PDA

Xem bản đầy đủ : Sách chọn lọc về Điều khiển, Điện tử công suất, Truyền động điện (tiếng Anh)baohuy_pla
22-11-2010, 13:28
Topic này mở ra nhằm mục đích chia sẻ với các bạn những cuốn sách về Điều khiển (control theory), Điện tử công suất (Power Electronics) và Truyền động điện (Electric Drives) mà tôi đã đọc và thấy hay. Mỗi cuốn sách tôi cố gắng viết đôi lời giới thiệu từ chính hiểu biết và nhận định của tôi khi đọc để các bạn thấy được giá trị của nó.

Có những cuốn tôi đã đọc kỹ, có những cuốn mới xem qua, đều không dám nói là đã đọc và hiểu được hết những cuốn mà tôi upload lên. Nhưng đảm bảo rằng đó đều là tài liệu có giá trị, đặc biệt phù hợp với những ai có hướng nghiên cứu học thuật (academic).

Bạn nào có tài liệu tâm đắc, mong các bạn chia sẻ tại đây. Nhưng hãy cố gắng chọn lọc và có vài dòng giới thiệu nhé.

+++---o0o---+++

Modern Power Electronics and AC Drives

Tác giả: Bimal K. Bose (vô cùng nổi tiếng trong giới chuyên môn trên thế giới)

Modern Power Electronics and AC Drives (http://www.mediafire.com/?l9z4syhf9j82zx6)

http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/untitled-2.jpg (http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/untitled-2.jpg)

Đây là cuốn sách thuộc hàng kinh điển về Điện tử công suất và Truyền động điện. Sách viết rất cơ bản và chi tiết các vấn đề về Điện tử công suất và Truyền động điện xoay chiều.

Chương 1 viết về các linh kiện điện tử công suất như Diode, Thyristor, GTOs, MOSFET, BJT,…

Chương 2 viết về các loại động cơ điện xoay chiều dùng trong truyền động điện như động cơ không đồng bộ, động cơ đồng bộ các loại, trong đó viết kĩ và chi tiết về đặc tính cơ, mạch điện tương đương, mô hình trong các không gian d-q, không gian alpha – beta,…

Chương 3 viết về các mạch chỉnh lưu diode và thyristor với các mạch lực và sơ đồ điều khiển.

Chương 4 viết về các bộ biến tần trực tiếp (cycloconverter).

Chương 5 viết về nghịch lưu nguồn áp, (biến tần gián tiếp nguồn áp) với các sơ đồ PWM, nghịch lưu đa cấp, nghịch lưu cộng hưởng, chỉnh lưu PWM,…

Chương 6 viết về nghịch lưu nguồn dòng.

Chương 7 viết về truyền động động cơ không đồng bộ điều khiển công suất trượt với sơ đồ Kramer.

Chương 8 viết về điều khiển và quan sát trạng thái động cơ không đồng bộ với các phương pháp điều khiển vô hướng và điều khiển vector hướng từ thông rotor, truyền động không cảm biến tốc độ,…

Chương 9 viết về điều khiển và quan sát trạng thái động cơ đồng bộ với các phương pháp như trên.

Chương 10 viết về điều khiển Điện tử công suất và Truyền động điện với “hệ chuyên gia” (expert system). Chương này tôi chưa đọc.

Chương 11 viết về logic mờ và điều khiển mờ ứng dụng trong điều khiển Điện từ công suất và Truyền động điện. Tác giả viết rất dễ hiểu về logic mờ, điều khiển mờ và ứng dụng; không đi sâu vào toán học.

Chương 12 viết về mạng nơ-ron nhân tạo với những ứng dụng như trên.

Phiên bản mới của cuốn sách trên:
Power Electronics and Motor Drives – Advanced and Trends (http://www.mediafire.com/?zfyg0mkonzq)

Phiên bản này mới hơn, có sửa chữa và bổ sung.

Phiên bản này có điểm đặc biệt là mỗi trang sách giống như một trang slide + note. Tức là mỗi trang là một hình vẽ và lời diễn giải ở phía dưới.

Đặc biệt có thêm chương cuối cùng là những câu hỏi thường gặp về Điện tử công suất và Truyền động điện, rất hay.

Tôi cho rằng nên dùng kết hợp của 2 phiên bản của cuốn sách.

+++---o0o---+++

baohuy_pla
23-11-2010, 08:11
Control in Power Electronics
Selected Problems

Control in Power Electronics (http://www.mediafire.com/?hyowh0jnyqi)

Editors:

MARIAN P. KAZMIERKOWSKI
Warsaw University of Technology, Warsaw, Poland

R. KRISHNAN
Virginia Tech, Blacksburg, Virginia, USA

FREDE BLAABJERG
Aalborg University, Aalborg, Denmark

http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/Control_in_PE_cover.png

Sách viết về Điện tử công suất có nhiều và thường có chung một motip tương đối giống nhau: Viết về các bộ biến đổi điện tử công suất với các sơ đồ mạch và nguyên lý điều khiển cơ bản. Cuốn sách này có nét đặc sắc khác biệt: Nó viết về vấn đề điều khiển điện tử công suất với những topic chọn lọc (đúng như tên gọi: selected problems).

Cụ thể:

Phần I: Cấu trúc và điều khiển các bộ biến đổi theo nguyên lý PWM

Chương 1: Viết khái quát cơ bản về các bộ biến đổi điện tử công suất. Chương này viết khá sơ lược nhưng có một số điểm tiếp cận khá thú vị, ví dụ quy tất cả các bộ biến đổi về một cấu hình khoá lý tưởng.

Chương 2: Viết về bộ biến đổi cộng hưởng với việc sử dụng mạch dao động LC ở đường nối 1 chiều (DC link) để giảm tổn hao đóng cắt van động lực. Đây là một chủ đề đang hot của Điện tử công suất.

Chương 3: Viết về Biến tần ma trận. Chương này viết khá ngắn gọn nhưng rất hay về biến tần ma trận – chủ đề có thể được coi là mốt của các nghiên cứu hiện tại về điện tử công suất.

Chương 4: Kỹ thuật điều biến độ rộng xung PWM cho bộ biến đổi nguồn áp 3 pha. Có thể nói đây là chương hay nhất của cuốn sách với những kiến thức tuyệt vời về kỹ thuật PWM cơ bản và nâng cao.

Phần II: Điều khiển động cơ.

Điều khiển động cơ điện là ứng dụng nhiều nhất của điện tử công suất, phần II có nội dung về lĩnh vực này.

Chương 5: Điều khiển động cơ không đồng bộ bằng nghịch lưu PWM. Chương này tập trung vào điều khiển vector tựa từ thông cho động cơ không đồng bộ – phương pháp điều khiển đến nay đã được coi là chuẩn.

Chương 6: Chương này tập trung vào vấn đề điều khiển tối ưu năng lượng cho truyền động động cơ không đồng bộ. Đây là một lĩnh vực tương đối sâu mà nếu không quan tâm ta có thể tạm bỏ qua.

Chương 7: Chương này so sánh các cấu hình điều khiển moment cho động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu dựa trên tiêu chí về tổn hao công suất.

Chương 8: Mô hình hoá và điều khiển động cơ từ trở. Động cơ từ trở được đánh giá là rất có tương lai trong nghiên cứu truyền động điện, đặc biệt với những ứng dụng tốc độ cao, moment lớn nhưng không cần độ chính xác cao.

Chương 9: Nghiên cứu các cấu hình điều khiển trực tiếp moment DTC trong truyền động xoay chiều. Chương này và chương 5 là tài liệu tốt để bổ xung kiến thức về 2 cấu hình điều khiển động cơ tiên tiến hiện nay.

Chương 10: Giới thiệu về mạng neural và điều khiển mờ trong điều khiển điện tử công suất. Đây được xem là một lĩnh vực có nhiều triển vọng.

Phần III: Vấn đề điều khiển năng lượng và hệ tua bin gió.

Chương 11: Điều khiển chỉnh lưu tích cực PWM 3 pha. Chương này hay tương đương với chương 4.

Chương 12: Viết về các vấn đề hiệu suất, hài bậc cao khi sử dụng các bộ biến đổi điện tử công suất. Rất có ích nếu bạn quan tâm đến vấn đề lọc tích cực và khử các hài bậc cao nói chung cho lưới điện.

Chương 13: Hệ thống tua bin gió. Không biết gì về vấn đề này, no comment!

+++---o0o---+++

The PID Control Algorithm
How it works, how to tune it, and how to use it

The PID Control Algorithm (http://www.mediafire.com/?knggozuz24y)
by John A. Shaw
2nd Edition

Cuốn sách mỏng chỉ gồm hơn 60 trang viết về thuật toán PID ứng dụng trong điều khiển quá trình (Process Control). Tuy nhiên hoàn toàn có thể sử dụng để tìm hiểu căn bản về thuật toán PID nói chung trong lý thuyết điều khiển tự động.

Điểm tôi đánh giá cao tài liệu này là nó không đi sâu vào toán học (điều mà nhiều sinh viên ngại khi tiếp xúc với các vấn đề của lý thuyết điều khiển) mà diễn giải vấn đề với các ví dụ trực quan của điều khiển quá trình mang tính chất định tính nên tương đối dễ hiểu.

baohuy_pla
28-11-2010, 18:27
MATLAB/Simulink Sample Model Description
― Vecrtor Control Simulation of AC Motor ―

(http://www.mediafire.com/?wbn4qywfdz4)Vector Control Simulation of AC Motor (http://www.mediafire.com/?wbn4qywfdz4)

Một tài liệu ngắn (15 trang) hướng dẫn sử dụng Matlab-Simulink để mô phỏng hệ điều khiển vector động cơ xoay chiều. Tài liệu hướng dẫn chi tiết, rõ ràng, bao gồm bản text và file Simulink.
+++---o0o---+++
Electrical Engineering Dictionary

Electrical Engineering Dictionary (http://www.mediafire.com/?ywjdjjjjntk)

Cuốn từ điển Anh – Anh định nghĩa, giải thích các thuật ngữ kĩ thuật điện rất hay. Các kí hiệu thường dùng, các thuật ngữ được giải thích một cách chi tiết, dễ hiểu và khoa học. Rất tốt để học tiếng Anh chuyên ngành và phục vụ cho việc đọc các tài liệu chuyên ngành bẳng tiếng Anh.

baohuy_pla
28-11-2010, 19:40
Modern Control Engineering
- Katsuhiko Ogata -

Modern Control Engineering (http://www.mediafire.com/?yuzamiteyqw)

http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/images.jpg

Cuốn sách kinh điển được coi là “sách giáo khoa” cho tất cả những ai cần học cơ bản về điều khiển tự động.

Sách viết về lý thuyết điều khiển tuyến tính trong miền tần số và không gian trạng thái. Các ví dụ Matlab đều có code, chạy tốt.

evergreen
29-11-2010, 13:51
Ở Việt Nam có thầy Nguyễn Phùng Quang khá nổi tiếng về lĩnh vực điều khiển động cơ xoay chiều. Sách của thầy có trên Amazon: http://www.amazon.com/Vector-Control-Three-Phase-Machines-Development/dp/3642097863/ref=ntt_at_ep_dpt_1/184-9833131-4718962
Tuy nhiên bạn có thể mua bản tiếng Việt với giá Việt Nam luôn.
Tôi thấy đây cũng là một quyển sách khá hay.
Một số sách của thầy: http://www.vinabook.com/tac-gia/nguyen-phung-quang-i6403

baohuy_pla
29-11-2010, 13:56
Ở Việt Nam có thầy Nguyễn Phùng Quang khá nổi tiếng về lĩnh vực điều khiển động cơ xoay chiều. Sách của thầy có trên Amazon: http://www.amazon.com/Vector-Control-Three-Phase-Machines-Development/dp/3642097863/ref=ntt_at_ep_dpt_1/184-9833131-4718962
Tuy nhiên bạn có thể mua bản tiếng Việt với giá Việt Nam luôn.
Tôi thấy đây cũng là một quyển sách khá hay.
Một số sách của thầy: http://www.vinabook.com/tac-gia/nguyen-phung-quang-i6403
Cuốn Vector control của thầy Quang thì mình cũng có file, nếu các bạn cần thì sẽ up lên. :khi86b:

combui_viahe
29-11-2010, 14:09
cám ơn bác rất nhiều, nếu bác có thì up lên cho anh em tham khảo, bác có giáo trình nào nói về chi tiết bên trong của biến tần không? em có 1 cuốn của Nguyenvanbien nhưng nó viết sơ xài quá.

baohuy_pla
29-11-2010, 14:36
cám ơn bác rất nhiều, nếu bác có thì up lên cho anh em tham khảo, bác có giáo trình nào nói về chi tiết bên trong của biến tần không? em có 1 cuốn của Nguyenvanbien nhưng nó viết sơ xài quá.
Nếu bạn muốn biết cấu tạo biến tần, phương pháp điều khiển về mặt lý thuyết thì 2 cuốn của B.K. Bose và Kazmierkowski mà mình giới thiệu chính là thứ bạn cần.

Còn nếu bạn muốn có sơ đồ chi tiết mạch thật của một cái biến tần thật thì đương nhiên là không có vì chẳng có nhà sản xuất nào moi gan ruột ra cho mình xem cả. :khi506:

+++---o0o---+++
Vector Control of Three-Phase AC Machines
- Nguyen Phung Quang and Jörg-Andreas Dittrich -

Vector Control of Three-Phase AC Machines (http://www.mediafire.com/?f8of9k5xu2bjy39)

http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/NPQuang.png

Cuốn sách của tác giả Nguyễn Phùng Quang và cộng sự tại Đức về điều khiển vector cho động cơ xoay chiều 3 pha (không đồng bộ và đồng bộ).

Tôi chưa đọc kỹ cuốn sách này, nhưng với tài năng của tác giả N.P. Quang và qua một số đầu sách tiếng Việt của thầy đã được xuất bản, tin rằng đây là một cuốn sách hay.

Sách được up theo gợi ý của bạn evergreen và đề nghị của bạn combui_viahe.

baohuy_pla
29-11-2010, 15:11
Xin nói thêm với combui_viahe: GS. Nguyễn Phùng Quang là người VN đầu tiên, đến giờ vẫn là duy nhất, đã thiết kế được 2 mẫu biến tần thương phẩm khi làm việc tại Đức. Cuốn sách mình vừa up lên trình bày cả lý thuyết và cách thực hiện trên thực tế của một biến tần điều khiển động cơ xoay chiều 3 pha, trong nó có rất nhiều kiến thức thực tế, bạn có thể tham khảo.

baohuy_pla
04-12-2010, 21:35
bạn tim mua quốn sách này ở đâu thế? mình đang ở hà nội. đi tim may lan ma không thấy cốn này. bạn biết chõ nào thì cho mình hay với nha! thanks a lot!
Bạn down về mà in ra. Sách bán ở Tây mà hỏi mua ở HN thì làm khó người trả lời rồi. :khi506:

baohuy_pla
02-04-2011, 18:59
Hôm nay tôi giới thiệu tiếp một cuốn sách về điện tử công suất:

Power-switching converters - medium and high power (http://www.mediafire.com/?82kja4i68ol6aco)
Tác giả: Dorin O. Neacsu
http://www.chipsbooks.com/powrswit.jpg

Cuốn sách này trình bày những vấn đề lý thuyết và thực tiễn trong các bộ biến đổi điện tử công suất hiện đại với kỹ thuật switching.
Tôi đang đọc phần lý thuyết về PWM trong này, thấy hay.

Các bạn search tên của tác giả này sẽ thấy đây là một tác giả rất nổi tiếng.

Nhắn riêng chị Gấu Ngố: chị dạy về ĐTCS thì rất nên đọc những cuốn sách em post trong topic này. Chắc nó chìm sâu quá nên chị không nhìn thấy.

Contents

Introduction to Medium and High Power Switching Converters

Market of Medium- and High-Power Converters
Adjustable Speed Drives
Grid Interfaces or Distributed Generation
Multi-Converter Power Electronic Systems

High-Power Semiconductor Devices

A View of the Power Semiconductor Market
Power MOSFETs
Insular Gate Bipolar Transistors
Gate Turn-Off Thyristors
Advanced Power Devices Problems

Basic Three-Phase Inverters

High-Power Devices Operated as a Simple Switch
Inverter Leg with Inductive Load Operation
What is a PWM Algorithm?
Basic Three-Phase Voltage Source Inverter: Operation and Functions
Performance Indices: Definitions and Terms Used in Different Countries
Direct Calculation of Harmonic Spectrum from Inverter Waveforms
Preprogrammed PWM for Three-Phase Inverters
Modeling a Three-Phase Inverter with Switching Functions
Braking Leg in Power Converters for Motor Drives
DC Bus Capacitor within an AC/DC/AC Power Converter

Carrier-Based Pulse Width Modulation and Operation Limits

Carrier-Based Pulse Width Modulation Algorithms: Historical Importance
Carrier-Based PWM Algorithms with Improved Reference
PWM Used within Volt/Hertz Drives: Choice of Number of Pulses Based on the Desired Current Harmonic Factor
Implementation of Harmonic Reduction with Carrier PWM
Limits of Operation: Minimum Pulse-Width
Limits of Operation

Vectorial Pulse Width Modulation for Basic Three-Phase Inverters

Review of Space Vector Theory
Vectorial Analysis of the Three-Phase Inverter
SVM Theory: Derivation of the Time Intervals Associated to the Active and Zero States by Averaging
Adaptive SVM: DC Ripple Compensation
Link to Vector Control: Different Forms and Expressions of Time Intervals Equations in the (d,q) Coordinate System
Definition of the Switching Reference Function
Definition of the Switching Sequence
Comparison between Different Vectorial PWM
Overmodulation for SVM
Volt-Per-Hertz Control of PWM Inverters

Practical Aspects in Building Three-Phase Power Converters

Selection of the Power Devices in a Three-Phase Inverter
Protection
System Protection Management
Reduction of Common-Mode EMI through Inverter Techniques
Typical Building Structures of the Conventional Inverter Depending on the Power Level
Thermal Management

Implentation of Pulse Width Modulation Algorithms

Analog Pulse Width Modulation Controllers
Mixed-Mode Motor Controller ICs
Digital Structures with Counters: FPGA Implementation
Markets for General-Purpose and Dedicated Digital Processors
Software Implementation in Low-Cost Microcontrollers
Microcontrollers with Power Converter Interfaces
Motor Control Co-Processors
Using the Event Manager within Texas Instruments' DSPs

Practical Aspects in the Implementing Closed-Loop Current Control

Role and Schematics
Current Measurement: Synchronization with Pulse Width Modulation
Current Sampling Rate: Oversampling
Current Control in (a,b,c) Coordinates
Current Transforms (3->2): Software Calculation of Transforms
Current Control in (D,Q) Models: PI Calibration
Antiwind-Up Protection: Output Limitation and Range Definition

Resonant Three-Phase Converters

Reducing Switching Losses Through Resonance Vs. Advanced Pulse-Width Multiple Devices
Do We Still Get Advantages from Resonant High-Power Converters?
Zero Voltage Transition of IGBT Devices
Zero Current Transition of IGBT Devices
Possible Topologies of Quasi-Resonant Converters
Special PWM for Three-Phase Resonant Converters

Component-Minimized Three-Phase Power Converters

Solutions for Reduction of Number of Components
Generalized Vector Transform
Vectorial Analysis of the B4 Inverter
Definition of PWM Algorithms for the B4 Inverter
Influence of DC Voltage Variations and Method for their Compensation
Two-Leg Converter used in Feeding a Two-Phase IM

AC/DC Grid Interface on the Three-Phase Voltage Source Converter

Particularities, Control Objectives, and Active Power Control
PWM in the Control System
Closed Loop Current Control Methods
Grid Synchronization

Parallel and Interleaved Power Converters

Comparison between Converters Built of High-Power Devices and Solutions Based on Multiple Parallel Lower Power Devices
Hardware Constraints in Paralleling IGBTs
Gate Control Designs for Equal Current Sharing
Advantages and Disadvantages of Parallel Devices
Interleaved Operation of Power Converters
Circulating Currents
Selection of the PWM Algorithm
System Controller

baohuy_pla
05-05-2011, 12:43
Hôm nay xin giới thiệu tiếp một cuốn sách về truyền động điện.

Electric Motor Drives - Modeling Analysis and Control (http://www.mediafire.com/?e1fc0x1165ecqcc)
Tác giả: Ramu Krishnan

http://www.data.webdien.com/photo/up/f96738c56797f4a9d2fb10a0fb24ebcc.jpg

R. Krishnan là một tác giả nổi tiếng với nhiều sách và bài báo khoa học được đánh giá rất cao. Ai quan tâm có thể xem thêm về ông tại đây: http://www.ece.vt.edu/faculty/ramu.php

Cuốn sách gồm những phần sau:

Chương 1: Giới thiệu chung.

Chương 2: Mô hình hóa động cơ một chiều.

Chương 3: Điều khiển động cơ một chiều với các bộ chỉnh lưu Thyristor.

Chương 4: Hệ truyền động xung áp động cơ một chiều.

(Tôi thấy thường các sách tiếng Anh về truyền động điện ít viết kỹ về hệ truyền động động cơ một chiều, vì nó đơn giản. Đây là cuốn sách hiếm hoi viết kỹ càng, chắc vì nó cũng cũ rồi).

Chương 5: Động cơ không đồng bộ 3 pha. (tên là poly-phase nhưng chỉ là 3 pha thôi). Mạch tương đương và các loại mô hình.

Chương 6: Hệ truyền động động cơ không đồng bộ với các bộ biến đổi thyristor.

Chương 7: Điều khiển tần số động cơ không đồng bộ.

Chương 8: Điều khiển vector động cơ không đồng bộ.

Chương 9: Động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu và động cơ BLDC.

Sách có những hướng dẫn kỹ về thiết kế bộ điều khiển (hình như chỉ trên miền tần số) cho các hệ truyền động. Các bạn sinh viên rất nên đọc, sẽ học được nhiều thứ.

ngoisaobang
05-05-2011, 13:06
Modern Control Engineering
- Katsuhiko Ogata -

Modern Control Engineering (http://www.mediafire.com/?yuzamiteyqw)

http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/images.jpg

Cuốn sách kinh điển được coi là “sách giáo khoa” cho tất cả những ai cần học cơ bản về điều khiển tự động.

Sách viết về lý thuyết điều khiển tuyến tính trong miền tần số và không gian trạng thái. Các ví dụ Matlab đều có code, chạy tốt.

cuốn sách này được PGS.TS Trần hoài An, Trưởng khoa điện ĐH GTVT dịch, NXB: GTVT . các bác muốn tìm hiểu thì vào nhà sách mua. giá khoảng 100K thì phải!

baohuy_pla
05-05-2011, 14:00
cuốn sách này được PGS.TS Trần hoài An, Trưởng khoa điện ĐH GTVT dịch, NXB: GTVT . các bác muốn tìm hiểu thì vào nhà sách mua. giá khoảng 100K thì phải!
Chà, tin này mới. Không rõ đã dịch lâu chưa mà chưa thấy ở các nhà sách khác. Quyển này dày lắm, dịch đầy đủ mà bán 100K thì rẻ quá. Mà chắc là dịch mà không xin phép tác giả. :khi86b:

ngoisaobang
05-05-2011, 16:32
dịch năm 2005 thì phải, ko rõ lắm. bìa sách màu xanh. có bán ở các nhà sách đó. NXB GTVT, bác baohuy nói đúng, cuốn này dày lắm.

cuongtdh5
13-06-2011, 16:41
Sách này tôi cũng có.Bạn ra gần trường đại học bách khoa HN hỏi thử xem.Trước tôi cũng mua nó ở đó,hỏi mãi mới thấy.Đúng là sách thầy Quang viết rất hay rất cụ thể và chi tiết gần với thực tế.Nhưng hỏi quyển đó khó đấy nhé vì sách in có số lượng sao ấy.

trunghd
13-06-2011, 16:57
...cứ vào trường GTVT mà mua...đảm bảo là có...

vantrongc
04-07-2011, 21:18
minh cung xin gioi thieu voi cac ban mot cuon sach nua ve truyen dong dien cac ban hay co gang doc nha link http://www.mediafire.com/myfiles.php

baohuy_pla
05-07-2011, 09:35
minh cung xin gioi thieu voi cac ban mot cuon sach nua ve truyen dong dien cac ban hay co gang doc nha link http://www.mediafire.com/myfiles.php
Bạn à, link "myfiles" thì chỉ có người chủ của nó (bạn) mới vào được thôi. Bạn dẫn lại link của cuốn sách nhé.

Hơn nữa, bạn nên cho biết ít nhất là cái tên cuốn sách, tên tác giả, và nếu được là vài lời nhận xét của bạn vì sao nên đọc. Sách bây giờ vô biên, quan trọng là được chỉ ra cuốn nào nên đọc.

vantrongc
05-07-2011, 11:58
http://www.mediafire.com/?v813zysr82c8r7 minh gui lai link : Sách có tên : Practical variable speed Drives and Power electronics :

baohuy_pla
05-07-2011, 16:16
Link ấy vẫn chưa đúng bạn ơi. Vẫn dẫn vào My files.

vanbavt08ct
16-07-2011, 16:37
chào bạn baohuy_pla, mình học điện công nghiệp nhưng mình cũng mê môn điện tử công suất. mình đã tìm trong diễn đàn nhưng chưa gặp đề tài thiết kế mạch điện lò cảm ứng nấu thép (lò trung tần). nếu bạn có tài liệu mong bạn giúp đỡ, mình cài thử phần mềm PESIM 6.0 nhưng chưa chạy được, chắc tại máy mình 64 bit, bạn biết cuốn sách nào hướng dẫn chạy phần mềm này chỉ mình mua với. chân thành cám ơn bạn.

baohuy_pla
16-07-2011, 16:52
chào bạn baohuy_pla, mình học điện công nghiệp nhưng mình cũng mê môn điện tử công suất. mình đã tìm trong diễn đàn nhưng chưa gặp đề tài thiết kế mạch điện lò cảm ứng nấu thép (lò trung tần). nếu bạn có tài liệu mong bạn giúp đỡ, mình cài thử phần mềm PESIM 6.0 nhưng chưa chạy được, chắc tại máy mình 64 bit, bạn biết cuốn sách nào hướng dẫn chạy phần mềm này chỉ mình mua với. chân thành cám ơn bạn.
Từ trước đến nay tôi chỉ chạy các phần mềm 32 bit nên không rõ chuyện tương thích 32 và 64.

Về việc sử dụng phần mềm thì có các tài liệu manual bằng tiếng Anh đầy đủ của chính hãng có kèm khi cài.
Tiếng Việt thì hiện nay tôi biết có cuốn "Hướng dẫn thiết kế điện tử công suất" của tác giả Phạm Quốc Hải có hướng dẫn dùng PSIM và một vài phần mềm khác trong chương về mô phỏng, bạn có thể tham khảo.

vanbavt08ct
17-07-2011, 10:04
cám ơn bạn đã giúp. vậy còn tài liệu thiết kế lò cảm ứng không lõi thép bạn có không vậy? nếu có cho mình xin nhé. thank's

baohuy_pla
17-07-2011, 10:06
cám ơn bạn đã giúp. vậy còn tài liệu thiết kế lò cảm ứng không lõi thép bạn có không vậy? nếu có cho mình xin nhé. thank's
Tôi không có.

nghịch điện
22-08-2011, 15:44
Thanks Bảo Huy nhiều lắm, đây toàn là những lý thuyết mà mình đang cần :x

sirboong
29-08-2011, 11:20
Bạn nào có tài liệu "Hướng dẫn thiết kế điện tử công suất" - Phạm Quốc Hải
share mình với - tuluongngoc@gmail.com

Thanks

duythong12345
16-09-2011, 16:25
cám ơn các bác nhiều

nguyenthaihieu
22-12-2011, 18:22
Bác ơi cho em xin file sách" Hướng dẫn thiết kế điện tử công suất" - Phạm Quốc Hải' Em dang lam đồ án môn học Dtsc mà em thi xa BK quá không đi mua được. Bác có thể gửi vào mail em với: Nguyenthaihieu1988@gmail.com
Cảm ơn bác nhiều

baohuy_pla
23-12-2011, 09:11
Bác ơi cho em xin file sách" Hướng dẫn thiết kế điện tử công suất" - Phạm Quốc Hải' Em dang lam đồ án môn học Dtsc mà em thi xa BK quá không đi mua được. Bác có thể gửi vào mail em với: Nguyenthaihieu1988@gmail.com
Cảm ơn bác nhiều
Quyển này không có file, và cũng không thuộc chủ đề của topic này.

milu_lulu
23-12-2011, 11:19
Quyển này không có file, và cũng không thuộc chủ đề của topic này.

Thanks anh Baohuy..........những cuốn này chắc phải đọc cả năm mới hết quá..............dù sao cũng thanks anh.
+++---o0o---+++

Modern Control Engineering
- Katsuhiko Ogata -

Modern Control Engineering (http://www.mediafire.com/?yuzamiteyqw)

http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/images.jpg

Cuốn sách kinh điển được coi là “sách giáo khoa” cho tất cả những ai cần học cơ bản về điều khiển tự động.

Sách viết về lý thuyết điều khiển tuyến tính trong miền tần số và không gian trạng thái. Các ví dụ Matlab đều có code, chạy tốt.
Cuốn này sao download về là file hình ta????? có ai gặp trường hợp này như mình không????:khi505:

baohuy_pla
23-12-2011, 11:43
Cuốn này sao download về là file hình ta????? có ai gặp trường hợp này như mình không????:khi505:
Quyển sách này có định dạng file .djvu, bạn cài phần mềm này để đọc:
WinDjView-1.0.3-Setup.exe (http://www.mediafire.com/?d6v90bj41bmgaw9)

milu_lulu
23-12-2011, 11:47
Topic này mở ra nhằm mục đích chia sẻ với các bạn những cuốn sách về Điều khiển (control theory), Điện tử công suất (Power Electronics) và Truyền động điện (Electric Drives) mà tôi đã đọc và thấy hay. Mỗi cuốn sách tôi cố gắng viết đôi lời giới thiệu từ chính hiểu biết và nhận định của tôi khi đọc để các bạn thấy được giá trị của nó.

Có những cuốn tôi đã đọc kỹ, có những cuốn mới xem qua, đều không dám nói là đã đọc và hiểu được hết những cuốn mà tôi upload lên. Nhưng đảm bảo rằng đó đều là tài liệu có giá trị, đặc biệt phù hợp với những ai có hướng nghiên cứu học thuật (academic).

Bạn nào có tài liệu tâm đắc, mong các bạn chia sẻ tại đây. Nhưng hãy cố gắng chọn lọc và có vài dòng giới thiệu nhé.

+++---o0o---+++

Modern Power Electronics and AC Drives

Tác giả: Bimal K. Bose (vô cùng nổi tiếng trong giới chuyên môn trên thế giới)

Modern Power Electronics and AC Drives (http://www.mediafire.com/?l9z4syhf9j82zx6)

http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/untitled-2.jpg (http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/untitled-2.jpg)

Đây là cuốn sách thuộc hàng kinh điển về Điện tử công suất và Truyền động điện. Sách viết rất cơ bản và chi tiết các vấn đề về Điện tử công suất và Truyền động điện xoay chiều.

Chương 1 viết về các linh kiện điện tử công suất như Diode, Thyristor, GTOs, MOSFET, BJT,…

Chương 2 viết về các loại động cơ điện xoay chiều dùng trong truyền động điện như động cơ không đồng bộ, động cơ đồng bộ các loại, trong đó viết kĩ và chi tiết về đặc tính cơ, mạch điện tương đương, mô hình trong các không gian d-q, không gian alpha – beta,…

Chương 3 viết về các mạch chỉnh lưu diode và thyristor với các mạch lực và sơ đồ điều khiển.

Chương 4 viết về các bộ biến tần trực tiếp (cycloconverter).

Chương 5 viết về nghịch lưu nguồn áp, (biến tần gián tiếp nguồn áp) với các sơ đồ PWM, nghịch lưu đa cấp, nghịch lưu cộng hưởng, chỉnh lưu PWM,…

Chương 6 viết về nghịch lưu nguồn dòng.

Chương 7 viết về truyền động động cơ không đồng bộ điều khiển công suất trượt với sơ đồ Kramer.

Chương 8 viết về điều khiển và quan sát trạng thái động cơ không đồng bộ với các phương pháp điều khiển vô hướng và điều khiển vector hướng từ thông rotor, truyền động không cảm biến tốc độ,…

Chương 9 viết về điều khiển và quan sát trạng thái động cơ đồng bộ với các phương pháp như trên.

Chương 10 viết về điều khiển Điện tử công suất và Truyền động điện với “hệ chuyên gia” (expert system). Chương này tôi chưa đọc.

Chương 11 viết về logic mờ và điều khiển mờ ứng dụng trong điều khiển Điện từ công suất và Truyền động điện. Tác giả viết rất dễ hiểu về logic mờ, điều khiển mờ và ứng dụng; không đi sâu vào toán học.

Chương 12 viết về mạng nơ-ron nhân tạo với những ứng dụng như trên.

Phiên bản mới của cuốn sách trên:
Power Electronics and Motor Drives – Advanced and Trends (http://www.mediafire.com/?zfyg0mkonzq)

Phiên bản này mới hơn, có sửa chữa và bổ sung.

Phiên bản này có điểm đặc biệt là mỗi trang sách giống như một trang slide + note. Tức là mỗi trang là một hình vẽ và lời diễn giải ở phía dưới.

Đặc biệt có thêm chương cuối cùng là những câu hỏi thường gặp về Điện tử công suất và Truyền động điện, rất hay.

Tôi cho rằng nên dùng kết hợp của 2 phiên bản của cuốn sách.

+++---o0o---+++

Cuốn phía dưới bị lỗi rồi anh ơi............anh check lại nha anh:khi505:..........hehe

thanhcongtu
24-03-2012, 21:45
cảm ơn bạn rất nhiều bạn là người đem lai rất nhiều kiến thức hay trên diễn dàn .hihi

thanhcongtu
24-03-2012, 22:40
à mà bạn có tài liệu plc nao hay thi gửi dùm cho mình và các bạn xem đi.thank

realleaf
21-05-2012, 15:49
cảm ơn các bác

leducdung
07-06-2012, 14:58
cuốn Control in Power Electronics Selected Problems hình như link bị fail rùi anh ơi. em down không được!!!!!!!!!!

baohuy_pla
11-06-2012, 14:21
Một số sách BH upload lên đã bị gỡ xuống vì lý do vi phạm bản quyền. Vì không muốn phiền phức nên BH không upload lại nữa. Link nào còn sống thì các bạn down, link nào chết rồi thì các bạn thông cảm vậy.

2012
11-06-2012, 14:26
Một số sách BH upload lên đã bị gỡ xuống vì lý do vi phạm bản quyền. Vì không muốn phiền phức nên BH không upload lại nữa. Link nào còn sống thì các bạn down, link nào chết rồi thì các bạn thông cảm vậy.


Sách tây thì em không đọc nhưng thanks pác về cái vụ tôn "trọng bản quyền tác giả" :1:

Linhvancong
11-06-2012, 15:47
Cuốn phía dưới bị lỗi rồi anh ơi............anh check lại nha anh:khi505:..........hehe
Vẫn bình thường màPower Electronics and Motor Drives – Advanced and Trends (http://www.mediafire.com/?zfyg0mkonzq)
http://www.mediafire.com/?rdj38lxhfb0pq0t

ghetho
11-06-2012, 16:16
Thank mọi người.
Cái mình đang cần

vngx192
11-06-2012, 17:29
Thank mọi người.
Cái mình đang cần
hay rồi, cảm ơn chủ top nhá

Sinhle
12-07-2012, 21:55
thank mọi người nhiều.

vinachip
26-07-2012, 09:06
Thanks.

bienvang999
27-07-2012, 00:17
Cảm ơn bạn Baohuy_pla rất nhiều, toàn là sách hay và hữu ích, ah mình đang cần tìm tài liệu thiết kế lò cảm ứng trung tần( sơ đồ mô phỏng simulink nhé), nếu bạn có thì up lên cho mình và các bạn tham khảo nhe':-)

baohuy_pla
27-07-2012, 09:18
Cảm ơn bạn Baohuy_pla rất nhiều, toàn là sách hay và hữu ích, ah mình đang cần tìm tài liệu thiết kế lò cảm ứng trung tần( sơ đồ mô phỏng simulink nhé), nếu bạn có thì up lên cho mình và các bạn tham khảo nhe':-)
Nếu là inductive heating thì ngay trong webdien cũng có một topic. Hoặc google "inductive heating simulink" ra nhiều bài:
https://www.google.com.vn/search?q=inductive+heating&ie=utf-8&oe=utf-8&aq=t&rls=org.mozilla:en-US:official&client=firefox-a#hl=vi&client=firefox-a&hs=7vv&rls=org.mozilla:en-US%3Aofficial&sclient=psy-ab&q=inductive+heating+simulink&oq=inductive+heating+simulink&gs_l=serp.3...48985.50480.0.50810.9.9.0.0.0.0.119. 934.4j5.9.0...0.0...1c.NUTccMfVbwo&pbx=1&bav=on.2,or.r_gc.r_pw.r_cp.r_qf.,cf.osb&fp=6dbf534470001de6&biw=1366&bih=665

Nếu là bài báo IEEE, bạn có thể vào topic download IEEE ở webdien để xin.

moritdh
15-12-2012, 23:15
Cảm ơn Bảo Huy nhé,
Nhưng em ơi, cái cuốn Control in Power Electronics
Selected Problems mà em up lên mediafire ấy hình như là hết hạn rồi, anh vào mà ko download được, em có thể upload lại giúp anh được không?
Thanks again :)

baohuy_pla
16-12-2012, 11:19
Cảm ơn Bảo Huy nhé,
Nhưng em ơi, cái cuốn Control in Power Electronics
Selected Problems mà em up lên mediafire ấy hình như là hết hạn rồi, anh vào mà ko download được, em có thể upload lại giúp anh được không?
Thanks again :)
Mediafire gỡ một số cuốn xuống vì vi phạm bản quyền (tất nhiên rồi). Em ngại upload lại.

Anh gửi email, em gửi cho: baohuy.nguyen.vn [at] gmail.com

nhattinhanh370
31-01-2013, 09:30
thanks bác rất nhiều
+++---o0o---+++
thanks bác

thelonelad
06-03-2013, 10:21
Anh chủ topic gửi cho em 2 quyển này với:
Modern Power Electronics and AC Drives
Power-switching converters - medium and high power
mail của em là: vulaclac@ gmail.com

Em cám ơn anh!

hiencn07
12-03-2013, 23:10
Topic này mở ra nhằm mục đích chia sẻ với các bạn những cuốn sách về Điều khiển (control theory), Điện tử công suất (Power Electronics) và Truyền động điện (Electric Drives) mà tôi đã đọc và thấy hay. Mỗi cuốn sách tôi cố gắng viết đôi lời giới thiệu từ chính hiểu biết và nhận định của tôi khi đọc để các bạn thấy được giá trị của nó.

Có những cuốn tôi đã đọc kỹ, có những cuốn mới xem qua, đều không dám nói là đã đọc và hiểu được hết những cuốn mà tôi upload lên. Nhưng đảm bảo rằng đó đều là tài liệu có giá trị, đặc biệt phù hợp với những ai có hướng nghiên cứu học thuật (academic).

Bạn nào có tài liệu tâm đắc, mong các bạn chia sẻ tại đây. Nhưng hãy cố gắng chọn lọc và có vài dòng giới thiệu nhé.

+++---o0o---+++

Modern Power Electronics and AC Drives

Tác giả: Bimal K. Bose (vô cùng nổi tiếng trong giới chuyên môn trên thế giới)

Modern Power Electronics and AC Drives (http://www.mediafire.com/?l9z4syhf9j82zx6)

http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/untitled-2.jpg (http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/untitled-2.jpg)

Đây là cuốn sách thuộc hàng kinh điển về Điện tử công suất và Truyền động điện. Sách viết rất cơ bản và chi tiết các vấn đề về Điện tử công suất và Truyền động điện xoay chiều.

Chương 1 viết về các linh kiện điện tử công suất như Diode, Thyristor, GTOs, MOSFET, BJT,…

Chương 2 viết về các loại động cơ điện xoay chiều dùng trong truyền động điện như động cơ không đồng bộ, động cơ đồng bộ các loại, trong đó viết kĩ và chi tiết về đặc tính cơ, mạch điện tương đương, mô hình trong các không gian d-q, không gian alpha – beta,…

Chương 3 viết về các mạch chỉnh lưu diode và thyristor với các mạch lực và sơ đồ điều khiển.

Chương 4 viết về các bộ biến tần trực tiếp (cycloconverter).

Chương 5 viết về nghịch lưu nguồn áp, (biến tần gián tiếp nguồn áp) với các sơ đồ PWM, nghịch lưu đa cấp, nghịch lưu cộng hưởng, chỉnh lưu PWM,…

Chương 6 viết về nghịch lưu nguồn dòng.

Chương 7 viết về truyền động động cơ không đồng bộ điều khiển công suất trượt với sơ đồ Kramer.

Chương 8 viết về điều khiển và quan sát trạng thái động cơ không đồng bộ với các phương pháp điều khiển vô hướng và điều khiển vector hướng từ thông rotor, truyền động không cảm biến tốc độ,…

Chương 9 viết về điều khiển và quan sát trạng thái động cơ đồng bộ với các phương pháp như trên.

Chương 10 viết về điều khiển Điện tử công suất và Truyền động điện với “hệ chuyên gia” (expert system). Chương này tôi chưa đọc.

Chương 11 viết về logic mờ và điều khiển mờ ứng dụng trong điều khiển Điện từ công suất và Truyền động điện. Tác giả viết rất dễ hiểu về logic mờ, điều khiển mờ và ứng dụng; không đi sâu vào toán học.

Chương 12 viết về mạng nơ-ron nhân tạo với những ứng dụng như trên.

Phiên bản mới của cuốn sách trên:
Power Electronics and Motor Drives – Advanced and Trends (http://www.mediafire.com/?zfyg0mkonzq)

Phiên bản này mới hơn, có sửa chữa và bổ sung.

Phiên bản này có điểm đặc biệt là mỗi trang sách giống như một trang slide + note. Tức là mỗi trang là một hình vẽ và lời diễn giải ở phía dưới.

Đặc biệt có thêm chương cuối cùng là những câu hỏi thường gặp về Điện tử công suất và Truyền động điện, rất hay.

Tôi cho rằng nên dùng kết hợp của 2 phiên bản của cuốn sách.

+++---o0o---+++
anh ơi cho em xin lại cáB die roài anh ah. em đang phải làm thu hoạch của thầy Nguyễn Phùng Quang nên cần mail của em là hiencn07@gmail.com có gì cứ liên lạc với em thông qua mail . Em cảm ơn ạ.

thuytdh
13-03-2013, 08:26
Chà, tin này mới. Không rõ đã dịch lâu chưa mà chưa thấy ở các nhà sách khác. Quyển này dày lắm, dịch đầy đủ mà bán 100K thì rẻ quá. Mà chắc là dịch mà không xin phép tác giả. :khi86b:

tài liệu này có download về đc k nhỉ

vietmanh_xz
25-03-2013, 23:01
Topic này mở ra nhằm mục đích chia sẻ với các bạn những cuốn sách về Điều khiển (control theory), Điện tử công suất (Power Electronics) và Truyền động điện (Electric Drives) mà tôi đã đọc và thấy hay. Mỗi cuốn sách tôi cố gắng viết đôi lời giới thiệu từ chính hiểu biết và nhận định của tôi khi đọc để các bạn thấy được giá trị của nó.

Có những cuốn tôi đã đọc kỹ, có những cuốn mới xem qua, đều không dám nói là đã đọc và hiểu được hết những cuốn mà tôi upload lên. Nhưng đảm bảo rằng đó đều là tài liệu có giá trị, đặc biệt phù hợp với những ai có hướng nghiên cứu học thuật (academic).

Bạn nào có tài liệu tâm đắc, mong các bạn chia sẻ tại đây. Nhưng hãy cố gắng chọn lọc và có vài dòng giới thiệu nhé.

+++---o0o---+++

Modern Power Electronics and AC Drives

Tác giả: Bimal K. Bose (vô cùng nổi tiếng trong giới chuyên môn trên thế giới)

Modern Power Electronics and AC Drives (http://www.mediafire.com/?l9z4syhf9j82zx6)

http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/untitled-2.jpg (http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/untitled-2.jpg)

Đây là cuốn sách thuộc hàng kinh điển về Điện tử công suất và Truyền động điện. Sách viết rất cơ bản và chi tiết các vấn đề về Điện tử công suất và Truyền động điện xoay chiều.

Chương 1 viết về các linh kiện điện tử công suất như Diode, Thyristor, GTOs, MOSFET, BJT,…

Chương 2 viết về các loại động cơ điện xoay chiều dùng trong truyền động điện như động cơ không đồng bộ, động cơ đồng bộ các loại, trong đó viết kĩ và chi tiết về đặc tính cơ, mạch điện tương đương, mô hình trong các không gian d-q, không gian alpha – beta,…

Chương 3 viết về các mạch chỉnh lưu diode và thyristor với các mạch lực và sơ đồ điều khiển.

Chương 4 viết về các bộ biến tần trực tiếp (cycloconverter).

Chương 5 viết về nghịch lưu nguồn áp, (biến tần gián tiếp nguồn áp) với các sơ đồ PWM, nghịch lưu đa cấp, nghịch lưu cộng hưởng, chỉnh lưu PWM,…

Chương 6 viết về nghịch lưu nguồn dòng.

Chương 7 viết về truyền động động cơ không đồng bộ điều khiển công suất trượt với sơ đồ Kramer.

Chương 8 viết về điều khiển và quan sát trạng thái động cơ không đồng bộ với các phương pháp điều khiển vô hướng và điều khiển vector hướng từ thông rotor, truyền động không cảm biến tốc độ,…

Chương 9 viết về điều khiển và quan sát trạng thái động cơ đồng bộ với các phương pháp như trên.

Chương 10 viết về điều khiển Điện tử công suất và Truyền động điện với “hệ chuyên gia” (expert system). Chương này tôi chưa đọc.

Chương 11 viết về logic mờ và điều khiển mờ ứng dụng trong điều khiển Điện từ công suất và Truyền động điện. Tác giả viết rất dễ hiểu về logic mờ, điều khiển mờ và ứng dụng; không đi sâu vào toán học.

Chương 12 viết về mạng nơ-ron nhân tạo với những ứng dụng như trên.

Phiên bản mới của cuốn sách trên:
Power Electronics and Motor Drives – Advanced and Trends (http://www.mediafire.com/?zfyg0mkonzq)

Phiên bản này mới hơn, có sửa chữa và bổ sung.

Phiên bản này có điểm đặc biệt là mỗi trang sách giống như một trang slide + note. Tức là mỗi trang là một hình vẽ và lời diễn giải ở phía dưới.

Đặc biệt có thêm chương cuối cùng là những câu hỏi thường gặp về Điện tử công suất và Truyền động điện, rất hay.

Tôi cho rằng nên dùng kết hợp của 2 phiên bản của cuốn sách.

+++---o0o---+++

Anh ơi anh có thể gửi qua mail dùm em với được không ạ ? Em đang là đồ án tốt nghiệp rất cần sách để tham khảo mà tìm mãi trên mạng vẫn không download được ạ . Mail của em là nvm08d6@gmail.com . em cảm ơn anh nhiều ạ!

anhchienk43
31-03-2013, 12:22
Anh ơi! link die hết rồi ạ! up lại cho em sách thầy N.P.Quang với ạ

mkute
17-04-2013, 21:50
Bạn baohuy_pla ơi, bạn có thể gởi email giúp mình cuốn Control in Power Electronics được không? Địa chỉ email của mình là . Cảm ơn bạn nhiều
+++---o0o---+++
Anh chủ topic gửi cho mình 2 quyển này với:
Control in Power electronics,
Power-switching converters - medium and high power
Electric Motor Drives - Modeling Analysis and Control
mail của mình là: trqbao@ gmail.com

cám ơn anh!

huyhoang132
08-05-2013, 21:31
em đang cần tài liệu này bác nào có, vui lòng chia sẻ cho em qua mail
manhtdh49@gmail.com được không?
em chân thành cảm ơn!!!

anhchienk43
28-05-2013, 23:05
Bạn nào Cho mình xin sách thầy Nguyễn Phùng quang được ko! Xin cảm ơn
Mail mình Anhchienk43@gmail.com

gacon
05-09-2013, 10:56
Mình đọc qua thấy nội dung các sách này hay nhưng hình như các đường link bị lỗi, không tải về được, bạn kiểm tra lại giúp! cám ơn

hieuchien
26-10-2013, 08:46
Anh Huy có thể cho em xin các cuốn đó qua mail ko ạ.ĐẶc biệt cuốn từ điển.
Link die hết rồi anh.
Mail em la:hieupv2010@gmail.com
thanks anh

Giabao1
09-11-2013, 22:57
Các Ae giỏi điện tử cho mình hỏi tý nhé. Mình có con biến tần huyndai n300 5,5 kw đang bị hỏng không còn lên tín hiệu màn hình nữa. Khi cấp điện 3 pha vào đo điện áp 1 chiều 2 chân p+ và n- đặt đồng Hồ vạn năng nấc 1000 dc kim lên kịch luôn vậy có phải là hỏng tụ lọc sau chỉnh lưu không. Xin cảm ơn

sunflowerkt
28-11-2013, 00:26
Chào anh Huy , em mới tập tành nghiên cứu biến tần , chủ yếu để sửa mà chưa biết tìm nguồn lí thuyết nào cả ... Nay gặp anh mà hơi thất vọng vì hầu hết link dow đã die ... nên em muốn xin anh lại địa chỉ mail để em liên hệ ....có gì anh sent mail qua hộp thư em nhé ! thank anh nhiều

soonproo
30-11-2013, 21:08
Topic này mở ra nhằm mục đích chia sẻ với các bạn những cuốn sách về Điều khiển (control theory), Điện tử công suất (Power Electronics) và Truyền động điện (Electric Drives) mà tôi đã đọc và thấy hay. Mỗi cuốn sách tôi cố gắng viết đôi lời giới thiệu từ chính hiểu biết và nhận định của tôi khi đọc để các bạn thấy được giá trị của nó.

Có những cuốn tôi đã đọc kỹ, có những cuốn mới xem qua, đều không dám nói là đã đọc và hiểu được hết những cuốn mà tôi upload lên. Nhưng đảm bảo rằng đó đều là tài liệu có giá trị, đặc biệt phù hợp với những ai có hướng nghiên cứu học thuật (academic).

Bạn nào có tài liệu tâm đắc, mong các bạn chia sẻ tại đây. Nhưng hãy cố gắng chọn lọc và có vài dòng giới thiệu nhé.

+++---o0o---+++

Modern Power Electronics and AC Drives

Tác giả: Bimal K. Bose (vô cùng nổi tiếng trong giới chuyên môn trên thế giới)

Modern Power Electronics and AC Drives (http://www.mediafire.com/?l9z4syhf9j82zx6)

http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/untitled-2.jpg (http://i181.photobucket.com/albums/x73/baohuy_pla/untitled-2.jpg)

Đây là cuốn sách thuộc hàng kinh điển về Điện tử công suất và Truyền động điện. Sách viết rất cơ bản và chi tiết các vấn đề về Điện tử công suất và Truyền động điện xoay chiều.

Chương 1 viết về các linh kiện điện tử công suất như Diode, Thyristor, GTOs, MOSFET, BJT,…

Chương 2 viết về các loại động cơ điện xoay chiều dùng trong truyền động điện như động cơ không đồng bộ, động cơ đồng bộ các loại, trong đó viết kĩ và chi tiết về đặc tính cơ, mạch điện tương đương, mô hình trong các không gian d-q, không gian alpha – beta,…

Chương 3 viết về các mạch chỉnh lưu diode và thyristor với các mạch lực và sơ đồ điều khiển.

Chương 4 viết về các bộ biến tần trực tiếp (cycloconverter).

Chương 5 viết về nghịch lưu nguồn áp, (biến tần gián tiếp nguồn áp) với các sơ đồ PWM, nghịch lưu đa cấp, nghịch lưu cộng hưởng, chỉnh lưu PWM,…

Chương 6 viết về nghịch lưu nguồn dòng.

Chương 7 viết về truyền động động cơ không đồng bộ điều khiển công suất trượt với sơ đồ Kramer.

Chương 8 viết về điều khiển và quan sát trạng thái động cơ không đồng bộ với các phương pháp điều khiển vô hướng và điều khiển vector hướng từ thông rotor, truyền động không cảm biến tốc độ,…

Chương 9 viết về điều khiển và quan sát trạng thái động cơ đồng bộ với các phương pháp như trên.

Chương 10 viết về điều khiển Điện tử công suất và Truyền động điện với “hệ chuyên gia” (expert system). Chương này tôi chưa đọc.

Chương 11 viết về logic mờ và điều khiển mờ ứng dụng trong điều khiển Điện từ công suất và Truyền động điện. Tác giả viết rất dễ hiểu về logic mờ, điều khiển mờ và ứng dụng; không đi sâu vào toán học.

Chương 12 viết về mạng nơ-ron nhân tạo với những ứng dụng như trên.

Phiên bản mới của cuốn sách trên:
Power Electronics and Motor Drives – Advanced and Trends (http://www.mediafire.com/?zfyg0mkonzq)

Phiên bản này mới hơn, có sửa chữa và bổ sung.

Phiên bản này có điểm đặc biệt là mỗi trang sách giống như một trang slide + note. Tức là mỗi trang là một hình vẽ và lời diễn giải ở phía dưới.

Đặc biệt có thêm chương cuối cùng là những câu hỏi thường gặp về Điện tử công suất và Truyền động điện, rất hay.

Tôi cho rằng nên dùng kết hợp của 2 phiên bản của cuốn sách.

+++---o0o---+++
E đang làm đồ án chỉnh lưu thyristor 1 pha kép,mà tìm tài liệu ko có,ai có tài liệu hay đồ án mẫu cho e tham khảo với ah.E đang rất cần.Cảm ơn mọi người nhiều hi.

tienhaipbc
05-12-2013, 21:02
không biết các anh biết chỗ nào ở hà nội còn bán cuốn matlab và simulink cũng như cuốn truyền động điện thông minh của thầy Nguyễn Phùng Quang - DHBKHN không ạ

Nguyen_hai
14-12-2013, 10:04
cho em hỏi tài liệu nào viết về phương pháp điều khiển DPC cho bộ nghịch lưu phía lưới không ạ? Thanks!

smallflame
25-02-2014, 16:29
Các tiền bối cho e hỏi,hiện tại e đang làm đồ án tốt nghiệp về chẩn đoán lỗi trong hệ thống điện tử công suất sử dụng biến tần,thầy bảo e cần tìm mấy tài liệu tiếng anh để làm. Nếu các tiền bối có quyển nào trong mấy quyển này thì cho e xin với ạ. E xin cảm ơn nhiều ạ.
List:
1.Vector control and Dynamics of AC drives,oxford University press.
2.A knowledge-based system for online fault diagnosis of power circuits for AC machine drive,EPE’95, Seville, 1995.
3. Hoadley, F.L.: AC drive systems for critical applications, Iron and Steel Engineer, Nov. 1994.
4. Gentile, G. - Rotondale, N.: An approach to knowledge-base representation in electric drive fault
diagnosis, IEEE PES Conference Record, 1992.
5.Aldo Baccigalupi, A. - Bernieri, A. - Pietrosanto, A. : A Digital-Signal-Processor-Based Measurement
System For On-Line Fault Detection, IEEE Trans. on IE, Vol.44, No.4, August 1997.
6. Maier, R. : Protection of Squirrel-Cage Induction Motor Utilizing Instantaneous Power and Phase
Information, 1990 IEEE Industry Applications Society Annual Meeting-IAS-25.
7.Legowski, S. F. - Trzynadlowski, A. N. : Instantaneous Stator Power as a Medium for Signature Analysis
of Induction Motor, IEEE IAS Annual meeting, Orlando, USA, 1995.
8. Orlowska, T. - Kowalski, C.T.: Neural network techniques in the electrical drives control and faults
detection
9. Kastha, D. - Bose, B. K. : Investigation of Fault Modes of Voltage-fed Inverter System for Induction Motor
Drive
10. Lowery, T. F. - Petro, D. W. : Application Considerations for PWM Inverter-fed Low-Voltage Induction
Motors
11. Frederick L. Hoadley, F. L. : AC drive systems for critical applications, IEEE Trans. on Instrumentation
and measurement
12. Smith, K. S. - Ran, L. - Penman , J. : Detection of Intermittent Misfiring Voltage-Fed PWM Inverter
Induction-Motor Drive
13. F. Filippetti, F. - Franceschini, G. - Tassoni, C. : Integrated Diagnostic Systems for Failure Identification
in Power Converters
14. Debebe, K. - Rajagopalan, V.: Expert systems for fault diagnosis of VSI fed AC drives
15.Renfrew, A.C. - Tian, J.X.: The use of a knowledge-based system in Power electronic circuit fault
diagnosis
16. Debebe, K. - Rajagopalan, V.: Diagnosis and monitoring for AC drives

levanlua
09-05-2014, 08:14
thank thớt vé ri mớt

hut.auto1
17-05-2014, 14:30
Tiền bối ơi, sao link không down được vậy. có link cuốn Modern Power Electronics and AC Drives cho em xin với. thanks anh!

thanhdo208
18-05-2014, 15:21
Mediafire gỡ một số cuốn xuống vì vi phạm bản quyền (tất nhiên rồi). Em ngại upload lại.

Anh gửi email, em gửi cho: baohuy.nguyen.vn [at] gmail.com
Bạn ơi mình gửi mail bạn rồi đó. Bạn có thể check mail và gửi những tài liệu đó cho mình được không!
Thanks bạn nhé !!!!:yoyo70::yoyo70::yoyo70:

nphau77
11-09-2014, 22:31
bạn ơi, bạn có thể up lại những cuốn sách này được không vậy, do link bị die hết rồi. Nếu đc bạn có thể gửi qua email (nphau77@gmail.com) cho mình không vậy, chân thành cảm ơn bạn nhiều lắm.

mr.thuykieu
06-10-2014, 22:44
Mediafire gỡ một số cuốn xuống vì vi phạm bản quyền (tất nhiên rồi). Em ngại upload lại.

Anh gửi email, em gửi cho: baohuy.nguyen.vn [at] gmail.com

a ơi e ko tìm được gmail của a
a gửi file 2 quyển Modern Power Electronics and AC Drives
vs ạ..e cảm ơn trc
gmail của e: mr.thuykieu@gmail.com

luongtu1983
07-10-2014, 10:23
Anh em nào cần sách kỹ thuậy tiếng anh thi nt tin cho mình,giá rất mềm so với mua sách trên mạng, mail của mình là :
+++---o0o---+++
mail của mình là : ngothanhbinh1111983gmail.com

thuyhua
11-10-2014, 10:26
Cuốn Vector control của thầy Quang thì mình cũng có file, nếu các bạn cần thì sẽ up lên. :khi86b:

bạn có không gửi cho mình với(gmail: thuytdh55@gmail.com). tks bạn nhiều

zonoleo
28-11-2014, 22:08
anh có thể cho em xin 2 quyển sách này không anh? em đang làm luận văn về bộ điều khiển fuzzy. Link bị die mất rồi. Nếu được anh gửi mail cho em qua minhtn16@gmail.com. cám ơn anh nhiều! :yoyo66:

leminhvn
05-05-2015, 11:17
Anh cho em xin 2 quyển
Power - Switching Converters - Medium and High Power và
Electric Motor Drives - Modeling Analysis and control nhé (gmail: buitung2005@gmail.com) Thanhks a nh .

ngoanhtho
30-05-2015, 13:01
Chào các bạn
Nhờ các bạn post lại link mấy sách điện tử công suất mình ko download được. Mình cảm ơn nhiều.

hoanghoang234
17-09-2015, 16:27
bác nào up lại tài liệu cho e cái

nguyenhuuloc
18-09-2015, 03:19
Tài liệu về biến tần, plc, động cơ Servo, HMI đầy đủ anh việt và catalogue, lẫn manua, software bạn vào link sau download về nhé
http://bientandelta.vn/page/download

nghiand.ac
06-08-2016, 21:43
Bạn nào cần hỗ trợ về mảng tự động hóa, PLC, biến tần, servo... thì liên hệ mình nhé
Chúng tôi là nhà phân phối chính thức sản phẩm biến tần của các hãng danh tiếng như, biến tần Yaskawa (http://bientanchinhhang.com/yaskawa/bien-tan-yaskawa/), biến tần Omron (http://bientanchinhhang.com/omron/bien-tan-omron/), biến tần Hedy (http://bientanchinhhang.com/hedy/), biến tần Sinee (http://bientanchinhhang.com/bien-tan-sinee/), biến tần INVT (http://bientanchinhhang.com/bien-tan-invt/), biến tần Frecon (http://bientanchinhhang.com/bien-tan-frecon/), biến tần Delta (http://bientanchinhhang.com/bien-tan-delta/), biến tần VEICHI (http://bientanchinhhang.com/bien-tan-veichi/), biến tần Mitsubishi (http://bientanchinhhang.com/bien-tan-mitsubishi/), …
Chúng tôi còn là nhà phân phối ủy quyền các thiết bị tự động hóa Omron, như PLC, màn hình cảm ứng HMI, các loại cảm biến, bộ điều khiển nhiệt độ, bộ đếm, bộ định thời gian.
Hơn thế nữa với đội ngũ kĩ thuật có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tự động hóa, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tối ưu và tin cậy nhất : dịch vụ sửa chữa biến tần, dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống tự động hóa
Xin tham khảo thêm thông tin tại : http://bientanchinhhang.com/ (http://bientanchinhhang.com)

sonthach
19-08-2016, 09:56
có bác nào có quyển Modern Power Electronics and AC Drives và quyển Power Electronics and Motor Drives – Advanced and Trends của Bimal K. Bose không. Em chỉ cần 1 trong 2 quyển thôi. Bác nào có cho em xin với hgsonthach@gmail.com . Hoặc có cuốn nào hay hay về điện tử công suất cho em xin với. Đang cần tìm hiểu về các bộ chỉnh lưu và nghịch lưu nói riêng và điều khiển truyền động nói chung.