PDA

View Full Version : điều khiển quạt từ xa bằng hồng ngoại


pibamami
17-12-2010, 20:54
mọi người ai có sơ đồ mạch điều khiển quạt từ xa bằng hồng ngoại cho mình với.cảm ơn nhìu!!!!

Linhxuyen
22-12-2010, 00:36
Đúng rùi ai có up dum cai

caovanhuong
22-12-2010, 11:29
mọi người ai có sơ đồ mạch điều khiển quạt từ xa bằng hồng ngoại cho mình với.cảm ơn nhìu!!!!
quạt treo tường hay là quạt bàn thế.

thanhpromano
22-12-2010, 12:00
trong này có mạch điều khiển quạt nè
bạn nghiên cứu thử xem
http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=348aaf2dada6a39946fd926b09539fad

sirateo
24-03-2011, 19:02
mọi người ai có sơ đồ mạch điều khiển quạt từ xa bằng hồng ngoại cho mình với.cảm ơn nhìu!!!!

Mạch dk thiết 4 bị bằng IR dùng IC giải mã PT22XX
Về in mạch gắn linh kiện là chạy. Dùng chuơng trinh Eagle đọc nha các bạn .

Down về thank cho mình 1 phát nha
http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=f73acd4778f944f7b0c702a93b0e2a57

nvtcdt
25-10-2011, 20:49
thanks bác nhiều nha ,em cung cần cái mạch này

vanngoc
26-10-2011, 09:18
Gia đình webdien có biết ở đâu bán mạch làm sẵn( chỉ mua về gắn quạt vào điều khiển là chạy)
mình ở Bắc Giang
Hoặc ái có điều kiện làm được số lượng nhiều thì alo cho mình 0976 806 992

daoducbinh
26-10-2011, 09:36
Gia đình webdien có biết ở đâu bán mạch làm sẵn( chỉ mua về gắn quạt vào điều khiển là chạy)
mình ở Bắc Giang
Hoặc ái có điều kiện làm được số lượng nhiều thì alo cho mình 0976 806 992

Ra mấy cái tiệm điện mua thiếu gì , giá em nó khoảng 130-160 ngàn hà .
Nếu TPHCM thì ra nhật tảo ấy rẻ lắm.

vanngoc
26-10-2011, 09:49
Ra mấy cái tiệm điện mua thiếu gì , giá em nó khoảng 130-160 ngàn hà .
Nếu TPHCM thì ra nhật tảo ấy rẻ lắm.

mình tìm khắp rồi nhưng không đâu có cả, từ huyện lên đến tỉnh
còn chợ trời mình tìm một số chỗ nhưng không thấy
chợ nhật tảo mình chưa xó điều kiện đi
ai biết đâu có thì chỉ mình nhé
email vanngoc.diendandung@gmai.com

daoducbinh
26-10-2011, 09:56
mình tìm khắp rồi nhưng không đâu có cả, từ huyện lên đến tỉnh
còn chợ trời mình tìm một số chỗ nhưng không thấy
chợ nhật tảo mình chưa xó điều kiện đi
ai biết đâu có thì chỉ mình nhé
email vanngoc.diendandung@gmai.com

You cần nhiều ít.

caovanhuong
26-10-2011, 10:32
Gia đình webdien có biết ở đâu bán mạch làm sẵn( chỉ mua về gắn quạt vào điều khiển là chạy)
mình ở Bắc Giang
Hoặc ái có điều kiện làm được số lượng nhiều thì alo cho mình 0976 806 992
anh cần số lượng bao nhiêu bộ. nhưng em khuyên anh nên sử dụng RF thay vì IR (hồng ngoại) vì khi sử dụng RF thì khoảng cách có thể lên đến hàng trăm mét, không sợ vật cản, anh có thể ứng dụng vào điều khiển đèn hoạc máy bơm, hay các thiết bị điện khác. IR thì thích hợp điều khiển quạt hơn nhưng mà phạm vi hoạt động nhỏ, bị ảnh hưởng bởi vật cản...(giả sử anh đang ngủ mà muốn bật hay tắt thì anh chỉ cần nhấn cái nút là được mà không cần hướng điều khiển vào quạt, có thể đang trùm mền) nhưng nếu sử dụng IR thì phải hướng cái điều khiển vào quạt, đang mơ màng và tối thì khó mà hướng đúng cái điều khiển vào quạt lắm.

Hung_EL
23-02-2012, 11:13
Gia đình webdien có biết ở đâu bán mạch làm sẵn( chỉ mua về gắn quạt vào điều khiển là chạy)
mình ở Bắc Giang
Hoặc ái có điều kiện làm được số lượng nhiều thì alo cho mình 0976 806 992

Bác đã mua được chưa? hè năm ngoái em mua 1 cái về lắp vào quạt chạy tít lắm. Mua tại Hà nội, hàng công ty, mới cứng, 3 số, hẹn giờ... đầy đủ.

trongvinh
13-03-2012, 22:23
dùng hồng ngoại thì có thể dùng được nhiều cái như bóng đèn ... chỉ với 1 cái rì mốt

vanngoc
15-03-2012, 23:24
Bác đã mua được chưa? hè năm ngoái em mua 1 cái về lắp vào quạt chạy tít lắm. Mua tại Hà nội, hàng công ty, mới cứng, 3 số, hẹn giờ... đầy đủ.

mình vẫn chưa mua được, ở Hà nội mua ở chỗ nào vậy bạn, chỉ giúp mình với
thank!

trongvinh
16-03-2012, 08:51
file đó mở bằng gì vậy bạn giúp mình với

trongvinh
16-03-2012, 09:19
http://www.data.webdien.com/free/dow...c702a93b0e2a57
mở bằng phần mềm gì bạn mình mở bằng ocad ko được

trongvinh
20-03-2012, 08:13
bác có mạch nguyên lý ko cho e với

emutbinhdinh
16-04-2012, 18:59
bác có mạch nguyên lý ko cho e với

Bác tra datasheet PT2262 và PT2272 (2248, 2249), có đầy đủ, chịu khó đọc là được mà.

lê văn luyện
19-05-2012, 09:30
:yoyo70:mọi người ai có sơ đồ mạch điều khiển quạt từ xa bằng hồng ngoại cho mình với.cảm ơn nhìu!!!!

dktd.vn
19-05-2012, 11:15
:yoyo70:

Cái này có trong datasheet PT2248&2249 đó bạn.
Chúc vui.:1:

trongvinh
22-05-2012, 07:53
thanks bac nha

Nguyenson318
04-06-2012, 09:56
Mạch dk thiết 4 bị bằng IR dùng IC giải mã PT22XX
Về in mạch gắn linh kiện là chạy. Dùng chuơng trinh Eagle đọc nha các bạn
Down về thank cho mình 1 phát nha.

Cái này dùng IC 9148 và 9149 chứ bạn!? Có thể thay mấy con Relay bằng con Triac được không? Thanks

trongvinh
05-06-2012, 21:13
bác cho e mạch nguyên lý được ko?

vanngoc
05-06-2012, 22:20
bác cho e mạch nguyên lý được ko?

bác thích loại nào
+++---o0o---+++
bác thích loại nào

http://elib.lhu.edu.vn/bitstream/123456789/3891/1/Mach%20hong%20nhoai.pdf

ntson113
07-06-2012, 08:42
Bác nào có mạch mô phỏng trên protues không vậy chi e xin cái

vanngoc
07-06-2012, 08:58
Bác nào có mạch mô phỏng trên protues không vậy chi e xin cái

bạn biết sử dụng protues rùi đúng không, bạn vẽ theo sơ đồ nguyên lý là được mà

vandk
21-08-2012, 19:36
anh ơi nói rõ hơn chút chỗ cài đặt bảng mã đi, tôi chưa hiểu mấy cái SW để làm gì nữa. Ah mà mấy anh cho em hỏi cái này sao phần trở lơì trích dẫn của em viết không thấy hiện lên trên diễn đàn đang xem (ví dụ như trang này chẵn hạn) vậy thì em theo dõi phần tiếp theo của trang này bằng cách nào vây? mọng mấy anh giúp vì em mới tham gia thôi nên còn gà lắm!!
+++---o0o---+++
còn cái này nữa mong các anh chỉ giáo, nguồn nuôi của phần thu là 9v AC (nắn qua cầu diod), nếu vậy ta lại fải cần một biến thế để hạ áp từ 220v xuống 9v sao, nếu vậy thì ví dụ như tôi cần là mạch này để điều khiển cho cái quạt treo tường chẵn lẽ lại fải dùng cái biến thế nhét vào cái quạt để làm nguồn nuôi cho mạch thu sao??!! (bất tiện và không dc thẩm mỹ nữa). vậy mình có cách nào khác để hạ áp từ 220v xuống 9v mà k cần dùng biến thế không vậy. Mọng các anh giúp đỡ! Cảm ơn nhiều!:yoyo70:

vandk
25-08-2012, 13:03
[QUOTE=vandk;187966]anh ơi nói rõ hơn chút chỗ cài đặt bảng mã đi, tôi chưa hiểu mấy cái SW để làm gì nữa. Ah mà mấy anh cho em hỏi cái này sao phần trở lơì trích dẫn của em viết không thấy hiện lên trên diễn đàn đang xem (ví dụ như trang này chẵn hạn) vậy thì em theo dõi phần tiếp theo của trang này bằng cách nào vây? mọng mấy anh giúp vì em mới tham gia thôi nên còn gà lắm!!
+++---o0o---+++
còn cái này nữa mong các anh chỉ giáo, nguồn nuôi của phần thu là 9v AC (nắn qua cầu diod), nếu vậy ta lại fải cần một biến thế để hạ áp từ 220v xuống 9v sao, nếu vậy thì ví dụ như tôi cần là mạch này để điều khiển cho cái quạt treo tường chẵn lẽ lại fải dùng cái biến thế nhét vào cái quạt để làm nguồn nuôi cho mạch thu sao??!! (bất tiện và không dc thẩm mỹ nữa). vậy mình có cách nào khác để hạ áp từ 220v xuống 9v mà k cần dùng biến thế không vậy. Mọng các anh giúp đỡ! Cảm ơn nhiều!:yoyo70:
SAO KHÔNG CÓ AI LÊN TIẾNG HẾT VẬY, MẤY PRO CỦA DIỄN ĐÀN ĐÂU HẾT RÙI CHO MẤY LỜI ĐI CÁC BÁC ƠI!:yoyo66:

Nguyenson318
26-08-2012, 07:58
Bạn tìm trên google có mạch nắn trực tiếp từ 220v bằng tụ điện, diode và trở đấy.

trongvinh
26-08-2012, 08:17
thanks bác nha em có thiết mạch 8 bị làm mãi ko chạy thế là ra mua co 265k về lắp luôn chạy cũng được

vandk
26-08-2012, 08:18
đang tìm ....nhưng chưa thấy!!!hihi

vandk
26-08-2012, 08:41
Bạn tìm trên google có mạch nắn trực tiếp từ 220v bằng tụ điện, diode và trở đấy.

tiêu đề để tìm trên google là j vậy bạn ơi, mình thử tìm rùi nhưng toàn thấy mạch nắn dòng qua biến áp hoặc là từ nguồn ắc qui hạ áp thui. Nếu dc bạn có thể cho mình link đó đi.Cảm ơn bạn đã trả lời!!

thaihe
10-09-2012, 17:40
Đi mua mạch mà cũng chém với anh em.chán bạn quá,quan trọng sản phẩm là mình làm hoặc ít ra mình được người khác hướng dẫn rồi làm.Muốn mình chỉ dẫn thì liên hệ với mình qua số máy 0166.495.1093
mình không có thời gian online nên cóp gì thì gọi trực tiếp nhé.

thaihe
11-09-2012, 10:15
Mạch điều khiển từ xa bằng hồng ngoại không nhiễu chỉ có mình mới có,ngoài ra mình còn có bản thiết kế mạch RF từ 4->15 kênh độc lập.
Nếu các bạn làm mạch hồng ngoại dùng code up trên mạng về dùng trước sau gì cũng bị nhiễu thôi.Bạn nào muốn làm các mạch hồng ngoại từ 1->31 kênh mà không bị nhiễu thì liên hệ với mình qua số điện thoại 0166.495.1093 mình chỉ giúp.