PDA

Xem bản đầy đủ : Trợ giúp Đồng hồ chuyển mạch vol, ampe



dinhquyet
09-01-2011, 15:50
Chào các bác, bác nào có catalog của đồng hồ chuyển mạch volmeter TR - ST - RS - 0 - RN - SN - TN. Amper 0 - R - S - T thì cho em xin, đang cần gấp sơ đồ đấu dây 2 loại này. Bác nào có thể giải thích các chế độ của hai loại đồng hồ này như TR, ST ... được không. Em xin cảm ơn.thinkffff

langmantuoi50
09-01-2011, 17:07
Chào các bác, bác nào có catalog của đồng hồ chuyển mạch volmeter TR - ST - RS - 0 - RN - SN - TN. Amper 0 - R - S - T thì cho em xin, đang cần gấp sơ đồ đấu dây 2 loại này. Bác nào có thể giải thích các chế độ của hai loại đồng hồ này như TR, ST ... được không. Em xin cảm ơn.thinkffff

Sử dụng 1 đồng hồ kết hợp với 1 khoá chuyển mạch để đo các thông số:

1/ 1 đồng hồ đo áp + khoá chuyển mạch 7 vị trí cho mạch áp:
- Vị trí 0: Không đo gì cả;
- Vị trí TR: Đo điện áp dây TR;
- Vị trí ST: Đo điện áp dây ST;
- Vị trí RS: Đo điện áp dây RS;
- Vị trí RN: Đo điện áp pha R;
- Vị trí SN: Đo điện áp pha S;
- Vị trí TN: Đo điện áp pha T;

2/ 1 đồng hồ đo dòng+ khoá chuyển mạch 4 vị trí cho mạch dòng:
- Vị trí 0: Không đo gì cả;
- Vị trí R: Đo dòng điện pha R;
- Vị trí S: Đo dòng điện pha S;
- Vị trí T: Đo dòng điện pha T;

R, S, T cũng có thể gọi theo cách khác: A, B, C...

dinhquyet
09-01-2011, 17:34
Sử dụng 1 đồng hồ kết hợp với 1 khoá chuyển mạch để đo các thông số:

1/ 1 đồng hồ đo áp + khoá chuyển mạch 7 vị trí cho mạch áp:
- Vị trí 0: Không đo gì cả;
- Vị trí TR: Đo điện áp dây TR;
- Vị trí ST: Đo điện áp dây ST;
- Vị trí RS: Đo điện áp dây RS;
- Vị trí RN: Đo điện áp pha R;
- Vị trí SN: Đo điện áp pha S;
- Vị trí TN: Đo điện áp pha T;

2/ 1 đồng hồ đo dòng+ khoá chuyển mạch 4 vị trí cho mạch dòng:
- Vị trí 0: Không đo gì cả;
- Vị trí R: Đo dòng điện pha R;
- Vị trí S: Đo dòng điện pha S;
- Vị trí T: Đo dòng điện pha T;

R, S, T cũng có thể gọi theo cách khác: A, B, C...


Tiếc là chỉ có bấm thank dc một lần không thì em bấm thank cho bác nhiều nhiều. Bác có sơ đồ nguyên lý và cách đấu dây của 2 loại này thì cho em xin một bản, thanh bác nhiều.

langmantuoi50
09-01-2011, 18:53
Tiếc là chỉ có bấm thank dc một lần không thì em bấm thank cho bác nhiều nhiều. Bác có sơ đồ nguyên lý và cách đấu dây của 2 loại này thì cho em xin một bản, thanh bác nhiều.

Sơ đồ đấu dây thì mình không có, Gửi bạn tài liệu này, để bạn "nhìn mặt" khoá chuyển mạch nha:
http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=e247902b87e1960bc4ee12f8af635404

cô Nhóc
11-01-2011, 12:26
Tặng anh một cái sơ đồ đấu dây đơn giản của 1 máy phát 10 kW nè.

Nó có 4 vị trí, chung cho cả amp metter và volt metter.
Vị trí 1: off.
Vị trí 2: IL1 ; VL1-L2.
Vị trí 3: IL2 ; VL1-L3.
Vị trí 4: IL3 ; VL1-L1.

http://www.data.webdien.com/photo/up/e54421d675a415145e8c5e3d59b7217f.gif

cuongaz
12-01-2011, 21:49
Thường thì trên thiết bị đã có ghi sẳn R, S ,T ,N bạn cứ thế mà đấu vào ( đối với SV)
SA cũng thế mà thôi , còn không có bạn có thể dùng VOM để đo theo nguyên lý cơ mà .SA sẽ ngắn mạch RST khi ở vị trí off , SV thì hở mạch khi ở vị trí off. Chào bạn

huyphuls
25-01-2011, 20:19
Mình làm trung tâm thí nghiệm đo lường đây.
R:là pha A
T:là pha B
S:là pha C
N:là dây trung tính
RT:là điện áp dây AB..RS là điện áp dây AC..TS là điên áp dây BC..Các đấu cực kỳ đơn giản cứ đấu 1 đầu dây R S T vào thứ tự các pha ở attomat.còn đầu dây N đấu vào dây trung tính<Lưu ý trước khi đấu các điện áp pha phải qua cầu chì mới được phép đấu vào các thứ tự từng pha>
+++---o0o---+++
Mình làm trung tâm thí nghiệm đo lường đây.
R:là pha A
T:là pha B
S:là pha C
N:là dây trung tính
RT:là điện áp dây AB..RS là điện áp dây AC..TS là điên áp dây BC..Các đấu cực kỳ đơn giản cứ đấu 1 đầu dây R S T vào thứ tự các pha ở attomat.còn đầu dây N đấu vào dây trung tính<Lưu ý trước khi đấu các điện áp pha phải qua cầu chì mới được phép đấu vào các thứ tự từng pha>.
Còn điện áp dây kia thì chẳng đấu vào đâu cả chir khi đưa máy vào vận hành để chuyển khóa vào điện áp pha dây để lấy thông số thứ tự pha dây.để xem độ lệch pha Uday thôi.

truongsess
23-02-2011, 11:31
trung tam do luong nao vay


Longvn viết:
Chú ý: Viết Tiếng Việt có dấu, nha các bạn.

Viết tiếng Việt có dấu là quy định của diễn đàn, Ban Quản Trị diễn đàn đã có nhắc nhở nhiều, các thành viên cũng có nhiều ý kiến ủng hộ quy định này của BQT. Tuy nhiên, vẫn còn rãi rác một vài thành viên chưa quan tâm, chưa chấp hành.

Nay Longvn rà soát lại các toppic cũ để nhắc nhở, tuyên truyền, vận động chung đến toàn thể các member.

Thời gian tới, các bài viết vi phạm quy định viết Tiếng Việt có dấu trong box Longvn quản lý, Longvn sẽ dell mà không báo trước, bất kể nội dung là gì. Mong các bạn hiểu, thông cảm, và cùng góp phần “vì tiếng Việt trong sáng”.
Trân trọng!

zuzy377
28-06-2011, 08:26
Sử dụng 1 đồng hồ kết hợp với 1 khoá chuyển mạch để đo các thông số:

1/ 1 đồng hồ đo áp + khoá chuyển mạch 7 vị trí cho mạch áp:
- Vị trí 0: Không đo gì cả;
- Vị trí TR: Đo điện áp dây TR;
- Vị trí ST: Đo điện áp dây ST;
- Vị trí RS: Đo điện áp dây RS;
- Vị trí RN: Đo điện áp pha R;
- Vị trí SN: Đo điện áp pha S;
- Vị trí TN: Đo điện áp pha T;

2/ 1 đồng hồ đo dòng+ khoá chuyển mạch 4 vị trí cho mạch dòng:
- Vị trí 0: Không đo gì cả;
- Vị trí R: Đo dòng điện pha R;
- Vị trí S: Đo dòng điện pha S;
- Vị trí T: Đo dòng điện pha T;

R, S, T cũng có thể gọi theo cách khác: A, B, C...

Chào bác

Để đo dòng điện của thiết bị cần đo ta cần các thiết bị nào vậy Bác, có phải là mình sẽ gắn TI vào không? nếu gắn vào thì cách đấu như thế nào bác có thể nói thêm không?

caothebac
28-06-2011, 09:10
Chào bác

Để đo dòng điện của thiết bị cần đo ta cần các thiết bị nào vậy Bác, có phải là mình sẽ gắn TI vào không? nếu gắn vào thì cách đấu như thế nào bác có thể nói thêm không?

Không có TI thì đo cái gì:3:

zuzy377
28-06-2011, 12:30
Không có TI thì đo cái gì:3:

Bác có sơ đồ đấu dây khi đưa TI vào không bác, share cho mình dc không

caothebac
28-06-2011, 13:32
Bác có sơ đồ đấu dây khi đưa TI vào không bác, share cho mình dc không

Minh không có nhưng đấu như sau:
TI nối Y
Pha A nối R
Pha B nối S
Pha C nối T
điểm chụm nối vói N

A1, A2 nối với ampe met
(R, S, T, N , A1, A2 ghi trên công tắc chuyển mạch)
Chú thành côngjkkjk

hoangduocsu
04-07-2011, 10:55
Minh không có nhưng đấu như sau:
TI nối Y
Pha A nối R
Pha B nối S
Pha C nối T
điểm chụm nối vói N

A1, A2 nối với ampe met
(R, S, T, N , A1, A2 ghi trên công tắc chuyển mạch)
Chú thành côngjkkjk

hẳn chắc bạn làm ở đội thí nghiệm nhỉ

caothebac
04-07-2011, 10:58
hẳn chắc bạn làm ở đội thí nghiệm nhỉ

cái này đâu cứ phải làm thí nghiệm mới biết đấu đâu:yoyo70:

hoangduocsu
04-07-2011, 11:02
cái này đâu cứ phải làm thí nghiệm mới biết đấu đâu:yoyo70:

hehe em ko biết, thấy bác có vẻ chuyên về đo đếm nên đoán vậy thôi

caothebac
04-07-2011, 11:13
hehe em ko biết, thấy bác có vẻ chuyên về đo đếm nên đoán vậy thôi

Hỏi câu này lạ quá ta:3:

zuzy377
25-07-2011, 22:59
Chào các bác

Hì hì ! dân thí nghiệm hay không thì em không biết, nhưng nói chung chúng ta là dân điện đúng không các bác

thanks các bác nhiều nhé

nguyenhuynhna
06-12-2011, 12:55
Sử dụng 1 đồng hồ kết hợp với 1 khoá chuyển mạch để đo các thông số:

1/ 1 đồng hồ đo áp + khoá chuyển mạch 7 vị trí cho mạch áp:
- Vị trí 0: Không đo gì cả;
- Vị trí TR: Đo điện áp dây TR;
- Vị trí ST: Đo điện áp dây ST;
- Vị trí RS: Đo điện áp dây RS;
- Vị trí RN: Đo điện áp pha R;
- Vị trí SN: Đo điện áp pha S;
- Vị trí TN: Đo điện áp pha T;

2/ 1 đồng hồ đo dòng+ khoá chuyển mạch 4 vị trí cho mạch dòng:
- Vị trí 0: Không đo gì cả;
- Vị trí R: Đo dòng điện pha R;
- Vị trí S: Đo dòng điện pha S;
- Vị trí T: Đo dòng điện pha T;

R, S, T cũng có thể gọi theo cách khác: A, B, C...


em muốn hỏi bác là làm thế nào ví dụ như khi cái ct chuyển mạch này do lâu ngày mất hết nhãn mác thì làm sao để xác định được các đầu R,T,S,và 2 đầu ra của nó nữa chứ, em thử đo điện trở khi bật công tắc đến nút RS,RT.... nhưng không ăn thua

nguyenhuynhna
08-12-2011, 13:57
Bác có sơ đồ đấu dây khi đưa TI vào không bác, share cho mình dc không

ý bác là đưa Ti vào cái đồng hồ chuyển mạch ak

tronghoang986
31-01-2013, 12:41
hẳn chắc bạn làm ở đội thí nghiệm nhỉ

a ơi. cho e hỏi sao trong bộ chuyển mạch của e ko có điểm N thì đấu chụm nó vào đâu ah. a chỉ hộ e với. thanks a nhé.
aaaaa
+++---o0o---+++

Minh không có nhưng đấu như sau:
TI nối Y
Pha A nối R
Pha B nối S
Pha C nối T
điểm chụm nối vói N

A1, A2 nối với ampe met
(R, S, T, N , A1, A2 ghi trên công tắc chuyển mạch)
Chú thành côngjkkjk

a ơi sao e ko thấy điểm N ở trên bộ chuyển mạch ở đâu cả, làm thế nào hả a?a chỉ giúp e với. thanks a nhiều nha.aaaaa

anhkhi832
31-01-2013, 16:12
Cái chuyển mạch ampe bình thường ko có điểm N đâu bạn, TI đấu sao, 3 đầu TI đâí vào R,S,T, đầu chung bạn đấu vào chân A1 ấy.
Chúc bạn thành công.

tronghoang986
01-02-2013, 09:11
Cái chuyển mạch ampe bình thường ko có điểm N đâu bạn, TI đấu sao, 3 đầu TI đâí vào R,S,T, đầu chung bạn đấu vào chân A1 ấy.
Chúc bạn thành công.
hehe. e cảm ơn a rất nhiều nhé. Nhưng nếu e dùng đồng hồ để đo thì làm vô điểm A2 a ah. có chắc là vô A1 ko a?

trunghue
22-03-2013, 17:01
Em bị trường hợp này: Số là em có cái switch chuyển Ampe của thằng WIZ, trên đó toàn ghi số,
Mặt bên trái là 1,3,5,7,9,11
Mặt bên phải là 2,4,6,8,10,12. Trong đó 2,6,10 nối chung, còn 4,8,12 nối chung. Em chuyển Switch về vị trí 0 thì 1,3,5,7,9,11 ngắn mạch.
Nhìn đi nhìn lại thì ko biết đấu mấy đầu TI và đầu PE vào đâu cả, còn 2 dây A1, A2 của đồng hồ nữa chứ. Bác nào kinh qua con này chỉ giúp em với.thinkffff
Thank nhiều

y4dhhp
12-06-2013, 16:19
Em là thành viên mới! Em có câu hỏi rất cần anh giúp !
Nhân viên trực trạm điện theo 3 ca/ ngày . Có thông tư, nghi định hay gì gì đó... quy định phải có 2 nhân viên vận hành trong một trạm trên một ca không? Giúp em với nhá!

caothebac
12-06-2013, 16:32
Em là thành viên mới! Em có câu hỏi rất cần anh giúp !
Nhân viên trực trạm điện theo 3 ca/ ngày . Có thông tư, nghi định hay gì gì đó... quy định phải có 2 nhân viên vận hành trong một trạm trên một ca không? Giúp em với nhá!

bạn xem trong quy trình an toàn điện và quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia nhé

dinhduc.vn88
12-06-2013, 22:47
Em bị trường hợp này: Số là em có cái switch chuyển Ampe của thằng WIZ, trên đó toàn ghi số,
Mặt bên trái là 1,3,5,7,9,11
Mặt bên phải là 2,4,6,8,10,12. Trong đó 2,6,10 nối chung, còn 4,8,12 nối chung. Em chuyển Switch về vị trí 0 thì 1,3,5,7,9,11 ngắn mạch.
Nhìn đi nhìn lại thì ko biết đấu mấy đầu TI và đầu PE vào đâu cả, còn 2 dây A1, A2 của đồng hồ nữa chứ. Bác nào kinh qua con này chỉ giúp em với.thinkffff
Thank nhiều
bạn cho cái ảnh của con switch mình xem nào. mình cũng muốn tìm hiểu về em nó:yoyo70:

musican
12-06-2013, 23:14
Chào các bác, bác nào có catalog của đồng hồ chuyển mạch volmeter TR - ST - RS - 0 - RN - SN - TN. Amper 0 - R - S - T thì cho em xin, đang cần gấp sơ đồ đấu dây 2 loại này. Bác nào có thể giải thích các chế độ của hai loại đồng hồ này như TR, ST ... được không. Em xin cảm ơn.thinkffff

bác dùng chuyển mạch loại nào thế ???
bên em dùng chuyển mạch YongSung cũng có mặt chữ giống như bác ghi đó không biết sơ đồ đấu dây có giống không ta
bình thường đi kèm với chuyển mạch hay có sơ đồ đấu dây mà
+++---o0o---+++

hehe. e cảm ơn a rất nhiều nhé. Nhưng nếu e dùng đồng hồ để đo thì làm vô điểm A2 a ah. có chắc là vô A1 ko a?

Chuyển mạch Ampe bình thường phải có chân N chứ nhỉ
Chân R S T nối vào đầu biến dòng của 3 pha
Chân A1 A2 thì đấu vào đồng hồ để hiển thị

jetnguyen
12-06-2013, 23:31
Chuyển mạch Ampe bình thường phải có chân N chứ nhỉ
Chân R S T nối vào đầu biến dòng của 3 pha
Chân A1 A2 thì đấu vào đồng hồ để hiển thị

Chuyển mạch Ampe dùng N để làm Gì???
Trên TI, ta đấu chụm 3 sợi L lại với nhau và đưa về một chân của Đồng hồ
Các kiểm K của từng cuộn tương ứng với tên gọi từng pha
- K1 đưa về chân R(1), K2 đưa về chân S(2), K3 đưa về chân T(3)
- Trên swith còn chân A1, A2... thì ta cứ lấy chân A1 đưa lên đầu còn lại của đồng hồ Ampe
....
Còn với Vol, thì ta dùng chân V1, V2 đưa lên đồng hồ... các pha R, S, T, N thì nối lần lượt vào Swith tại từng vị trí có ghi trên Swith

le_na
13-06-2013, 08:55
Oh, bác Jetnguyen cho em hỏi nếu lấy chân A1 hoặc A2 lên đồng hồ thì chân còn lại không cần dùng nữa hả bác? Em thấy người ta hay chụm 3 đầu L của biến dòng đấu vào 1 trong 2 tiếp điểm A1 (A2) của switch rồi mới đưa lên đồng hồ Ampe. Bác cho em xin ý kiến nhé

jetnguyen
13-06-2013, 12:52
Oh, bác Jetnguyen cho em hỏi nếu lấy chân A1 hoặc A2 lên đồng hồ thì chân còn lại không cần dùng nữa hả bác? Em thấy người ta hay chụm 3 đầu L của biến dòng đấu vào 1 trong 2 tiếp điểm A1 (A2) của switch rồi mới đưa lên đồng hồ Ampe. Bác cho em xin ý kiến nhé

Không cần đâu, lấy 3 đầu L chụm lại... đưa thẳng vào đồng hồ, cái này nó khác với nguyên tắc ta mắc TI trong Công tư 3pha gián tiếp ( 3 đầu L nối lại và đưa về N)

musican
14-06-2013, 10:02
Chuyển mạch Ampe dùng N để làm Gì???
Trên TI, ta đấu chụm 3 sợi L lại với nhau và đưa về một chân của Đồng hồ
Các kiểm K của từng cuộn tương ứng với tên gọi từng pha
- K1 đưa về chân R(1), K2 đưa về chân S(2), K3 đưa về chân T(3)
- Trên swith còn chân A1, A2... thì ta cứ lấy chân A1 đưa lên đầu còn lại của đồng hồ Ampe
....
Còn với Vol, thì ta dùng chân V1, V2 đưa lên đồng hồ... các pha R, S, T, N thì nối lần lượt vào Swith tại từng vị trí có ghi trên Swith

Chân N để nối 3 sợi L vào đấy bác
Còn A1 vs A2 để nối vào đồng hồ A

minh kha
19-06-2013, 06:21
anh em nào biết giá cả và nơi bán đồng hồ có tính năng đo cosphi xin chỉ giúp.tôi là dân tỉnh lẻ nên không rành.

jetnguyen
19-06-2013, 07:39
Chân N để nối 3 sợi L vào đấy bác
Còn A1 vs A2 để nối vào đồng hồ A

Hihi... tớ thì chẳng cần đấu vào N, cứ thế mà tớ chụm lại và đưa thẳng lên đồng hồ... heheh
+++---o0o---+++

anh em nào biết giá cả và nơi bán đồng hồ có tính năng đo cosphi xin chỉ giúp.tôi là dân tỉnh lẻ nên không rành.

Nếu bạn đến SG... địa chỉ tin cậy đây!
Tiện Điện Ngọc Tuyết
715, Lý thường kiệt, p11, q. Tân Bình.
08 38651484
( Đối diện BV Thống Nhất)

maichi200
19-06-2013, 09:41
Tôi là thành viên mới, cho tôi gia nhập với nha.

nguyenvusdbg
19-06-2013, 11:26
hihi các bác thợ điện cute

minh kha
19-06-2013, 21:13
các bạn có biết tầm giá của đồng hồ đo cosphi khoãng bao nhieu không xin chỉ giúp luôn.xin cảm ơn các bạn nhiều.

tmngoc.sangtrong
08-07-2013, 11:02
Em bị trường hợp này: Số là em có cái switch chuyển Ampe của thằng WIZ, trên đó toàn ghi số,
Mặt bên trái là 1,3,5,7,9,11
Mặt bên phải là 2,4,6,8,10,12. Trong đó 2,6,10 nối chung, còn 4,8,12 nối chung. Em chuyển Switch về vị trí 0 thì 1,3,5,7,9,11 ngắn mạch.
Nhìn đi nhìn lại thì ko biết đấu mấy đầu TI và đầu PE vào đâu cả, còn 2 dây A1, A2 của đồng hồ nữa chứ. Bác nào kinh qua con này chỉ giúp em với.thinkffff
Thank nhiều

1-5-9: là 3 đầu đấu biến dòng vào ( tương đương R-S-T)
11: chân N (hoặc PE)
2-4: chân A1 và A2

chúc bạn thành công

ldtam1109
07-08-2013, 00:27
hehe. e cảm ơn a rất nhiều nhé. Nhưng nếu e dùng đồng hồ để đo thì làm vô điểm A2 a ah. có chắc là vô A1 ko a?

Đấu vào A2 là loại công tắc chuyển mạch dòng của taiwan. còn đấu vào A1 là úp nơm đó. Dùng đồng hồ VOM đo sau đó vẽ sơ đồ là biết ngay.

vanthanhhung
02-12-2013, 18:48
SV không có ký hiệu N bạn ơi.
+++---o0o---+++
Mình có công tắc chuyển mạch volt hiệu Yongsung có R,S,T & V1, V2 còn lại là số, bạn nào biết N là số mấy chỉ mình với.

anhduong87
02-12-2013, 19:37
minh chang hieu j ve cong tac chuyen mach j cả . có ai biet ve tac dung , chuc nang , thi chi giup minh voi nha .

thanhha
05-12-2013, 13:44
các bạn có biết tầm giá của đồng hồ đo cosphi khoãng bao nhieu không xin chỉ giúp luôn.xin cảm ơn các bạn nhiều.

Gửi bạn catalog đồng hồ cosphi của hãng Revalco.

http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=d09e1ef1bcf1f83872202464a9587d3d


Bạn xem tham khảo. Nếu cần thêm thông tin gì vui lòng liên hệ:

Nguyễn Thị Thu Hà (0976 614 896- 08 39142572)
Email : hantt@tanthanhphong.com; Skype: thanhha.nguyen84
http://www.data.webdien.com/photo/up/cd32e99b414264aaf3c6ee84b648a661.jpg
.................................................. .................................................. ......
TAN THANH PHONG Electrical Technologies Co., Ltd
Head office:No.77- 27 Street- Son Ky Ward, Tan Phu Dist, HCMC
Tel : (84) 08 38165148 – 38165149 Fax : (84) 08 38165146
Showroom:No.76- Calmette Street- Nguyen Thai Binh Ward, Dist 1, HCMC
Tel : (84) 08 39142572 Fax : (84) 08 39142571
Website : www.tanthanhphong.com (http://www.tanthanhphong.com)

nhoxkyo
28-12-2013, 21:56
Sử dụng 1 đồng hồ kết hợp với 1 khoá chuyển mạch để đo các thông số:

1/ 1 đồng hồ đo áp + khoá chuyển mạch 7 vị trí cho mạch áp:
- Vị trí 0: Không đo gì cả;
- Vị trí TR: Đo điện áp dây TR;
- Vị trí ST: Đo điện áp dây ST;
- Vị trí RS: Đo điện áp dây RS;
- Vị trí RN: Đo điện áp pha R;
- Vị trí SN: Đo điện áp pha S;
- Vị trí TN: Đo điện áp pha T;

2/ 1 đồng hồ đo dòng+ khoá chuyển mạch 4 vị trí cho mạch dòng:
- Vị trí 0: Không đo gì cả;
- Vị trí R: Đo dòng điện pha R;
- Vị trí S: Đo dòng điện pha S;
- Vị trí T: Đo dòng điện pha T;

R, S, T cũng có thể gọi theo cách khác: A, B, C...
tks bác nhiều nha

lovehd
11-09-2014, 15:14
mọi người cho hỏi có loại công tắc chuyển mạch nào dùng chung cho cả Ampe+ Vôn kế ko ạ