PDA

View Full Version : Trợ giúp Lại là vấn đề muôn thuở: Cách đấu dây cho động cơ 3pha và 1pha.


Thành Trí 2011
15-04-2011, 19:01
Chào các bạn! Mình đang tìm hiểu về cách đấu dây cho động cơ điện 1pha và 3pha.xin dc hướng dẫn.

hoangtualxon
15-04-2011, 19:43
Chào các bạn! Mình đang tìm hiểu về cách đấu dây cho động cơ điện 1pha và 3pha.xin dc hướng dẫn.

Mà bác muốn biết đấu dây kiểu gì mới nói đc chứ. vd: đấu dây khởi động, thay đổi tốc độ động cơ .... :th_Yoyo02:

minhqui99
15-04-2011, 20:28
chào mình là thành viên mới xin chào tất cả ace,mình xin hỏi ace nào biết động cơ 3pha chuyễn thành 1pha 220v xin chĩ cho mình .

iloveoioioioi
15-04-2011, 20:37
nếu là động cơ một pha thì theo mình có 2 cuộn dây (dây chính ,phụ)
ta lấy mỗi dầu cuộn dây nối chung lại với nhau(1) ,=> mỗi cuộn còn một dầu dây ,một đầu của cuộn chính (có điện trở nhỏ (ko nhớ rõ lớn hay nhỏ )) nối với tụ ,một đầu tụ nối với đầu còn lại của cuộn phụ (2) . đầu (2) nối ra 1 đầu phích cấm ,đầu (1) nối ra đầu phích còn lại

đó là dc 1 pha .nói chung còn nhiều cách nữa có loại dùng 2 loại tụ (tụ khởi dộng ,tụ thừong trực ) tụ khởi động dùng để khởi động sau khi khởi động xonh thi dc ngắt ra nhờ công tắc li tâm .tụ thừong trực thì làm ngay cả khi dc dã khởi động

còn động cơ ba pha thì bạn muốn đấu nhằm mục đích gì : sao/tam giác ,
đấu nối điện trở phụ ,hay đảo chiều quay cũng có thể

đấu sao : 3 đầu vào nối với 3 pha lứoi ,3 dầu x,y,z nối chung với nhau
tam giác: thì đầu cuộn dây này nối với đầu cuối cuộn dây kia
chạy nghịch : đảo 2 trong 3 pha
đấu trở phụ : rôt có dạng dây quấn dây quấn rôt đưa ra 3 đầu dây lúc đó ta sẽ mắc thêm hệ thống trở phụ theo từng bậc bằng cách sử dụng contacto (đấu nối trở phụ qua hệ thống vành góp )

vài lời góp ý mong dc chia sẻ củng bạn

nhớ thanks khi thấy bài hữu ích nha hhihhihih
+++---o0o---+++
chào mình là thành viên mới xin chào tất cả ace,mình xin hỏi ace nào biết động cơ 3pha chuyễn thành 1pha 220v xin chĩ cho mình .

Chia sẻ với mọi người.
Trong trường hợp Bất khả kháng thì người ta có thể chuyển đổi động cơ điện 3 pha thành động cơ điện 01 pha nhưng hiệu suất chỉ đạt từ 70 - 80%.
Cách làm như sau:
Trong động cơ không đồng bộ 03 pha sẽ có ba cuộn dây A-X; B-Y; C-Z (Chẳng hạn).Ta sẽ làm cho nó trở thành 02 cuộn dây bằng cách nối 02 cuộn bất kỳ trong ba cuộn thành 01 cuộn Ví dụ: A+B - x+y ; C-z. Bây giờ thì cuộn nối chung ta sẽ làm cuộn chạy tức là cuộn AB-xy; Cuộn C-z Ta sẽ làm cuộn đề nó sẽ được nối qua tụ đề như ta đã biết trong động cơ 01 pha .
Chúc bạn Thành công.

thanks khi thấy bài hữu ích :1:

minhqui99
15-04-2011, 20:46
cảm ơn b ,mình có nghe nói moto 3pha đấu dây chạy điện lưới ở 1pha rồi sao đó chuyển ra 3pha 220v phát cho moto sử dụng cho mấy tiện hoặc moto 3pha khác có đúng kg xin chỉ thêm xin cảm ơn

missyou42
15-04-2011, 21:13
mình có nghe nói moto 3pha đấu dây chạy điện lưới ở 1pha rồi sao đó chuyển ra 3pha 220v phát cho moto sử dụng cho mấy tiện hoặc moto 3pha khác có đúng kg xin chỉ thêm xin cảm ơn

cái này nghe lạ quá động cơ 3 pha đấu dây chạy lưới một pha thì trở thành động cơ môt pha, rồi sau đó chuyển sang 3 pha phát cho moto tự nhiên lại biến thành máy phát, có thể bạn viết khó hiểu.

minhqui99
15-04-2011, 23:00
cái này nghe lạ quá động cơ 3 pha đấu dây chạy lưới một pha thì trở thành động cơ môt pha, rồi sau đó chuyển sang 3 pha phát cho moto tự nhiên lại biến thành máy phát, có thể bạn viết khó hiểu.

cái kg lạ đâu ,có người sự dụng rồi nhưng em chưa hiểu cách đấu thôi.nó cũng tưa tựa như máy phát vậy ,nó chỉ sữ dụng đc moto 3pha 220v ,nhưng cũng giãm công sức 8o-9o thôi ,nối chung cũng chưa hiểu hết đang tìm cách đấu dây !
có ai biết cách này xin chĩ giáo thêm ah?

iloveoioioioi
15-04-2011, 23:30
cái kg lạ đâu ,có người sự dụng rồi nhưng em chưa hiểu cách đấu thôi.nó cũng tưa tựa như máy phát vậy ,nó chỉ sữ dụng đc moto 3pha 220v ,nhưng cũng giãm công sức 8o-9o thôi ,nối chung cũng chưa hiểu hết đang tìm cách đấu dây !
có ai biết cách này xin chĩ giáo thêm ah?

thật sự từ máy3p chuyển thành 1p rui từ dc 1p chuyển thành máy phát thì mình có nghe rùi nhưng chỉ phát ra 1p thui ở đây mìhn nghĩ là mình cần có them7 một dc sơ cấp kéo roto chứ dúng không (dc xăng , diezen gi gi đó ) và dùng thêm một tụ kích từ cho roto từ đó cuộn roto sinh ra rừ trừong ....... cứ như vậy (theo nguyên tắc máy phát điện) thì mìhn có điện 1p thui

còn vấn đề phát ra dc 3 pha thì cũng có thể lấm nhưng cách đấu nối hơi phiền ah nha:thinkffff thinkffff

thanks khi thấy bài hữu ích !!!!:1:

Dang Ky Hai
15-04-2011, 23:46
cảm ơn b ,mình có nghe nói moto 3pha đấu dây chạy điện lưới ở 1pha rồi sao đó chuyển ra 3pha 220v phát cho moto sử dụng cho mấy tiện hoặc moto 3pha khác có đúng kg xin chỉ thêm xin cảm ơn

Có topic kia thì cho rằng cuộn dây áp thấp có thể đấu sang áp cao hơn !
Nghe đã mệt rồi, phản lý thuyết quá, giờ lại đến thông tin này...
Cái thứ nhất nghe là nghe sao, nghe từ người có nghề vững vàng hay nghe mấy ông thợ vườn ngồi bốc phét trong lúc nhậu.
Cái này cuối cùng chẳng khác gì vừa là động cơ, vừa là máy phát, vừa là biến áp và hoạt động cùng một lúc...
Thực ra vẫn có cách như đó là trường hợp đủ 3 pha vào là 380V sau khi cấp cho động cơ thì vẫn có thể trích ra được áp 3 pha 220V nếu cách đấu cho phép...
Còn ở đây thì vẫn vào 1 pha, vậy lấy đâu ra 3 pha ...
Tóm lại là chẳng có gì bàn cả. Muỗi đốt quá, cũng ráng ngồi viết nè...aaaaa
DKH

weddien_13
16-04-2011, 00:03
nếu là động cơ một pha thì theo mình có 2 cuộn dây (dây chính ,phụ)
ta lấy mỗi dầu cuộn dây nối chung lại với nhau(1) ,=> mỗi cuộn còn một dầu dây ,một đầu của cuộn chính (có điện trở nhỏ (ko nhớ rõ lớn hay nhỏ )) nối với tụ ,một đầu tụ nối với đầu còn lại của cuộn phụ (2) . đầu (2) nối ra 1 đầu phích cấm ,đầu (1) nối ra đầu phích còn lại

đó là dc 1 pha .nói chung còn nhiều cách nữa có loại dùng 2 loại tụ (tụ khởi dộng ,tụ thừong trực ) tụ khởi động dùng để khởi động sau khi khởi động xonh thi dc ngắt ra nhờ công tắc li tâm .tụ thừong trực thì làm ngay cả khi dc dã khởi động

còn động cơ ba pha thì bạn muốn đấu nhằm mục đích gì : sao/tam giác ,
đấu nối điện trở phụ ,hay đảo chiều quay cũng có thể

đấu sao : 3 đầu vào nối với 3 pha lứoi ,3 dầu x,y,z nối chung với nhau
tam giác: thì đầu cuộn dây này nối với đầu cuối cuộn dây kia
chạy nghịch : đảo 2 trong 3 pha
đấu trở phụ : rôt có dạng dây quấn dây quấn rôt đưa ra 3 đầu dây lúc đó ta sẽ mắc thêm hệ thống trở phụ theo từng bậc bằng cách sử dụng contacto (đấu nối trở phụ qua hệ thống vành góp )

vài lời góp ý mong dc chia sẻ củng bạn

nhớ thanks khi thấy bài hữu ích nha hhihhihih
+++---o0o---+++


Chia sẻ với mọi người.
Trong trường hợp Bất khả kháng thì người ta có thể chuyển đổi động cơ điện 3 pha thành động cơ điện 01 pha nhưng hiệu suất chỉ đạt từ 70 - 80%.
Cách làm như sau:
Trong động cơ không đồng bộ 03 pha sẽ có ba cuộn dây A-X; B-Y; C-Z (Chẳng hạn).Ta sẽ làm cho nó trở thành 02 cuộn dây bằng cách nối 02 cuộn bất kỳ trong ba cuộn thành 01 cuộn Ví dụ: A+B - x+y ; C-z. Bây giờ thì cuộn nối chung ta sẽ làm cuộn chạy tức là cuộn AB-xy; Cuộn C-z Ta sẽ làm cuộn đề nó sẽ được nối qua tụ đề như ta đã biết trong động cơ 01 pha .
Chúc bạn Thành công.

thanks khi thấy bài hữu ích :1:

pác này đấu thế động cơ chạy sao.
sơ đồ đấu nè: http://www.dientuvietnam.net/forums/attachment.php?attachmentid=22932&d=1278535602
:yoyo70::yoyo70::yoyo70:

iloveoioioioi
16-04-2011, 00:10
pác này đấu thế động cơ chạy sao.
sơ đồ đấu nè: http://www.dientuvietnam.net/forums/attachment.php?attachmentid=22932&d=1278535602
:yoyo70::yoyo70::yoyo70:

bạn đọc kĩ những gì mìhn viết chưa mà nói là không chạy (nếu mình viết không rõ thì sorry ) thinkffff
+++---o0o---+++
Có topic kia thì cho rằng cuộn dây áp thấp có thể đấu sang áp cao hơn !
Nghe đã mệt rồi, phản lý thuyết quá, giờ lại đến thông tin này...
Cái thứ nhất nghe là nghe sao, nghe từ người có nghề vững vàng hay nghe mấy ông thợ vườn ngồi bốc phét trong lúc nhậu.
Cái này cuối cùng chẳng khác gì vừa là động cơ, vừa là máy phát, vừa là biến áp và hoạt động cùng một lúc...
Thực ra vẫn có cách như đó là trường hợp đủ 3 pha vào là 380V sau khi cấp cho động cơ thì vẫn có thể trích ra được áp 3 pha 220V nếu cách đấu cho phép...
Còn ở đây thì vẫn vào 1 pha, vậy lấy đâu ra 3 pha ...
Tóm lại là chẳng có gì bàn cả. Muỗi đốt quá, cũng ráng ngồi viết nè...aaaaa
DKH

pác hải nói vẫn có ý đúng đó là từ dc 1p thì ko ra máy phát 3p dc nhưng vẫn có thề làm dc máy phát 1p mà pác :1:
+++---o0o---+++
thanks đề lấy tinh thần nha anh em !!!!

Dang Ky Hai
16-04-2011, 00:20
xxxx


pác hải nói vẫn có ý đúng đó là từ dc 1p thì ko ra máy phát 3p dc nhưng vẫn có thề làm dc máy phát 1p mà pác :1:


Tất nhiên !
Nhưng vấn đề ở đây là không thực tế và lại đòi ra đủ 3pha 220. Thế mới đau.
Thôi tóm lại mệt rồi.
DKH

minhqui99
17-04-2011, 22:12
túm lại em đang sử dụng 1máy tiện dc 3pha .điện lưới chỉ có 1pha thôi mà vậy vẫn chạy tuốc ,em là dân quê kg rành lý thiết lắm và lại kg có $ nữa nên tự chế máy phát kg xài xăng hay dầu ,mà chỉ lấy đọc trị đọc thôi ,các pác kg tin ah ,mail cho em sẽ có bãn vẻ ngay (chỉ pác nào có nhu cầu xài 3ph nhe)
+++---o0o---+++
thật sự từ máy3p chuyển thành 1p rui từ dc 1p chuyển thành máy phát thì mình có nghe rùi nhưng chỉ phát ra 1p thui ở đây mìhn nghĩ là mình cần có them7 một dc sơ cấp kéo roto chứ dúng không (dc xăng , diezen gi gi đó ) và dùng thêm một tụ kích từ cho roto từ đó cuộn roto sinh ra rừ trừong ....... cứ như vậy (theo nguyên tắc máy phát điện) thì mìhn có điện 1p thui

còn vấn đề phát ra dc 3 pha thì cũng có thể lấm nhưng cách đấu nối hơi phiền ah nha:thinkffff thinkffff

thanks khi thấy bài hữu ích !!!!:1:

cũng kg phiền hà vì đâu

hoangtualxon
17-04-2011, 22:43
:3::3:túm lại em đang sử dụng 1máy tiện dc 3pha .điện lưới chỉ có 1pha thôi mà vậy vẫn chạy tuốc ,em là dân quê kg rành lý thiết lắm và lại kg có $ nữa nên tự chế máy phát kg xài xăng hay dầu ,mà chỉ lấy đọc trị đọc thôi ,các pác kg tin ah ,mail cho em sẽ có bãn vẻ ngay (chỉ pác nào có nhu cầu xài 3ph nhe)
+++---o0o---+++


cũng kg phiền hà vì đâu

Cái này tui mới nghe, bạn post bản vẽ len cho anh em mở rộng tầm mắt đcj không
:3::3:

minhqui99
17-04-2011, 22:47
:3::3:

Cái này tui mới nghe, bạn post bản vẽ len cho anh em mở rộng tầm mắt đcj không
:3::3:

,nói chung là như biến tần vậy em thấy biến hay hơn cũa em đấy ,(tự chế thôi kg giống của ai đâu)cái này chỉ giải cú cho những chõ kg có điện 3pha ,cho sử dụng cùng lúc 2 hoặc 3 máy tiện hoặc khoang bàu thôi nhé + khoãng 2o chục ngựa đổ lại,chi phí khoang 15tr ,(hic, kg biết có đắc lắm kg)

hoangtualxon
17-04-2011, 23:06
nếu là động cơ một pha thì theo mình có 2 cuộn dây (dây chính ,phụ)
ta lấy mỗi dầu cuộn dây nối chung lại với nhau(1) ,=> mỗi cuộn còn một dầu dây ,một đầu của cuộn chính (có điện trở nhỏ (ko nhớ rõ lớn hay nhỏ )) nối với tụ ,một đầu tụ nối với đầu còn lại của cuộn phụ (2) . đầu (2) nối ra 1 đầu phích cấm ,đầu (1) nối ra đầu phích còn lại

đó là dc 1 pha .nói chung còn nhiều cách nữa có loại dùng 2 loại tụ (tụ khởi dộng ,tụ thừong trực ) tụ khởi động dùng để khởi động sau khi khởi động xonh thi dc ngắt ra nhờ công tắc li tâm .tụ thừong trực thì làm ngay cả khi dc dã khởi động

còn động cơ ba pha thì bạn muốn đấu nhằm mục đích gì : sao/tam giác ,
đấu nối điện trở phụ ,hay đảo chiều quay cũng có thể

đấu sao : 3 đầu vào nối với 3 pha lứoi ,3 dầu x,y,z nối chung với nhau
tam giác: thì đầu cuộn dây này nối với đầu cuối cuộn dây kia
chạy nghịch : đảo 2 trong 3 pha
đấu trở phụ : rôt có dạng dây quấn dây quấn rôt đưa ra 3 đầu dây lúc đó ta sẽ mắc thêm hệ thống trở phụ theo từng bậc bằng cách sử dụng contacto (đấu nối trở phụ qua hệ thống vành góp )

vài lời góp ý mong dc chia sẻ củng bạn

nhớ thanks khi thấy bài hữu ích nha hhihhihih
+++---o0o---+++


Chia sẻ với mọi người.
Trong trường hợp Bất khả kháng thì người ta có thể chuyển đổi động cơ điện 3 pha thành động cơ điện 01 pha nhưng hiệu suất chỉ đạt từ 70 - 80%.
Cách làm như sau:
Trong động cơ không đồng bộ 03 pha sẽ có ba cuộn dây A-X; B-Y; C-Z (Chẳng hạn).Ta sẽ làm cho nó trở thành 02 cuộn dây bằng cách nối 02 cuộn bất kỳ trong ba cuộn thành 01 cuộn Ví dụ: A+B - x+y ; C-z. Bây giờ thì cuộn nối chung ta sẽ làm cuộn chạy tức là cuộn AB-xy; Cuộn C-z Ta sẽ làm cuộn đề nó sẽ được nối qua tụ đề như ta đã biết trong động cơ 01 pha .
Chúc bạn Thành công.

thanks khi thấy bài hữu ích :1:

Theo như cách đấu của bác thì động cơ cần tụ vậy cách tính thông số tụ cần lắp như thế nào vậy bác. :3:
+++---o0o---+++
,nói chung là như biến tần vậy em thấy biến hay hơn cũa em đấy ,(tự chế thôi kg giống của ai đâu)cái này chỉ giải cú cho những chõ kg có điện 3pha ,cho sử dụng cùng lúc 2 hoặc 3 máy tiện hoặc khoang bàu thôi nhé + khoãng 2o chục ngựa đổ lại,chi phí khoang 15tr ,(hic, kg biết có đắc lắm kg)

híc. bác lại chuyển qua dùng biến tần nữa hả. cái này mắc lắm đó. bác chế biến tần kiểu gì nói qua nguyên lý chút đc ko ?

minhqui99
17-04-2011, 23:15
Theo như cách đấu của bác thì động cơ cần tụ vậy cách tính thông số tụ cần lắp như thế nào vậy bác. :3:
+++---o0o---+++


híc. bác lại chuyển qua dùng biến tần nữa hả. cái này mắc lắm đó. bác chế biến tần kiểu gì nói qua nguyên lý chút đc ko ?

biến tần khoảng bao nhiêu tiền vậy b
+++---o0o---+++
y như mình đã nói rồi đó ,dùng một moto 3ph chuyển chạy điện lưới 1ph rồi phát cho moto 3ph 220v, nhớ chỉ dùng cho moto 3ph 220 thôi nhé ,dùng cho máy tiện hoặc máy bàu ,phay (công sức kg bằng điện lưới đâu nhé)
thôi đi ngủ đây,ngày mai trao đổi nửa nhé
mail :dockich118@yahoo.com

hoangtualxon
19-04-2011, 01:45
biến tần khoảng bao nhiêu tiền vậy b
+++---o0o---+++
y như mình đã nói rồi đó ,dùng một moto 3ph chuyển chạy điện lưới 1ph rồi phát cho moto 3ph 220v, nhớ chỉ dùng cho moto 3ph 220 thôi nhé ,dùng cho máy tiện hoặc máy bàu ,phay (công sức kg bằng điện lưới đâu nhé)
thôi đi ngủ đây,ngày mai trao đổi nửa nhé
mail :dockich118@yahoo.com

xin lỗi bác em hơi khó hiểu ở màu xanh, bác giải thich dùm nha love
+++---o0o---+++
mà khi bác chuyển động cơ 3fa thành 1 fa thì bác tính giá trị của tụ như thế nào ?

http://dientuhongha.com/Home/ProductDetail.aspx?productid=60&lang=vi-VN

giá biến tần thì hỏi ông google đi bác , nhiều lắm. :1:

chauem
20-04-2011, 12:09
,nói chung là như biến tần vậy em thấy biến hay hơn cũa em đấy ,(tự chế thôi kg giống của ai đâu)cái này chỉ giải cú cho những chõ kg có điện 3pha ,cho sử dụng cùng lúc 2 hoặc 3 máy tiện hoặc khoang bàu thôi nhé + khoãng 2o chục ngựa đổ lại,chi phí khoang 15tr ,(hic, kg biết có đắc lắm kg)

Tài liệu về vấn đề này đã được chia sẻ trên mạng từ rất lâu rồi, nên xem lại cách dùng từ (chữ màu đỏ) để tránh hiểu nhầm!
Thân.

xuanloc153
03-05-2012, 09:13
Cho mình hỏi vấn đề này với. Mình có cái motor kéo đang dùng dùng để kéo bơm rửa xe. Mình không hiểu nó là động cơ 1 pha hay 3 pha vì co tới 6 dây ra(2 đỏ, 2 sõ trắng xanh, 2 xanh dương), đang được nối vào nguồn 1 pha như sau: 1 dây sõ trắng xanh nối với nguồn 220, 1 dây đỏ và dây sọc trắng xanh còn lại nối với đầu còn lại của nguồn 220. 2 dây xanh dương và đầu dây đỏ còn lại thì không sử dụng.
Tụ điện thì mờ qua rồi không nhìn rõ được thông số, chỉ thấy 250W.
Vậy nó la động cơ 1 hay 3 pha?. Cách đấu dây như vậy có ổn không?
Cám ơn.

trinhhadem
03-05-2012, 10:46
cái vụ ĐC 3 pha chạy lưới điện 1 pha trong lý thuyết môn máy điện chỉ rõ lắm mà bạn iloveoioioio nói đúng đó . các bạn làm ơn nghiên cứu kĩ rồi hãy đưa lên diễn đàn nhé. ko lẽ trong trường các thầy cô ko chỉ các bạn sao? nói thật nhé hồi trước còn ngồi trong trường tôi chỉ đến lớp cho có mặc thôi đó, nhưng khi về nhà thì phải tự nghiên cứu chứ . bây giờ có những cái không hiểu mới hối hận vì sao lúc đó ko chịu nghe giảng, mong các bạn đừng đi theo vết xe đổ của mình nhé. thầy cô chỉ cho chúng ta cái nền tảng còn việc phát dương quang đại thì chúng ta phải tự làm thôi. chúc các bạn thành công nhé!:1:

xuanloc153
04-05-2012, 08:49
cái vụ ĐC 3 pha chạy lưới điện 1 pha trong lý thuyết môn máy điện chỉ rõ lắm mà bạn iloveoioioio nói đúng đó . các bạn làm ơn nghiên cứu kĩ rồi hãy đưa lên diễn đàn nhé. ko lẽ trong trường các thầy cô ko chỉ các bạn sao? nói thật nhé hồi trước còn ngồi trong trường tôi chỉ đến lớp cho có mặc thôi đó, nhưng khi về nhà thì phải tự nghiên cứu chứ . bây giờ có những cái không hiểu mới hối hận vì sao lúc đó ko chịu nghe giảng, mong các bạn đừng đi theo vết xe đổ của mình nhé. thầy cô chỉ cho chúng ta cái nền tảng còn việc phát dương quang đại thì chúng ta phải tự làm thôi. chúc các bạn thành công nhé!:1:

Tại mình không chuyên bên điện, mình bên tin hoc. Nhưng vẫn phải tìm hiểu những vấn đề về điện để có kiến thức thêm nữa. Nếu có thể thì chỉ mình với, qua email cũng được(xuanloc153@yahoo.com).
Thanks!

vanbang
31-01-2013, 16:42
may anh oi em di tayninh hoc van moto dc 1thang gio van dc roi ma con nhiue dieu chua co hieu het ve cach dau day 1pha chi em dum thank

vanbang
31-01-2013, 17:04
anh oi anh noi don gian hon di em kho hieu wa 3pa xuong 1pha nge anh em ko co hc nen lam theo suphu ko ah

haohiep88
31-01-2013, 17:32
anh oi anh noi don gian hon di em kho hieu wa 3pa xuong 1pha nge anh em ko co hc nen lam theo suphu ko ah
Bạn vào tìm kiếm động cơ 3 pha chạy trên lưới điện 1 pha 220 đọc rồi thấy rễ liền a. Mình ko học tý nào nhưng đọc song cũng làm được sơ sơ rồi hjhjhj

tiendolax
21-04-2013, 10:20
cái máy ép nước mía nhà mình nó bị quay ngược giờ muốn đổi chiều thì mình phải đổi dâud dây của cái nào vậy.mọi người chỉ giúp mình với

haohiep88
21-04-2013, 10:54
cái máy ép nước mía nhà mình nó bị quay ngược giờ muốn đổi chiều thì mình phải đổi dâud dây của cái nào vậy.mọi người chỉ giúp mình với
Có rất nhiều bài nói về cách đảo chiều quay động cơ. Nhưng nếu bạn ko phải dân điện minh khuyên bện nên nhờ thợ. Nó ko khó như nhầm thì ko hay
muốn đảo chiều đảo ngược dây kd hoặc dây lam việc nhưng bạn cũng phải biết dây nào là dây lv và dây nao la kd đã.

Khien58
21-04-2013, 12:00
cái máy ép nước mía nhà mình nó bị quay ngược giờ muốn đổi chiều thì mình phải đổi dâud dây của cái nào vậy.mọi người chỉ giúp mình với
Có cách này sẽ giúp bạn được , chắc chắn là trên nóc mô tơ có cái hình như dưới . Bạn coi nếu ở trường hợp bên này mà quay ngược , thì đấu như hình bên là đảo chiều . Mình gọi là A và B (không A sẽ là B)
http://data.webdien.com/photo/up/7695e210e61269d32ef783a248b32493.JPG

xitrum90
26-04-2013, 23:14
chào mình là thành viên mới xin chào tất cả ace,mình xin hỏi ace nào biết động cơ 3pha chuyễn thành 1pha 220v xin chĩ cho mình .

vd là dộng cơ bạn dang đấu Y nhé. động cơ 6 đầu dây đc đánh ký hiệu ABC,XYZ. ĐẤU Y bạn chập 3 đầuXYZ lại 1. còn 3 đầu ABC, b lấy 1 cái tụ hóa, lấy 2 trong 3 đầu dây đó, vd BC chẳng hạn mắc // vào tụ, xong lấy băng keo quấn lại 1 troing 2 đầu đó, vd quấn đầu C. thế là b còn lại đầu A VÀ B. LẤY NGUỒN 1P CẤP VÀO 2 ĐẦU ĐÓ THẾ LÀ XONG. ĐC ĐẤU DETAL CŨNG LÀM TƯƠNG TỰ jkkjkjkkjk
+++---o0o---+++
cái máy ép nước mía nhà mình nó bị quay ngược giờ muốn đổi chiều thì mình phải đổi dâud dây của cái nào vậy.mọi người chỉ giúp mình với

đc xay nc mía thường là 1p bạn tháo ra đổi vị trí dây đề vs dây chạy là dc b ah

Khien58
27-04-2013, 06:12
[QUOTE=xitrum90;238917]vd là dộng cơ bạn dang đấu Y nhé. động cơ 6 đầu dây đc đánh ký hiệu ABC,XYZ. ĐẤU Y bạn chập 3 đầuXYZ lại 1. còn 3 đầu ABC, b lấy 1 cái tụ hóa, lấy 2 trong 3 đầu dây đó, vd BC chẳng hạn mắc // vào tụ, xong lấy băng keo quấn lại 1 troing 2 đầu đó, vd quấn đầu C. thế là b còn lại đầu A VÀ B. LẤY NGUỒN 1P CẤP VÀO 2 ĐẦU ĐÓ THẾ LÀ XONG. ĐC ĐẤU DETAL CŨNG LÀM TƯƠNG TỰ jkkjkjkkjk
+++---o0o---+++


Phức tạp quá . Bạn coi hình dưới nhé . Đây là cái cầu dao 3 pha đảo chiều .
http://data.webdien.com/photo/up/c43223ae824611f0c92e4d5f6d8991ea.JPG

leandientu
13-09-2013, 19:54
motau 36 kẹt tua 1460em ouan ba trong ba ngoai dau dau vay ra sao
+++---o0o---+++
em có cái motua 3phatua 1450 em quấn ba trong ba ngoài vây em đấu đầu vây ra sao xinh chỉ cho em đấu
+++---o0o---+++
em co cái motua 3pha tua 1450 em quấn ba trong ba ngoài vây em đấu đầu vây ra sao xinh chỉ cho em đấu

leandientu
13-09-2013, 20:11
emco1 cái motua 3pha tua 1450 em quấn ba trong ba ngoài vây em đấu đầu vây ra sao xinh chi cho em đấu

Khien58
13-09-2013, 20:15
emco1 cái motua 3pha tua 1450 em quấn ba trong ba ngoài vây em đấu đầu vây ra sao xinh chi cho em đấu

Em làm nghề quấn mô tơ lâu chưa ?

leandientu
13-09-2013, 20:26
cám ỏn bác nhé

Khien58
13-09-2013, 20:37
cám ỏn bác nhé

Có phải cái này không chú em


http://data.webdien.com/photo/up/dc71d27049d670aef7f03212a021288a.jpg

leandientu
13-09-2013, 20:37
có máy phát 3pha đấu lám motua ba pha thì được người ta gọi là con đồng bộ
+++---o0o---+++
em là thợ điện tử mà làm ế quá bác ợ em em mới chuyển qua quấn motua được dày tháng hà

leandientu
13-09-2013, 20:55
bác ơi 36 kẹt mình quấn tua 2900 có được không bác day cho em với bác

Khien58
13-09-2013, 20:55
có máy phát 3pha đấu lám motua ba pha thì được người ta gọi là con đồng bộ
+++---o0o---+++
em là thợ điện tử mà làm ế quá bác ợ em em mới chuyển qua quấn motua được dày tháng hà

Anh coi chú cũng nhiều lá vàng rồi mà lại nói ngọng thì phải ?
Thế chú đã quấn được mấy loại rồi !?
Con mô tơ anh post lên ở trển chú thấy thế nào ?

leandientu
13-09-2013, 20:56
em ok rồi
+++---o0o---+++
Anh coi chú cũng nhiều lá vàng rồi mà lại nói ngọng thì phải ?
Thế chú đã quấn được mấy loại rồi !?
Con mô tơ anh post lên ở trển chú thấy thế nào ?

emok rồi cám ơn bác nhé
+++---o0o---+++
em mói nhân con motua 36 ket mà không có vây em không biết tính ra sao xinh bác chỉ hộ cho em với

leandientu
13-09-2013, 21:13
em mới nhân con motua 36 kẹt mà không có vây em không biết tính ra sao xinh bácchi3 hộ cho em với
+++---o0o---+++
em mới nhận con motua 36 kẹt mà không có vây em không biết tinh ra sao xinh bác chỉ hộ cho em với