PDA

Xem bản đầy đủ : Thảo luận vấn đề role nhảy vượt cấp!



Evncpc2011
16-07-2011, 23:03
Theo các bạn thế nào gọi là nhảy vượt cấp của role?theo mình nghĩ nhảy vượt cấp là dòng ngắn mạch rất lớn,lớn gấp máy chục lần dòng định mức.Thường thì khi có sự cố đối với đường dây gần TBA hoặc sự cố gần ngay đầu cực MC thì sẽ gây tác động role nhảy vượt cấp và cắt ngay đến MC lộ tổng phía sơ cấp MBA nhằm tách ngây dòng ngắn mạch làm hư hỏng MBA.Vài suy nghĩ về nhảy vượt cấp anh em nào cùng vào tham khảo và cho ý kiến nhé!

hiepga789
16-07-2011, 23:29
Nhảy vượt cấp có nhiều nguyên do lắm bác ạ!
Thứ nhất là do người dùng set chưa đúng thì nó nhảy tầm bậy,chẳng hạn như set dòng của thằng relay dưới nó same same với thằng trên chẳng hạn,hoặc set đường cong đặc tuyến hai thằng nó khác nhau chẳng hạn...hoặc set thời gian trip của hai thằng nó ngang nhau chẳng hạn ...
Thứ hai là relay của thằng dưới bị cà tưng thì thằng trên nó nhảy...
Thứ ba là....
Mời các bác tiếp tục...

thang KS
12-06-2012, 22:15
nhảy vượt cấp của BVRL là chuyện thường ngày ở huyện mà (nhưng nếu chỉnh định chuẩn thì khó xảy ra) chỉ xảy ra tại các vùng chết của BVRL, hoặc là các vùng giao nhau chưa định dạng của các BV. nếu ở lưới điện thường xảy ra các bảo vệ nhảy từ TBA Tgian đến cả đường dây mặc dù có rất nhiều bảo vệ nhưng cái đó chưa chính xac slaf nhảy vượt cấp mà có thể do khi tín toán BVRL người ta sử dụng BVRL C1 là BV50 chẳng hạn thì có thể loại cả đường dây, sau đó sử dụng cac sREC đóng lặp lại....hay là phối hợp REC sau BVRL... vài điều cùng bạn.

nguyenxuannam
28-08-2012, 18:40
theo mình thì hiện tương dẫn đến rơle nhảy vượt cấp là do sai số trong lắp đặt,chỉnh định rơle.

Lam_dien
19-09-2012, 20:27
Mấy bác cứ nghĩ mấy anh ở Điều độ dỡ lắm sao, toàn cao thủ không đấy. Điều Độ đã tính toán gần như hầu hết các trường hợp, nhưng vận hành thực tế thì chuyện vượt cấp cũng hay xảy xa mà không ai lường trước hết nên đừng trách là do chỉnh định rơle.

FrozenHeart0705
19-09-2012, 20:57
thằng cấp dưới có vấn đề không nhảy khi xảy ra sự cố và thằng cấp trên bảo vệ cả khu vực đó nhưng được cài thời gian lớn hơn thằng cấp dươi. Nhưng do cấp dưới không nhảy, quá thời gian của cấp trên thì nó nhảy bảo vệ thôi bạn à