PDA

Xem bản đầy đủ : Trợ giúp Tìm hiểu sâu về cấu tạo Công tơ điện 1 pha?Tuanduong
05-10-2009, 13:45
1. Công tơ điện 1 pha loại cổ điển có 2 cuộn dây (1 cuộn áp và 1 cuộn dòng). Nhưng sơ đồ đấu dây và nguyên lý hoạt động của nó ra sao?
2. Tại sao ngày xưa hay có tình trạng người ta hay đóng cọc tiếp đất trong nhà để ăn cắp điện? Sơ đồ nối dây cụ thể ra sao? Bác nào có thể giải thích rõ được không?
3. Công tơ điện tử ngày nay với công tơ loại cổ điển ngày xưa có gì khác nhau?

ttanhanh
26-02-2010, 21:15
so do dau day cong to 1fa don gian lam.thuong thi cong to do Viet Nam,Trung Quoc san xuat thi 1 va 3 la pha lua vao va ra con 2 va 4 thi nguoi vao va ra.don gian vay thoi.Con rieng voi cong to 1fa cua Thai LAn thi khac la 1 va 2 la lau vao va ra con 34 la nguoi vao va ra.neu ban muon co so do ban hay nhin vao nap BOT cua cong to ay,bat ky nap BOT nao cua cong to deu co so do ma.Chuc ban may man nha


Longvn viết:
Chú ý: Viết Tiếng Việt có dấu, nha các bạn.

Viết tiếng Việt có dấu là quy định của diễn đàn, Ban Quản Trị diễn đàn đã có nhắc nhở nhiều, các thành viên cũng có nhiều ý kiến ủng hộ quy định này của BQT. Tuy nhiên, vẫn còn rãi rác một vài thành viên chưa quan tâm, chưa chấp hành.

Nay Longvn rà soát lại các toppic cũ để nhắc nhở, tuyên truyền, vận động chung đến toàn thể các member.

Thời gian tới, các bài viết vi phạm quy định viết Tiếng Việt có dấu trong box Longvn quản lý, Longvn sẽ dell mà không báo trước, bất kể nội dung là gì. Mong các bạn hiểu, thông cảm, và cùng góp phần “vì tiếng Việt trong sáng”.
Trân trọng!

Kydanh
26-02-2010, 21:55
1. Công tơ điện "cổ điển" - theo cách gọi của bạn, thường gọi là công tơ cơ. Miễn vẽ sơ đồ đấu dây. Nguyên lý làm việc dựa trên nguyên lý: CẢM ỨNG ĐIỆN TỪ.
2. Nếu chỉ đóng cái cọc xuống đất mà ăn cắp được điện thì EVN phá sản tử lâu rồi ạ! Xin miễn vẽ và giải thích sơ đồ. Bạn cũng chỉ cần biết nó phải kết hợp với nhiều cái khác. Mà muốn có cái kết hợp thì chắc chắn bạn vi phạm pháp luật.
3."Công tơ ngày xưa" là sự tương tác giữa các lực từ sinh ra một lực (tỉ lệ với dòng điện và điện áp đưa vào công tơ - tất nhiên) trên đĩa nhôm của công tơ. "Công tơ điện tử ngày nay" là lấy dòng điện và điện áp đưa vào qua biến dòng điện và biến điện áp hoặc những cái tương tự thế (đặt ngay trong công tơ) cho tín hiệu ra phù hợp với mạch điện tử, bộ xử lý làm việc cho tín hiệu đầu ra (thường là màn hình hiển thị) tỉ lệ với dòng điện và điện áp đầu vào.
Chi tiết hơn thì bạn đọc các sách chuyên ngành.


Longvn viết:
Với các câu hỏi nhằm mục đích tìm cách gian lận điện, chúng ta không nên trả lời, không nên giúp đỡ nha, các anh chị.
Longvn xin đóng toppic lại.