PDA

Xem bản đầy đủ : mạng điện trong nhàcauchi
31-10-2009, 22:58
? Khi lắp đặt mạng điện kiểu ngầm, phải làm thế nào để sau này dây dẫn bị đứt ta có thể thay thế được? cách làm như thế nào? :khi505:
-Bác nào biết xin giúp dùm em với!

tuan0303
01-11-2009, 09:06
Khi đầu tư ban đầu chịu tốn kém 1 chút là sử dụng một ống chuyên dụng đi cáp ngầm! Sau này sửa chũa chỉ việc tách dây bị đứt ra là xong! Ngoài ra nó còn đẩm bảo tuổi thọ và an toàn trong quá trình sử dụng! xu thế bây giờ..

ducdung2198
01-04-2010, 06:43
Lang Thang trên mạng chôm được cái này các bác đọc xem :):yoyo70:
- Kỹ thuật lắp điện trong nhà

1. Dây dẫn điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần mà phải dùng dây dẫn có bọc cách điện chất lượng tốt. Cỡ (tiết diện) dây dẫn điện được chọn sao cho có đủ khả năng tải dòng điện đến các dụng cụ điện mà nó cung cấp, không được dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ vào các dụng cụ điện có công suất quá lớn để tránh gây hoả hoạn cháy nhà. Người sử dụng điện có thể tham khảo bảng phụ lục 1 để ước lượng dòng điện tiêu thụ của các dụng cụ dùng (Ảnh: LongAn.gov.vn)điện trong nhà và bảng phụ lục 2 để chọn cỡ dây dẫn điện đúng tiêu chuẩn.

2. Lắp đặt dây dẫn trong nhà thường đặt trên sứ kẹp, puli sứ hoặc luồn trong ống bảo vệ, ống này thường làm bằng nhựa.

3. Khoảng cách giữa 2 sứ kẹp hoặc 2 puli sứ kề nhau không nên quá lớn, đảm bảo sao cho khoảng cách giữa dây dẫn và vật kiến trúc (tường, trần nhà...) không nhỏ hơn 10mm.

4. Khi nối dây dẫn điện phải nối so le và có băng cách điện quấn ở ngoài mối nối (nhất là loại dây đôi).

5. Dây dẫn điện xuyên qua tường, mái nhà phải đặt trong ống sứ bảo vệ. Không được để nước mưa đọng lại trong ống hoặc chảy theo ống vào nhà.

Khoảng cách từ các sứ cách điện đỡ đầu dây dẫn điện vào nhà đến mái nhà không được nhỏ hơn 2m.

6. Cầu dao điện, công tắc điện phải đặt ở vị trí thao tác dễ dàng, phía dưới không để vật vướng mắc, chỗ đặt phải rộng rãi và đủ sáng, bảo đảm khi cần thiết đóng, cắt điện được nhanh chóng, kịp thời.

7. Cầu dao điện, công tắc điện thường được lắp trên bảng gỗ nhỏ, và được bắt chặt vào tường hay cột nhà, vị trí hợp lý nhất để gắn bảng gỗ là cách mặt đất khoảng chừng 1,5m.

Cầu dao điện, công tắc điện phải có nắp che an toàn. Nắp che có tác dụng đề phòng tai nạn về điện khi ta vô ý va chạm vào và tránh tia hồ quang điện phóng ra khi đóng, cắt điện.

8. Đường dây chính trong nhà và mỗi đường dây phụ cũng như mỗi đồ dùng điện trong nhà phải đặt cầu chì bảo vệ loại có nắp che.

Dây chảy của cầu chì bảo vệ phải phù hợp với công suất sử dụng bảo đảm khi có chạm chập điện (nên nhớ rằng dây chảy không phải để bảo vệ người khỏi bị điện giật).

Dây chảy phải lắp đúng tiêu chuẩn quy định, thí dụ như trong mạch điện 1 pha (1 dây nóng và 1 dây nguội) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên dây nóng.

Nếu cả 2 dây điện đều là dây nóng (2 dây pha) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên cả 2 dây.

9. Ở những nơi ẩm ướt, đặc biệt trong phòng tắm, không đặt ổ cắm điện, công tắc điện, không kéo dây điện qua nơi này. Đối với phòng tắm giặt, chỗ đặt công tắc điện an toàn hơn cả là ở mé ngoài cửa phòng, kề khung cửa phía không có bản lề.

10. Nếu các cầu dao điện, công tắc, ổ cắm điện bị hư hỏng phải thay thế ngay, vì nếu không, mọi người rất dễ chạm phải các phần dẫn điện.

11. Cần phải giải thích và giáo dục trẻ em hiểu và không được đưa các dây kim loại, đinh sắt hoặc đút ngón tay vào ổ cắm điện.

12. Không bao giờ đóng, cắt cầu dao, công tắc... khi tay còn ướt vì nước ở bàn tay có thể chảy vào những bộ phận có điện trong cầu dao, công tắc và sẽ truyền điện ra làm người bị điện giật.

13. Tuyệt đối không được dùng ngón tay để thử xem có điện hay không mà phải dùng bút thử điện hạ thế hoặc để bóng đèn để xác định.

14. Khi điện trong nhà bị hỏng, nếu phần hỏng nằm phía trên điện kế phải báo cho chi nhánh điện cử công nhân đến sửa chữa, tuyệt đối không được gọi người ngoài không phải công nhân ngành điện. Nếu phần hỏng nằm phía sau điện kế bắt buộc phải cắt cầu dao điện chính rồi mới sửa chỗ hỏng.

15. Chỉ được phép sử dụng các thiết bị điện và khí cụ điện đã được nối đất, nối không bảo vệ an toàn.

15.1. Nối đất bảo vệ, tác dụng:

- Nối đất bảo vệ là dùng dây dẫn điện nối vỏ kim loại của thiết bị điện lúc bình thường không có điện với vật nối đất bằng sắt, thép chôn dưới đất.

- Nối đất bảo vệ được áp dụng trong mạng 3 pha có trung tính cách lý, có tác dụng làm cho dòng điện khi chạm vỏ - do lớp cách điện bị hỏng (chập mạch 1 pha), sẽ truyền xuống đất nhờ dây dẫn nối liền vỏ thiết bị với vật nối đất. Khi chạm vào vỏ thiết bị như vậy, thân người sẽ coi như mắc song song với vật nối đất có điện trở rất nhỏ do đó sẽ làm giảm trị số dòng điện đi qua người nên không còn gây nguy hiểm.

15.2. Nối không bảo vệ, tác dụng:

- Nối không bảo vệ là dùng dây dẫn điện nối vỏ kim loại của thiết bị điện lúc bình thường không có điện với dây trung tính đã nối đất của lưới điện.

- Nối không bảo vệ áp dụng trong mạng 3 pha 4 dây, khi có dòng điện chạm vỏ thiết bị, sẽ tạo ra dòng điện ngắn mạch 1 pha làm đứt cầu chì hay làm cho công tắc tự động ngắt điện ở đoạn mạch của mạng điện hay thiết bị hư hỏng với thời gian ngắn mạch nhỏ nhất. Để đảm bảo sự bảo vệ được liên tục ngay cả trong trường hợp dây trung tính bị đứt, cần thực hiện nối đất nhiều lần (lập lại) và nhất thiết phải nối đất ở cuối lưới điện.
:th_Yoyo02:

mẻoungsonla
26-08-2010, 21:33
bài viết rất chi tiết tk bạn có thêm 1 bản thiết kế nhà nữa thì hay quá

caovanhuong
26-08-2010, 21:52
muốn đi điện âm mà có thể thay được thì dùng ruột gà để chạy dây, các dây không được vướt quá kích thước của ống và phải đàm bảo có thể rút ra, rút vào được. chỗ các khúc cua thì đừng bẻ góc 90 mà bẻ góc cho nó cong cong giống hình oval ấy. rồi dùng dây mồi để luồn dây vào ống, khi sửa thì đứt đoạn nào thi rút ra và thy vào đoạn đó.

hotrithang
26-08-2010, 21:59
đi dây ngầm mình phải đi trong ống nhựa,theo mình thấy người ta thường đi dây theo kiểu lúp,thường không được đấu nối tại đèn mà chỉ đấu nối tại công tắc,ổ cắm để sau này hư dễ sửa chữa.

tandong1975
27-08-2010, 07:57
Nguyên tắc đi dây ngầm là đi ống trước, luồn dây sau để còn rút ra về sau khi cân nâng cấp. Nếu dây và ống đi đồng thời thì mấy chỗ co bị kẹt không rút ra được

ngoctoi789
27-08-2010, 10:40
muốn đi điện âm mà có thể thay được thì dùng ruột gà để chạy dây, các dây không được vướt quá kích thước của ống và phải đàm bảo có thể rút ra, rút vào được. chỗ các khúc cua thì đừng bẻ góc 90 mà bẻ góc cho nó cong cong giống hình oval ấy. rồi dùng dây mồi để luồn dây vào ống, khi sửa thì đứt đoạn nào thi rút ra và thy vào đoạn đó.

sr anh cao văn hướng như anh bảo dùng ống ruột gà để chạy dây thì có mà chạy bằng niềm tin, khi luồn dây mồi ban đầu đã kho rồi nói gì lúc sửa chữa. bạn phải dùng ống ghen
http://diaocxaydung.vn/i/product/943.jpg
khi sửa chữa bạn nghi ngờ dây nào bị đứt thì tháo nó ra bằng cách buộc vào đầu bên kia một sợi dây để khi kiểm tra xong bạn có thể nôi dây trở lại chỗ cũ đượcjkkjk

tandong1975
27-08-2010, 11:21
Thực tế điện âm tường đa phần dùng ống ruột gà. Các đai ống ruột gà làm giảm tiếp xúc, lực đẩy và kéo sẽ nhẹ hơn

mẻoungsonla
27-08-2010, 11:29
Thực tế điện âm tường đa phần dùng ống ruột gà. Các đai ống ruột gà làm giảm tiếp xúc, lực đẩy và kéo sẽ nhẹ hơn
đa phần ruột già chỉ dùng mạng điện công nghiệp
khả năng dùng ruột gà trong hộ gia đình hay trung cư là ko có úng dụng cao đấy chưa kể là chi phí và ko tiện lợi khi nắp đặt hiện tại lúc này đây mình chưa thấy căm hộ gia đình nào dùng ruột gà cả:1:

tandong1975
27-08-2010, 11:34
Cáp ngầm trung áp vẫn dùng ống ruột gà đấy thôi, ống nhựa xoắn HDPE của thăng long ấy. Mắc kinh khủng

hotrithang
27-08-2010, 12:41
dùng ống ruột gà là xưa rùi,bây giờ người ta thường dung ống nhựa đấy,thương dùng ống fi(16) cho các dây 1.5,2.5
Ống ruột gà bây giờ thường dùng để làm ống lơ thôi(nghĩa là làm ống chờ từ sàn xuống đèn cho các công trình có la phong),ống ruột gà chủ yếu dùng trong các nhà bình thường vì nó rẻ tiền,chứ các nhà cao tầng chung cư bây giờ ko dùng để đi ngầm trên sàn nữa.

tandong1975
27-08-2010, 13:10
Cần phân biệt ống ruột gà bình thường và ruột gà HDPE, ống ruột gà tốt hơn ống thông thường do diện tích tiếp xúc dây nhỏ, lực ma sát nhỏ, kéo cáp dễ hơn, nhất là cáp dài

caovanhuong
27-08-2010, 13:12
sr anh cao văn hướng như anh bảo dùng ống ruột gà để chạy dây thì có mà chạy bằng liềm tin, khi luồn dây mồi ban đầu đã kho rồi nói gì lúc sửa chữa. bạn phải dùng ống ghen
http://diaocxaydung.vn/i/product/943.jpg
khi sửa chữa bạn nghi ngờ dây nào bị đứt thì tháo nó ra bằng cách buộc vào đầu bên kia một sợi dây để khi kiểm tra xong bạn có thể nôi dây trở lại chỗ cũ đượcjkkjk
mình thì chẳng biết bây giờ họ dùng ống gì, nhưng ở khu vực tớ đa phần là nhà cấp 3, 4 nên hầu như nhà nào cũng sử dụ ống ruột gà cả. họ cứ luồn ống trước sau khi làm nhà xong thì họ mới luồn dây vào. mà tui thấy ruột gà nó có tiện lợi hơn mấy ống ki nhiều vì rất dễ luồn lách do bản thân nó uốn éo được mà. khi xây nhà thì chỉ cần đục vữa ngay chỗ tiếp xúc 2 viên gạch thôi thế là cứ thế mà luồn lách trong khi đó cái ống kia cứng ngắc, muốn đưa vào tường thì phải đục 1 hàng gạch ra mới đưa vào được. mà không biết họ bẻ góc bằng cách nào nữa.

tandong1975
27-08-2010, 13:16
Cung cấp thêm cho các bạn : nhà cấp 4 hiện nay không phải nhà bèo đâu nha, được 1 trệt, 2 lầu đấy (Qui chuẩn xây dựng)

lightingbolt
27-08-2010, 13:25
đa phần ruột già chỉ dùng mạng điện công nghiệp
khả năng dùng ruột gà trong hộ gia đình hay trung cư là ko có úng dụng cao đấy chưa kể là chi phí và ko tiện lợi khi nắp đặt hiện tại lúc này đây mình chưa thấy căm hộ gia đình nào dùng ruột gà cả:1:

Vậy thì bạn hãy đi nhiều vào, có lẽ bạn đi ít quá nên chưa thấy đó.

nguyenduytuan
28-08-2010, 00:07
mấy kiến thức đó mấy bác kiếm đâu đó
hồi học ở trường mấy bác biêt chứa
e học 3 năm rùi mà mù tịt quá

Hoàng Ngọc Duy
28-08-2010, 09:34
Mình thấy điện âm tường hầu như chẳng bao jo bị đứt dây ở trong ống cả, trừ khi lúc kéo dây bị đứt thì khi lúc test người ta đã kéo lại rồi, nếu có trường hợp bị đứt dây xảy ra thì mình nghĩ bạn nên binh đường mới mà đi chứ đi lại đường cũ gấn như là tuyệt vọng, một công trình người ta có đặt đế trung gian để dễ kéo dây sau khi kéo xong họ trám hồ lại có trời mà mò ra được.

mr tuyen
28-08-2010, 13:59
ruột gà các hộ gia đình có dùng chỉ dùng để bảo vệ lực cơ học tác dụng là giảm tuổi thọ của dây.mình làm rất nhiều hộ gia đình và toàn đi ngầm nhưng cũng chưa có ai thắc mắc là hoỏng jif cả.gia đình nào có tiền thì dùng ống nhựa chuyên dùng

hotrithang
28-08-2010, 15:16
mình thấy bây giờ người ta dùng ống chuyên dụng nhiều hơn các bác ah.

phuongdungelec
06-10-2010, 20:52
Nếu nhà bạn đi điện đơn giản, nhà cấp 3 hoặc 4 thì bạn đi ống ruột gà vì dễ đi và rẻ, tuy nhiên phải lựa ống tốt tí và phải được cắt tường đi sau tránh sau này dập ống. nếu kt khá khá bạn nên dùng ống cứng cho bền lâu (loại này có thể dùng dụng cụ chuyên dụng uốn cong được) hoặc kết hợp cả 2 loại (trục ống rẽ gà).
lưu ý: bạn nên đặt hộp nối để dễ sử lý sự cố và dể thay dây-- mà phải có sơ đồ tránh khoan, đục nhầm nhe...:yoyo70:

vuimotchut
06-10-2010, 21:26
Mình bổ sung thêm, đi ống gen trơn là dúng, quan trọng là phải có các hộp đấu nối phân đoạn mới lấy dây ra được chứ

nguyenanh
06-10-2010, 21:45
mình thì chẳng biết bây giờ họ dùng ống gì, nhưng ở khu vực tớ đa phần là nhà cấp 3, 4 nên hầu như nhà nào cũng sử dụ ống ruột gà cả. họ cứ luồn ống trước sau khi làm nhà xong thì họ mới luồn dây vào. mà tui thấy ruột gà nó có tiện lợi hơn mấy ống ki nhiều vì rất dễ luồn lách do bản thân nó uốn éo được mà. khi xây nhà thì chỉ cần đục vữa ngay chỗ tiếp xúc 2 viên gạch thôi thế là cứ thế mà luồn lách trong khi đó cái ống kia cứng ngắc, muốn đưa vào tường thì phải đục 1 hàng gạch ra mới đưa vào được. mà không biết họ bẻ góc bằng cách nào nữa.

Vậy là bạn cũng chưa có nhiều kinh nghiệm rồi
Thật ra khi đi dùng ống vêga để đi âm sàn thì rất dễ dàng luồn dây và đấu nối. Còn đển điểm bẻ góc thì dùng lò xo để uốn nha bác rất dễ dàng và tiện lợi, bác muốn uốn theo kiểu nào tuỳ ý miến là bán kính góc uốn ko đc nhỏ hơn 60 nhé, và hiện nay thông dụng nhất có 3 loại ống vêga là loại fi 16, fi 20 và fi25. Nếu có xai xót mong các bác chỉ giáo nhe:yoyo70::yoyo70:

votrungtruc1988
06-10-2010, 23:49
đa phần ruột già chỉ dùng mạng điện công nghiệp
khả năng dùng ruột gà trong hộ gia đình hay trung cư là ko có úng dụng cao đấy chưa kể là chi phí và ko tiện lợi khi nắp đặt hiện tại lúc này đây mình chưa thấy căm hộ gia đình nào dùng ruột gà cả:1:

:3: sao lại nói ống ruột gà trong chung cư hay hộ gia đình là không có ứng dụng?:3: bạn căn cứ vào gì mà nói thế ??!!... sao lại phải dùng ống ghen mà nhất thiết không dùng ống ruột gà,.bạn có thể đưa ra giải thích thuyết phục người sử dụng không??!!..chứ mình làm điện gia đình có hộ giàu có thì dùng ống ghen nhưng vẫn có nhiều hộ vì kinh tế phải dùng ống ruột gà đó thôi!..vậy theo bạn phải tư vấn thế nào để thuyết phục người nghèo phải "chơi sang" :3:

votrungtruc1988
07-10-2010, 00:09
dùng ống ruột gà là xưa rùi,bây giờ người ta thường dung ống nhựa đấy,thương dùng ống fi(16) cho các dây 1.5,2.5
Ống ruột gà bây giờ thường dùng để làm ống lơ thôi(nghĩa là làm ống chờ từ sàn xuống đèn cho các công trình có la phong),ống ruột gà chủ yếu dùng trong các nhà bình thường vì nó rẻ tiền,chứ các nhà cao tầng chung cư bây giờ ko dùng để đi ngầm trên sàn nữa.

vấn đề ở đây không phải là ống gì mà quan trọng nhất là "túi tiền" của chủ đầu tư,nếu chủ đầu tư không đủ kinh phí thì kêu người ta đi ống chuyên dùng bằng niềm tin ah?!..
:3:
Còn về việc đi sao cho dễ sữa chữa thì đối với lao phong khung tháo rời từng miếng thì không cần dùng hợp nối vì có thể dở lao phong lên sửa,còn những nhà 2,4..tầm thì lao phong người ta đổ mê giả (tường giả) nên đặt các hộp nối ( trạm) ở dưới lao phong mỗi phòng từ đường dây chính tẻ xuống,nếu phòng ít thiết bị thì dùng 1 hộp nối,nếu nhiều thiết bị thì tăng số lượng hộp nối khi hư hỏng thì tiến hành sửa chữa trên các trạm này!!..

rom1269
07-10-2010, 17:39
theo mình thì tùy theo túi tiền mà đi ruột gà hay ống !nếu là ống thì dễ di hơn!Chủ yếu dây điện đi phải thẳng, nếu có ngã rẽ phải có trạm nối, dây điện trong ống hay ruột gà vừa phải !

LuanT
24-10-2010, 10:35
Nguyên tắc đi dây ngầm là đi ống trước, luồn dây sau để còn rút ra về sau khi cân nâng cấp. Nếu dây và ống đi đồng thời thì mấy chỗ co bị kẹt không rút ra được

Gặp trường hợp ống bị tắc không luồn dây được vì lý do gì đó thì phải làm sao anh (ống chạy theo trụ, đà Petong) :yoyo66:

caovanhuong
24-10-2010, 10:39
Gặp trường hợp ống bị tắc không luồn dây được vì lý do gì đó thì phải làm sao anh (ống chạy theo trụ, đà Petong) :yoyo66:
thì bỏ luôn chứ sao, đâu có khắc phục được nữa. nếu mình chạy theo trụ, dầm thì mình chạy ống và dây luân. còn nếu chạy theo tường thì chạy ống trước sau đó mới luần day vào.

Em trai hậu đậu
24-10-2010, 18:09
Lắp điện nhà vẫn thấy người dân hay sử dụng ống gen nhựa hơn là ruột gà.Một số nhà nhỏ mình còn thấy họ đi trực tiếp dây vào trong tường luôn mà 2,3 năm rồi chưa thấy kêu đục tường sửa lần nào, hjhj.

danger07
24-10-2010, 21:02
+ Thường công trình hiện nay thường đi ống PVC phi 20, 25, 32.
+ Ống Flexible "ruột gà" thường dùng để đi từ junstion box đến thiết bị.
+ Hiện nay cũng ít công trình dùng flexible. Chỉ có nhà dân là còn dùng nhiều.
+ Còn ống Flexible HDPE là một loại ống khác. Vì Flexible PVC không có độ cứng và đàn hồi bằng ống HDPE.

LuanT
25-10-2010, 09:11
thì bỏ luôn chứ sao, đâu có khắc phục được nữa. nếu mình chạy theo trụ, dầm thì mình chạy ống và dây luân. còn nếu chạy theo tường thì chạy ống trước sau đó mới luần day vào.

cái này là cố tình nè.aaaaa ống bị tắ bỏ luôn vậy thì không đi dàn đèn đó nữa sao, bỏ ống đó thì phải đi đường dây khác chứ, không lẻ đục đầm, trụ pêtong của họ. no đòn :yoyo66:
:yoyo66:

trongduc061091
27-02-2012, 10:06
cac anh oi. em moi hoc dien ra chua co viec lam. anh nao co moi thi cho minh di lam cung voi hjhj. moi ngon ngon chut nha hihi. em kinh nghiem con hoi it nen chua the mot tay lam dc nen can phai hoc mot chut it da~

tucaca
27-02-2012, 15:06
chao ban minh lam quen nhé

vantri91
27-02-2012, 18:28
Bạn nào có fb cho mình làm quen nha !!!

trongduc061091
28-02-2012, 09:10
ban o dau vay

thang296
03-04-2014, 10:55
cũng tùy theo túi tiền và nhu cầu của chủ nhà thôi bạn ah.mình làm ở quê thì họ toàn làm ống ruột gà,ra phố thì toàn chơi ghen cứng,hình như mỗi nơi 1 phong trào thì phải

loinghia
04-04-2014, 10:03
căn hộ gia đình 1 hay 2 mê đúc mình vẫn đi ruột gà trước sau đó luồn dây sau.cách mình làm là.khi sắt sàn làm xong mình cho thợ luồn ruột gà(ko luồn dây ) sau đó dùng dây kẽm buột ruột gà vào sắt đai cho thật thẳng để khi đổ bê tông ko làm dập và làm ruột gà công vẹo.lưu ý những đèn nằm giữa sàn(vd;đèn trần,đèn ban công....,)phải luồn dây trước vì nếu ko luồn dây trước,khi đổ bê tông thợ đổ bê tông đẩy xe rùa sẽ làm bẹp ống sau này ko luồn đc,trong trường hợp này nên dùng ống nhựa cứng để ko bị bẹp ống.thường mình đi ruột gà trong 1 căn hộ vòng tròn, để nếu xảy ra xự cố nghẹt ống hay ống bị bẹp thì mình vẫn còn đường mà xử lý......cách mình làm là như vậy nếu ai có cao kiến mình xin hoc hỏi thêm để nâng cao tay nghề

phuongdungelec
09-04-2014, 17:07
mình có cái này hay nhưng tốn kém lắm nghen..jkkjk...đi trong mâm sàn bê tông thì quất luôn em cvv/xlpe là ok nhất...khỏi suy nghỉ:3:

thong55
09-04-2014, 22:08
mình có cái này hay nhưng tốn kém lắm nghen..jkkjk...đi trong mâm sàn bê tông thì quất luôn em cvv/xlpe là ok nhất...khỏi suy nghỉ:3:

đó là cách của bạn nghĩ thôi,.hãy thăm quan những công trình to to một tí , nhất là do nhà thầu tây âu tôi nghĩ đó là cách an toàn và khả thi nhất,...

datbeotv87
19-04-2014, 14:59
bạn đi thêm 1 dây nữa hoặc đi ghen điện

Panduit
30-04-2014, 21:39
+ Thường công trình hiện nay thường đi ống PVC phi 20, 25, 32.
+ Ống Flexible "ruột gà" thường dùng để đi từ junstion box đến thiết bị.
+ Hiện nay cũng ít công trình dùng flexible. Chỉ có nhà dân là còn dùng nhiều.
+ Còn ống Flexible HDPE là một loại ống khác. Vì Flexible PVC không có độ cứng và đàn hồi bằng ống HDPE.

Hàn Xẻng chuyên ruột gà nhé