PDA

View Full Version : Trợ giúp Mạch hạ áp 220VAC-12VDC, cần dòng từ 1-2A


t10622
12-12-2011, 15:02
Tình hình là mình cần 1 mạch hạ áp từ 220VAC xuống 12VAC dòng cần là 1 đến 2A, yêu cầu mạch nhỏ gọn, đơn giản và kinh tế, dùng biến áp xung.
Rất cám ơn các bạn quan tâm và trợ giúp!

tvdien
12-12-2011, 20:55
Tình hình là mình cần 1 mạch hạ áp từ 220VAC xuống 12VAC dòng cần là 1 đến 2A, yêu cầu mạch nhỏ gọn, đơn giản và kinh tế, dùng biến áp xung.
Rất cám ơn các bạn quan tâm và trợ giúp!

Nếu cần một bộ nguồn 220Vac/12Vdc-2A dùng biến áp xung, nhỏ gọn đơn giản và kinh tế thì chỉ có mua ở chợ Trời !!!!

t10622
12-12-2011, 21:41
thế mua cái này thì tầm bao nhiêu vậy bác? Vì em cần số lượng lớn nên phải tính kinh tế nhất

T_dragon
12-12-2011, 22:16
Cho em hỏi là biến áp mình không tự quấn được ạ,em chưa biết công thức chứ em thấy tự làm là hay nhất.Thanks!!!

tvdien
13-12-2011, 07:07
Biến áp dùng lõi thép silic thông thường thì nhiều Bác nêu cách tính và cách quấn rồi, quấn cũng dễ, chỉ cần tỉ mẩn một chút. Nhưng làm nguồn xung thì khác , mạch phức tạp và chọn mua linh kiện cũng rắc rối , lắp ráp và quấn cũng phức tạp, trong khi đó ngoài chợ Trời bán sẵn cả bộ. Nếu mua nhiều thì đặt hàng , nhiều nơi nhận gia công mà, nhưng mình không..... nhận làm !!!!

t10622
13-12-2011, 14:52
mình cần những mạch như hình mình gửi, còn mua sẵn thì mình cũng hỏi rồi nhưng không có như cái mạch mình đang tìm. Mong các bạn giúp đỡ!

http://data.webdien.com/photo/up/37c80166cde76c55c88ece46ec12dc6e.jpg

http://data.webdien.com/photo/up/ca532a17b4f86aa17f357739e5d75802.jpg

toloc
13-12-2011, 17:18
mình cần những mạch như hình mình gửi, còn mua sẵn thì mình cũng hỏi rồi nhưng không có như cái mạch mình đang tìm. Mong các bạn giúp đỡ!

http://data.webdien.com/photo/up/37c80166cde76c55c88ece46ec12dc6e.jpg

http://data.webdien.com/photo/up/ca532a17b4f86aa17f357739e5d75802.jpg

mấy cái mạch của bác có thể tự vẽ và làm được màthinkffff

t10622
13-12-2011, 19:03
khổ cái là ko có để mà làm theo, nếu đã có thì đi kiếm đồ về ráp là xong
tiện đây cho mình hỏi cái tại sao mình cho tải vào thì điện áp lại giảm vậy có phải do quá dòng à? Và biến áp xung đấu ntn vây? hôm qua mình nắp sau cầu lưu thì bị nổ, mà sau chỉnh lưu thì áp lại tăng nên vậy?

duyelectric
13-12-2011, 19:29
Cái này là chuyện nhỏ mà bác, cần thì pm nà. 0934844096

quocthai
13-12-2011, 21:18
Mua mấy cái charger cho laptop đó pác. Có loại 18V, có loại 13,2V, có loại 10,8V. pác mua một trong mấy cái đó vửa lại mạch hồi tiếp một chút là được. Khoảng 250K.

caovanhuong
14-12-2011, 08:50
Mua mấy cái charger cho laptop đó pác. Có loại 18V, có loại 13,2V, có loại 10,8V. pác mua một trong mấy cái đó vửa lại mạch hồi tiếp một chút là được. Khoảng 250K.
mua thế này thà mua lun cái adapter cho màn hình LCD. 12V/4A mà có 105K, khỏi cần sửa đổi gì hết. mà có muốn sửa cũng đâu phải dễ, với những người không chuyên, không có sơ đồ thì làm sao mà tìm được đâu là cái mạch hồi tiếp mà sửa lại.

t10622
14-12-2011, 08:50
cám ơn bạn nhưng dùng cái này thì ko kinh tế chút nào, mình cần mạch nào kinh tế nhất và nhỏ gọn nhất thôi mà đáp ứng các chỉ số trên

caovanhuong
14-12-2011, 08:57
cám ơn bạn nhưng dùng cái này thì ko kinh tế chút nào, mình cần mạch nào kinh tế nhất và nhỏ gọn nhất thôi mà đáp ứng các chỉ số trên
mấy cái adapter như H và bác Thái nói là kinh tế lắm rồi đây. rất nhỏ gọn, thẩm mỹ và giá không cao. cái này là do cac công ty họ làm nên họ cũng muốn là chất lượng tốt nhất, và giá thành nhỏ nhất để bán mà.

cô Nhóc
14-12-2011, 09:44
Anh mua cái adapter cho hộp HDD box 5.2". Có sẵn nguồn 5V, 12V lun. Loại này gọn nhất. Nếu mua được ở lề đường hàng cũ thì cũng rẻ nhất lun. Cỡ 25K.

tvdien
14-12-2011, 10:14
Kinh nghiệm tôi thấy cái máy mua của Trung Quốc, họ cũng cắt đầu cá vá đầu tôm cả thui, quan trọng là bạn nên mua vật tư nào dễ kiếm vì còn bảo hành nữa.

t10622
14-12-2011, 11:00
rất cám ơn mọi người đã chia sẻ, mình sẽ cân nhắc và thử xem sao và cũng mong anh em trên diễn đàn chia sẻ thêm cho mình!
các bạn thấy mạch đèn compact thế nào?có sử dụng đc mạch này ko?

caovanhuong
14-12-2011, 11:15
Kinh nghiệm tôi thấy cái máy mua của Trung Quốc, họ cũng cắt đầu cá vá đầu tôm cả thui, quan trọng là bạn nên mua vật tư nào dễ kiếm vì còn bảo hành nữa.
linh kiện ở VN như trở, tụ, ic hay các linh kiện khác đa số đều là hàng TQ nên các bạn đừng mong bảo hành linh kiện (trừ phi bạn mua nguyên một sản phẩm của họ). ngay cả các linh kiện cao cấp như PIC, ARM tới mấy trăm ngàn 1 con, hàng chính hãng mà mua về vừa chạy được một lần mà không may hư nó cũng đâu có bảo hành.

còn muốn mua linh kiện rẻ, giá thành sản xuất thấp thì số lượng phải rất nhiều. như mua linh kiện thì 1 đơn hàng chí ít cũng phải cả vài ngàn con. đặt mạch 1 thì 1 đơn hàng cũng phải ngàn cái thì mới rẻ được. các bạn muốn làm kinh tế mà sản xuất mấy trăm cái thì lấy đâu ra mà kinh tế.
VD: cái adapter của TQ có 25K/cái mà trong đó nó có linh kiện, mạch in, vỏ hộp...
trong khi đó bạn mà làm 1 cái hay 1 trăm cái thì giá thành ít cũng phải 100K/cái

cô Nhóc
14-12-2011, 12:04
rất cám ơn mọi người đã chia sẻ, mình sẽ cân nhắc và thử xem sao và cũng mong anh em trên diễn đàn chia sẻ thêm cho mình!
các bạn thấy mạch đèn compact thế nào?có sử dụng đc mạch này ko?
Được anh. Sửa chữa lại một xíu thì tận dụng cái ballad của đèn compak hư sẽ thành cái mạch nguồn. Nhưng không có ổn áp.

tdungk7
14-12-2011, 13:11
Anh mua cái adapter cho hộp HDD box 5.2". Có sẵn nguồn 5V, 12V lun. Loại này gọn nhất. Nếu mua được ở lề đường hàng cũ thì cũng rẻ nhất lun. Cỡ 25K.

Cô Nhóc biết có thể mua được ở chỗ nào ko vì mình cũng đang cần mua 1 cái.
Nếu mà ở Nhật Tảo thì Cô Nhóc chỉ giúp chỗ nào luôn nhé vì lâu rồi ko ghé Nhật Tảo mà dạo này nó thay đổi nhiều quá.

Cám ơn Cô Nhóc.

tvdien
14-12-2011, 13:58
linh kiện ở VN như trở, tụ, ic hay các linh kiện khác đa số đều là hàng TQ nên các bạn đừng mong bảo hành linh kiện (trừ phi bạn mua nguyên một sản phẩm của họ). ngay cả các linh kiện cao cấp như PIC, ARM tới mấy trăm ngàn 1 con, hàng chính hãng mà mua về vừa chạy được một lần mà không may hư nó cũng đâu có bảo hành.

còn muốn mua linh kiện rẻ, giá thành sản xuất thấp thì số lượng phải rất nhiều. như mua linh kiện thì 1 đơn hàng chí ít cũng phải cả vài ngàn con. đặt mạch 1 thì 1 đơn hàng cũng phải ngàn cái thì mới rẻ được. các bạn muốn làm kinh tế mà sản xuất mấy trăm cái thì lấy đâu ra mà kinh tế.
VD: cái adapter của TQ có 25K/cái mà trong đó nó có linh kiện, mạch in, vỏ hộp...
trong khi đó bạn mà làm 1 cái hay 1 trăm cái thì giá thành ít cũng phải 100K/cái

Khổ nỗi , mình phải bảo hành ( thay thế hay sửa ) chứ ko phải là người bán linh kiện bác ợ ! Mệt mỏi lắm .

caovanhuong
14-12-2011, 15:54
Khổ nỗi , mình phải bảo hành ( thay thế hay sửa ) chứ ko phải là người bán linh kiện bác ợ ! Mệt mỏi lắm .
giá có 25K mà đòi bảo hành cái gì. mua về sài không được mang ra đổi ngay thì đổi, không thì thôi mua cái mới mà sài. tại sao VN không sản xuất những mạch như thế này? không phải là không thể làm được mà là không thể cạnh tranh với những sản phẩm từ TQ tràn qua mà thôi. bác muốn kiếm lời thì bác mua hàng TQ mà bán nó còn dễ bán và lời hơn bác tự sản xuất nữa đấy.

t10622
14-12-2011, 15:57
Được anh. Sửa chữa lại một xíu thì tận dụng cái ballad của đèn compak hư sẽ thành cái mạch nguồn. Nhưng không có ổn áp.

thế mình nắp thêm mạch ổn áp nữa đc ko bạn? có sơ đồ ko cho mình xin với?

caovanhuong
14-12-2011, 16:06
thế mình nắp thêm mạch ổn áp nữa đc ko bạn? có sơ đồ ko cho mình xin với?
lắp thêm một mạch ổn áp có dòng 2A thì ít nhất cũng phải thêm vào 20K

t10622
14-12-2011, 16:26
lắp thêm một mạch ổn áp có dòng 2A thì ít nhất cũng phải thêm vào 20K

bác cho em xin cái sơ đồ đc ko?

caovanhuong
14-12-2011, 19:47
bác cho em xin cái sơ đồ đc ko?
bác gắn thêm con IC ổn áp vào. như con LM2576 và MIC29302 con nào cũng cho dòng ra 3A nhưng 1 con 15K, một con 40K. rẻ hơn thì sử dụng 7805+con tran để nâng dòng (cách này thì con tran nâng dòng hơi bị nóng)

t10622
15-12-2011, 10:01
ok,thaks! Để mình thử.

T_dragon
25-12-2011, 08:02
Cho em hỏi là biến áp mình không tự quấn được nếu không có dụng cụ,chứ em thấy tự làm là hay nhất nếu biết công thức.Thanks các bạn và các anh.

nguyenthanhdon
25-12-2011, 20:20
quấn máy biến áp cho rẻ bạn à.vừa dễ nữa.bạn mua 1 cái biến áp của motor quạt điện bêp lò đó(20k).cái đó dòng 12v dc khoảng 1.5A,còn nếu muốn biết cách tính số vòng dây thì pm mình nhé.

unknown9262
06-12-2012, 10:52
Em cũng đang cần làm bộ nguồn tương tự nhưng công suất đầu ra từ 5A-10A. Mong anh chị cho em sơ đồ mạch cụ thể để em tự thi công.
Cảm ơn anh chị nhiều!

tquanglong
11-12-2012, 10:33
sạc ~220V -> 12V DV

- Sử dụng biến thế thì cồng kềnh.
- Nguồn rung thì phức tạp