PDA

Xem bản đầy đủ : mạch chuyển đổi nguốn AC-DC



phucdoan1973
24-03-2010, 23:35
Sử dụng đơn giản nhất là dùng biến thế và chỉnh lưu. Phần chỉnh lưu thì mua linh kiện làm thoải mái không vấn đề gì, biến thế thì tự quấn cũng được nhưng bạn nên đặt họ quấn theo yêu cầu. Không biết bạn cần nguồn DC đó với dòng là bao nhiêu nên cũng khó phỏng đoán giá lắm.

windy58
25-03-2010, 10:13
Rất là đơn giản khoãng 200.000 là vô tư kể cả nguồn và chỉnh lưu
Ghé nhà mình ở hóc môn (LH ;0903852583)chỉ cho quấn .truớc 1 giờ là xong

MA SAT KY NHAN
25-03-2010, 10:54
theo mình bạn lên tính toán lại mạch của bạn 1 chut nhé
Bạn dùng chỉnh lưu từ 220vac ra 220vdc có vẻ o ổn
Mạch chia áp của bạn càng có vấn đề vì nếu bạn lấy điên dc như thế chắc o dược vì chất lượng quá thấp bạn phải dùng mạch ổn áp chứ

viethuong
28-03-2010, 06:59
- Nếu ở TP.HCM mà muốn mua bộ nguồn này thì có thể ra chợ Nhật Tảo kiếm bộ nguồn Second hand của OMRON giá cũng không đắt đâu (khoảng 300k). Tính ổn định và an toàn cao.
- Còn muốn làm mạch thì có thể dùng 01 biến áp nhiều cấp kết hợp bộ chỉnh lưu và các IC ổn áp thông dụng để làm (mất khoảng 100k), tuy nhiên mất thời gian làm mạch. Nếu làm mạch thì có thể kiểm tra bằng cách chạy mô phỏng trước để mua linh kiện phù hợp.
- Không nên dùng biến trở để thay đổi áp nguồn cung cấp (vì không ổn định).
- Về giá cả bộ nguồn (áp) nói chung: thường thì tính giá theo công suất. Do đó, nếu ở cùng 01 cấp điện áp dòng càng cao thì giá càng mắc và ngược lại.
Chúc bạn tìm được đều bạn muốn.

viethuong
28-03-2010, 07:28
- Có nhiều cấp điện áp. Ra Nhật Tảo mua nhớ trả giá ! (về dòng thì có nhiều loại, loại 1A thì không hiếm bạn ra đó kiếm sẽ biết rõ).
Sáng nay ra đó kiếm, thường chiều CN người ta nghỉ đó!

mr tuyen
28-03-2010, 09:40
mua di re thui ma
minh lam ko duoc dam bao

caovanhuong
09-06-2010, 00:08
muốn làm 1 cái như vậy nè :

bộ nguồn như thế này đâu phải là 1A, có 6 cấp điện áp ra, mỗi cấp là 1A thì tổng cộng bộ nguồn phải cung cấp được là 7A nên khi mua bạn phải mua bộ nguồn 7A chứ không phải 1A.

hauxuongtam
27-07-2010, 09:05
muốn làm 1 cái như vậy nè :
http://c.upanh.com/upload/4/269/ZL0.8399217_1_1.bmp
Giống như nguồn máy tính thôi. chỉ cần quấn lại thứ cấp của biến áp ra cho phù hợ điện áp bạn cần