PDA

Xem bản đầy đủ : Trợ giúp tạo mạch đóng tự động khi điện lưới mất điện



quanghung12
03-12-2012, 09:00
chào anh chị,
em cần 1 mạch điện đóng tự động theo yêu cầu sau:
có 2 bóng đèn. 1 bóng 220v điện lưới và 1 bóng ắc quy 12v.
yêu cầu: khi bật công tắc 220v đèn sáng, khi mất điện lưới thì mạch điện tự đóng mạch ắc quy bóng 12v sáng, khi có điện lưới thì bóng 220v tự sáng và 12v tự tắt.
vậy phải mua những dụng cụ gì? nếu ko tính tiền dây điện và bóng đèn thì chi phí hết khoảng bao nhiêu tiền ạ (mua dụng cụ chính hãng ko mua của tàu vì sợ hỏng)?
cảm ơn các anh chị,

nghịch điện
03-12-2012, 09:13
Cái này bác dùng mấy con role hoặc mua cái mạch ATS là được ma :yoyo70:

ngodinh
03-12-2012, 09:56
Cái này bạn chỉ cần 1 R trung gian và 1R thời gian 220v, 1 R trung gian 12v là được, tất nhiên là cần bóng đèn nữa, có thể gởi email vô hộp thư , mình sẽ gởi file mô phỏng...

thegioithongtin
03-12-2012, 10:00
cái này bạn có thể ra chợ Nhật tảo, ngoài ấy bán mạch giá rẽ, và dễ sử dụng, sau đó nghiên cứu nguyên lí trên mạch? không biết bạn đang ở khu vực nào?

pt.nangthuytinh
03-12-2012, 10:01
Cái này bạn chỉ cần 1 R trung gian và 1R thời gian 220v, 1 R trung gian 12v là được, tất nhiên là cần bóng đèn nữa, có thể gởi email vô hộp thư , mình sẽ gởi file mô phỏng...

Đề bài không nói đến thời gian chuyển mạch, vậy R thời gian dùng để làm gì ạ?
Nếu không yêu cầu sạc acquy, Nắng nghĩ chỉ cần 1 R trung gian là ok mà.:khi86b:

ngodinh
03-12-2012, 10:42
Uh, vậy thì sử dụng 1 R trung gian thôi!

quanghung12
04-12-2012, 08:21
mình sạc nguồn ắc quy ngoài.
email của mình là quanghung8986@ yahoo.com
cảm ơn các bạn
+++---o0o---+++
các bạn đưa mạch lên đây cho mọi người cùng học hỏi nữa nhé :)

quanghung12
05-12-2012, 07:43
uppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp p

ngodinh
05-12-2012, 09:25
@: quanghung8986@ yahoo.com mình không gởi mail cho bạn được ( thông báo: địa chỉ không hợp lệ)

huu su
05-12-2012, 20:09
Bạn chỉ cần 1 role trung gian 220V đấu sng song với đèn 220V. đèn 12v đấu qua tiếp điểm role trong gian là OK mà.

quanghung12
08-12-2012, 07:42
@: quanghung8986@ yahoo.com mình không gởi mail cho bạn được ( thông báo: địa chỉ không hợp lệ)

Anh phải viết liền địa chỉ email vào chứ,
em cách phần @ và yahoo ra là để email của em hạn chế việc tìm kiếm trên google tránh thư rác. anh viết liền vào là dc.
cảm ơn anh,

quanghung12
10-12-2012, 08:01
upppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp

quanghung12
11-12-2012, 10:44
upppppppppppppppppppp

hoangtu1265
11-12-2012, 18:14
dùng mấy con rơle trung gian hoặc 1 cái công tắc tơ chạy đc điện áp 220v là ok

anhchienk43
03-04-2013, 21:16
dùng rơ le 220v 2 cặp tiếp điểm trở nên! cấp điện 220 vào cuộn dây,tiếp điểm thường đóng thì đóng điện 12v của acquy, thường mở thì đóng điện 220v từ lưới vào bóng!

haohiep88
03-04-2013, 21:49
chào anh chị,
em cần 1 mạch điện đóng tự động theo yêu cầu sau:
có 2 bóng đèn. 1 bóng 220v điện lưới và 1 bóng ắc quy 12v.
yêu cầu: khi bật công tắc 220v đèn sáng, khi mất điện lưới thì mạch điện tự đóng mạch ắc quy bóng 12v sáng, khi có điện lưới thì bóng 220v tự sáng và 12v tự tắt.
vậy phải mua những dụng cụ gì? nếu ko tính tiền dây điện và bóng đèn thì chi phí hết khoảng bao nhiêu tiền ạ (mua dụng cụ chính hãng ko mua của tàu vì sợ hỏng)?
cảm ơn các anh chị,
Cái này hinh như chỉ cần 1 role chung gian thì phải( ro le 220)
Mua hàng trung quốc khoảng 20ngan

huu su
04-04-2013, 21:30
Bạn anhchienk43 nói đúng đó
Với yêu cầu như vậy bạn cần 1 con rơle 220Vac có 2 cặp tiếp điểm trở lên.
Nguồn cho rơle chính là nguồn điện 220v.
Bóng đèn 220V nối qua tiếp điểm NO, bóng 12V nối qua NC.
Chú ý bạn phải dùng 2 cặp tiếp điểm riêng biệt nếu dùng chung sẽ có tiếng ''pháo đón giao thừa'' đó.

galaxy_85
09-04-2013, 11:23
Cái này em nghĩ cần 1 role trung gian, 2 con ATM có động cơ + bóng đèn

anhchienk43
17-04-2013, 21:35
Nếu cần thiết nữa thì chế bộ sạc tự ngắt cho acquy là ngon! và mạch bào vệ acquy khi gần hết điện

hkhactung
08-05-2013, 14:38
cái này là nguyên lý hoạt động của đèn sự cố đó mà hyhyhy, nếu mất nguồn lưới thì sáng, còn có nguồn lưới thì off
http://www.google.com.vn/imgres?q=den+su+co&um=1&sa=N&biw=1366&bih=630&hl=vi&tbm=isch&tbnid=q2c4upl9mrqRGM:&imgrefurl=http://www.tdh.vn/index.php%3Fact%3Dsp%26pid%3D11&docid=aBQAFpaK9GYL7M&imgurl=http://www.tdh.vn/upload/sanpham/3_1277968664.jpeg&w=630&h=472&ei=yP6JUc-kMs7arAek3ICIBQ&zoom=1&ved=1t:3588,r:1,s:0,i:83&iact=rc&dur=1010&page=1&tbnh=165&tbnw=207&start=0&ndsp=18&tx=132&ty=66

se7en_love
19-05-2013, 11:09
:yoyo92:
chào anh chị,
em cần 1 mạch điện đóng tự động theo yêu cầu sau:
có 2 bóng đèn. 1 bóng 220v điện lưới và 1 bóng ắc quy 12v.
yêu cầu: khi bật công tắc 220v đèn sáng, khi mất điện lưới thì mạch điện tự đóng mạch ắc quy bóng 12v sáng, khi có điện lưới thì bóng 220v tự sáng và 12v tự tắt.
vậy phải mua những dụng cụ gì? nếu ko tính tiền dây điện và bóng đèn thì chi phí hết khoảng bao nhiêu tiền ạ (mua dụng cụ chính hãng ko mua của tàu vì sợ hỏng)?
cảm ơn các anh chị,
+++---o0o---+++
[QUOTE=se7en_love;241990]:yoyo92:[/tui xin tra loi cau hoi nhu sau: ban nen mua 1 khoa chuyen mach + 2 cái ATS loại 3 cực + 2 cuộn hut(mua về tự đấu) tui o có auto cars nên ko có ảnh đính kèmlove
còn nữa: bạn ko cần dùng bóng đèn 220v hoac bóng 12v
tạo mạch qua KHÓA CHUYỂN MẠCH lên đèn báo 12v la dc rùi
để khóa chuyển mạch ở dạng GEN , MAIN , AUTO tùy ý
bạn ko cần bật/đóng công tắc làm j... vì mạch điện từ sẽ dc đóng cắt tự động thông qua đèn báo rùi < chúc bạn thành công>