PDA

Xem bản đầy đủ : Trợ giúp Cách đấu khởi động từ kép dùng cho máy phát và điện lưới?



dien lanh
15-07-2010, 23:34
:khi505:cac bac oi cho em hoi chut .hệ thống điện của em dang dùng 2 nguồn nguồn lưới và nguồn máy phát.em dang muốn dùng khởi động từ để đảo tự động cho tải tiêu thụ .khi có điên lưới thi khởi động từ kép sẻ tự động chuyển sang nguồn lưới còn khji mất điện thì khởi động từ se tư đông chuyển sang nguồn máy pháT.em dùng 2 khởi động từ dấu rồi nhung không được.mong các bác chi dum em với nha.thankyou các bác nhiều.co gi thi lien lạc với em wa đt nha em se gọi lại .0982350240em đang làm ở hà nội


Longvn viết:
Chú ý: Viết Tiếng Việt Có Dấu, nha các bạn.

Viết Tiếng Việt Có Dấu là quy định của diễn đàn, Ban Quản Trị diễn đàn đã có nhắc nhở nhiều, các thành viên cũng có nhiều ý kiến ủng hộ quy định này của BQT. Tuy nhiên, vẫn còn rãi rác một vài thành viên chưa quan tâm, chưa chấp hành.

Nay Longvn rà soát lại các toppic cũ để nhắc nhở, tuyên truyền, vận động chung đến toàn thể các member.

Thời gian tới, các bài viết vi phạm quy định viết Tiếng Việt Có Dấu trong box Longvn quản lý, Longvn sẽ dell mà không báo trước, bất kể nội dung là gì.

Mong các bạn hiểu, thông cảm, và cùng góp phần “vì Tiếng Việt trong sáng”.

Trân trọng

caovanhuong
15-07-2010, 23:43
:khi505:cac bac oi cho em hoi chut .hệ thống điện của em dang dùng 2 nguồn nguồn lưới và nguồn máy phát.em dang muốn dùng khởi động từ để đảo tự động cho tải tiêu thụ .khi có điên lưới thi khởi động từ kép sẻ tự động chuyển sang nguồn lưới còn khji mất điện thì khởi động từ se tư đông chuyển sang nguồn máy pháT.em dùng 2 khởi động từ dấu rồi nhung không được.mong các bác chi dum em với nha.thankyou các bác nhiều.co gi thi lien lạc với em wa đt nha em se gọi lại .0982350240em đang làm ở hà nội
không biết là bác muốn điều khiển kiểu gì, khi mất điện là tự động chuyển qua máy phát và máy phát tự động đề máy hay là mình phải đề máy vậy phát vậy.

Dang Ky Hai
15-07-2010, 23:48
Chú Hưởng ah !
Cái này dễ lắm, người ta hỏi vậy là đúng rồi, câu này không khó vì cũng thuộc diện căn bản, nếu muốn anh giải thích cho.

caovanhuong
15-07-2010, 23:58
Chú Hưởng ah !
Cái này dễ lắm, người ta hỏi vậy là đúng rồi, câu này không khó vì cũng thuộc diện căn bản, nếu muốn anh giải thích cho.
em không hiểu là khi mà khởi động từ chuyển qua máy phát thì máy phát tự đề hay là mình phải tự đề. mà nó hoạt động 24/24 hay là sao. tại em thấy nếu mà mình phải tự đề thi kdt nên sử dụng điện áp máy phát để khi đề máy có điện thì khởi động từ sẽ hoạt động để cắt tiếp điểm điện lưới và đóng tiếp điểm máy phát.

Dang Ky Hai
16-07-2010, 00:09
Tùy thôi!
Sẽ sử dụng như thế này, 2 contactor và 1 cái rơle. MC1 khóa lẫn MC2 , MC1 là điện lưới, MC2 là máy phát, Rơle R điện áp 220 V trực tiếp vào lưới , tiếp điểm NO thì on/off cho MC1 , còn NC thì on/off cho MC2. Nguồn cho MC có thể là một chiều hoặc điện lưới hay máy phát. Vấn đề tự động cũng được còn không thì dùng tay cho chắc.
Khi có lưới R đóng, cấp điện cho MC1.
Khi lưới cắt R mất điện thì đóng điện cho MC2 , lúc này máy phát có điện tất nhiên MC2 hoạt động.
Đơn giản là vậy.

caovanhuong
16-07-2010, 00:20
Tùy thôi!
Sẽ sử dụng như thế này, 2 contactor và 1 cái rơle. MC1 khóa lẫn MC2 , MC1 là điện lưới, MC2 là máy phát, Rơle R điện áp 220 V trực tiếp vào lưới , tiếp điểm NO thì on/off cho MC1 , còn NC thì on/off cho MC2. Nguồn cho MC có thể là một chiều hoặc điện lưới hay máy phát. Vấn đề tự động cũng được còn không thì dùng tay cho chắc.
Khi có lưới R đóng, cấp điện cho MC1.
Khi lưới cắt R mất điện thì đóng điện cho MC2 , lúc này máy phát có điện tất nhiên MC2 hoạt động.
Đơn giản là vậy.
nếu mà đấu nối kiểu này thì relay hoạt động liên tục à, nhanh hư lắm anh nên đấu cho cái relay sử dụng nguồn của máy phát. khi máy phát có điện thì relay hoạt động nó sẽ đóng tiếp diểm cấp nguồn cho MC2 đồng thời MC1 mất nguồn nên nó sẽ cắt nguồn lưới điện ra. anh hải cho em hỏi là có cantactor nào có 2 cắp tiếp diểm giống như cái relay 5 chân không anh. dạnh như cái trlay đang sử dụng ở trong vấn đề này này.

Dang Ky Hai
16-07-2010, 08:13
Đấu kiểu nào cũng được, không lo chuyện hư đâu, còn chắc ăn thì khỏi Rele cũng được. Chơi công tắc 3 vị trí. Nếu thích thì khỏi luôn...
Câu hỏi trên có nghĩa là contactor có 3NO và 3NC phải không. Nếu vậy thì có nhe. Fuji

anhtanmt
16-07-2010, 09:03
Cách anh Hải cũng có thể sử dụng. Thông thường dạng này người ta hay dùng bộ điều khiển gọi là ATS (Auto Transfer Swith).Nguyên lý hoạt động của ATS cũng giống như cầu dao 03 cực. Khi thiết kế mạch cần lưu ý
1. Khi có điện lưới ATS luôn ở vị trí "lưới".
2. Khi mất điện lưới, ATS về vị trí "0" sau khi có tín hiệu máy phát đã ổn định thì về vị trí "máy phát".
3. Khi điện lưới có lại ATS sẽ về vị trí "lưới" mặc dù máy phát đang chạy
4. Sau khi có điện lưới máy phát sẽ tự động chạy không tải 3-10 phút rồi sau đó tắt hẳn
Theo Mình đây là nguyên lý chung cho ATS. Tùy vào điều kiện thực tế mà có thể dùng Rơle-Contactor, Logo hay Vi điều khiển...thinkffff

Dang Ky Hai
16-07-2010, 09:10
Mình quá biết chứ, nhưng vì câu hỏi trên theo dạng bình dân nên mình sẽ không mở rộng ra. Với lại cũng tùy Cty họ chỉ muốn theo kiểu càng giản đơn càng tốt, dù sao thì rất ok với anh với bài trên.

hiepga789
16-07-2010, 09:36
Tưởng gì chứ ba cái vụ ATS này công ty em làm cả ngàn cái rồi mấy bác ơi!.Theo bác Hưởng và bác Hải nói thì em thì những người nào rành về hệ thống ATS thì mói hiểu được,còn những người chưa từng làm về nó thì khó hiểu lắm.Mấy bác phải up hình,bản vẽ ,hướng dẫn sử dụng thì mọi người mới hiểu được chứ!
Hai bác có rảnh thì cho mọi người tham khảo với nhé!thanks.

Khỏicầnyêu
16-07-2010, 11:21
Em mới đi học nên cũng không biết ATS là cái gì,chỉ biết có cái mạch đơn giản này:

http://i653.photobucket.com/albums/uu251/maphia1/machtudongchuyenmachMF.gif

vanthuancdt3
16-07-2010, 16:03
bac nao cho em biet cau tao va tac dung cua khoi dong tu va cong tac to voi. tai sao trong mach dien ho phai dung cai do,ko dung co dc khong. em ko phai la dan dien, mong cac bac jup em



Longvn viết:
Chú ý: Viết Tiếng Việt Có Dấu, nha các bạn.

Viết Tiếng Việt Có Dấu là quy định của diễn đàn, Ban Quản Trị diễn đàn đã có nhắc nhở nhiều, các thành viên cũng có nhiều ý kiến ủng hộ quy định này của BQT. Tuy nhiên, vẫn còn rãi rác một vài thành viên chưa quan tâm, chưa chấp hành.

Nay Longvn rà soát lại các toppic cũ để nhắc nhở, tuyên truyền, vận động chung đến toàn thể các member.

Thời gian tới, các bài viết vi phạm quy định viết Tiếng Việt Có Dấu trong box Longvn quản lý, Longvn sẽ dell mà không báo trước, bất kể nội dung là gì.

Mong các bạn hiểu, thông cảm, và cùng góp phần “vì Tiếng Việt trong sáng”.

Trân trọng

cuibap_2009
16-07-2010, 19:27
theo hôm nay, Khỏicầnyêu chỉ là mạch đơn giản để chuyển nguồn thôi. theo hệ thống máy phát cấp nguồn cho tải khi lưới bị mất điện là dùng kdt kép. dùng ATS nói cách khác nó là bộ vi xử lí . để điuề khiển ngõ ra cùa kdt

Khỏicầnyêu
16-07-2010, 20:24
theo hôm nay, Khỏicầnyêu chỉ là mạch đơn giản để chuyển nguồn thôi. theo hệ thống máy phát cấp nguồn cho tải khi lưới bị mất điện là dùng kdt kép. dùng ATS nói cách khác nó là bộ vi xử lí . để điuề khiển ngõ ra cùa kdt

Thế thì cũng phức tạp nhỉ

dien lanh
21-07-2010, 23:34
thank you cac bác để em chek lại câu hỏi của em cho các bác do nha .hệ thống điện mf của em là tự động đề nổ(3pha)trong tủ ATS của mf em thấy họ dùng 2 kdt ở giữa 2 kdt dùng 1 khóa cơ.hoạt động khi điện lưới 3 pha có điên thi mf ko hoạt động khi lưới điện mất khoảng 5-10s mát fats tự động đề nổ. câu ? của em là NẾU MUÔN ĐẤU ĐỂ CHO ATS LÀM VIỆC TỰ ĐỘNG ĐẢO THÌ CHỈ CẦN DÙNG 2 KĐT 3 PHA VA 1 KHÓA CƠ LÀ ĐƯỢC hay con phải dùng 1 thiết bị hỗ chợ nào khác để tự động đảo ko? vì trong tủ ATS em thấy 1 số thiết như biến áp hạ áp,bảng mạch ...vv?

thangk2a1
01-03-2012, 22:17
cho mình hỏi, nếu đấu sao tam giác thì cần 2 KDT và 1role thoi gian được ko?thanks

dinhhy
01-03-2012, 22:23
cho mình hỏi, nếu đấu sao tam giác thì cần 2 KDT và 1role thoi gian được ko?thanks

Được mà không an toàn tốt nhất nên dùng 3 KDT và 1 Relay thời gian.
http://nj2.upanh.com/b1.s15.d1/b5b38700398517c86a5584478effb08d_41517712.machkhoi dongsaotamgiac.jpg (http://www.upanh.com/mach_khoi_dong_sao_tam_giac_upanh/v/7nee0f5i2sz.htm)
Nếu bạn muốn 2 KDT 1 Relay thời gian cũng được.cái đó đơn giản hơn bạn từ vẽ nhé.
Chúc bạn thành công.

thangk2a1
02-03-2012, 20:30
về sơ đồ mạch thì em có thể vẽ được, nhưng em gặp vấn đề về đấu dây trên thực tế bác à.bác có thể giúp em đc ko?

dinhhy
02-03-2012, 21:06
về sơ đồ mạch thì em có thể vẽ được, nhưng em gặp vấn đề về đấu dây trên thực tế bác à.bác có thể giúp em đc ko?

Đấu dây bạn cần xác định các thiết bị có trong mạch là những gì.Đo kiểm tra trước khi đấu dây.
Rồi từ sơ đồ bạn đấu tuần tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.
Đấu điều khiển trước và đo lại lần cưới và tiến hành chạy thử không có động lực.Nếu đạt yêu cầu rồi bạn mới đấu nối động lực.

hoangha87cntt
07-03-2012, 16:03
ai có mạch cụ thể khi dùng kđt kép dùng cho máy phát điện và lưới up lên cho mọi người xem đc ko.
nhà mình cũng dùng MPĐ dùng khi mất điện nhưng cứ khi có điện lưới là lại phải ra tắt MPĐ rất bất tiện bác nào có mạch cụ thể up lên cho em đc ko
thaks các bác rất nhiều!!!!!!!!!1

luongminhvu
09-07-2012, 11:45
hiepga nói đúng quá còn gi.ATSco nhiều cách làm mà?quan trộng là mình muốn theo kiểu nào thôi.ai cần giúp đỡ gọi cho tôi.0916686383

luongminhvu
20-09-2013, 10:46
khi nào tôi tham gia là mọi chuyện đã kết thúc
:2:

haianhelectric
21-09-2013, 01:13
Làm kỹ thuật mà không hiểu về nguyên lý làm việc của thiết bị thì đừng hỏi nó đấu nối thế nào, hãy tìm hiểu về nguyên lý hoạt động, các chức năng cơ bản đi đã.