PDA

Xem bản đầy đủ : Trợ giúp Hỏi cách đấu dây từ ATS sang máy phát



vudiepdh1
24-08-2010, 11:59
Hiện tại bên mình đang thiết kế tủ ATS . Phần lập trình thì tạm ổn rồi ! Cho mình hỏi phần đấu dây điều khiển từ tủ ATS sang máy phát như thế nào ? Bác nào làm qua rồi chỉ dùm. Tủ ATS của mình có 2 dây : 1 dây điều khiển để khởi động máy phát còn 1 dây để xuất tín hiệu dừng máy. Vì bảng mạch điều khiển của máy phát thì bên mình chưa gặp bao giờ. Nó là loại GU320.
đây là hình của em nó !
http://data.webdien.com/photo/up/1c3eacda7fdec6e7702ef12057ada15d.jpg

eric07
24-08-2010, 12:54
Vậy bác xem thử cái này có giúp gì được cho bác không chứ em cũng chưa làm bao giờ cả :3: http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=0dcbee904b24fc1c72cea59deb1c5002

apologize
24-08-2010, 13:15
bạn phải can thiệp vào mạch đề và mạch dùng máy ở trên máy co. tai mình chưa gap loại máy này nhưng minh cung da co làm môt sô may cua trung quốc cho gia đinh. ban phải xác định được đâu là dây đề đâu là dây cắt rồi đấu vào tủ.

vudiepdh1
24-08-2010, 14:40
thanks for all ! Mạch này dùng cho máy phát mishubitshi của Nhật loại 100 kvar.
Mình nghi là cái dây đề đấu vào chân remote start. Còn dây cắt thì cũng đang phân vân lắm. Vì mình xem qua bài viết của 1 số thành viên bên tự động hóa họ nói để cắt máy phát thì ngắt nguồn của cả bộ đk máy phát là xong ! Nhưng chả biết làm cách nào . Máy phát mới nhập về ko dám nghịch lung tung. :khi505::khi505:

alcolvn
24-08-2010, 14:47
Theo mình bên Sunlight thiết kế tử ATS thường đưa ra một cặp tiếp điểm khô để đi gọi máy phát khởi động, hầu hết các máy phát đều giống nhau, cụ thể từng máy bạn nên xem catalog để biết chi tiết.

apologize
24-08-2010, 15:51
nhung át cua ong la loại the nao? tức sử dụng logo hay rơle. nói chung la sử dung j cũng vậy thôi. át thi la như nhau rồi. cai quan trong la xác dịnh mạch dề và mạch cắt của máy phát. rồi cho nó vao mạch rơ le cua ong bạn. nêu có sơ đồ thi ong ban pót lên rồi mọi người góp y

vudiepdh1
24-08-2010, 16:45
ATS của tôi xài logo. Catalogue họ gửi sang cũng ko có sơ đồ gì cả. Phần vào bộ đk thì đúng như của bạn eric reply đó.

http://data.webdien.com/photo/up/4eb00165693ffc8dd04689482d2ff26b.jpg
phần đầu vào mình nghĩ đó là chỗ remote control. Nhưng phần cắt máy phát thì sao nhỉ ?

eocr
06-09-2010, 15:58
thông thường mày phát đời mới chỉ việc đưa và điện áp của lưới là xong. khi có điện thì máy phát tự tắt, khi mất điện thì máy phát tự khởi động.

Nếu MF không có chức năng này thì mới phải kiếm chỗ chế. Về nguyên tắc ATS và MF hoạt động độc lập không liên quan gì đến nhau cả. MF chỉ liên quan đến điện lưới. còn ATS thì quan tâm đến điện áp MF và Lưới là xong. không phải khóa chéo gì. trừ khi chế bằng 3 con contactor

chauphi2k9
17-09-2010, 23:14
mình vấn chưa hiểu các bạn nói về ATS và MF theo mình đc biết thì ats là thiết bị tự động đóng nguồn dự phòng

hoihbs78
21-09-2010, 09:30
ATS là thiết bị chuyển nguồn và đóng mở tự động từ máy phát vào lưới 2 dây khởi động thì đấu vào start còn 2 dây dừng máy đấu cắt điện rơle nuôi máy là được ( muốn xác định con rơle này chỉ cần khởi động máy bấm nút dừng con nào mất điện mà máy phát dừng thì đấu dây tín hiệu cắt điện con đó )

phamngoclong
05-11-2010, 16:24
Thông thường khi chân remote nối 0V thì máy phát tự khởi động, khi chân remote hở ra sau 15phút máy sẽ tự tắt. thời gian tắt còn tùy thuộc vào hãng chế tạo bộ điều khiển. Chúc bạn thành công.

eocr
15-11-2010, 16:15
hiện bên mình có bộ đk ats như sau :
+ MCU ats controller - made in Korea : giá 150USD. chế tạo sẵn rồi chỉ việc đấu dây theo sơ đồ là OK.
+ Yogirotech UVR controller - Made in korea : giá 200USD có bộ cảm biến thiếu áp giúp bảo vệ cuộn coil của ATS.

Bạn nào cần thì hú mình nhé. giảm giá đặc biệt cho a e 4r

locnewsun
06-12-2010, 12:56
Trời quảng cáo mà cũng được cám ơn nữa sao?
Theo mình chuyện khởi động máy phát có 01 số điểm sau:
- nếu ổ chế độ tay thì máy sẽ khời động bằng(NÚT NHẤN, HAY SW) bộ điều khiển trên máy, nếu để ở chế độ tự động thì phải có 01 cặp chân( thường ghi remote start) bạn cứ đấu 01 cặp tiếp điểm khô về là được ( do bộ điều khiển trên tủ ats xuất ra, lưu ý là thường đóng hay thường hở tại mình thấy có 01 số dòng máy thì dùng thường đóng, còn đa phần là xài thường hở.
- có một số đời máy phát ( kiểm tra trên sơ đồ đấu nối) nó yêu cầu mình cấp vào 03 pha lưới cho nó, hoặc 02 pha, hoặc 1 (220) mất điện lưới nó tự đề, còn ats mình chỉ làm nhiệm vụ đảo nguồn thôi
+++---o0o---+++
Sơ đồ bạn đưa mờ quá không đọc được các chử ghi trên đó, gởi cái nào sáng hơn, đó

hung058887
26-04-2011, 10:01
Hiện tại bên mình đang thiết kế tủ ATS . Phần lập trình thì tạm ổn rồi ! Cho mình hỏi phần đấu dây điều khiển từ tủ ATS sang máy phát như thế nào ? Bác nào làm qua rồi chỉ dùm. Tủ ATS của mình có 2 dây : 1 dây điều khiển để khởi động máy phát còn 1 dây để xuất tín hiệu dừng máy. Vì bảng mạch điều khiển của máy phát thì bên mình chưa gặp bao giờ. Nó là loại GU320.
đây là hình của em nó !
http://data.webdien.com/photo/up/1c3eacda7fdec6e7702ef12057ada15d.jpg

bo điều khiển của bạn có sẵn chức năng ATS rồi bạn đúng dây thôi.lưu ý nhớ cấp đường input khi có điện lưới ,khi máy phát chạy lên để bo hiểu hoạt động.
còn nếu bạn đãlàm 1 tủ ats riêng biệt rồi thí đấu dây auto ve cho may hoạt động la ok.dây auto là cặp tiêp điển thường đóng trên tủ của bạn.có gì khó khăn bạn liên lạc với mình wua mail ;duy7710@yahoo.com.vn

dichvumayphat
26-04-2011, 15:19
ATS của tôi xài logo. Catalogue họ gửi sang cũng ko có sơ đồ gì cả. Phần vào bộ đk thì đúng như của bạn eric reply đó.

http://data.webdien.com/photo/up/4eb00165693ffc8dd04689482d2ff26b.jpg
phần đầu vào mình nghĩ đó là chỗ remote control. Nhưng phần cắt máy phát thì sao nhỉ ?
Hầu hết bảng điều khiển mới module auto start chỉ cần cấp một tín hiệu tiếp điểm khô vào cặp remote control đó là ok. Điều khiển dừng máy cũng do tiếp điểm này điều khiển. Chập tiếp điểm là tín hiệu chạy máy, ngắt tiếp điểm là tín hiệu dừng máy. Bạn kiểm tra lại xem.

eocr
26-04-2011, 16:33
Tôi thấy, VN mình quá lạm dụng cái PLC. Cái gì cũng PLC vì lí do sau :
+ Nghe cho nó oai.
+ Nghe cho nó phức tạp để dễ làm giá chủ đầu từ.
+ Để chủ đầu tư không tự sửa và dễ dàng bịp chủ đầu tư nếu cần thiết.
+ Không phải anh nào cũng giỏi lập trình PLC, nhiều khi lập trình sai, kg thông minh hay đi xin được rồi về nạp vào mà chẳng hiểu gì mấy.

Thực chất mạch này có cần gì PLC cho nó phức tạp, phức tạp đến nỗi muốn chỉnh định cái gì cũng phải hỏi nhà cung cấp.

Vậy thì cần gì phải phức tạp thế nhỉ trong khi đã có bộ đk riêng cho ATS giá thành hạ mà nhiều công năng hơn là tự lập trình PLC (như bảo vệ thấp áp).

hiodong
26-04-2011, 19:53
hi , thế sử dụng luôn mạch ATS của bên mình nè, giá còn ngon nữa , cũng đủ các tính năng cần thiết , thợ vườn cũng lắp vô tư vì lắp đặt , cân chỉnh dễ dàng

vũ tiến dũng
26-04-2011, 21:16
bộ này bạn chỉ cần cấp tín hiệu remostart từ át thôi,nếu ở hn qua chỗ mình,mình chỉ cho con máy cummins 380 kva mình vừa lắp bộ này

ngquangminh
28-04-2011, 11:54
Bạn muốn thiết kế tủ ATS thì cần hiểu hoạt động của máy phát điện một tí .Máy của bạn chạy xăng hay chay dầu ?Vì khi dừng của 02 loại máy khác nhau .Một cái tác động đến phần bugi một cái tác động đến van điện từ mở dầu .Khi bạn hình dung ra hoạt đông của máy phát điện (phần cơ ) thì phần điều khiển sẽ đơn giản .
Bạn hoibs78 tư vấn đúng bạn nên xem lại .

KTDIENA_2007
28-04-2011, 13:29
ats=automatic transformer suplly thiết bị chuyển nguồn tự động

dichvumayphat
28-04-2011, 14:18
ats=automatic transformer suplly thiết bị chuyển nguồn tự động
Không biết đồng chí này lấy cái định nghĩa này ở đâu mà kỳ dị vậy ta.:3:

eocr
28-04-2011, 14:47
Không biết đồng chí này lấy cái định nghĩa này ở đâu mà kỳ dị vậy ta.:3:

vậy như thế nào mới đúng nhỉ :
ATS : auto transfer switch
ATS : auto transfer System

le nam
01-05-2011, 14:56
em đang làm đồ án điều khiển logic thiết kế tủ ats ma em giờ đang mù tịch bac nào có tài liệu gì về ats cho em xin với nha
bac nào có gửi cho em xin với : lenhatnam.dhbk@gmail.com
em cam ơn các bác nha . a mà tiện thể bác nào ở đà nẵng cho em mời cafe nha

Thangcongnghiep
26-05-2011, 10:08
Hien nay , tren thị trường có rất nhiều loại bo mạch diều khiển cho tủ ATS , mỗi loại có một cách đấu khác nhau . Hiện tại bên mình đang sử dụng các bộ DKG-307(DATAKOM), ComAp ,....còn bộ diều khiện của bạn thì mình chưa gặp . Vấn đề kỹ thuật mà trao đổi qua đây thì cũng hơi khó khăn nếu có thể bạn liên lạc với mình qua 0979707597(nhớ nhắn tin trước), chào thân ái

thodiennghiepdu
26-05-2011, 11:21
Hien nay , tren thị trường có rất nhiều loại bo mạch diều khiển cho tủ ATS , mỗi loại có một cách đấu khác nhau . Hiện tại bên mình đang sử dụng các bộ DKG-307(DATAKOM), ComAp ,....còn bộ diều khiện của bạn thì mình chưa gặp . Vấn đề kỹ thuật mà trao đổi qua đây thì cũng hơi khó khăn nếu có thể bạn liên lạc với mình qua 0979707597(nhớ nhắn tin trước), chào thân ái

bác cho em hỏi tí, cái bộ của comap thì dùng cho 02 ACB, 02 COTACTOR... THÌ TUYỆT RỒI, nhưng nếu em cần hệ thống ATS có tới 03 ACB ( 01 con ở giữa làm coupler , phân đoạn) thì làm sao??, các hệ thống bộ ATS trên thị trường hiện nay cũng bị dính cái này, có bộ nào xài cho 03 ACB được không các bác????:3::3::3::3::3::3:

11223344
26-05-2011, 11:35
vậy như thế nào mới đúng nhỉ :
ATS : auto transfer switch
ATS : auto transfer System

Tên đúng là Automatic Transfer Switches hay Automatic Transfer SwitchGear. Switch là công tắc, gear là hộp số, như thế Switchgear có thể xem là công tắc đóng tải lớn. He eh!!!
Anh em có thể vào đây để xem thêm: http://www.cumminspower.com/en/products/transferswitches/!!! He eh!!!

quangha1978
26-05-2011, 14:23
Khi bạn muốn sử dụng bộ tự động chuyển nguồn đấu liên động cho máy phat diện thi tại các bộ chuyển nguồn đã có sơ đồ kèm theo rồi.không thì có các đầu dây tuân thủ trên nguyên lý là có dầu dây đấu nguồn vào và đầu tiếp điểm gửi.chuc bạn thành công

thodiennghiepdu
26-05-2011, 15:36
khi bạn muốn sử dụng bộ tự động chuyển nguồn đấu liên động cho máy phat diện thi tại các bộ chuyển nguồn đã có sơ đồ kèm theo rồi.không thì có các đầu dây tuân thủ trên nguyên lý là có dầu dây đấu nguồn vào và đầu tiếp điểm gửi.chuc bạn thành công

bác bảo cái gì em không hiểu, vậy sao mà thành công được bác, chí ít cũng chỉ được vài đường cơ bản chứ, chỉ như bác " em chịu":1::1::1:

vui vì chưa yêu
26-05-2011, 16:51
theo tớ nghĩ: ATS : auto transfer System

quan.ngocpham19
08-07-2011, 13:09
cảm ơn anh nhiều

thanhbaopv
21-07-2011, 22:04
Bạn muốn đấu cho bộ ATS khởi động đươc máy phát thì bên máy phát của bạn bộ điều khiển phải đặt chế độ auto ,tín hiệu từ bộ ats khi cúp điện sẽ có cặp dây đưa tín hiệu vào bộ điều khiển máy phát ,bộ điều khiển sẽ làm nhiệm vụ khởi động máy phát ,khi có điện lưới lại thì ATS tự động chuyển sang lưới AC ,sau một thời gian thì bộ ATS cung cấp tín hiệu tắt máy phát .Bạn muốn đấu chính xác bộ điều khiển ATS thì phải đo kiểm tra xem đấu như sơ đồ bộ điều khiển máy phát phải hoạt động tốt và đúng các trạng thái .

gold01
22-07-2011, 10:19
Hiện tại bên mình đang thiết kế tủ ATS . Phần lập trình thì tạm ổn rồi ! Cho mình hỏi phần đấu dây điều khiển từ tủ ATS sang máy phát như thế nào ? Bác nào làm qua rồi chỉ dùm. Tủ ATS của mình có 2 dây : 1 dây điều khiển để khởi động máy phát còn 1 dây để xuất tín hiệu dừng máy. Vì bảng mạch điều khiển của máy phát thì bên mình chưa gặp bao giờ. Nó là loại GU320.
đây là hình của em nó !
http://data.webdien.com/photo/up/1c3eacda7fdec6e7702ef12057ada15d.jpg
Máy phát là nguồn dự phòng,máy phát sẽ được đưa vày hoạt động khi nguồn chính (lưới) bị mất điện, thì rơle khóa chéo sẽ tác động qua lại lẫn nhau, có nghĩa la CB lưới mất ngay lập tức CB máy phát đóng lại đưa điện lên lưới,....tương tự như khi lưới có điện trở lại.
Cò trường hợp bạn dùng bảng mạch điều khiên loại GU320 có 2 đầu dây ra có nghĩa là:một đầu bạn star remot còn đầu kia là đầu bạn phảiI cấp nguồn để nuôi cho UG320. chúc bạn thành công.

sown
22-07-2011, 16:45
mình đưa ra ý kiến các bạn xem nhé
Tủ ATS là tủ dùng để chuyển nguồn lưới sang nguồn máy phát khi có sự cố mất điện lưới Và sẽ tự động chuyển lại nguồn lưới khi có điện lưới trở lại.
Về mạch điều khiển
Mạch điều khiển sẽ có 1 cặp tiếp điểm khô dùng để start/off máy phát. Khi có nguồn nguồn lưới thì cặp tiếp điểm này mở ra.Khi mất nguồn lưới nó sẽ đóng vào và khởi động máy phát.
Cặp tiếp điểm này sẽ luôn đóng cho tới khi nguồn lưới trở lại nó sẽ mở ra và đông thời dừng máy phát
Mình nghĩ đâu cần mạch điều khiển dừng máy phát và chạy máy phát làm gì cho mệt

nguyendat2010
11-06-2012, 11:00
theo mình nghĩ.nguồn cung cấp cho rơle được cấp từ nguồn lưới.khi lưới có điện role sẽ có điện.khi đó ta đấu 1 cặp tiếp điểm thường kín và bộ đề của máy phát (tức là khi đó hở mạch MF ko đề được)
khi lưới mất điện -role mất điện-cặp tiếp điểm kín-MF khởi động.
tương tự

hongsinh
11-06-2012, 11:53
hai cách mà 2 bạn nói là 1 thui

manhnam
26-06-2012, 00:21
cái này đơn giản mà, nếu ở hn thì cho mình biết chỗ đặt máy mình qua chỉ cho ban ạ

bogiamafia
27-11-2014, 09:59
Mình có cái tủ ATS của VISA SPA loại 1 pha, muốn đấu vào máy phát điện, bạn nào làm rồi hướng dẫn cho mình với. Thank nhiều

iticom
27-11-2014, 10:48
bạn hoihbs78 nói đúng đó dây tín hiệu dừng máy qua rơ le trung gian, dây khởi động nối nguồn cấp qua thường đóng của rơ le.

hailong
27-11-2014, 20:52
2 dây remote start , 02 dây batery . Tổng 04 dây ok.