PDA

Xem bản đầy đủ : Trợ giúp aptomat nhà mình nhảy liên tục .giúp mình với!



cowboyus
01-10-2010, 14:23
Dạo gần đây aptomat tầng 1 của nhà mình hay bị nhảy .Trung bình cứ mỗi hôm nó lại nhảy 1 lần .Nhà mình có 1 aptomat tổng cho cả 4 tầng và mỗi tầng đều có 1 aptomat con nữa .Mấy hôm gần đây thì bị nhảy nhiều hơn ,có hum nhảy 2 ,3 lần .Rùi nó nhảy aptomat tầng 1 và cả cài aptomat ở ngoài cột điện nữa .Hình như không phải do quá tải đâu ,có lúc mình thử bật hết các thiết bị điện lên thì không sao ,có lúc chả dùng gì thì lại nhảy .Không biết đường nào mà lần .Các bạn ở webdien có kinh nghiệm giúp mình với .Thanks !
Ah cho mình hỏi thêm là nếu nhà mình bị chập điện trong tường thì có thiết bị hoặc cách nào để tìm được chỗ bị chập mà không phải đục phá tường lung tung không? Thanks típ !

try_hope89
01-10-2010, 14:55
- bạn xem lại tầng 1 nhà bạn dùng thiết bị gì? công suất tổng là bao nhiều. Xem lại con ATM 1 xem dòng cực đại là bao nhiêu?
- Nều bị chập điện thì chỉ còn 1 cách duy nhất là xông điện thử cho từng đoạn, rồi kiểm tra thôi.

leedongquang
01-10-2010, 15:10
Theo mình nghĩ thì chắc do thiết bị hay chỗ nào chập rồi, bạn kiểm tra từng ATM từng tầng thử xem :-?
cái này chỉ là mình suy đoán thôi: bạn xem thử tầng 1 có thiết bị nào công suất lớn không, test nó với cái ATM xem, có thể khi bật dòng khởi động nó lớn làm nhảy ATM cũng nên :-?

cowboyus
02-10-2010, 12:36
cảm ơn các bạn đã dành time giúp đỡ mình .Hiện tại thì nhà mình đã khoanh vùng được chỗ xảy ra sự cố là 1 bên tường của phòng khách và đã ngắt điện bên tường đó rùi .Cho đến giờ thì aptomat nó không nhảy nữa .hehe .Vấn đề bây giờ là làm thế nào để tìm ra chính xác nó bị chập ở chỗ nào .hic nó mà bị chập ở trong tường thì nguy to .Mà nếu nó bị chập trong tường thì có cách nào tìm ra chính xác chỗ bị chập để sửa không hả các bạn hay là phải đục tung tường lên để tìm?

mrvuvn
08-10-2010, 21:13
rút sợi dây đó ra thay bằng sợi khác đi. vì những sợi dây đi âm tường đều được đi trong ống PVC đó nên có thể rut ra kéo lại được.
chúc thành công!

Thaivg
08-10-2010, 22:15
Gọi ông dịch vụ sửa điện nó làm cho bạn ah, tiếng đồng hồ là xong thui!!!!

Dongaltd
08-10-2010, 22:29
Nếu đi ống tương đối rộng thì có thể rút thay được, còn nếu không rút được thì có thể chọn 2 cách:
1- Đục phá khoét, chôn lại dây khác, trát lại, làm lại bề mặt như cũ
2- Đi dây mới theo đường mới (Đi nổi)

leedongquang
08-10-2010, 23:37
Dễ ẹt mà ta :-?,
Cột sợi dây mới vào dây cũ muốn thay, sau đó kéo đầu bên kia cho dây mới vào ống, thế là xong

ductondkt28A
20-11-2010, 14:39
2.chào các pAc
theo mình có thể là do tải nhiều quá.
hi

ngoccongdknec
20-11-2010, 15:09
theo nghiệm của mình thì có 2 trườn hợp hay gặp khi atomat nhảy:
-dây điện bị chập hoặc rò điện
-ở các vị trí đấu nối tiếp xúc kém dẫn đến phát nhiệt. Bạn kiểm tra lại các ốc vít và điểm nối dây nhé.

hacker_mutrang_
20-11-2010, 18:33
Dạo gần đây aptomat tầng 1 của nhà mình hay bị nhảy .Trung bình cứ mỗi hôm nó lại nhảy 1 lần .Nhà mình có 1 aptomat tổng cho cả 4 tầng và mỗi tầng đều có 1 aptomat con nữa .Mấy hôm gần đây thì bị nhảy nhiều hơn ,có hum nhảy 2 ,3 lần .Rùi nó nhảy aptomat tầng 1 và cả cài aptomat ở ngoài cột điện nữa .Hình như không phải do quá tải đâu ,có lúc mình thử bật hết các thiết bị điện lên thì không sao ,có lúc chả dùng gì thì lại nhảy .Không biết đường nào mà lần .Các bạn ở webdien có kinh nghiệm giúp mình với .Thanks !
Ah cho mình hỏi thêm là nếu nhà mình bị chập điện trong tường thì có thiết bị hoặc cách nào để tìm được chỗ bị chập mà không phải đục phá tường lung tung không? Thanks típ !

bạn để ý là khi nó nhảy thì bạn đang xài những TB điện nào ?

hples
06-06-2012, 10:44
Hi all,
Tôi đang đấu các aptomat theo cấu hình như sau:

Nguồn -> Aptomat 10A -> Aptomat 20A -> Tải

Các bạn cho biết đâu như thế này có được không? nếu có vấn đề gì thì Aptomat nào nhảy trước vậy?
Cám ơn nhìu.

thuweddien
06-06-2012, 10:54
Cb 10A tác động trước. Khi có sự cố >>(10A-19A) thì độ nhạy CB 10 đã tác động rồi còn CB 20A thì không.
Tóm lại sơ đồ trên không được. Power-->>CB20A-->CB10A-->Load
+++---o0o---+++
Bạn hãy kiểm tra từng tải 1 ở tầng 1.
Vd:
1-Tải chiếu sáng
2-Socket.(Rút hết tải ổ cắm hết ra lấy VOM đo)-
Mình có thể kết luận rằng: Hệ thống điện ở tầng 1 nhà bạn bị chạm tường-khi tường ẩm ướt--->>>CB tác động ngắt tải--->>Có ngày cb nhảy vài lần có ngày không(Đây là do thời tiết lúc nắng lúc mưa và độ ẩm của tường)
Cách xử lý:
Kiểm tra chỗ bị chạm và cách ly nó ra.
Ok:khi86b:

quan_pc
06-06-2012, 11:10
Cb 10A tác động trước. Khi có sự cố >>(10A-19A) thì độ nhạy CB 10 đã tác động rồi còn CB 20A thì không.
Tóm lại sơ đồ trên không được. Power-->>CB20A-->CB10A-->Load
+++---o0o---+++
Bạn hãy kiểm tra từng tải 1 ở tầng 1.
Vd:
1-Tải chiếu sáng
2-Socket.(Rút hết tải ổ cắm hết ra lấy VOM đo)-
Mình có thể kết luận rằng: Hệ thống điện ở tầng 1 nhà bạn bị chạm tường-khi tường ẩm ướt--->>>CB tác động ngắt tải--->>Có ngày cb nhảy vài lần có ngày không(Đây là do thời tiết lúc nắng lúc mưa và độ ẩm của tường)
Cách xử lý:
Kiểm tra chỗ bị chạm và cách ly nó ra.
Ok:khi86b:
cho em chém gió tí ha tại e chưa đủ 5 bài mà em lại muốn đăng 1 bài ^^
:yoyo70:

lengank28
12-06-2012, 21:47
Nếu bạn khoanh vùng được khu vực phòng khách thì bạn ngắt điện chỗ đó (qua hộp đấu dây chẳng hạn), rút hết các phích cắm và bật công tắc đèn quạt để hở rồi dùng đồng hồ VOM để thử từng đoạn, nếu dây chập thì kim vom lên và ngược lại;
còn ko thì cho điện vào 1 dây rồi dùng bút thử điện thử từng đầu dây ở các chỗ nối là sẽ rút được kết luận, nhớ nhẹ tay và cẩn thận.
Cách này mình đã dùng nhưng với mạch điện nổi và kích thước ngắn, ko tbik trường hợp này thì sao nữa.

xuanbien86
13-06-2012, 10:12
Dùng đồng hồ đo là sẽ biết bị chạm chập ở đâu thôi mà. Đơn giản lắm, bạn hãy làm thử đi.

duongxuanducnd
13-06-2012, 14:47
bạn kiểm tra dây đi, mình từng gặp trường hợp này nhiều rồi. hệ thống điện gia dụng rất hay bị như nhà bạn, nhất là những nhà đã lắp đặt điện một thời gian khá dài, dây âm tường thì cũng hay bị như vậy lắm.
PP khắc phục : thay dây mới :D:D:D:D

huy1404
13-06-2012, 15:30
hiện tượng bạn nó là hiện tượng thường gặp mà.hơn nữa hệ thống điện nhà bạn đã sử dụng một thời gian dài và hệ thống điện lại đi ngầm trong tường.vì thế nếu tường ẩm thì có thể sẽ bị rò điện hoặc chập làm attomat tác động.hoặc cũng có thể các khí cụ dùng lâu ngày các tiếp điểm đã kém và có thể bị chập tiếp điểm.bạn nên kiểm tra lại nguồn, hệ thống tiếp điểm của khí cụ, tải tiêu thụ...còn kiểm tra chập thì đơn giản thui dùng đồng hồ vạn năng là ok rùi

hoangtin2005
17-10-2012, 13:21
rút sợi dây đó ra thay bằng sợi khác đi. vì những sợi dây đi âm tường đều được đi trong ống PVC đó nên có thể rut ra kéo lại được.
chúc thành công!

Bạn nói nghe đơn giản quá. Dây điện âm trong nhà đâu phải đi đường thẳng không đâu.
Phải biết phân khu vực mà giải quyết chứ.

mr.lquan
17-10-2012, 15:22
tim thợ đục tương cho mau

s2love206
17-10-2012, 21:03
Dễ ẹt mà ta :-?,
Cột sợi dây mới vào dây cũ muốn thay, sau đó kéo đầu bên kia cho dây mới vào ống, thế là xong
chap nhan y kien nay:2:

asahinguyen
17-10-2012, 21:27
cảm ơn các bạn đã dành time giúp đỡ mình .Hiện tại thì nhà mình đã khoanh vùng được chỗ xảy ra sự cố là 1 bên tường của phòng khách và đã ngắt điện bên tường đó rùi .Cho đến giờ thì aptomat nó không nhảy nữa .hehe .Vấn đề bây giờ là làm thế nào để tìm ra chính xác nó bị chập ở chỗ nào .hic nó mà bị chập ở trong tường thì nguy to .Mà nếu nó bị chập trong tường thì có cách nào tìm ra chính xác chỗ bị chập để sửa không hả các bạn hay là phải đục tung tường lên để tìm?

Nếu trước kia thợ điện thi công theo kiểu đi chôn ống trước luồn dây sau thì chuyện thay dây là bình thường. Tôi thường đi theo kiểu này. Muốn luồn dây thì bạn ra tiệm điện hỏi mua dây mồi. Có nhiều chiều dài khác nhau tùy theo khoảng cách bạn muốn luồn dây. Mua rồi sẽ tự biết làm như thế nào.

hoangduy_HPP.TQ
17-10-2012, 21:35
Dạo gần đây aptomat tầng 1 của nhà mình hay bị nhảy .Trung bình cứ mỗi hôm nó lại nhảy 1 lần .Nhà mình có 1 aptomat tổng cho cả 4 tầng và mỗi tầng đều có 1 aptomat con nữa .Mấy hôm gần đây thì bị nhảy nhiều hơn ,có hum nhảy 2 ,3 lần .Rùi nó nhảy aptomat tầng 1 và cả cài aptomat ở ngoài cột điện nữa .Hình như không phải do quá tải đâu ,có lúc mình thử bật hết các thiết bị điện lên thì không sao ,có lúc chả dùng gì thì lại nhảy .Không biết đường nào mà lần .Các bạn ở webdien có kinh nghiệm giúp mình với .Thanks !
Ah cho mình hỏi thêm là nếu nhà mình bị chập điện trong tường thì có thiết bị hoặc cách nào để tìm được chỗ bị chập mà không phải đục phá tường lung tung không? Thanks típ !

Nếu mà loại trừ do quá tải thì theo mình là đường dây điện tầng 1 có vấn đề, nguyên nhân là do đường dây bị chạm chập (Kiểu bị chạm chập chờn, chứ không phải chập hẳn 2 dây vào nhau) nên aptômat mới thỉnh thoảng nhảy như vậy. Bạn nên khoanh vùng xông vào từng vùng để loại trừ. Kiểm tra ở đường dây điện, các ổ cắm, công tác, các thiết bị điện xem có chập ở đâu không. okeaaaaa

Poster
17-10-2012, 21:36
Dạo gần đây aptomat tầng 1 của nhà mình hay bị nhảy .Trung bình cứ mỗi hôm nó lại nhảy 1 lần .Nhà mình có 1 aptomat tổng cho cả 4 tầng và mỗi tầng đều có 1 aptomat con nữa .Mấy hôm gần đây thì bị nhảy nhiều hơn ,có hum nhảy 2 ,3 lần .Rùi nó nhảy aptomat tầng 1 và cả cài aptomat ở ngoài cột điện nữa .Hình như không phải do quá tải đâu ,có lúc mình thử bật hết các thiết bị điện lên thì không sao ,có lúc chả dùng gì thì lại nhảy .Không biết đường nào mà lần .Các bạn ở webdien có kinh nghiệm giúp mình với .Thanks !
Ah cho mình hỏi thêm là nếu nhà mình bị chập điện trong tường thì có thiết bị hoặc cách nào để tìm được chỗ bị chập mà không phải đục phá tường lung tung không? Thanks típ !

bạn tính lại thử công suất so với thiết bị bảo vệ đi có thể các thiết bị khởi động cùng lúc dòng vượt mức của thiết bị bảo vệ. hoặc cũng có thể do dòng rò nếu nhà bạn có cb chống dòng rò.
+++---o0o---+++
còn nếu chập trong tường mà lúc thi công đi ruột gà hay ống điện thì dùng dây mồi kéo lại

drakukha
15-11-2012, 10:05
Hi all,
Tôi đang đấu các aptomat theo cấu hình như sau:

Nguồn -> Aptomat 10A -> Aptomat 20A -> Tải

Các bạn cho biết đâu như thế này có được không? nếu có vấn đề gì thì Aptomat nào nhảy trước vậy?
Cám ơn nhìu.

Bác dùng cái 20A sau cái 10A thì cái 20A có tác dụng gì chứ :D, cái từ cột điện vào bao giờ cũng là cái to nhất, sau mình mới chia nhỏ ra các tải bác ạ.

hoangtin2005
15-11-2012, 16:46
Hi all,
Tôi đang đấu các aptomat theo cấu hình như sau:

Nguồn -> Aptomat 10A -> Aptomat 20A -> Tải

Các bạn cho biết đâu như thế này có được không? nếu có vấn đề gì thì Aptomat nào nhảy trước vậy?
Cám ơn nhìu.

Hỏi 1 câu thiệt tình nha. Bạn có học điện ko vậy?
Câu này theo mình nghĩ chắc hỏi chơi thôi nhỉ :khi86b::khi86b::khi86b:

minhcoi
09-12-2012, 11:08
Đang thắc mắc về aptomat, up để mở đề tài thôi, xin lỗi không giúp gì bạn được!!!

T_dragon
09-12-2012, 11:12
- bạn xem lại tầng 1 nhà bạn dùng thiết bị gì? công suất tổng là bao nhiều. Xem lại con ATM 1 xem dòng cực đại là bao nhiêu?
- Nều bị chập điện thì chỉ còn 1 cách duy nhất là xông điện thử cho từng đoạn, rồi kiểm tra thôi.
Cách xông điện thử từng đoạn rồi kiểm tra cụ thể như nào vậy các anh ?

caotuananh
20-11-2014, 09:07
Cách xông điện thử từng đoạn rồi kiểm tra cụ thể như nào vậy các anh ?

Mình cũng thắc mắc như bạn

bandodien
20-11-2014, 10:32
Không dùng tải mà nhảy CB thì chắc chắn là chập điện, Bác kiểm tra từng đoạn là tìm ra thôi