PDA

Xem bản đầy đủ : Thảo luận EOCR và cách sử dụngeocr
07-10-2010, 10:21
EOCR là 1 thương hiệu của Schneider electric. là thiết bị dùng bảo vệ động cơ thay cho relay nhiệt.
Tại sao phải dùng EOCR thay cho relay nhiệt ? RN là thiết bị cổ điển, được sử dụng từ rất lâu tuy công nghệ có thay đổi cho tốt hơn nhưng vẫn có các ựu và nhược điểm sau :
+ Ưu điểm : rất phổ thông, phổ biết, cổ điển, giá thành hạ, lắp đặt dễ dàng do thường được lắp trên CTT, nếu được chế tạo tốt thì đường cong đặc tuyết phát nhiệt của RN trùng với Đc khi đó RN sẽ bảo vệ rất tốt.

Khuyết điểm của RN:
khuyết điểm lớn nhất là khả năng hỗ trợ người sử dụng. RN là thiết bị thụ động, nó chỉ trang bị 1 nút chỉnh duy nhất để chỉnh dòng bảo vệ theo tính toán của người sử dụng. Ví dụ: ngưới sử dụng tính toán dòng hoạt động của động cơ là 20A, sau đó chỉnh RN lên 20A theo mức vạch sẵn trên RN mà không thể kiểm tra xem mức đó có chính xác là 20A hay không.

eocr
07-10-2010, 10:23
Do RN không trang bị các timer nên nó hoạt động thụ động 1 cách thuần túy. Không thể chỉnh RN ở mức chính xác vì như thế RN sẽ nhảy suốt khi khởi động. RN hoạt động dựa vào đường cong phát nhiệt của lưỡng kim bên trong relay nên khi quá tải nặng thì relay nhảy nhanh nhưng quá tải nhẹ thì hầu như không nhảy.
Do dùng lưỡng kim nhiệt nên phụ thuộc vào yếu tố
+ Môi trường : nhiệt độ môi trường làm ảnh hưởng đến RN, các mùa khác nhau RN sẽ có độ chính xác khác nhau.
Không có chức năng tự kiểm tra (nút test trên RN chủ yếu là để xem tiếp điểm có bị kẹt hay không thôi) nên không có cách nào biết RN có còn tốt hay không do vậy tuổi thọ của RN là rất lâu vì nó đâu có kêu hư đâu mà thay. Chỉ khi động cơ bị cháy hoài thì mới lôi RN ra thay thôi

Chí Phèo@
07-10-2010, 10:28
Thấy bác có vẻ thích và quá đam mê với eocr nên hỏi một câu chơi.
Sự khác nhau giữa eocr và role nhiệt?
Ưu và khuyết điểm của từng loại.?
Hiện trên thị trường VN có bao nhiêu % sử dụng EOCR và role nhiệt?
Em tấm cám bác

eocr
07-10-2010, 10:35
RN là thiết bị đơn, nó chỉ bảo vệ quá tải mà phải là quá tải nặng. Nếu cần thêm các yêu cầu khác phải trang bị thêm thiết bị như mất pha, đảo pha, ngắn mạch, chạm đất thì RN trở nên đắt và phức tạp so với các loại relay điện tử khác khi đó toàn bộ các ưu điểm của RN trở nên vô nghĩa.

eocr
07-10-2010, 10:37
Với công nghệ điện tử CN, EOCR được chế tạo để khắc phục các điểm yếu của relay nhiệt. Tuy nhiên nó vẫn có các khuyết điểm sau :
+ Do là mạch điện tử nên tuổi thọ kém hơn RN, và cũng do nó có chế độ tự kiểm tra nên nó sẽ tự loại bỏ thay vì phải hy sinh động cơ để phát hiện RN bị hư. Nhiều ngừoi nói đây là điểm yếu nhưng em lại xem nó là điểm mạnh vì không phải tốn công đi kiểm tra từng cái Rn để xem cái nào bị hư. Tiền công kiểm tra đắt hơn nhiều lần tiền thay thế.
+ Với loại phổ thông thì EOCR không cung cấp khả năng chạy ở chế độ theo đường cong phát nhiệt nên với tải dùng theo dạng quá tải lập lại thì EOCR thường phải trang bị thêm đầu dò nhiệt để phát hiện quá nhiệt tại động cơ (theo tiêu chuẩn IEC cho EOCR).

Ưu điểm
+ không bị ảnh hưởng bởi môi trường làm việc và điều kiện làm việc.
+ Độ chính xác cao, dải điều chỉnh rộng, thay thế đơn giản và dễ dàng.

trandinhtrungdp
07-10-2010, 10:38
bác eocr có cung cấp rơ le chống nghịch pha không vậy?

eocr
07-10-2010, 10:49
bác eocr có cung cấp rơ le chống nghịch pha không vậy?

Dạ có bác ah, nghịch pha của bác là nghĩa đảo pha hay công suất ngược nếu là công suất ngược thì không có bác ah.

eocr
07-10-2010, 10:56
Ở đây xin nói rõ về khả năng hỗ trợ NV kỹ thuật của EOCR.
khi dùng RN, nếu RN trip thì NV KT phải tìm hiểu xem vì sao bị trip : do quá tải, mất pha .... đôi khi và hầu như rất khó tìm ra được nguyên nhân chính xác và NVKT thường chỉ đo sơ rồi cho động cơ chay lại. nếu ĐC bị cháy thì kiểm tra toàn bộ cố tìm nguyên nhân nếu không tìm được vẫn phải thay động cơ khác vào để chạy tiếp ( và có thể cháy tiếp).
Khi dùng EOCR, nếu EOCR Trip nó sẽ báo do đâu bị trip.
Mất pha : pha nào mất, dòng tại các pha là bao nhiêu.
Quá tải : dòng là bao nhiêu, thời gian quá tải là bao nhiêu ...
Do vậy NVKT thường chỉ mất vài phút là xác định chính xác nguyên nhân sự cố và ra quyết định rất nhanh. Điều này cực kỳ hữu ích trong trường hợp mất pha do CTT đóng không dứt khoát hay tiếp điểm CTT bị rỗ.

EOCR cũng cung cấp khả năng cảnh báo trước cho NVKT đánh giá tình hình trước khi sự cố quá tải có thể xảy ra. VD : bình thường ĐC chạy 85A, dòng bảo vệ của EOCR là 100A. nếu ĐC chạy tới 90 hay 95 A là động cơ đã có vấn đề nhưng không làm cháy động cơ được (do Đc nào cũng có độ dự trữ) do vậy không cần thiết phải dừng ngay Đc (trong nhiều trường hợp dừng động cơ gây tổn thất cao hơn rất nhiều so với để động cơ bị cháy) mà chờ hết ca sx rồi dừng để kiểm tra. Như vậy, vừa không bị tổn thất do dừng sản xuất vừa không bị cháy ĐC.

với EOCR cũng cho phép cài đặt chỉ cho Đc chạy trong phạm vi nào đó thôi như ĐC máy bơm, ĐC dùng dây cu roa ... các loại ĐC này khi không tải cũng gây hại cho ĐC ( máy bơm khi hụt nước sẽ bị cháy), dây cu roa đứt hay lỏng. EOCR gọi trường hợp này là thấp tải (undercurrent)

trandinhtrungdp
07-10-2010, 11:04
không phài công suất ngược, mà là đảo pha thôi bác.tại nguồn của em hay đổi lắm.

eocr
07-10-2010, 11:20
Việc cài đặt thông số cho EOCR cũng rất dễ dàng gần như không phải tính toán hay đo lường gì.

VD : http://www.eocr.com/new/new_eng/02_product/product_view.php?uid=38&code=1

Với EOCR-SS : việc cài đặt thông số tốt nhất cho ĐC hoàn toàn chỉ là cho động cơ tự cài đặt như sau :
Bước 1 :
Với động cơ mới lắp đặt vào hệ thống hay mới quấn lại : chỉnh nút LOAD trên EOCR, Otime ở mức Max. Cho động cơ chạy, theo dõi động cơ chạy ổn định với độ phát nhiệt cho phép. Chỉnh nút Load giảm dần cho đến khi đèn đỏ báo sáng. Chỉnh tăng trở lại cho đèn đỏ vừa tắt là xong việc cài đặt.
Phương pháp này rất hữu dụng cho các Đc mất tem hay quấn lại.
Với động cơ đang sử dụng ổn định hoặc mới lắp EOCR thay cho RN : chỉnh nút LOAD, O time trên EOCR ở mức Max. Cho ĐC chạy rồi , Chỉnh nút Load giảm dần cho đến khi đèn đỏ báo sáng. Chỉnh tăng trở lại cho đèn đỏ vừa tắt là xong việc cài đặt.
Với động cơ mới tinh với các thông số cài đặt có sẵn : chỉnh nút LOAD trên EOCR ở mức Max. Chỉnh nút Load giảm dần cho đến khi đèn đỏ báo sáng. Đọc giá trị tại nút Load và so sánh với giá trị đã có. nếu chênh lệnh quá 20% thì nên dùng theo EOCR. Nếu bắt phải cài theo giá trị cho trước thì chỉnh nút Load lên giá trị đó.
Bước 2 :
Chỉnh Otime tới giá trị cần thiết, O time tính bằng giây : thời gian cho phép quá tải, trong thời gian này EOCR không tác động nếu quá tải.
Bước 3 :
Chỉnh Dtime tới giá trị cần thiết, Dtime tính bằng giây : thời gian cho phép khởi động là thời gian cần thiết để ĐC đạt tới tốc độ định mức. Tùy tính chất tải và phương pháp khởi động mà thời gian khởi động lâu hay mau. Trong thời gian này EOCR không tác động bảo vệ.
Làm sao để xác định Dtime: đơn giản là cho động cơ khởi động, dùng ampe kềm loại kim theo dõi và bấm giờ, sẽ thấy dòng khởi động tăng cao rồi giảm dần về ổn định, khi dòng đã ổn định là thời đã qua giai đoạn khởi động. Lấy thời gian này cài cho Dtime. Nếu không quá cần thiết thì kg cần ampe kềm mà chỉ cần nghe tiếng gầm của ĐC cũng xác định được khoảng thời gian này 1 cách tương đối chính xác.

VD : EOCR-SS có Load: 4A; Otime : 3; Dtime : 4.
Khi khởi động : dòng điện của ĐC lớn hơn 4A trong vòng 3 giây thì OK. Nếu quá 4 giây (tương đương với giá trị tại Dtime) mà dòng vẫn lớn hơn 4A thì EOCR sẽ chờ thêm 3 giây nữa (tương đương với giá trị tại Otime) nếu không giảm thì EOCR sẽ trip.
Khi ĐC đang chạy : nếu dòng tăng lên 6A trong thời gian nhỏ hơn Otime ( 3 giây) thì EOCR bỏ qua, Nếu quá Otime thì EOCR sẽ trip và đèn đỏ sáng liên tục.

EOCR-SS cung cấp 2 timer :
- 1 timer chỉnh thời gian cho phép động cơ khởi động gọi là D time, trong thời gian này EOCR kg bảo vệ quá tải. Nhờ tính năng này mà ta có thể chỉnh dòng bảo vệ ở mức rất sát so với dòng tải của ĐC.
- 1 timer chỉnh thời gian cho phép quá tải : EOCR sẽ bỏ qua các quá tải mang tính nhất thời thoáng qua giúp hệ thống vận hành ổn định và tin cậy hơn.

Hình em EOCR-SS đây : http://www.data.webdien.com/photo/up/f906a15cea9e887452ed45901e998c53.JPG

eocr
07-10-2010, 11:26
không phài công suất ngược, mà là đảo pha thôi bác.tại nguồn của em hay đổi lắm.

vậy nếu hay bị đảo pha tại nguồn thì bạn dùng 1 con PMR điều khiển MCCB tổng là OK rồi. PMR có cả bảo vệ mất pha, đảo pha, mất cân pha về điện áp luôn.

Nếu hay bị tại động cơ thì dùng con EOCR-3DE bác nhé hoặc EOCR-DS3 hoặc xem trong catalogue ở đây :
http://www.mediafire.com/?sharekey=126e056de135c553b94117dade8fc2950ef7aa35 89f9e578f85d402b9fc3640c

catalogue Schneider EOCR la file : eocr_e catalogue.dpf

giá thiết bị cũng được cập nhật liên tục tại đó luôn

Chí Phèo@
07-10-2010, 11:54
hay nhỉ? E thấy khó hiểu quá

hiepga789
07-10-2010, 13:05
Tiếp tục chiến đi bác eocr!
hihi....

eocr
07-10-2010, 13:14
hay nhỉ? E thấy khó hiểu quá

khó hiểu ở chỗ nào thế. aaaaa

cô Nhóc
07-10-2010, 15:42
EOCR là 1 thương hiệu của Schneider electric. là thiết bị dùng bảo vệ động cơ thay cho relay nhiệt.
Tại sao phải dùng EOCR thay cho relay nhiệt ? RN là thiết bị cổ điển, được sử dụng từ rất lâu tuy công nghệ có thay đổi cho tốt hơn nhưng vẫn có các ựu và nhược điểm sau :
+ Ưu điểm : rất phổ thông, phổ biết, cổ điển, giá thành hạ, lắp đặt dễ dàng do thường được lắp trên CTT, nếu được chế tạo tốt thì đường cong đặc tuyết phát nhiệt của RN trùng với Đc khi đó RN sẽ bảo vệ rất tốt (nhưng thực tế không thể xảy ra- hi hi)

Khuyết điểm của RN:
khuyết điểm lớn nhất là khả năng hỗ trợ người sử dụng. RN là thiết bị thụ động, nó chỉ trang bị 1 nút chỉnh duy nhất để chỉnh dòng bảo vệ theo tính toán của người sử dụng. Ví dụ: ngưới sử dụng tính toán dòng hoạt động của động cơ là 20A, sau đó chỉnh RN lên 20A theo mức vạch sẵn trên RN mà không thể kiểm tra xem mức đó có chính xác là 20A hay không. do vậy, việc bảo vệ động cơ dựa chủ yếu vào lòng tin là chính vì chẳng có cách nào kiểm tra được.
Cái đo đỏ: Ai, sự việc gì, thông tin gì chứng minh cho câu nói này?
Cái tim tím: tại sao không kiểm tra được? Thế cái EOCR thì kiểm tra bằng cách nào?

Do RN không trang bị các timer nên nó hoạt động thụ động 1 cách thuần túy. Không thể chỉnh RN ở mức chính xác vì như thế RN sẽ nhảy suốt khi khởi động. RN hoạt động dựa vào đường cong phát nhiệt của lưỡng kim bên trong relay nên khi quá tải nặng thì relay nhảy nhanh nhưng quá tải nhẹ thì hầu như không nhảy.
Do dùng lưỡng kim nhiệt nên phụ thuộc vào yếu tố
+ Môi trường : nhiệt độ môi trường làm ảnh hưởng đến RN, các mùa khác nhau RN sẽ có độ chính xác khác nhau.
+ Ca sản xuất : đầu ca, giữa ca, cuối ca: khi đầu ca, RN chưa bị gia nhiệt nên nguội độ nhạy kém, giữa ca, RN bị nung từ đầu ca đến điểm bão hòa nên độ chính xác là cao nhất, Cuối ca : RN bị nung quá lâu nên bị hơi quá nhiệt làm cho độ nhạy trở nên quá cao nếu chỉnh chính xác thì RN hay nhảy bậy.
+ Điều kiện làm việc : ở chế độ quá tải ngắn hạn lập lại, RN hay nhảy bậy. Nếu đã bị trip thì RN cần nhiều thời gian để nguội nếu không rất dễ nhảy lập lại.
Không có chức năng tự kiểm tra (nút test trên RN chủ yếu là để xem tiếp điểm có bị kẹt hay không thôi) nên không có cách nào biết RN có còn tốt hay không do vậy tuổi thọ của RN là rất lâu vì nó đâu có kêu hư đâu mà thay. Chỉ khi động cơ bị cháy hoài thì mới lôi RN ra thay thôi Cái đo đỏ: Không có chuyện đó.
Cái tim tím: Đồ điện tử còn bị ảnh hưởng của môi trường gấp nhiều lần.
Cái xanh xanh: Vậy là anh chưa hiểu gì nhiều về nhiệt độ xác lập. Thông thường từ 15 đến 30 phút thì đã đạt nhiệt độ xác lập, không cần đến chuyển đầu ca, cuối ca và giữa ca.
Cái xanh xanh: Ngắn hạn lặp lại, nếu rơ le bị quá nhiệt thế nào thì động cơ cũng bị quá nhiệt thế nấy. Nếu không cho nó nhảy thì sẽ nướng động cơ.

Còn cái chức năng tự kiểm tra của OECR thì cũng dựa vào lòng tin là chính.

Quảng cáo cho thiết bị của mình để kinh doanh là một điều rất tốt. Nhưng áp những khuyết điểm lên thiết bị khác mà không có cơ sở, nhằm hạ uy tín của thiết bị khác thì gọi là cạnh tranh không lành mạnh.

Dang Ky Hai
07-10-2010, 16:32
Gớm cho conhoc này, lời lẽ cứ như là vạch lá tìm sâu, khổ cho ai sau này làm bạn đời với cô - hic....Hổng biết Hải có viết bài quảng cáo nào theo kiểu kia chưa vậy conhoc...
Bài viết trên conhoc nói thì cũng đúng, các sale điện hiện nay nhiều khi chưa chắc là dân điện hoặc nếu có cũng mới vào nghề đôi khi chưa trải qua 1 giây cầm cái kìm...Nên khi các NSX qua thuyết trình hay bị nhồi những thông tin như vậy từ đó có cái cách tư vấn hay viết bài kiểu 1 phía. Hải thì cũng biết vậy nhưng thông tin thì tôi luôn có sự lọc lại và có những cái thì "non sông khó chuyển"
Cái này thì nếu là sale có kinh nghiệm và bản lĩnh thì sau này cách giao tiếp hay tiếp cận KH cũng tự thay đổi thôi conhoc...
Vậy he
Thân chào conhoc

eocr
07-10-2010, 16:43
Dạ em chào cô nhóc : cái đo đỏ cô có tài liệu nào của RN của nhà sản xuất nào dám khẳng định 2 đường đặc tuyến này bằng khớp với nhau kg ?
Cái xanh xanh : em xin cô cho em biết dùng phương pháp nào để kiểm tra cái RN khi đặt 20A là nó đúng là 20A ngoài việc nhìn vào cái vạch hiển thị trên relay ah.

Dang Ky Hai
07-10-2010, 16:53
Sóng sau thì xô sóng trước thôi
Này cũng vậy, cái ý conhoc là dị ứng cách viết chứ tất nhiên ưu khuyết điểm của 2 thiết bị thì dân điện tất ai cũng biết, nội cái chuyện chi phí cũng nói lên rồi...
Rơle nhiệt hoạt động dựa trên nguyên lý cơ (lưỡng kim) thì tất nhiên độ chính xác không thể cao, như nếu hàng có tên tuổi cũng không phụ thuộc nhiều yếu tố dạng kiểu thời tiết mưa nắng đâu...quan trọng là ở anh bảo trì có định kỳ kiểm tra và test lại không. Và tùy trường hợp người ta sẽ có thiết bị bảo vệ thích hợp.
DKH

eocr
07-10-2010, 16:58
em viết bài này để mục đính phổ biến cho a em cái thiết bị mà em cho là hiệu quả nhất cho công việc thôi. Chả biết thầy cô dạy thế nào mà 99% sinh viên ra trường chỉ biết bảo vệ động cơ bằng RN thôi ah. những gì em viết ra mà khi thực hiện a c e nào thấy khác so với em nói hay sử dụng EOCR thay RN mà không vừa lòng cứ lên đây mà chửi hay gọi cho em để chửi em cam kết "dù mua của bất kỳ ai em cũng hoàn tiền lại cho người mua".
Em chỉ cố gắng giới thiệu thêm về các sản phẩm ứng dụng tốt cho a e điện sử dụng sao cho hiệu quả nhất mang lại lợi nhuận cao nhất thôi. Chứ cứ ôm khư khư cái cũ để hạ cánh an toàn thì buồn lắm.
Em gặp khá nhiều người nói " tại sao tôi phải thay cái RN bằng EOCR để tôi phải chịu trách nhiệm về điều đó thay vì mua đúng cái cũ nếu có hư thì tại ngừoi đi trước chọn sai chứ không phải tôi".
em biết ng đọc sẽ rất khó chịu với kiểu KCBT nên em chỉ post tư vấn cho nhưng comment cần thiết thôi chứ đâu có vào trang PLC để nói về EOCR đâu mà nói em KCBT.

Hi hi, cô nhóc mà đọc hết cả cái post của em cũng là 1 thành công nho nhỏ rồi. Mong có dịp đựoc làm quen. a e giao lưu sẽ hiểu nhau hơn.

quocthai
07-10-2010, 19:26
QT cũng đồng ý với Nhóc. (hehe, gà nhà bênh nhau tý).

Người ta thường quảng cáo là "bia xyz của chúng tôi ngon nhắm", chứ không ai quảng cáo "Các loại bia khác đều dzỏm, chĩ có bia xyz của chúng tôi ngon".

tvdhp
07-10-2010, 19:38
đọc đến : RN không thể chỉnh đc dòng la hết muốn đọc................cái máy triệu đô ng ta vẫn dùng RN như thường. Có thể EOCR tốt nhưng phủ nhận sạch trơn công dụng của RN thì ko tin nổi

quocthai
07-10-2010, 20:09
QT sẽ không có ý kiến gì về OECR, vì nó là hàng của pác quảng cáo, tất nhiên nó phải là hàng tốt. QT chỉ bênh vực cho các lời mà pác chê RN thôi nhé. Tức là bia xyz của bác rất ngon rồi, nhưng cuốc lủi nhà em vẫn không phải là đồ vất đi.

Cái RN mô phỏng thực tế nhiệt độ cuộn dây của động cơ. Nếu nó không đúng, là vì chỉnh không đúng.

Nếu RN được chỉnh định chính xác thì:

Khi khởi động chắc chắn nó sẽ không nhảy, nếu nó nhảy có nghĩa là thời gian khởi động đã quá dài. Có thể do kẹt trục, có thể do tải quá nặng, có thể do điện áp quá thấp. Mà nếu khởi động mọi trường hợp rơ le không nhảy như bạn nói là chỉnh định sai nguyên tắc rồi đó. Nướng động cơ (@ cô Nhóc hóc hạt cóc) là cái chắc.

Tất cả các RN khi xuất xưởng thường kèm theo một bản vẽ đặc tuyến dòng theo thời gian. Đặc tuyến này giống hệt như đặc tuyến ngược của các rơ le quá dòng kiểu khác. Sau này khi thiết kế các rơ le quá dòng kiểu điện tử hay kiểu số, người ta vẫn sử dụng đặc tuyến này. Các đặc tuyến khác (very inverse, extremely inverse...) sử dụng cho mục đích bảo vệ khác, không phải bảo vệ động cơ. Theo QT nghĩ thì đặc tuyến ngược của OECR cũng là đặc tuyến này.

Rơ le nhiệt khi chỉnh 20A vẫn có thể kiểm chứng được theo đặc tuyến. Mỗi lần đại tu, công nhân sửa chữa điện phải dùng máy thử rơ le bơm dòng vào theo từng cấp, và kiểm tra thời gia cắt của RL. Cách làm y hệt như với rơ le quá dòng kiểu điện từ, kiểu điện tử và kể cả kiểu số. Nếu mua cái OECR của pác, cài đặt xong, QT vẫn phải làm động tác này. Đây là quy định trong ngành điện. Không thể tin bất cứ cái gì nếu chưa thử nghiệm. Kể cả những rơ le có giá hàng vài nghìn USD.

Khi ngắn hạn lặp lại, cần thời gian để nguội rơ le nhiệt là điều rất hợp lý, vì bản thân cái động cơ cũng cần thời gian để nó nguội trở lại. Nếu cứ ép nó tiếp tục chạy thì chuyện cháy động cơ là điều không tránh khỏi.

Đối với những động cơ cho phép khởi động ngắn hạn lặp lại, thì người ta đã tính toán thiết kế sao cho dòng khởi động nhỏ, moment lớn. Như vậy bản thân động cơ sẽ không bị quá nóng khi ngắn hạn lặp lại. Vì RN mô phỏng chính xác nhiệt độ của động cơ, nên nó cũng sẽ không nhảy.

Cuối cùng: không phải tất cả các thầy dạy trong trường đều dốt, và dạy cho các SV ra trường dốt đến nỗi tin vào một điều không có thật. Và cũng không phải tất cả các nhà chế tạo đều dốt đến nỗi sản xuất ra những cái RN không có giá trị gì. Và không phải rằng tất cả những người tiêu dùng đều dốt đến nỗi cứ mua những cái đồ vô dụng về mà dùng, và nhắm mắt tin vào nó.

Để làm tốt cong tác tiếp thị thì pác nên tránh phát biểu theo các cách trên.

eocr
07-10-2010, 20:14
đọc đến : RN không thể chỉnh đc dòng la hết muốn đọc................cái máy triệu đô ng ta vẫn dùng RN như thường. Có thể EOCR tốt nhưng phủ nhận sạch trơn công dụng của RN thì ko tin nổi

tôi không phủ nhận RN, tôi không đề cao eocr, tôi chỉ đưa ra và phân tích. Tôi cũng không nói RN kg chỉnh được dòng. Tôi chỉ nói RN không có cách nào để kiểm tra thông số cài đặt có đúng hay không. Bác nào có cách nào kiểm tra thì post lên cho mình mở rộng tầm mắt chứ lên chém gió rồi chả có cái gì mới hay nói chung chung không cụ thể thì chán lắm. tui thích cái gì cụ thể. Còn các bác sử dụng sẽ thấy cái nào tốt hơn cái nào thôi.

tôi cũng chẳng nói gv hay sv ngu hay dốt tôi chỉ nói sự thật là 99% sinh viên điện ra trường không biết đến EOCR thôi còn vì sao thì tôi không bình luận.

thật ra tôi thèm có những ai hiểu rõ về sản phẩm mới đưa ra phân tích và đánh giá so với sản phẩm cũ. trang bị thêm thông tin cho người đọc phân tích làm sao cho người đọc ai đọc xong cũng hiểu và làm được.

Bác nào đang bán con logo hay hàng inverter lên làm cái hướng dẫn chi tiết cho a e ai đọc xong cũng biết làm với.

dù sao tui cũng sẽ bỏ những cái xanh xanh đỏ đỏ đi cho khỏi tranh cãi. Còn nếu admin thấy bài tui viết kg có tính xây dựng cho diễn đàn thì cứ xóa đi. thế thôi.

tvdhp
07-10-2010, 20:23
việc kiểm tra đòng của RN chắc chắn là đc, bơm dòng vào thôi, các đơn vị thí nghiệm đều có. Nhưng tôi nghĩ ko cần, tất cả các hãng khi sản xuất ra họ ghi chỉ số. vd như Siemens hay ABB hay GE họ sx ra RN họ ghi range 5-20 A, bạn bảo bạn ko tin, bọn hãng đều nói láo thì tôi cũng chịu. Chém hay ko thì mọi ng phán xét. tôi chẳng quan tâm

eocr
07-10-2010, 20:28
đọc đến : RN không thể chỉnh đc dòng la hết muốn đọc................cái máy triệu đô ng ta vẫn dùng RN như thường. Có thể EOCR tốt nhưng phủ nhận sạch trơn công dụng của RN thì ko tin nổi

Bác thí dụ cho em cái máy nào trị giá 1 triệu đô mà bảo vệ bằng relay nhiệt ah. ngoại trừ máy của bác HCD hay máy của napoleon.

eocr
07-10-2010, 20:36
việc kiểm tra đòng của RN chắc chắn là đc, bơm dòng vào thôi, các đơn vị thí nghiệm đều có. Nhưng tôi nghĩ ko cần, tất cả các hãng khi sản xuất ra họ ghi chỉ số. vd như Siemens hay ABB hay GE họ sx ra RN họ ghi range 5-20 A, bạn bảo bạn ko tin, bọn hãng đều nói láo thì tôi cũng chịu. Chém hay ko thì mọi ng phán xét. tôi chẳng quan tâm

Vâng, xin nhận sự phán xét của bác. Nhưng mỗi kỳ bảo dưỡng phải đem cái RN ra TTTN điện làm thì em bái bác làm sự phụ rồi. Không dám cãi với bác nữa. Bác có biếu ưu điểm của RN là gì không : "rẻ tiền" bác mang đi test từng cái thì giá nó lên trên trời rồi chứ rẻ gì nữa.

Tôi chả nói ABB , GE nói láo tôi chỉ nói khi tôi đặt giá trị là 20A thì tôi chỉ đặt bằng niềm tin vào sản phẩm chứ chả có cái gì đảm bảo là tôi đặt đúng cả vì tại lúc đó tui không thể mang ra TTTN điện làm được bác ahm. Bác đọc lại cho kỹ rồi mới phán xét nhé.

quocthai
07-10-2010, 20:45
Sẽ không ai xóa bài của pác đâu. Mọi tranh luận đều bổ ích hoặc với người này, hoặc với người khác, hoặc cả hai ba bên.

QT chỉ với tư cách 1 người lớn tuổi nhắc pác không nên quá đà. Mình muốn bán hàng thì đầu tiên phải lấy lòng khách hàng. Chứ chưa bán được hàng đã chê bai tùm lum, nào là chê thầy dạy dở, học trò học dốt, nào là chê khách hàng vừa dốt vừa vô trách nhiệm, chỉ muốn hạ cánh an toàn... Pác đang phạm một sai lầm nghiêm trong trong nghề bán hàng rồi đấy.

QT không muốn những người làm ở công ty khác vào đây xem rồi đánh giá là WD hạ thấp giá trị sản phẩm của họ.

Còn chuyện mỗi lần bảo dưỡng phải thử nghiệm toàn bộ rơ le, thì đó là điều bắt buộc. Cái giá phải trả không phải là cháy một cái động cơ, mà là ngừng cả một dây chuyền sản xuất. Một số trường hợp người ta sẵn sàng để cho động cơ chạy quá tải cho đến cháy để hoàn tất một công đoạn trong dây chuyền sản xuất.

Và chuyện 99% kỹ sư ra trường không biết OECR thì pác nói chưa chính xác rồi. Phải là 100% mới đúng. Họ không hề biết OECR, và nhiều khi cũng không hề biết một vài hãng khác. Nhưng họ sẽ biết rơ le quá dòng kiểu điện tử hoặc kiểu số. Pác muốn họ biết OECR thì pác phải tiếp thị tốt thôi.

eocr
07-10-2010, 21:08
Thứ nhất : EOCR chứ không phải OECR như bác viết.

em không nói Schneider EOCR mà em nói EOCR. Theo tiêu chuẩn IEC thi EOCR là tên gọi chung của relay điện tử bảo vệ động cơ bác ahm. Bác không tin em sẽ tìm và gửi cho bác.

Em không chê GV hay SV em ngu, nếu có chỗ nào nói em chê ngu hay dốt thì bác cứ chích dẫn em xin chịu làng phạt 1 chầu bia ahm.

Còn cái em nói hạ cánh an toàn là thật sự đấy. nếu có đụng phải ai thì cho em xin lỗi trước

hiepga789
07-10-2010, 21:09
Hớ hớ!...
Em thấy chủ đề này thấy nhiều cao thủ tham gia quá!.Hay ghê!
Về cơ bản thì RLN hay EOCR đều là bảo vệ quá tải cho động cơ,ngoài vấn đề này ra nó còn phải đảm bảo được các đặc tính quá dòng thoáng qua của động cơ thì không được phép trip.Nếu không hội tụ đủ 2 cái này thì thua rồi.
Vừa rồi em mới đi xử lí lỗi cho một ông khách về con EOCR,chuyện như thế này cứ nhấn Start là EOCR trip và ngắt mạch đk.Nhìn vào đồng hồ ampere thì thấy nó bằng 3 lần dòng định mức,dòng set cho EOCR là 5A, thời gian quá tải những 20s, nhưng nhấn start vẫn trip.Mấy cha khách hàng nói con EOCR này hư đòi thay con khác,em liền lấy vít khoáy một phát hết ga là 30s chỗ núm chỉnh O-timer và mời bác vận hành lại nhấn start thế là hết trip.Các bác ạ!lỗi ở đây là do người ta set thời gian trip(chỉ 0,3s) của dòng khởi động nhỏ quá nên nó trip là lẽ đương nhiên rồi,trong khi đó phải cần đến 3 đến 4 giây để về trạng thái định mức vậy mà người ta set có 0.3 giây thôi.Thế là mất nguyên nửa ngày trời để chỉnh mỗi cái núm đó thôi!Khổ vậy đó.

Dang Ky Hai
07-10-2010, 21:12
Hi các Bác !
Nói chung là vui, chổ nào vui là có em Hải này ngay, chà bác lại lái sang chuyện tư duy rồi ...
DKH

eocr
07-10-2010, 21:14
Hớ hớ!...
Em thấy chủ đề này thấy nhiều cao thủ tham gia quá!.Hay ghê!
Về cơ bản thì RLN hay EOCR đều là bảo vệ quá tải cho động cơ,ngoài vấn đề này ra nó còn phải đảm bảo được các đặc tính quá dòng thoáng qua của động cơ.Nếu không hội tụ đủ 2 cái này thì thua rồi.
Vừa em rồi mới đi xử lí lỗi cho một ông khách về con EOCR,chuyện như thế này cứ nhấn Start là EOCR trip và ngắt mạch đk.Nhìn vào đồng hồ ampere thì thấy nó bằng 3 lần dòng định mức,dòng set cho EOCR là 5A, thời gian quá tải những 20s, nhưng nhấn start vẫn trip.Mấy cha khách hàng nói con EOCR này hư đòi thay con khác,em liền lấy vít khoáy một phát hết ga là 30s chỗ núm chỉnh O-timer và mời bác vận hành lại nhấn start thế là hết trip.Các bác ạ!lỗi ở đây là do người ta set thời gian trip(chỉ 0,3s) của dòng khởi động nhỏ quá nên nó trip là lẽ đương nhiên rồi,trong khi đó phải cần đến 3 đến 4 giây để về trạng thái định mức vậy mà người ta set có 0.3 giây thôi.Thế là mất nguyên nửa ngày trời để chỉnh mỗi cái núm đó thôi!Khổ vậy đó.


Con này của hãng nào nghe lạ vậy bác.

hiepga789
07-10-2010, 21:17
Con này của hãng nào nghe lạ vậy bác.

của hãng nhà bác đó

eocr
07-10-2010, 21:18
Chào bác Thái, xin lỗi bác vì em bốp chát bác quá, vào đọc cái PM mới nhận ra bác là cao niên trong làng. Có gì bác bỏ quá cho em nhé. Hôm nào mạo gan mời bác off chai phát.

Dang Ky Hai
07-10-2010, 21:19
Đầu tiên thì em có ý mở màng với bác QT là bác lấy bia bọt ra làm ví dụ cho vụ này em thấy hổng ăn nhập là cái lý nó vầy:
Bác chủ đề muốn nhân cơ này một mặt giới thiệu tính năng mới của thiết bị trong ngành KT đồng thời chèn cái thương hiệu Schneider vào và nêu bật cái khuyết điểm của RN ra nhưng với giọng văn không mang tính...nặng về đề cao thiết bị của mình ----cái rắc rối là chổ này, cho nên em thấy khác cái vụ bia bọt của em và bác vì làm gì có bia sản xuất năm 45 đem đọ với bia 2010, ấy là em nói thế bác ngẫm đúng không...
Có so thì bác nên so xe 67 với con Dylan....thì hợp hơn.
DKH

eocr
07-10-2010, 21:21
của hãng nhà bác đó

không phải rùi. không phải. bác cho em mã con đó nhé. hình như không phải rồi. Con đó chắc là Digital phải không. nếu là Digital thì đâu có nút Otime riêng đâu. mà nếu có thì cũng lâu lắm rồi model cũ lắm rồi. mà cũ thế mà sài vẫn chưa hư hả ta. nghi quá. giờ HCD làm giả nhiều lắm bác ahm

Dang Ky Hai
07-10-2010, 21:24
Các bác viết lẹ quá, Hải viết vài dòng rồi lo post ngay thế mà cũng không kịp và tính "quất" tiếp thế mà nhìn lại bác sửa nội dung hết ráo làm mất hứng....rõ chán.
DKH

eocr
07-10-2010, 21:27
Các bác viết lẹ quá, Hải viết vài dòng rồi lo post ngay thế mà cũng không kịp và tính "quất" tiếp thế mà nhìn lại bác sửa nội dung hết ráo làm mất hứng....rõ chán.
DKH

ha ha, Nghe lời khuyên của bác nên em uyển chuyển để khỏi gây tranh cãi mất đoàn kết đó mà.

hiepga789
07-10-2010, 21:28
không phải rùi. không phải. bác cho em mã con đó nhé. hình như không phải rồi. Con đó chắc là Digital phải không. nếu là Digital thì đâu có nút Otime riêng đâu. mà nếu có thì cũng lâu lắm rồi model cũ lắm rồi. mà cũ thế mà sài vẫn chưa hư hả ta. nghi quá. giờ HCD làm giả nhiều lắm bác ahm

LT47 06 gửi bác

eocr
07-10-2010, 21:38
LT47 06 gửi bác

Thôi rồi , mã này là mã EOCR-SSD của bên em nhưng khi sx dưới tên tele thì nó là mã LT47 06 nhưng mã này nó có cả màn hình digital kia. hi hi, mà cái này đâu chỉnh được cái Dtime 0.3s đâu ta. min là 1sec mà. theo nguyên tắc thì sau thời gian Dtime nó sẽ count tiếp thời gian Otime rồi mới trip. Bác xem lại nhé. coi chừng nó bị cái gì khác rùi. đê e xem lại coi nó có khác nhau không mới được.

Dang Ky Hai
07-10-2010, 21:40
ha ha, Nghe lời khuyên của bác nên em uyển chuyển để khỏi gây tranh cãi mất đoàn kết đó mà.

Hic !
Tôi phải dớt ngay cái nút quote cho nhanh, sau này phải tập làm sớm cách này...
Thực ra chắc lâu nay WD đang thiếu thiếu nên trong giai đoạn "rình mồi" nên vụ này sao bỏ qua được...
Việc bác viết ra thì nếu cảm thấy tuyệt đối không đúng thì rút cũng là lẽ hợp tình còn không thì bác cũng nên bảo vệ quan điểm cho tới phút cuối he chứ giờ bác nói vậy tôi nghĩ vì lý do đoàn kết nên bác lui chứ không tâm phục khẩu phục...
Việc bác QT lớn tuổi là ai cũng biết nhưng nếu bác ấy có nói chưa hợp lý thì bác cứ phản biện chứ mắc mớ gì nói là anh lớn tui không nói ...e rằng hổng đúng tiêu chí của DĐ ...
Bác ca ngợi sản phẩm của mình phân phối thì cũng đúng thôi, ăn cây nào rào cây ấy mà...giọng văn của bác kể ra cũng chưa bài xích cái cũ hay chê thiết bị khác so ra bác còn nhẹ nhàng chán, chứ có nhiều vị học lỏm mấy câu mà chê thiết bị khác thấy ớn...
DKH

quocthai
07-10-2010, 21:43
Thứ nhất : EOCR chứ không phải OECR như bác viết.

em không nói Schneider EOCR mà em nói EOCR. Theo tiêu chuẩn IEC thi EOCR là tên gọi chung của relay điện tử bảo vệ động cơ bác ahm. Bác không tin em sẽ tìm và gửi cho bác.

Em không chê GV hay SV em ngu, nếu có chỗ nào nói em chê ngu hay dốt thì bác cứ chích dẫn em xin chịu làng phạt 1 chầu bia ahm.

Còn cái em nói hạ cánh an toàn là thật sự đấy. nếu có đụng phải ai thì cho em xin lỗi trước
Hehe, chỉ vì ngay từ bài đầu tiên pác nói "EOCR là một thương hiệu của..." mà
Anh em trong trường thì gọi là overcurrent relay OCR. Và OCR thì ai cũng biết. Còn nó là Electromagetic, hay Electronic, hay computer... thì cũng cùng một nguyên lý. Kể cả dùng lưỡng kim cũng nguyên lý đó.

Nhưng thôi, pác cứ viết về ưu điểm của mặt hàng sản phẩm của pác, và đừng chê đồ của ai hết là xong thôi chứ gì?

Dang Ky Hai
07-10-2010, 21:43
Thôi rồi , mã này là mã EOCR-SSD của bên em nhưng khi sx dưới tên tele .

Cho tôi hỏi !
Tele này là hãng ...? có phải telemecanique không?
DKH

eocr
07-10-2010, 21:50
Cho tôi hỏi !
Tele này là hãng ...? có phải telemecanique không?
DKH

Hi hi , không thể chính xác hơn.

quocthai
07-10-2010, 21:51
Hic !
Tôi phải dớt ngay cái nút quote cho nhanh, sau này phải tập làm sớm cách này...
Thực ra chắc lâu nay WD đang thiếu thiếu nên trong giai đoạn "rình mồi" nên vụ này sao bỏ qua được...
Việc bác viết ra thì nếu cảm thấy tuyệt đối không đúng thì rút cũng là lẽ hợp tình còn không thì bác cũng nên bảo vệ quan điểm cho tới phút cuối he chứ giờ bác nói vậy tôi nghĩ vì lý do đoàn kết nên bác lui chứ không tâm phục khẩu phục...
Việc bác QT lớn tuổi là ai cũng biết nhưng nếu bác ấy có nói chưa hợp lý thì bác cứ phản biện chứ mắc mớ gì nói là anh lớn tui không nói ...e rằng hổng đúng tiêu chí của DĐ ...
Bác ca ngợi sản phẩm của mình phân phối thì cũng đúng thôi, ăn cây nào rào cây ấy mà...giọng văn của bác kể ra cũng chưa bài xích cái cũ hay chê thiết bị khác so ra bác còn nhẹ nhàng chán, chứ có nhiều vị học lỏm mấy câu mà chê thiết bị khác thấy ớn...
DKH
Hehe, lâu quá không có tranh cãi, pác Hải nhà ta buồn đây mà.
Ở cái chổ tô đậm là QT hoanh nghênh pác lắm. QT cũng thích chiến và xem người khác chiến. Lần trước xem pác với Nhóc đang chiến hăng say, tự nhiên ngừng, làm QT cũng mất hứng.

eocr
07-10-2010, 21:52
Hic !
Tôi phải dớt ngay cái nút quote cho nhanh, sau này phải tập làm sớm cách này...
Thực ra chắc lâu nay WD đang thiếu thiếu nên trong giai đoạn "rình mồi" nên vụ này sao bỏ qua được...
Việc bác viết ra thì nếu cảm thấy tuyệt đối không đúng thì rút cũng là lẽ hợp tình còn không thì bác cũng nên bảo vệ quan điểm cho tới phút cuối he chứ giờ bác nói vậy tôi nghĩ vì lý do đoàn kết nên bác lui chứ không tâm phục khẩu phục...
Việc bác QT lớn tuổi là ai cũng biết nhưng nếu bác ấy có nói chưa hợp lý thì bác cứ phản biện chứ mắc mớ gì nói là anh lớn tui không nói ...e rằng hổng đúng tiêu chí của DĐ ...
Bác ca ngợi sản phẩm của mình phân phối thì cũng đúng thôi, ăn cây nào rào cây ấy mà...giọng văn của bác kể ra cũng chưa bài xích cái cũ hay chê thiết bị khác so ra bác còn nhẹ nhàng chán, chứ có nhiều vị học lỏm mấy câu mà chê thiết bị khác thấy ớn...
DKH

Khỉ thật, chắc phải đi uống bia với ông này thui

eocr
07-10-2010, 21:54
Hehe, lâu quá không có tranh cãi, pác Hải nhà ta buồn đây mà.
Ở cái chổ tô đậm là QT hoanh nghênh pác lắm. QT cũng thích chiến và xem người khác chiến. Lần trước xem pác với Nhóc đang chiến hăng say, tự nhiên ngừng, làm QT cũng mất hứng.

vậy bác cho em viết tiếp nhé. em mới viết có 1/3 cái ưu điểm của EOCR thôi đó. Em mà viết hết bác thoải mái mà ném đá nhé:khi505:

Dang Ky Hai
07-10-2010, 22:00
Hi hi , không thể chính xác hơn.

Cho nên bác phải xem lại cho kỹ vì bác viết ra vậy với giấy trắng mực đen mà Schneider biết được chắc họ rầu...vẫn có NSX Tele ( Áo ) đấy nhưng hãng này chỉ chuyên về các loại relay trong đó cũng có EOCR á...
2 hãng khác nhau nha...
DKH

eocr
07-10-2010, 22:04
Cho nên bác phải xem lại cho kỹ vì bác viết ra vậy với giấy trắng mực đen mà Schneider biết được chắc họ rầu...vẫn có NSX Tele ( Áo ) đấy nhưng hãng này chỉ chuyên về các loại relay trong đó cũng có EOCR á...
2 hãng khác nhau nha...
DKH

tại tele.... dài quá không nhớ nổi nên viết ngắn tí cho nó dễ. Mà bác yên tâm sau năm 2010 tên tele... dài ngoằng cũng hết đời rồi, chỉ còn Schneider thôi. kể cả Clipsal cũng sẽ chấm dứt sứ mạng lịch sử như các tên tuổi lớn khác của schneider trong đó có Samwha :yoyo66:

eocr
08-10-2010, 10:36
không ai có ý kiến gì nữa thì mình xin post tiếp nhé:

Sự tiện lợi khi dùng EOCR:

Do phạm vi chỉnh định với biên độ hẹp của RN mà với nhà máy sử dụng hàng trăm hay hàng ngàn dc khác nhau thì các loại RN cũng khác nhau. Do vây, vật tư dự phòng cũng có hàng chục mã khác nhau và không thể dùng chung cho nhau được.

EOCR cung cấp 1 khả năng hạn chế lượng vật tư dự phòng do thiết kể 1 model cho tất cả các dòng tải từ 0.1 - 4000A (tùy loại) do vậy khi chọn lựa việc sử dụng EOCR sẽ giảm tối đa lượng hàng dự phòng trong kho.
VD Với mã EOCR-SS chỉ có 3 dải là
EOCR-SS-05: range 0.5-5A
EOCR-SS-30: range 3-30A
EOCR-SS60 : range 5-60A
dùng cho mọi loại động cơ từ 1 pha - 3pha, công suất từ nhỏ đến lớn (max 800A). Khi cần thiết dể dàng dùng mã SS60 thay cho SS30 hay SS30 thay cho SS05 mà cấp độ bảo vệ vẫn không thay đổi nhờ phương pháp luồn dây qua CT của relay.

Nếu muốn bảo vệ động cơ có dòng bve là 0.3A : dùng EOCR-SS-05N rồi quấn dây ra ĐC 5 vòng quanh CT của relay, lúc này phạm vi bảo vệ của SS05 sẽ giảm đi 5 lần tương ứng với : 0.1 tới 1A dư sức để bảo vệ dòng 0.3A với độ tin cậy cao.

Hay muốn bảo vệ dòng 800A : dùng EOCR-SS-05N kết hợp với 2CT 800/5 cho ra relay bảo vệ ở mức : 80-800A với độ tin cậy cao. Việc kết hợp EOCR với CT phụ giúp việc thay thế và đấu nối EOCR hầu hết đều làm việc với dây điều khiển thay vì phải vật lộn với dây động lực to đùng. đồng thời giảm bớt ít nhất 6 mối nối động lực do không phải kết nối dây động lực vào EOCR. Trong điện động lực thì mối nối động lực là điểm phát sinh nhiều vấn đề nhất cho việc lắp đặt, thay thế, bảo trì và độ tiếp xúc.

hiepga789
08-10-2010, 12:11
Thôi rồi , mã này là mã EOCR-SSD của bên em nhưng khi sx dưới tên tele thì nó là mã LT47 06 nhưng mã này nó có cả màn hình digital kia. hi hi, mà cái này đâu chỉnh được cái Dtime 0.3s đâu ta. min là 1sec mà. theo nguyên tắc thì sau thời gian Dtime nó sẽ count tiếp thời gian Otime rồi mới trip. Bác xem lại nhé. coi chừng nó bị cái gì khác rùi. đê e xem lại coi nó có khác nhau không mới được.

Min của O-time là 0.3s mà bác.
Em cũng chẳng thấy mà hình digital hay màn hình tivi gì cả bác ạ!

eocr
08-10-2010, 16:24
hàng tele... mình không chắc nhưng hàng Schneider EOCR thì chắc chắn là không có Otime 0.3s trừ khi đặt hàng riêng. vì 0.3s thì tương đương với tắt chức năng đó đi rồi còn gì.

hiepga789
08-10-2010, 16:53
hàng tele... mình không chắc nhưng hàng Schneider EOCR thì chắc chắn là không có Otime 0.3s trừ khi đặt hàng riêng. vì 0.3s thì tương đương với tắt chức năng đó đi rồi còn gì.
Thế mà chỗ em lại có mới là chuyện lạ đó bác!

zunkun
09-10-2010, 10:33
đọc từ đâu topic tới giờ nhưng mình vẫn chưa thật sự bị thuyết phục bác EOCR ơi!

eocr
09-10-2010, 10:52
đọc từ đâu topic tới giờ nhưng mình vẫn chưa thật sự bị thuyết phục bác EOCR ơi!

Mình đâu có tính thuyết phục đâu. bài này viết để cung cấp thông tin cho mọi người thôi. Bác muốn thuyết phục thì bác cho em cái hẹn, em cho lính nó xuống demo cho bác xem. Nếu cần cho bác mượn 1 con sài thử 1 lần là bị thuyết phụ liền thôi.

hiepga789
09-10-2010, 12:20
Theo như lời bác eocr nói "99% sinh viên mới ra trường không biết EOCR là gì..." Kể ra cũng lạ thật.Nên topic của bác chưa được ăn khách cho lắm.

eocr
09-10-2010, 13:35
vì nó mới thì không mới cũ thì cũng không cũ, ngay cả với mình chơi với nó 15nam nay rồi mà đôi khi vẫn bí như thường huống hồ gì ks mới ra trường.

eocr
09-10-2010, 14:09
Những lưu ý khi dùng Schneider EOCR.

Về quan điểm thiết kế :
+ RN sau khi sản xuất ra là nó đã sẵn sàng sử dụng mà không phải cấp nguồn nuôi nên bộ tiếp điểm của nó là bộ tiếp điểm thật (thuận) tức là khi chưa có điện nó là NO thì sau khi lắp đặt nó vẫn là NO .

+ EOCR là 1 thiết bị điện tử nên nó phải có nguồn nuôi, việc mất nguồn nuôi cũng được xem là sự cố. Do vậy, bộ tiếp điểm trên EOCR thường là tiếp điểm ngược tức là khi chưa cấp điện cho EOCR thì tiếp điểm là NO thì sau khi có điện nó sẽ là NC (khi bác mua eocr chưa đấu dây gì hết thì trạng thái tiếp điểm là trạng thái sự cố). Trên relay cũng thường là ghi là NC nhưng khi đo (lúc mua hay lúc chưa lắp) sẽ thấy nó là NO. Do nó ngược với relay nhiệt nên cần phải lưu ý khi đấu dây PHẢI ĐẤU DÂY VÀO TIẾP ĐIỂM ĐANG Ở CHẾ ĐỘ NO (dùng VOM để xác định).
tiếp điểm của EOCR là tiếp điểm SPDT kiểu kín lắp trên PCB nên khả năng chịu quá áp và quá dòng là rất hạn chế. Nếu phải dùng tiếp điểm của EOCR để đk cao hơn mức danh định của EOCR ( 3A 250VAC) thì nên dùng relay trung gian để an toàn. Sự cố thường xảy ra nhất của EOCR là bị nổ tiếp điểm khi cố tình dùng t điểm của relay để dk dòng quá 3A hay điện áp lớn hơn 250V.

+ Với EOCR dạng digital thì có thể chọn kiểu tiếp điểm thuận (de-energized) hay tiếp điểm ngược (normal energized) trên cùng 1 relay. Tuy nhiên, nên chọn chế độ ngược để tránh trường hợp dây cấp nguồn cho relay bị đứt hay mất nguồn (Khi đó EOCR sẽ bị vô hiệu hóa)

hiepga789
10-10-2010, 08:11
Những lưu ý khi dùng Schneider EOCR.

Về quan điểm thiết kế :
+ RN sau khi sản xuất ra là nó đã sẵn sàng sử dụng mà không phải cấp nguồn nuôi nên bộ tiếp điểm của nó là bộ tiếp điểm thật (thuận) tức là khi chưa có điện nó là NO thì sau khi lắp đặt nó vẫn là NO .

+ EOCR là 1 thiết bị điện tử nên nó phải có nguồn nuôi, việc mất nguồn nuôi cũng được xem là sự cố. Do vậy, bộ tiếp điểm trên EOCR thường là tiếp điểm ngược tức là khi chưa cấp điện cho EOCR thì tiếp điểm là NO thì sau khi có điện nó sẽ là NC (khi bác mua eocr chưa đấu dây gì hết thì trạng thái tiếp điểm là trạng thái sự cố). Trên relay cũng thường là ghi là NC nhưng khi đo (lúc mua hay lúc chưa lắp) sẽ thấy nó là NO. Do nó ngược với relay nhiệt nên cần phải lưu ý khi đấu dây PHẢI ĐẤU DÂY VÀO TIẾP ĐIỂM ĐANG Ở CHẾ ĐỘ NO (dùng VOM để xác định).
tiếp điểm của EOCR là tiếp điểm SPDT kiểu kín lắp trên PCB nên khả năng chịu quá áp và quá dòng là rất hạn chế. Nếu phải dùng tiếp điểm của EOCR để đk cao hơn mức danh định của EOCR ( 3A 250VAC) thì nên dùng relay trung gian để an toàn. Sự cố thường xảy ra nhất của EOCR là bị nổ tiếp điểm khi cố tình dùng t điểm của relay để dk dòng quá 3A hay điện áp lớn hơn 250V.

+ Với EOCR dạng digital thì có thể chọn kiểu tiếp điểm thuận (de-energized) hay tiếp điểm ngược (normal energized) trên cùng 1 relay. Tuy nhiên, nên chọn chế độ ngược để tránh trường hợp dây cấp nguồn cho relay bị đứt hay mất nguồn (Khi đó EOCR sẽ bị vô hiệu hóa)

Tiếp điểm của thằng này nó giống y chang tiếp điểm ngược của các con giám sát phase (PMR) thôi mà!

tombmvv
10-10-2010, 09:53
Trên EOCR có 2 CT (biến dòng) để xác định trong tình huống động cơ quá tải và tiến hành gửi tín hiệu tới cho bộ phận thực thi (cuộn dây shunttrip...) nhằm ngắt để bảo vệ khi động cơ quá tải. Với 1 CT bình thường sẽ có 2 dây đấu vào gồm dây phase và dây PE. Dây PE có chức năng xả dòng, bảo vệ cho CT trong trường hợp có sự cố ngắn mạch.
Nhưng EOCR thì không, chỉ đưa một dây duy nhất vòng qua CT trên EOCR. Vậy khi có sự cố ngắn mạch xảy ra, không có đường dẫn xả dòng cho CT, năng lượng ngắn mạch sinh ra có bị tích tụ trong CT của EOCR hay không? Nếu có thì phải làm thế nào để hạn chế và xả hết năng lượng này? Các nhà thiết kế hiện nay có cách thức nào nhằm bảo vệ thiết bị này trong tình huống có sự cố ngắn mạch từ phía động cơ hay không?

hiepga789
10-10-2010, 11:34
Trên EOCR có 2 CT (biến dòng) để xác định trong tình huống động cơ quá tải và tiến hành gửi tín hiệu tới cho bộ phận thực thi (cuộn dây shunttrip...) nhằm ngắt để bảo vệ khi động cơ quá tải. Với 1 CT bình thường sẽ có 2 dây đấu vào gồm dây phase và dây PE. Dây PE có chức năng xả dòng, bảo vệ cho CT trong trường hợp có sự cố ngắn mạch.
Nhưng EOCR thì không, chỉ đưa một dây duy nhất vòng qua CT trên EOCR. Vậy khi có sự cố ngắn mạch xảy ra, không có đường dẫn xả dòng cho CT, năng lượng ngắn mạch sinh ra có bị tích tụ trong CT của EOCR hay không? Nếu có thì phải làm thế nào để hạn chế và xả hết năng lượng này? Các nhà thiết kế hiện nay có cách thức nào nhằm bảo vệ thiết bị này trong tình huống có sự cố ngắn mạch từ phía động cơ hay không?

Đó là loại EOCR sử dụng với 2 CT mà bác.EOCR nó còn có loại sử dụng với 3 CT nữa cơ.

Đầu Bò!
10-10-2010, 12:58
EM mới được nghe EOCR nhưng chưa được thấy.Bác EOCR ơi cho mấy cái hình xem chơi đi bác.
Thanks bác

cậu Nhóc
11-10-2010, 08:50
:1: Bác Hiệp quả là có hiểu biết sâu rộng về mấy vấn đề này, bái phục bái phục!

eocr
11-10-2010, 09:19
Tiếp điểm của thằng này nó giống y chang tiếp điểm ngược của các con giám sát phase (PMR) thôi mà!

Cùng 1 họ điện tử nên nó giống nhau mà. chỉ khác với mấy con RN thôi. vì mình gặp rất nhiều bác mới dùng lắp lên không chạy hay làm nổ tét lét cái tiếp điểm ra.

hiepga789
11-10-2010, 09:22
Cùng 1 họ điện tử nên nó giống nhau mà. chỉ khác với mấy con RN thôi. vì mình gặp rất nhiều bác mới dùng lắp lên không chạy hay làm nổ tét lét cái tiếp điểm ra.
Hầu hết các relay áp đều có tiếp điểm ngược,nhưng relay dòng em lại ít thấy bác ạ!

eocr
11-10-2010, 13:29
Trên EOCR có 2 CT (biến dòng) để xác định trong tình huống động cơ quá tải và tiến hành gửi tín hiệu tới cho bộ phận thực thi (cuộn dây shunttrip...) nhằm ngắt để bảo vệ khi động cơ quá tải. Với 1 CT bình thường sẽ có 2 dây đấu vào gồm dây phase và dây PE. Dây PE có chức năng xả dòng, bảo vệ cho CT trong trường hợp có sự cố ngắn mạch.
Nhưng EOCR thì không, chỉ đưa một dây duy nhất vòng qua CT trên EOCR. Vậy khi có sự cố ngắn mạch xảy ra, không có đường dẫn xả dòng cho CT, năng lượng ngắn mạch sinh ra có bị tích tụ trong CT của EOCR hay không? Nếu có thì phải làm thế nào để hạn chế và xả hết năng lượng này? Các nhà thiết kế hiện nay có cách thức nào nhằm bảo vệ thiết bị này trong tình huống có sự cố ngắn mạch từ phía động cơ hay không?

Đúng là chơi với EOCR 15 năm rồi vẫn kg thể trả lời hết được các vấn đề của các bác đặt ra. Cái này em kg rõ nữa àh. nhưng thực tế sự dụng kg sao cả, chắc là khi tính toán đã tính đến vấn đề này rồi vì EOCR có cả mã tích hợp tính năng ngắn mạch bên trong mà Vd như con EOCR-3ds có cả chức năng bảo vệ ngắn mạch bên trong. Thật ra em cũng chưa hiểu cái dây PE của bác là dây gì nữa. Bác giải thích kỹ hơn không ạhm

chập mạch
14-10-2010, 14:18
Hôm trước có cô nhóc giờ lại câu nhóc. 2 cái nhóc này có liên quan gì đến nhau không nhỉ

Đoán mò thử cái coi, chắc cậu Nhóc là...con trai của cô Nhóc !:3:

Bực Mình
14-10-2010, 15:06
Việc cài đặt thông số cho EOCR cũng rất dễ dàng gần như không phải tính toán hay đo lường gì.

VD : http://www.eocr.com/new/new_eng/02_product/product_view.php?uid=38&code=1

Với EOCR-SS : việc cài đặt thông số tốt nhất cho ĐC hoàn toàn chỉ là cho động cơ tự cài đặt như sau :
Bước 1 :
Với động cơ mới lắp đặt vào hệ thống hay mới quấn lại : chỉnh nút LOAD trên EOCR, Otime ở mức Max. Cho động cơ chạy, theo dõi động cơ chạy ổn định với độ phát nhiệt cho phép. Chỉnh nút Load giảm dần cho đến khi đèn đỏ báo sáng. Chỉnh tăng trở lại cho đèn đỏ vừa tắt là xong việc cài đặt.
Phương pháp này rất hữu dụng cho các Đc mất tem hay quấn lại.
Với động cơ đang sử dụng ổn định hoặc mới lắp EOCR thay cho RN : chỉnh nút LOAD, O time trên EOCR ở mức Max. Cho ĐC chạy rồi , Chỉnh nút Load giảm dần cho đến khi đèn đỏ báo sáng. Chỉnh tăng trở lại cho đèn đỏ vừa tắt là xong việc cài đặt.
Với động cơ mới tinh với các thông số cài đặt có sẵn : chỉnh nút LOAD trên EOCR ở mức Max. Chỉnh nút Load giảm dần cho đến khi đèn đỏ báo sáng. Đọc giá trị tại nút Load và so sánh với giá trị đã có. nếu chênh lệnh quá 20% thì nên dùng theo EOCR. Nếu bắt phải cài theo giá trị cho trước thì chỉnh nút Load lên giá trị đó.
Bước 2 :
Chỉnh Otime tới giá trị cần thiết, O time tính bằng giây : thời gian cho phép quá tải, trong thời gian này EOCR không tác động nếu quá tải.
Bước 3 :
Chỉnh Dtime tới giá trị cần thiết, Dtime tính bằng giây : thời gian cho phép khởi động là thời gian cần thiết để ĐC đạt tới tốc độ định mức. Tùy tính chất tải và phương pháp khởi động mà thời gian khởi động lâu hay mau. Trong thời gian này EOCR không tác động bảo vệ.
Làm sao để xác định Dtime: đơn giản là cho động cơ khởi động, dùng ampe kềm loại kim theo dõi và bấm giờ, sẽ thấy dòng khởi động tăng cao rồi giảm dần về ổn định, khi dòng đã ổn định là thời đã qua giai đoạn khởi động. Lấy thời gian này cài cho Dtime. Nếu không quá cần thiết thì kg cần ampe kềm mà chỉ cần nghe tiếng gầm của ĐC cũng xác định được khoảng thời gian này 1 cách tương đối chính xác.

VD : EOCR-SS có Load: 4A; Otime : 3; Dtime : 4.
Khi khởi động : dòng điện của ĐC lớn hơn 4A trong vòng 3 giây thì OK. Nếu quá 4 giây (tương đương với giá trị tại Dtime) mà dòng vẫn lớn hơn 4A thì EOCR sẽ chờ thêm 3 giây nữa (tương đương với giá trị tại Otime) nếu không giảm thì EOCR sẽ trip.
Khi ĐC đang chạy : nếu dòng tăng lên 6A trong thời gian nhỏ hơn Otime ( 3 giây) thì EOCR bỏ qua, Nếu quá Otime thì EOCR sẽ trip và đèn đỏ sáng liên tục.

EOCR-SS cung cấp 2 timer :
- 1 timer chỉnh thời gian cho phép động cơ khởi động gọi là D time, trong thời gian này EOCR kg bảo vệ quá tải. Nhờ tính năng này mà ta có thể chỉnh dòng bảo vệ ở mức rất sát so với dòng tải của ĐC.
- 1 timer chỉnh thời gian cho phép quá tải : EOCR sẽ bỏ qua các quá tải mang tính nhất thời thoáng qua giúp hệ thống vận hành ổn định và tin cậy hơn.

Hình em EOCR-SS đây : http://www.data.webdien.com/photo/up/f906a15cea9e887452ed45901e998c53.JPG

bác giải thích hộ em,cái O time và D time là gì vây?
:3:

eocr
14-10-2010, 15:55
nhìn lên cái hình của EOCR-SS đi bác, Nó có 3 cái nút,
- 1 cái là Dtime : chỉnh thời gian cho phép động cơ khởi động.
- 1 cái là Load : chỉnh dòng bảo vệ.
- 1 cái là Otime : thời gian cho phép quá tải.
đã được chưa bác không thì bác cho em cái số cầm chân em goi cho bác

eocr
21-10-2010, 10:00
up lên cho mới 1 tí

hiepga789
21-10-2010, 10:41
up lên cho mới 1 tí

Tiếp tục chiến đi bác!
Lâu rồi không sờ tới nó lại thấy ngứa ngứa.

xuancanh
18-11-2010, 20:31
Đúng là chơi với EOCR 15 năm rồi vẫn kg thể trả lời hết được các vấn đề của các bác đặt ra. Cái này em kg rõ nữa àh. nhưng thực tế sự dụng kg sao cả, chắc là khi tính toán đã tính đến vấn đề này rồi vì EOCR có cả mã tích hợp tính năng ngắn mạch bên trong mà Vd như con EOCR-3ds có cả chức năng bảo vệ ngắn mạch bên trong. Thật ra em cũng chưa hiểu cái dây PE của bác là dây gì nữa. Bác giải thích kỹ hơn không ạhm

Mình làm về cơ khí nhưng cv cũng có liên quan tới điện. Thấy bạn như hiểu rất rõ về EOCR nên muốn nhờ bạn giúp. Chỗ mình có đc 55 KW dùng EORC DS3. Mình muốn bác giải thích giúp một cách thâth cụ thể về các thông số và cách cài đặt cũng như test nó. Mình hỏi thêm nữa, chỗ mình cũng có 1 cái nữa cũng cho đc 50Kw. Nhưng khi chạy không tải dòng mới 30-36 A nó đã nhảy( Load đặt gần tối đa, các thông số cài đặt khác vẫn giữ nguyên như trước). và báo mất pha. Khi ktr các pha, các tiếp điểm đều bình thường. thay bộ khắc vào vừa khởi động đã nhảy( cài đặt như nhau)

epcos
14-05-2011, 07:43
Việc cài đặt thông số cho EOCR cũng rất dễ dàng gần như không phải tính toán hay đo lường gì.

VD : http://www.eocr.com/new/new_eng/02_product/product_view.php?uid=38&code=1

Với EOCR-SS : việc cài đặt thông số tốt nhất cho ĐC hoàn toàn chỉ là cho động cơ tự cài đặt như sau :
Bước 1 :
Với động cơ mới lắp đặt vào hệ thống hay mới quấn lại : chỉnh nút LOAD trên EOCR, Otime ở mức Max. Cho động cơ chạy, theo dõi động cơ chạy ổn định với độ phát nhiệt cho phép. Chỉnh nút Load giảm dần cho đến khi đèn đỏ báo sáng. Chỉnh tăng trở lại cho đèn đỏ vừa tắt là xong việc cài đặt.
Phương pháp này rất hữu dụng cho các Đc mất tem hay quấn lại.
Với động cơ đang sử dụng ổn định hoặc mới lắp EOCR thay cho RN : chỉnh nút LOAD, O time trên EOCR ở mức Max. Cho ĐC chạy rồi , Chỉnh nút Load giảm dần cho đến khi đèn đỏ báo sáng. Chỉnh tăng trở lại cho đèn đỏ vừa tắt là xong việc cài đặt.
Với động cơ mới tinh với các thông số cài đặt có sẵn : chỉnh nút LOAD trên EOCR ở mức Max. Chỉnh nút Load giảm dần cho đến khi đèn đỏ báo sáng. Đọc giá trị tại nút Load và so sánh với giá trị đã có. nếu chênh lệnh quá 20% thì nên dùng theo EOCR. Nếu bắt phải cài theo giá trị cho trước thì chỉnh nút Load lên giá trị đó.
Bước 2 :
Chỉnh Otime tới giá trị cần thiết, O time tính bằng giây : thời gian cho phép quá tải, trong thời gian này EOCR không tác động nếu quá tải.
Bước 3 :
Chỉnh Dtime tới giá trị cần thiết, Dtime tính bằng giây : thời gian cho phép khởi động là thời gian cần thiết để ĐC đạt tới tốc độ định mức. Tùy tính chất tải và phương pháp khởi động mà thời gian khởi động lâu hay mau. Trong thời gian này EOCR không tác động bảo vệ.
Làm sao để xác định Dtime: đơn giản là cho động cơ khởi động, dùng ampe kềm loại kim theo dõi và bấm giờ, sẽ thấy dòng khởi động tăng cao rồi giảm dần về ổn định, khi dòng đã ổn định là thời đã qua giai đoạn khởi động. Lấy thời gian này cài cho Dtime. Nếu không quá cần thiết thì kg cần ampe kềm mà chỉ cần nghe tiếng gầm của ĐC cũng xác định được khoảng thời gian này 1 cách tương đối chính xác.

VD : EOCR-SS có Load: 4A; Otime : 3; Dtime : 4.
Khi khởi động : dòng điện của ĐC lớn hơn 4A trong vòng 3 giây thì OK. Nếu quá 4 giây (tương đương với giá trị tại Dtime) mà dòng vẫn lớn hơn 4A thì EOCR sẽ chờ thêm 3 giây nữa (tương đương với giá trị tại Otime) nếu không giảm thì EOCR sẽ trip.
Khi ĐC đang chạy : nếu dòng tăng lên 6A trong thời gian nhỏ hơn Otime ( 3 giây) thì EOCR bỏ qua, Nếu quá Otime thì EOCR sẽ trip và đèn đỏ sáng liên tục.

EOCR-SS cung cấp 2 timer :
- 1 timer chỉnh thời gian cho phép động cơ khởi động gọi là D time, trong thời gian này EOCR kg bảo vệ quá tải. Nhờ tính năng này mà ta có thể chỉnh dòng bảo vệ ở mức rất sát so với dòng tải của ĐC.
- 1 timer chỉnh thời gian cho phép quá tải : EOCR sẽ bỏ qua các quá tải mang tính nhất thời thoáng qua giúp hệ thống vận hành ổn định và tin cậy hơn.

Hình em EOCR-SS đây : http://www.data.webdien.com/photo/up/f906a15cea9e887452ed45901e998c53.JPG

Pác EOCR ơi: em thấy 2 cái ô vuông trong relay của bác dùng làm gì thế? thấy trong sơ đồ dấu dây phải đưa 2 dây qua 2 lỗ đó mục đích dùng để làm gì vậy? Pác giải thích kỹ cho em nhé....Thanks

hiepga789
14-05-2011, 08:56
Pác EOCR ơi: em thấy 2 cái ô vuông trong relay của bác dùng làm gì thế? thấy trong sơ đồ dấu dây phải đưa 2 dây qua 2 lỗ đó mục đích dùng để làm gì vậy? Pác giải thích kỹ cho em nhé....Thanks

Hai cái lỗ có hình ô vuông đó chính là lỗ mà bác đưa dây động lực của động cơ hay dây thứ cấp của biến dòng vào đó.Khi có dòng thì EOCR sẽ hiểu được là có quá tải hay không để trip mà thôi!

eocr
14-05-2011, 09:42
Mình làm về cơ khí nhưng cv cũng có liên quan tới điện. Thấy bạn như hiểu rất rõ về EOCR nên muốn nhờ bạn giúp. Chỗ mình có đc 55 KW dùng EORC DS3. Mình muốn bác giải thích giúp một cách thâth cụ thể về các thông số và cách cài đặt cũng như test nó. Mình hỏi thêm nữa, chỗ mình cũng có 1 cái nữa cũng cho đc 50Kw. Nhưng khi chạy không tải dòng mới 30-36 A nó đã nhảy( Load đặt gần tối đa, các thông số cài đặt khác vẫn giữ nguyên như trước). và báo mất pha. Khi ktr các pha, các tiếp điểm đều bình thường. thay bộ khắc vào vừa khởi động đã nhảy( cài đặt như nhau)

Xin lỗi bác em không đọc được cái này nên trả lời chậm :
1 - với động cơ 50kw : có 2 trường hợp xảy ra:
+ động cơ đấu Y : dòng đo được bằng Ampere kềm = dòng thực vì khi đó If = Id = 50.000/(380*1.73)= 76A. Trong trường hợp này thì chắc là bác không thắc mắc gì đâu. vì dòng đo được khớp với dòng cài đặt.
+ động cơ đấu tam giác: Id=1.73If khi đó dòng đo bằng ampere kềm là = If và If = 50.000/(380*3)= 43A. khi đó sẽ có sự chênh lệch giữa dòng đo bằng ampere kềm và EOCR-DS3 vì DS3 đo cùng lúc 3 pha do vậy dòng của DS3 cảm nhận là dòng Id chính vì thế con DS3 60 nhảy liên hồi kỳ trận là đúng rồi.

Để xảy ra trường hợp này là do bác không tận dụng tối đa khả năng của con EOCR-DS3. Thực ra nó được thiết kế như cái Amper kềm rồi. bác nên dùng chính con DS3 để đo dòng rồi cài đặt thông số thì sẽ không có trường hợp khó xảy ra cho bác.

Do vậy, với con 50Kw = 50.000Kw dòng phải là : 76A cái này ngoài phạm vi của con EOCR-DS3 60N nên để bảo vệ nó bác phải dùng thêm 3 cái CT phụ 100/5A (bên em có bán cái CT chính hãng- schneider giá tốt) rồi dùng con DS3-05N để bảo vệ.

Lưu ý nữa là : có nhiều bác lầm lẫn khi mắc mạch đổi nối Y-A khi nghĩ áp dụng cách chọn Contactor cho thiết bị bảo vệ. vì khi đổi nối tam giác dòng qua 2 contactor là dòng If nên cho phép chọn contactor nhỏ bằng 1.73 so với dòng Id nhưng động cơ vẫn tiêu thụ 1 lượng dòng Id như đấu Y có điều là khi đo sẽ không đo được dòng này tại các contactor nhưng chắc chắn sẽ đo được tại ngõ vào/ra MCCB nguồn.

2 - Phần hướng dẫn sử dụng EOCR-DS3 sẽ gửi lên sau ahjm
+++---o0o---+++

Hai cái lỗ có hình ô vuông đó chính là lỗ mà bác đưa dây động lực của động cơ hay dây thứ cấp của biến dòng vào đó.Khi có dòng thì EOCR sẽ hiểu được là có quá tải hay không để trip mà thôi!
Thank bác Hiệp, bổ xung thêm 1 tí : Về nguyên tắc, EOCR không nhận tín hiệu trực tiếp từ mạch động lực nhằm tránh các sự cố do mạch động lực gây ra cho relay đó chính là lý do ma EOCR có sự hoạt động ổn định và an toàn hơn.

theanhktech
14-05-2011, 10:04
Xin lỗi bác em không đọc được cái này nên trả lời chậm :
1 - với động cơ 50kw : có 2 trường hợp xảy ra:
+ động cơ đấu Y : dòng đo được bằng Ampere kềm = dòng thực vì khi đó If = Id = 50.000/(380*1.73)= 76A. Trong trường hợp này thì chắc là bác không thắc mắc gì đâu. vì dòng đo được khớp với dòng cài đặt.
+ động cơ đấu tam giác: Id=1.73If khi đó dòng đo bằng ampere kềm là = If và If = 50.000/(380*3)= 43A. khi đó sẽ có sự chênh lệch giữa dòng đo bằng ampere kềm và EOCR-DS3 vì DS3 đo cùng lúc 3 pha do vậy dòng của DS3 cảm nhận là dòng Id chính vì thế con DS3 60 nhảy liên hồi kỳ trận là đúng rồi.

Để xảy ra trường hợp này là do bác không tận dụng tối đa khả năng của con EOCR-DS3. Thực ra nó được thiết kế như cái Amper kềm rồi. bác nên dùng chính con DS3 để đo dòng rồi cài đặt thông số thì sẽ không có trường hợp khó xảy ra cho bác.

Do vậy, với con 50Kw = 50.000Kw dòng phải là : 76A cái này ngoài phạm vi của con EOCR-DS3 60N nên để bảo vệ nó bác phải dùng thêm 3 cái CT phụ 100/5A (bên em có bán cái CT chính hãng- schneider giá tốt) rồi dùng con DS3-05N để bảo vệ.

Lưu ý nữa là : có nhiều bác lầm lẫn khi mắc mạch đổi nối Y-A khi nghĩ áp dụng cách chọn Contactor cho thiết bị bảo vệ. vì khi đổi nối tam giác dòng qua 2 contactor là dòng If nên cho phép chọn contactor nhỏ bằng 1.73 so với dòng Id nhưng động cơ vẫn tiêu thụ 1 lượng dòng Id như đấu Y có điều là khi đo sẽ không đo được dòng này tại các contactor nhưng chắc chắn sẽ đo được tại ngõ vào/ra MCCB nguồn.

2 - Phần hướng dẫn sử dụng EOCR-DS3 sẽ gửi lên sau ahjm
+++---o0o---+++

Thank bác Hiệp, bổ xung thêm 1 tí : Về nguyên tắc, EOCR không nhận tín hiệu trực tiếp từ mạch động lực nhằm tránh các sự cố do mạch động lực gây ra cho relay đó chính là lý do ma EOCR có sự hoạt động ổn định và an toàn hơn.

Thanks

Pác EOCR tiếp điểm đầu ra của EOCR có cái nào > 10A không bác....em tính đấu trực tiếp cho tải luôn ne ===> nhưng sợ hàng của pác chịu không nổi ==> cháy relay output ===> pác có bảo hành cho em ko?

eocr
14-05-2011, 10:18
Thanks

Pác EOCR tiếp điểm đầu ra của EOCR có cái nào > 10A không bác....em tính đấu trực tiếp cho tải luôn ne ===> nhưng sợ hàng của pác chịu không nổi ==> cháy relay output ===> pác có bảo hành cho em ko?

bác đấu vào cái gì mà dòng tới 10A. sao tui nghi bác hiểu sai về cái output relay quá.

nếu cần dòng >3A để đk thường không bao giờ người ta dùng trực tiếp vì lý do sau :
+ Công suất ngõ ra của thiết bị bảo vệ là 3A còn lớn hơn 3A thì rất khó kiếm và giá rất cao.
+ Do thiết bị bảo vệ giá thành rất cao so với dùng 1 cái relay trung gian nên họ sẵn sàng hy sinh cái relay trung gian để bảo vệ tiếp điểm cho relay bảo vệ.

11223344
14-05-2011, 10:22
bác đấu vào cái gì mà dòng tới 10A. sao tui nghi bác hiểu sai về cái output relay quá.

nếu cần dòng >3A để đk thường không bao giờ người ta dùng trực tiếp vì lý do sau :
+ Công suất ngõ ra của thiết bị bảo vệ là 3A còn lớn hơn 3A thì rất khó kiếm và giá rất cao.
+ Do thiết bị bảo vệ giá thành rất cao so với dùng 1 cái relay trung gian nên họ sẵn sàng hy sinh cái relay trung gian để bảo vệ tiếp điểm cho relay bảo vệ.

Các ngài thích sài tiền đó mà bác!!! Bác sẽ bán thêm hàng nếu có các ngài này thôi mà! He he! Hôm nào đi giao lưu cày bừa nhé!!!

theanhktech
14-05-2011, 10:29
Em hỏi để biết thêm đó mà ==> Chứ làm sao em dám đấu khi chưa có ý kiến của anh ==> anh ko bảo hành Sếp em lại cằn nhằn và trừ lương/ tháng thì chết

eocr
08-07-2011, 13:59
Kể từ ngày 1/7/2011 cái EOCR-SS có hình dạng như sau sẽ hết tuổi thọ và đi vào lịch sử như 1 loại relay tạo nên trào lưu mới trong bảo vệ động cơ :
http://www.data.webdien.com/photo/up/f906a15cea9e887452ed45901e998c53.JPG

Và loại thay thế sẽ có mẫu mã và tên gọi mới như sau :
http://data.webdien.com/photo/up/6a4f9b6ad78a501badb06356da3b5559.jpg

rất mong các bác tiếp tục ủng hộ.

truongthi2525
04-10-2011, 08:50
Gớm cho conhoc này, lời lẽ cứ như là vạch lá tìm sâu, khổ cho ai sau này làm bạn đời với cô - hic....Hổng biết Hải có viết bài quảng cáo nào theo kiểu kia chưa vậy conhoc...
Bài viết trên conhoc nói thì cũng đúng, các sale điện hiện nay nhiều khi chưa chắc là dân điện hoặc nếu có cũng mới vào nghề đôi khi chưa trải qua 1 giây cầm cái kìm...Nên khi các NSX qua thuyết trình hay bị nhồi những thông tin như vậy từ đó có cái cách tư vấn hay viết bài kiểu 1 phía. Hải thì cũng biết vậy nhưng thông tin thì tôi luôn có sự lọc lại và có những cái thì "non sông khó chuyển"
Cái này thì nếu là sale có kinh nghiệm và bản lĩnh thì sau này cách giao tiếp hay tiếp cận KH cũng tự thay đổi thôi conhoc...
Vậy he
Thân chào conhoc
Hì hì hôm trước đọc bài ở topic nào em ko nhớ nhưng thấy bác Hải cũng quảng cáo cho Modler ghê gớm lắm, đến nổi chủ đề được bàn tán sôi nổi là áp tô mát của Modler tốt hơn hay Schneider và gì gì đó nữa. Thấy ai bán cái gì thì cũng mê cái đó nên nói vậy. Em thì cũng thấy bình thường. Nói vui thế có gì bác đừng ném đá em nha. :yoyo70::yoyo70:

vuongvuong1234
29-12-2011, 14:32
Anh EOCR cho em hỏi loại rơ le EOCR-SS có thể tự phục hồi sau khi cắt không ạ!

monsterbkhn
02-04-2012, 10:32
EOCR báo giá cho mình 14 bộ bảo vệ quá áp, thấp áp, mất cân pha(hình như họ EVR), dùng cho động cơ 3 pha 380, không cần hiển thị số. Báo giá cho mình vào mail hau2710@gmail.com hoặc liên hệ với mình qua điện thoại 0978455231.
Thanks

winwin
15-06-2012, 10:53
Giờ em mới tìm thấy link này?
Em có sử dụng 4 con eocr-ss 05 Samwha nhưng vừa rồi trời giông sét nên nó cứ kêu rè rè không làm việc nữa.Khi mua mới giống hệt về thông số để thay thế thì không hiểu sao nó không hoạt động được. Thử bằng nút test thì mạch hoạt động bình thường nhưng chỉnh ở nút LOAD ở mức thấp nhất mà nó vẩn không tác động. Các bác có cao kiến gì giúp em với. Động cơ của em 27KW dùng biến dòng 75/5 và con eocr 05 có thang đặt 0.5-6.5A

theanhktech
15-06-2012, 13:39
EOCR báo giá cho mình 14 bộ bảo vệ quá áp, thấp áp, mất cân pha(hình như họ EVR), dùng cho động cơ 3 pha 380, không cần hiển thị số. Báo giá cho mình vào mail hau2710@gmail.com hoặc liên hệ với mình qua điện thoại 0978455231.
Thanks

Bạn ơi...bạn xem thử con DVS1000 của Malaysia xem có đáp ứng được yêu cầu không nhé...Hy vọng bạn quan tâm!
http://www.delab.com.my/product-DVS-1000.html

donguneti
15-06-2012, 13:52
EOCR báo giá cho mình 14 bộ bảo vệ quá áp, thấp áp, mất cân pha(hình như họ EVR), dùng cho động cơ 3 pha 380, không cần hiển thị số. Báo giá cho mình vào mail hau2710@gmail.com hoặc liên hệ với mình qua điện thoại 0978455231.
Thanks

minh gửi bạn bảng giá hàng VSP của taget - samwha hàn quốc. giá cạnh tranh hơn hẳn hàng samwha schneider nhiều. bạn check mail giúp mình nhé.

winwin
09-07-2012, 14:40
Các bác giúp em vói.cả anh eocr nữa! Em mua thiết bị hoàn toàn mới còn tem bảo hành hẳn hoi mà sao chỉnh định đèn o-load chẳng thấy chớp gì cả.Em gửi cho công ty bán sản phẩm để người ta bảo hành họ lại gửi vào bảo hoạt động tốt và khuyến cáo em sử dụng nguồn 380V cho rơ le.Thế nhưng em lắp vào no vẩn im re không có phản ứng gì cả.Bấm nút test thì vẫn tác động tốt.em không hiểu cần phải thử bằng cách nào nữa?

ledinhtinh
17-07-2012, 17:07
Cái đo đỏ: Ai, sự việc gì, thông tin gì chứng minh cho câu nói này?
Cái tim tím: tại sao không kiểm tra được? Thế cái EOCR thì kiểm tra bằng cách nào?
Cái đo đỏ: Không có chuyện đó.
Cái tim tím: Đồ điện tử còn bị ảnh hưởng của môi trường gấp nhiều lần.
Cái xanh xanh: Vậy là anh chưa hiểu gì nhiều về nhiệt độ xác lập. Thông thường từ 15 đến 30 phút thì đã đạt nhiệt độ xác lập, không cần đến chuyển đầu ca, cuối ca và giữa ca.
Cái xanh xanh: Ngắn hạn lặp lại, nếu rơ le bị quá nhiệt thế nào thì động cơ cũng bị quá nhiệt thế nấy. Nếu không cho nó nhảy thì sẽ nướng động cơ.

Còn cái chức năng tự kiểm tra của OECR thì cũng dựa vào lòng tin là chính.

Quảng cáo cho thiết bị của mình để kinh doanh là một điều rất tốt. Nhưng áp những khuyết điểm lên thiết bị khác mà không có cơ sở, nhằm hạ uy tín của thiết bị khác thì gọi là cạnh tranh không lành mạnh.

hoan hô cô nhóc.khâm phục! thnk`s cô nhóc nhé

TienPM
18-07-2012, 08:31
Ở đây xin nói rõ về khả năng hỗ trợ NV kỹ thuật của EOCR.
khi dùng RN, nếu RN trip thì NV KT phải tìm hiểu xem vì sao bị trip : do quá tải, mất pha .... đôi khi và hầu như rất khó tìm ra được nguyên nhân chính xác và NVKT thường chỉ đo sơ rồi cho động cơ chay lại. nếu ĐC bị cháy thì kiểm tra toàn bộ cố tìm nguyên nhân nếu không tìm được vẫn phải thay động cơ khác vào để chạy tiếp ( và có thể cháy tiếp).
Khi dùng EOCR, nếu EOCR Trip nó sẽ báo do đâu bị trip.
Mất pha : pha nào mất, dòng tại các pha là bao nhiêu.
Quá tải : dòng là bao nhiêu, thời gian quá tải là bao nhiêu ...
Do vậy NVKT thường chỉ mất vài phút là xác định chính xác nguyên nhân sự cố và ra quyết định rất nhanh. Điều này cực kỳ hữu ích trong trường hợp mất pha do CTT đóng không dứt khoát hay tiếp điểm CTT bị rỗ.

EOCR cũng cung cấp khả năng cảnh báo trước cho NVKT đánh giá tình hình trước khi sự cố quá tải có thể xảy ra. VD : bình thường ĐC chạy 85A, dòng bảo vệ của EOCR là 100A. nếu ĐC chạy tới 90 hay 95 A là động cơ đã có vấn đề nhưng không làm cháy động cơ được (do Đc nào cũng có độ dự trữ) do vậy không cần thiết phải dừng ngay Đc (trong nhiều trường hợp dừng động cơ gây tổn thất cao hơn rất nhiều so với để động cơ bị cháy) mà chờ hết ca sx rồi dừng để kiểm tra. Như vậy, vừa không bị tổn thất do dừng sản xuất vừa không bị cháy ĐC.

với EOCR cũng cho phép cài đặt chỉ cho Đc chạy trong phạm vi nào đó thôi như ĐC máy bơm, ĐC dùng dây cu roa ... các loại ĐC này khi không tải cũng gây hại cho ĐC ( máy bơm khi hụt nước sẽ bị cháy), dây cu roa đứt hay lỏng. EOCR gọi trường hợp này là thấp tải (undercurrent)

Ông bạn này quảng cáo cho người khg phải dân điện.
EOCR không kiểm soát Rtd, không kiểm soát nhiệt cuộn dây ĐC.
Giá ? Thấp hơn Relay nhiệt Telemecanic cũng của Schneider 1/2 thì OK.

eocr
19-07-2012, 08:43
Các bác giúp em vói.cả anh eocr nữa! Em mua thiết bị hoàn toàn mới còn tem bảo hành hẳn hoi mà sao chỉnh định đèn o-load chẳng thấy chớp gì cả.Em gửi cho công ty bán sản phẩm để người ta bảo hành họ lại gửi vào bảo hoạt động tốt và khuyến cáo em sử dụng nguồn 380V cho rơ le.Thế nhưng em lắp vào no vẩn im re không có phản ứng gì cả.Bấm nút test thì vẫn tác động tốt.em không hiểu cần phải thử bằng cách nào nữa?

Bạn mua phải đồ dỏm rồi. Bạn nói cho mình biết bạn mua của của cửa hàng nào mình sẽ ép họ phải đổi cái mới và xịn cho bạn.

Mình sẽ úp cách phân biệt hàng giả và hàng thật lên trong hôm nay, ban theo dõi nhé
+++---o0o---+++

Ông bạn này quảng cáo cho người khg phải dân điện.
EOCR không kiểm soát Rtd, không kiểm soát nhiệt cuộn dây ĐC.
Giá ? Thấp hơn Relay nhiệt Telemecanic cũng của Schneider 1/2 thì OK.

Vậy theo bạn thì relay nhiệt có kiểm soát Rtd hay kiểm soát nhiệt cuộn dây không ?????? relay nhiệt nó chỉ bảo vệ quá tải qua việc gia nhiệt chính cái lưỡng kim trong nó chứ có liên quan gì đến nhiệt cuộn dây.

Theo chuẩn IEC, để bảo vệ triệt để, EOCR phải được dùng kèm với cảm biến nhiệt độ đặt tại động cơ, nhưng hiện nay, các động cơ nguyên zin đều được lắp sẵn cầu chì nhiệt nên không cần cảm biến nữa. Chỉ các động cơ quấn lại mới bỏ mất cái cầu chì nhiệt thì nên gắn vào thôi, cái này rẻ bèo mà.

Mình cũng không có ý định so sánh EOCR với relay nhiệt của schneider nữa vì ưu điểm của EOCR quá rõ rồi. Nhưng bán nói giá EOCR chỉ bằng 1/2 giá relay nhiệt thì tốt nhất bạn nên dùng relay nhiệt đi đừng chuyển sang EOCR làm gì. Vả lại EOCR rất hay hư so với sự vĩnh cửu của relay nhiệt. Có bao giờ bạn thấy relay nhiệt hư chưa ( trừ khi nó bị nổ tung) hi hi
+++---o0o---+++

EOCR báo giá cho mình 14 bộ bảo vệ quá áp, thấp áp, mất cân pha(hình như họ EVR), dùng cho động cơ 3 pha 380, không cần hiển thị số. Báo giá cho mình vào mail hau2710@gmail.com hoặc liên hệ với mình qua điện thoại 0978455231.
Thanks

minh gửi bạn bảng giá hàng VSP của taget - samwha hàn quốc. giá cạnh tranh hơn hẳn hàng samwha schneider nhiều. bạn check mail giúp mình nhé.

1 - EVR dạng không hiển thị số đã kg còn sản xuất nữa, nên mình chỉ có thể báo cho bạn giá EVR-PD hiển thị số thôi.

2- Hang DSP chứ không phải VSP cũng của bên mình phân phối đó bạn. hàng này phục vụ cho nhu cầu tầm trung còn EOCR của Schneider là hàng cao cấp rồi bạn nên giá khác nhau nhiều lắm.

3 - Mình sẽ cho nv liên hệ với bạn sớm.

eocr
19-07-2012, 09:05
Giờ em mới tìm thấy link này?
Em có sử dụng 4 con eocr-ss 05 Samwha nhưng vừa rồi trời giông sét nên nó cứ kêu rè rè không làm việc nữa.Khi mua mới giống hệt về thông số để thay thế thì không hiểu sao nó không hoạt động được. Thử bằng nút test thì mạch hoạt động bình thường nhưng chỉnh ở nút LOAD ở mức thấp nhất mà nó vẩn không tác động. Các bác có cao kiến gì giúp em với. Động cơ của em 27KW dùng biến dòng 75/5 và con eocr 05 có thang đặt 0.5-6.5A

1 - Không phải trời giông sét là EOCR kg hoạt động được mà có lẽ hệ thống điện của bạn bị sét đánh nên những thành phần điện tử hay bị hư trước. Cái này là điểm yếu của EOCR so với relay nhiệt ( vì relay nhiệt ít khi hư lắm - hi hi).

2 - Nếu bạn đã mua đúng chủng loại, đúng mã hàng và đấu đúng tiếp điểm thì có lẽ bạn mua phải hàng giả rồi. Bạn cứ nói cho mình biết mua của cửa hàng nào mình sẽ giúp bạn đổi lại hàng mới chính hãng.
Để biết bạn đấu đúng chưa mình đề nghị bạn kiểm tra như sau :
- EOCR-SS-440N khác với EOCR-SS-440R. Nếu cái cũ của bạn là "R" và bạn mua cái mới là "N" mà đấu y như cũ thì không chạy được rồi.
- Khi bạn vặn Load về nhỏ nhất bạn có thấy đèn đỏ sáng không. Nếu nó sáng là nó làm việc tốt còn bạn thì đấu sai tiếp điểm rồi.
- Với loại EOCR-SS-440N, bạn phải đấu vào td thường mở khi chưa cấp nguồn vào cho EOCR. Sau khi cấp nguồn cho EOCR thì td sẽ đóng lại và sẵn sàng cho động cơ chạy.
+++---o0o---+++

Anh EOCR cho em hỏi loại rơ le EOCR-SS có thể tự phục hồi sau khi cắt không ạ!

EOCR-SS không tự phục hồi nhưng muốn có loại auto reset thì mã là EOCR-AR ( nhưng tiếc là bên mình rất ít nhập nên thường không sẵn hàng).

Ngoài ra nếu có khả năng thì dùng loại hiển thị số như EOCR-3de nó cho phép chọn lựa kiểu reset trong đó có auto reset. Chỉ có điều giá hơi cao

Thân
+++---o0o---+++
THÔNG BÁO KHẨN

CÁCH PHÂN BIỆT EOCR-SS THẬT VÀ GIẢ.

Công ty chúng tôi rất lấy làm tiếc vì hiện nay đã xuất hiện và bán khá nhiều EOCR-SS giả tại thị trường việt nam. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, tránh các thiệt hại do sử dụng hàng giả gây ra.
Công ty chúng tôn kính đề nghị các khách hàng đang sử dụng EOCR-SS và PMR kiểm tra hàng đang sử dụng theo các cách như sau :
1 - Thân relay phần màu đen nâu.
hàng thật : Có gân đường ép keo nhựa hình chữ T tại mặt thân của relay
hàng giả : Mặt thân màu đen nâu đồng nhất không thấy dấu keo do khuôn.

2 - Vị trí các đèn xanh và đỏ
hàng thật : Tròn và đồng đều, không mấp mô, không méo lệch.
hàng giả :Không đều, mấp mô và bị lệch

3 - Khi bấm nút Test hay Reset
hàng thật : Nút bấm êm, cảm giác nút bấm trên tay chứ không phát ra tiếng
hàng giả :Nút bấm không êm và ta có thể nghe âm thanh “lách tách” có thể nghe được từ khoảng cách 30cm

4 - Chữ Schneider electric
hàng thật : Lớp sơn màu xanh của chữ Schneider electric không bong tróc khi dùng móng tay cào nhẹ
hàng giả :Lớp sơn màu xanh của chữ Schneider electric dễ dàng bị bong tróc khi dùng móng tay cào nhẹ

Trong trường hợp phát hiện hàng giả, bạn hãy liên hệ ngay với nơi bạn mua hàng và yêu cầu đổi hàng thật cho bạn. Nếu họ không đổi, bạn có thể liên hệ với mình, mình sẽ giúp bạn yêu cầu bên bán đổi hoặc cho bạn trả hàng. Số của mình là : 0945887288 - Sỹ

eocr
19-07-2012, 13:57
THÔNG BÁO KHẨN

CÁCH PHÂN BIỆT EOCR-SS THẬT VÀ GIẢ.

Công ty chúng tôi rất lấy làm tiếc vì hiện nay đã xuất hiện và bán khá nhiều EOCR-SS giả tại thị trường việt nam. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, tránh các thiệt hại do sử dụng hàng giả gây ra.
Công ty chúng tôn kính đề nghị các khách hàng đang sử dụng EOCR-SS và PMR kiểm tra hàng đang sử dụng theo các cách như sau :
1 - Thân relay phần màu đen nâu.
hàng thật : Có gân đường ép keo nhựa hình chữ T tại mặt thân của relay
hàng giả : Mặt thân màu đen nâu đồng nhất không thấy dấu keo do khuôn.

2 - Vị trí các đèn xanh và đỏ
hàng thật : Tròn và đồng đều, không mấp mô, không méo lệch.
hàng giả :Không đều, mấp mô và bị lệch

3 - Khi bấm nút Test hay Reset
hàng thật : Nút bấm êm, cảm giác nút bấm trên tay chứ không phát ra tiếng
hàng giả :Nút bấm không êm và ta có thể nghe âm thanh “lách tách” có thể nghe được từ khoảng cách 30cm

4 - Chữ Schneider electric
hàng thật : Lớp sơn màu xanh của chữ Schneider electric không bong tróc khi dùng móng tay cào nhẹ
hàng giả :Lớp sơn màu xanh của chữ Schneider electric dễ dàng bị bong tróc khi dùng móng tay cào nhẹ

Trong trường hợp phát hiện hàng giả, bạn hãy liên hệ ngay với nơi bạn mua hàng và yêu cầu đổi hàng thật cho bạn. Nếu họ không đổi, bạn có thể liên hệ với mình, mình sẽ giúp bạn yêu cầu bên bán đổi hoặc cho bạn trả hàng. Số của mình là : 0945887288 - Sỹ

eocr
19-07-2012, 20:43
up để a e biết không mua lầm

winwin
23-07-2012, 16:09
Mấy hôm nay em đi công tác nên không vào diễn đàn.
Em mua của Cty TNHH TĐH và TBGĐ Đông Dương: Số 31 ngách 331/4 Trần Khát Chân quận Hai Bà Trưng Hà Nội. Rất tiếc là em đã tháo và gửi lại cho bên cung cấp nên không thể so sánh các chỉ tiêu phân biệt hàng thật giả mà bác eocr cung cấp.Nhưng theo cảm quan thì em thấy màu của nó nhạt hơn những cái củ mà em đã dùng.Em cũng đang rất lo vì cả mấy máy bơm của em đang chạy không bảo vệ mà bên cung cấp vẫn chưa thấy trả lời về chất lượng hàng hoá.Em ở xa nên chỉ đặt hàng qua điện thoại nên không thể chọn hàng giả hàng thật như anh nói được.

eocr
30-08-2012, 11:16
Nếu mua hàng ở xa qua điện thoại thì không nên mua hàng rẻ, chỉ bên mình cung cấp mới đảm bảo 100% còn các nơi khác thì không đảm bảo được. Riêng đông dương chỗ Mr Đông thì 100% là hàng giả rồi. Nó bán rồi trốn luôn không bảo hành cho bạn đâu.

ngoctuandl47
05-11-2012, 13:22
Kể từ ngày 1/7/2011 cái EOCR-SS có hình dạng như sau sẽ hết tuổi thọ và đi vào lịch sử như 1 loại relay tạo nên trào lưu mới trong bảo vệ động cơ :
http://www.data.webdien.com/photo/up/f906a15cea9e887452ed45901e998c53.JPG

Và loại thay thế sẽ có mẫu mã và tên gọi mới như sau :
http://data.webdien.com/photo/up/6a4f9b6ad78a501badb06356da3b5559.jpg

rất mong các bác tiếp tục ủng hộ.
bac co the nói rõ về sơ đồ lắp đặt dc ko
va cong dung của a1 và a2 và 95 96 98
than bac nhieu

hungnt
24-12-2012, 10:16
eocr ơi bạn cho mình hỏi nhé, mình có 1 cái này, ngoài vỏ ghi là EOCRSS-60NW7Q đó là hàng ở đâu thể bạn???
Cho mình hỏi thêm là có loại eocr nào mà có 3 chỗ để luồn 3 dây của 3 pha vào k?

dcnbachnguyen
24-12-2012, 10:54
huhuhuhu

eocr
19-01-2013, 09:37
eocr ơi bạn cho mình hỏi nhé, mình có 1 cái này, ngoài vỏ ghi là EOCRSS-60NW7Q đó là hàng ở đâu thể bạn???
Cho mình hỏi thêm là có loại eocr nào mà có 3 chỗ để luồn 3 dây của 3 pha vào k?

ngoài vỏ ghi là gì thì nó vẫn làm giả được. Bạn vào eocrvn.com để biết phân biệt hàng giả hàng thật nhé.

eocr có loại dùng luồn cả 3 dây qua có mã là EOCR-DS, EOCR-DS3, EOCR-3DE ..... bác cũng vào eocrvn.com để tham khảo luôn nhé.
+++---o0o---+++

bac co the nói rõ về sơ đồ lắp đặt dc ko
va cong dung của a1 và a2 và 95 96 98
than bac nhieu

mời vào eocrvn.com sẽ có sơ đồ đầy đủ,

a1, a2 để cấp nguồn cho relay.
95,96,98 : bộ tiếp điểm điều khiển của relay
+++---o0o---+++

huhuhuhu
sao lại khóc vậy bạn, có gì cứ liên lạc với mình nhé

phamtuan118
19-01-2013, 11:15
Em có tài liệu tiếng việt và Eng của mấy con này, bác nào cần thì mail cho e:Phamtuan118@gmail.com

onlylove200388
11-03-2013, 17:25
EOCR : nó là thiết bị gọi tên là gì nhỉ chủ thớt ???:khi506:

aloalo
08-04-2013, 16:47
Xin lỗi bác em không đọc được cái này nên trả lời chậm :
1 - với động cơ 50kw : có 2 trường hợp xảy ra:
+ động cơ đấu Y : dòng đo được bằng Ampere kềm = dòng thực vì khi đó If = Id = 50.000/(380*1.73)= 76A. Trong trường hợp này thì chắc là bác không thắc mắc gì đâu. vì dòng đo được khớp với dòng cài đặt.
+ động cơ đấu tam giác: Id=1.73If khi đó dòng đo bằng ampere kềm là = If và If = 50.000/(380*3)= 43A. khi đó sẽ có sự chênh lệch giữa dòng đo bằng ampere kềm và EOCR-DS3 vì DS3 đo cùng lúc 3 pha do vậy dòng của DS3 cảm nhận là dòng Id chính vì thế con DS3 60 nhảy liên hồi kỳ trận là đúng rồi.

Để xảy ra trường hợp này là do bác không tận dụng tối đa khả năng của con EOCR-DS3. Thực ra nó được thiết kế như cái Amper kềm rồi. bác nên dùng chính con DS3 để đo dòng rồi cài đặt thông số thì sẽ không có trường hợp khó xảy ra cho bác.

Do vậy, với con 50Kw = 50.000Kw dòng phải là : 76A cái này ngoài phạm vi của con EOCR-DS3 60N nên để bảo vệ nó bác phải dùng thêm 3 cái CT phụ 100/5A (bên em có bán cái CT chính hãng- schneider giá tốt) rồi dùng con DS3-05N để bảo vệ.

Lưu ý nữa là : có nhiều bác lầm lẫn khi mắc mạch đổi nối Y-A khi nghĩ áp dụng cách chọn Contactor cho thiết bị bảo vệ. vì khi đổi nối tam giác dòng qua 2 contactor là dòng If nên cho phép chọn contactor nhỏ bằng 1.73 so với dòng Id nhưng động cơ vẫn tiêu thụ 1 lượng dòng Id như đấu Y có điều là khi đo sẽ không đo được dòng này tại các contactor nhưng chắc chắn sẽ đo được tại ngõ vào/ra MCCB nguồn.

2 - Phần hướng dẫn sử dụng EOCR-DS3 sẽ gửi lên sau ahjm
+++---o0o---+++

Thank bác Hiệp, bổ xung thêm 1 tí : Về nguyên tắc, EOCR không nhận tín hiệu trực tiếp từ mạch động lực nhằm tránh các sự cố do mạch động lực gây ra cho relay đó chính là lý do ma EOCR có sự hoạt động ổn định và an toàn hơn.

Anh vui lòng nói rõ hơn về vấn đề này ( được tô màu đỏ) được không ạ!!!

p950q
27-05-2013, 00:53
Anh vui lòng nói rõ hơn về vấn đề này ( được tô màu đỏ) được không ạ!!!
Hình như bác ấy có nói ở mấy trang trước về cách chỉnh khi lắp đặt rồi.
Khi mình đã đấu xong xuôi, vặn LOAD và O-TIME lên max, chạy máy (tải) rồi giảm O-TIME xuống mức thấp nhất, sau đó giảm dần LOAD xuống đến khi đèn đỏ sáng thì đọc giá trị trên núm load là giá trị dòng A của tải ==> coi như là ampe kìm rồi...

Mà trang eocrvn thiếu nhiều thông tin quá...

eocr
16-07-2013, 12:00
Hình như bác ấy có nói ở mấy trang trước về cách chỉnh khi lắp đặt rồi.
Khi mình đã đấu xong xuôi, vặn LOAD và O-TIME lên max, chạy máy (tải) rồi giảm O-TIME xuống mức thấp nhất, sau đó giảm dần LOAD xuống đến khi đèn đỏ sáng thì đọc giá trị trên núm load là giá trị dòng A của tải ==> coi như là ampe kìm rồi...

Mà trang eocrvn thiếu nhiều thông tin quá...

cái này đúng rồi nhưng sai 1 chỗ thôi, không cân vặn nút O-time về min. Nên làm thế này :

vặn nút O-time và Load lên max, cho động cơ chạy ổn định, vặn giảm nút Load cho đến khi đèn đỏ bật sáng khi đó dòng động cơ bằng với mức chỉ trên nút load.
+++---o0o---+++

EOCR : nó là thiết bị gọi tên là gì nhỉ chủ thớt ???:khi506:

EOCR : electronic Over current relay : relay điện tử bảo vệ quá dòng, hay đuôi điện tử.

amokachi
27-08-2014, 10:11
Mình có con động cơ 132kW, khởi động Y-A. Chay 2 năm nay nhưng không có một thiết bị bảo vệ nào ( Lúc nào động cơ cứ rú lên là công nhân chạy lại tắt ngay. hehe)
Bác eocr tư vấn cho em lấy con nào rẻ rẻ mà đảm bảo để công nhân không phải cong đít khi động cơ quá tải khôg. Em tham khảo ngoài cửa hàng có con EOCR-ss60N, nhưng chỉ sợ vớ vào hàng giả thôi.

tungtd6
09-03-2015, 21:16
Việc cài đặt thông số cho EOCR cũng rất dễ dàng gần như không phải tính toán hay đo lường gì.

VD : http://www.eocr.com/new/new_eng/02_product/product_view.php?uid=38&code=1

Với EOCR-SS : việc cài đặt thông số tốt nhất cho ĐC hoàn toàn chỉ là cho động cơ tự cài đặt như sau :
Bước 1 :
Với động cơ mới lắp đặt vào hệ thống hay mới quấn lại : chỉnh nút LOAD trên EOCR, Otime ở mức Max. Cho động cơ chạy, theo dõi động cơ chạy ổn định với độ phát nhiệt cho phép. Chỉnh nút Load giảm dần cho đến khi đèn đỏ báo sáng. Chỉnh tăng trở lại cho đèn đỏ vừa tắt là xong việc cài đặt.
Phương pháp này rất hữu dụng cho các Đc mất tem hay quấn lại.
Với động cơ đang sử dụng ổn định hoặc mới lắp EOCR thay cho RN : chỉnh nút LOAD, O time trên EOCR ở mức Max. Cho ĐC chạy rồi , Chỉnh nút Load giảm dần cho đến khi đèn đỏ báo sáng. Chỉnh tăng trở lại cho đèn đỏ vừa tắt là xong việc cài đặt.
Với động cơ mới tinh với các thông số cài đặt có sẵn : chỉnh nút LOAD trên EOCR ở mức Max. Chỉnh nút Load giảm dần cho đến khi đèn đỏ báo sáng. Đọc giá trị tại nút Load và so sánh với giá trị đã có. nếu chênh lệnh quá 20% thì nên dùng theo EOCR. Nếu bắt phải cài theo giá trị cho trước thì chỉnh nút Load lên giá trị đó.
Bước 2 :
Chỉnh Otime tới giá trị cần thiết, O time tính bằng giây : thời gian cho phép quá tải, trong thời gian này EOCR không tác động nếu quá tải.
Bước 3 :
Chỉnh Dtime tới giá trị cần thiết, Dtime tính bằng giây : thời gian cho phép khởi động là thời gian cần thiết để ĐC đạt tới tốc độ định mức. Tùy tính chất tải và phương pháp khởi động mà thời gian khởi động lâu hay mau. Trong thời gian này EOCR không tác động bảo vệ.
Làm sao để xác định Dtime: đơn giản là cho động cơ khởi động, dùng ampe kềm loại kim theo dõi và bấm giờ, sẽ thấy dòng khởi động tăng cao rồi giảm dần về ổn định, khi dòng đã ổn định là thời đã qua giai đoạn khởi động. Lấy thời gian này cài cho Dtime. Nếu không quá cần thiết thì kg cần ampe kềm mà chỉ cần nghe tiếng gầm của ĐC cũng xác định được khoảng thời gian này 1 cách tương đối chính xác.

VD : EOCR-SS có Load: 4A; Otime : 3; Dtime : 4.
Khi khởi động : dòng điện của ĐC lớn hơn 4A trong vòng 3 giây thì OK. Nếu quá 4 giây (tương đương với giá trị tại Dtime) mà dòng vẫn lớn hơn 4A thì EOCR sẽ chờ thêm 3 giây nữa (tương đương với giá trị tại Otime) nếu không giảm thì EOCR sẽ trip.
Khi ĐC đang chạy : nếu dòng tăng lên 6A trong thời gian nhỏ hơn Otime ( 3 giây) thì EOCR bỏ qua, Nếu quá Otime thì EOCR sẽ trip và đèn đỏ sáng liên tục.

EOCR-SS cung cấp 2 timer :
- 1 timer chỉnh thời gian cho phép động cơ khởi động gọi là D time, trong thời gian này EOCR kg bảo vệ quá tải. Nhờ tính năng này mà ta có thể chỉnh dòng bảo vệ ở mức rất sát so với dòng tải của ĐC.
- 1 timer chỉnh thời gian cho phép quá tải : EOCR sẽ bỏ qua các quá tải mang tính nhất thời thoáng qua giúp hệ thống vận hành ổn định và tin cậy hơn.

Hình em EOCR-SS đây : http://www.data.webdien.com/photo/up/f906a15cea9e887452ed45901e998c53.JPG

bác eocr cho em hỏi 2 cái nút test và reset để làm gì vậy

308cuong
18-06-2015, 16:39
Bác EOCR cho em hỏi chút được không ah?
Công ty em đang có cái động cơ 200KW được lắp bảo vệ bằng EOCR - SS( em chưa nhìn rõ loại gi chính xác). em không biết nó có lắp TI trong đấy không ( nhưng em nghĩ là phải có chứ dòng Load của EOCR không cao).
dạo này khi khởi động xong làm việc ở chế độ bình thường khoảng 2s thì tự cắt, em đang định cài lại cho nó nhưng không biết có phải ấn nút RESET không ah.
em cũng có câu hỏi như bác Tungtd6 là 2 cái nút tét và reset dùng ntn ah.
Mong mọi người giúp em với ah

Xuxu
03-09-2016, 17:47
Em moi vao nghe con thong giao cac vac the nay. Em co con ECOR-SS Em dau bao ve con dong co ma mach dieu khien 220v ma em thay con nay dien ap dieu khien 380v. The thu dau kieu j

vanlaidkc
11-03-2017, 16:38
Em moi vao nghe con thong giao cac vac the nay. Em co con ECOR-SS Em dau bao ve con dong co ma mach dieu khien 220v ma em thay con nay dien ap dieu khien 380v. The thu dau kieu j

Thì đổi nguồn điều khiển thành 380V hoặc bạn mua con EOCR SS xxS: điện áp nguồn từ 24 ~ 240VAC mà sài.
Nếu cần thiết bị EOCR giá tốt alo mình nhé: 0917 02 7700

divico.vn (http://divico.vn)