PDA

Xem bản đầy đủ : xin sơ đồ mạch cảm biến



nganhdiencolen
11-10-2010, 11:28
mình đang rất cần một mạch test dùng cảm biến
yêu cầu đề bài là
khi dùng tay che ở đầu cảm biến thì bóng đèn LED sáng
thả tay thì tắt trở lại
yêu cầu độ nhạy nhanh
bác nào có thì up lên jup e nha!!!
thank các bác trước
lovelovelovelovelovethinkfffflovelovelovelovelove

johny
11-10-2010, 11:44
Ủa, đề bài như vậy là sao ta. Cảm biến của bạn Output dạng NPN, PNP or Contact. cảm biến quang thường là dạng NPN hoặc PNP, bạn xem mạch NPN, PNP như thế nào rồi gắng đèn vào thôi.

nganhdiencolen
11-10-2010, 11:47
e cũng làm ùi nhưng ko đạy yêu cầu do tốc độ ko đạt
mạch cảm biến này thiết kế nhằm thay thế cho bộ phát xung dùng cho các flipflop nên xung phải nhanh

zunkun
11-10-2010, 15:04
nhanh là bao nhiêu? nếu nói cần nhanh mà sử dụng kiểu che tay rồi thấy đèn sáng lên thì thật ra là chậm lắm. nhưng nếu muốn dùng cảm biến để phát xung thì đúng là ít có cái nào thỏa, may ra có con encoder.

nganhdiencolen
11-10-2010, 15:19
kakak
ý kiến của bác cũng hay vậy theo như yêu cầu thì xung phải nhanh phải đủ rộng
nhưng lại ko dùng bộ phát xung mà dùng cảm biến. nói thì có phần hơi điên rồ "tốc độ dùng tay tác động cảm biến là micro s".

caovanhuong
11-10-2010, 16:51
mình đang rất cần một mạch test dùng cảm biến
yêu cầu đề bài là
khi dùng tay che ở đầu cảm biến thì bóng đèn LED sáng
thả tay thì tắt trở lại
yêu cầu độ nhạy nhanh
bác nào có thì up lên jup e nha!!!
thank các bác trước
lovelovelovelovelovethinkfffflovelovelovelovelove
thế vậy khoảng cách xa là bao nhiêu thế, hay là chỉ cần tay che mắt cảm biến thôi. mà bác đã làm bằng phương pháp nào mà không đạt yêu cầu.

nganhdiencolen
11-10-2010, 18:01
chỉ cần dùng tay che ở đầu thui
ko cần khoảng cách và độ rộng
e chỉ mới vẽ wa circuit thui

nganhdiencolen
11-10-2010, 18:06
mà bác vanhuong ơi e xem giá cảm biến ùi gần tới 300k lận
chắc làm xong cái mạch test đơngiản ni chắc ăn mì tôm cả tháng quá

caovanhuong
11-10-2010, 18:18
chỉ cần dùng tay che ở đầu thui
ko cần khoảng cách và độ rộng
e chỉ mới vẽ wa circuit thui
thế thì dùng mạch thu phát hồng ngoại ấy, trong khoảng vài chục cm thì dùng cặp thu phát hồng ngoại nó nhậy phết.

nganhdiencolen
12-10-2010, 08:49
uhm ý kiến này hay nha:
vậy bác có sơ đồ đấu nối đơn giản ko hay nói sơ wa cho e biết về nguyên lý và cách đấu nối cũng đc.

duonghoang
12-10-2010, 16:43
http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=76f7afba7a02969f77b5b0f8c4635fb6

Đây là mạch thu phát hồng ngoại dùng 9148-9149, nên dùng cách này để đỡ nhiễu hơn.

bkc
12-10-2010, 16:50
http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=76f7afba7a02969f77b5b0f8c4635fb6

Đây là mạch thu phát hồng ngoại dùng 9148-9149, nên dùng cách này để đỡ nhiễu hơn.

Cái này là mạch phát thu hồng ngoại dùng thiết kế như dạng thay cho remote bấm điều khiển từ xa rồi, ý bác này muốn cái mạch che tay 1 cái nó báo 1 cái ý mà, giống như đếm sản phẩm phải ko bác nhỉ ?

bkc
12-10-2010, 17:01
mình đang rất cần một mạch test dùng cảm biến
yêu cầu đề bài là
khi dùng tay che ở đầu cảm biến thì bóng đèn LED sáng
thả tay thì tắt trở lại
yêu cầu độ nhạy nhanh
bác nào có thì up lên jup e nha!!!
thank các bác trước

Dùng led phát thu hồng ngoại kết hợp với con OpAmp LM324 là được rồi, tốc độ bác nhanh cỡ nào, có lần em dùng con này để đo tốc độ động cơ khoảng 2000vòng/phút mà vẫn OK. Thỏa ko bác nhỉ??

nganhdiencolen
12-10-2010, 22:18
Dùng led phát thu hồng ngoại kết hợp với con OpAmp LM324 là được rồi, tốc độ bác nhanh cỡ nào, có lần em dùng con này để đo tốc độ động cơ khoảng 2000vòng/phút mà vẫn OK. Thỏa ko bác nhỉ??

thank bác , bác có thể up mạch lên em nghiên cứu đc ko
một ý kiến hay mà

nhưng e cũng đang tập trung nhiên cứu cái mạch dùng hồng ngoại như bác caovanhuong đã nói:

bkc
12-10-2010, 22:23
thank bác , bác có thể up mạch lên em nghiên cứu đc ko
một ý kiến hay mà

nhưng e cũng đang tập trung nhiên cứu cái mạch dùng hồng ngoại như bác caovanhuong đã nói:

ý bác ấy cũng dùng 2 con hồng ngoại đó, vậy thì đc rồi bạn tập trung 1 cái đi nhé !

elecnamthanh
14-10-2010, 02:20
mình không bít có đúng không nhưng theo minh nghĩ thì chỉ cần dùng con IC4093 +IC74LS192+rơ le dòng dùng để đóng mạch chiếu sáng thui.mình làm 1 mạch rùi nhưng dùng quang trở cho đỡ tốn kém.không dùng cảm biến.

caovanhuong
14-10-2010, 06:42
mình không bít có đúng không nhưng theo minh nghĩ thì chỉ cần dùng con IC4093 +IC74LS192+rơ le dòng dùng để đóng mạch chiếu sáng thui.mình làm 1 mạch rùi nhưng dùng quang trở cho đỡ tốn kém.không dùng cảm biến.
thế là thế nào, con 74192 là con IC đếm mà sao mà bỏ vào đây để làm cảm biến được vì mạch nó đâu có yêu cầu đếm đâu, còn con LDR con này thay đổi tung tung lắm nếu làm cảm biến mà thay đổi với thời gian nhanh thì nó chạy loạn xạ luôn.

haidongthap
14-10-2010, 06:53
Mua một cam biến quang, một bộ giải tính hiệu xung trả về là xong. Nếu ai làm trong nhà máy có đóng bao bằng máy may tự động là thấy liền.Loại máy may tự động của chiatung trong nhà máy thức ăn thủy sản Vĩnh Hoàn có 2 cái,

nganhdiencolen
14-10-2010, 22:35
thank bác Hưởng nhiều, e thiết kế xong ùi: kakak cũng đạt
mà tiêu chuẩn tốt nhất là rẽ chỉ với 30k hihi
dùng IC LM324 một quang trở ,nguồn thêm IC ổn áp nữa là ok
tuy có bị chê pai nhưng mình thấy là của mình ít tiền nhất kakaka

caovanhuong
14-10-2010, 22:39
thank bác Hưởng nhiều, e thiết kế xong ùi: kakak cũng đạt
mà tiêu chuẩn tốt nhất là rẽ chỉ với 30k hihi
dùng IC LM324 một quang trở ,nguồn thêm IC ổn áp nữa là ok
tuy có bị chê pai nhưng mình thấy là của mình ít tiền nhất kakaka
vậy là tốt rồi thiết kế là phải kinh tế, cái nào rẻ và tốt thi làm.
mua 2 con hồng loại thường thôi khoảng 3K và con LM741 3K lặt vặt nữa thì tổng khoảng 10k là có thể làm mạch của cậu chạy tốt rồi

nganhdiencolen
14-10-2010, 22:55
hihi: hôm trước e chơi sang thiết kế dùng BJT nữa, thêm moto để đóng cắt cảm biến nhằm tạo xung cho FF nên rắc rối vô cùng:
thế mà lam đơn giản quá nên ai cũng bảo không đạt tốc độ: đang lúc bùn thì chỉ huy nói đơn giản mà tiết kiệm
ĐẠT YÊU CẦU TÔI THÍCH kakaak e vui kakaka

thanh190582
15-10-2010, 10:09
Cảm biến quang thì có rất nhiều, có thể sử dụng loại cảm biến quang của hãng Autonics hoặc Omron ... với tốc độ lên đến 50KHz. Catalogue của các loại cảm biến đó nhiều lắm. Bạn có thể vào website của Autonics: http://autonics.com.vn/support/support_1.php.
aaaaa

nganhdiencolen
15-10-2010, 10:27
ui trời bác biết một cái cảm biến đơn giản cũng hơn 200k rùi
e mà lafm theo thì có mà ăn mì tôm cả tháng à

thanhpromano
01-11-2010, 11:43
cái này đơn giản thôi, linh kiện chỉ khoảng 10 nghìn thôi, không cần phải ăn mì gói đâu

cứ làm như thế này nhé
http://www.data.webdien.com/photo/up/df54db70f4df551088a40511b2649a08.bmp