PDA

Xem bản đầy đủ : Lệnh bốc khối lượng trong cad



vuhungqt
27-10-2010, 14:44
Bạn nào biết hướng dẫn mình mấy cái lệnh bóc khối lượng trong cad???
Đang bóc cái báo cháy mà nó bé tý cứ ngồi gõ mấy cái lệnh đo KC mệt quá aaaaaaaaaaaaaaa

minhtuan1412
27-10-2010, 16:27
Bạn nào biết hướng dẫn mình mấy cái lệnh bóc khối lượng trong cad???
Đang bóc cái báo cháy mà nó bé tý cứ ngồi gõ mấy cái lệnh đo KC mệt quá aaaaaaaaaaaaaaa

Muốn biết có hay chưa thì phải dùng chức năng tìm kiếm nha bạn.
Về các lệnh để bốc khối lượng trong cad thì mình chỉ biết lệnh Bcount: dùng để đếm các block - dùng để đếm đầu báo cháy được đó.

Ngoài ra bạn dùng thêm một số autoslip (có trên diễn đàn cadviet bạn có thể search) để tính chiều dài dây điện chẳng hạn.

các bác có thêm chiêu nào hay thì chỉ bạn này zới :yoyo70:

vuhungqt
27-10-2010, 16:36
cũng search very nhiều nhưng không có cái nào em xài được nên mới lập topic này thôi. Nội công còn kém quá hay sao mà chiêu thức thì nhiều đánh ra cái được cái mất. chán

hungnv83
09-11-2010, 21:56
Nếu bác pro thì viết autoslip đi. Là đo đếm được hết. Mỗi tội cái này phải pro cad :)

turo_thanh
22-11-2010, 14:55
-dùng lệnh tắt lớp layiso
-kéo hết đối tượng cần đếm - bấm delete trên bàn phím
-xem dòng command coi xóa bao nhiêu đối tượng (bít khối lượng rùi)
- undo lại =>xong
-
+++---o0o---+++
Còn thống kê dây th2i bạn vào trang cadviet, mục dân điện, ở đó có hướng dẩn ấy

kid1247
22-11-2010, 15:55
bạn có thể dùng lệnh bcount nếu các thiết bị trong bản vẽ được ký hiệu riêng.
gõ lệnh bcount, chọn hết các đối tượng cần đếm rồi enter. tất cả sẽ hiển thị ở phần cửa sổ dưới.
Mình chỉ biết có vậy. cũng mong mọi người chỉ giáo thêm

minhtuan1412
22-11-2010, 18:43
Mình thấy in bản vẽ ra A1 và bốc trên đó là nhanh nhất, dùng thước đo rùi chia tỷ lệ ra là có kích thước dây ah. nhìn bản vẽ giấy bao quát hơn, dễ nhìn và ko bị nhầm và bị quên (dùng bút chì bút dạ quang phang lên đó lun là tiện nhất) :2:.

consair90
27-11-2010, 11:57
Không biết cách này có giúp được gì cho bạn không, mình dùng theo cách này. bạn dùng lệnh FI (viết tắt của filter). trong hộp thoại object selection filters bạn làm các thao tác như sau: select filter chọn block name --> select -->add to list --> apply. Ngoài cửa sổ cad bạn quét vùng chọn --> số lượng được đếm cho ở dòng command
http://www.data.webdien.com/photo/up/dd6677136e2b0cb848d2710095ff8723.bmp

chinh_akay
04-12-2010, 14:59
Mình thấy in bản vẽ ra A1 và bốc trên đó là nhanh nhất, dùng thước đo rùi chia tỷ lệ ra là có kích thước dây ah. nhìn bản vẽ giấy bao quát hơn, dễ nhìn và ko bị nhầm và bị quên (dùng bút chì bút dạ quang phang lên đó lun là tiện nhất) :2:.

sax, ý tưởng hay quá, mình hỏi bạn sao không in ra Ao luôn đi. Hầu hết các công ty chỉ có máy in khổ A4 và A3. Kiếm đâu ra A1 bây giờ, chẳng lẽ phải ra quán in à.
Mình thấy để bóc tách khối lượng nhanh thì cần biết ứng dựng nhiều thủ thuật.
Ngoài 1 số thủ thuật các bạn đã trình bày, mình mách bạn thêm 1 cách, nếu các thiết bị có chứa 1 đoạn text nào đó bạn vào Edit/Find rùi sử dụng chức năng replace all ( để đếm số thiết bị )
+++---o0o---+++
Ngoài ra bạn có thể tìm trên mạng 1 số lisp cad để hỗ trợ quá trình bóc. ví dụ như lisp tính tổng chiều dài các line và các pline chẳng hạn

vinh06102vt
22-03-2011, 16:57
Mình đã làm thành công giờ xin chia sẻ với anh em nhé!
các bạn vào đây tải về file video mình hướng dẫn về:http://www.megashare.vnn.vn/download.php?id=9BCE4855302
và vào đây tải cái lisp cad tính dây về nhé: http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=886edd18894b7d3671a25eab316a46c5

Có gì cứ liên hệ với mình yahoo:duyvinhspkt, skype:duyvinhspkt
email:vinhdkc@gmail.com
hoặc gọi trực tiếp cho mình, mình sẵn sàng chia sẻ với mọi người
phone:0978519205

maxmobile
23-03-2011, 15:55
đo chiều dài thì bạn dùng một pluggin cài vào máy có tên là tg.
vào tool --> load application --> load file tg.lsp.....
sau đó bác dùng lệnh Tg để đo chiều dài nhé
http://www.mediafire.com/?0nwwlualwo2kfkd
file hỗ trợ đo chiều dài bạn down ở đây nhé
chúc bạn thành công

vinh06102vt
30-04-2011, 09:59
Mình gửi thêm cho anh em cái file hướng dẫn bóc khôi lượng này nhé.
Link: http://www.megashare.vnn.vn/download.php?id=3B7D895F15
Có gì pm cho mình:
0978.519.205
skype & yahoo: duyvinhspkt
Email: vinhdkc@gmail.com

Tulap
23-05-2011, 11:41
Về việc bóc tách khối lượng ,mình có ý kiến như sau,anh em kiểm tra giùm ha :
A. Đếm số đầu báo ,đèn ...(Block)
-Tool/ Quick select ,chon nhanh layer cua block
- Move ra chỗ trống trải,select tất cả
- Pr
- Góc trên bên phải bảng có hiển thị number cua block (Số lượng cần tìm)
B. Dây dẫn , ống PVC..
- Chọn đoạn cần đo.
- LS
Trong bảng hiện ra có phần lenght là chiều dài cần đo
thân chào

poin
03-06-2011, 09:58
Chào cả nhà
Ai có tài liệu liên quan đến phần điện nhẹ và bóc tách khối lượng gửi cho mình với, mình mới vào nghê còn bỡ ngỡ quá... tanndcdt3@yahoo.com
Cảm ơn nhiều...
+++---o0o---+++
minh download ko được, gửi cho mình vao mail luôn nhe

Bốc tách khối lượng làm gì có tài liệu bạn, bạn làm sao bốc vậy để không thiếu không thừa. Nếu khó khăn hệ thống nào đưa sơ đồ nguyên lý lên. Kinh nghiệm của mình khi bốc điện nhẹ, thì phần thiết bị nên đưa cho nhà cung cấp để ra cấu hình hệ thống đó. Còn bóc thì ống, dây, thiết bị đầu ra.

maxmobile
03-06-2011, 11:16
Mình thấy in bản vẽ ra A1 và bốc trên đó là nhanh nhất, dùng thước đo rùi chia tỷ lệ ra là có kích thước dây ah. nhìn bản vẽ giấy bao quát hơn, dễ nhìn và ko bị nhầm và bị quên (dùng bút chì bút dạ quang phang lên đó lun là tiện nhất) :2:.

cái cách này thì thủ công quá... chắc thích hợp cho mấy bác bóc khối lượng ngoài công trình thôi.

greenstar
30-06-2011, 15:00
mình thấy chủ yếu sử dụng 3 lệnh như sau:
1.fi: filter - dùng để lọc tách các block để đếm, chỉ áp dụng cho các bản vẽ thiết kế chuẩn, vd như của Haskoning chẳng hạn.
2. pl: polyline - vẽ poliline tất cả các đường kéo dây.
3. li: không biết (^ ^) - xác định chiều dài của lệnh pl.
Khi mình bốc khối lượng chỉ dùng 3 lệnh đó thôi, còn lại xác định chiều lên, chiều xuống để cộng vào là xong.B
Bác nào có chiêu khác thì chỉ giúp nhé.
Trân trọng.

hcm02.testech
07-07-2011, 14:50
chào aVinh!
em co xem qua video cua anh, nhưng không biết sao e cài CAD 2007 rồi, khi đánh lệnh "bcount" và lệnh "cl" không được. nó cứ báo lỗi " unknown command "cl". press f1 for help". cả 2 lệnh đều thế hết. giúp em với :3:

2tivi
07-07-2011, 15:38
lện bcount trong cad 2007
nếu để caps lock nó thành BCOUNT và cad 2007 sẽ báo unknown command
tắt caps lock đi là ok

gianginv
13-10-2011, 16:16
Mình đã làm thành công giờ xin chia sẻ với anh em nhé!
các bạn vào đây tải về file video mình hướng dẫn về:http://www.megashare.vnn.vn/download.php?id=9BCE4855302
và vào đây tải cái lisp cad tính dây về nhé: http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=886edd18894b7d3671a25eab316a46c5

Có gì cứ liên hệ với mình yahoo:duyvinhspkt, skype:duyvinhspkt
email:vinhdkc@gmail.com
hoặc gọi trực tiếp cho mình, mình sẵn sàng chia sẻ với mọi người
phone:0978519205

Bài viết của bạn rất hay
Thank.

tuan.lv86
20-10-2011, 15:25
ban go lenh ap sau do chon lenh can dung.:1:
+++---o0o---+++
Download Link:
http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=0c35f6c2564b16f7e4003703efe2d98d
+++---o0o---+++
http://data.webdien.com/photo/up/05549770ea7304ac3e96e2d22346f83d.bmp
http://data.webdien.com/photo/up/5eaedbe69a0004213b81143bfd491664.bmp

sang.elec
20-10-2011, 19:01
Không biết cách này có giúp được gì cho bạn không, mình dùng theo cách này. bạn dùng lệnh FI (viết tắt của filter). trong hộp thoại object selection filters bạn làm các thao tác như sau: select filter chọn block name --> select -->add to list --> apply. Ngoài cửa sổ cad bạn quét vùng chọn --> số lượng được đếm cho ở dòng command
http://www.data.webdien.com/photo/up/dd6677136e2b0cb848d2710095ff8723.bmp
1 vote cho lệnh FI. Mình cũng hay dùng lệnh này để đếm số lượng thiết bị, vẽ shop drawing...Tuy nhiên nếu thiết bị đc vẽ chồng lên nhau thì đành phải dùng layiso rồi xóa đếm thủ công. Hình như trong lệnh về block có lệnh để loại bỏ các thiết bị vẽ chồng lên nhau. Còn về bóc khối lượng ống và nhất là dây thì phải theo biện pháp thi công mới bóc chính xác(cái này dùng để gọi vật tư thi công), còn bóc khối lượng cho dự toán thì chắc mấy bạn thiết kế hay bóc vo.aaaaa

quangbinh1206
07-12-2011, 14:14
Mình cũng bị như cái cậu này khi dùng "bcount" và"cl"mình đã tẳt Caps lock đi rồi nhưng vẫn vậy,vẫn báo là Unknown command "CL". Press F1 for help.Và:Unknown command "BCOUNT". Press F1 for help.Mọi người giúp đỡ dùm cái.Cho cảm ơn trước!:khi505:

FrozenHeart0705
07-12-2011, 15:32
Mình cũng bị như cái cậu này khi dùng "bcount" và"cl"mình đã tẳt Caps lock đi rồi nhưng vẫn vậy,vẫn báo là Unknown command "CL". Press F1 for help.Và:Unknown command "BCOUNT". Press F1 for help.Mọi người giúp đỡ dùm cái.Cho cảm ơn trước!:khi505:

cái lênh CL đó bác đã cài cái tool thêm cho nó được chưa mà dùng. Theo tui thiết nghĩ chắc bác chưa cài nên không dùng được đó
Phần đầu có bác @vinh06102vt

đưa cái phần tool thêm rồi đó, bác down về rồi làm theo hướng dẫn:

Mình đã làm thành công giờ xin chia sẻ với anh em nhé!
các bạn vào đây tải về file video mình hướng dẫn về:http://www.megashare.vnn.vn/download.php?id=9BCE4855302
và vào đây tải cái lisp cad tính dây về nhé: http://www.data.webdien.com/free/dow...a25eab316a46c5

Có gì cứ liên hệ với mình yahoo:duyvinhspkt, skype:duyvinhspkt
email:vinhdkc@gmail.com
hoặc gọi trực tiếp cho mình, mình sẵn sàng chia sẻ với mọi người
phone:0978519205

:khi506::khi506:

HaoM&E
14-12-2011, 09:05
MÌNH CÓ LỆNH TẮT TRONG AUTOCAD GỬI MỌI NGƯỜI THAM KHẢO
http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=5944af039cee19fa99b5c79286c61f8e

vinh06102vt
27-12-2011, 21:05
Do link cũ die nên mình up lại
huong dan boc: 3 link
http://www.mediafire.com/?pidlxyz4md813ex
http://www.mediafire.com/?7znzz8sxz3yor1i
http://www.mediafire.com/?pohe2bvuoifam0c
hướng dẫn add lisp cad:
http://www.mediafire.com/?en1a4a18o8f9prm
lisp cad: có 2 lisp
http://www.mediafire.com/?wnk39c7b4v5g32y
http://www.mediafire.com/?0rqt14t0671h2dc
Do mình dùng lisp cad nên các bạn tải lisp cad và xem huòn dẫn rùi làm theo. Có gì cứ liên hệ với mình, mình sẵn sàng chia sẻ với các bạn.
Nếu bạn nào có nhu cầu mún học thì cứ alo, nếu mình có thời gian mình sẽ gặp trực tiêp hướng dẫn.
liên hệ:
mail: vinhdkc@gmail.com
yahoo: duyvinhspkt
skype: duyvinhspkt
Tel : 0978.519.205

vinh06102vt
05-01-2012, 23:25
vấn đề 1: khi bạn gõ lệnh Bcount cad báo lỗi thường thì có 2 nguyên nhân:
1) chưa cài thanh công cụ Express Tool.
2) dính virus.
mà hầu như là do chưa cài Express Tool.
cách khắc phục: cài lại cad va ban nhớ tích vào instal Express Tool (xem hình). http://data.webdien.com/photo/up/3b1437537c952029838facc6ee3bdbed.jpg

vấn đề 2: gõ lệnh CL không được đo các các bạn chưa làm đúng theo mình hướng dẫn. Các bạn tải video huong dẫn add lispcad ở trên của mình xem và làm theo sẽ được.

thông tin liên hệ: vinhdkc@gmail.com, tel: 0978.519.205

vntho02dtd
06-01-2012, 09:09
Thanks pác Vinh
Mình cũng có 1 cái, chia sẻ cho ace 1 list cad về bóc khối lượng (block+đo chiều dài) trong cad nhé

đầu tiên down 2 file này về, đặt ở folder nào cũng được (bodutoan0,bocdutoan):
http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=4b9f4fa402d2c627922799fa432b60a7

Sau đó mở cad lên, gõ lệnh ap
tìm file tải về lúc nãy add vào:
:khi86b:

http://data.webdien.com/photo/up/8dda0ab414158ebd2e08852fd034aaec.png
Sau khi cad load 2 file thành công rồi, thì bạn nên Switch bản vẽ để công cụ tích hợp vào cad. Như thss này nè: :1:
http://data.webdien.com/photo/up/f9456de7a96cd3a3234fe80e9fbe3b69.png
Sau đó sẽ hiện ra 1 thanh công cụ con gồm 2 mục: tính chiều dài và đếm block::1:
http://data.webdien.com/photo/up/9fd16b73288111606a2f91c01bbc26c6.png

Giờ thì bạn muốn j nào. Đếm block thì kích chuột vào thanh công cụ rồi chọn block=>enter : bao nhiêu cái sẽ có liền. xong:1::1:
tính chiều dài 1 đoạn thẳng, hay cả 1 vùng thì kích chọn vào thanh công cụ, chọn 1 đoạn hay 1 vùng=> ra chiều dài hay tổng chiều dài, tuỳ thuộc vào tỉ lệ bạn vẽ trong cad. ok:1::1:
http://data.webdien.com/photo/up/8e3a3da7b896433111cc00eb980e5268.png

http://data.webdien.com/photo/up/211be72b074e908687240cfc7287f66c.png


có 1 cái rất hay mình rất thích đó là: khi đếm block, cái đối tượng nào tính rồi thì nó sẽ mờ đi, bạn không phải nhầm lẫn
Khi đo chiều dài, đo đoạn nào xong thì đoạn thẳng trên bản vẽ cad mất đi, giúp cho bạn khỏi bị nhầm đã tính đoạn này hay chưa (khi đo thì không lưu lại là xong):1:
:yoyo70::yoyo70:
Xong rồi đó, cái này chính xác 100%. Tin hay ko tuỳ bạn:yoyo70::yoyo70:

cocbu89
06-01-2012, 10:24
Do link cũ die nên mình up lại
huong dan boc: 3 link
http://www.mediafire.com/?pidlxyz4md813ex
http://www.mediafire.com/?7znzz8sxz3yor1i
http://www.mediafire.com/?pohe2bvuoifam0c
hướng dẫn add lisp cad:
http://www.mediafire.com/?en1a4a18o8f9prm
lisp cad: có 2 lisp
http://www.mediafire.com/?wnk39c7b4v5g32y
http://www.mediafire.com/?0rqt14t0671h2dc
Do mình dùng lisp cad nên các bạn tải lisp cad và xem huòn dẫn rùi làm theo. Có gì cứ liên hệ với mình, mình sẵn sàng chia sẻ với các bạn.
Nếu bạn nào có nhu cầu mún học thì cứ alo, nếu mình có thời gian mình sẽ gặp trực tiêp hướng dẫn.
liên hệ:
mail: vinhdkc@gmail.com
yahoo: duyvinhspkt
skype: duyvinhspkt
Tel : 0978.519.205

hehe..
bạn nhiệt tình quá...Bạn o đâu vậy?
thanks:yoyo70:

hieuctu
06-01-2012, 10:34
EM thấy Anh Vinh nhiệt tình, xem clip là làm được luôn mà.
Diễn đàn mà có nhiều người như anh thì dân M&E việt nam phát triển rầm rội. hihih :1:
Ah Anh cho em hỏi cách viết lispcad, kinh nghiệm và tài liệu viết lispcad được không ah?

vinh06102vt
06-01-2012, 11:54
cách của bạn hay lắm. bạn tên gì đang làm ở đâu vậy?
email cua ban là gi? có gì minh liên hệ voi bạn. mình thực ra cung mới ra truong thui. kinh nghiệm còn ít lắm fai học hỏi các anh em dân điện nhìu.

vntho02dtd
06-01-2012, 14:23
cách của bạn hay lắm. bạn tên gì đang làm ở đâu vậy?
email cua ban là gi? có gì minh liên hệ voi bạn. mình thực ra cung mới ra truong thui. kinh nghiệm còn ít lắm fai học hỏi các anh em dân điện nhìu.

-hơ, đó là cách hay nhất đó bạn, khỏi gõ lệnh, tra cứu làm gì cho mệt. Mình muốn chia sẻ 2 cái file này thôi, các bạn tìm trên mạng cũng ko có đâu, vì đây là hàng hiếm mà:2::2::2:
-có bảo bối này, sẽ giúp cho công việc các bạn rất nhiều. hì hì

mrlonely1201
16-01-2012, 14:43
a ơi,sao e ko load 2 file đó vào được vậy a?e xài cad 2010,nhờ a chỉ giúp

concopepe
16-01-2012, 21:59
Chào bạn vntho02dtd, mình đã add 2 file bocdutoan.dvb và bocdutoan0.dvb bạn gửi nhưng không thấy hiển thị giống bạn nói. mình rất wan tâm đến cách làm này, bạn hướng dẫn dùm mình nha. cám ơn bạn.

Cách Switch bản vẽ như thế nào để công cụ tích hợp vào cad?

vinh06102vt
20-01-2012, 17:00
a ơi,sao e ko load 2 file đó vào được vậy a?e xài cad 2010,nhờ a chỉ giúp

bạn ơi bạn add 2 file đó vô rồi sau đó bạn tắt cửa sổ cad thôi nha(nhớ là không tắt cad mà chỉ tắt cái cửa sổ) rồi sau đó bạn vào file>new để mở 1 cửa sổ mới thì nó sẽ hiện thị ra thanh công cụ ngay. có gì cứ alo mình nhé.

Tel: 0978.519.205
yahoo: duyvinhspkt

vntho02dtd
15-02-2012, 16:15
Sao lại ko được :khi506:
mình chỉ thử trên cad 2009 trở lại, chưa thử 2010

chinh_akay
15-02-2012, 16:25
Các bạn chú ý nhé: Khi load lisp cad về thì giao diện không thay đổi trên màn hình thao tác. Vì vậy, lisp được add rùi mà mọi ng chưa biết.
Sau khi đánh lệnh ap, và kích đúp vào lisp cad cần load về. Các bạn hãy đóng cửa số ap lại, và đánh lệnh sau dòng defun C xem có được hay k nhé

minhthien254
01-03-2012, 17:11
Bạn nào biết hướng dẫn mình mấy cái lệnh bóc khối lượng trong cad???
Đang bóc cái báo cháy mà nó bé tý cứ ngồi gõ mấy cái lệnh đo KC mệt quá aaaaaaaaaaaaaaa

Đếm block dùng lệnh bcount hoặc FI
Đo chiếu dài dùng lệnh TL
bạn lên mạng tìm mấy lệnh này về xài thử đi:2:

trungre
02-03-2012, 08:45
Lên cadviet tải luôn bộ ACV về xài, các lệnh này nằm hết trong bộ ACV và còn rất nhiều tiện ích khác

doduythe
12-03-2012, 14:39
Cứ FI mà sài thôi mà :D

emirates
12-03-2012, 18:59
Lên cadviet tải luôn bộ ACV về xài, các lệnh này nằm hết trong bộ ACV và còn rất nhiều tiện ích khác

ACV ko có đếm block ^^

vancoi
12-03-2012, 22:00
mình thấy chủ yếu sử dụng 3 lệnh như sau:
1.fi: filter - dùng để lọc tách các block để đếm, chỉ áp dụng cho các bản vẽ thiết kế chuẩn, vd như của Haskoning chẳng hạn.
2. pl: polyline - vẽ poliline tất cả các đường kéo dây.
3. li: không biết (^ ^) - xác định chiều dài của lệnh pl.
Khi mình bốc khối lượng chỉ dùng 3 lệnh đó thôi, còn lại xác định chiều lên, chiều xuống để cộng vào là xong.B
Bác nào có chiêu khác thì chỉ giúp nhé.
Trân trọng.
-Bác này nói chính xác rùi đó nếu bản vẽ thuyết kế chuẩn thì bock khối lượng theo cách này là ok.
- Nêu muốn bốc khối lượng đầu báo khối, đầu phun sprinler, bóng đèn...(chỉ áp dụng cho thuyết kế chuẩn mỗi thiết bị là các line khác nhau) trước tiên ta tách khối ra (lệnh tắt X) -> dùng lệnh LA nhấn tổ hợp (ctrl A) sao đó tắt hết tất cả các line đi-> ra bản vẽ ko thấy đường line nào hết sau đó nếu cần bốc khối lượng đầu báo khối thì mở line đó lên-> chúng ta chọn lệnh copy (CO) chọn hết nhìn dưới thanh commond thấy hiện lên số lượng đang copy => số lượng đèn cần bốc. P/s:Trước khi bốc khối lượng thì nên bấm vào line đó xem trước để khi tắt mở line cho nhanh.

nobitabk82
16-03-2012, 00:40
Mình sử dụng như sau :
- Dùng lệnh LAYISO tắt cá lớp bản vẽ đi, chỉ để nét thiết bị chính của mình .
- Sau đấy dùng lệnh BCOUNT quyét tất cả cá thiết bị trên bản vẽ .
- Ấn F2 sẽ nhìn thấy 1 list các thiết bị cần đếm .
VD đây :
Press Enter to select all or...
Select objects: Specify opposite corner: 135 found

Select objects:
Block....................Count
------------------------------
Den neon 1bong 1.2m......17
den dui bong 100.........39
ct3......................2
ct1......................5
Tudien...................1
denoptran................18
ct2......................18
O cam....................35
Vậy là cứ thế mà nhặt gõ vào thống kê thiết bị thôi . He hethinkffff

tanbqtb03
22-03-2012, 17:35
Mình sử dụng như sau :
- Dùng lệnh LAYISO tắt cá lớp bản vẽ đi, chỉ để nét thiết bị chính của mình .
- Sau đấy dùng lệnh BCOUNT quyét tất cả cá thiết bị trên bản vẽ .
- Ấn F2 sẽ nhìn thấy 1 list các thiết bị cần đếm .
VD đây :
Press Enter to select all or...
Select objects: Specify opposite corner: 135 found

Select objects:
Block....................Count
------------------------------
Den neon 1bong 1.2m......17
den dui bong 100.........39
ct3......................2
ct1......................5
Tudien...................1
denoptran................18
ct2......................18
O cam....................35
Vậy là cứ thế mà nhặt gõ vào thống kê thiết bị thôi . He hethinkffff

Nhưng thật sự đúng không khi bản thiết kế không "chuẩn" lắm?! Nghĩa là block giống nhau nhung tên block không hoàn toàn khớp nhau? hiii
Ah nhân đây cho mình hỏi bác nào các cách thống kê các rectang (pline) theo các chiều kích thước không nhỉ???

quangbinh1206
11-04-2012, 22:51
mình tưởng cũng chỉ mấy cái lệnh bcount hay dùng lis tính dây mà có bác nào đã post lên rồi mà:1:

mrlonely1201
16-04-2012, 15:32
e xài cad 2010 và nó báo unable to load,bây giờ phải làm sao?a hướng dẫn chi tiết hơn 1 chút được ko?

trungre
16-04-2012, 17:24
Hi All
Mấy bác đừng có dùng các lisp nhỏ lẻ. Bên cadviet, các thành viên đã tập hợp thành 1 bộ lisp chuẩn cho các AE tiện sd. Tập hợp rất nhiều lệnh và có hướng dẫn rõ ràng. Đó là bộ ACV 10.
Có cả hướng dẫn cài đặt luôn.
Mấy bác tham khảo nha!
http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=3bf91a27cd943fc70cd2d5c66ac4f5e9
+++---o0o---+++
Xem thêm hình
http://data.webdien.com/photo/up/d2180799918e4ee0d1e3f68de4d58f84.jpg

truongdtdt
07-05-2012, 17:09
em tắt cáp lock rùi mà vẫn không được anh oi

mrlonely1201
08-05-2012, 11:22
[quote=trungre;164025]hi all
mấy bác đừng có dùng các lisp nhỏ lẻ. Bên cadviet, các thành viên đã tập hợp thành 1 bộ lisp chuẩn cho các ae tiện sd. Tập hợp rất nhiều lệnh và có hướng dẫn rõ ràng. đó là bộ acv 10.
Có cả hướng dẫn cài đặt luôn.
Mấy bác tham khảo nha!

+++---o0o---+++

a ơi,up len mediafire di,e down ve thì thi lỗi ko có giải nén ra file can dùng dc

tjteoo017
01-09-2012, 18:20
cach gui tien vao tai khoan m88 - cach rut tien tu tai khoan m88
huong da ca do qua mang
huong dan ca do online tai viet nam hop le
ca cuoc bong da tren mang
ca cuoc bong da online
ca do online
ca do bong da online

thuanhaui723
18-09-2012, 15:44
Mình đã làm thành công giờ xin chia sẻ với anh em nhé!
các bạn vào đây tải về file video mình hướng dẫn về:http://www.megashare.vnn.vn/download.php?id=9BCE4855302
và vào đây tải cái lisp cad tính dây về nhé: http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=886edd18894b7d3671a25eab316a46c5

Có gì cứ liên hệ với mình yahoo:duyvinhspkt, skype:duyvinhspkt
email:vinhdkc@gmail.com
hoặc gọi trực tiếp cho mình, mình sẵn sàng chia sẻ với mọi người
phone:0978519205

hay quá đi, cảm ơn bạn nhiều nhé..!

lps1107
18-09-2012, 18:25
Hayyyy.

thuanhaui723
08-10-2012, 17:21
Mình gửi thêm cho anh em cái file hướng dẫn bóc khôi lượng này nhé.
Link: http://www.megashare.vnn.vn/download.php?id=3B7D895F15
Có gì pm cho mình:
0978.519.205
skype & yahoo: duyvinhspkt
Email: vinhdkc@gmail.com
File báo 404 not found anh vinh06102vt ơi.!

cool
08-10-2012, 23:49
anh nào có đồ án tn cao áp ko ?cho e xin vs

anhthao10
30-12-2012, 22:12
Hay quá. hôm nay Alo cho Bác Vinh. Bác chỉ luôn đến bài viết này. hjhj. E cám ơn bác Vinh nhé .... !

tuan.atco
31-12-2012, 09:03
hay quá, thanks anh AVinh.

phongtran86.xd
06-01-2013, 18:32
Hay quá. Em đang rất cần:)

lovelycharml
12-01-2013, 21:23
lệnh bcount đếm block
auto slip
dung lenh layiso doi lop player de dem, toi van dung 3 cach nay dem khoe ra,

vanhau9999
30-01-2013, 10:00
cảm ơn a hao M&E nha

epu_0811
14-04-2013, 21:42
cảm ơn nhiều!

vinh06102vt
17-04-2013, 10:13
ôi hôm nay bùn quá. Đã lâu không vào webdien, nay vô chém gió tý, có anh em nào đang làm việc o vung tàu ko? em giờ dang làm o vt, nhà máy thép CSVC, nếu có bác nào đang làm ở đây thì hú em coffee cho vui.

tanbqtb03
24-04-2013, 16:30
To vntho02dtd:
Mình thấy bạn có lisp về Panel ko biết bạn có share cho ae được ko? Thanks

vinh06102vt
24-04-2013, 17:12
Lisp Panel nào nhỉ ? sao mình không nhớ. bạn nói rõ được không ?

jun2502
25-04-2013, 09:38
Thật ra việc đo đếm khối lượng này chia ra làm 2 trường phái:
1) mục đích Bóc Khối lượng là làm thầu, báo giá, …
2) mục đích bóc khối lượng là giải thích với chủ đầu tư, nói nôm na là QS, khi giải trình phải show ra bằng chứng  cái này k thể dùng máy được, phải in ra và đếm tay
Bản vẽ có 2 loại nữa: 1 là gặp bản vẽ tương đối chuẩn (quản lý lớp và layer tốt), 2 là gặp bản vẽ lung tung (các layer và block tùm lum, do người thiết kế khi vẽ copy và paste nên k quản lý đc layer và block)
Đối với trường phái 1: bcount , Filter hay Search hay dùng Layiso thì dễ dàng, nhanh chóng và chính xác cao
Đối với trường phái 2: xài mấy chiêu ở trên cũng có tác dụng nhưng ít hiệu quả, tốt nhất là in ra, đếm và highlight rồi đánh số.
---
Vài lời góp ý

tanbqtb03
25-04-2013, 13:51
Lisp Panel nào nhỉ ? sao mình không nhớ. bạn nói rõ được không ?

Mình hỏi bạn vntho02dtd kia, hii bạn còn bửu bối gì nữa ko?
+++---o0o---+++

Thật ra việc đo đếm khối lượng này chia ra làm 2 trường phái:
1) mục đích Bóc Khối lượng là làm thầu, báo giá, …
2) mục đích bóc khối lượng là giải thích với chủ đầu tư, nói nôm na là QS, khi giải trình phải show ra bằng chứng  cái này k thể dùng máy được, phải in ra và đếm tay
Bản vẽ có 2 loại nữa: 1 là gặp bản vẽ tương đối chuẩn (quản lý lớp và layer tốt), 2 là gặp bản vẽ lung tung (các layer và block tùm lum, do người thiết kế khi vẽ copy và paste nên k quản lý đc layer và block)
Đối với trường phái 1: bcount , Filter hay Search hay dùng Layiso thì dễ dàng, nhanh chóng và chính xác cao
Đối với trường phái 2: xài mấy chiêu ở trên cũng có tác dụng nhưng ít hiệu quả, tốt nhất là in ra, đếm và highlight rồi đánh số.
---
Vài lời góp ý


Bạn nói đúng nhưng chưa đủ!!
Ví dụ bạn phải bóc lại theo thực tế địa hình công trình để gửi về bộ phận đặt hàng cân đối lại so với BOQ của công ty ...
Đối với trường phái copy paste lung tung, ta phải cố gắng đưa về trường phái 1 như bạn nói để sử dụng nhiều lần chứ
Vậy nên theo mình nghĩ dùng công cụ hỗ trợ cang tốt :1:

vinh06102vt
18-05-2013, 10:45
mình nghĩ nhung anh em lam boc tach khoi lượng, dự toán chắc sẽ thích "món này" . Nếu hay thì thanks cho em có điểm tý với mấy pác. hí hí....!

chỉ 1 chiêu là xong tất cả:

Link: http://www.mediafire.com/?icaurd2v7j72yoj

nếu bác nào không hỉu cứ contact em:

skype : duyvinhspkt
Cell ph: 0978.519.205
email : vinhdkc@gmail.com

hanhoa
16-09-2013, 22:10
Xin chào mọi người
Mình mới chuyển sang mảng điện nước nên kinh nghiệm chưa có, vào diễn đàn thấy thật nhiều bạn nhiệt tình và nhiều kiến thức hay. Mình đang chuẩn bị làm phần bốc khối lượng điện nước mảng dân dụng và nhà xưởng, mong anh em chia sẻ cho một file mẫu gồm file cad và form mẫu excel khối lượng thì thật tuyệt vời nếu có một công trình nhà dân dụng và nhà xưởng thì càng tốt
Mong được học hỏi và đóng góp cùng diễn đàn
Chân thành cảm ơn mọi người

vinh06102vt
26-09-2013, 09:26
mình post thêm 1 video nữa : http://www.mediafire.com/download/qbfdm3eb7iedk3f/HUONG+DAN+BLOCK-+ATTRIBUTE.rar

có gì cứ contact mình:

Skype: duyvinhspkt
Tel : 0978.519.205

minhthien254
05-11-2013, 16:43
Không biết cách này có giúp được gì cho bạn không, mình dùng theo cách này. bạn dùng lệnh FI (viết tắt của filter). trong hộp thoại object selection filters bạn làm các thao tác như sau: select filter chọn block name --> select -->add to list --> apply. Ngoài cửa sổ cad bạn quét vùng chọn --> số lượng được đếm cho ở dòng command
http://www.data.webdien.com/photo/up/dd6677136e2b0cb848d2710095ff8723.bmp

Người vẽ không chú ý đặt 2 block trùng nhau là lên đường vì cái lệnh FI này.

Đầu tiên bạn dùng lệnh Overkill để xóa các đối tượng trùng nhau.
Sau đó dùng lệnh FI đếm Block.
chiều dài dây thì bạn dùng lip TL là nhanh nhất

quocdkt
23-12-2013, 16:24
Mình bóc tách khối lượng chiếu sáng cho 1 công trình theo từng chi tiết:
- Trục ngang về tủ trung tâm.
- Trục đứng
- Ngang
- Xuống laphong
- Đầu nối
- Qua đà
Mình không biết các chi tiết trên là ở đâu trong bản vẽ để bóc kích thước cả.
Nếu được, mọi người chỉ giúp các chi tiết trong bảng Exel Khối lượng + Bản vẽ mình đã up lên. Thanks.

http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=38e812e72f926dc3b1a8075dbc7e0dc4

quocdkt
24-12-2013, 09:04
Mong được giúp đỡ....

minhthien254
07-01-2014, 14:36
Mình bóc tách khối lượng chiếu sáng cho 1 công trình theo từng chi tiết:
- Trục ngang về tủ trung tâm.
- Trục đứng
- Ngang
- Xuống laphong
- Đầu nối
- Qua đà
Mình không biết các chi tiết trên là ở đâu trong bản vẽ để bóc kích thước cả.
Nếu được, mọi người chỉ giúp các chi tiết trong bảng Exel Khối lượng + Bản vẽ mình đã up lên. Thanks.

http://www.data.webdien.com/free/download.php?file=38e812e72f926dc3b1a8075dbc7e0dc4

- Trục Ngang về tủ trung tâm: đi trong trun kinh hoặc đi trong ống: là khoảng cách từ tủ tới vị trí thiết bị bắt đầu của line đó.
- Trục Đứng : bao gồm đi trong trun king đứng + đấu nối tại tủ ( thường = cao độ tầng + 1m)
- Trục ngang: là tổng chiều dài của line( không bao gồm đoạn về tủ ổ trên), đối với các thiết bị trên tường thì + thêm chiều cao từ trần bê tông xuống thiết bị.
- Xuống laphong: Bao gồm Cao độ từ Trần bê tông xuống Trần giả + đấu nối ( thường lấy 1,5m với cao độ trần giả và trần bê tông <= 1m, chú ý x2 với chiếu sáng).
- Đấu nối: Với các thiết bị trên trần giả lấy như trên,với ổ cắm và các thiết bị tương tự lấy 1m (trừ họ nhà bơm phải tùy vị trí đặt, các thiết bị điện nhẹ).
- Qua đà: tùy độ cao của đà thông thường mỗi lần qua đà lấy 1m hoặc lấy 10% tổng chiều dài của line đó( chỉ dùng khi đi ống nổi)
- Chiếu sáng và ổ cắm bốc theo Line, PA và FA bốc theo Zone và Loop, tel& data bốc theo node.
Cuối cùng là cái ma trận khối lượng của bạn qua sơ sài và quá cùi không sử dụng đc.:khi506:

tanbqtb03
10-01-2014, 01:12
- Trục Ngang về tủ trung tâm: đi trong trun kinh hoặc đi trong ống: là khoảng cách từ tủ tới vị trí thiết bị bắt đầu của line đó.
- Trục Đứng : bao gồm đi trong trun king đứng + đấu nối tại tủ ( thường = cao độ tầng + 1m)
- Trục ngang: là tổng chiều dài của line( không bao gồm đoạn về tủ ổ trên), đối với các thiết bị trên tường thì + thêm chiều cao từ trần bê tông xuống thiết bị.
- Xuống laphong: Bao gồm Cao độ từ Trần bê tông xuống Trần giả + đấu nối ( thường lấy 1,5m với cao độ trần giả và trần bê tông <= 1m, chú ý x2 với chiếu sáng).
- Đấu nối: Với các thiết bị trên trần giả lấy như trên,với ổ cắm và các thiết bị tương tự lấy 1m (trừ họ nhà bơm phải tùy vị trí đặt, các thiết bị điện nhẹ).
- Qua đà: tùy độ cao của đà thông thường mỗi lần qua đà lấy 1m hoặc lấy 10% tổng chiều dài của line đó( chỉ dùng khi đi ống nổi)
- Chiếu sáng và ổ cắm bốc theo Line, PA và FA bốc theo Zone và Loop, tel& data bốc theo node.
Cuối cùng là cái ma trận khối lượng của bạn qua sơ sài và quá cùi không sử dụng đc.:khi506:

Hii bác có " ma trận' nào ngon ngon gửi lên cho mọi người mở mang đầu óc tí:yoyo70:

traQN
01-04-2014, 17:28
sao mình không tải được video cua bạn vậy. Nó cứ hiển thị trang bị lổi... Hix

LtKien_ddtbk_05
23-05-2014, 11:18
Mình đã làm thành công giờ xin chia sẻ với anh em nhé!
.......
......
Có gì cứ liên hệ với mình yahoo:duyvinhspkt, skype:duyvinhspkt
email:vinhdkc@gmail.com
hoặc gọi trực tiếp cho mình, mình sẵn sàng chia sẻ với mọi người
phone:0978519205
:khi505: link die hết roài đại kưa ơi :3::3::3:

chatvoitoi
10-10-2014, 11:29
đặt cả bộ báo cháy là 1 block, quét toàn bộ khu vực cần đếm, trong Properties nó thống kê cụ thể từng loại luôn cho bạn bao nhiêu line, bao nhiêu polyline, bao nhiêu block...cái block bạn cần đếm nằm trong Block reference (mục All). Trước đó, ẩn tất cả các block khác không liên quan để tránh đếm nhầm.
good luck. :th_yoyo1:

manhhabk2008
13-10-2014, 11:32
Theo mình nên dùng lệnh
dataextraction. Rất tiện dụng Nhưng toàn bộ bạn phải để dưới dạng block nhé
Lên mạng tham khảo lệnh đó bên mình toàn dùng lệnh đó xuất khối lượng thôi