Kết quả 1 đến 7 của 7
Chủ đề: Hãy thiết kế mạch động lực và mạch điều khiển đổi chiều quay tự động động cơ 3 pha dùng timer
-
07-11-2010, 18:07 #1
Hãy thiết kế mạch động lực và mạch điều khiển đổi chiều quay tự động động cơ 3 pha dùng timer
Ông thầy cho cái bài tập như thế này :
Hãy thiết kế mạch động lực và mạch điều khiển đổi chiều quay tự động động cơ 3 pha dùng timer. Trong khi chờ đổi chiều quay thực hiện hãm động năng .
bác nào ra tay giúp e với ! e đang cần tham khảo .
Tks ! mấy bác .-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Mạch khởi động động cơ
- Tổng hợp: Vẽ sơ đồ trãi và quấn dây động cơ
- Chú Nguyễn Văn Thơm - điện dân dụng
- cách đấu dây động cơ quạt có 5 đầu dây .
- Tổng hợp: động cơ ba pha chạy ở lưới điện 1 pha
- động cơ một pha
- Tổng hợp: Các lưu ý trong mạch sao- tam giác
- công thức tính dòng điện cho động cơ 3 pha
- Khác biệt giữa roto dây quấn và roto lồng sóc ?
- Tổng hợp: 1001 thắc mắc của người tiêu dùng về Động cơ- máy bơm nước.
- Tổng hợp: các vấn đề liên quan đến 6 đầu dây của động cơ 3 pha
- Động cơ đồng bộ: cách nhận biết? Ưu điểm? Ứng dụng?
- Động cơ không đồng bộ roto lồng sóc
- Tổng hợp: Phanh- Hãm động cơ
- Tổng hợp: Thắc mắc về DÒNG ĐIỆN của động cơ
-
-
07-11-2010, 20:20 #2
Ðề: Giúp mình gấp với ...! Tks !
cám ơn bác nhiều lắm ! nhưng bác có thể giải thích thêm phần nguyên lý cho em đươc không ?
-
07-11-2010, 20:46 #3
Ðề: Giúp mình gấp với ...! Tks !
Đơn giản thôi. Phần thuận nghịch, sử dụng nút nhấn kép chắc bạn hiểu rồi phải ko?
Cái bạn chú ý là khi bạn nhấn nút để đổi chiều quay( tớ thấy sơ đồ này cũng hơi chút hạn chế là bạn phải nhấn nút dừng nó mới hãm lại được). Khi bạn nhấn dừng( nút nhấn kép) đồng thời kích contactor cuộn hãm đóng lại, có nguồn nuôi rơle thời gian, tiếp điểm Rth(21-23), đóng lại mở chậm theo thời gian. Duy trì cuộn Kh để tiếp điểm thường mở duy trì biến áp đóng điện, qua bộ chỉnh lưu đưa điện 1 chiều hãm động năng động cơ, bạn chú ý biến trở có thể điều chỉnh tạo dòng hãm nhiều hay ít , để hãm nhanh hay chậm đó. Sau khoảng thời gian tiếp điểm Rth mở ra cuông Kh mở ra ngừng lại qua trình hãm sau đó là bạn có thể đổi chiều quay được rồi. Chú ý có thể điều chỉnh timer để bạn có thể đổi chiều quay nhanh hay chậm. Còn biến trở là hãm động năng nhanh hay chậm đó.
-
07-11-2010, 21:06 #4
Ðề: Giúp mình gấp với ...! Tks !
cám ơn bác ! nhưng bác có thể chỉ giúp e xem cái mạch này nếu gắn timer (không dùng nút ấn ) thì phải gắn ở chổ nào không ?
-
07-11-2010, 21:12 #5
Ðề: Giúp mình gấp với ...! Tks !
Người ta hỏi anh là đảo chiều quay tự động cơ mà. Tức là nó phải tự động khi anh nhấn đảo chiều quay, nó tự động hãm rồi tự chạy lại luôn. Còn mạch của anh lắp phải qua 1 bước nhấn nút tắt xong rồi mới nhấn đảo chiều quay lại được đúng không? Em kiến thức nông cạn xin pác chỉ giáo!
-
07-11-2010, 22:29 #6
Ðề: Giúp mình gấp với ...! Tks !
theo như e nghĩ thì chắc cũng gần giống như pác . đề bài kêu đảo chiều quay tự động (chỉ xài 1 nút off , 1 nút on hoặc có thể là 2 nút on để đ/c có thể chạy thuận trước hoặc là chạy nghịch trước ) phần còn lại là tự động hóa . Còn pác "sp ndt " cho hình vẽ thì phải dùng "timer tay" mới dừng được.
-
07-12-2012, 22:21 #7
Ðề: Hãy thiết kế mạch động lực và mạch điều khiển đổi chiều quay tự động động cơ 3 pha dùng timer
Bạn hỏi thêm ông thầy: dùng timer loại nào hay muốn dùng linh kiện nào cũng được.
Trả lời với tài khoản Facebook
Các Chủ đề tương tự
-
Trợ giúp - Điều khiển luân phiên bơm bằng relay, contactor và timer, mỗi bơm có bộ timer+relay kiểm tra có nước ?
Bởi typhuanh trong diễn đàn Điều khiển hệ thống điệnTrả lời: 9Bài cuối: 10-08-2016, 15:24 -
Trợ giúp - timer dh48s -2z có phải timer đôi ko điều khiển timer mở máy và tắt máy lặp lại đc ko?
Bởi jennyboy_dhtv trong diễn đàn Thiết bị đóng cắt và đo lườngTrả lời: 1Bài cuối: 18-09-2013, 11:38 -
Thiết kế mạch băm xung 1 chiều có đảo chiều quay để điều khiển động cơ một chiều kích từ độc lập
Bởi elnino149 trong diễn đàn Các tài liệu điện khác...Trả lời: 6Bài cuối: 01-04-2013, 09:12 -
Thảo luận - Dùng 2 timer điều khiển 1 thiết bị điện
Bởi thoilien trong diễn đàn Thiết bị đóng cắt và đo lườngTrả lời: 1Bài cuối: 20-03-2013, 22:44 -
Trợ giúp - thiết kế sơ đồ mở máy và đảo chiêu quay: của động cơ KĐB 3 pha roto dây quấn, mở máy qua 3 cấp điện trở
Bởi KTDIENA_2007 trong diễn đàn Động cơ điệnTrả lời: 5Bài cuối: 07-04-2012, 09:55