• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
   Tham gia
   09-10-2010
   Bài viết
   7
   Cảm ơn
   7
   Được cảm ơn 2 lần, trong 2 bài

  2. Những thành viên đã cảm ơn trongnam vì bài viết hữu ích:


  3. #2
   Tham gia
   28-05-2008
   Địa chỉ
   :::Ho Chi Minh city University of Technology -[^.^]- Faculty of Electrical & Electronics Engineering
   Bài viết
   1,108
   Cảm ơn
   410
   Được cảm ơn 3,738 lần, trong 598 bài

   Mặc định Ðề: ký hiệu trên CB này là sao nhỉ???

   lần sau chịu khó tìm kiếm rồi hỏi nha , tui ngồi tìm có 30' à , ra cả đống cho bạn nè , diễn đàn cũng đề cập đến vấn đề này rất rất nhiều rồi

   In là operating Current của circuit Breaker. VD: MCCB 3P 63A, Icu=50kA, Ics=100%Icu ( 63A là In).

   Ir: là dòng hoạt động được chỉnh trong phạm vi cho phép của circuit Breaker. Loại này chỉ có khi dùng trip Nhiệt-Từ, mà phần Nhiệt chỉnh được, hoặc trip Điện tử chỉnh được phần Nhiệt. Vd: MCCB 3P 63A (adjustable from 25-63A), Icu=50kA, Ics=100%Icu. Dòng Ir có thể điều chỉnh từ 25A-63A, vì dụ Ir =40A. MCCB bảo vệ quá tải tại 40A.

   Icu hay còn gọi là ultimated current là khả năng chịu được dòng cực đại khi xảy ra sự cố của thiết bị.. Ví dụ Icu = 10kA thì tiếp điểm CB sẽ chịu đựng được dòng điện 10kA trong thời gian 1 giây/ Thông số này cho biết độ bền tiếp điểm của CB. Ngoài thông số này thông số Ics cũng có tính chất tương tự.

   Ics : Service breaking capacity(%Icu), : khả năng cắt thực tế khi xảy ra sự cố của thiết bị đó, điều này phụ thuộc vào từng nhà sản xuất. VD, cùng là hãng LS(LG cu) co hai loai MCCB, loai co Ics=50%Icu, nhưng cũng có loại Ics=100%Icu, đó là do công nghệ của từng hãng có thể làm được đến đâu.

   AT: ampe trip

   AF: ampe frame MCCB (Molded Case Circuit Breakers)

   một MCCB có hai loại :
   Loại TM (thermal & magnetic contact) dùng cho tải non_motor load.
   Loại MO (magnetic contact only) dùng cho tải Motor load, loại này kết hợp với contactor và thermal relay, hiện nay ít dùng thermal relay cổ như ngày xưa mà dùng electric thermal relay.
   mỗi MCCB có AF thì có các giá trị dòng khác nhau để chỉnh định, ví dụ như có một MCCB có AF ghi là: 100AF, nó có các giá trị dòng như sau: 30, 60, 100A. Cũng loại 100AF này lại có các giá trị AT với các giá trị trip lần lượt như sau: 500A, 600A, 1000A.

   vậy trên một MCCB có đầy đủ các thông số, cho pác khi cài đặt cho MCCB.

   MCCB có hai loại, một là fix type, loại này có đặc tính bảo vệ đã fix, hai là loại var type. Loại var type chính là em gửi hình trên, vậy với loại này bác có thể chỉnh định được các giá trị dòng định mức và dòng tríp. Mỗi điều giá cả hơi max, thế chỉnh như nào bác cần phải có chút khái niệm về đặc tính bảo vệ của MCCB, ví như là normal inverse time, very inverse time, extremly inverse time, instantanouse.

   Loại var type chính là em gửi hình trên, vậy với loại này bác có thể chỉnh định được các giá trị dòng định mức và dòng tríp. Mỗi điều giá cả hơi max, thế chỉnh như nào bác cần phải có chút khái niệm về đặc tính bảo vệ của MCCB, ví như là normal inverse time, very inverse time, extremly inverse time, instantanouse.


   Giả sử nói về hình bên phải với 800AF, có Long time pick-up, giá trị này cho phép bác chọn giá trị dòng đm Ir của MCCB khác nhau, vậy loại này bác có 6 giá trị. Với mỗi giá trị này bác củng có các giá trị time delay tác động của MCCB, phần đặc tính này cho bảo vệ quá dòng (gần như phần tử 51 digital relay). Short time relay cũng tương tự bac chọn được các giá trị khác nhau.
   bác xem với loại 400AF không có instantanouse mà chỉ có short time, đặc tính này extremly inverse. Với loại 800AF có thêm đặc tính instantanouse, với loại này khi có dòng ngắn mạch lớn thì nó trip trong thời gian ngắn thường thì từ 1.5 cycle đến 2.5cycle (gần giống như 50 của digital relay) bác củng có thể chọn các giá trị instantanouse trip khác nhau (từ 1.5 đến 10 x In, bác có 5 giá trị)


   loại fix type : Ir khác nhau, cho đoạn tríp 1 (quá tải). bác củng setting được các giá trị trip ở đặc tính 2 instantanouse (trường hợp ngắn mạch). Tùy vào giá trị Ir bao nhiêu mà bác setting cho Im

   nguồn : tất cả các trang web về điện : webdien , bkeps , thietbidien , dientuvietnam , wiki , hiendaihoa , duyminh ....


   Longvn viết:
   Nhất trí với ý kiến của Sếp Nhockid.
   Chủ đề này đã có nhiều toppic thảo luận, bàn bạc sôi nổi rồi. Pác Trongnam không sử dụng chức năng tìm kiếm của diễn đàn để xem nội dung thảo luận đã sẵn có.
   Mà sao Sếp không khoá toppic lại luôn nhỉ????
   Thôi để Longvn khoá toppic vậy.
   Sửa lần cuối bởi longVN; 24-07-2011 lúc 12:57.
   HELLO

  4. The Following 11 Users Say Thank You to nhockid For This Useful Post:


  Trả lời với tài khoản Facebook

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016