Trợ giúp ký hiệu trên CB này là sao nhỉ??? - webdien.com
webdien.com Duy Linh Electric Cat Van Loi
Go Back   webdien.com > THẢO LUẬN VỀ KỸ THUẬT ĐIỆN, THIẾT BỊ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP > THIẾT BỊ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP > Thiết bị đóng cắt và đo lường
Vui lòng tìm kiếm trước khi hỏi:
Loading
Chào mừng đến với WebDien.Com


Thiết bị điện Schneider

Chủ đề giống nhau
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Thảo luận về trung tính, nối đất trong truyền tải và phân phối điện nhockid Truyền tải & Phân phối điện 525 06-09-2014 21:02
Quy chuẩn quan trọng nhất đối với dân điện!! minhtuan1412 TIÊU CHUẨN NGÀNH ĐIỆN 202 06-09-2014 11:45
Những khái niệm cơ bản trong chiếu sáng nhockid Hệ thống chiếu sáng 45 01-09-2014 16:20

Gởi Ðề Tài MớiÐề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 17-11-2010, 11:01   #1
trongnam
Mới gia nhập
 
trongnam's Avatar
 
Thành viên thứ: 26845
Tham gia ngày: 09-10-2010
Bài gởi: 7
Đã cảm ơn: 7
Được cảm ơn 2 lần trong 2 bài
Default ký hiệu trên CB này là sao nhỉ???

Mình chưa hiểu rõ các thông số này của MCCB, mọi người giúp mình nhé
trongnam is offline  
Được Thanks bởi:
Old 17-11-2010, 15:08   #2
nhockid
Administrator

 
nhockid's Avatar
 
Thành viên thứ: 615
Tham gia ngày: 28-05-2008
Đến từ: :::Ho Chi Minh city University of Technology -[^.^]- Faculty of Electrical & Electronics Engineering
Bài gởi: 1,137
Đã cảm ơn: 427
Được cảm ơn 3,450 lần trong 600 bài
Default Ðề: ký hiệu trên CB này là sao nhỉ???

lần sau chịu khó tìm kiếm rồi hỏi nha , tui ngồi tìm có 30' à , ra cả đống cho bạn nè , diễn đàn cũng đề cập đến vấn đề này rất rất nhiều rồi

Trích:
In là operating Current của circuit Breaker. VD: MCCB 3P 63A, Icu=50kA, Ics=100%Icu ( 63A là In).

Ir: là dòng hoạt động được chỉnh trong phạm vi cho phép của circuit Breaker. Loại này chỉ có khi dùng trip Nhiệt-Từ, mà phần Nhiệt chỉnh được, hoặc trip Điện tử chỉnh được phần Nhiệt. Vd: MCCB 3P 63A (adjustable from 25-63A), Icu=50kA, Ics=100%Icu. Dòng Ir có thể điều chỉnh từ 25A-63A, vì dụ Ir =40A. MCCB bảo vệ quá tải tại 40A.

Icu hay còn gọi là ultimated current là khả năng chịu được dòng cực đại khi xảy ra sự cố của thiết bị.. Ví dụ Icu = 10kA thì tiếp điểm CB sẽ chịu đựng được dòng điện 10kA trong thời gian 1 giây/ Thông số này cho biết độ bền tiếp điểm của CB. Ngoài thông số này thông số Ics cũng có tính chất tương tự.

Ics : Service breaking capacity(%Icu), : khả năng cắt thực tế khi xảy ra sự cố của thiết bị đó, điều này phụ thuộc vào từng nhà sản xuất. VD, cùng là hãng LS(LG cu) co hai loai MCCB, loai co Ics=50%Icu, nhưng cũng có loại Ics=100%Icu, đó là do công nghệ của từng hãng có thể làm được đến đâu.

AT: ampe trip

AF: ampe frame MCCB (Molded Case Circuit Breakers)

một MCCB có hai loại :
Loại TM (thermal & magnetic contact) dùng cho tải non_motor load.
Loại MO (magnetic contact only) dùng cho tải Motor load, loại này kết hợp với contactor và thermal relay, hiện nay ít dùng thermal relay cổ như ngày xưa mà dùng electric thermal relay.
mỗi MCCB có AF thì có các giá trị dòng khác nhau để chỉnh định, ví dụ như có một MCCB có AF ghi là: 100AF, nó có các giá trị dòng như sau: 30, 60, 100A. Cũng loại 100AF này lại có các giá trị AT với các giá trị trip lần lượt như sau: 500A, 600A, 1000A.

vậy trên một MCCB có đầy đủ các thông số, cho pác khi cài đặt cho MCCB.

MCCB có hai loại, một là fix type, loại này có đặc tính bảo vệ đã fix, hai là loại var type. Loại var type chính là em gửi hình trên, vậy với loại này bác có thể chỉnh định được các giá trị dòng định mức và dòng tríp. Mỗi điều giá cả hơi max, thế chỉnh như nào bác cần phải có chút khái niệm về đặc tính bảo vệ của MCCB, ví như là normal inverse time, very inverse time, extremly inverse time, instantanouse.

Loại var type chính là em gửi hình trên, vậy với loại này bác có thể chỉnh định được các giá trị dòng định mức và dòng tríp. Mỗi điều giá cả hơi max, thế chỉnh như nào bác cần phải có chút khái niệm về đặc tính bảo vệ của MCCB, ví như là normal inverse time, very inverse time, extremly inverse time, instantanouse.


Giả sử nói về hình bên phải với 800AF, có Long time pick-up, giá trị này cho phép bác chọn giá trị dòng đm Ir của MCCB khác nhau, vậy loại này bác có 6 giá trị. Với mỗi giá trị này bác củng có các giá trị time delay tác động của MCCB, phần đặc tính này cho bảo vệ quá dòng (gần như phần tử 51 digital relay). Short time relay cũng tương tự bac chọn được các giá trị khác nhau.
bác xem với loại 400AF không có instantanouse mà chỉ có short time, đặc tính này extremly inverse. Với loại 800AF có thêm đặc tính instantanouse, với loại này khi có dòng ngắn mạch lớn thì nó trip trong thời gian ngắn thường thì từ 1.5 cycle đến 2.5cycle (gần giống như 50 của digital relay) bác củng có thể chọn các giá trị instantanouse trip khác nhau (từ 1.5 đến 10 x In, bác có 5 giá trị)


loại fix type : Ir khác nhau, cho đoạn tríp 1 (quá tải). bác củng setting được các giá trị trip ở đặc tính 2 instantanouse (trường hợp ngắn mạch). Tùy vào giá trị Ir bao nhiêu mà bác setting cho Im

nguồn : tất cả các trang web về điện : webdien , bkeps , thietbidien , dientuvietnam , wiki , hiendaihoa , duyminh ....


Longvn viết:
Nhất trí với ý kiến của Sếp Nhockid.
Chủ đề này đã có nhiều toppic thảo luận, bàn bạc sôi nổi rồi. Pác Trongnam không sử dụng chức năng tìm kiếm của diễn đàn để xem nội dung thảo luận đã sẵn có.
Mà sao Sếp không khoá toppic lại luôn nhỉ????
Thôi để Longvn khoá toppic vậy.


--------------- Bài viết sẽ bị xóa nếu nội dung có quảng cáo đến website khác, hoặc post bài MUA BÁN sai CHUYÊN MỤC.---------------
HELLO

thay đổi nội dung bởi: longVN, 24-07-2011 lúc 12:57
nhockid is offline  
Thiết bị điện Schneider

Thiết bị điện Mạnh Phương - MPE

Vật liệu điện VNK

Mua bán máy biến áp, xây dựng trạm biến thế


Phòng thí nghiệm điện 3H


Nhà sản xuất tủ bảng điện


Hàn Hóa Nhiệt - KT Việt Nam


HoneyWell


Tự Động Hóa Việt Long


Công ty TNHH Thiết Bị Điện ANH TRƯỜNG


Vengy.vn - Nang luong Viet


IIS - Hợp tác triển khai dự án Điện Nhẹ


Thiết bị đóng cắt

Liên hệ quảng cáo

thegioichieusang


Google
Powered by vBulletin. Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd
WebDien.Com là diễn đàn phi lợi nhuận, phi tôn giáo, phi chính trị & được lập ra với mục đích thảo luận mọi vấn đề liên quan đến kỹ thuật điện.
WebDien.Com được xây dựng và phát triển bởi thành viên. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do người dùng đưa lên.
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT.

7574
Lượt xem