• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Trang 1 của 8 1234 ... CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 71
  1. #1
   Tham gia
   25-03-2010
   Bài viết
   921
   Cảm ơn
   175
   Được cảm ơn 1,282 lần, trong 553 bài

   Mặc định Nguyên nhân thiếu điện, giải pháp từ một cách nhìn khác

   Chúng ta đã có rất nhiều tranh cãi về nguyên nhân thiếu điện, nhưng hôm nay tui muốn đưa ra một bài mới, để cùng mọi người phân tích và tranh luận theo một cách khác. Trước đây, nhiều bác cứ thấy thiếu điện là kêu EVN, theo đuôi dư luận là quá dễ rùi, chả sai! Nhưng ở đây toàn là dân điện cả, một lẫn nữa tui cùng các bác tranh luận theo 1 hướng khác về vấn đề này nhé.
   Bây giờ tui xin có 1 đề tài khơi ra như thế này để các bác cùng thử suy nghĩ và tranh luận nha:
   Giả sử bạn là lãnh đạo EVN, đứng trước những vấn đề thiếu điện thì bạn sẽ xử lý như thế nào???
   Không nói chung chung và xuông được, phân tích tình hình hiện tại bạn đang đứng trước những khó khăn, thách thức như sau:
   1. Về ngoại cảnh:
   - Nguồn năng lượng sơ cấp đang cạn kiệt: thủy điện đã khai thác gần hết các dự án lớn có hiệu quả, các dự án thủy điện nhỏ thì hiệu quả thấp, phụ thuộc thời tiết (thường là điều tiết ngày, hoặc tháng là cùng), phá hoại môi trường... Nhiệt điện thì đến nay cũng đã phải tính bài toán nhập than cho các dự án mới (mà giá nhập đắt gấp đôi, số lượng k0 nhiều và rủi ro cao)... Gió và mặt trời là điều khó khả thi đầu tư với giá gấp 5-7 lần giá mua...
   - Giá năng lượng quá thấp so với chi phí, hiệu quả đầu tư không cao và rủi ro dẫn đến có thể lỗ nên các nhà đầu tư nước ngoài chẳng mặn mà gì đầu tư vào nguồn điện ở VN, khi mà cung đang thiếu rất nhiều so với cầu (mức huy động công suất tối đa hiện tại là trên 13 ngàn MW trong khi yêu cầu của phụ tải vào giờ cao điểm lên trên 15 ngàn MW)... thực là chuyện đau lòng mà nói thì chả ai tin, hay là chưa nói thì đã bị mắng?!
   - Sử dụng năng lượng không hiệu quả: máy móc thiết bị sử dụng điện của chúng ta đầu tư còn ham rẻ, không mua những loại công nghệ tiên tiến để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, nhiều ông bên ngành xi măng, ngành thép còn nhập về những cỗ máy cũ tiêu điện như uống nước mà sản phẩm chả ra được bao nhiêu... dẫn đến tốc độ tăng trưởng có 7% mà tốc độ gia tăng tiêu thụ điện tăng đến 15%... các bác đã biết bài phân tích hệ số giữa gia tăng tiêu thụ điện và tăng trưởng kinh tế rùi đấy: Trung Quốc người ta đang khoảng là 1, còn ta đang là hơn 2, cái này EVN chỉ có khóc thầm thui, đau có được tham gia chấm thầu bên xi măng, thép, mía đường... đâu mà??!!!
   - Quy hoạch kinh tế chưa đồng bộ với quy hoạch điện: Việc quy hoạch các vùng kinh tế, khu công nghiệp, các nhà máy... thay đổi xoành xoạch, do nhiều cấp quyết định từ trung ương, các tỉnh, các huyện... Quy hoạch điện từ đó cũng phải thay đổi, mà đâu có dễ thế được, nhà máy điện thì xây cũng phải mất 5-8 năm, đường dây cũng phải hàng năm... nhiều chỗ làm đường dây xong thì không có phụ tải vì quy hoạch treo, rùi chỗ khác thì thiếu nguồn do quá tải đường dây và trạm....cứ thế này thì cũng toi!!!
   +++---o0o---+++
   2. Về nội bộ trong ngành:
   - Tài chính quá eo hẹp, hiện tại giá điện chỉ được tính theo phương án lãi suất thấp và kịch bản không thiếu nước, trong khi chi phí đầu tư, nhân công, nhiên liệu,... thì tăng từng ngày, đi đôi với giá cổ phiếu ngành điện cũng đi xuống hàng ngày... hiện tại EVN không thể tự chủ được nguồn vốn để đầu tư xây dựng thêm nguồn và lưới điện để đáp ứng nhanh với tăng trưởng kinh tế vì thậm chí vốn đối ứng còn chưa đủ, phải vay bằng “tín chấp Nhà nước bảo lãnh”... mà vay vốn thì các loại thủ tục vô cùng phức tạp và rối rắm... tiền ơi là tiền, thiếu tiền làm sao bảo làm nhanh được???!!!
   - Trình độ cán bộ quản lý: Phát triển nhanh, nóng dẫn đến thiếu cán bộ quản lý có đủ trình độ, đủ bản lĩnh... Nhiều nơi ở những nhà máy mới, kỹ sư ra trường chưa kinh qua sản xuất vận hành ở đâu đã phải bổ vào những chức danh quan trọng, tránh sao được chuyện dò dẫm, làm sai, dẫn đến quá nhát hoặc quá liều...
   - Nguồn nhân lực là chuyên gia, công nhân bậc cao hiện tại cũng đang thiếu nghiêm trọng. Qua cái thời kỳ chuyên gia, công nhân bậc cao được đánh giá, trọng vọng hơn quản bộ quản lý rùi nên bi h người ta đi học lấy bằng đại học, dù là tại chức hay chuyên tu gì đó để ra làm quan, làm quản lý quát nạt cho sướng chứ hơi đâu đi mày mò, cài ải, nghiên cứu khoa học lằng nhằng cho tốn tiền nhà, vợ nó mắng cho suốt. Rùi quay lại, hờ hờ, tui công nhân bậc cao làm mọi việc mà lại phải nghe lệnh một thằng cu vắt mũi chưa sạch, có cái bằng đại học dân lập vớ vỉn gì đó, khó nghe quá... chuyện đời mà??!!
   - Quán tính, hay sức ì quá lớn: Một bộ máy bao cấp, được độc quyền từ bao đời nay của ngành điện chưa thoát ra được khỏi cái bóng của mấy từ “cơ quan Nhà nước”,... quân tướng nhiều nơi vẫn cho mình là “người Nhà nước”, việc gì khó khăn đã có Nhà nước lo, đâu cần phải lao tâm khổ tứ tính lỗ lãi làm gì cho khổ, cứ máy móc cơ chế, sao cho yên tâm tại vị...
   - Chảy máu chất xám: Trước kia việc chảy máu chất xám đã âm thầm xảy ra khi những kỹ sư giỏi ra khỏi ngành theo những công ty nước ngoài làm saler. Nhưng trong mấy năm qua, khi thay đổi cơ chế và phát triển nguồn điện ngoài EVN, đã có làn sóng hàng ngàn kỹ sư ồ ạt ra khỏi EVN để tham gia các Công ty ngoài như điện lực dầu khí, than khoáng sản, các nhà máy tư nhân, công ty xây dựng... Việc này đã để lại 1 lỗ hổng lớn về nguồn nhân lực cho EVN mà k0 phải ngày một ngày 2 xử lý được...??!!!

   Vậy bạn hãy thử làm lãnh đạo, thử suy luận và đưa ra phương án giải quyết hợp lý, hiệu quả và nhanh chóng... giúp EVN thoát ra khỏi tình trạng này???
   Hay là, bạn lại thấy cái bài ca muôn thuở "Chung quy cũng tại ông giời" sao nó hay đến thế, bi h mới hiểu????

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. The Following 9 Users Say Thank You to laoton2010 For This Useful Post:


  3. #2
   Tham gia
   25-03-2010
   Bài viết
   921
   Cảm ơn
   175
   Được cảm ơn 1,282 lần, trong 553 bài

   Mặc định Ðề: Nguyên nhân thiếu điện, giải pháp từ một cách nhìn khác

   Tui thường chỉ vào chém gió, bi h mới thử post 1 bài mới mà chả thấy ai ứ hự gì cả, buồn quá???!!!
   Vấn đề này chắc chắn là hot rùi, cái bài nguyên nhân thiếu điện nhiều người tham gia ý kiến lắm mà. Không biết cái cách đặt vấn đề tui đưa ra có phải là quá khó hay khi người ta có lỗi thì mọi người cứ theo dư luận chỉ trích... cho vui thôi hay góp thêm 1 cái đạp cho chết luôn??? Tại sao trước khi chỉ trích ai đó, ta lại không thử đặt mình vào cái địa vị của người ta để xem mình có hơn được người ta k0????

  4. The Following 4 Users Say Thank You to laoton2010 For This Useful Post:


  5. #3
   Tham gia
   27-10-2010
   Địa chỉ
   diendankythuatdien.com
   Bài viết
   455
   Cảm ơn
   45
   Được cảm ơn 345 lần, trong 180 bài

   Mặc định Ðề: Nguyên nhân thiếu điện, giải pháp từ một cách nhìn khác

   bác ah!
   với một chủ đề lớn và hắc như thế này thì cần đầu tư thời gian nghiên cứu,rồi mới đưa ra câu trả lời được. em cũng đã xem qua nhưng chưa dám trả lời, nay thấy bác than vậy thì cũng nhảy vào cốt là để động viên bác, sau nữa là xin bác chờ cho một thời gian. vì đây là chủ đề lớn nên em không dám dài dòng nữa kẻo loãng mất thì trách nhiệm em không gánh vác nổi.
   mời các bác vào chém.........
   TẠM BIỆT MÃI MÃI.

  6. The Following 4 Users Say Thank You to Mồ côi vợ For This Useful Post:


  7. #4
   Tham gia
   01-03-2009
   Bài viết
   1,043
   Cảm ơn
   15
   Được cảm ơn 883 lần, trong 451 bài

   Mặc định Ðề: Nguyên nhân thiếu điện, giải pháp từ một cách nhìn khác

   Trích dẫn Gửi bởi laoton2010 Xem bài viết
   Tui thường chỉ vào chém gió, bi h mới thử post 1 bài mới mà chả thấy ai ứ hự gì cả, buồn quá???!!!
   Vấn đề này chắc chắn là hot rùi, cái bài nguyên nhân thiếu điện nhiều người tham gia ý kiến lắm mà. Không biết cái cách đặt vấn đề tui đưa ra có phải là quá khó hay khi người ta có lỗi thì mọi người cứ theo dư luận chỉ trích... cho vui thôi hay góp thêm 1 cái đạp cho chết luôn??? Tại sao trước khi chỉ trích ai đó, ta lại không thử đặt mình vào cái địa vị của người ta để xem mình có hơn được người ta k0????
   Hic !
   Bác không nên cho mọi người là vậy. Nếu như bác cũng đặt mình vào tâm trạng "của Tôi" hiện nay...
   Vâng, cũng rất muốn đề tài nào cũng là Hot. Nhưng cũng có những điều thuộc loại "đưa ra" rồi mới biết . Hiện nay ngoài EVN ra còn nhiều chuyện khác đang gây xôn xao với dư luận...Với lại hiện nay đang chất vấn các bộ trưởng và thủ tướng mà Hải thấy vị nào cũng Hồng Hào cả. Nên phần nào cũng đã có câu trả lời rồi...
   Có những chuyện khi Ta đã chán chường thì mặc " sao cũng được " đó là cái chuyện đánh mất niềm tin. Vì thế có khi tưởng là vậy nhưng thực tế lại khác.
   Hải nói vòng vo như thế chỉ muốn tóm lại 2 ý sau:
   1- Song song với việc điện đóm thì còn nhiều việc khác đang nảy nở và phát triển như Lổ tử thần, ngập lụt không biết đến bao giờ, kẹt xe, đường xá băm nát, công trình xây chưa xong đã lạc hậu hay xuống cấp....Các bác trên thì lắm quan điểm nhưng không nêu ra được chừng nào thì hết ....Mất lòng tin, chán, vì thế bàn cũng vậy...Kệ.
   2- Không thể có cái câu trước khi chỉ trích ai đó thì....Luận điểm này Tôi luôn chỉnh ngay. Vì chúng ta ai trong chừng mực nào đó cũng có quyền này. Nói ra thế giới một tí thì hàng ngày VN vẫn bàn chuyện Chính trị bên Mỹ và Nga cũng như các nước khác... Mỗi người có vị trí nhất định trong XH nên khi anh làm Tổng Thống không có nghĩa là nếu ai chỉ trích anh thì anh nói " lên mà làm đi".
   Chắc tôi viết vậy là bác hiểu cái ý của Tôi.
   DKH

  8. The Following 3 Users Say Thank You to Dang Ky Hai For This Useful Post:


  9. #5
   Tham gia
   25-01-2010
   Địa chỉ
   Đồng Nai
   Bài viết
   1,013
   Cảm ơn
   293
   Được cảm ơn 672 lần, trong 391 bài

   Mặc định Ðề: Nguyên nhân thiếu điện, giải pháp từ một cách nhìn khác

   Trích dẫn Gửi bởi laoton2010 Xem bài viết
   Tui thường chỉ vào chém gió, bi h mới thử post 1 bài mới mà chả thấy ai ứ hự gì cả, buồn quá???!!!
   Vấn đề này chắc chắn là hot rùi, cái bài nguyên nhân thiếu điện nhiều người tham gia ý kiến lắm mà. Không biết cái cách đặt vấn đề tui đưa ra có phải là quá khó hay khi người ta có lỗi thì mọi người cứ theo dư luận chỉ trích... cho vui thôi hay góp thêm 1 cái đạp cho chết luôn??? Tại sao trước khi chỉ trích ai đó, ta lại không thử đặt mình vào cái địa vị của người ta để xem mình có hơn được người ta k0????
   Nói thực với bác là hôm qua mình vừa ngồi với mấy vị cũng là cấp lãnh đạo của một số tập đoàn (ngồi nghe ké thôi, đi theo sếp mà), nghe mấy vị đó trao đổi về chuyện PTT Hoàng trung Hải và Bộ trưởng Hoàng trả lời chất vấn, các vị lãnh đạo đều chung một suy nghĩ là Nói thì cứ nói vậy thôi, chứ nếu mà ngồi vào vị trí đó chắc cũng chẳng làm hay hơn được, cơ chế nó là vậy, chừng nào thay đổi được cơ chế thì may ra.
   Xem nội qui box Hỏi đáp về điện tại đây:
   http://webdien.com/d/showthread.php?t=12077

  10. The Following 4 Users Say Thank You to lightingbolt For This Useful Post:


  11. #6
   Tham gia
   13-06-2009
   Bài viết
   262
   Cảm ơn
   111
   Được cảm ơn 239 lần, trong 127 bài

   Mặc định Ðề: Nguyên nhân thiếu điện, giải pháp từ một cách nhìn khác

   Trích dẫn Gửi bởi lightingbolt Xem bài viết
   Nói thực với bác là hôm qua mình vừa ngồi với mấy vị cũng là cấp lãnh đạo của một số tập đoàn (ngồi nghe ké thôi, đi theo sếp mà), nghe mấy vị đó trao đổi về chuyện PTT Hoàng trung Hải và Bộ trưởng Hoàng trả lời chất vấn, các vị lãnh đạo đều chung một suy nghĩ là Nói thì cứ nói vậy thôi, chứ nếu mà ngồi vào vị trí đó chắc cũng chẳng làm hay hơn được, cơ chế nó là vậy, chừng nào thay đổi được cơ chế thì may ra.
   Hề hề bác ơi em cũng đc nghe ké như bác. Nhưng sếp em ở SG. Sếp em cũng nói - chung qui cũng tại cơ chế.
   Cứ ăn chơi cho hết đời trai trẻ
   Rồi âm thầm lặng lẽ đạp xích lô

  12. The Following 3 Users Say Thank You to obama For This Useful Post:


  13. #7
   Tham gia
   25-03-2010
   Bài viết
   921
   Cảm ơn
   175
   Được cảm ơn 1,282 lần, trong 553 bài

   Mặc định Ðề: Nguyên nhân thiếu điện, giải pháp từ một cách nhìn khác

   Sorry bác Hải, tui chỉ là 1 người công nhân bình thường trong ngành điện, đâu có quyền và đâu dám nói câu “lên mà làm đi”, phạm huý chết...tha cho em đi!!! Tui chỉ biết, chỉ suy luận ra những khó khăn đó và viết chủ đề này mong mọi người cùng bàn luận 1 chút xíu về cái ý tưởng giải pháp thui, chứ không có ý nói thách đố hay trách cứ ai cả...
   Bác chỉnh tui thì cho tui xin giải trình thía lày: Tui không có nói “trước khi chỉ trích ai thì phải xem lại mình...” mà tui chỉ nói “trước khi chỉ trích ai, sao ta không thử đặt mình vào cái địa vị của người ta...”, hai ý này nó khác xa nhau lắm lắm... Các cụ nhà mình chả có câu “bập môi 3 lần rùi hãy nói” mà??!!!
   Túm lại, như cái chủ đề mà tui đã đặt ra, ý muốn là mọi người hãy thử như mình đang vào 1 trò chơi vậy, như trò háp-lai gì đó khi mà phải đứng trước hòn tên mũi đạn vậy, với tình huống nào ta phải sử dụng vũ khí gì... vậy thôi, chúng ta là dân điện mà!
   Tui lại chỉnh lại bác chút, bác cũng nhiều lần có ý kiến phản bác EVN, vậy với cái chủ đề mà tui đưa ra đây bác có ý kiến gì k0, hay cũng quay lại với câu muôn thuở của nhân dân “thiếu điện tui kêu, còn việc làm thế nào là việc của các ông EVN”???
   Chết chết, dám chỉnh cả "siêu mod", láo quá, xin tạ tội trước!!!

  14. The Following 3 Users Say Thank You to laoton2010 For This Useful Post:


  15. #8
   Tham gia
   25-03-2010
   Bài viết
   921
   Cảm ơn
   175
   Được cảm ơn 1,282 lần, trong 553 bài

   Mặc định Ðề: Nguyên nhân thiếu điện, giải pháp từ một cách nhìn khác

   Trích dẫn Gửi bởi lightingbolt Xem bài viết
   Nói thực với bác là hôm qua mình vừa ngồi với mấy vị cũng là cấp lãnh đạo của một số tập đoàn (ngồi nghe ké thôi, đi theo sếp mà), nghe mấy vị đó trao đổi về chuyện PTT Hoàng trung Hải và Bộ trưởng Hoàng trả lời chất vấn, các vị lãnh đạo đều chung một suy nghĩ là Nói thì cứ nói vậy thôi, chứ nếu mà ngồi vào vị trí đó chắc cũng chẳng làm hay hơn được, cơ chế nó là vậy, chừng nào thay đổi được cơ chế thì may ra.
   Vấn đề là bác có biết đó là cơ chế nào không???
   Theo tui được biết qua nhiều người nói thì đó là cái cơ chế độc quyền của EVN đúng k0 ạ??!!
   Có lẽ cứ theo bài của bên xăng dầu là ngon, mang tiếng là có nhiều đơn vị kinh doanh độc lập nhưng thực chất ông Petrolimex chiếm đến hơn 70% thị phần thì có khác gì độc quyền đâu, nhưng lại được tự chủ về giá, sướng thế, giá dầu thế giới lên thì lên ngay nhưng xuống thì từ từ... dân chả thấy kêu mấy???!!
   Còn ông điện thì giá thấp bằng 2/3 của các nước khu vực, bằng nửa Singapo, có lẽ cũng phải áp cơ chế ấy để đẩy giá lên đúng không các bác????

  16. The Following 3 Users Say Thank You to laoton2010 For This Useful Post:


  17. #9
   Tham gia
   25-01-2010
   Địa chỉ
   Đồng Nai
   Bài viết
   1,013
   Cảm ơn
   293
   Được cảm ơn 672 lần, trong 391 bài

   Mặc định Ðề: Nguyên nhân thiếu điện, giải pháp từ một cách nhìn khác

   Trích dẫn Gửi bởi laoton2010 Xem bài viết
   Vấn đề là bác có biết đó là cơ chế nào không???
   Theo tui được biết qua nhiều người nói thì đó là cái cơ chế độc quyền của EVN đúng k0 ạ??!!
   Có lẽ cứ theo bài của bên xăng dầu là ngon, mang tiếng là có nhiều đơn vị kinh doanh độc lập nhưng thực chất ông Petrolimex chiếm đến hơn 70% thị phần thì có khác gì độc quyền đâu, nhưng lại được tự chủ về giá, sướng thế, giá dầu thế giới lên thì lên ngay nhưng xuống thì từ từ... dân chả thấy kêu mấy???!!
   Còn ông điện thì giá thấp bằng 2/3 của các nước khu vực, bằng nửa Singapo, có lẽ cũng phải áp cơ chế ấy để đẩy giá lên đúng không các bác????
   Bác tôn sao nay nóng thế? Đó là chuyện nghe ké thôi, chứ mình có hiểu được tường tận đâu.

   Chuyện độc quyền thì cũng là một phần thôi bác à, k phải là tất cả đâu, có lẽ chuyện thiếu điện chỉ là kết quả của cả một quá trình (cũng đã mổ xẻ nhiều ở topic kia rồi).
   Xem nội qui box Hỏi đáp về điện tại đây:
   http://webdien.com/d/showthread.php?t=12077

  18. The Following 3 Users Say Thank You to lightingbolt For This Useful Post:


  19. #10
   Tham gia
   25-03-2010
   Bài viết
   921
   Cảm ơn
   175
   Được cảm ơn 1,282 lần, trong 553 bài

   Mặc định Ðề: Nguyên nhân thiếu điện, giải pháp từ một cách nhìn khác

   Trích dẫn Gửi bởi lightingbolt Xem bài viết
   Bác tôn sao nay nóng thế? Đó là chuyện nghe ké thôi, chứ mình có hiểu được tường tận đâu.

   Chuyện độc quyền thì cũng là một phần thôi bác à, k phải là tất cả đâu, có lẽ chuyện thiếu điện chỉ là kết quả của cả một quá trình (cũng đã mổ xẻ nhiều ở topic kia rồi).
   Tui k0 có nóng đâu mà, nói vẫn vui đấy chứ!!!
   Chính vì nguyên nhân rất nhiều, nhưng tui đã phân tích theo chiều hướng khác để mọi người cùng tranh luận thì các bác lại chả có ý kiến xem đúng sai gì, lại làm mỗi một câu "lỗi cơ chế!"... heheheeee... một câu nói luôn đúng ở mọi nơi, mọi lúc... nghĩ lại chán quá bác à!!!

  20. The Following 3 Users Say Thank You to laoton2010 For This Useful Post:


  Trang 1 của 8 1234 ... CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Trợ giúp - Sơ đồ nguyên lý và nguyên tắc hoạt động của thiết bị cắt lọc sét như thế nào nhỉ?
   Bởi quancdt trong diễn đàn Thiết bị đóng cắt và đo lường
   Trả lời: 4
   Bài cuối: 08-03-2022, 17:55
  2. Trợ giúp - Giúp mình nguyên tắc hoạt động của thiết bị chống rò RCD
   Bởi duytung1208 trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆN
   Trả lời: 8
   Bài cuối: 04-03-2022, 23:28
  3. tài liệu hay quá-thiết bị và nguyên lý bảo vệ
   Bởi eocr trong diễn đàn Bộ môn thiết bị điện công nghiệp
   Trả lời: 2
   Bài cuối: 18-03-2015, 13:52
  4. Thảo luận - Nguyên lý lạnh tủ cấp đông của bản vẽ do HT thiết kế
   Bởi consair90 trong diễn đàn Hệ thống Điện Lạnh
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 31-03-2013, 20:48
  5. nguyên lý các thiết bị điện nhất thứ và nhị thứ
   Bởi lethanh trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆN
   Trả lời: 8
   Bài cuối: 11-11-2012, 14:29
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016