Sử dụng những màu sắc để dạy tiếng anh là một trong những cách giúp bé học tiếng anh trẻ em hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng phương pháp này để bé đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy cùng tham khảo những cách dưới đây.

Dạy trẻ học tiếng anh bằng màu sắc qua vật dụng hằng ngày
Mẹ có thể sử dụng những vật dụng quen thuộc hàng ngày để dạy bé về màu sắc. Hãy chọn những vật thân thuộc nhất với bé mỗi ngày như quần áo, khăn tắm, bát, thìa, cốc…
Khi bé tiếp xúc với vật dụng có màu sắc sặc sỡ mỗi ngày giúp bé dễ nhận biết và tạo nên sự thích thú. Khi sử dụng vật dụng đấy bé sẽ nhớ ngay đến màu sắc của vật dụng đó.

Dạy trẻ học tiếng anh nhân biết màu sắc qua các món ăn
Mẹ nên sử dụng những món ăn và loại hoa quả bé yêu thích, khi bé ăn chỉ cho bé quả đó là màu gì. Những lúc nói chuyện với bé, mẹ gợi nhớ lại ký ức về món ăn, loại quả đó cho bé. Các loại quả thông dụng bé hay ăn như chuối, xoài, dưa hấu, đu đủ, bơ… mẹ đều có thể dạy bé.

Dạy trẻ tiếng anh nhận biết màu sắc qua vật dụng đồ chơi
Trẻ con thường rất hào hứng với các món đồ chơi. Vậy nên bố mẹ nên khéo léo lồng ghép những lúc vui chơi vào việc học tiếng anh để dạy bé màu sắc

Việc dạy con phân biệt màu sắc cũng cần đòi hỏi sự kiên trì của bố mẹ. Một số phụ huynh thường dạy bé màu bằng bộ đồ chơi lego nhiều màu sắc. Cả nhà sẽ cùng nhau xây những ngôi nhà cao bằng màu vàng. Bố mẹ sẽ khuyến khích bé tìm những miếng lego có màu giống nhau để xây nhà.

Những lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ nhận biết màu sắc

- Nên dạy những màu sắc mà trẻ tiếp xúc nhiều hằng ngày trước.
- Thường xuyên nhắc lại để giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn.
- Kiên nhẫn và dạy từ từ đến khi bé nhớ màu này rồi mới dạy sang màu khác
Áp dụng những cách giúp bé hoc tieng anh tre em tốt hơn bằng cách nhận biết màu sắc sẽ giúp con bạn dễ dàng nhớ các từ và màu sắc.

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: