Kết quả 1 đến 5 của 5
Chủ đề: hiệu chỉnh pid cho biến tần
-
05-12-2010, 20:33 #1
hiệu chỉnh pid cho biến tần
chào mọi người.
mình đang hiệu chỉnh về pid cho biến tần hiatachi sj100
chưa thông ở chỗ là:
trong biến tần có chế độ hiệu chỉnh auto-tuning khi ta chọn pp sensorless control vector nó sẽ tự động hiệu chỉnh các tham số cho động cơ.
phương pháp này kết hợp với bộ pid trong biến tần. nhưng nó lại yêu cầu không dùng cảm biến, vậy thì pid thành vòng hở rồi liệu nó có hiệu chỉnh chính xác được không.
mong được mọi người góp ý.-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Tài liệu hướng dẫn sử dụng Biến tần của các Hãng.
- Thảo luận về điều khiển động cơ servo và step
- mạch on/off bằng 1 nut nhấn
- Biến tần điều khiển cầu trục
- thảo luận về biến tần 4Q
- cách cài đặt biến tần
- Giải thích sơ đồ đấu dây biến tần
- Sự ứng dụng của Biến tần.
- Biến Tần là gì?
- Kết nối 1 biến tần điều khiển nhiều motor
- Vì sao hệ số công suất cospi " Âm "
- Biến tần điều khiển động cơ servo.
- sơ đồ chân rơ le
- Cách đấu dây khi sử dụng biến tần
- Nhờ hướng dẫn đấu dây biến tần
Cung cấp plc cũ(old) các hãng siemens, mitsubishi, omron.
HP : 0168 798 0344
-
-
10-12-2010, 11:30 #2
Ðề: hiệu chỉnh pid cho biến tần
thế thì bạn sẽ không dùng được auto tuning được. kiểu này phải tính toán và chỉnh bằng tay thôi. hihih
-
10-12-2010, 11:36 #3
-
Những thành viên đã cảm ơn baohuy_pla vì bài viết hữu ích:
-
11-12-2010, 08:27 #4
Ðề: hiệu chỉnh pid cho biến tần
nhưng sự ước lượng đó tính toán kiểu gì. bác cho biết thêm đi.
-
11-12-2010, 09:18 #5
Ðề: hiệu chỉnh pid cho biến tần
Ước lượng (estimation) trong điều khiển sensorless là một vấn đề phức tạp, nó dựa vào mô hình toán học của đối tượng, cụ thể ở đây là cái động cơ để tính toán.
Ngay cả khi không điều khiển sensorless, tức là vẫn dùng cảm biến thì vấn đề ước lượng vẫn được đặt ra là một khâu không thể thiếu trong hệ điều khiển.
Trong hệ điều khiển vector FOC cho động cơ không đồng bộ, bạn cần biết giá trị từ thông rotor của động cơ, mà từ thông thì không thể dùng cảm biến để đo được, do vậy phải tính toán từ thông theo dòng điện và điện áp dựa theo mô hình toán học của động cơ trong hệ alpha/beta và d/q.
Với hệ điều khiển DTC (mà ta thường gặp trong các biến tần ABB) thì cần có vòng điều khiển từ thông, do đó cũng cần ước lượng.
Nếu điều khiển sensorless thì ta cần phải ước lượng nhiều thông số hơn nữa.
Các vấn đề này đều rất phức tạp, mình chỉ có thể qua qua như vậy, chi tiết hơn các bạn cần đọc trong sách.
-
The Following 2 Users Say Thank You to baohuy_pla For This Useful Post: