Bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là Media Converter , Coverter quang là thiết bị truyền thông không dây giúp người sử dụng có thể dễ dàng chuyển đối tín hiệu từ dạng quang sang đồng (và ngược lại) một cách hiệu quả, đơn gián và tiết kiệm nhất. Nhưng làm sao để biết cách lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện hiệu quả và phù hợp nhất thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây:

Để mua được một bộ chuyển đổi quang điện tốt thì trước tiên bạn phải xác định cáp quang mà bạn đang sử dụng là Multimode và Singlemode. Bởi vì tương ứng với mỗi loại cáp quang thì sẽ có 1 bộ quang điện được thiết kế phù hợp.

Đồng thời, nếu hệ thống của bạn có khoảng cách dưới 5Km chúng ta nên sử dụng cáp quang và bộ chuyển đổi quang điện Multimode, và nếu trên 5 km thì nên sử dụng cáp quang cũng như bộ chuyển đổi quang điện Singlemode. Bởi vì, bộ chuyển đổi quang điện dùng cho cáp quang Singlemode có khoảng cách truyền xa hơn, có thể lên tới 120Km.

Vì vậy, nếu là mạng nội bộ của các doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy,… thì nên dùng bộ chuyển đổi quang điện dùng cho cáp quang Multimode. Còn bộ chuyển đổi quang điện dùng cho cáp quang Singlemode thường được sử dụng trong ngành viễn thông, truyền hình,…

Một trong những nhà sản xuất bộ chuyển đổi quang điện hàng đầu hiện nay là 3Onedata. Bộ chuyển đổi quang điện multimode, singlemode tốc độ 10/100Mbps và 10/100/1000Mbps, loại truyền trên 1 sợi quang, 2 sợi quang và loại 1 cổng, 2 cổng mạng RJ45, tích hợp VLAN…

MCTT – Đại diện phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Thanks and Kind Regards,

Nguyen Van Hung

Managing Director

Measurement and Control Equipment Co., Ltd(MC&TT Co., Ltd)

Add: No 847 Huyen Ky, Phu Lam, Ha Dong Dist, Ha Noi, Vietnam

Branch: CL16, Nam La Khe Urban Areas,368B Quang Trung Road, Ha Dong Dist, Hanoi, Vietnam

Mobile: 84 904 251 826

Tel: 84-4-85894254

Website: https://3onedata-vietnam.com/

Mail: sales@mctt.com.vn

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: