Màn hình ghép hay video wall là tập hợp gồm nhiều các màn hình có kích nhỏ hoặc vừa. Sau đó được ghép nối lại với nhau thành một màn hình có kích thước lớn hơn. Các chức năng của chúng không khác gì so sánh với thiết bị liền khối. Các hình ảnh hiển thị trên màn hình sẽ trải qua quá trình phân giải thông qua một bộ mã. Quá trình này giúp cho những hình ảnh trên màn hình hiển thị theo một tổng thể nhất định. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi và cách lựa dòng thiết bị này nhé!

1, Những ưu điểm của màn hình ghép
Màn hình ghép đem lại cho người dùng những trải nghiệm hình không khác gì so với màn hình nguyên khối. Ưu điểm thể hiện ở khá nhiều mặt, từ chi phí phải bỏ ra cho đến những lợi ích thiết thực trong quá trình sử dụng. Sau đây là một số ưu điểm vượt trội của dòng thiết bị này :

Màn hình ghép là tập hợp gồm nhiều các màn hình có kích nhỏ hoặc vừa
+Tiết kiệm chi phí
Nhìn chung màn hình ghép có giá thành thấp hơn các loại màn hình nguyên khối. Do đó, khi lựa chọn dòng thiết bị này các văn phòng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Mà vẫn đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.
Ngoài ra, chi phí cho việc bảo vệ và thay thế cũng tương đối thấp. Các màn hình kích thước lớn khi thay thế thường rất tốn kém. Tuy nhiên, với màn hình ghép nếu một phần bị hư hỏng các bạn chỉ cần thay phần đó. Chứ không phải mua mới toàn bộ.
+Hiển thị đồng thời nhiều nguồn hình ảnh
Việc được ghép nối từ nhiều màn hình nhỏ tương ứng với nhiều nguồn vào. Do đó, màn hình ghép có khả năng hiển thị nhiều nguồn hình ảnh đồng thời một trên thiết bị. Điều này giúp các nội dung thêm phần phong phú, phục vụ cùng lúc nhiều nhu cầu quan sát. Chức năng hiện cùng lúc nhiều nội dung rất hữu ích cho các cuộc họp hay hội thảo từ xa.
Chẳng hạn bạn cần phải tham dự 2 cuộc họp cùng một lúc nhưng lại ở một văn phòng khá xa. Lúc này chiếc màn hình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề rất nhanh và. Hình ảnh từ 2 cuộc họp sẽ được hiển thị cùng một thời điểm trên cùng một màn hình. Vậy là việc tham dự cùng lúc nội dung tự 2 cuộc họp đã giải quyết xong.
+Độ phân giải tốt
Độ phân giải luôn là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn các loại màn. Mặc dù được ghép nối từ nhiều các thiết bị nhỏ hơn nhưng điều đó không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hiển thị hầu như không bị ảnh hưởng gì nhiều.
Độ sắc nét và chân thực hầu như không khác gì so với những thiết bị thông thường khác. Quá trình nén hình qua bộ giải mã giúp các tỷ lệ, màu sắc của hình ảnh không bị thay đổi. Những nội dung này khi truyền tải lên màn có độ sắc nét và tốc cực ổn định.
+Kích thước tùy chỉnh theo ý muốn
Màn hình ghép chính là tổ hợp của nhiều màn nhỏ. Vì vậy việc thay đổi kích thước được thực hiện khá dễ dàng. Tại những phòng họp, phòng hội thảo lớn hệ thống màn hình cỡ. Lúc đó các bạn chỉ cần yêu cầu bền cung cấp ghép nhiều hơn các màn hình nhỏ lại với nhau. Ngược lại nếu chỉ yêu một thiết bị có kích thước vừa thì nên ghép nối ít màn nhỏ đi.
2, Những lưu ý khi lựa chọn màn hình ghép

Màn hình ghép hiện có nhiều chủng loại đa dạng đến các thương hiệu khác nhau. Để lựa chọn được thiết kế đúng yêu cầu sử dụng đòi hỏi người mua cần có những lưu ý nhất định.
+Thương hiệu
Yếu tố thương hiệu ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của sản phẩm. Hiện nay, có vô số các thương hiệu chuyên sản xuất màn hình ghép. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là những hãng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Châu Âu,.. Bên cạnh đó, một số hãng sản xuất của Trung Quốc cũng đang cho ra đời nhiều dòng màn hình với nhiều chức năng nổi bật và giá thành khá phải chăng.
Nếu như yêu thích các dòng thiết bị cao cấp các bạn có thể lựa chọn sản phẩm của của những thương hiệu đến từ Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản,.. Ngoài ra, các dòng thiết bị của các hãng đến từ Trung Quốc có giá thành phù hợp cộng với chất lượng khá tốt cũng là gợi ý không tồi.
+Xác định mục đích sử dụng
Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà người mua nên chọn ra dòng sản phẩm phù hợp. Do đó, trước khi mua hàng các bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình là gì rồi quyết định mua. Tránh gây lãng phí không cần thiết.
Ví dụ nếu mục đích sử dụng chỉ là trình chiếu một số hình ảnh, video mà không dùng đến chức năng chỉnh sửa thì cần chọn mẫu màn đơn giản. Và không cần thiết phải sử mua các mẫu màn hình có nhiều chức năng cao cấp. Ngược lại, nếu thường xuyên sự đến các chức năng chỉnh sửa thì nên chọn các dòng thiết bị cao cấp hơn. Đó là những dòng sản được trang bị sẵn hệ thống xử lý bên trong.
Ngoài ra, các bạn cũng nên xác rõ số lượng các màn hình có thể ghép nối. Với công nghệ hiện đại số lượng các màn hình được ghép nối với nhau không còn bị giới hạn nữa. Tuy nhiên, việc ghép nối quá nhiều gây lãng phí nên quan trọng vẫn yêu cầu sử dụng của các bạn là như thế nào. Từ đó sẽ có quyết định lựa chọn đúng kích thước và số lượng các màn hình.
3, Nên mua màn ghép ở đâu?
Màn hình ghép hiện nay được bày bán chủ yếu ở các đơn vị chuyên cung cấp các dòng thiết bị led. LED WORLD hiện chuyên bán các loại màn hình led, bộ xử lý hình ảnh, các loại card điều khiển, cabinet,.. Từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Đến với chúng tôi các bạn sẽ bước vào một thế giới led với chủng loại sản phẩm đa dạng, giá thành phù hợp.Bên cạnh đó còn là các chế khuyến mãi và hậu mãi cực kỳ hấp dẫn.
Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ với LED WORLD qua các địa chỉ cụ thể sau :
Địa chỉ : số 19, ngõ 345 phố Khương Trung, phường Khương Định, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline : 0966 153 335
Email : ledworldvn@gmail.com
Website : https://ledworld.vn
>> Xem Thêm Những Thông Tin Về Màn Hình Led Của Chúng Tôi
>> Xem Thêm Những Bài Viết Hay Về màn Hình Led

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: