Máy bắn cát thiết bị cần thiết phải có để gia công bề mặt. Loại máy này tùy vào công suất, kích cỡ, chủng loại sẽ có giá tiền khác nhau. Các cơ sở nhỏ lẻ, quy mô không lớn thay vì mua máy về dùng họ lại tự chế máy bắn cát để sử dụng. Vậy có nên tự chế máy bắn cát để sử dụng?
Tự chế máy bắn cát – Lợi bất cập hại
Để biết có nên tự chế máy bắn cát để sử dụng hay không thì bạn cần hiểu rõ mặt lợi và hại của việc này.
Lợi ích trong việc tự chế máy bắn cát
Bạn có thể tận dụng các phế phẩm, vật liệu xung quanh cộng thêm một chút hiểu biết, khéo léo là đã thành công tạo ra máy bắn cát tự chế.
Tác hại khi sử dụng máy bắn cát tự chế

1. Sử dụng máy bắn cát tự chế không đảm bảo được hiệu quả công việc
Máy bắn cát tự chế được sản xuất thủ công nên hiệu suất làm việc của máy không được đảm bảo. Tốc độ cũng như khối lượng cát được phun ra không đáp ứng nhu cầu công việc. Bạn thử nghĩ bản thân phải bỏ thời gian và công sức làm ra máy bắn cát thế mà không sử dụng được thật là uổng phí công sức, thời gian.
2. Máy phun cát tự chế gây ô nhiễm và ảnh hưởng cuộc sống cộng đồng
Máy bắn cát nhiệm vụ chính là phun cát lên bề mặt cần gia công. Quá trình phun cát sẽ tạo ra bụi và tiếng ồn. Đối với các loại máy bắn cát do các hãng sản xuất bán trên thị trường đều có bộ phận lọc bụi và giảm tiếng ồn. Tuy nhiên đối với máy bắn cát tự chế thì hoàn toàn không có hai chức năng này. Chính vì vậy mà khi sử dụng sẽ sinh ra bụi, tiếng ồn gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng dân cư.
3. Máy bắn cát tự chế giá không hề rẻ
Nhiều người lầm tưởng việc tự chế máy bắn cát sẽ rẻ hơn nhiều so với việc mua máy mới. Các loại máy bắn cát tự chế được sản xuất từ các nguyên vật liệu rẻ tiền tuổi thọ ngắn.
Nếu làm một bài toán về thời gian sử dụng và số tiền bỏ ra thì giá không hề rẻ chút nào. Thêm vào đó máy bắn cát tự chế không thể đáp ứng tốt nhu cầu công việc lại hay hỏng vặt. Số tiền bạn bỏ ra sửa chữa chiếc máy còn nhiều hơn tiền bạn đầu tư mua máy mới đạt chuẩn.
Hiện nay giá bán máy bắn cát không hề đắt đỏ. Tùy vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn những dòng máy bắn cát có công suất thích hợp. Ví dụ với dòng máy bắn cát công suất lớn sẽ được sử dụng gia công các dự án lớn, đối với máy bắn cát mini chỉ sử dụng đối với những công việc nhỏ đơn giản.
Cuối cùng chúng tôi khuyên bạn không nên tự chế máy bắn cát để dùng. Nếu bạn đang đang có nhu cầu sử dụng máy bắn cát thì đừng ngại ngần tham khảo ngay giá cả của sản phẩm tại đây hoặc website : GROWELLVIETNAM.COM.VN

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: