Kết quả 1 đến 10 của 21
Chủ đề: báo cháy
-
22-12-2010, 14:19 #1
báo cháy
tôi đang thắc mắc là khi sử dụng hệ thống báo cháy kiểu khu vực(zone) trong khu vực có nhiều đầu báo khác nhau.tôi muốn gắn thêm 1 đèn báo sụ cố cho từng đầu báo riêng biệt tương tự như hệ thống báo địa chỉ được không?bởi vì tôi muốn biết chính xác đầu báo nào báo sự cố.không cần mở tủ xem khu vực nào được không?
-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- hệ thống báo cháy địa chỉ
- nguyên lý hoạt động của tủ hệ thống báo cháy.đầu báo khói.nhiệt và cả cách đấu nối luôn
- đi dây điện báo cháy
- tín hiệu truyền về tủ control của đầu báo khói
- Thao tác cài đặt cho đầu báo beam GST C-9105R
- Cách đi dây hệ thống báo cháy địa chỉ.
- Hệ thống chữa cháy vách tường
- tổng quan về hệ thống báo cháy
- Lập dự toán trong lắp đặt pccc
- Sơ đồ hệ thống báo cháy tự động.
- Thuyết minh thiết kế hệ thống báo cháy tự động
- Sơ đồ hệ thống báo cháy địa chỉ
- vẽ mạch điều khiển
- cách đấu nối các đầu báo và chuông báo động
- Hỏi về hệ thống chống sét!
email:thanhphuoc86@gmail.com
yahoo:thanhphuoc212003@yahoo.com
DT:0937427319
-
Những thành viên đã cảm ơn thanhphuoc vì bài viết hữu ích:
-
-
22-12-2010, 14:40 #2
Ðề: báo cháy
báo cháy zone huynh có thể gắn đèn báo phòng ở từng phòng theo zone báo cháy khi cháy ở phòng nào đèn báo phòng ở phòng đó sáng lên. làm như thế rất là thẩm mỹ mà lại không tốn kém (anh lắp đèn báo sự cố cho từng đâu báo hiii từ đó tớ giờ chưa thấy ai làm. mà có làm th2i chắc làm song chủ đâu tư củng kêu anh tháo ra thui vì xấu lắm)
- vố lại trugn tâm báo cháy theo zone tủ điều khiển khi cháy chỉ hiệ thị zone báo cháy thui. đâu có báo cháy từng đâu đâu mà xem (trung tâm báo cháy khôgn có chức năng hiện thị báo cháy theo từng đâu)
-
Những thành viên đã cảm ơn turo_thanh vì bài viết hữu ích:
-
22-12-2010, 18:12 #3
Ðề: báo cháy
Quả thật là mình chưa hiểu ý của bạn lắm. Không biết bạn muốn bíe6t đầu nào báo khi bạn đang ở trung tâm hay khi bạn đang ở nơi có báo cháy?
+ Nếu là ở nơi có báo cháy thì bản thân đầu báo cháy đã có đèn báo khi có phát hiện cháy rồi.
- Với đầu báo khói thì đèn đó sẽ chớp khi trong mode chờ. Khi nhận được tín hiệu khói thì đèn sẽ sáng luôn và chỉ những đầu báo nào nhận được tín hiệu khói thôi. Với đầu báo khói, khi bạn reset tại trung tâm thì cũng phải thổi khói ra khỏi những đầu báo nào đang báo, nếu không sẽ bị hiện tượng báo lại. Cũng có 1 số loại đầu báo khói mà đèn báo này trong mode chờ không chớp (tắt luôn) nhưng khi nhận được tín hiệu khói thì vẫn sáng luôn. Đèn này cũng sẽ sáng luôn khi đầu báo bị hư.
- Với đầu báo nhiệt thì có dạng. 1 dạng thì có đèn báo nhưng bình thường thì tắt, chỉ sáng khi có báo nhiệt. dạng còn lại thì không có đèn báo nhưng loại này thường có 1 đĩa bằng kim loại nhận nhiệt, khi có báo thì đĩa này sẽ bứt văng ra ngoài. Loại này khi báo thì chỉ có thay đầu báo khác thôi nên không thông dụng.
+ Nếu là ở trung tâm thì chỉ có trung tâm báo địa chỉ mới thực hiện được như bạn muốn nhưng với điều kiện là mỗi đầu báo phải được cài 1 địa chỉ riêng.
+ Ngoài ra, với hệ thống hiện tại của bạn, nếu bạn vẫn muốn biết chính xác như bạn đã nêu khi đang ở trung tâm thì vẫn có cách nhưng sẽ khá mất công. Ngoài việc bạn kéo thêm đường dây về trung tâm, bạn phải lấy tín hiệu tại tại đèn báo của mỗi đầu báo và sau đó là đưa tín hiệu đó ra tại 1 bảng đèn mà bạn phải làm thêm. Hay nói cách khác là bạn đưa những đèn báo của những đầu báo đó về 1 bản đèn đặt tại trung tâm vậy.
- A/e nào có cao kiến nào thì thảo luận thêm cho mình học hỏi nhé.
-
The Following 2 Users Say Thank You to phucdoan1973 For This Useful Post:
-
04-01-2011, 09:08 #4
Ðề: báo cháy
tôi đồng ý với ý kiến mọi người nhưng đặt trường hợp 1 zone của tôi gắn 3 đầu báo cho 3 phòng riêng biệt.khi có tôi muốn gắn đèn báo cho từng đầu ngoài cửa phòng.khi có sự cố tôi muốn biết nó nằm ở phòng nào.để mình kiểm tra cho nhanh thôi mà
email:thanhphuoc86@gmail.com
yahoo:thanhphuoc212003@yahoo.com
DT:0937427319
-
Những thành viên đã cảm ơn thanhphuoc vì bài viết hữu ích:
-
09-01-2011, 12:47 #5
Ðề: báo cháy
Như mình đã trình bày, nếu bạn muốn thì vẫn được, chỉ là việc giống như dời led báo trên đầu báo ra ngoài phòng thôi, sẽ mất công đó.
- Ngoài ra, không biết bạn dùng loại đầu báo của hãng nào vì có một số loại có tích hợp rơle bên trong, loại này sẽ có thêm 1 số chân ngõ ra phụ, bạn có thể sử dụng ngõ ra này để điều khiển đèn gắn thêm cũng được.
-
Những thành viên đã cảm ơn phucdoan1973 vì bài viết hữu ích:
-
17-03-2011, 23:31 #6
Ðề: báo cháy
Theo mình thì mỗi đầu báo khói địa chỉ đều có thể set 1 "địa chỉ" để khi có sự cố xảy ra thì tín hiệu được báo về trung tâm sẽ hiển thị thông tin về "địa chỉ" đó! (nhớ là phải đứng nhìn vào FACP nhé, đừng có ở ngoài đường thì hơi... khó nhìn)
chém gió ào, ào Xì pam
ầm ầm
-
Những thành viên đã cảm ơn dung_steaven vì bài viết hữu ích:
-
18-03-2011, 22:44 #7
Ðề: báo cháy
Chào các pác.
Các pác cho em hỏi cách kiểm tra ntn để biết được đầu báo nhiệt,báo khói còn sống hay đã die? và cách kiểm tra lỗi của hệ thống báo cháy(không có cháy nhưng vẫn báo cháy ở tủ trung tâm)?
-
21-03-2011, 21:56 #8
Ðề: báo cháy
1/ Kiểm tra đầu báo nhiệt, báo khói: (thử nghiệm thu, tets định kỳ): -- Trước đây, khi còn làm bên Vinashin, khi nghiệm thu các đầu báo cháy (khói or nhiệt) trên tàu, mình thường dùng dụng cụ chuyên dùng hun khói hoặc nhiệt từng đầu báo một, Em nào died là biết ngay. Nói nghe cho oai chứ thực chất sau này khi bọn chủ tàu đòi lại thiết bị này, bọn mình chỉ cần là 01 cây sào đủ dài (sang thì chơi ống inox), phía trên có gắn hộp hình miệng bát có để hun khói bằng bất cứ thứ gì (nhang muỗi, giấy báo), cũng tets chính ác tình trạng từng Em.
+ Có thể dùng cách này để test kiểm tra zone khi mất sơ đồ đấu nối.
2/ Việc kiểm tra lỗi của hệ thống báo cháy (không có cháy nhưng vẫn báo cháy ở tủ trung tâm) thì hơi lang man một chút, theo mình chỉ do các nguyên nhân:
- Lỗi thiết bị đầu beam hay tủ trung tâm
- Các tiếp điểm tại beam tiếp xúc không tốt cũng gây báo cháy giả(rất hay gặp);
- Lâu ngày bụi bám bẩn gây "mờ mắt" các đầu beam (nhất là các đầu beam ion 1412 - USA) gây báo cháy giả(cũng rất hay gặp);
- Túm lại, nếu ko muốn khi có cháy thật, dù trung tâm báo cháy kêu réo cỡ nào mà mọi người cứ trơ trơ (vì cứ..."báo giả íh mà"thì phải kiểm tra, bảo trì vệ sinh thường xuyên, hư đâu thay đó ngay lập tức)
Nguyễn Hồng Nguyên
TUI HỌC ĐIỆN MÀ CỨ BẮT LÀM M&E, ĐỪNG HỎI TẠI SAO SAO ĐÔI LÚC TUI "NHIỀU CHUYỆN"
-
Những thành viên đã cảm ơn hnguyenbk2002 vì bài viết hữu ích:
-
19-04-2011, 18:58 #9
Ðề: báo cháy
anh em thao luận thật là vui
-
20-04-2011, 08:19 #10
Ðề: báo cháy
về vấn đề dùng dèn báo cho từng đầu báo trong 1 zone mình làm được rồi chỉ cần mua thêm 1 cái đèn báo 24v và dùng thêm 1 con điện trở nửa là ok.hiệu quả lập tức.mỗi đầu báo gắn 1 đèn.muốn đặt đèn ở đâu tùy thích.
email:thanhphuoc86@gmail.com
yahoo:thanhphuoc212003@yahoo.com
DT:0937427319
-
The Following 2 Users Say Thank You to thanhphuoc For This Useful Post: