• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Trang 1 của 6 1234 ... CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 55
  1. #1
   Tham gia
   07-06-2009
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 13 lần, trong 5 bài

   Thumbs up Tin Tức về Các Triển lãm, giới thiệu giải pháp công nghệ mới trong ngành điện.


  2. #2
   Tham gia
   20-03-2010
   Địa chỉ
   HCM UTE
   Bài viết
   41
   Cảm ơn
   10
   Được cảm ơn 58 lần, trong 27 bài

   Thumbs up

   Trích dẫn Gửi bởi xuantruong Xem bài viết
   -Không biết ở Việt Nam có dự án nào như vậy chưa ? Huy vọng sẽ có nhiều công trình sử dụng năng lưỡng sạch như vậy nữa .
   làm sao mà có được. nước người ta giàu có thì người ta tiến đến những dự án mang tính môi trường. còn nước mình còn nhiều khó khăn,chi phí cho những dự án năng lượng sạch đắt hơn so với các loại năng lượng truyền thống mà hiệu suất cũng ko cao hơn. hơn nữa tư nhân đâu có mặt trong EVN thế nên điều đó là xa vời. bây giờ quan trọng nhất là làm sao đáp ứng đủ nhu cầu điện năng của quốc gia bằng việc phát triển năng lượng hạt nhân.có ý kiến cho rằng hạt nhân là nguy hiểm nên đừng có dính vào mà hay phát triển các nguồn năng lượng sách khác,nhưng thưa với bác đó là mấy thằng đại gia nó ở nhà lầu đi xe hơi khuyên bác mua LCD mà chơi game đừng có xài CRT hại mắt lắm. nhưng nhà bác nghèo bây giờ mua CRT hay LCD??? câu trả lời nói lên tất cả !

  3. #3
   Tham gia
   26-05-2010
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   0
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Elenex Vietnam 2010: 15 - 17 tháng 9 năm 2010, Quận 7, TP. HCM

   Elenex Vietnam2010 là triển lãm quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành cung cấp và dịch vụ về hệ thống lắp đặt, truyền tải và phân phối điện và các công nghệ chiếu sáng.

   Architecture Building M&E Vietnam2010 là triển lãm quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành cung cấp và dịch vụ về hệ thống quản lý công trình, các công nghệ cơ điện, bảo trì và kỹ thuật.

   Security & Fire Vietnam2010 là triển lãm quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành hệ thống an ninh và phòng chống cháy nổ.

   Industrial Automation Vietnam2010 là triển lãm quốc tế lần thứ 3 về ngành công nghiệp tự động hóa, điều khiển, bơm & van, hệ thống truyền dẫn và công nghệ xử lý vật liệu.

  4. Những thành viên đã cảm ơn glasscoin2011 vì bài viết hữu ích:


  5. #4
   Tham gia
   02-06-2010
   Bài viết
   15
   Cảm ơn
   11
   Được cảm ơn 4 lần, trong 2 bài

   Smile

   Năng lượng mặt trời được xem là nguồn năng lượng sạch nhưng để đưa vào ứng dụng và thay thế các nguồn năng lượng hiện tại quả là một vấn đề.
   Theo mình hiểu thì những nguyên nhân có thể là:
   - Chi phí cao mà hiệu quả thấp so với các nguồn năng lượng hiện tại.
   - Tính ổn định có thể không bằng những nguồn năng lượng hiện tại.
   - Về mặt kinh doanh thì những nguồn năng lượng hiện tại vẫn đem lại lợi nhuận nên chẳng ai mặn mà chuyển qua đầu tư nguồn năng lượng mới (mang nhiều tính rủi ro)
   ....

  6. #5
   Tham gia
   06-09-2008
   Địa chỉ
   HCM City
   Bài viết
   904
   Cảm ơn
   192
   Được cảm ơn 1,745 lần, trong 518 bài

  7. #6
   Tham gia
   03-06-2009
   Bài viết
   96
   Cảm ơn
   71
   Được cảm ơn 1,096 lần, trong 75 bài

   Mặc định

   Tớ cũng đam mê vấn đề này lắm nhưng chưa có nhiều time để nghiên cứu.
   .


   Hãy nhấn Thank nếu bài viết này có ích cho bạn.

  8. Những thành viên đã cảm ơn itvn vì bài viết hữu ích:


  9. #7
   Tham gia
   03-06-2009
   Bài viết
   96
   Cảm ơn
   71
   Được cảm ơn 1,096 lần, trong 75 bài

   Thumbs up Triển lãm, giới thiệu giải pháp công nghệ mới trong ngành điện.

   Trong những năm qua, ngành sản xuất Xi măng nước ta đã có những bước tiến đột phá về công nghệ cũng như quy mô sản xuất. Tính đến năm 2009, đã có tổng số 97 dây chuyền sản xuất xi măng đi vào hoạt động, với tổng công suất thiết kế là 57,4 triệu tấn. Năm 2010, dự kiến có thêm 13 dây chuyền hoàn thành, nâng công suất lên 11,7 triệu tấn. Năm 2011, dự kiến có 12 dây chuyền mới đi vào hoạt động, với công suất 9,36 triệu tấn.   Nhà máy Xi măng Thăng Long

   Ngành Xi măng đã trở thành ngành kinh tế then chốt, góp phần vào công cuộc xây dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, ngành Xi măng phải đối mặt với nhiều khó khăn về vấn đề sử dụng và tái sử dụng nguồn năng lượng. Đây là vấn đề đang được các nhà khoa học, các nhà đầu tư cũng như lãnh đạo các nhà máy chú ý quan tâm. Tuy nhiên, vẫn chưa có giải pháp nào được áp dụng nhằm giải quyết triệt để và hiệu quả nhất vấn đề này.

   Công nghệ sản xuất xi măng hiện nay sử dụng nguồn năng lượng chính là than và điện. Đá vôi, đất sét sau khi đập, sấy và nghiền sơ bộ được chuyển vào lò nung clinker ở nhiệt độ 1.450oC, sau khi nung xong sẽ tiến hành làm nguội và đưa vào nghiền thành phẩm. Đây là hai công đoạn quan trọng nhất của quy trình sản xuất xi măng. Trong quá trình sản xuất, một lượng nhiệt khí thải và bụi khá lớn đã thải ra làm ô nhiễm môi trường, lãng phí năng lượng, lãng phí nguồn tài nguyên và giảm hiệu quả đầu tư.

   Đến năm 2010, ngành sản xuất Xi măng có sản lượng clinker là 120.000 tấn/ngày. Điều đó có nghĩa là, sẽ có nguồn nhiệt khí thải lãng phí trong một ngày tương đương với 4.100.000 kWh. Nếu như tất cả các dây chuyền xi măng lò quay hệ khô của Việt Nam được trang bị hệ thống phát điện tận dụng nhiệt khí thải, thì công suất tổng các trạm phát điện khoảng 200 MW, phát ra một lượng điện chiếm 25% lượng điện tiêu thụ từ lưới điện. Đây là một sự lãng phí đáng quan tâm, trong lúc nền kinh tế còn khó khăn, nguồn năng lượng thiếu thốn, tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra ngày một phức tạp.

   Đứng trước thực tế đó, Đảng và Nhà nước đã có những đường lối chính sách rất cụ thể và chỉ đạo mạnh mẽ thực hiện chính sách tiết kiệm, sử dụng hiệu quả năng lượng, khai thác hợp lý các nguồn tài nguyên, quan tâm đầu tư cho lĩnh vực môi trường, nhất là các hoạt động thu gom, tái chế, sử dụng lại nguồn nhiệt thải. Chính vì vậy, việc nghiên cứu và áp dụng các giải pháp kỹ thuật sử dụng nguồn nhiệt thải để phát điện trong ngành Xi măng là việc làm cần thiết, hiệu quả hơn bao giờ hết. Chính phủ cùng các bộ, ngành và Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã có các văn bản chỉ đạo về chương trình tận dụng nhiệt khí thải phát điện trong các nhà máy xi măng.

   Thực tế trên thế giới đã có nhiều nước lắp đặt trạm phát điện khí thải vào dây chuyền xi măng. Ở châu Á, Nhật Bản đã nghiên cứu và chế tạo các lò hơi tận dụng nhiệt khí thải và các tuốc bin sử dụng hơi nước. Năm 2000, Tổ chức phát triển nguồn năng lượng mới NEDO của Nhật đã tặng cho Việt Nam một hệ thống thiết bị trạm phát điện nhiệt khí thải công suất 2.950 kWh lắp vào dây chuyền xi măng hệ khô lò quay công suất clinker 3.000 tấn/ngày tại Nhà máy xi măng Hà Tiên 2. Sau 7 năm hoạt động, trạm phát điện nhiệt khí thải tại Nhà máy xi măng Hà Tiên 2 đã phát ra 105 triệu kWh, mang lại lợi ích rõ rệt trên các phương diện kinh tế xã hội, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, làm giảm đáng kể giá thành sản xuất xi măng, hệ thống thiết bị của trạm phát điện làm việc ổn định, không ảnh hưởng tới sản xuất xi măng.

   Từ chủ trương của Nhà nước và các kết quả nghiên cứu và thực nghiệm trên, có thể nói, việc phải thiết lập hệ thống nhà máy tận dụng nhiệt khí thải để phát điện, nhằm phục vụ cho việc tái sản xuất trong ngành công nghiệp đang gặp khó khăn về vấn đề nguồn điện năng là cần thiết. Vừa qua, trong khuôn khổ của Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Công ty TNHH ABB Thụy Sỹ đã phối hợp với Văn phòng Tiết kiệm Năng lượng - Bộ Công Thương, Ngân hàng phát triển Việt Nam, Công ty cổ phần Năng lượng Môi trường RCEE cùng với đại diện cơ quan các Bộ và Chính phủ đã tổ chức Hội thảo về việc xây dựng một nhà máy thu hồi nhiệt thải trong ngành sản xuất Xi măng. Công ty ABB giới thiệu một mô hình nhà máy nhỏ tận dụng nguồn nhiệt thừa thải ra trong quá trình sản xuất xi măng. Các tính toán đã chỉ ra, khi lắp đặt hệ thống này trong nhà máy xi măng có thể tiết kiệm 20% chi phí điện năng hàng năm và giảm đáng kể khí CO2 thải ra ngoài môi trường.

   Với công nghệ ORC (Organic Rankine Cycle) có thể sử dụng nguồn nhiệt có nhiệt độ thấp để phát điện và thiết kế theo kiểu module tiêu chuẩn, hệ thống thu hồi nhiệt thải của ABB có thể tích hợp vào gần như tất cả các dây chuyền sản xuất công nghiệp. Phương án này được đánh giá là thích hợp và dễ tiến hành đối với các nhà máy xi măng ở Việt Nam.

   Kinh tế nước ta đang phát triển rất mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng năng lượng ngày một cao hơn, nhiều hơn, trong khi đó điện lại thiếu trầm trọng, tốc độ phát triển các nhà máy điện chưa đáp ứng yêu cầu, thường chậm tiến độ, các nguồn nhiên liệu hóa thạch trở nên đắt đỏ, một số nguồn năng lượng đang bị bỏ phí hoặc sử dụng không hiệu quả. Việc xây dựng một tổ hợp, bộ phận bên cạnh nhà máy thu hồi nhiệt thải công nghiệp nói chung và trong ngành xi măng nói riêng là một lựa chọn mang tính kinh tế và góp phần bảo vệ môi trường trong sạch. Đưa vào thực tế mô hình này là một thành tựu về khoa học công nghệ đột phá về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, đưa năng suất xanh vào ngành công nghiệp sản xuất xi măng, giúp ngành Xi măng phát triển theo hướng bền vững, an toàn và hiệu quả.
   .


   Hãy nhấn Thank nếu bài viết này có ích cho bạn.

  10. The Following 4 Users Say Thank You to itvn For This Useful Post:


  11. #8
   Tham gia
   03-06-2009
   Bài viết
   96
   Cảm ơn
   71
   Được cảm ơn 1,096 lần, trong 75 bài

   Mặc định Khoa học công nghệ Một giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

   Trong hai năm 2008 - 2009, Công ty Vận hành điện chiếu sáng công cộng Ðà Nẵng đăng ký và thực hiện thành công đề tài "Nghiên cứu, chế tạo và lắp đặt đèn chiếu sáng ngõ xóm áp dụng công nghệ Nano phát sáng".

   Kỹ sư Phạm Tài (người đứng giữa) tại lễ trao giải VIFOTEC 2009. Mục tiêu của đề tài này là nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, sản xuất bộ đèn LED Nano kết hợp giữa công nghệ Nano và công nghệ phát sáng nhằm tạo ra các sản phẩm tiết kiệm điện năng tiêu thụ, thuận tiện đối với những nơi có nguồn điện không ổn định, bảo đảm chiếu sáng cho ngõ xóm, góp phần bảo đảm an ninh, văn minh về đêm tại các khu dân cư. Ðèn LED Nano độ phát sáng bảo đảm theo tiêu chuẩn chiếu sáng nhân tạo cho ngõ xóm (TCXDVN 259:2001). Mặt khác cho dù điện áp đầu vào không ổn định (ở đầu đường dây cũng như cuối đường dây) thì kết quả cuối cùng độ phát sáng không thay đổi, không suy giảm. Ðây là ưu điểm nổi bật mà các loại đèn sử dụng trước đây không có được và là giải pháp kỹ thuật mang tính sáng tạo trong khâu nghiên cứu, chế tạo. Ðây là công trình mới, các vấn đề khoa học, công nghệ lần đầu tiên áp dụng ở Việt Nam. Các linh kiện LED được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, công nghệ lắp đặt hoàn toàn theo kiểu dáng Việt Nam. Ðèn LED Nano có tổng công suất tổ hợp 24 W, quang thông 2.160 lumen, vỏ đèn bằng nhôm đúc định hình, tản nhiệt tốt, giá thành rẻ hơn rất nhiều so với loại đèn do Ðài Loan hay Philips sản xuất. Trong năm 2009, công ty lắp đặt thí điểm 55 bộ đèn LED Nano tại 12 ngõ xóm ở ba quận: Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn thuộc thành phố Ðà Nẵng thay thế đèn Mercury 125 W, 80 W và đèn Compact 50 W, tiết kiệm điện năng hơn 50%. Các bộ đèn nói trên đã vận hành hơn 6 tháng và hoạt động ổn định. Ðề tài trên có ý nghĩa về mặt kỹ thuật và kinh tế. Ðây là một bước đột phá trong lĩnh vực chiếu sáng đô thị thay thế dần dần các loại đèn đã dùng trước đây như đèn sợi đốt 100 W; đèn Mercury 125 W, 80 W; đèn Compact 50 W... ít tốn kém năng lượng điện, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Nếu so sánh với các loại đèn đã sử dụng trước đây cùng một lượng quang thông phát ra thì tiết kiệm được 40% công suất tiêu thụ điện như đèn Compact 40 W phát ra 2.100 lumen thì dùng đèn LED Nano công suất 24 W cũng phát ra một lượng quang thông tương tự. Còn so sánh với đèn Mercury 80 W thì tiết kiệm được 70% công suất tiêu thụ, so với đèn Mercury 125 W thì tiết kiệm 80% công suất tiêu thụ. Thành công của đề tài đáp ứng tốt phương châm: "Không tiết kiệm ánh sáng mà tiết kiệm năng lượng". Ðiểm nổi trội nữa là tuổi thọ của đèn LED Nano rất cao, đạt 50.000 giờ (nguồn: tài liệu kỹ thuật của Tập đoàn Ðiện tử Philips và Công ty điện tử Osram Pte.Ltd) cao hơn nhiều lần đèn Mercury hoặc đèn Compact (cao nhất là 6.000 giờ); Thân thiện với môi trường (công suất tiêu thụ nhỏ góp phần giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính CO2 phát ra); Chi phí duy tu bảo dưỡng thay thế thấp. Các nghiên cứu cho thấy: đèn LED Nano tiết kiệm 15,35% chi phí so với đèn Compact và 52,35% so với đèn Mercury. Ðề tài trên còn góp phần giải quyết việc làm cho công nhân trong Công ty, hướng công nhân có tay nghề đi vào lĩnh vực chế tạo thiết bị chiếu sáng để sử dụng chứ không nhập từ nước ngoài về lắp đặt.

   Ðề tài "Nghiên cứu, chế tạo và lắp đặt đèn chiếu sáng ngõ xóm áp dụng công nghệ Nano phát sáng" do kỹ sư Phạm Tài, Giám đốc Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng Ðà Nẵng là Chủ nhiệm đề tài, đã được UBND thành phố Ðà Nẵng xét duyệt theo Quyết định số 2452/QÐ-UBND ngày 31-3-2009 và trao tặng giải nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Ðà Nẵng lần thứ X (2008 - 2009); được Cục Bản quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký Bản quyền tác giả số 2930/2009/QTG ngày 21-8-2009, được Bộ Khoa học - Công nghệ và Liên hiệp Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam trao giải sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2009 (VIFOTEC - 2009). Với đề tài này, kỹ sư Phạm Tài là người duy nhất của thành phố Ðà Nẵng được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng Lao động sáng tạo năm 2009.

   Giải pháp nghiên cứu, chế tạo và lắp đặt đèn chiếu sáng ngõ xóm áp dụng công nghệ Nano phát sáng có khả năng ứng dụng rộng khắp. Hiện cả nước có 743 đô thị, trong đó có năm thành phố lớn, 82 đô thị từ loại 2 đến loại 4. Trong năm thành phố lớn thì Ðà Nẵng có 883 ngõ xóm được lắp đặt đèn chiếu sáng với tổng số 5.773 bộ đèn đang vận hành công suất tiêu thụ từ 50 W đến 125 W, trong đó có 55 bộ đèn LED Nano công suất 24 W đã lắp đặt vận hành. Còn đối với hai đô thị lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì số lượng đèn chiếu sáng ngõ xóm gấp hai, ba lần so với Ðà Nẵng. Qua đó cho thấy lượng điện tiêu thụ cho chiếu sáng ngõ xóm là rất lớn. Loại đèn này không chỉ lắp đặt ở các đô thị mà còn có thể lắp đặt ở các vùng nông thôn hẻo lánh với điều kiện nơi đó có điện lưới quốc gia, cho dù nguồn cung cấp không ổn định, sụt áp cuối đường dây lớn vẫn lắp đặt đèn LED Nano được. Kỹ sư Phạm Tài cho biết: Nếu chiếu sáng tất cả 883 ngõ xóm trên địa bàn thành phố Ðà Nẵng bằng đèn LED Nano thì sẽ tiết kiệm rất nhiều điện. Công ty hiện đang lập dự án chế tạo, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ngõ xóm bằng công nghệ Nano phát sáng thay thế cho công nghệ cũ trước đây trên địa bàn thành phố Ðà Nẵng cũng như các đô thị khác trong cả nước...

   .


   Hãy nhấn Thank nếu bài viết này có ích cho bạn.

  12. #9
   Tham gia
   26-05-2010
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   0
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Thumbs up Triển lãm, giới thiệu giải pháp công nghệ mới trong ngành điện.

   Elenex Vietnam2010 là triển lãm quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành cung cấp và dịch vụ về hệ thống lắp đặt, truyền tải và phân phối điện và các công nghệ chiếu sáng.

   Architecture Building M&E Vietnam2010 là triển lãm quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành cung cấp và dịch vụ về hệ thống quản lý công trình, các công nghệ cơ điện, bảo trì và kỹ thuật.

   Security & Fire Vietnam2010 là triển lãm quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành hệ thống an ninh và phòng chống cháy nổ.

   Industrial Automation Vietnam2010 là triển lãm quốc tế lần thứ 3 về ngành công nghiệp tự động hóa, điều khiển, bơm & van, hệ thống truyền dẫn và công nghệ xử lý vật liệu.

  13. #10
   Tham gia
   02-11-2008
   Địa chỉ
   HCM City
   Bài viết
   394
   Cảm ơn
   234
   Được cảm ơn 1,695 lần, trong 227 bài

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi glasscoin2011 Xem bài viết
   Elenex Vietnam2010 là triển lãm quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành cung cấp và dịch vụ về hệ thống lắp đặt, truyền tải và phân phối điện và các công nghệ chiếu sáng.

   Architecture Building M&E Vietnam2010 là triển lãm quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành cung cấp và dịch vụ về hệ thống quản lý công trình, các công nghệ cơ điện, bảo trì và kỹ thuật.

   Security & Fire Vietnam2010 là triển lãm quốc tế lần thứ 3 chuyên ngành hệ thống an ninh và phòng chống cháy nổ.

   Industrial Automation Vietnam2010 là triển lãm quốc tế lần thứ 3 về ngành công nghiệp tự động hóa, điều khiển, bơm & van, hệ thống truyền dẫn và công nghệ xử lý vật liệu.
   Triển lãm ở đâu vậy bác? ở sg hay HN, thời gian ? bác cho anh em biết, có cần đăng ký gì ko? xin cảm ơn.
   Mail: minhtuan1412@webdien.com
   Yahoo:minhtuan22_2004
   1 - Đề nghị viết Tiếng Việt có dấu
   2 - Viết đúng chuyên mục, chọn kiểu phân loại bài và ghi tiêu đề rõ ràng
   3 - Cố tình vi phạm, cho leo cột điện 30 ngày

  14. Những thành viên đã cảm ơn minhtuan1412 vì bài viết hữu ích:


  Trang 1 của 6 1234 ... CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Thảo luận - Nhà phân phối thiết bị điện & tự động hóa sử dụng trong công nghịiệp
   Bởi phiphung2709 trong diễn đàn Thiết bị điện khác...
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 25-11-2013, 11:49
  2. Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 về Công nghệ & Thiết bị Điện - Vietnam ETE 2013
   Bởi vinhphong229 trong diễn đàn TIN TỨC - VẤN ĐỀ CHUNG
   Trả lời: 2
   Bài cuối: 23-07-2013, 10:46
  3. Trả lời: 1
   Bài cuối: 18-09-2012, 22:02

  Tag của Chủ đề này

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016