Kết quả 1 đến 10 của 10
Chủ đề: về "Chiết áp trung thế 24Kv"
-
14-02-2011, 16:46 #1
về "Chiết áp trung thế 24Kv"
Chào các bác!
Hôm nay em gặp phải trường hợp lạ,từ xưa tới giờ chưa gặp nên muốn trao đổi kinh nghiệm và học hỏi thêm về chiết áp trong tủ trung thế từ các bác.
Chẳng là hôm nay em có test ba cục chiết áp của hãng GAOYI có điện áp định mức là 24Kv,em muốn test xem phần chiết áp ra nó được bao nhiêu vôn để mua đèn báo phase về xài thử.Nhưng khổ nổi mới đưa áp vào khoảng 2Kv thì phần đầu ra chiết áp là 200V(đo giữa điểm PE và điểm chiết áp),tăng lên 10Kv thì nó ra khoảng 1000V.
Mới test có 10Kv mà đã thế rồi,nếu tăng lên 24Kv thì không biết đầu ra chiết áp nó sẽ như thế nào.Em test cái thứ nhất thấy lạ liền chuyển sang cái thứ hai,cái thứ hai em test thì cũng vậy à!rồi thứ ba thì cũng như hai cái kia.Không biết có phải là thiết bị này có ma hay là tại tay nghề em đang còn non. Thế mới đau chứ!chẳng biết đường nào mà lần.
Ngày trước có test chiết áp của Schneider em test 22Kv thì phần áp ra của nó cũng mới khoảng 60-80V gì đó.Nhưng hôm nay test thằng này thấy lạ đời quá các bác ạ!(Hàng này hôm nay em mới đụng lần đầu)
Em lên mạng kiếm tài liệu của nó hoài mà không thấy!Buốt hết cả răng.
Bác nào biết về thằng này thì chỉ em với nghe!
Đây là mấy tấm hình về nó.
-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Nói về thiết bị MCB, RCD, ELCB của các thương hiệu hiện nay.
- Tổng hợp về VCB, ACB, MCCB, MCB
- cách lắp cầu dao chống giật?
- Điều khiển tủ ATS khi dùng ACB ?
- Công tơ điện 3 pha đấu gián tiếp: Xin vui lòng chỉ cho tôi cách đấu dây
- TỔNG HỢP: Các câu hỏi về công tơ điện
- Help ABB A1700 ???
- Chia sẻ tài liệu - Cách gọi tên của TI, TU
- Thắc mắc về hệ thống đóng/mở đèn chiếu sáng công cộng
- Aptomat là gì? Các bác giúp em phân biệt aptomat, cb, mccb, mcb, acb, dùm cái
- nhờ anh chị giúp đỡ về khởi động từ kép. em cảm ơn!
- Đồng hồ chuyển mạch vol, ampe
- Chọn aptomat như thế nào
- Tụ bù công suất
- Chọn MCB cho động cơ như thế nào? Em có 1 động cơ 3 pha công suất 4.5kW, cos phi=0.85
Sửa lần cuối bởi hiepga789; 14-02-2011 lúc 20:10.
Chán gái...
-
-
15-02-2011, 10:30 #2
Ðề: Thảo luận về "Chiết áp trung thế 24Kv"
topic này của cha Gà bị ế rồi.Hô hô đã quá.
Thử gởi mail cho bên Bình Sơn Electric xem thía nào.
Ở đây kó ai làm ở Bình sơn ko vậy?giúp cha Gà về sản phẩm mà bên Bình sơn cung cấp cìa.CHÀO WEBDIEN.
-
15-02-2011, 12:51 #3
Ðề: Thảo luận về "Chiết áp trung thế 24Kv"
Đang đợi kết quả trả lời từ phía nhà cung ứng bác ah!
Chán gái...
-
15-02-2011, 12:54 #4
Ðề: Thảo luận về "Chiết áp trung thế 24Kv"
Em chưa biết cái này, muốn biết thêm nên em up phụ bác (do nó lặn mất tiêu rồi)
up up up up up
ai vào giúp bác Gà đi.
-
Những thành viên đã cảm ơn Trumvosan vì bài viết hữu ích:
-
15-02-2011, 13:51 #5
Ðề: Thảo luận về "Chiết áp trung thế 24Kv"
Ghớm!từ sáng tới giờ em ăn với ngồi nhìn cái chiết áp này,mà cái mặt em nó cứ đần thối ra ấy các bác ạ!
Có bác nào biết tiếng Taiwan không?Không biết người ta viết gì trên cái nhãn kia vậy nhỉ?
Chán gái...
-
15-02-2011, 21:56 #6
Ðề: Thảo luận về "Chiết áp trung thế 24Kv"
Vụ này mới quá. Up cái nha pà con.
Thông thường, các chiết áp có cấu tạo bên trong gồm nhiều tụ ghép lại mà thành. Các chiết áp dùng trong các tủ máy cắt hợp bộ 24KV, đầu ra chiết áp có định mức 110V hoặc 220V (tùy nhu cầu của mạch kiểm soát điện áp pha). Khi test chiết áp, người ta tăng điện áp đầu vào chiết áp, tăng từ từ 0-1-2-5...24KV. Nếu ở điện áp 24KV mà đầu ra chiết áp >=230V thì kết luận chiết áp hỏng.
Nguyên nhân: Tụ bị đánh thủng.
Anh chị em nào có ý kiến khác, tiếp tục thảo luận nha các bác. Thanks.iem hổng biết gì hết chơn á.
-
Những thành viên đã cảm ơn langmantuoi50 vì bài viết hữu ích:
-
15-02-2011, 22:08 #7
Ðề: Thảo luận về "Chiết áp trung thế 24Kv"
Chán gái...
-
15-02-2011, 22:17 #8
Ðề: Thảo luận về "Chiết áp trung thế 24Kv"
Cũng chưa xác định được điều gì đâu, bác Hiệp ạ.
Khi đưa áp vào đủ 24KV, mà áp ra >= 230V mới xác định là hư hỏng.
Trong trường hợp mạch kiểm soát tín hiệu là đèn báo pha chẳng hạn (có nhiệm vụ xác định là có điện hay không có điện), người ta lắp vào ruột chiết áp bộ phận ổn áp. Như vậy, khi điện áp ở phía đầu vào chưa đủ lớn, nhưng phía đầu ra điện áp vẫn có thể xấp xỉ điện áp ra định mức, đảm bảo cho đèn vẫn sáng được
Theo ý mình, bạn có thể thực hiện việc test lại các chiết áp đó, tăng áp đầu vào lên dần dần, đồng thời đo điện áp ra xem có cao hơn 230V hay không.
Thâniem hổng biết gì hết chơn á.
-
Những thành viên đã cảm ơn langmantuoi50 vì bài viết hữu ích:
-
15-02-2011, 22:42 #9
Ðề: Thảo luận về "Chiết áp trung thế 24Kv"
Cái lạ ở đây là áp đầu ra nó quá lớn bác ạ!Đầu vào chưa tới 50% áp định mức mà đầu ra nó đã lên cả ngàn vôn.Hôm qua em để cái VOM ở thang đo áp 1000VAC đo mà nó gần lút kim khi tăng áp đầu vào là 10Kv.Em tính quất lên 24Kv xem đầu ra thế nào nhưng không giám chơi vì đồng hồ VOM của em chỉ đo được có 1000V là cao nhất mà thôi!
Em đang suy nghĩ là: không biết có phải bị ảnh hưởng của dây cáp được nối từ terminal của chiết áp ra một thanh đồng hay không,vì phải kéo dài ra phía ngoài để đo áp với thanh tiếp địa.Không biết như thế có ảnh hưởng gì không.
Chán gái...
-
16-02-2011, 01:37 #10
Ðề: Thảo luận về "Chiết áp trung thế 24Kv"
Mình chưa gặp vụ này bao giờ. Tham gia ý kiến ý cò cho cái mạch này nổi lên chút, biết đâu có ai đó gặp rồi thì cùng tham gia.
- Về việc nhiều thiết bị cùng bị chung 1 lỗi dù ít khi xảy ra, nhưng cũng có, nếu do lỗi của dây chuyền sản xuất (cùng lô hàng).
- Về cái chỗ tô màu đó, giả sử đúng, thì khi anh đấu dây cho mạch đo xong xuôi đâu vào đấy, nhưng anh chưa cấp áp vào phía đầu vào của chiết áp thì anh cũng đọc được số đo trên đồng hồ VOM của anh rồi. Đúng hem?iem hổng biết gì hết chơn á.
-
Những thành viên đã cảm ơn langmantuoi50 vì bài viết hữu ích:
Trả lời với tài khoản Facebook
Các Chủ đề tương tự
-
Trợ giúp - Điều khiển "FIELD WEAKENING" cho động cơ 1 chiều kích từ độc lập!
Bởi dvnccbmacbt trong diễn đàn Động cơ điệnTrả lời: 0Bài cuối: 11-06-2013, 17:11 -
Thảo luận - Máy cắt chân không: chia sẻ videoclip "Circut Breaker OPERATION"
Bởi hoanthuc trong diễn đàn Thiết bị đóng cắt và đo lườngTrả lời: 1Bài cuối: 07-03-2013, 14:08 -
Tọa đàm "Kinh nghiệm thiết kế chiếu sáng trong hệ thống M&E"
Bởi phamdat9 trong diễn đàn THẢO LUẬN VỀ CƠ ĐIỆN - M&ETrả lời: 2Bài cuối: 18-09-2012, 21:35 -
18/09/2010 Chúc Mừng Sinh Nhật "cô Nhóc" và pé "xuxupzo"
Bởi wendy trong diễn đàn LÀM QUEN - KẾT BẠN - GIAO LƯUTrả lời: 23Bài cuối: 27-09-2010, 21:47