• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Trang 1 của 24 123411 ... CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 231
  1. #1
   Tham gia
   03-06-2009
   Bài viết
   71
   Cảm ơn
   18
   Được cảm ơn 44 lần, trong 24 bài

   Mặc định [Năm 2011] GIÁ ĐIỆN

   Những năm trước có topic Tin tức EVN liên quan đến việc Xây dựng nhà máy-Giá điện-Ý kiến..

   Bi h ta chơi mỗi năm 1 topic nha mấy pác.
   năm mới rùi, tháng 3 hàng năm evn đều trình CP tăng giá điện. thời sự, báo mạng...v.v.. đưa tin riết...
   Ta lại tiếp tục vấn đề giá điện nha. giá điện và các vấn đề xunh quanh giá điện 2011 nha
   Chính phủ đồng ý tăng giá điện từ tháng 3

   Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính trình Thủ tướng phê duyệt phương án giá điện năm 2011 để thực hiện từ tháng 3 tới.

   Ngày 11/2, Thủ tướng có công điện khẩn yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công Thương triển khai thực hiện lộ trình điều chỉnh giá các mặt hàng thiết yếu như điện, than, xăng dầu theo cơ chế thị trường. Trong đó, chú trọng các chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng nghèo, khó khăn. Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính trình Chính phủ phê duyệt phương án giá điện năm 2011 để thực hiện từ tháng 3 tới.
   Hồi tháng 3 năm 2010, giá bán lẻ điện đã có một đợt điều chỉnh. Theo đó, giá bán điện sinh hoạt tăng bình quân 6,8% so với năm 2009. Ảnh: Hoàng Hà. Nguồn tin từ Bộ Tài chính cho biết cơ quan này đang tiến hành thẩm định các phương án giá điện từ các đơn vị gửi sang. Các mức giá được tính toán trên cơ sở chi phí đầu vào, mục tiêu kiểm soát lạm phát và hạn chế tối đa tác động đến đời sống của người dân.
   Cũng theo công điện này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cần tiếp tục thực hiện toàn diện các giải pháp, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, ưu tiên tập trung chỉ đạo ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và đầu tư, bảo đảm an sinh xã hội.
   Theo đó, Bộ Công Thương cần tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm việc sản xuất và bảo đảm cung ứng điện, đồng thời kiểm tra, giám sát đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án điện. Ngoài ra, Bộ Công Thương cần chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp thuộc các ngành dầu khí, than, điện, dệt may, xăng dầu… tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tiết kiệm chi phí, tiến tới giảm giá thành. Đồng thời đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu, đi đôi với việc tăng cường kiểm soát nhập siêu ngay từ đầu năm, phấn đấu để tỷ lệ nhập siêu năm 2011 ở mức dưới 18%.
   Đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng yêu cầu cơ quan này chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính đôn đốc các cơ quan, địa phương phân bổ, giao vốn cho các dự án, công trình, nhất là các dự án đầu tư bằng ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ. Nghiên cứu đề xuất với Thủ tướng việc rà soát, cắt giảm những dự án, công trình chưa thật sự cấp bách hoặc chưa có khả năng tiếp tục bố trí vốn trong các năm tới để thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát.
   Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bám sát diễn biến thị trường tiền tệ trong và ngoài nước, chủ động thực hiện các giải pháp điều hành từng bước giảm lãi suất tín dụng ở mức hợp lý. Đồng thời nghiên cứu, sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ về điều hành chính sách tiền tệ cho phù hợp với tình hình và mục tiêu điều hành kinh tế vĩ mô năm 2011.
   Hồi tháng 3 năm 2010, giá bán lẻ điện đã có một đợt điều chỉnh. Theo đó, giá bán điện sinh hoạt tăng bình quân 6,8% so với năm 2009 và lên mức 1.037 đồng mỗi kWh. Mức tăng này được xây dựng trên cơ sở giá than năm 2010. Trong đó, than cám loại 5 tăng 28%, từ 405.500 đồng lên 520.000 đồng một tấn và than cám loại 4B từ 442.000 đồng lên 648.000 đồng một tấn, tăng 47%.
   Tại thời điểm xây dựng phương án giá điện, mức tăng cao nhất được Liên bộ Tài chính - Công Thương và Tập đoàn Điện lực VN đề cập là 10,7%. Sau đó, Chính phủ quyết định lấy mức hợp lý và ít ảnh hưởng hơn là tăng trung bình 6,8%, áp dụng từ 1/3.
   Hồng Anh
   http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2...o-the-tang-18/ Giá điện có thể tăng 18%

   EVN đề xuất tăng tối đa là 40,8%; Bộ Công Thương tính mức cao nhất theo cơ chế thị trường, khoảng 30,3%. Tuy nhiên, nhiều khả năng, giá điện năm 2011 chỉ tăng ở mức 18%.
   >Chính phủ đồng ý tăng giá điện từ tháng 3


   Giá điện sẽ tăng trong tháng 3 tới. Ảnh: Hoàng Hà. Nguồn tin có thẩm quyền của Liên bộ Tài chính - Công Thương cho hay, theo phương án do Tập đoàn Điện lực VN (EVN) đề xuất, giá điện năm 2011 sẽ có 3 mức tăng căn cứ vào giá than, tỷ suất lợi nhuận trước thuế, chi phí phát điện, tỷ giá... Trong đó, mức tăng cao nhất theo đề xuất là 40,8%, mức thấp nhất 18,3% và mức còn lại khoảng 24,69%. Đi kèm với các phương án này, EVN cũng đưa ra các con số về tốc độ trượt giá, chi phí đầu vào và mức độ tác động của các nhóm mặt hàng thiết yếu khi giá điện tăng.
   Về phía Bộ Công Thương - đơn vị được giao nhiệm vụ xây dựng đề án chính thức để lấy ý kiến các bộ ngành, cơ quan này cũng đề xuất 3 phương án tính giá điện năm 2011, với mức tăng 26,3 %, 18,03% và 30,3 %.
   Trong 3 phương án đưa ra, Bộ Công Thương kiến nghị chọn phương án 2, giá điện bình quân năm 2011 bằng 1.271 đồng mỗi kWh, với tỷ lệ tăng 18%.
   Vẫn theo nguồn tin trên, Liên bộ Tài chính - Công Thương thiên về phương án tăng 18% - mức thấp nhất. "Trên cơ sở các phương án đưa ra, Thủ tướng mới là người quyết định mức tăng như thế nào và thời điểm áp dụng ra sao", nguồn tin trên cho biết.
   Một lãnh đạo Bộ Tài chính tiết lộ, theo đề xuất của Bộ Công Thương và EVN sẽ có tới 5 phương án giá điện. Tuy nhiên, trong các mức giá đưa ra, cả 2 đơn vị trên đều tính theo tỷ giá đôla cũ. Do vậy, những phương án giá trên chưa phải là cuối cùng, các bộ ngành còn phải rà soát thêm, xây dựng sau đó trình Thủ tướng xem xét.
   Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, ngay cả mức tăng dự kiến 18% vẫn là quá cao so với người tiêu dùng. Do điện là nguồn năng lượng quan trọng, đầu vào cho các ngành sản xuất kinh doanh tạo nên cơ cấu giá thành của sản phẩm nên ngành điện tăng giá quá cao sẽ khiến nhiều mặt hàng khác tăng theo.
   Cũng theo bà Lan, do thu nhập đầu người của Việt Nam chưa cao, việc tăng giá điện với mức 18% sẽ gây áp lực cho nhiều người dân. Cùng với biến động tỷ giá và giá cả nhiều mặt hàng khác, nếu phương án tăng giá điện 18% được thông qua sẽ làm chỉ số giá tiêu dùng biến động mạnh.
   "Từ trước đến nay, mức tăng giá điện đều thấp hơn 10%, do đó tăng 18% sẽ ảnh hưởng đến thị trường kéo theo các mặt hàng khác tăng giá. Mục tiêu kiềm chế lạm phát rất khó thực hiện", bà Chi Lan nhận xét.
   Một quan chức của Hiệp hội Năng lượng Việt Nam cho rằng, mức tăng giá này là chấp nhận được, giúp ngành điện có thể bù được các khoản lỗ. Trước đó, Hiệp hội năng lượng đã kiến nghị, xóa bỏ giá điện bậc thang và áp dụng 2 loại giá điện. Các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, học sinh, sinh viên… được áp dụng giá điện có hỗ trợ của Nhà nước đối với 50 kWh đầu tiên. Riêng các hộ sử dụng điện có mức sống trung bình trở lên áp dụng giá bán 7-8 cent mỗi kWh (khoảng 1.500 đồng mỗi kWh).
   Hồng Anh - Hoàng Lan
   http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2...-coc-nuoc-che/ 'Giá một kWh điện của Việt Nam rẻ hơn cốc nước chè'

   Cục trưởng Cục điều tiết Điện lực Phạm Mạnh Thắng khẳng định, phương án tăng giá điện năm 2011 đã tính đến lạm phát và đối tượng sử dụng. Hiện giá điện của Việt Nam thấp nhất khu vực Đông Nam Á.
   >Giá điện có thể tăng 18%


   - Việc điều chỉnh tỷ giá mới đây cùng với việc nhiều mặt hàng quan trọng, trong đó có điện dự kiến sẽ tăng giá đang gây sức ép lên lạm phát. Xin ông cho biết ý kiến về vấn đề này?
   Cục trưởng Phạm Mạnh Thắng. Ảnh: Hoàng Lan. - Quyết định 21 của Chính phủ đã quy định rõ hằng năm phải điều chỉnh giá điện. Theo Luật, đáng lẽ phải tăng giá điện từ đầu năm nhưng Chính phủ đã cân nhắc thời điểm và mức độ tăng giá điện để làm sao gây tác động ít nhất đến sản xuất của người dân nói riêng cũng như các vấn đề kinh tế xã hội nói chung.
   Bộ Công Thương chỉ là cơ quan trình phương án để các tác động trên là nhỏ nhất. Sau đó, Bộ Tài chính sẽ thẩm định. Trên cơ sở ý kiến của các Bộ, Thủ tướng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Thời điểm tăng giá điện và mức tăng bao nhiêu thuộc quyền quyết định của Chính phủ.
   - Khi đưa ra các phương án tăng giá điện, Bộ Công Thương đã tính toán như thế nào đến việc tăng giá than và khí, thưa ông?
   - Giá than và khí sẽ được tăng giá theo thị trường nhưng lộ trình tăng bao nhiêu và thời điểm nào thì chưa có. Xác định giá than và khí theo thị trường thuộc trách nhiệm của Bộ Tài chính. Than và khí là đầu vào của điện. Nếu đầu vào tăng mà đầu ra không tăng thì ngành ngành điện sẽ chết. Tôi cho rằng, nguyên tắc cơ bản là đầu vào tăng thì đầu ra cũng phải tăng. Sự tăng giá phải đồng bộ theo quy định của Chính phủ. Chính phủ quy định giá than, khí, dầu tăng thì giá điện phải tăng theo, nếu không ngành điện sẽ lỗ.
   - Nếu phương án tăng giá 18% của Bộ Công Thương được chấp thuận thì mức độ ảnh hưởng sẽ thế nào đối với nền kinh tế thưa ông?
   - Phương án tăng giá điện bao nhiêu phần trăm hiện Bộ Công Thương chưa được phép công bố. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, tất cả các phương án đưa ra đều phải được tính toán và đánh giá đến tác động tới lạm phát cũng như từng đối tượng sử dụng điện như sản xuất, hộ sinh hoạt.
   - Thưa ông, nếu phương án tăng giá điện của Bộ Công Thương được phê duyệt thì giá điện của Việt Nam sẽ như thế nào so với các nước trong khu vực?
   - Hiện giá điện năm 2010 của Việt Nam là 1.058-1.060 đồng mỗi kWh. Nếu theo tỷ giá đầu năm 2010 thì bằng 5,3 cent mỗi kWh. Nhưng theo tỷ giá mới từ 11/2 thì giá điện hiện chỉ còn khoảng hơn 4 cent. Từ đầu năm 2010, giá điện của Việt Nam đã thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Nước bạn Lào thấp thứ nhì cũng đã lên tới 5,8 cent mỗi kWh. Chúng ta phải chạy điện bằng dầu, bằng khí, bằng than với giá rất đắt. Rõ ràng ở đây có những điều không hợp lý và chưa phản ánh được vấn đề đầu ra. Chính phủ đang có lộ trình để điều chỉnh lại để giá điện phản ánh đúng chi phí đầu vào.
   Tuy nhiên cũng phải nói rằng, giá điện cao hay thấp phụ thuộc vào cơ cấu nguồn phát, năng lượng cũng như cơ cấu chi phí của từng nước. Mỗi nước khác nhau nên cũng khó để so sánh. Nhưng tôi đưa ra một ví dụ thế này để các bạn tự nhận định. Một kWh điện của Việt Nam chưa đến 1.100 đồng, trong khi một cốc nước chè là 2.000 đồng. Để sản xuất được 1kWh điện của nhà máy Thủy điện Hòa Bình là mất 5 m3 nước, còn nhà máy thủy điện Thác Bà mất 10 m3 nước. Mỗi kWh điện có thể chạy cho một chiếc điều hòa làm mát cho căn phòng trong vòng 1 tiếng. Từ đó chúng ta có thể thấy giá điện là rẻ hay đắt.
   - Nếu giá điện tăng thì tình hình cung ứng điện có khả quan hơn không?
   - Giá điện không phải là giải pháp duy nhất để giải quyết việc cung cấp điện. Nó chỉ là một trong những yếu tố giúp giải quyết chuyện cung ứng điện mà thôi. Nếu giá điện thấp sẽ không thu hút nhà đầu tư và về lâu dài, chúng ta sẽ không có đủ điện. Ngược lại, giá điện tốt sẽ khuyến khích được nhà đầu tư. Nhưng tôi cho rằng, vấn đề này không giải quyết được ngày một ngày hai. Muốn 5 năm nữa có điện đầy đủ thì bây giờ phải thu hút được nhiều nhà đầu tư. Nếu không, tôi e rằng, 5 năm nữa chúng ra sẽ thiếu điện. Và tôi chắc chắn rằng, nếu giá điện tăng, người sử dụng sẽ phải tiết kiệm hơn.
   Ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng bộ Công Thương cho biết, chiều nay Thường trực Chính phủ sẽ họp và đưa ra quyết định cuối cùng về phương án tăng giá điện năm 2011. Bộ Công Thương sẽ công bố chính thức các quyết định của Chính phủ trong tuần tới.
   Trước đó, một nguồn tin có thẩm quyền của Liên bộ Tài chính - Công Thương khẳng định với VnExpress.net, Bộ Công Thương - đơn vị được giao nhiệm vụ xây dựng đề án chính thức để lấy ý kiến các bộ ngành, cơ quan này cũng đề xuất 3 phương án tính giá điện năm 2011, với mức tăng 26,3 %, 18,03% và 30,3 %. Trong 3 phương án đưa ra, Liên bộ Tài chính - Công Thương thiên về phương án tăng 18% - mức thấp nhất
   Hoàng Lan

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. The Following 2 Users Say Thank You to guest For This Useful Post:


  3. #2
   Tham gia
   03-06-2009
   Bài viết
   71
   Cảm ơn
   18
   Được cảm ơn 44 lần, trong 24 bài

   Mặc định Ðề: Tin tức Giá Điện và các vấn đề xunh quanh giá điện 2011

   phục vụ các bác món idol 2011 vừa rùi, em lượm trên mạng về
   Táo điện lực
   Bà điện bà cắt
   Ối giời ôi
   Giữa ngày trời oi
   Hứng lên là chơi
   Mặc dân nóng bức thức đêm mong chờ
   Cắt không do dự chả nói lấy một câu
   Cắt là cắt luôn
   Tiến điện mà bà thu
   Ú ụ ù u
   Bệnh viện bà còn cắt
   Ối giời ơi
   Cứ mặc bệnh nhân
   Đang chưa mổ xong cắt phăng một phát
   Tắt luôn hết đèn
   Tối om thế này. Thì bác sĩ mỗ sao
   Cắt liều thế sao
   Điện mà liều thế sao
   Độc quyền thì bà cắt
   Nói nhiều bà điên
   Đã điên thì thôi
   Bà đây cắt tất, cắt luôn doanh nghiệp, cắt luôn bệnh viện rồi cắt nốt hộ dân
   Cắt là cắt luôn, tiền điện bà cứ tăng

  4. Những thành viên đã cảm ơn guest vì bài viết hữu ích:


  5. #3
   Tham gia
   31-10-2010
   Bài viết
   1,323
   Cảm ơn
   1,253
   Được cảm ơn 1,511 lần, trong 707 bài

   Mặc định Ðề: Tin tức Giá Điện và các vấn đề xunh quanh giá điện 2011

   Ủa, điện là hở anh?
   iem hổng biết gì hết chơn á.

  6. #4
   Tham gia
   03-06-2009
   Bài viết
   71
   Cảm ơn
   18
   Được cảm ơn 44 lần, trong 24 bài

   Mặc định Ðề: Tin tức Giá Điện và các vấn đề xunh quanh giá điện 2011

   Trích dẫn Gửi bởi langmantuoi50 Xem bài viết
   Ủa, điện là hở anh?
   Lời bài hát bác ơi, bác hok coi idol các táo cuối năm sao? híc, Vân dung đóng đó
   em chỉ cho thêm cho bài vít sinh động thui à nhen.
   để minh hoa coi người dân người ta nghĩ seo về nghànnhh điện mềnh
   hề hề
   Vì một ngày mất em, con tim yếu mềm,Giật mình tỉnh giấc, khóc suốt trong màn đêm,anh muốn quên đi.

  7. Những thành viên đã cảm ơn guest vì bài viết hữu ích:


  8. #5
   Tham gia
   05-11-2010
   Bài viết
   287
   Cảm ơn
   124
   Được cảm ơn 123 lần, trong 84 bài

   Mặc định Ðề: Tin tức Giá Điện và các vấn đề xunh quanh giá điện 2011

   Em thì em ủng hộ việc tăng giá điện cho đỡ lỗ, anh em làm ở điện lực cũng đỡ khổ.

  9. Những thành viên đã cảm ơn Trumvosan vì bài viết hữu ích:


  10. #6
   Tham gia
   23-08-2010
   Bài viết
   95
   Cảm ơn
   20
   Được cảm ơn 36 lần, trong 23 bài

   Mặc định Ðề: Tin tức Giá Điện và các vấn đề xunh quanh giá điện 2011

   Trích dẫn Gửi bởi Trumvosan Xem bài viết
   Em thì em ủng hộ việc tăng giá điện cho đỡ lỗ, anh em làm ở điện lực cũng đỡ khổ.
   Khổ lắm bác ơi, đầu tháng 3 phải chốt chỉ số nữa, chán
   Giá điện lên ko bít lương có tăng lên ko nữa?

  11. #7
   Tham gia
   16-11-2010
   Bài viết
   482
   Cảm ơn
   232
   Được cảm ơn 883 lần, trong 182 bài

   Mặc định Ðề: Tin tức Giá Điện và các vấn đề xunh quanh giá điện 2011

   E sáng nay vừa đọc thông báo tiết kiệm điện của GĐ. E nghĩ giá điện tăng thi cúng đúng thôi nhưng mà tiền lương của anh em thì chẳng thấy nói tăng gì cả. chán quá !

  12. #8
   Tham gia
   04-04-2010
   Bài viết
   147
   Cảm ơn
   4
   Được cảm ơn 104 lần, trong 56 bài

   Mặc định Ðề: Tin tức Giá Điện và các vấn đề xunh quanh giá điện 2011

   Đợi mòn mỏi cả năm mới thấy tăng giá điện. Chắc lương tăng được chút xíu.
   CHUỘT CHẠY CÙNG SÀO MỚI VÀO CAO THẾ

  13. #9
   Tham gia
   30-05-2008
   Địa chỉ
   Cung trăng
   Bài viết
   2,407
   Cảm ơn
   1,147
   Được cảm ơn 3,853 lần, trong 1,432 bài

   Mặc định Ðề: Tin tức Giá Điện và các vấn đề xunh quanh giá điện 2011

   Lương cơ bản thì tăng rồi, ăn theo lương tối thiểu của nhà nước đó. Nhưng tổng thu nhập thì vẫn thế.

   Lương cơ bản tăng, lương sản phẩm tăng chút xíu hoặc không tăng, có khi giảm. Trừ BHXH tăng. Đóng công đoàn phí tăng, đảng phí tăng.... phần tăng của lương cơ bản trừ đi mấy khoản trên, thu nhập còn lại tăng không đáng kể.

  14. Những thành viên đã cảm ơn quocthai vì bài viết hữu ích:


  15. #10
   Tham gia
   05-11-2010
   Bài viết
   287
   Cảm ơn
   124
   Được cảm ơn 123 lần, trong 84 bài

   Mặc định Ðề: Tin tức Giá Điện và các vấn đề xunh quanh giá điện 2011

   Trích dẫn Gửi bởi Lam_dien Xem bài viết
   Đợi mòn mỏi cả năm mới thấy tăng giá điện. Chắc lương tăng được chút xíu.
   Lương điện lực là 1 cục mà bác, cái này tăng thì cái kia giảm thôi.
   Năm nay tăng giá hy vọng năm sau thu nhập anh em điện lực sẽ đỡ khổ.

  16. Những thành viên đã cảm ơn Trumvosan vì bài viết hữu ích:


  Trang 1 của 24 123411 ... CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. 2011 - Bầu chọn nhân vật của năm:
   Bởi Tý nỵ trong diễn đàn Dân Điện và cuộc sống
   Trả lời: 6
   Bài cuối: 25-11-2011, 00:01
  2. Valentina của dân Điện năm 2011 như thế nào
   Bởi nhoc_vip_9x_x trong diễn đàn Tình trường
   Trả lời: 30
   Bài cuối: 14-03-2011, 21:54

  Tag của Chủ đề này

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016