• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1
   Tham gia
   05-04-2010
   Bài viết
   10
   Cảm ơn
   8
   Được cảm ơn 2 lần, trong 2 bài

  2. #2
   Tham gia
   15-04-2010
   Bài viết
   146
   Cảm ơn
   6
   Được cảm ơn 60 lần, trong 34 bài

   Mặc định Ðề: Nhà máy điện Địa nhiệt

   -Bạn vào google đọc đi. Cái này nhiều lắm.Bữa trước mình cũng nghiên cứu tính làm một bài khảo sát trên tỉnh mình mà không làm được.

  3. #3
   Tham gia
   16-08-2010
   Bài viết
   10
   Cảm ơn
   11
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: Nhà máy điện Địa nhiệt

   Tiềm năng và giải pháp khai thác địa nhiệt để phát triển năng lượng ở Việt Nam

   Theo tài liệu địa chất, lãnh thổ nước ta không thuộc vùng tiềm năng cao về địa nhiệt. Câu hỏi về khả năng khai thác được bao nhiêu năng lượng địa nhiệt ở Việt Nam vẫn còn để ngỏ, bởi chúng ta mới chỉ có các khảo sát rời rạc, phương pháp nghiên cứu đánh giá đơn giản chưa đủ tin cậy. Theo tài liệu đã công bố, trên lãnh thổ đã phát hiện hàng trăm điểm xuất lộ nước nóng từ 40oC đến 100oC, kết quả phân tích mẫu nước bằng địa nhiệt kế hóa học đã dự báo được nhiệt độ các nguồn địa nhiệt từ 120oC đến 200oC. Từ các số liệu đo địa nhiệt trong các lỗ khoan thăm dò dầu khí đã khoanh được các vùng dị thường dòng nhiệt cao hơn dòng nhiệt trung bình của Trái đất: 100 mW/m2 ở Đông Nam đồng bằng Sông Hồng (ở độ sâu 3.000m nhiệt độ đạt hơn 140oC) và ven biển Bình Thuận (hoạt động núi lửa ở đảo Tro vào năm 1923) có diện tích hàng trăm km2. Kết quả nghiên cứu của Viện Địa chất đã xác định ở một số nơi có dị thường dòng nhiệt cao: Huế: 106 – 143 mW/m2, Quảng Ngãi: 90 – 120 mW/m2, Kông Tum: 86 - 108 mW/m2, đều gắn với các cấu trúc địa chất kiến tạo hoạt động và có nhiều điểm xuất lộ nước nóng trên mặt. Các dữ liệu này chứng tỏ nguồn địa nhiệt ở nước ta rất phong phú, thuộc nguồn nhiệt thế thấp đến trung bình, có điều kiện để phát điện công suất nhỏ.

   Khí hậu Việt Nam thuộc vùng nhiệt đới nóng ẩm, mùa hè kéo dài tới hơn 6 tháng trong năm nên nhu cầu điều hòa không khí thường xuyên không chỉ trong sinh hoạt mà cả trong sản xuất, như việc bảo quản nông thủy sản tiêu thụ năng lượng rất lớn, chi phí ước tính hàng tỷ đôla mỗi năm. Kết quả nghiên cứu của Viện Địa chất ở vùng đồng bằng Sông Hồng cho thấy tầng trung hòa nhiệt ổn định 25 - 26oC phân bố ở độ sâu dưới 10 -15 m, điều kiện địa chất rất thuận lợi cho việc áp dụng công nghệ bơm nhiệt đất (GSHP). Các tính toán mô phỏng công nghệ này với điều kiện thực tế ở Hà Nội cho phép tiết kiệm được 37% năng lượng điện tiêu thụ so với hệ thống điều hòa không khí (RAC) hiện nay. Ngoài lợi ích về kinh tế, giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, bơm nhiệt đất còn hạn chế tối đa lượng khí xả ra làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

   Trên lãnh thổ Việt Nam tài liệu thực tế đã xác định được dị thường dòng nhiệt cao ở nhiều nơi chứng tỏ các nguồn địa nhiệt phong phú, có thể khai thác để phát điện; nguồn nhiệt đất có điều kiện áp dụng công nghệ bơm nhiệt đất để điều hòa không khí. Tuy nhiên, các số liệu này còn sơ sài, cần có các đầu tư nghiên cứu triển khai thí điểm để có đủ luận cứ cần thiết cho việc phổ biến rộng rãi các giải pháp khai thác nguồn địa nhiệt cho phát triển năng lượng tái tạo.

   Nguồn tin: Đoàn Văn Tuyến (Viện Địa chất)

   Báo cáo đầy đủ nhất về tiềm năng địa nhiệt VN là bài viết của Hoàng hữu Quý.

   Abstract
   Vietnam lies on the contact between the East Sea basin and the continental ridge of Indochina. More than 300 hot mineral manifestations with temperatures varying from 30° to 105°C have been identified. Water resources have also been tapped by about 100 wells, with temperatures varying between 30° and 148°C. Six prospect areas have already been identified: the Northwest, Northeast, Bacbo plain, North Trungbo, South Trungbo and Nambo, all of which occur in regions of recent tectonic activity.

   http://www.sciencedirect.com/science...75650597000278

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Trợ giúp - Bộ chuyển đổi nhiệt độ PT100, Can nhiệt K, S, R, T... 4-20mA
   Bởi huyvinh trong diễn đàn Thiết bị điện khác...
   Trả lời: 2
   Bài cuối: 14-08-2014, 08:52
  2. Trợ giúp - PT100 đo nhiệt độ trong MBA dầu: bạn nào biết chỉnh hiển thị nhiệt độ thì chia sẻ cho mình.
   Bởi phungdt trong diễn đàn Máy biến áp, máy biến dòng
   Trả lời: 6
   Bài cuối: 23-04-2014, 11:38
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016