Kết quả 1 đến 10 của 11
-
15-03-2011, 09:01 #1
Cho em hỏi khi xảy ra sự cố thì nó thường đứt dây chì bên dây L ah
Mấy a cho e hỏi là trong cái cầu dao điện có 2 dây chì , 1 dây nối ở bên dây L , 1 dây ở bên dây N mà sao khi xảy ra sự cố thì nó thường đứt dây chì bên dây L ah . Ai biết chỉ dùm e với , e cám ơn !!!
-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Làm sao để công tơ điện chạy chậm lại! giá điện nhà trọ cao quá
- Trao đổi - thắc mắc: ĐẤU ĐIỆN SỐNG !!!
- Xin mạch điện 1 ổ cắm và 2 công tắc ( có bản vẽ chi tiết )
- mạch đèn cầu thang
- Giúp em về mạch điều khiển sử dụng rơle thời gian !!!
- đảo chiều động cơ điện một pha
- Đấu dây quạt trần và quạt bàn ....?
- cách xác dịnh đầu dây động cơ
- điện áp pha điện áp dây là gì?
- xin mạch ổ khóa chống trộm của xe máy.
- Mạch cầu thang 3 công tắc 2 bóng đèn !
- Xin hỏi về cách chọn mua CB chống giật
- Tìm bản vẻ điện nhà khoảng 3 tấm
- công thức tính dòng đấu sao và tam giác của động cơ 3 pha
- cách tra bạc đạn theo kích thước trục và đường kính ngoài
-
-
15-03-2011, 10:33 #2
Ðề: Cho em hỏi
Tại vì dây l là dây mang điện. Dòng wa nó - phát nóng cũng là nó - nên dây chì chảy cũng vì nó
-
15-03-2011, 10:42 #3
Ðề: Cho em hỏi
chuẩn chả cần chỉnh. tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp đứt dây N đầy bạn!
-
15-03-2011, 10:55 #4
Ðề: Cho em hỏi
Vậy a giải thích dùm em sao nó vẫn có trường hợp đứt dây N đó a :(
-
15-03-2011, 15:02 #5
Ðề: Cho em hỏi
Chưa đúng lắm, vì dòng L và N là như nhau đối với 1 pha, chỉ khác khi là 3 pha.
Tuy nhiên theo qui phạm thì người ta không cho phép đặt cầu chì ở N do nếu bị chạm đất của L thì dòng bên N nhỏ, cầu chì không đứt, còn dòng bên L cao, chắc chắn đứt nếu đặt đúng cỡ chì
-
15-03-2011, 15:52 #6
Ðề: Cho em hỏi
Nói chung là thiết bị bảo vệ phải được đặt trước thiết bị được bảo vệ =))
CÓ LẼ ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI DỪNG ...!
-
16-03-2011, 09:41 #7
Ðề: Cho em hỏi
người ta mắc cả hai bên vì không biết bạn đấu bên nào là L và bên nào là N và làm cho nó hoánh tráng thôi. còn đứt bên nào thì hên xui chứ chả có gì phải giải thích cả. chứ cái cầu chì thi đâu có phân biệt L hay N đâu mà vẫn cứ ok đó thôi. hết
-
16-03-2011, 21:07 #8
-
16-03-2011, 21:19 #9
Ðề: Cho em hỏi
Nếu sự cố ngắn mạch thì dòng pha và dòng trung tính vẫn bằng nhau. Có thể nổ bất cứ dây chì nào. Nhưng nếu ngắn mạch kèm theo chạm đất, thì dòng pha sẽ lớn hơn dòng trung tính. Dây chì pha sẽ đứt trước.
Nếu pác xài cầu dao 2 chì, thì tốt nhất, phía bên trung tính không lắp chì, mà lắp luôn dây đồng, cỡ lớn, để không bao giờ đứt. Chỉ phía bên pha mới lắp chì thôi.
Nếu dây trung tính bị hở, thì trong mạng một pha, chỗ nào cũng sẽ thành dây nóng. Còn trong mạng 3 pha, khi dây trung tính hở, tùy theo sự phân bố tải giữa 3 pha, mà sẽ bị tình trạng trôi trung tính. Co pha bị thấp áp, và có pha bị quá áp. Vì thế không được lắp chì trên dây trung tính.
-
The Following 3 Users Say Thank You to quocthai For This Useful Post:
-
18-03-2011, 09:58 #10
Ðề: Cho em hỏi khi xảy ra sự cố thì nó thường đứt dây chì bên dây L ah
Anh Thái đã tóm gọn các vấn đề chính hết rồi, Pé chỉ tham gia t8m xíu, chuyện ngoài lề, hihi.
- Đối với cầu dao được lắp cả 2 dây chì, khi xảy ra sự cố chạm chập, hoặc chỉ là qua tải kéo dài, thì một trong 2 sợi chì sẽ đứt. Sợi nào đứt trước thì anh Thái đã phân tích về mặt lý thuyết điện rồi. Pé chỉ bổ sung thêm là, ngoài lý do về điện ra, thì lực siết dây chì cũng là 1 lý do. Khi lực siết không đều, thì bên nào siết lỏng lẻo, tiếp xúc khg tốt dễ phát nóng chỗ tiếp xúc, nên sẽ đứt trước. Hoặc là siết quá ép, dây chì bị dẹp nên cũng sẽ đứt trước (đó là pé nói về các loại chì dây, chì lá..., còn đối với chì ống thì sẽ hạn chế được vụ nè).
- Trong điện gia dụng, sau cầu dao tổng tại đồng hồ, các gia đình thường dùng cầu chì để bảo vệ cho từng phần phụ tải nhỏ (tại vị trí các ổ cắm, công tắc...). Do vậy, cần đặt dây chì ở phía dây L, như vậy khi cần sửa chữa điện nhà, người ta chỉ cần gỡ dây chì tại chỗ thì vẫn đảm bảo an toàn. Ngược lại, nếu đặt dây chì ở phía dây nguội thì sau khi tháo chì, chúng ta (í pé nói là các anh đó nha- chứ pé thì khg biết sửa điện, hihi) vẫn bị điện giật trong lúc đang sửa điện.Hãy sống hết lòng với nhau.
Trăm năm trước thì ta chưa gặp
Trăm năm sau biết gặp lại không
Cuộc đời sắc sắc không không
Thôi thì hãy sống hết lòng với nhau.