• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Trang 1 của 6 1234 ... CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 54
  1. #1
   Tham gia
   05-04-2008
   Bài viết
   30
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 5 lần, trong 4 bài

   Thumbs up Sản xuất điện từ những nguồn năng lượng khác ( ĐIỆN HẠT NHÂN)

   Viện Năng lượng Nguyên tử đang thực hiện báo cáo đầu tư xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân để trình hội đồng thẩm định Nhà nước, sau đó, sẽ trình Quốc hội thông qua vào tháng 5/2009. Chính phủ cũng đã quyết định xây dựng gấp đôi công suất nhà máy điện hạt nhân đầu tiên lên 4.000MW với số đầu tư gần 6 tỷ USD...


   Theo vietnamnet.vn

   Sơ đồ nhà máy điện hạt nhân tại xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước - tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Tiền Phong

   Ngày 11/4, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Hữu Hào cho biết nhà máy điện hạt nhân đầu tiên sẽ có 4 tổ máy, ở hai vị trí khác nhau với đầu tư gần 6 tỷ USD... Theo kế hoạch, năm 2015, sẽ khởi công xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân và đưa vào hoạt động năm 2020. Việc này sẽ đưa điện hạt nhân chiếm 20% sản lượng điện trên toàn quốc.

   Việt Nam sẽ là chủ đầu tư, thu hút nguồn vốn bằng cách vay trả chậm và đơn vị trúng thầu sẽ phải cho vay một phần.

   Trao đổi với phóng viên VietNamNet, Viện trưởng Viện Năng lượng Nguyên tử hạt nhân Vương Hữu Tấn cũng cho biết, địa điểm ưu tiên xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân này tại 2 xã của tỉnh Ninh Thuận là: xã Phước Vinh - huyện Ninh Phước và xã Vĩnh Hải - huyện Ninh Hải. Khoảng cách của hai nhà máy điện hạt nhân này là 40km, nên không gây ảnh hưởng gì.

   Theo Viện trưởng Vương Hữu Tấn, chọn hai địa điểm này là dự án tiền khả thi đã nghiên cứu khá sâu và đáp ứng được yêu cầu về địa hình, địa chất và có vị trí gần biển thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu, nước xây dựng nhà máy, nước làm mát lò.

   Hơn nữa, do các tỉnh phía Nam có nhu cầu tiêu thụ điện năng lớn, lại thiếu các nhà máy sản xuất điện, nên xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận thuận lợi cho việc cung cấp điện và giảm thiểu tiêu hao điện.
   Việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở các địa điểm khác cần phải có thời gian nghiên cứu; VN không chỉ có 4 tổ máy này mà còn phát triển nhiều nhà máy điện hạt nhân khác nữa.

   Hiện nay, Viện Năng lượng Nguyên tử hạt nhân đang làm báo cáo đầu tư xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân này trình hội đồng thẩm định Nhà nước; sau đó tháng 5/2009 trình Quốc hội.

   Mặc dù Việt Nam đang thiếu điện nhưng Viện trưởng Vương Hữu Tấn cho rằng chưa thể đẩy tiến độ của dự án điện hạt nhân lên sớm hơn. Bởi, để xây dựng nhà máy điện hạt nhân cần có sự chuẩn bị cơ bản về cơ sở hạ tầng, luật pháp, nhân lực, công nghiệp, khoa học công nghệ, địa điểm, an toàn, lưới điện, tài chính... Do vậy, đến năm 2020, Việt Nam mới có điện hạt nhân.

   Ngọc Huyền

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   Sửa lần cuối bởi tranthanhnghia2; 15-04-2008 lúc 22:23. Lý do: Lần sau nhớ post đúng khu vực nha bạn , mình chuyển sang box tin tức dùm bạn nhé

  2. #2
   Tham gia
   07-06-2009
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 13 lần, trong 5 bài

   Thumbs up Sản xuất điện từ năng lượng gió.

   Phòng thí nghiệm Năng Lượng Xanh (GPL), ĐH Bách Khoa TP.HCM: http://www4.hcmut.edu.vn/~gpl/

   Tài liệu của khóa học [.rar] về "Năng lượng gió và khả năng ứng dụng ở Việt Nam" 14 - 18/7/2008 (Do Bộ Công Thương + Công ty WAT-Đức + ĐH Kỹ Thuật Dresden +TT NLmới ĐH Bách Khoa HN +Khoa Điện - Điện Tử, ĐH Bách Khoa TP.HCM đồng tổ chức).

   Nội dung khóa học (.pdf).

   Bản đồ năng lượng gió Việt Nam của WB: [.pdf]

   Thông tin chi tiết.
   Sửa lần cuối bởi TCBinh; 07-06-2009 lúc 18:09.

  3. Những thành viên đã cảm ơn TCBinh vì bài viết hữu ích:


  4. #3
   Tham gia
   11-06-2009
   Bài viết
   720
   Cảm ơn
   360
   Được cảm ơn 719 lần, trong 330 bài

   Mặc định

   Thế các nhà khoa học VN có thử tìm hiểu tại sao "các nhà khoa học lớn trên thế giới vẫn chưa tìm ra một giải pháp khả thi nào để “làm chủ” nguồn năng lượng này." chưa?

   Không hiểu tại sao các nhà khoa học VN lại cho là khả thi trong khi các nhà khoa học lớn trên thế giới lại không tìm ra biện pháp khả thi. Chẳng lẽ các nhà khoa học VN lại giỏi hơn cả những nhà khoa học lớn trên thế giới?

   Em thì cho rằng ta đang lặp lại những sai lầm về tư duy của họ hàng trăm năm về trước thôi.

   Những dự án về động cơ bánh đà để chạy xe ô tô đã ra đời cả gần trăm năm nay, nhưng đến bây giờ vẫn chưa khả thi. Không phải là không có nguyên nhân. Chỉ tại ta không chịu tìm hiểu đến nơi đến chốn thôi.
   Hãy sống hết lòng với nhau.
   Trăm năm trước thì ta chưa gặp
   Trăm năm sau biết gặp lại không
   Cuộc đời sắc sắc không không
   Thôi thì hãy sống hết lòng với nhau.

  5. The Following 3 Users Say Thank You to cô gái cô đơn là em For This Useful Post:


  6. #4
   Tham gia
   16-07-2009
   Bài viết
   4
   Cảm ơn
   16
   Được cảm ơn 6 lần, trong 4 bài

   Mặc định

   minh thấy việc hòa mang các máy phat điẹn gió nay chắc phức tạp lắm.anh chị có cao kien xin chỉ giao.

  7. #5
   Tham gia
   27-11-2009
   Bài viết
   1
   Cảm ơn
   3
   Thanked 3 Times in 1 Post

   Mặc định

   Em thấy năng luợng gió không khả thi lắm. Giá thành lớn, hiệu suất không cao, chiếm diện tích đất nhiều, gây nguy hiểm cho các loài chim, ảnh huởng tiếng ồn. Không thích hợp đặt ở đất liền.

  8. The Following 3 Users Say Thank You to physik For This Useful Post:


  9. #6
   Tham gia
   26-09-2009
   Bài viết
   47
   Cảm ơn
   34
   Được cảm ơn 21 lần, trong 14 bài

   Mặc định Hỏi cách làm sline ???

   chào các bạn
   bạn nào có slline hướng dẫn làm sline nền nóng,tháp trong tubin gió có video càng tốt thanks

  10. #7
   llllll's Avatar
   llllll Guest

   Thumbs up Sản xuất điện từ năng lượng hạt nhân.

   Thực hiện chủ trương của Nhà nước giao cho Tập đoàn Điện lực Việt nam chuẩn bị các điều kiện để xây dựng các nhà máy Điện hạt nhân tại Việt nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt cho trường Đại học Điện lực mở chuyên ngành đào tạo Điện hạt nhân trình độ đại học từ năm học 2010 – 2011.

   Năm học 2010 – 2011 trường Đại học Điện lực dành 50 chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy chuyên ngành Điện hạt nhân. Số sinh viên này được đào tạo 2 năm đầu ở trường Đại học Điện lực, các năm cuối sẽ học tại các trường Đại học của Nga, Tiệp khắc, Pháp v.v hoặc tại trường Đại học Điện lực. Sinh viên chuyên ngành Điện hạt nhân được hưởng các ưu đãi về kinh phí đào tạo của Nhà nước (theo mục 4, điều 2 của Nghị định số 07/2010/NĐ-CP ngày 25 tháng 1 năm 2010 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều Luật Năng lượng nguyên tử) và của Tập đoàn Điện lực Việt nam.

   Thí sinh đăng ký dự thi vào trường Đại học Điện lực chuyên ngành Điện hạt nhân theo mã 101, ngành Công nghệ Kỹ thuật điện. Cùng chung mã ngành này trước đây có 4 chuyên ngành đã được đăng trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2010” là Hệ thống điện, Nhiệt điện, Quản lý năng lượng, Điện công nghiệp và dân dụng, nay bổ sung thêm chuyên ngành Điện hạt nhân. Khi đến dự thi, trường Đại học Điện lực sẽ phát thêm một phiếu đăng ký để thí sinh đăng ký dự thi vào một (và chỉ một) chuyên ngành trong số 5 chuyên ngành này. Điểm trúng tuyển tính theo từng chuyên ngành. Tuyển sinh trên cả nước.

   Trường Đại học Điện lực khuyến khích thí sinh ở khu vực Nam Trung Bộ (Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa v.v) dự thi vào chuyên ngành này.

   Mọi chi tiết xin liên hệ:
   Bộ phận tuyển sinh, phòng Đào tạo, trường Đại học Điện lực, 235, Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm, Hà Nôi.
   Điện thoại: (04) 22 45 26 62; (04) 38 36 26 72

  11. Những thành viên đã cảm ơn llllll vì bài viết hữu ích:


  12. #8
   Tham gia
   27-12-2009
   Bài viết
   25
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 3 lần, trong 3 bài

   Mặc định

   Ở nước ĐỨC người ta đả bỏ đi nhà máy điện hạt nhân rồi và họ đang khuyến cáo về năng lượng xanh là chính. chúng ta xây dựng nhà máy điện hạt nhân vừa tốn kém lại nguy hiểm cực kì vì các chất phóng xạ và chất thải.tôi thiết nghỉ chúng ta nên chú trọng hơn về sức khỏe của người dân thì hay hơn và nên có một sự lựa chọn cho phù hợp khi xây dựng một nhà máy điện nào đó.
   Sửa lần cuối bởi Tiểu Thư Kiêu Kỳ; 07-04-2010 lúc 16:36. Lý do: dell vài điều tranh luận nhạy cảm ko liên quan nội dung topic.

  13. #9
   Tham gia
   14-05-2009
   Bài viết
   18
   Cảm ơn
   5
   Được cảm ơn 2 lần, trong 2 bài

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi truongconghaispk Xem bài viết
   Ở nước ĐỨC người ta đả bỏ đi nhà máy điện hạt nhân rồi và họ đang khuyến cáo về năng lượng xanh là chính. chúng ta xây dựng nhà máy điện hạt nhân vừa tốn kém lại nguy hiểm cực kì vì các chất phóng xạ và chất thải.tôi thiết nghỉ chúng ta nên chú trọng hơn về sức khỏe của người dân thì hay hơn và nên có một sự lựa chọn cho phù hợp khi xây dựng một nhà máy điện nào đó.
   Mình thì lại nghĩ khác, mình nghĩ nhà máy điện hạt nhân là quyết đinh sáng suốt, nhà máy điện hạt nhân chỉ không tốt khi không đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.
   Đúng là các nguồn năng lượng xanh đang là xu thế của thế giới, nhưng phải so sánh nền kinh tế của mình với nền kinh tế của các nước tạo nên xu thế của thế giới

  14. #10
   Tham gia
   22-09-2009
   Địa chỉ
   GÓC CHÉM GIÓ
   Bài viết
   1,230
   Cảm ơn
   154
   Được cảm ơn 837 lần, trong 393 bài

   Mặc định

   Miềng nghĩ xây nhà máy điện hạt nhân không hẳn là vì cái mục đích trước mắt là đáp ứng đủ nhu cầu điện năng đâu. Xây NMDHT mục đích sâu xa hơn là để nước ta tiếp cận được công nghệ HN thui ;)) điều đó tốt đấy chứ. Ủng hộ ủng hộ ;)) Không có gạch thì làm sao mà xây được cái nhà ;))
   CÓ LẼ ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI DỪNG ...!

  Trang 1 của 6 1234 ... CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Thảo luận - Nguồn năng lượng thủy lực
   Bởi quocdan.win trong diễn đàn Thiết bị điện khác...
   Trả lời: 5
   Bài cuối: 18-02-2013, 10:41
  2. Trợ giúp - tại sao các nguồn năng lượng tái tạo lại thường được nối vào lưới điện phân phối
   Bởi nhoclong0811 trong diễn đàn Truyền tải & Phân phối điện
   Trả lời: 7
   Bài cuối: 10-01-2012, 07:08
  3. Cần bán - cung cấp nguồn năng lượng mới
   Bởi phuleco trong diễn đàn Năng lượng mặt trời, tiết kiệm năng lượng
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 07-12-2011, 17:03
  4. giải pháp cho nguồn năng lượng mới
   Bởi thanhpromano trong diễn đàn Ứng dụng năng lượng gió
   Trả lời: 3
   Bài cuối: 04-12-2010, 02:26
  5. Sản xuất điện năng từ các nguồn năng lượng sinh học.
   Bởi nguyenlongdp trong diễn đàn HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MỚI
   Trả lời: 19
   Bài cuối: 15-09-2010, 00:07

  Tag của Chủ đề này

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016