• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 556 lần, trong 200 bài

   Mặc định Văn hóa doanh nghiệp phải xuất phát từ tình yêu và trách nhiệm

   Ngành điện mặc dù bị coi là một ngành độc quyền nhưng với vị trí thiết yếu của đời sống xã hội, với vai trò là động lực phát triển kinh tế-xã hội đất nước, ngành điện cũng không quên xây dựng cho mình những giá trị cốt lõi, những chuẩn mực đạo đức và những cam kết về Văn hóa mà Ngành điện mong muốn có được nhằm “thắp sáng niềm tin” của Đảng, của Nhân dân và toàn xã hội.


   Truyền thống văn hóa của Ngành điện có từ rất lâu, nó được hình thành qua bao cuộc thăng trầm của lịch sử dân tộc trong công cuộc đấu tranh xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đó là truyền thống đoàn kết một lòng của CBCNV ngành điện vượt qua những khó khăn, thách thức tạo nên những “cơn bão rung chuyển…”, những “biên niên sử rực lửa…”, những “cao trào và bão táp” trong giai đoạn đấu tranh giải phóng đất nước đem ánh điện ngày giải phóng Thủ đô và trong công cuộc xây dựng, phát triển hôm nay truyền thống văn hóa đoàn kết ấy vẫn tiếp tục được duy trì và phát huy như sự hiên ngang, vươn dài kêu hãnh của tuyến đường dây 500kV đã nối liền nguồn điện giữa 2 miền Nam Bắc, tạo nên động lực phát triển kinh tế - xã hội đất nước, khẳng định sự trưởng thành, phát triển của ngành Điện lực Việt Nam.

   Với nền tảng truyền thống đó, ngày nay Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đúc kết xây dựng hình thành nên tập tài liệu Văn hóa EVN với tầm nhìn của một “Tập đoàn kinh tế hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam và khu vực, đóng vai trò chủ đạo trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia” cùng với sứ mệnh “Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn”. Trong đó, EVN đã tuyên bố những giá trị cốt lõi về Chất lượng-Tín nhiệm; Tận tâm-Trí tuệ; Hợp tác-Chia sẻ; Sáng tạo-Hiệu quả… cùng với những chuẩn mực đạo đức mà “Mọi hành động của EVN hướng tới con người, vì con người” cũng như ý thức trách nhiệm và cam kết của EVN trong việc thực thi Văn hóa EVN.

   Tài liệu Văn hóa EVN ban hành hơn một năm nay, đã và đang được các Tổng Công ty, các Điện lực triển khai thực hiện bước đầu đã tạo sự quan tâm tìm hiểu của CBCNV về văn hóa doanh nghiệp, từng bước tạo nên sự chuyển biến trong nhận thức của CBCNV về ý nghĩa văn hóa EVN cũng như ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng và thực thi Văn hóa EVN. Tuy nhiên, để những giá trị cốt lõi, những chuẩn mực đạo đức cũng như những cam kết của EVN được thực thi có hiệu quả và bền vững thì ngoài những kế hoạch, những biện pháp đã được triển khai cùng với sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và đoàn thể các cấp trong EVN thì còn một yếu tố quan trọng đó là tình yêu và trách nhiệm của mỗi CBCNV. Tình yêu và trách nhiệm đó được thể hiện trước tiên là tình yêu đối với công việc, có yêu thích công việc thì CBCNV mới nhiệt tình, tận tụy với công việc và từ đó có ý thức trách nhiệm đối với công việc như anh bảo vệ, chị tiếp tân hay nhân viên giao tiếp khách hàng…nếu yêu thích công việc của mình, các anh chị ấy sẽ biết mình phải làm gì để làm tốt công việc và khi có khách hàng liên hệ công việc các anh chị đó sẽ vui vẻ niềm nở hướng dẫn chứ không cau có, nạt nộ…hay anh thu ngân viên nếu yêu thích công việc của mình anh sẽ tận tụy, chịu khó lui tới nhà khách hàng nhiều lần với nụ cười thân thiện để thu được tiền mà không kêu ca hay dọa cắt điện...Một văn hóa doanh nghiệp tốt, là văn hóa mà mỗi người nhân viên cảm thấy vui vẻ khi khách hàng vui vẻ.

   Tình yêu và trách nhiệm đó còn thể hiện qua các mối quan hệ giữa các đồng nghiệp, giữa các tập thể, giữa cấp trên và cấp dưới. Có quý mến, tôn trọng lẫn nhau thì giữa các đồng nghiệp mới có sự chan hòa, cảm thông, hợp tác, chia sẻ công việc, kiến thức cho nhau để giải quyết tốt công việc được giao. Bên cạnh đó, nếu cấp trên biết tôn trọng, lắng nghe ý kiến cấp dưới và dám chịu trách nhiệm về những quyết định của mình thì sẽ tạo được niềm tin và sự tôn trọng của cấp dưới cũng như cấp dưới có quyền tranh luận, trình bày ý kiến, ý tưởng của mình nhưng khi đã được cấp trên quyết định thì phải tuyệt đối chấp hành. Một doanh nghiệp được xem có văn hoá doanh nghiệp tốt không thể nào chấp nhận được khi nội bộ luôn mất đoàn kết, cấp dưới không tôn trọng cấp trên, cấp trên thì không tin cấp dưới, giữa các cá nhân, các tập thể luôn trốn tránh, đối phó, đổ thừa, đùn đẩy trách nhiệm cho nhau…

   Từ tình yêu và trách nhiệm đối với công việc, đối với đồng nghiệp, đối với mọi người xung quanh, sẽ tạo môi trường làm việc thân thiện, cởi mở, minh bạch, công bằng, bình đẳng…CBCNV ngày càng có tình cảm gắn bó với nơi mình công tác và khi có chung tình yêu đối với nơi mình công tác, các CBCNV sẽ luôn gắn kết, hợp tác với nhau trên tinh thần trung thực, sẵn sàng chia sẻ để giải quyết công việc và họ sẽ có ý thức tự giác trong việc tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo ra những sản phẩm tốt, những sáng kiến hay giúp cho doanh nghiệp. Sự thống nhất giữa các cá nhân, các tập thể, giữa lãnh đạo và người lao động trong doanh nghiệp đã tạo cho mọi thành viên sự trung thành, gắn kết cùng quan tâm đến sự sống còn của doanh nghiệp và thấy được trách nhiệm của mình đối với sự tồn tại doanh nghiệp, từ đó họ sẽ có cách ứng xử phù hợp, dần dà tạo ra những chuẩn mực đạo đức, những hành vi ứng xử văn hóa trong công việc, trong giao tiếp và với sự hình thành và phát triển doanh nghiệp sẽ tạo nên văn hoá doanh nghiệp.

   Xây dựng văn hóa doanh nghiệp không đơn giản, xây dựng được đã khó, phát triển và gìn giữ được các mục tiêu, các chuẩn mực, các giá trị của văn hóa doanh nghiệp càng khó gấp bội lần, nhất là trong tình hình khó khăn hiện nay của nền kinh tế nói chung và ngành điện nói riêng. Tuy nhiên, với truyền thống tinh thần đoàn kết đồng lòng của CBCNV ngành điện, Văn hóa EVN sẽ được tập thể CBCNV ngành điện tiếp thu, thực thi một cách có hiệu quả và bền vững. Đồng thời, qua việc giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị trong EVN sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị giao lưu văn hóa doanh nghiệp, giao lưu văn hoá giữa các vùng miền và duy trì sự đoàn kết gắn bó hơn giữa các đơn vị trong EVN, đây cũng là một nét đặc trưng riêng trong Văn hóa EVN mà không phải Doanh nghiệp nào cũng có được


   Theo Đồng Nai

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. #2
   Tham gia
   20-04-2010
   Bài viết
   240
   Cảm ơn
   187
   Được cảm ơn 167 lần, trong 85 bài

   Mặc định Ðề: Văn hóa doanh nghiệp phải xuất phát từ tình yêu và trách nhiệm

   doanh nghiệp nào mà chẳng phải vậy? có lẽ vì thế nên bác Thanh với tuyên bố đau lòng vì lương nhân viên có 7,3 nên đã được lên chức, thay ông Hưng
   Miễn nhiệm Chủ tịch Tập đoàn Điện lực

   Thủ tướng quyết vừa ký quyết định thôi chức chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đào Văn Hưng.
   > Năm 2011, EVN lỗ 3.500 tỷ đồng/ EVN nợ PVN 14.000 tỷ đồng tiền điện
   > Sếp EVN đau lòng vì lương nhân viên 7,3 triệu đồng


   Theo quyết định vừa được ký, ông Đào Văn Hưng sẽ thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Cựu lãnh đạo EVN sẽ về nhận công tác tại Bộ Công Thương. Thủ tướng nêu rõ, nhiệm vụ cụ thể của ông Đào Văn Hưng do bộ trưởng Công Thương phân công.
   Ông Đào Văn Hưng nguyên là Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Việt Nam, được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào tháng 10/2007. Tháng 2/2011, sau khi EVN chuyển đổi mô hình hoạt động thành Công ty TNHH Một thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Hưng tiếp tục được Thủ tướng phê chuẩn giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN.
   Năm 2011, Thủ tướng đã quyết định chuyển giao toàn bộ EVN Telecom cho Viettel. Ảnh: Hoàng Hà. Tháng 7/2010, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Điện lực Việt Nam ông Đào Văn Hưng gây xôn xao dư luận với tuyên bố "có cắt điện hay không chỉ Ngọc Hoàng mới trả lời được". Vài tháng sau phát ngôn của ông Hưng, lãnh đạo Bộ Công Thương đã đăng đàn nhắc nhở ngành điện cần có cách ứng xử, lời nói phù hợp.
   Vài năm gần đây, khi ông Hưng vẫn làm Chủ tịch EVN, tập đoàn này hoạt động kém hiệu quả. Theo Kiểm toán Nhà nước, tính đến ngày 31/12/2010, các khoản đầu tư tài chính dài hạn của công ty mẹ Tập đoàn Điện lực (EVN) lên tới gần 50.000 tỷ đồng, trong đó chiếm gần 90% là vào những công ty con. Tuy nhiên, tổng lợi nhuận thu về khoảng 540 tỷ đồng, đạt tỷ lệ lợi nhuận trên vốn đầu tư chỉ hơn 1%.
   EVN đã đầu tư trên 2.100 tỷ đồng vào 4 lĩnh vực nhạy cảm và ngoài ngành kinh doanh chính như bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính chiếm 3,27% vốn chủ sở hữu. Bên cạnh đó, tập đoàn này đầu tư 100% vốn vào Công ty Thông tin viễn thông điện lực (EVN Telcom), với số vốn đầu tư tính đến 31/12/2010 lên tới 2.442 tỷ đồng nhưng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ năm 2010 đã giảm tới 42% so với năm 2009.
   Kết quả kinh doanh trong 3 năm gần nhất của EVN Telecom đi xuống rất nhanh. Nếu như năm 2008 lợi nhuận đạt được 93,8 tỷ đồng thì 2009 giảm còn 8,3 tỷ đồng và chuyển thành lỗ trên 1.050 tỷ đồng năm 2010. Năm 2011, Thủ tướng đã quyết định chuyển giao toàn bộ EVN Telecom cho Viettel.
   Năm 2011, EVN cho biết lỗ 3.500 tỷ đồng.
   Hoàng Lan
   Mạng tuy ẢO nhưng TÌNH CẢM chỵ em bóng hồng webdien cũng như TÌNH CẢM giữa các thành viên là THẬT.
   CHÚNG TA LÀ MỘT GIA ĐÌNH. TẤT CẢ VÌ MỘT DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Phần mềm kế toán Biframework chuyên nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
   Bởi lucluc trong diễn đàn CHIA SẺ HỌC TẬP, NGHỀ NGHIỆP
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 22-10-2013, 11:26
  2. Thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty trọn gói nhanh nhất
   Bởi legalbizvn trong diễn đàn CHIA SẺ HỌC TẬP, NGHỀ NGHIỆP
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 10-10-2013, 17:04
  3. Bóc tách khối lượng ,lập dự toán không hợp lý rủi ro cho các doanh nghiệp
   Bởi hoabattu118 trong diễn đàn THẢO LUẬN VỀ CƠ ĐIỆN - M&E
   Trả lời: 2
   Bài cuối: 21-02-2013, 09:24
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016