Chỉ với 3 thành viên, tổ Y tế thuộc Văn phòng Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã hoàn thành tốt chức năng của một phòng khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế ban đầu của Bảo hiểm Xã hội Hà Nội.


Một người – sức khỏe 2.165 lao động


Y tá Phạm Thị Huyền thực hiện bài thi "Băng bó vết thương" trong đợt huấn luyện đội tuyển tự vệ tham gia hội thao lực lượng vũ trang quận Hoàn Kiếm năm 2010.

EVN HANOI là một trong 3 đơn vị duy nhất thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện tổ chức phòng khám Bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu của BHXH. Trung bình 1 nhân viên y tế của EVN HANOI thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho 2.165 lao động. Đây là một tỷ lệ rất cao so với các đơn vị khác trong ngành.


Mặc dù công việc nhiều, trang thiết bị còn thiếu, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty, sự hỗ trợ nhiệt tình của các bệnh viện trong Thành phố, Tổ Y tế EVN HANOI đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2010, tổ đã khám chữa bệnh cho 4.527 lượt người có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh tại y tế cơ quan Tổng công ty. Tổ đã cấp cứu và điều trị kịp thời, không để xẩy ra sai sót trong chuyên môn, tiến hành thực hiện thủ thuật cho 224 lượt bệnh nhân, chuyển tuyến trên 945 bệnh nhân. Bên cạnh đó, Tổ còn tham gia thực hiện các chế độ liên quan tới người lao động (Nghỉ ốm đau, nghỉ thai sản,...), tiến hành làm thủ tục cho CBCNV xin nghỉ chế độ…


Hết mình vì sức khoẻ người lao động


Những cán bộ Y tế của EVN HANOI luôn phát huy những giá trị truyền thống của người thầy thuốc Việt Nam, kết hợp với tinh thần “Trách nhiệm - Trí tuệ - Thanh lịch” của người Thợ điện Thủ đô trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người thợ điện. Năm 2010, Tổ đã tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho 6.208 người lao động. Sau khi khám sức khoẻ định kỳ, Tổ đã tiến hành phân loại sức khoẻ và đã tham mưu cho các đơn vị sắp xếp và phân công lao động hợp lý, kiến nghị các trường hợp sức khoẻ loại 4, loại 5 được ưu tiên điều dưỡng phục hồi sức khoẻ. Đối với các trường hợp người lao động có bệnh cấp tính và mãn tính đã được tư vấn y tế và điều trị kịp thời. Trong năm 2010, Tổ đã tổ chức khám sức khoẻ trước tuyển dụng lao động bổ sung cho các đơn vị thành viên là 776 người.


Xác định ngành Điện là ngành có nhiều công việc nặng nhọc, nguy hiểm, Tổ Y tế EVN HANOI đã liên hệ với Viện bỏng Quốc gia ký hợp đồng về việc “ưu tiên cấp cứu và điều trị bệnh nhân bỏng là CBCNV của EVN HANOI”; ký hợp đồng với Bệnh viện Quân y 105 - Sơn Tây về việc “Cấp cứu và điều trị bệnh cho CBCNV, học viên, điều dưỡng” tại Trung tâm Bồi huấn nghiệp vụ Suối Hai – Sơn Tây.


Mọi hoạt động của Tổ Y tế đã thực sự đóng góp một phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khoẻ của những người thợ điện Thủ đô, cũng như trong sự thành công của hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội. Mặc dù với nhân lực hạn chế, địa bàn hoạt động rộng, trang thiết bị khám bệnh còn thiếu, kinh phí cho hoạt động y tế chủ yếu dựa vào nguồn khám chữa bệnh BHYT, nhưng anh em Tổ Y tế của Tổng công ty luôn đoàn kết và phấn đấu thực hiện khám sức khoẻ định kỳ cho 100% CBCNV, giảm tỷ lệ ốm đau, nằm viện, quản lý chặt chẽ các bệnh truyền nhiễm gây dịch trong vùng, đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường lao động, thực hiện tốt công tác KHHGD trong đơn vị... phấn đấu tất cả vì sức khoẻ của những người Thợ điện Thủ đô.


Tổ thực hiện khám chữa bệnh ngoại trú cho hơn 4.500 lượt người lao động/năm


Theo icon

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: