• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 22
  1. #1
   Tham gia
   19-04-2011
   Bài viết
   7
   Cảm ơn
   2
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

  2. #2
   Tham gia
   08-04-2011
   Bài viết
   51
   Cảm ơn
   2
   Được cảm ơn 20 lần, trong 16 bài

   Mặc định Ðề: Xử lý cho Thanh Long ra hoa bằng đèn!cần tư vấn...

   cái này theo em nghĩ còn phụ thuộc vào độ nóng mà bác muốn chiếu cho thanh long nữa.
   Thực ra thì em chưa hiểu bác chiếu như thế thì là muốn cho thanh long có nhiệt ( độ nóng thường trực cho thanh long ) hay là bác muốn chiếu sáng cho thanh long thôi. nếu muốn chiếu để có ánh sáng cho nó thôi thì dùng hệ thống đèn tiết kiệm điện. nếu muốn duy trì nhiệt độ cho thanh long (vào cả ban đêm )thì dùng bóng đèn tròn. mật độ bóng đèn như thế nào thì còn phụ thuộc vào loại bóng bác muốn sử dụng và nhiệt độ ( hoặc độ sáng) muốn dùng cho số thanh long cua bác.

  3. Những thành viên đã cảm ơn hoangtualxon vì bài viết hữu ích:


  4. #3
   Tham gia
   18-10-2010
   Địa chỉ
   Quảng Nam to Sài Gòn
   Bài viết
   454
   Cảm ơn
   116
   Được cảm ơn 251 lần, trong 160 bài

   Mặc định Ðề: Xử lý cho Thanh Long ra hoa bằng đèn!cần tư vấn...

   cái này dân trồng Thanh Long rảnh hơn dân điện, dân điện chỉ biết ăn Thanh Long chứ không biết trồng đâu
   time is money
   lost time is never found again

  5. Những thành viên đã cảm ơn missyou42 vì bài viết hữu ích:


  6. #4
   Tham gia
   15-04-2010
   Bài viết
   146
   Cảm ơn
   6
   Được cảm ơn 60 lần, trong 34 bài

   Mặc định Ðề: Xử lý cho Thanh Long ra hoa bằng đèn!cần tư vấn...

   -có một mô hình trồng Thanh Long sử dụng bóng đèn compac ở Vĩnh Cửu- Đồng Nai nhưng cũng không hiệu quả bằng bóng đèn tròn.Vì thanh long không những cần ánh sáng mà còn cần nhiệt độ

  7. Những thành viên đã cảm ơn vanbinh852001 vì bài viết hữu ích:


  8. #5
   Tham gia
   14-04-2011
   Bài viết
   60
   Cảm ơn
   5
   Được cảm ơn 16 lần, trong 15 bài

   Mặc định Ðề: Xử lý cho Thanh Long ra hoa bằng đèn!cần tư vấn...

   Thanh Long là cây ăn trái đặt sản của Bình Thuận. bạn đang o đâu vậy. nếu cần vấn đề ji về thanh long thì cứ liên hệ.

  9. Những thành viên đã cảm ơn huu_thang_pro vì bài viết hữu ích:


  10. #6
   Tham gia
   28-05-2008
   Địa chỉ
   :::Ho Chi Minh city University of Technology -[^.^]- Faculty of Electrical & Electronics Engineering
   Bài viết
   1,108
   Cảm ơn
   410
   Được cảm ơn 3,738 lần, trong 598 bài

   Mặc định Ðề: Xử lý cho Thanh Long ra hoa bằng đèn!cần tư vấn...

   Mình thấy hầu hết các trang trại thanh long đều xài bóng đèn tròn, lý do thì không biết, có lẽ độ nóng và ánh sáng phát ra từ đèn tròn hay sao đó.

   Nếu so sánh đèn compact và đèn tròn thì thế này : đèn compact ánh sáng trắng (vàng), nhiệt độ tỏa ra thấp hơn bóng đèn tròn.

   Em chỉ biết thế. Dù sao nếu xài được đèn compact thì tiết kiệm điện rất nhiều so với đèn tròn
   HELLO

  11. Những thành viên đã cảm ơn nhockid vì bài viết hữu ích:


  12. #7
   Tham gia
   28-05-2008
   Địa chỉ
   :::Ho Chi Minh city University of Technology -[^.^]- Faculty of Electrical & Electronics Engineering
   Bài viết
   1,108
   Cảm ơn
   410
   Được cảm ơn 3,738 lần, trong 598 bài

   Mặc định Ðề: Xử lý cho Thanh Long ra hoa bằng đèn!cần tư vấn...

   trích 1 số bài báo mà mình tìm được

   http://www.baomoi.com/Trong-thanh-lo...45/4255739.epi
   (NLĐ)- Trung tâm Tiết kiệm Điện năng tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Bóng đèn Rạng Đông thử nghiệm mô hình “Dùng đèn compact thay thế đèn sợi đốt để xông thanh long ra hoa trái vụ”, bước đầu đạt hiệu quả kinh tế cao. Cách làm này giúp nhà vườn tiết kiệm điện, giảm chi phí sản xuất và nâng cao thu nhập.

   Kết quả thử nghiệm cho thấy đèn compact tiết kiệm 75% điện năng so với đèn sợi đốt, tỉ lệ cây thanh long ra hoa đạt từ 70%-90%. Hiện nay, kỹ thuật này đang được Trung tâm Tiết kiệm Điện năng tỉnh Tiền Giang khuyến cáo và hướng dẫn các nhà vườn trồng thanh long áp dụng nhằm tiết kiệm nguồn điện đang thiếu hụt.
   http://nongdan24g.com/2011/04/05/non...iet-kiem-dien/   Chúng tôi về huyện Hàm Thuận Bắc những ngày này khi thanh long nghịch mùa đang có giá cao -trên 20 ngàn đồng/kg. Do đó, nhiều người dân trồng đang tranh thủ chong đèn để cây đơm trái, đón mùa được giá. 6 giờ chiều, chúng tôi gặp anh Phạm Kha Thành ở khu phố Lâm Giáo, thị trấn Ma Lâm đang loay hoay mắc bóng đèn ngoài vườn thanh long để kích thích ra hoa trái vụ. Bóng đèn anh Thành mắc là loại compact có giá thành hơn 30.000 đồng/bóng. Tôi thắc mắc sao không dùng bóng đèn sợi đốt cho rẻ, lại cho nhiều hoa? Anh Thành tặc lưỡi “ Giá điện bữa nay mà chong bóng đèn tròn thì trả tiền điện chóng cả mặt, thà đầu tư một lần nhưng chi phí tiền điện của bóng compact ít hơn nhiều, chỉ bằng 1/3 so với bóng đèn tròn”.
   Chong đèn Thanh long bằng bóng đèn compact chống ẩm ướt Báo Bình Thuận ngày 11/9/2010

   Tháng tám âm lịch là thời điểm nông dân trồng thanh long chuẩn bị vào mùa chong đèn vụ nghịch. Như những năm gần đây, nhiều bà con có xu hướng sử dụng bóng đèn compact tiết kiệm điện, thay thế bóng đèn tròn. Điều khác biệt là vụ nghịch năm nay, nông dân phấn khởi hơn vì được tiếp cận loại bóng đèn compact chống ẩm, phù hợp với môi trường có độ ẩm cao ở ngoài trời,…

   Người trồng thanh long trong tỉnh hiện đang chuẩn bị đầu tư cho thanh long trái vụ. Đúng thời gian này, trên 600 nông dân trồng thanh long tại Hàm Thuận Bắc lần lượt được tham dự hội thảo về chuyên đề sử dụng đèn compact chống ẩm Điện Quang. Trong đó, các xã Hàm Thắng, Hàm Đức, Hàm Chính, Hồng Sơn và thị trấn Phú Long là nơi trực tiếp tổ chức các cuộc hội thảo. Theo một số hộ dân trồng thanh long, lâu nay bà con sử dụng bóng đèn compact tiết kiệm điện đã góp phần không nhỏ trong việc giảm bớt chi phí đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại của loại bóng đèn này là khi chong ngoài trời, bóng thường bị nước mưa thấm vào, gây cháy bóng, nhiễm điện… Do đó, mới đây Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã tiến hành thử nghiệm bóng đèn compact chống ẩm, phù hợp với điều kiện môi trường. Anh Nguyễn Bắc Sơn – Giám đốc Marketing (Công ty CP Bóng đèn Điện Quang) cho biết: Đây là loại bóng đèn compact chống ẩm, có ánh sáng vàng tương tự bóng đèn tròn. Ưu điểm của loại bóng này là thiết kế kín tuyệt đối, nên có khả năng chống ẩm. Vỏ bóng được cấu thành từ thủy tinh dày 0.8mm, gần gấp đôi so với bóng thường, do đó giảm thiểu tỉ lệ nứt vỏ khi thắp sáng dưới mưa. Bên cạnh đó, bóng compact có tuổi thọ đạt 6.000 giờ, sẽ giúp tiết kiệm 80% điện năng so với bóng đèn tròn.
   Về phía các họ dân trồng thanh long Hàm Thuận Bắc, ông Bùi Ngọc Ánh – nông dân trồng thanh long tại thị trấn Phú Long, tỏ ra phấn khởi khi được tiếp cận loại bóng đèn mới, có thể giúp ông an tâm khi chong đèn ngoài trời mưa, ẩm và tiết kiệm điện. Trong vụ chong đèn thanh long năm nay, gia đình ông thử nghiệm loại bóng đèn này và hy vọng đạt hiệu quả cao. Còn ông Nguyễn Văn Ân – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện cho hay: Đây là lần đầu tiên bà con trực tiếp tham dự hội thảo tại địa phương. Do đó, được tận mắt chứng kiến và nghe giới thiệu sản phẩm, giúp bà con tiếp cận và có lựa chọn các phương pháp, công nghệ sản xuất mới. Theo ông Ân, hiện nay Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đang có chính sách phân phối trực tiếp đến nông dân, thông qua các tổ chức hội nông dân tại địa phương (nông dân đăng ký mua trực tiếp tại xã). Qua đó, giúp bà con dễ dàng tiếp cận sản phẩm và được mức giá thấp hơn ngoài thị trường (31.500đ/bóng).

   http://thvl.vn/?p=73405

   Thanh long vừa là sản phẩm lợi thế, vừa là cây trồng xóa đói giảm nghèo và giúp cho nhiều nông hộ trồng thanh long của Bình Thuận vươn lên làm giàu. Cả tỉnh hiện có hơn 13.000 ha diện tích trồng thanh long, sản lượng hàng năm trên dưới 300 ngàn tấn. Theo nhà vườn, chong đèn chăm sóc cho thanh long ra hoa trái vụ thường bán được giá cao và lãi nhiều hơn thanh long chính vụ. Tết vừa rồi, nông dân trồng thanh long trái vụ lãi ròng từ vài chục đến vài trăm triệu đồng do thanh long được giá.


   Vườn thanh long sử dụng bóng đèn compac.

   Với giá điện và giá xăng dầu hiện nay, tính riêng mức chi phí về điện cho mỗi ha thanh long phải tăng thêm khoảng trên dưới 15% (từ 10 đến 15 triệu đồng/ha). Chưa kể giá xăng dầu, các loại vật tư, phân bón, công lao động…cũng đang có chiều hướng tăng theo. Nông dân trồng thanh long nhiều năm ở Bình Thuận "tự cứu mình" bằng cách sử dụng bóng đèn compact thay cho bóng dây tóc. Qua sử dụng cho thấy, sử dụng bóng đèn compact để chong cho thanh long ra hoa trái vụ đã tiết kiệm được hơn một nửa lượng điện năng tiêu thụ so với bóng đèn dây tóc và đạt sản lượng gần tương đương nhau. Tuy nhiên cách làm này vẫn chưa được nông dân mặn mà, do giá bóng đèn compact cao gấp nhiều lần bóng dây tóc và rất khó trong việc quản lý, bảo quản, dễ bị mất cắp.
   Góp phần giúp nông dân tiết kiệm được chi phí, sản xuất đạt hiệu quả, ông Phạm Khắc Thọ, Giám đốc Trung tâm phát triển kinh tế xã hội tỉnh cho biết: Mong muốn của nhà vườn hiện nay là cơ quan chức năng, nhà sản xuất nên nghiên cứu, cải tiến mẫu mã, hình thức, chất lượng và giá thành của bóng đèn compact…, đồng thời có chính sách đầu tư, hỗ trợ tạo điều kiện cho nông dân đầu tư sử dụng rộng rãi bóng đèn compact thay thế bóng dây tóc để chong đèn cho cây thanh long ra hoa trái vụ, mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất.
   Theo TTXVN
   HELLO

  13. #8
   Tham gia
   09-12-2010
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   4
   Được cảm ơn 2 lần, trong 2 bài

   Mặc định Ðề: Xử lý cho Thanh Long ra hoa bằng đèn!cần tư vấn...

   tại sao mọi người không sử dụng đèn cao áp chiếu trên điện rộng đảm bảo độ sáng và thuận tiện khi đến mùa nhỉ.
   giá cả và chất lượng cũng như độ bền tốt hơn tiết kiệm được nguồn nhân công nữa
   nguyenquythong1987@gmail.com

  14. #9
   Tham gia
   26-09-2010
   Bài viết
   7
   Cảm ơn
   10
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: Xử lý cho Thanh Long ra hoa bằng đèn!cần tư vấn...

   nếu đầu tư lâu dài bạn nên lắp một hệ thống đèn cao áp , hiệu quả lắm bạn àh , đề tài này được sở khoa học công nghệ bình thuận phê duyệt rồi

  15. #10
   Tham gia
   09-12-2010
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   4
   Được cảm ơn 2 lần, trong 2 bài

   Mặc định Ðề: Xử lý cho Thanh Long ra hoa bằng đèn!cần tư vấn...

   Mình quê ở Bình Thuận, Mình cung cấp thiết bị điện trong Tp.HCM, thời điểm này ở Bình Thuận mọi người đang chuẩn bị chông đèn cho thanh long ra trái vụ,mình đang đưa chương trình khuyến mãi đổi bóng cũ và bán lại bóng mới của bóng đèn RẠNG ĐÔNG với mức giá hỗ trợ cho nông dân trồng thanh long ở quê.Giá thấp hơn giá thị trường 3000-5000 nghìn/bóng.Thời gian bảo hành theo quy định của công ty bóng đèn RẠNG ĐÔNG.Các bạn nào quan tâm hãy gọi cho Thông : 0916.48.48.63.Rất mong được hỗ trợ đồng hương.!

  Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Cảnh báo thiếu an toàn trong sử dụng điện ở vùng trồng thanh long
   Bởi wd.support trong diễn đàn AN TOÀN LAO ĐỘNG
   Trả lời: 3
   Bài cuối: 18-01-2015, 00:57
  2. Trợ giúp - chọn contactor để đống ngắt,chông đèn thanh long
   Bởi lenguyenbao trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆN
   Trả lời: 3
   Bài cuối: 28-02-2014, 19:49
  3. Thảo luận - Bài toán nên dùng đèn LED - Compact hay HID Metal Halide chong cho cây Thanh Long trái vụ.
   Bởi tuan.atco trong diễn đàn Hệ thống chiếu sáng
   Trả lời: 5
   Bài cuối: 14-02-2014, 09:06
  4. Trợ giúp - chiếu sáng cho cây thanh long
   Bởi quangtran92 trong diễn đàn Hệ thống chiếu sáng
   Trả lời: 8
   Bài cuối: 11-02-2014, 19:00
  5. Có ai trồng thanh long không? cho mình hỏi chút
   Bởi plutotn trong diễn đàn Kỹ thuật số
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 01-06-2011, 17:02
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016