• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Kết quả 1 đến 10 của 10
  1. #1
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 556 lần, trong 200 bài

   Mặc định Lưới điện thông minh - Triển vọng và thách thức

   Các công ty tiện ích (cung cấp điện, khí đốt, nước, v.v.) đang bận rộn lên kế hoạch bổ sung một số tính năng thông minh cho mạng lưới để theo dõi thông tin sử dụng trong thời gian thực. Muốn biến khả năng mới này thành hiện thực, họ sẽ cần đến các mạng lưới có khả năng truyền thông tin từ các trung tâm dữ liệu của họ tới địa điểm khách hàng.   Truyền thông không dây tỏ ra hấp dẫn vì dễ triển khai và đỡ tốn kém so với kết nối có dây. Các phương án không dây như LTE cellular, Wi-Fi và WiMAX có thể lấp đầy khoảng trống này, nhưng gần đây WiMAX nổi lên như sự lựa chọn khả thi nhất.
   Mới đây, truyền thông không dây trở nên phổ biến bởi vì bây giờ chúng cung cấp đủ băng thông để hỗ trợ một loạt các ứng dụng.
   Ngoài ra, truyền thông không dây còn rất thích hợp với kế hoạch mạng lưới thông minh của các công ty tiện ích bởi vì nhiều kết nối không dây băng thông thấp đã được sử dụng để thu thập thông tin từ các công tơ của họ. Một ưu thế nữa mà phương pháp không dây mang lại là công ty năng lượng không cần phải đi dây đến tận nhà khách hàng, mất nhiều thời gian, công sức và khó bảo dưỡng.
   Vậy các công ty tiện ích nên chọn giải pháp không dây nào? Wi-Fi được sử dụng khá phổ biến để nối mạng máy tính xách tay, chi phí không hề cao, chỉ mất vài USD cho một chipset. Bà Judith McGarry, Phó Chủ tịch tiếp thị của Grid Net (công ty mới thành lập chuyên cung cấp phần mềm mạng lưới thông minh) nói: “Wi-Fi không truyền được xa nên không sử dụng được cho các mạng lưới thông minh.”
   Wi-Fi trước đây được thiết kế để truyền thông tin trong phạm vi trên dưới 100 m. Cũng có thể sử dụng cho khoảng cách lớn hơn, nhưng muốn vậy phải bố trí các điểm truy cập gần nhau, làm tăng chi phí triển khai.

   Mạng di động Long Term Evolution (LTE) nhận được sự ủng hộ rất lớn của nhiều hãng, chẳng hạn như AT&T và Verizon. Tuy nhiên, hệ sinh thái của nó mới đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Sản phẩm LTE mua bán trên thị trường còn ít, triển khai thương mại đầu tiên mới bắt đầu vào cuối năm 2009. Có lẽ vì chưa đủ chín muồi nên cho đến nay, công nghệ này còn ít được quan tâm xúc tiến trên thị trường năng lượng.
   WiMAX đã được phát triển từ đầu thiên niên kỷ khi các hãng viễn thông bắt đầu tìm kiếm một phương án nối mạng không dây mạnh, băng thông rộng. Ban đầu, kỹ thuật nối mạng này được xây dựng để hỗ trợ các kết nối mạng diện rộng (WAN), nhưng giờ đây nó đủ linh hoạt để làm việc với các thiết bị sử dụng cuối. Công nghệ này phát triển chậm nhưng gần đây đã bắt đầu tăng tốc. Giờ đây đã có hàng trăm nhà cung cấp chào bán sản phẩm WiMAX, và kể từ đầu 2008, nhiều nhà cung cấp mạng di động, chẳng hạn như Comcast, Sprint, và Time Warner Cable đã triển khai mạng WiMAX.
   Công nghệ WiMAX đang tự xây dựng cho mình một thị trường lỗ hổng về mạng lưới thông minh, tuy còn nhỏ nhưng đang lớn mạnh dần. Cụ thể như GE Energy đã phát triển công tơ thông minh WiMAX đang được sử dụng trong một số chương trình thí điểm. Nhà cung cấp này đã hợp tác với Grid Net trong một dự án triển khai với công ty điện lực SP AusNET ở Australia. Bà McGarry của Net Grid nói: “Australia là một thị trường hấp dẫn vì đã được tự do hóa và các công ty điện lực đang tích cực triển khai mạng lưới thông minh”. Đến năm 2013, mạng lưới này sẽ theo dõi việc sử dụng điện cho hơn 680.000 khách hàng tại bang Victoria.
   Tại Hoa Kỳ, GE hiện đang lắp đặt các trạm vô tuyến WiMAX MDS Mercury 3650 để liên kết mạng diện rộng của CenterPoint Energy tới các điểm thu thập hệ thống năng lượng khách hàng. CenterPoint Energy cung cấp năng lượng cho khu vực Houston hiện đã lắp đặt hơn 267.000 công tơ thông minh và dự kiến sẽ triển khai hơn 2 triệu công tơ thông minh vào năm 2012. Công ty đã nhận 200 triệu USD vốn kích cầu của liên bang để giúp tiến triển dự án. San Diego Gas and Electric cũng chuyển nhanh sang công nghệ WiMAX. Công ty tiện ích này cho đến nay đã triển khai khoảng 130.000 công tơ thông minh và có kế hoạch tăng con số lên thành 1,4 triệu công tơ thông minh không dây trong khu vực dịch vụ là 4.100 dặm vuông (10.500 km2). Tổng chi phí cần thiết để xây dựng mạng WiMAX lên tới 60 triệu USD, trong đó 28,1 triệu USD được cấp từ quĩ liên bang. Ngoài ra theo báo cáo, Southern California Edison và National Grid cũng thử áp dụng WiMAX như một phần trong các sáng kiến mạng lưới thông minh.
   Tuy nhiên, WiMAX không phải là bài thuốc chữa bách bệnh. Hiện nay, giá một chipset WiMAX cao gấp 10 lần so với Wi-Fi. Ashish Sharma, phó chủ tịch marketing của Alvarion - một nhà cung cấp thiết bị WiMAX - cho biết: “Giá WiMAX đang giảm mạnh vì vậy có thể thấy chipset đang được bán với giá dưới 10 USD”. Hiện nay, chưa có nhiều thiết bị chuyên dụng cho các công ty tiện ích (cung cấp điện, khí đốt, nước, v.v.) do vậy còn nhiều việc phải làm để có thể triển khai nhanh chóng và quản lý dễ dàng các kết nối WiMAX.
   Tuy nhiên, các trở ngại này đâu phải là không thể vượt qua. Thực tế tại thời điểm hiện nay, có vẻ là WiMAX đang tiến lên nhanh hơn so với các công nghệ cạnh tranh đang cố gắng để đạt một chỗ đứng trong mạng lưới thông minh, do đó cuối cùng nó có thể trở thành tiêu chuẩn phổ biến của lưới điện thông minh.


   Theo: QLNĐ số 2/2011

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. Những thành viên đã cảm ơn wd.support vì bài viết hữu ích:


  3. #2
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 556 lần, trong 200 bài

   Mặc định Lưới điện thông minh - Triển vọng và thách thức (10/05/2011)

   Theo thống kê của EVN, tốc độ sử dụng điện của Việt Nam trong vài năm gần đây tăng đều từ 14-15% mỗi năm so với tăng trưởng GDP chỉ có 6%. Trong khi đó, việc phát triển nguồn không theo kịp tốc độ phát triển của phụ tải, mặt khác kết quả của chương trình tiết kiệm còn khá khiêm tốn. Vì vậy, cần có những giải pháp cho các phụ tải tiêu thụ điện năng, trong khi chưa có những đột phá ở khâu nguồn thì lưới điện thông minh (smart grid) là một giải pháp đầy triển vọng.   Trên thế giới, nhiều nước đang quyết tâm đầu tư hàng tỉ USD để xây dựng hệ thống lưới điện thông minh, trong đó đi đầu là Mỹ, Hàn Quốc, Canada, Australia, Trung Quốc, Nhật và các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). Riêng ở Việt Nam, hiện nay ngành điện mới chỉ triển khai ứng dụng một phần của lưới điện thông minh ở khâu truyền tải - đó là sử dụng các trạm biến áp thông minh và EVN CPC cũng đã bước đầu triển khai hệ thống này cho các TBA 110kV xây dựng mới.

   Đối với lưới điện Việt Nam, mối quan hệ giữa nguồn (Generation) – tải (Consumers) là quan hệ một chiều xét về mặt thương mại, tức là nguồn bán và tải mua.

   Tuy nhiên, trong lưới điện thông minh, mối quan hệ này thay đổi, cho phép người sử dụng và người bán hàng thân thiện hơn, có thể trao đổi thông tin hai chiều.

   Việc ứng dựng Smart Grid cho phép các hộ tiêu dùng, với nguồn điện năng tự sản suất được ngoài việc đáp ứng nhu cầu sử dụng nội bộ có thể phát ngược để bán cho các công ty mua bán điện. Việc này sẽ giúp hạn chế được điện năng tiêu thụ lấy từ nguồn, kích thích phát triển các mô hình phát điện tư nhân và phong phú thêm nguồn cung cấp cho hệ thống.

   Phát triển lưới điện thông mình gồm cả bốn khâu: Phát điện (Smart Generation), Truyền tải (Smart Transmission), Phân phối (Smart Distribution), Tiêu thụ (Smart Power Consumers). Một thiết kế cơ bản của Smart Grid có các đặc tính chính như sau:

   - Khả năng tự động khôi phục cung cấp điện khi có sự cố xảy ra mất điện đối với khách hàng.

   - Chống được sự tấn công cố ý đối với hệ thống cả về mặt vật lý và mạng máy tính.

   - Trợ giúp sự phát triển các nguồn điện phân tán (phát điện, dự trữ năng lượng, cắt giảm nhu cầu…)

   - Trợ giúp sự phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

   - Cung cấp khả năng nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện.

   - Tối ưu hóa vận hành HTĐ để giảm chi phí sản xuất, truyền tải và phân phối kể cả giảm chi phí đầu tư mới và nâng cấp hệ thống điện.

   - Công cụ cơ bản của vận hành thị trường điện rộng rãi.

   Việc ứng dụng lưới điện thông minh ngoài việc đem lại lợi ích thiết thực cho ngành điện và người dùng mà còn giúp tạo ra thị trường cạnh tranh cung cấp sản phẩm phong phú về thiết bị, công nghệ, nguồn, tạo ra nhiều cơ hội trên thị trường ngành công nghiệp điện và đẩy mạnh phát triển cho các công ty trong nước.

   Ở Việt Nam, theo thông tin từ chương trình mục tiêu quốc gia về tiết kiệm năng lượng (VEEP), hiệu suất sử dụng điện năng từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ mới chỉ đạt 32%, trong khi tiềm năng sản xuất và tiết kiệm điện năng còn rất lớn, khả năng phát triển năng lượng tái tạo (mặt trời, gió, biogas, nhiệt điện, năng lượng sinh học…) hiện nay vẫn chưa phát huy được hết, nếu không sử dụng sẽ là một lãng phí lớn.

   Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2050 được Chính phủ phê duyệt từ năm 2007, trong đó có nêu vấn đề hình thành thị trường bán lẻ điện cạnh tranh sẽ tạo hành lang pháp lý và là cơ sở để trỉển khai các bước tiếp theo cho smart grid.

   Việc thực hiện cùng lúc cả bốn khâu (phát, truyền tải, phân phối, tiêu thụ) đối với thực trạng lưới điện ở Việt Nam hiện nay là không thể thực hiện đuợc cả về mặt công nghệ, thiết bị và tài chính. Vì vậy, cần có những giải pháp mang tính đột phá và ứng dụng công nghệ mới của các nước phát triển để đưa smart grid vào từng khâu (phát, truyền tải, phân phối), phát triển từ từng vùng (các hộ tiêu thụ, các nhà máy hoặc một khu vực phụ tải) hoàn thiện từng bước, đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm để có nhưng điều chỉnh cho phù hợp, từ đó triển khai mở rộng dần nhằm chủ động về mặt công nghệ và tài chính.

   Mặt khác, các cơ quan quản lý cần ban hành các qui định, văn bản pháp luật và các cơ chế cần thiết để thúc đẩy sự phát triển lưới điện thông minh, cần có những chính sách hỗ trợ về tài chính và công nghệ, tăng cường hợp tác với các đối tác nước ngoài cũng như khuyến khích tư nhân đầu tư để phát triển thí điểm và đề ra các mục tiêu cụ thể đối với từng nhà máy, từng công ty truyền tải và phân phối, xây dựng lộ trình để triển khai các thành phần cần thiết của lưới điện thông minh.   Theo cpc

  4. #3
   Tham gia
   09-02-2010
   Địa chỉ
   Ngày SG - Đêm TDM-Bình Dương
   Bài viết
   607
   Cảm ơn
   96
   Được cảm ơn 211 lần, trong 161 bài

   Mặc định Ðề: Lưới điện thông minh - Triển vọng và thách thức (10/05/2011)   Các bạn tham khảo nhé ===> hệ thống đo điện kế thông minh
   @: theanhktech@yahoo.com
   Y!M: theanhktech
   Skype: theanhktech

  5. #4
   Tham gia
   22-09-2009
   Địa chỉ
   GÓC CHÉM GIÓ
   Bài viết
   1,230
   Cảm ơn
   154
   Được cảm ơn 836 lần, trong 393 bài

   Mặc định Ðề: Lưới điện thông minh - Triển vọng và thách thức (10/05/2011)

   Chưa thấy được nội dung mà bài viết muốn truyền đạt.
   Chưa thấy nó "thông minh" như thế nào nữa ~_~
   CÓ LẼ ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI DỪNG ...!

  6. #5
   Tham gia
   09-02-2010
   Địa chỉ
   Ngày SG - Đêm TDM-Bình Dương
   Bài viết
   607
   Cảm ơn
   96
   Được cảm ơn 211 lần, trong 161 bài

   Mặc định Ðề: Lưới điện thông minh - Triển vọng và thách thức (10/05/2011)

   Là dân điện thì xem qua chút chút là nhận ra ngay chứ bồ ....hehe
   @: theanhktech@yahoo.com
   Y!M: theanhktech
   Skype: theanhktech

  7. #6
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 556 lần, trong 200 bài

   Mặc định Nga đầu tư phát triển mạng lưới điện thông minh

   Trong những năm tới, Nga sẽ có "mạng lưới điện thông minh” (Smart Grid). Đài Tiếng nói nước Nga dẫn khẳng định trên của Chủ tịch hội đồng quản trị hãng Mạng lưới điện thống nhất toàn liên bang Oleg Budargin đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg vừa qua.


   Nguồn tin cho biết trong năm 2011, hãng Mạng lưới điện thống nhất toàn liên bang có kế hoạch chi 3 tỷ rúp (hơn 100 triệu USD) cho các thiết kế cơ bản mạng lưới điện thông minh. Số tiền đầu tư này sẽ tăng gần gấp đôi trong năm tiếp theo.


   Mạng lưới điện thông minh là mạng lưới điện tự điều tiết và việc áp dụng hệ thống này sẽ mang lại hiệu ứng to lớn về kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh trữ lượng dầu mỏ và khí đốt không phải là vô hạn. Các chuyên gia cho biết những hệ thống phân phối điện thông minh như vậy đã từng tồn tại trong quá khứ, nhưng do thiếu phương tiện kỹ thuật phù hợp nên hiệu quả thu được rất thấp.


   Ở Nga, việc tạo ra mạng lưới điện thông minh thế hệ mới là một nhiệm vụ ưu tiên trong chiến lược năng lượng giai đoạn đến năm 2030. Một số yếu tố của mạng lưới điện thông minh đã được áp dụng trong Mạng lưới điện thống nhất liên bang tại các khu vực khác nhau của Nga. Tuy nhiên, việc áp dụng rộng rãi các lưới điện thông minh không thể thực hiện được nếu không sản xuất thiết bị ứng dụng dựa trên công nghệ cao.


   Hiện nay, tập đoàn Silovye mashiny đang có kế hoạch sản xuất những thiết bị điện tương tự. Sự đa dạng hoá như vậy hoàn toàn thích ứng với kế hoạch hiện đại hóa nền kinh tế Nga./.]
   Theo TTXVN/Vietnam

  8. #7
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 556 lần, trong 200 bài

   Mặc định Quân đội Mỹ triển khai lưới điện thông minh ở Afghanistan (05/07/2011)

   Đó là hệ thống microgrid – lưới điện thông minh được quân đội Mỹ triển khai ở các chiến trường Afghanistan, có khả năng quản lý nguồn điện một cách hợp lý, hoạt động với hiệu suất cao và đặc biệt làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu tại đây.   Quân đội Mỹ với dự án Năng lượng điện đi động (PM MEP) đang lắp đặt hệ thống microgrid ở Afghanistan. Việc làm này được coi là một phần của dự án đột phá, có tác dụng làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu trên chiến trường Afghanistan. Năng lượng là mối quan tâm chính ở các khu vực triển khai quân của Mỹ, vì việc triển khai quân kéo theo các vấn đề về máy phát điện, sử dụng năng lượng và các nguồn năng lượng tái chế.


   Microgrid sử dụng năng lượng sạch

   Hệ thống microgrid là hệ thống các lưới điện thông minh, cực nhỏ. Đây là một hệ thống mà có thể can thiệp được bên trong để điều phối tối ưu hóa hoạt động giữa các nguồn năng lượng sạch kết hợp với máy phát điện biến tốc chạy bằng dầu diesel sinh học.   Các lưới điện thông minh của hệ thống microgrid có khả năng kết nối với nhau để quản lý nguồn cung cấp điện một cách thông minh và hoạt động với hiệu suất cao.


   Hệ thống microgrid tự động điều khiển và giám sát việc cân bằng giữa tổng công suất tải sử dụng với nguồn cấp của các dạng năng lượng sạch kết hợp với máy phát điện.


   Trước khi đưa vào sử dụng ở Afghanistan, hệ thống microgrid với công suất 1MG đã được “theo dõi” tại trung tâm đào tạo quốc gia ở Fort Irwin, California, Mỹ từ 8/2010 đến 3/2011. Các lưới điện thông minh của hệ thống này có khả năng kết nối với nhau để quản lý nguồn cung cấp điện một cách thông minh và hoạt động với hiệu suất cao.


   "Chúng tôi biết công nghệ này có thể tiết kiệm nhiên liệu và thời gian bảo dưỡng các máy phát điện mà chúng tôi đã triển khai", người phụ trách chương trình PEO C3T, một tổ chức quân đội Mỹ giám sát các sáng kiến, phát minh. "Thông qua dự án này, chúng ta có thể có được dữ liệu đáng tin cậy về những lợi ích mà hệ thống microgrid đem lại - và đặt nền móng cho việc sử dụng microgrid trong nhà hát.", ông này cho biết thêm.


   “Lời giải” cho thách thức quân sự Mỹ


   Lưới điện microgrid được thí điểm trong 3 tháng, nhằm mục đích thu thập dữ liệu về tiết kiệm nhiên liệu và thời gian bảo trì, xác định tiềm năng sử dụng microgrid trong quân sự, làm cho binh lính quen với chức năng của lưới điện mới và phân tích chi phí cơ bản để hỗ trợ việc lắp đặt lưới điện microgrid. Cơ quan phân tích hệ thống trang thiết bị của quân đội AMSAA chịu trách nhiệm thu thập các dữ liệu.


   Giảm nhu cầu về năng lượng trên các chiến trường được xem như là một thách thức quân sự quan trọng của bộ phận cung ứng DOD( thuộc bộ quốc phòng Mỹ). DOD gần đây cũng đưa ra Chiến lược năng lượng hoạt động OES lần đầu tiên, với mục đích làm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, hạn chế rủi ro quân đội phải đối mặt khi sử dụng, vận chuyển và dự trữ nguồn năng lượng, giảm thiểu chi tiêu quốc phòng trong vấn đề năng lượng.

   Trước khi đưa vào sử dụng ở Afghanistan, hệ thống microgrid với công suất 1MG đã được “theo dõi” tại trung tâm đào tạo quốc gia ở Fort Irwin, California.


   Các quan chức Mỹ cho biết dự án microgrid tập trung vào các “vùng xám” – vùng mà có trại viễn chinh phát triển nhanh chóng về quy mô và lượng tiêu thụ điện năng.


   Lưới điện thông minh có thể tự giao tiếp với nhau


   Với công suất 1 MW, lưới điện microgrid sẽ thay thế 22 bộ phát điện phức tạp bằng bốn bộ phát điện lớn hơn, đơn giản hóa bảo trì cũng như cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu, Chris Bolton, kĩ sư trưởng kiêm kiến trúc sư của dự án PM MEP cho biết.


   Lợi ích của hệ thống microgrid là sự điều chỉnh và khả năng mở rộng các nhà máy phát điện có chất lượng khác nhau. Ví dụ: hệ thống microgrid cung cấp điện cho các thiết bị liên lạc chiến thuật lẫn sinh hoạt, nhưng khi gặp sự cố về điện thì không gây ra ảnh hưởng nào đối các hoạt động quân sự trong suốt 3 tháng thử nghiệm.


   Cụ thể là: “Hệ thống microgrid cung cấp điện năng cho nhà bếp, phòng giặt, nhà vệ sinh và lều ngủ. Nếu gặp sự cố về điện, thì các thiết bị radio, radar hoặc các thiết bị quân sự khác không bị cắt theo.”, ông Chris Bolton tiết lộ.


   Sự thông minh của hệ thống microgrid còn thể hiện ở khả năng linh hoạt trong quản lý điện, cung cấp nhiệt độ phù hợp vớicon người và môi trường. Nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao, điều hòa cần lạnh hơn thì bộ xử lý của hệ thống sẽ báo số liệu đến các máy phát điện để các máy phát điện tự kết nối với nhau và điều chỉnh nguồn điện cung cấp cho phù hợp.


   Bên cạnh đó, việc lắp mới các thiết bị vào hệ thống microgrid cũng dễ dàng hơn nhiều so với hệ thống điện hiện nay.


   Chris Wildmann, người đứng đầu nhà máy năng lượng thông minh hybrid (HI Power) thuộc Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển quân đội Mỹ (RDECOM) nói: “Một người lính có thể đến bất cứ máy phát điện nào thuộc hệ thống microgrid vào bất cứ lúc nào và cắm những thứ cần thiết mà không cần phải lo lắng liệu có quá tải không, không cần phải tính toán, phân tích trước khi cắm. Bởi vì các máy phát điện khi đó sẽ tự động “ liên lạc” với nhau để kiểm soát nhau, nhằm điều chỉnh lượng tải điện phù hợp.”


   Hệ thống microgrids hiện nay ở Afghanistan cung cấp một nguồn năng lượng “thông minh”, quan trọng cho các chiến trường, các quan chức Mỹ cho biết.


   Từ mô hình này, các nhà nghiên cứu quân đội Mỹ đang tiến hành nghiên cứu hộp chuyển đổi năng lượng phổ quát, cho phép các nguồn năng lượng tương tác với nhau . Tuy nhiên, nghiên cứu này vẫn đang được tiến hành thử nghiệm, đến năm 2013 mới có thể đem ra sử dụng rộng rãi.

   Hệ thống Microgrid là hệ thống các lưới điện thông minh, cực nhỏ. Đây là một hệ thống mà có thể can thiệp được bên trong để điều phối tối ưu hóa hoạt động giữa các nguồn năng lượng sạch kết hợp với máy phát điện biến tốc chạy bằng dầu diesel sinh học.


   Hệ thống Mricrogrid luôn được điều khiển và giám sát tự động bằng việc cân bằng giữa tổng công suất tải sử dụng với nguồn cấp của các dạng năng lượng sạch kết hợp với máy phát điện.   Theo: Bee

  9. #8
   Tham gia
   06-10-2011
   Bài viết
   2
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Lưới điện thông minh - Triển vọng và thách thức (10/05/2011)

   ở vn cũng khó để áp dụng lắm

  10. #9
   Tham gia
   04-04-2010
   Bài viết
   147
   Cảm ơn
   4
   Được cảm ơn 104 lần, trong 56 bài

   Mặc định Ðề: Lưới điện thông minh - Triển vọng và thách thức

   Ôi giấc mơ năm 2100.
   CHUỘT CHẠY CÙNG SÀO MỚI VÀO CAO THẾ

  11. #10
   Tham gia
   14-08-2011
   Bài viết
   126
   Cảm ơn
   282
   Được cảm ơn 68 lần, trong 50 bài

   Mặc định Ðề: Lưới điện thông minh - Triển vọng và thách thức

   - rất nhiều đề án hay nhưng đành để lãng quên ! vì thiếu vitamin bổ lượng . ......

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Thảo luận - Công nghệ mới » Phát minh khoa học Thiết bị tiết kiệm điện thông minh
   Bởi tranluong776 trong diễn đàn Thiết bị tiết kiệm năng lượng điện
   Trả lời: 3
   Bài cuối: 11-03-2013, 13:27
  2. Trả lời: 10
   Bài cuối: 06-01-2011, 16:32
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016