Kết quả 1 đến 10 của 42
Chủ đề: Cách đấu dây vào CT
-
15-05-2011, 16:00 #1
Cách đấu dây vào CT
Các bạn pro ơi cho mình hỏi cách đấu dây vào biến dòng nhé !
Mình thấy CT đo lường là một cái vòng có 2 đầu để đấu dây vào ,nhìn chỉ dẫn thì thấy ký hiệu 2 đầu thường là P1 và P2 hoặc S1 và S2 .Hôm vừa rồi mình bị sếp mắng một trận vì nối đầu S1 vào Switch (A/s) còn S2 thì vào E (nối đất) , ông sếp bảo mình đấu ngược .Nhưng theo mình thì đấu đầu nào cũng được nên giờ mình vẫn ấm ức cái vụ đó.
Các bạn ,các anh chị pro nếu có mặt ở đây thì làm ơn chỉ giáo ! Mình cảm ơn rất nhiều-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Nói về thiết bị MCB, RCD, ELCB của các thương hiệu hiện nay.
- Tổng hợp về VCB, ACB, MCCB, MCB
- cách lắp cầu dao chống giật?
- Điều khiển tủ ATS khi dùng ACB ?
- TỔNG HỢP: Các câu hỏi về công tơ điện
- Công tơ điện 3 pha đấu gián tiếp: Xin vui lòng chỉ cho tôi cách đấu dây
- Help ABB A1700 ???
- Chia sẻ tài liệu - Cách gọi tên của TI, TU
- Thắc mắc về hệ thống đóng/mở đèn chiếu sáng công cộng
- nhờ anh chị giúp đỡ về khởi động từ kép. em cảm ơn!
- Aptomat là gì? Các bác giúp em phân biệt aptomat, cb, mccb, mcb, acb, dùm cái
- Đồng hồ chuyển mạch vol, ampe
- Chọn aptomat như thế nào
- Tụ bù công suất
- Cách đấu dây vào CT
-
The Following 2 Users Say Thank You to th037 For This Useful Post:
-
-
15-05-2011, 19:04 #2
Ðề: Cách đấu dây vào CT
Nếu chỉ đấu để đo lường dòng điện thì chiều nào cũng được, nhưng 3 pha phải giống nhau. Pác cũng phải lưu ý phía sơ cấp nữa.
Nhưng nếu đấu cho rơ le bảo vệ, cho đo lường P, Q, Cos φ... thì bắt buộc phải đấu đúng cực tính.
-
The Following 2 Users Say Thank You to quocthai For This Useful Post:
-
15-05-2011, 19:27 #3
Ðề: Cách đấu dây vào CT
cháu nghĩ không phải là 3 pha hay 2 pha gì đâu
nếu đấu đơn lẻ thì thế nào cũng được
nhưng nếu từ 2 cái trở lên thì chắc chắn phải chung cực tính
-
15-05-2011, 20:54 #4
Ðề: Cách đấu dây vào CT
bạn ơi.
chắc sếp của bạn bị ẩm IC rồi đó
Theo mình thì S1 là đầu đầu của cuộn dây thứ cấp của biến dòng,S2 là đầu cuối của cuộn dây thứ cấp của biến dòng.S1 thì được đấu vào A/S còn đầu kia thì nối chung với PE thì mới gọi là đúng.Nhưng nó chỉ nếu như phía sơ cấp của biến dòng được đấu cáp động lực có chiều từ K sang L theo chiều dòng điện.
NHững đồng hồ ampere thì ko cần nhất thiết là phải đúng chiều s1 và s2,cho dù bạn đấu ngược cực tính thì nó vẫn hiển thị trên kim đồng hồ.các đồng Kwh,đồng hồ cos phi thì phải đấu đúng chiều cực tính thì đồng hồ mới quay thuận được.
Nếu chẳng may phía sơ cấp bạn lắp ngược chiều dòng điện vào biến dòng thì (tức ngược từ L sang K chứ không phải từ K sang L) thì bạn chỉ cần đổi lại s1 thành s2 là đồng hồ sẽ chạy thuận ngay.
chúc bạn thành công
+++---o0o---+++
Bạn nói đúng rồi đó vì vậy nên người ta mới có cách kiểm tra cực tính của biến dòng trước khi sư dụng.Mình vẫn chưa hiểu cách kiểm tra cực tính nhiều cho lắm,các bạn vào chủ đề này giúp mình nghe
thanks các bạn
-
The Following 3 Users Say Thank You to leo cột điện For This Useful Post:
-
16-05-2011, 00:24 #5
-
Những thành viên đã cảm ơn weddien_13 vì bài viết hữu ích:
-
16-05-2011, 00:30 #6
-
16-05-2011, 09:27 #7
Ðề: Cách đấu dây vào CT
Bác này làm ở công ty tủ điện rồi. thường nguồn tủ đi từ dưới lên nên nếu để CT thuận thì phải đấu S2 đúng rồi. Cái này là về nguyên tắc thôi nhưng nên giữ vì làm thế cho chuẩn.
-
Những thành viên đã cảm ơn eocr vì bài viết hữu ích:
-
16-05-2011, 11:21 #8
-
16-05-2011, 11:31 #9
-
Những thành viên đã cảm ơn hiepga789 vì bài viết hữu ích:
-
16-05-2011, 12:01 #10