• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
   Tham gia
   23-03-2010
   Địa chỉ
   nơi tình yêu bắt đầu ♥
   Bài viết
   198
   Cảm ơn
   108
   Được cảm ơn 158 lần, trong 86 bài

   Mặc định Thư của BỒ NHÍ gởi cho BÀ VỢ và Thư của BÀ VỢ gởi cho BỒ NHÍ

   Thưa bà,

   Dù chúng ta có vô cùng xung khắc, chúng ta vẫn phải nhất trí một điểm: chồng bà là đàn ông.

   Mà đàn ông thì sao? Đàn ông thì ham thích nhiều thứ. Ham thích đến mãnh liệt. Và, bà đừng giấu em, bà hãy công nhận rằng, phụ nữ chúng ta yêu đàn ông vì họ có ham thích và biết cách thực hiện nó. (Chúng ta cũng ham thích nhưng chủ yếu thực hiện bằng cách mua nó).

   Ông thì thích máy móc, ông thì thích kiến trúc, ông thì thích vật lý và hóa học, ông dại hơn một chút thì thích thơ văn. Toàn những ham thích có lợi cho xã hội.

   Nhưng đàn ông không chỉ ham thích một thứ. Nếu gà chỉ thích giun, bò chỉ thích cỏ tươi hay thỏ chỉ thích củ cải thì đàn ông lại thích đa dạng. Chuyện ấy trong đá bóng, trong ẩm thực, trong bia bọt thì không sao, nhưng trong vấn đề phụ nữ, tính đa dạng đó làm cuộc sống thêm rắc rối.

   Bà thân mến,

   Em tin rằng bà có rất nhiều ưu điểm. Sở dĩ em quen với ông nhà là do ông ấy thông minh (chứ không phải chỉ có tiền như thiên hạ vẫn đồn). Và, một người thông minh không khi nào chọn vợ quá kém. Thậm chí, bà không những không quá kém mà còn rất nổi bật ở nhiều phương diện.

   Theo như ông tiết lộ một cách đầy thành kính, bà nấu ăn rất ngon, bà rửa bát sạch, bà lau nhà bóng và bà đi chợ rẻ. Bà còn đối xử tốt với chó, mèo. Em xin thú thực, tất cả phương diện đó em đều thua bà. Khi em nấu món canh, ai cũng nghĩ đó là món xào. Khi em rửa bát, tốt nhất lúc dùng nên rửa lại. Khi em lau nhà hay quét nhà, em để đống rác ở chỗ nọ chỗ kia. Chợ duy nhất em đi là chợ mỹ phẩm. Còn chó mèo, em chỉ nuôi chúng trong tranh.

   Nhưng ông vẫn thích em. Tiện đây xin tiết lộ: thời gian thích không hề ngắn, cường độ thích không hề yếu và chi phí thích không hề thấp. Bà kinh ngạc. Bà không tin ư? Bà nhớ rõ là ông vẫn về nhà, vẫn ăn cơm tối, vẫn lịch sự với bà v.v…Bà cảm giác là chả có khe hở nào để em lọt vô cái pháo đài do bà xây dựng, canh gác và tuần tra.

   Bà nhầm!

   Em xin phép không đi vào chi tiết. Em chỉ nói một cách văn học rằng, không có gì ngăn cản được con tim. Nhất là một con tim già lao về một con tim trẻ. Như trên đã nói, em thua bà cả một tỷ thứ. Đúng một tỷ thứ, chả bớt phần nào. Nhưng, em lại hơn bà hai tỷ.
   Bà sẽ gầm lên. Bà sẽ quát: hơn ở chỗ nào? Thưa bà, những thứ em hơn lại vô cùng vớ vẩn. Em thành thật tin thế. Nhưng đàn ông, tiếc thay, họ lại không tin.

   Em biết chớp chớp mắt. Em biết ngồi gần ông mà lại vẹo người. Em biết đánh vào lưng ông, hay đánh ở chỗ thấp hơn, vừa đánh vừa cong môi nhìn đi chỗ khác. Em biết hét lên khi thấy con sâu và ù té chạy khi gặp con thằn lằn.

   Cái gì em cũng ngạc nhiên và nhờ ông giải thích. Em tin ông là vô địch về tri thức, về thể thao, và luôn thể hiện lòng tin ấy ra mồm. Mỗi lời nói của ông, với em, đều là chân lý. Em khâm phục khi ông uống bia. Em kiêu hãnh lúc ông châm thuốc lá. Em ngồi nép mình khi ông tụ tập. Em lo lắng nhưng chả bao giờ tra hỏi lúc ông đi khuya.

   Và, quan trọng nhất, thưa bà, da em trắng, eo em nhỏ, môi em đỏ và chân em chả khác chân dài. Em mặc váy hồng, em thắt nơ xanh và em dung dầu thơm của Pháp. Nước Pháp, chắc bà cũng biết, vô địch về các loại dầu thơm.

   Khi ở bên ông, em không ngốc và không tham lam như các phim truyền hình hay quay vội vàng mà bà vẫn xem đâu ạ. Chúng em không hề bàn về chuyện tiền bạc. Hai người đều mơ tới ánh trăng, với những khát vọng chưa thực hiện và đều thích nhìn sao trên trời. Hai người có thể xung đột vì một bài thơ, giận dỗi vì một bức tranh và bỏ ra về vì một bông hoa bày không đúng cách. (trong khi ông và bà giận dỗi nhau vì một mâm cơm, cãi nhau vì hóa đơn tiền điện và ra khỏi nhà vì chậu quần áo chưa phơi).

   Thưa bà,

   Đấy, ông tới em, em tới ông là như thế đấy. Nó thanh cao thì em không dám nói, nhưng nó cũng chẳng phàm tục như sách vụ án viết đâu. Em xin bà hãy mừng vì điều đó.

   Tuy ông phạm tội nhưng tội ấy còn sang. Bà hãy tự an ủi như thế. Tại sao em viết thư này? Tại vì em xin trả lại ông cho bà. Chúng em đã nhất trí cái gì đẹp thì phải ngắn, và chúng em đã ngắn đủ dài. Toàn bộ sự tinh tế của tình yêu nằm ở chỗ này, bà bà không biết được.

   Xin bà hãy dang tay đón ông về. Em lấy danh dự thề rằng, ông không sức mẻ quá nhiều, đơn giản vì ông đâu còn nhiều đâu để mà sức mẻ. Bà hãy coi ông như vừa sau chuyến du lịch mạo hiểm trở về nhà. Cần chở che và sẵn sàng che chở.

   Em đi đây. Cuộc sống là khám phá và em thích khám phá nhiều nơi. Bà đừng trách em. Bà cũng đừng tự trách mình. Khi em bằng tuổi bà, em cũng chả hơn gì bà đâu!

   Chúc bà vui khỏe.


   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   Em sẽ quên...

  2. The Following 2 Users Say Thank You to nhoc_vip_9x_x For This Useful Post:


  3. #2
   Tham gia
   23-03-2010
   Địa chỉ
   nơi tình yêu bắt đầu ♥
   Bài viết
   198
   Cảm ơn
   108
   Được cảm ơn 158 lần, trong 86 bài

   Mặc định Thư của bà vợ gửi cho bồ nhí .
   Thưa cô,

   Tôi đã đọc thư cô một cách bình tĩnh. Đúng như cô nói, ở tuổi tôi và ở địa vị tôi, sự bình tĩnh luôn luôn có thừa.


   Này cô, Việc chồng có bồ nhí khiến tôi ngạc nhiên. Đó là cảm giác đầu tiên, và thành thật với cô, nó hơn cả cảm giác căm phẫn.


   Vì sao vậy? Thưa cô, vì tôi tin chắc rằng lão (hãy gọi sự vật cho đúng tên và đúng tuổi của chúng cô nhỉ) đã đuối sức rồi, nói một cách chắc chắn, một cách không có gì phải bàn cãi cả.


   Khi viết thư cho tôi, cô có vẻ tự ðắc pha chút hả hê. Cô cảm thấy mình giật được từ tay bà khác một mỏ vàng, và mình có những phẩm chất rất khác thường mới gặp may như thế.


   Cô nhầm thảm hại quá, cô ơi!


   Quả lão là cái mỏ. Hay nói chính xác hơn, đã từng là mỏ. Điều ấy cách đây ba mươi năm trước, cả thành phố phải công nhận chứ đâu cần phải một cô gái có trí tuệ siêu việt gì.


   Nhưng trên, trong và dưới cái mỏ ấy, tôi đã đào, đã cuốc, đã đẽo, đã nổ mìn, khai thác rầm rộ, quy mô mấy chục năm.


   Và giờ đây, mỏ chỉ còn khung, còn một sự hoang tàn.


   Chỉ có đôi mắt ngốc của cô, chỉ có cặp môi dại của cô và chỉ có tí não khờ của cô mới không nhận ra điều đó.


   Cô vớ được lão, khi tôi trong một chừng mực, đã mặc cho lão tự do.


   Cho lão có cảm giác sổng chuồng.


   Đàn ông sống bằng ảo tưởng cô ạ, và nuôi dưỡng cái ảo tưởng đó một cách khéo léo, là nhiệm vụ của phụ nữ chúng ta.


   Tôi không vui gì khi lão có bồ.


   Nhưng chớ nói rằng tôi quá hoảng sợ vì điều đó. Tôi quá hiểu đứa khác sẽ được bao nhiêu trong khi mình đã vớ bao nhiêu. Phần của cô, hỡi ôi, thực là thảm hại.


   Cô khoe là cô ngây thơ và nhí nhảnh. Cô té xỉu khi gặp thằn lằn và ngả lăn ra khi gặp tắc kè. Dạ thưa cô, khi bằng tuổi cô, tôi cũng ngây thơ như thế. Nhưng lúc này, gặp hai của đấy, tôi chỉ đập một cái cho bẹp dí là xong.


   Rồi cô khoe là cô biết chớp mắt, biết ngả ðầu và biết cười he hé nghiêng nghiêng. Ôi dào, những trò đó ngày xưa tôi làm mãi. Và bây giờ vẫn có thể làm, thậm chí còn làm hay hơn cô ấy chứ. Nhưng vì mục đích gì, gặt hái gì khi mọi thứ đã no nê? Cô nhìn lão trong quán cà phê hạng sang. Trong complê và cà vạt đắt tiền. Còn tôi có khá nhiều dịp (nhiều hơn cả cần thiết) nhìn lão trong quần đùi rộng, trong áo may ô chả hiểu màu gì.


   Và tôi cam đoan rằng, cái tôi nhìn mới là cái thật. Cái cô nhìn là giả.


   Cô thừa biết thế, chẳng qua cô đang tự dối mình. Cô chê tôi chỉ biết rửa bát, nấu cơm. Cô thương tôi vì chỉ chăm chăm lo cái nhà sạch bóng. Nhưng tôi lại thích vậy. Vì đấy là nhà tôi và lão chỉ có nửa phần. Còn lão có bóng hay không, có sạch hay không lão phải tự lo. Tôi còn lo cho bản thân mình.


   Tôi không chúi mũi vô bếp như cô tưởng và như lão tưởng chút nào.


   Tôi say mê đánh bài. Tôi nghiện làm đầu và giũa móng tay. Tôi ham thích tám và hăng hái đi chùa. Tôi khoác áo lụa mỡ gà, khoác vòng cẩm thạch và tôi đã sắm đủ cho mình (bằng tiền lão, dĩ nhiên!).


   Còn việc cô ngắm trăng cùng chàng, đọc thơ cùng chàng hay đốt nến cùng chàng xin cô cứ tự nhiên. Những thứ vớ vẩn và phù du đó ngày xưa tôi cũng nghĩ là ghê gớm lắm. Nhưng tôi nhanh chóng phát hiện ra chúng suốt đời loanh quanh như thế, và chả có lợi ích gì. Chúng chỉ như hạt tiêu rắc vô bát phở, không hề bổ béo, chỉ khiến nó dậy mùi. Mà mùi thì tôi đã chán. Chán không phải do tâm hồn tôi lầm lỗi, mà do đã đủ rồi!


   Cuối thư, cô cho biết đã chuồn ra khỏi lão, hoặc lão đã chuồn khỏi cô. Tôi chả hiểu ai đã thoát được ai. Nhưng chắc chắn là tôi suýt thoát. Tiếc quá. Giá như lão đi với cô, giá như lão ảo tưởng về sức mình thì tôi đã có cơ hội tuyệt vời để lại tung tăng.


   Tôi tin chắc mình tung tăng chả khi nào muộn, khi mình kiêu hãnh, mình không nghèo khó và mình có sự mặn mà. Những thứ cô còn lâu mới đạt tới, cô bé đáng thương ơi! Cô yên tâm. Tôi sẽ đón lão về. Cáo chết còn quay về núi, trong khi lão chả phải cáo, lão là người. Tôi cũng chả dày vò, chả đay nghiến chi đâu. Tôi không phải hàng tôm hàng cá. Tôi chỉ cười khẩy mà thôi. Một nụ cười đã làm lão nhớ cả chục năm. Chúc cô may mắn trên con đường chinh phục các lão khác. Thế gian chả thiếu ông già. Cô cứ việc xông lên.

   Chào cô.

   -- sưu tầm --
   Em sẽ quên...

  4. The Following 2 Users Say Thank You to nhoc_vip_9x_x For This Useful Post:


  Trả lời với tài khoản Facebook

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016