Kết quả 1 đến 10 của 129
-
26-09-2009, 19:57 #1
tại sao máy biến áp thuờng nối sao tam giác 11 mà ko nối kiểu khác vậy mấy anh? trả lời giúp em nge!
cho em hỏi ti na
may anh ơi! tại sao máy biến áp thuờng nối sao tam giác 11 mà ko nói kiểu khác vậy máy anh
trả lời giúp em nge-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Cách làm máy biến áp 1 pha cỡ nhỏ.
- Tại sao MBA phải dấu sao/tam giác?
- Điều kiện nào để vận hành máy biến áp song song?
- Xin Thông số kỷ thuật của Máy biến áp.
- em giải thích cách vẽ tổ nối dây này với ạ!
- hiện tượng bão hòa lõi thép trong MBA
- tại sao phải đóng điện không tải MBA trước khi đưa tải vào?
- Hỏi về Máy Biến Áp 1 pha với Dòng Điện 1 Chiều ??? (tập 2)
- Tổng hợp các câu hỏi xoay quanh nội dung name plate của máy biến áp
- Cho em hỏi cách tính từ KVA ra KW
- Cách xác định (chọn) tổ đấu dây cho máy biến áp
- Vấn đề về nguyên lý chuyển tải công suất trong máy biến áp.
- tổn thất trong máy biến áp gồm những thành phần nào và phụ thuộc những yếu tố nào?
- Uv =220v, Ur = 12v. sạc bình 100A
- MBA 1000kVA thì sử dụng đc dòng tải bao nhiêu? Hiện đang sử dụng 400A thì tổn hao là bao...
-
-
05-10-2009, 11:42 #2
Vanthanhbk06D6:
MBA thường nối tam giác 11 là để nhằm mục đích đảm bảo thứ tự pha giữa sơ cấp và thứ cấp."Sẽ ko có gì gọi là bế tắc thực sự
Vì luôn có một con đường, nó ở dưới chân bạn"
(Cấm trẻ con dưới 18t và những câu trả lời ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Người viết không chịu trách nhiệm trước pháp luật với những áp dụng sai và với bất cứ ai thử những gì người viết nêu ra ở đây).
-
The Following 4 Users Say Thank You to hien.nguyenquoc For This Useful Post:
-
06-10-2009, 22:49 #3
Thông thường nối sao để có thể sử dụng được dây trung tính, và nối đất được dây trung tính đó. Nối đất có thể trực tiếp hay qua tổng trở. Ngoài ra nối sao - sao có thể sử dụng trong máy biến áp tự ngẫu.
Cho nên nối sao là cách nối được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên trong máy biến áp luôn phải có cuộn nối tam giác, vì:
Cuộn tam giác sẽ khử từ thông thứ tự không.
Cuộn tam giác sẽ khử từ thông bậc 3 sinh ra do tính phi tuyến của mạch từ, và của tải.
Nếu không có cuộn tam giác, từ thông thứ tự không và từ thông bậc ba sẽ không có đường thoát, và sẽ móc vòng qua các cấu kiện sắt từ bên ngoài như khung máy, vỏ máy, bulông ghép nối, gây nóng và rung động mạnh (ồn).
Vì thế người ta thường kết hợp hài hòa cả 2 để nối sao - tam giác.
Nối sao tam giác có thể là 11 giờ (cũng giống như 3 giờ hoặc 7 giờ) cũng có thể là 1 giờ (giống như 5 giờ, 9 giờ).
Các biến áp cao áp trung áp thường nối sao - tam giác 11 giờ hay 1 giờ. Trong khi các biến áp trung áp - hạ áp lại thường nối tam giác - sao 1 giờ hay 11 giờ.
Khi cần nối sao - sao, người ta sẽ thiết kế thêm 1 cuộn tam giác, có thể không mang tải gì, nhưng vẫn cần phải có.
Tuy nhiên trong trường hợp dùng 3 biến táp một pha thì nối sao - sao 12 giờ sẽ không gặp vấn đề gì, và không cần cuộn tam giác đó nữa.Nhóc thích xí xọn,
Nhóc thích xì păm,
Nhóc thích trêu các anh.
Hi hi hi....
-
The Following 83 Users Say Thank You to cô Nhóc For This Useful Post:
ambassadorship,atoamyf,bacuong2205,baydlbc,bigno,binhxitrum,bkhust56,caohoaihieu,cyndilazy,dangbinh_kieu,dangnamninh,Dinh Ha,dmc_anhnui,duabe,firefly173,hainam107,hainguyenspk,halamks,hauik6,hoangduy_HPP.TQ,hongle228,htanm124,hung pham,huutai_pasion,huuthe93tb,juventus2010,kalmarv,khainet,khanh_bkapro,konhonoizz,langanhtuan,le dinh tuan,lethanhbinh_evn,lucdien,luong.bkt,malu0ng,manhthantb,minhct2910,mrtrum,NamSaker,nghiadkc,ngocsecret0,nguyenchau89vp,nguyenhongha,nhanks,nhoktrungkontum,nthanhhaibkdn,P543,phamvanphu,phamxuanluan,phihuuhieu,phu_q.nam,poin,quanghx,quoctiengc,Quỳnh Vy,romeoepu01,SoiSamac,tepkon2201,thainhat,thanhphat-bk,theduongutc,thiensauquyle91,thientiti,tienhuyttyb,tinhtu_ndh,tranhoang_ht,trankhang_90,trungducbg,Tu Pham,tuananhtran,tuanantran,tuanjun,vankhoa226,vanthanhbk06D6,viethop88,vuduydatepu,vukinhhoang,vvphuoc61,wd.support,xuandiep.tdh,xuanlai153,Đinh Văn Minh
-
07-10-2009, 10:40 #4
Tại sao các máy biến áp nâng áp người ta thường đấu cuộn thứ cấp theo kiểu tam giác để làm j vậy? ngoài khử từ thông cho máy biến áp nó còn làm j nữa không?
"Có thực mới vực đựơc đạo"
Skype: combui_viahe
" Nhớ nhắn thanks nếu thấy bài trả lời hữu ích nhá"
-
The Following 4 Users Say Thank You to combui_viahe For This Useful Post:
-
02-12-2009, 16:58 #5
-
The Following 5 Users Say Thank You to vanthanhbk06D6 For This Useful Post:
-
20-01-2010, 23:50 #6
Có phải mình hiểu sai hay có vấn đề gì mà toàn thấy mấy bạn nhắc tới mba nối sao tam giác 11 , mình nghĩ phải nối tam giác sao 11 chứ . Sơ nối với cao áp nên chỉ cần nối tam giác còn thứ cấp có mắc dây trung tính nữa nên nối tam giác chứ nhỉ
-
24-01-2010, 19:32 #7
Tam giác sao 11 giờ và sao tam giác 1 giờ là 2 sơ đồ giống nhau, chỉ đảo ngược giữa sơ cấp và thứ cấp
Tương tự tam giác sao 1 giờ có sơ đồ giống hệt sao tam giác 11 giờ.Nhóc thích xí xọn,
Nhóc thích xì păm,
Nhóc thích trêu các anh.
Hi hi hi....
-
The Following 7 Users Say Thank You to cô Nhóc For This Useful Post:
-
24-01-2010, 20:49 #8
các máy biến áp tăng áp nối sao - tam giác có lợi lắm đấy you .
cuộn sơ đấu sao ta sẽ lợi được điện áp Ud = cân 3 U pha điện áp đặt vào cuôn sơ giảm đi cân 3 lần . còn cuôn thứ nối tam giác sẽ giảm được dòng điẹn phía thứ sẽ làm giảm tiết diện dậy đỡ tốn chi phí
-
The Following 9 Users Say Thank You to cuibap_2009 For This Useful Post:
-
25-01-2010, 08:10 #9
Thực tế người ta lại nối tam giác / sao anh à.
Sơ cấp nối tam giác để máy phát không bị dòng thứ tự không. Thứ cấp nối sao để nối đất trực tiếp phù hợp với lưới 110kV hay 220kV.
Điện áp đặt vào mỗi cuộn dây nếu có giảm đi căn 3 lần, thì thiết diện lại tăng lên cũng căn 3 lần. Trong khi điện áp cách điện vẫn như cũ.
Trong khi nối tam giác, thiết diện giảm bớt thì số vòng dây lại tăng.
Vì thế nên đối với chi phí dây quấn, nối sao, tam giác không khác nhau bao nhiêu.Thích đy chơy, ăn quả bơ, độy mũ phớt
-
The Following 7 Users Say Thank You to Tiểu Thư Kiêu Kỳ For This Useful Post:
-
25-01-2010, 09:10 #10
-
Những thành viên đã cảm ơn lightingbolt vì bài viết hữu ích: