• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Trang 1 của 8 1234 ... CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 76
  1. #1
   Tham gia
   13-06-2009
   Bài viết
   262
   Cảm ơn
   111
   Được cảm ơn 239 lần, trong 127 bài

   Mặc định Hải quân Nhân dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc

   Nguồn:
   website Thủ Tướng: http://nguyentandung.org/an-ninh-quo...o-to-quoc.html
   website Tuyên Giáo: http://tuyengiao.vn/Home/Thoisu/2011/5/32261.aspx

   Đó là khẳng định của Chuẩn Đô đốc Nguyễn Viết Nhiên – Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam khi trả lời phỏng vấn.
   PV: Thưa Chuẩn Đô đốc, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo nước ta hiện nay đặt ra nhiều thách thức. Vậy Hải quân Việt Nam đã có những phương thức gì để vượt qua những thách thức đó?

   Chuẩn Đô đốc Nguyễn Viết Nhiên – Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam
   Chuẩn Đô đốc Nguyễn Viết Nhiên: Hiện nay, tất cả các nước đều có xu hướng vươn ra biển, kể cả nước không có biển. Thực tế này, đặt ra cho Hải quân Nhân dân Việt Nam nhiệm vụ hết sức nặng nề: làm sao bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
   Ngoài việc được Đảng, Nhà nước trang bị phương tiện, khí tài ngày càng hiện đại, bản thân lực lượng hải quân phải biết phát huy sức mạnh tổng hợp, trong đó xây dựng hải quân vững mạnh về chính trị. Chỉ có vững mạnh về chính trị chúng ta mới xây dựng được đội ngũ cán bộ có năng lực, đội ngũ chỉ huy có phẩm chất, dám nghĩ, dám làm, biết tập hợp lực lượng, mưu trí, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, việc vững vàng về chính trị cũng là tiền đề để xây dựng những mục tiêu khác.
   Đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc, trong điều kiện hiện nay, chúng ta phải kết hợp các phương thức đấu tranh, trong đó đặc biệt nhấn mạnh phương thức ngoại giao. Ngoại giao là cơ sở tạo mối liên kết, hữu nghị với các nước trong khu vực. Đồng thời đó cũng là phương thức để các nước hiểu, ủng hộ chúng ta.
   PV: Thưa ông, lực lượng hải quân có những hoạt động gì để biển đảo gần hơn với đất liền?
   Chuẩn Đô đốc Nguyễn Viết Nhiên: Nước ta có bờ biển dài hơn 3.200 km và gần 3000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó có hai quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa. Hai quần đảo này là chủ quyền của Việt Nam nhưng hiện nay vẫn còn tồn tại tranh chấp.
   Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương IV khoá X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, vừa qua, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã triển khai nhiều hành động cụ thể. Chúng tôi đã tham mưu cho Đảng, Nhà nước xây dựng và phát triển lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt. Ở những đảo xa bờ, chúng tôi đã kết hợp xây dựng các hệ thống phòng thủ với cảnh quan môi trường, tạo điều kiện cho ngư dân ra làm ăn sinh sống.
   Hải quân Nhân dân
   Tại khu vực vịnh Bắc Bộ, chúng tôi hướng dẫn bà con về con giống, nuôi trồng hải sản, hỗ trợ cho bà con trong điều kiện khó khăn, phức tạp vì lực lượng hải quân có mặt trên khu vực và các đảo. Khu vực quần đảo Trường Sa, chúng tôi xây dựng âu tàu là nơi cung cấp nước ngọt miễn phí, dầu máy cho nhân dân khi đánh bắt xa bờ. Đây cũng là nơi tránh, trú bão, sửa chữa tàu thuyền khi ngư dân gặp sự cố trên biển, nhường cơm sẻ áo cho đồng bào trong lúc hoạn nạn. Chúng tôi đã ươm được giống hải sản cung cấp cho bà con, tạo các khu vực làng chài, hỗ trợ những điều kiện ban đầu để bà con có thể ra các đảo xa sinh sống. Tôi tin rằng, với những hỗ trợ như vậy, các vùng đảo xa chắc chắn ngày càng phát triển.
   Bên cạnh đó, hải quân cũng thực hiện hỗ trợ tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong điều kiện bà con không may gặp sóng to, gió lớn, không kịp về nơi trú đậu. Nhiều năm qua, lực lượng hải quân đã vượt qua bão tố, thậm chí có những lúc sang cả nước ngoài để cứu bà con trở về với quê hương.
   Mặt khác, Quân chủng Hải quân đã thực hiện công tác tuyên tuyền về biển đảo đến với người dân cả nước để nhân dân tin tưởng vào cán bộ chiến sỹ hải quân. Từ sự tin tưởng đó sẽ giúp cán bộ chiến sỹ hải quân vượt qua khó khăn, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.
   Vấn đề tặng đá chủ quyền cho các địa phương và ban ngành của Trung ương là chủ trương của Thường vụ Đảng uỷ Quân chủng được thực hiện thời gian qua. Chúng tôi mong muốn, qua đó, nhân dân các tỉnh thành cả nước, các ban ngành có thêm hiểu biết về biển đảo, trong suy nghĩ và hành động để góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
   Chúng tôi cũng đã làm tốt công tác đối ngoại quân sự, ký tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam với hải quân Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan. Tới đây chúng tôi sẽ có trao đổi đường dây nóng và ký kết hợp tác với hải quân các nước trong khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi cử các đội tàu đi sang thăm Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia tạo sự đoàn kết hữu nghị giữa hải quân Việt Nam với hải quân các nước trong khu vực.
   PV: Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thành lập “Quỹ Vì Trường Sa thân yêu”. Vậy, lực lượng hải quân đón nhận ý tưởng này như thế nào, thưa ông?
   Chuẩn Đô đốc Nguyễn Viết Nhiên: Trước đây, nhân dân và đồng bào cả nước quan tâm đến quần đảo Trường Sa thông qua nhiều hoạt động hữu ích. Các hoạt động đó đến thời điểm này đã trở thành cao trào.
   Việc Thủ tướng quyết định thành lập “Quỹ Vì Trường Sa thân yêu”, giao cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng ban là một quyết định hoàn toàn phù hợp với tình hình hiện nay. Thông qua quỹ này, chúng ta sẽ thực hiện tốt chiến lược biển, hải đảo. Đồng thời, sẽ là nguồn động viên giúp chiến sỹ hải quân yên tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, hải đảo và thềm lục địa của Tổ quốc./.
   PV: Cảm ơn Chuẩn Đô đốc./.
   Phương Triều (VOV)
   +++---o0o---+++
   ........

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   Cứ ăn chơi cho hết đời trai trẻ
   Rồi âm thầm lặng lẽ đạp xích lô

  2. The Following 4 Users Say Thank You to obama For This Useful Post:


  3. #2
   Tham gia
   16-03-2011
   Bài viết
   89
   Cảm ơn
   16
   Được cảm ơn 45 lần, trong 34 bài

   Mặc định Ðề: Hải quân Nhân dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc

   Bọn tàu khựa đang cố tình thử phản ứng của chúng ta, nếu chúng ta phản ứng mạnh và Thế giới cũng lên án, có lẽ bọn chúng sẽ lùi, ngược lại chúng sẽ ngày càng lấn tới.

  4. #3
   Tham gia
   06-11-2009
   Bài viết
   19
   Cảm ơn
   28
   Được cảm ơn 103 lần, trong 14 bài

   Mặc định Ðề: Hải quân Nhân dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc

   người dân chúng ta nên tẩy chay hàng tàu .

  5. Những thành viên đã cảm ơn tí nị vì bài viết hữu ích:


  6. #4
   Tham gia
   16-11-2010
   Bài viết
   482
   Cảm ơn
   232
   Được cảm ơn 883 lần, trong 182 bài

   Mặc định Ðề: Hải quân Nhân dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc

   Vì chủ quyền đất nước mọi người dân sẵn sàng hi sinh ! chúng ta không thể để cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm trên vùng chủ quyền của dân tộc Việt Nam ! chúng ta đã hi sinh mất mát quá nhiều để có được ngày hôm nay, và không có lý do gì mà chúng ta lại để TQ ngang nhiên xâm phạm như thế được. đã đến lúc cần có thái độ cứng rắn trươc những vi phạm chủ quyền của TQ đối với Việt Nam !
   Tôi Yêu Việt Nam! Yêu Dân Tộc mình !
   " Việt Nam hai tiếng tự hào
   Anh em, chiến sĩ, đồng bào ta ơi
   Đứng lên giữ lấy biển trời
   Hoàng Sa là đảo của người Việt Nam
   Phản đối cái lũ tham lam
   Âm mưu chiếm lấy nước Nam của mình
   Đấu tranh, vận động, biểu tình
   Công nhân, viên chức học sinh một lòng
   Việt Nam ta tồn hay vong
   Đều nhờ đoàn kết một lòng của dân
   Đừng lo cho cái bản thân
   Mà lo cho nước là cần thiết hơn.
   Việt Nam một dải giang sơn
   Đang chờ các bạn trả ơn lúc này
   con rồng cháu lạc hôm nay
   Quyết tấm làm được điều này mới thôi
   Biển, trời tổ quốc ta ơi.
   Việt Nam hai tiếng ngàn đời còn vang."

   thơ này E sưu tầm chứ không phải E sáng tác đâu!
   Sửa lần cuối bởi quangthuc1983; 01-06-2011 lúc 16:07.

  7. The Following 4 Users Say Thank You to quangthuc1983 For This Useful Post:


  8. #5
   Tham gia
   16-03-2011
   Bài viết
   89
   Cảm ơn
   16
   Được cảm ơn 45 lần, trong 34 bài

   Mặc định Ðề: Hải quân Nhân dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc

   Tất cả cũng chỉ vì lợi ích kinh tế mà thôi, đã thế ta hãy dùng đúng cái đó để chơi lại với bọn Tàu.

   Tất cả chúng ta hãy cùng phát động phong trào tẩy chay hàng Tàu bằng mọi cách có thể : xe, đồ chơi trẻ em, máy móc, quần áo giày dép ....

   Phải kiên quyết từ chối xài hàng Tàu, 1-2 người k làm được gì nhưng nếu 80tr người VN cùng k xài thì hàng Tàu sẽ k có cửa ở VN, khi đó thiệt hại của bọn Tàu sẽ cao gấp rất nhiều lần những gì nó đã gây ra cho VN.

   Ai ủng hộ thì cùng vào đây lên tiếng đi, nhiều tay vỗ sẽ kêu to.

  9. The Following 4 Users Say Thank You to Võ Văn Thanh For This Useful Post:


  10. #6
   Tham gia
   06-11-2009
   Bài viết
   19
   Cảm ơn
   28
   Được cảm ơn 103 lần, trong 14 bài

   Mặc định Ðề: Hải quân Nhân dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc

   thằng tàu là thằng ăn trộm từ công nghệ bây giờ đến lảnh thổ , phải giậy cho nó thế nào là hậu quả

  11. #7
   Tham gia
   19-05-2009
   Bài viết
   779
   Cảm ơn
   1,722
   Được cảm ơn 844 lần, trong 392 bài

   Mặc định Ðề: Hải quân Nhân dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc

   TTKK xin mời các bạn đọc tâm sự thật của 1 nhà báo công tác trên đảo để thấy lòng yêu nước vô cùng. Trích từ blog của anh:
   http://vn.360plus.yahoo.com/thanhhai...ticle?mid=8549 VIẾT CHO CON GÁI, TỪ TRƯỜNG SA
   Viết vào năm 2008.
   Đăng ngày: 13:25 31-05-2011


   Mai sau con lớn, con vào Hải quân
   Mai Thanh Hải Blog - Ngày hôm nay, triệu triệu trái tim người Việt lại bùng lên ngọn lửa yêu nước, khi nghe tin 3 tàu chiến đấu Trung Quốc, mò vào tận vùng biển Phú Yên - Khánh Hòa uy hiếp tàu dân sự của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt nam, đang làm nhiệm vụ khảo sát địa chất của Việt Nam. Những uất ức, nỗi niềm và tinh thần xung phong, xả thân quyết chiến của những người trẻ, người già lại một lần nữa rực đỏ trong những câu chữ trên mạng xã hội, vằn lên trong mắt khi ngồi với nhau nói chuyện và đọng trên khóe môi cương nghị của những biên tập viên dẫn chương trình Thời sự VTV buổi trưa và buổi tối hôm nay.   Tối nay, mình đã rưng rưng và cuộn đau trong ngực, khi chứng kiến cảnh hàng trăm con người, chỉ ngồi vỉa hè quán bia Hồng Hường im lặng, dán mắt vào màn hình tivi khi VTV phát bản tin về sự việc tàu chiến đấu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, uy hiếp tàu Việt Nam. Im phăng phắc và mắt ngầu đỏ, không thấy 1 tiếng "Dô! Dô" ồn ào như thường lệ; cả mấy đứa nhân viên phục vụ cũng tụm vào nhau, bấu vai nhau lặng lẽ nhìn màn hình, môi mím chặt, mắt ráo hoảnh. Hình như, sau bản tin, có lẽ là rất đặc biệt này, đã có hàng trăm cái cốc chạm vào nhau trong tiếng hô gằn lại "Đánh!" và nhiều ai đó, khàn đục bắt nhịp câu hát, lâu lắm rồi, không được nghe: "Quyết chiến đấu, cho hôm nay, cho con cho cháu và cho khắp mọi nhà". Tự dưng, muốn đăng lại bài viết, mình đã viết cho con gái yêu, ngay trên boong tàu HQ-996, trong nước mắt làm mềm quai mũ cứng gắn quân hiệu, trên vùng biển Cô Lin - Gạc Ma ở nơi Trường Sa, địa đầu Tổ quốc...

   BẢN TIN CỦA VTV VỀ SỰ VIỆC TÀU TRUNG QUỐC XÂM PHẠM LÃNH HẢI VIỆT NAM


   -------------------------------

   Con gái yêu của Ba!

   Ba đang ở đảo Cô Lin - nơi gọi là đảo chìm, nằm trên rặng san hô xa tít, thăm thẳm và xung quanh mây trời. Nơi đây đúng 20 năm trước ( 1988), gần 70 chú – bác bộ đội Hải quân đã hy sinh. Gọi là hy sinh theo đúng câu chữ trong văn phạm và những giấy tờ hay trong các buổi lễ nghĩa. Chứ nói đúng ra, các chú, các bác ấy bị lính Trung Quốc giết chết bằng đạn tiểu liên AK bắn gần, bởi lưỡi lê sắc nhọn, bởi báng súng nặng trịch và đại đa số đều chìm xuống biển, chết mất xác. Các chú, các bác ấy nằm xuống cũng chỉ vì cái dải san hô xanh thẳm, xa hút ấy. Nhìn trên bản đồ trong google và dù có phóng to đến cỡ nào thì con cũng khó mường tượng ra cái khoảng biển xanh đó. Chắc con sẽ hỏi: “Chỗ đó là cái gì?”.

   "Chỗ đó" là đất đai của Tổ quốc mình, con ạ! Lát nữa (bây giờ là 11 giờ 30 phút), đúng 14 giờ, Ba và mọi người trong Đoàn công tác sẽ làm lễ thả hoa, tưởng niệm những người đã nằm xuống cách đây 20 năm trước. Mọi người trong phòng ở của Ba trên tàu HQ 996 nói: Sẽ thả xuống biển, nơi những người đã nằm xuống đấy đủ cả bia, rượu, thuôc lá, ớt xanh, kẹo cao su… vì “trần sao, âm vậy”. Ba cũng làm như vậy với mọi người và Ba cũng muốn thả xuống đấy cả tâm tình, tấm lòng của Ba mẹ, của con và em, của ông bà, cùng bao nhiêu người khác nữa ở đất liền, để những người trai trẻ đã nằm xuống đấy không uổng phí, không chạnh lòng.

   Con chưa hiểu thế nào là Tổ quốc. Con còn chưa học đến những bài văn, thơ trong sách Tiếng Việt nên chưa hiểu. Thế nhưng, có bao nhiêu người quyền cao chức trọng, giàu có, cũng chẳng hiểu được khái niệm Tổ quốc. Mù mờ và hồn nhiên, nhiều người còn ví: Tổ quốc chỉ đơn giản là những đêm hát Karaoke, đám con trai – con gái ôm nhau gào lên bài hát cách mạng hoành tráng trong hơi bia rượu, thuốc lá ngoại sặc sụa…

   Buồn cười thế đấy nhưng đó lại là sự thật. Ba chợt nhận ra vậy bởi những ngày sống ở đất liền, Ba cứ cắm đầu vào nỗi lo cơm áo gạo tiền, nỗi lo làm tròn trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ. Việc viết lách luôn nhìn thấy mặt trái của cuộc sống và cũng luôn thất vọng, cay nghiệt. Hở ra một chút là thở dốc, là ngủ vùi để sang hôm sau lại sấp ngửa đi làm, lo toan bề bộn. Nhiều lúc, Ba cứ nghĩ mình là cái máy, chỉ biết làm việc, làm việc và làm việc.

   Thế nhưng đến hôm nay, khi đã lênh đênh cả tuần trên biển. Mở mắt là thấy biển, quay sang 4 phía đều thấy biển. Đi ngủ ban đêm, tỉnh giấc tưởng có con đạp chân vào mặt ba cũng thấy biển. Biển ngoài này xanh biếc hoà với trong vắt mây trời, mặn mòi mùi gió, Ba mới thấm thía thế nào là Tổ quốc.
   Cả nhà mình vào bộ đội

   Tổ quốc đơn giản chỉ là bình minh đỏ rực trên đảo Song Tử, nơi có cây đèn biển nhẫn nại cả đêm chớp mắt sáng cho những con tàu tỏ đường thông lối; Tổ quốc là màu xanh của biển cả dưới mạn tàu, nơi có những con cá chuồn thấy động, bay vút lên đầu ngọn sóng như thể mơ ước bay cao, bay xa cùng cánh hải âu bàng bạc; Tổ quốc là hòn đảo nhỏ, nơi có các chú bộ đội ở cùng quê mình, cùng giọng nói nhà mình, có vợ và em bé cũng ở gần nhà mình; Tổ quốc là nơi có màu xanh của câu phong ba, cây bàng vuông, cây tra biển trổ hoa trắng tinh, toả màu hương ngan ngát… Xa hơn nữa, ba thấy Tổ quốc của mình ở góc phố Hà Nội, nơi đấy Ba thường ngồi đánh vật với câu chữ đến đêm khuya, nơi có 2 mặt trời nhỏ là con và em Khoai say nồng trong giấc ngủ thiên thân...

   Tổ quốc gần gũi và thân thương, như thể những người gần nhất, cạnh bên nhất và bình dị nhất và không thể thiếu được, ở ngay bên mình, trong nhà mình con ạ!..

   Ở đảo chìm Cô Lin này, qua mắt thường và qua độ zoom của ống kính máy ảnh Nhật (một cường quốc đã từng thua trận trên đất nước mình), Ba nhìn thấy chiếc tàu hiện đại của Trung Quốc đang ngang nhiên án ngữ trên biển. Chiếc tàu ấy lớn quá, hiện đại quá. Nhưng dù có lớn và hiện đại thế nào thì nó cũng giống như chiếc tàu buôn gắn đại bác của Tây Dương đã từng lừng lững tiến vào Sài Gòn, khiến bao nhiêu người Việt mình khiếp đảm về cái gọi là “văn minh phương Tây” khi ấy.
   Bình minh trên đảo Song Tử Tây

   Ban đầu là sợ, nhưng rút cục, những người Việt vẫn đánh chìm những thứ của “văn minh phương Tây” kềnh càng ấy. Ông cha mình là vậy, Tổ quốc mình là vậy và những người Việt chân chính của chúng ta là vậy. Hôm nay chúng ta có thể choáng ngợp, có thể ngập ngừng vì cái gọi là “định hướng”, đã ngăn cản ý nghĩ, việc làm của người ta. Nhưng rút cục, cái cũ cũng sẽ bị đào thải để nhường chỗ cho cái cũ… Cái mới ấy, đơn giản là Ba muốn kể cho con gái yêu và rất mực thông minh của Ba.

   Không lâu nữa, con sẽ cùng bạn bè chế tạo ra những con tàu hiện đại hơn, hoành tráng hơn để đánh đuổi những con tàu đang chắn trước mặt Ba và đồng độ của Ba hôm nay. Con và bạn bè sẽ khẳng định được vị thế Tổ quốc, để không phải quỵ luỵ, nhường nhịn và nuốt nước mắt khi những người con lính bị bắn chết, bị đâm chết bằng lưỡi lê, bị ngắt quãng tuổi thanh xuân 19-20 bằng dao găm oan nghiệt…

   Máu nào chẳng đỏ, nước mắt nào chẳng trong. Ba hiểu điều ấy bởi ba đã gặp những người mẹ ở Quảng Bình - những người đẻ ra các chú, các bác đã nằm xuống ở ngay trên vùng biển Ba đang neo tàu. Người mẹ nào chẳng xót xa, chẳng vật vã và không thể sống yên hàn khi đứa con mình rứt ruột đẻ ra lại hy sinh, khi vẫn còn qúa trẻ. Càng không thể sống nổi khi những giọt máu đó chết vùi trong lòng biển vì đạn quân dụng, vì lưỡi lê, vì dao găm của những kẻ đang nhơn nhơn tươi cười trên màn hình tivi mỗi ngày, mỗi đêm… Thế mới biết nỗi đau câm lặng, nén lại là đáng kính phục con ạ.

   Như Ba - Đã từng câm lặng trước ngôi nhà dột nát, hoang tàn của bà mẹ Quảng Bình có người con độc nhất hy sinh trên vùng biển Trường Sa này. Những lúc ấy, Ba chỉ nghĩ: Con phải học tốt hơn, giỏi hơn để Ba mẹ không tủi hổ, để những người con đất Việt không xấu hổ ngậm đắng nuốt cay và con sẽ giỏi để làm tiếp những gì mà ba và bè bạn của Ba đã, đang và sẽ làm cho đất nước này; cho Tổ quốc này và cho vùng biển đảo thân thương nơi xa tít, thăm thẳm này. Con gái yêu của Ba nhé!..

   Vùng biển Cô Lin - Gạc Ma
   12 giờ 2 phút ngày 24/4/2008 (trước lúc làm lễ tưởng niệm 67 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam hy sinh ngày 14-3-1988)


   Thích đy chơy, ăn quả bơ, độy mũ phớt

  12. The Following 4 Users Say Thank You to Tiểu Thư Kiêu Kỳ For This Useful Post:


  13. #8
   Tham gia
   19-05-2009
   Bài viết
   779
   Cảm ơn
   1,722
   Được cảm ơn 844 lần, trong 392 bài

   Mặc định Ðề: Hải quân Nhân dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc


   Một bài báo sặc mùi đe dọa, không đưa ra 1 lý lẽ ra hồn chỉ có đúng 1 câu Trung quốc là nước lớn, nước lớn mà hành xử kiểu du côn ngoài chợ : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/viet..._huanqiu.shtml   Ngồi spam về lòng yêu nước cho bõ bực vậy! Dạo này suốt ngày em ôm mấy web lịch sử với Hoàng Sa, Trường Sa các bác ạ .

   [YOUTUBE]zYTCb2LuF08[/YOUTUBE]
   NGÀY XƯA XẺ DỌC TRƯỜNG SƠN ĐI CỨU NƯỚC.
   NGÀY NAY TÁT CẠN BIỂN ĐÔNG ĐỂ GIỮ ĐẢO


   Đem đại nghĩa để thắng hung tàn,
   Lấy chí nhân để thay cường bạo.
   Trận Bồ Đằng sấm vang chớp giật,
   Miền Trà Lân trúc chẻ tro bay.
   Gươm mài đá, đá núi cũng mòn
   Voi uống nước, nước sông phải cạn.
   Đánh một trận, sạch không kình ngạc
   Đánh hai trận, tan tác chim muông.


   Tổ quốc nhìn từ biển
   Đây là bài thơ của Nguyễn việt Chiến mình đọc trên mạng , thấy hay nên copy & paste cùng anh em thưởng thức :

   Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển
   Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa
   Ngàn năm trước con theo cha xuống biển
   Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa
   Đất Tổ quốc khi chập chờn bóng giặc
   Các con nằm thao thức phía Trường Sơn
   Biển Tổ quốc chưa một ngày yên ả
   Biển cần lao như áo mẹ bạc sờn
   Nếu Tổ quốc hôm nay nhìn từ biển
   Mẹ Âu Cơ hẳn không thể yên lòng
   Sóng lớp lớp đè lên thềm lục địa
   Trong hồn người có ngọn sóng nào không

   Nếu Tổ quốc nhìn từ bao quần đảo
   Lạc Long cha nay chưa thấy trở về
   Lời cha dặn phải giữ từng thước đất
   Máu xương này con cháu vẫn nhớ ghi
   Đêm trằn trọc nỗi mưa nguồn chớp bể
   Thương Lý Sơn đảo khuất giữa mây mù
   Thương Cồn Cỏ gối đầu lên sóng dữ
   Thương Hòn Mê bão tố phía âm u
   Nếu Tổ quốc nhìn từ bao thương tích
   Những đau thương trận mạc đã qua rồi
   Bao dáng núi còn mang hình góa phụ
   Vọng phu buồn vẫn dỗ trẻ, ru nôi
   Nếu Tổ quốc nhìn từ bao hiểm họa
   Đã mười lần giặc đến tự biển Đông
   Những ngọn sóng hóa Bạch Đằng cảm tử
   Lũ Thoát Hoan bạc tóc khiếp trống đồng
   Thương đất nước trên ba ngàn hòn đảo
   Suốt ngàn năm bóng giặc vẫn chập chờn
   Máu đã đổ ở Trường Sa ngày ấy
   Bạn tôi nằm dưới sóng mặn vùi thân
   Nếu Tổ quốc neo mình đầu sóng cả
   Những chàng trai ra đảo đã quên mình
   Một sắc chỉ về Hoàng Sa thuở trước
   Còn truyền đời con cháu mãi đinh ninh
   Nếu Tổ quốc nhìn từ bao mất mát
   Máu xương kia dằng dặc suốt ngàn đời
   Hồn dân tộc ngàn năm không chịu khuất
   Dáng con tàu vẫn hướng mãi ra khơi
   Thích đy chơy, ăn quả bơ, độy mũ phớt

  14. The Following 6 Users Say Thank You to Tiểu Thư Kiêu Kỳ For This Useful Post:


  15. #9
   Tham gia
   18-04-2011
   Bài viết
   29
   Cảm ơn
   17
   Được cảm ơn 61 lần, trong 11 bài

   Mặc định Ðề: Hải quân Nhân dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc

   Trích dẫn Gửi bởi tí nị Xem bài viết
   người dân chúng ta nên tẩy chay hàng tàu .
   Uh mình cùng tẩy chay hàng tàu đi, bạn về nhà lấy hết hàng tàu quẳng ra sân đi, rồi sau này ko mua cái gì có chữ made in china nữa, cho bọn tàu chết vì ko bán được hàng đi.
   điều này là không thể !!! cứ thử quảng hết đồ ra sân, xem trong nhà còn cái giề ^^!
   Thôi chịu khó sống chung với lũ đi, giặc đến thì oánh, chứ nó mới mmon men thui đã ầm ĩ thì mệt đầu lắm, thời gian để chém tiếp về Điện đi bà con !

  16. #10
   Tham gia
   19-05-2009
   Bài viết
   779
   Cảm ơn
   1,722
   Được cảm ơn 844 lần, trong 392 bài

   Mặc định Ðề: Hải quân Nhân dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc

   Trích dẫn Gửi bởi thaivinh Xem bài viết
   Uh mình cùng tẩy chay hàng tàu đi, bạn về nhà lấy hết hàng tàu quẳng ra sân đi, rồi sau này ko mua cái gì có chữ made in china nữa, cho bọn tàu chết vì ko bán được hàng đi.
   điều này là không thể !!! cứ thử quảng hết đồ ra sân, xem trong nhà còn cái giề ^^!
   Thôi chịu khó sống chung với lũ đi, giặc đến thì oánh, chứ nó mới mmon men thui đã ầm ĩ thì mệt đầu lắm, thời gian để chém tiếp về Điện đi bà con !
   Phỏng vấn bạn VINH khi bạn đang sống trên chính cái đất nước là kẻ thù của mình: Tình hình bên í bạn có bị tiêm nhiễm gì ko bạn? thế nào roài bạn?
   Tớ đọc đc 1 cái ở forrum china:Đây là ý kiến của người dân nước bạn Trung Quốc:
   http://comment.chinadaily.com.cn/art...7s+sea+opposed
   Sự thật là người dân Trung Quốc đã bị tiêm nhiễm vào đầu của họ rằng: Việt Nam là thuộc địa của Trung Quốc!   Sáng, TTKK có đọc 1 topic kêu gọi đi biểu tình của 1 member ở webdien. Xin lỗi bạn, BQT đã dell topic.
   Theo quan điểm riêng của TTKK, đừng theo biểu tình ở Lãnh sự quán Trung Quốc, coi chừng chứ bị bọn phản động Việt Tân lợi dụng kích động, gây loạn, mà càng bức xúc và thể hiện bằng các hành động như biểu tình là càng làm đúng theo những gì mà Bắc Kinh, Cục TB Hoa Nam bày ra hờ hờ.
   Ko nên quá kích... đừng để bị lợi dụng hay làm cho tình hình xấu đi. Cần phải tin vào Đảng và Nhà Nước.

   [YOUTUBE]onhVOcVGHds[/YOUTUBE]
   Vẫn còn đó lời của Người "Jamais! (Không bao giờ!)" khi được nữ nhà báo Pháp hỏi về "liệu Việt Nam có trở thành vệ tinh của Trung Quốc", ngay trong lúc chúng ta vẫn đang nhận nguồn chi viện trong nhiều phương diện - đặc biệt là khí tài quân sự - từ TQ.
   Thích đy chơy, ăn quả bơ, độy mũ phớt

  17. The Following 3 Users Say Thank You to Tiểu Thư Kiêu Kỳ For This Useful Post:


  Trang 1 của 8 1234 ... CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Vấn đề bản quyền và phá bản quyền các phần mềm.
   Bởi cô Nhóc trong diễn đàn PHẦN MỀM NGÀNH ĐIỆN
   Trả lời: 17
   Bài cuối: 12-02-2013, 19:20
  2. Quyền lợi, nghĩa vụ của thành viên và Phân Quyền trong forum
   Bởi nguyenlongdp trong diễn đàn THÔNG BÁO - HƯỚNG DẪN
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 29-05-2009, 22:20
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016