Kết quả 1 đến 3 của 3
-
28-06-2011, 00:14 #1
Cần giúp đở thiết kế mạch đk thiết bị từ xa ứng dụng sóng di động!
Mình hiện đang làm cho một công ty, mới đây công ty của mình yêu cầu tối ưu mạch điều khiển điện cho một trạm bơm nước.
Cụ thể như sau:
- Có một đài nước cấp nước cho phân khu kinh tế Dung Quất do công ty mình quản lý. Đài nước này có một bể nước trung gian đặt dưới mặt đất để sau đó máy bơm hút nước đưa lên bồn cao 15m.
- Một trạm bơm nước được kết nối đường ống tới bể nước trung gian của đài nước, với khoảng cách là 3km.
Có hình vẽ kèm theo:
Yêu cầu được đặt ra là thiết kế một mạch điện - điện tử sao cho:
1. Khi bể nước trung gian hết nước, phao nước đóng tiếp điểm K11 (hình vẽ), mạch 1 sẽ xử lý các tín hiệu điện thành các tín hiệu khác và truyền qua mạch 2 với phương thức có thể là bằng tin nhắn sms, cuộc gọi, sóng vô tuyến,...Sau đó mạch 2 sẽ nhận tín hiệu đó và xử lý ngược trở lại thành tín hiệu điện để đóng rơ le K2, K2 có điện sẽ đóng tiếp điểm thường hở K21 (coi như đóng mạch của máy bơm) làm máy bơm hoạt động, bơm nước cho bể trung gian.
2. Khi bể nước trung gian đầy, van phao đóng tiếp điểm K12, tương tự như trên, sẽ phát - thu - xử lý tín hiệu làm đóng rơle K3, K3 có điện sẽ mở tiếp điểm K31, ngắt mạch máy bơm.
3. Nếu máy bơm gặp sự cố, không chạy, rơle sự cố sẽ đóng tiếp điểm K4, mạch 2 sẽ xử lý tín hiệu và nhắn tin tới số di động định trước với nội dung: "Máy bơm bị sự cố"
4. Quay lại với yêu cầu 1 và 2, khi mạch 2 xử lý để đóng rơle K2 (K3) thì đồng thời cũng nhắn tin tới một số di động định trước với nội dung là: "Đang bắt đầu bơm" nếu mạch 2 đóng rơle K2 hoặc là: "Đã dừng bơm" nếu mạch 2 đóng rơle K3.
Mong các bạn giúp đở, nếu bạn nào có thể gia công mạch luôn thì có thể báo giá cho mình để thương lượng và giao dịch.
Đ/c: Mr. Tân - DĐ: 0988097059 - Email: nguyenngoctan2005@gmail.com
Chúc vui.-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Làm sao để công tơ điện chạy chậm lại! giá điện nhà trọ cao quá
- Trao đổi - thắc mắc: ĐẤU ĐIỆN SỐNG !!!
- Xin mạch điện 1 ổ cắm và 2 công tắc ( có bản vẽ chi tiết )
- mạch đèn cầu thang
- đảo chiều động cơ điện một pha
- Đấu dây quạt trần và quạt bàn ....?
- cách xác dịnh đầu dây động cơ
- điện áp pha điện áp dây là gì?
- Giúp em về mạch điều khiển sử dụng rơle thời gian !!!
- xin mạch ổ khóa chống trộm của xe máy.
- Mạch cầu thang 3 công tắc 2 bóng đèn !
- Xin hỏi về cách chọn mua CB chống giật
- Tìm bản vẻ điện nhà khoảng 3 tấm
- cách tra bạc đạn theo kích thước trục và đường kính ngoài
- công thức tính dòng đấu sao và tam giác của động cơ 3 pha
Sửa lần cuối bởi tanirac; 28-06-2011 lúc 10:58.
-
-
30-12-2011, 16:22 #2
Ðề: Cần giúp đở thiết kế mạch đk thiết bị từ xa ứng dụng sóng di động!
de xem thu
-
09-02-2012, 14:57 #3
Ðề: Cần giúp đở thiết kế mạch đk thiết bị từ xa ứng dụng sóng di động!
xin giới thiệu với mọi người dòng sản phẩm của piron có thể đáp ứng được yêu cầu này:
piron-electronics.com/index.php/product/remote-control/item/1-pi-gsmio
piron-electronics.com/index.php/application/82-cung-cap-nuoc