SỬ DỤNG BIẾN TẦN ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - biến tần INVT - webdien.com
webdien.com Duy Linh Electric Cat Van Loi
Go Back   webdien.com > TRAO ĐỔI MUA BÁN THIẾT BỊ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP- TUYỂN DỤNG > ĐỐI TÁC - TÀI TRỢ > AnTuongPro - Solutions Of Modern Systems
Vui lòng tìm kiếm trước khi hỏi:
Loading
Chào mừng đến với WebDien.Com


Schnerder Electric

Chủ đề giống nhau
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Quy chuẩn quan trọng nhất đối với dân điện!! minhtuan1412 TIÊU CHUẨN NGÀNH ĐIỆN 202 06-09-2014 11:45

Gởi Ðề Tài MớiTrả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 30-06-2011, 14:43   #1
antuongpro
ATSCADA

 
antuongpro's Avatar
 
Thành viên thứ: 32445
Tham gia ngày: 13-03-2011
Đến từ: 2A - Đường số 1 - p.Tân Thành - q.Tân Phú - Tp.HCM
Bài gởi: 218
Đã cảm ơn: 15
Được cảm ơn 163 lần trong 39 bài
Default SỬ DỤNG BIẾN TẦN ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - biến tần INVT

Biến tần INVT, bien tan INVT, biến tần đa năng, bien tan da nang, biến tần trung thế, bien tan trung the, biến tần cao thế, bien tan cao the,Biến tần INVT, bien tan INVT, biến tần đa năng, bien tan da nang, biến tần trung thế, bien tan trung the, biến tần cao thế, bien tan cao the,Biến tần CHF100A,Biến tần CHE100,Biến tần dùng cho máy nén khí,Biến tần dùng cho bơm quạt,Biến tần băng tải,Biến tần cẩu trục,Biến tần dùng cho nghành nhựa,PID biến tần


Nguyên lý làm việc của động cơ 3 pha không đồng bộ

Tốc độ đồng bộ (chưa tính đến độ trượt s) của động cơ không đồng bộ xoay chiều ba pha được tính: n = 60f/p (vg/ph).

Ở đây f - tần số lưới điện 50Hz (một số quốc gia trên thế giới có tấn số f = 60Hz);

p - số cặp cực từ trên stato động cơ.

Stato được quấn theo số cặp cực: p = 1, 2, 3 và 4; tương ứng với tốc độ đồng bộ: n = 3.000, 1.500, 1.000 và 750 vg/ph. Thông thường mỗi động cơ chỉ có thể được thiết kế để làm việc ở hai tốc độ đồng bộ. Ví dụ: n = 3.000 và 1.500vg/ph; n = 1.500 và 1.000vg/ph, ... Nếu động cơ được quấn với nhiều tốc độ thì phức tạp dẫn đến giá thành không dễ chấp nhận.Mặt khác, việc thay đổi số cặp cực (p) chỉ đạt được một tốc độ rất hạn chế , nhiều trường hợp không phù hợp công nghệ sản xuất. Vì vậy, dựa vào công thức tính (n), người ta có thể thay đổi tần số (f) ở nguồn vào động cơ, do đó tốc độ động cơ sẽ được thay đổi theo để đạt giá trị mong muốn, thiết bị này được gọi là bộ biến tần. Bộ biến tần phải thực hiện được các chức năng:

Biến đổi điện áp xoay chiều ba pha của nguồn điện vào thành điện áp một chiều nhờ bộ chỉnh lưu cầu ba pha;
Sau đó nhờ bộ nghịch lưu (INVERTER) sẽ đổi ngược lại thành điện áp xoay chiều ba pha biến đổi theo phương pháp điều chế độ rộng của xung ;
Kết quả là đầu ra của biến tần dòng điện,điện áp có dạng xung vuông hình sin nối tiếp nhau và tần số sẽ được điều chỉnh tùy ý để được tốc độ theo công nghệ đã chọn.
Nguyên lý làm việc của biến tần
Nguyên lý cơ bản làm việc của bộ biến tần cũng khá đơn giản. Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96. Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM). Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

Hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha ở đầu ra có thể thay đổi giá trị biên độ và tần số vô cấp tuỳ theo bộ điều khiển. Theo lý thuyết, giữa tần số và điện áp có một quy luật nhất định tuỳ theo chế độ điều khiển. Đối với tải có mô men không đổi, tỉ số điện áp - tần số là không đổi. Tuy vậy với tải bơm và quạt, quy luật này lại là hàm bậc 4. Điện áp là hàm bậc 4 của tần số. Điều này tạo ra đặc tính mô men là hàm bậc hai của tốc độ phù hợp với yêu cầu của tải bơm/quạt do bản thân mô men cũng lại là hàm bậc hai của điện áp.

Tóm lại biến tần có chức năng điều khiển tốc độ động cơ không đồng bộ 3 pha.

Biến tần kết hợp với động cơ không đồng bộ đã đem lại những lợi ích sau:

_ Hiệu suất làm việc của máy cao;
_ Công suất tiêu thụ giảm 15% - 45%
_ Quá trình khởi động và dừng động cơ rất êm dịu nên giúp cho tuổi thọ của động cơ và các cơ cấu cơ khí dài hơn.
_ Chất lượng sản phẩm nâng cao và có tính ổn định
_ An toàn, tiện lợi và việc bảo dưỡng cũng ít hơn do vậy đã giảm bớt số nhân công phục vụ và vận hành máy ...
_ Tiết kiệm điện năng ở mức tối đa trong quá trình khởi động và vận hành.
_ Ngoài ra, hệ thống máy có thể kết nối với máy tính ở trung tâm. Từ trung tâm điều khiển nhân viên vận hành có thể thấy được hoạt động của hệ thống và các thông số vận hành (áp suất, lưu lượng, vòng quay ...), trạng thái làm việc cũng như cho phép điều chỉnh, chẩn đoán và xử lý các sự cố có thể xảy ra.
Ứng dụng của biến tần:
Ngày nay biến tần được ứng dụng khả phổ biến để điều khiển tốc độ cho tất cả các máy móc trong các nghành công nghiệp ở nước ta :
máy nghiền, máy cán, kéo,
máy xeo giấy, máy tráng màng,
máy tạo sợi,
máy nhựa,
cao su, sơn, hóa chất,
dệt, nhuộm, hoàn tất vải
thực phẩm, thủy sản, đóng gói
chế biến gỗ,
băng chuyền, cần trục, nâng hạ
tiết kiệm năng lượng cho máy nén khí, bơmquạt….
Download: Hướng dẫn sử dụng BIẾN TẦN CHF100A

Biến tần INVT là hãng sản xuất biến tần giá rẻ đang được rất nhiều các doanh nghiệp,công ty ở Việt Nam lựa chọn với những tính năng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn Quốc tế đã qua kiểm duyệt lại rất phù hợp với tiêu chí của người Việt Nam (rẻ mà tốt ).

+ Đặc trưng sản phẩm :
- Tiêu chuẩn châu Âu
- Công nghệ sản xuất của Đức
- Linh kiện công suất IGBT của Đức
- Có sẵn DC Reactor giúp nâng cao hiệu suất vận hành và nâng cao tuổi thọ biến tần
- Giá thành sản phẩm cạnh tranh nhờ chiến lược lắp ráp và sử dụng nhân công tại Trung Quốc trước khi xuất khẩu sang thị trường Đông Nam Á.


Lấy tiêu chí " Luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu" công ty Ấn Tượng tự hào là Đại lý phân phối biến tần INVT với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ :
Công ty TNHH Một Thành Viên Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Ấn Tượng.
Địa chỉ:
2A Đường số 1,P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: (08.)7306.11.21
FAX: (08)7307.11.21
Website:http://www.antuongpro.com/
Phòng Kinh Doanh
Yahoo: atpro_kd2
Email:minhnt@atpro.com.vn
SĐT: 0909 726 803 (Mr Minh)Keywords: Biến tần INVT, bien tan INVT, biến tần đa năng, bien tan da nang, biến tần trung thế, bien tan trung the, biến tần cao thế, bien tan cao the,Biến tần CHF100A,Biến tần CHE100,Biến tần dùng cho máy nén khí,Biến tần dùng cho bơm quạt,Biến tần băng tải,Biến tần cẩu trục,Biến tần dùng cho nghành nhựa,PID biến tần,Biến tần INVT, bien tan INVT, biến tần đa năng, bien tan da nang, biến tần trung thế, bien tan trung the, biến tần cao thế, bien tan cao the,Biến tần INVT, bien tan INVT, biến tần đa năng, bien tan da nang, biến tần trung thế, bien tan trung the, biến tần cao thế, bien tan cao the,Biến tần CHF100A,Biến tần CHE100,Biến tần dùng cho máy nén khí,Biến tần dùng cho bơm quạt,Biến tần băng tải,Biến tần cẩu trục,Biến tần dùng cho nghành nhựa,PID biến tần


--------------- Bài viết sẽ bị xóa nếu nội dung có quảng cáo đến website khác, hoặc post bài MUA BÁN sai CHUYÊN MỤC.---------------

To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts.

thay đổi nội dung bởi: antuongpro, 03-04-2012 lúc 10:43
antuongpro is online now   Trả Lời Với Trích Dẫn
Được cảm ơn bởi:
Old 07-07-2011, 21:47   #2
xitrum90
Thành viên
 
xitrum90's Avatar
 
Thành viên thứ: 37807
Tham gia ngày: 06-07-2011
Bài gởi: 46
Đã cảm ơn: 9
Được cảm ơn 10 lần trong 8 bài
Default Ðề: SỬ DỤNG BIẾN TẦN ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - biến tần INVT

b ui mìh thấy biến tần sử dụng cho hệ thống điện 1 pha nó đâu có tiết kiêm đâu nếu sd trong thời gian ngắn,vd sd cho máy lạnh do dòng nó vẩn gần bằng hoac bằng với tb bìh thườg ak.sd inveter lại tốn tiền nửa chứ.khi hư thay ,sữa chữa khó.tóm lại inveter chĩ thít hợp sd thiết bị đó trong t liên tục từ khoảng 7h đối với mạng 1 pha.đối với mạng 3 pha trong cong nghiệp thì mình công nhận.
hãy thank nếu ai dó đồng ý với mìh


xitrum90 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-07-2011, 23:03   #3
antuongpro
ATSCADA

 
antuongpro's Avatar
 
Thành viên thứ: 32445
Tham gia ngày: 13-03-2011
Đến từ: 2A - Đường số 1 - p.Tân Thành - q.Tân Phú - Tp.HCM
Bài gởi: 218
Đã cảm ơn: 15
Được cảm ơn 163 lần trong 39 bài
Default Ðề: SỬ DỤNG BIẾN TẦN ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - biến tần INVT

Bác nói có lý, người ta thường xem xét công nghệ tiết kiệm trên phương diện thời gian vận hành và sử dụng thiết bị lâu dài, chứ nếu xem xét trong khoảng thời gian ngắn ngắn như đồ chơi thì hẳn công nghệ biến tần rất ư là phung phí. Các biến tần hiện giờ bên mình cung cấp 100% là dùng trong công nghiệp bạn à. Tầm quan trọng khi xét đến tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp là rất cao.


antuongpro is online now   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-07-2011, 00:44   #4
xitrum90
Thành viên
 
xitrum90's Avatar
 
Thành viên thứ: 37807
Tham gia ngày: 06-07-2011
Bài gởi: 46
Đã cảm ơn: 9
Được cảm ơn 10 lần trong 8 bài
Default Ðề: SỬ DỤNG BIẾN TẦN ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - biến tần INVT

Trích:
Nguyên văn bởi antuongpro View Post
Bác nói có lý, người ta thường xem xét công nghệ tiết kiệm trên phương diện thời gian vận hành và sử dụng thiết bị lâu dài, chứ nếu xem xét trong khoảng thời gian ngắn ngắn như đồ chơi thì hẳn công nghệ biến tần rất ư là phung phí. Các biến tần hiện giờ bên mình cung cấp 100% là dùng trong công nghiệp bạn à. Tầm quan trọng khi xét đến tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp là rất cao.
uh tại mìh thấy bây h các hãng đều tung ra rất nhiu chiêu bài quảng cáotiết kiệm điện of bến tần đối với các sản phẩm dân dụng nào là máy giặt,máy lạnh...........hix chỉ tội cho ng sd k hiểu rõ tíh năng tiết kiệm mà chạy đi mua đùng đùng>viêm màng túi


xitrum90 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 26-09-2011, 08:39   #5
minhtuandatbinh
Thành viên
 
minhtuandatbinh's Avatar
 
Thành viên thứ: 41073
Tham gia ngày: 16-09-2011
Bài gởi: 39
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 11 lần trong 10 bài
Default Ðề: SỬ DỤNG BIẾN TẦN ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - biến tần INVT

mấy bác,chú ,anh chị ơi? em muốn học cách lập trình,cài đặt,sửa chửa biến tần nhưng em không biết học ở đâu ,!mấy bác có thể chỉ chổ cho em không?
dt: 0933752268 hoac mail: trinhminhtuan_09@yahoo.com


minhtuandatbinh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 16-11-2011, 17:14   #6
thuythienepu
Mới gia nhập
 
thuythienepu's Avatar
 
Thành viên thứ: 34113
Tham gia ngày: 15-04-2011
Bài gởi: 16
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 7 lần trong 7 bài
Default Ðề: SỬ DỤNG BIẾN TẦN ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - biến tần INVT

Cần phân biệt đúng mục đích sử dụng biến tần cho loại động cơ nào thì phù hợp.
- Với các động cơ cần thay đổi tốc độ vòng quay liên tục (vô cấp) như: quạt gió, mô tơ máy may, bơm nước, v.v... ta sử dụng biến tần (tần số ~ tốc độ)
- Các động cơ vận hành từ trạng thái tĩnh sang trạng thái động cần mô men khởi động lớn, hoặc tải lực thay đổi liên tục: máy nén khí, thang máy, điều hòa, cần cẩu, băng tải, v.v... ta dùng loại khởi động mềm (vd: power boss)


--------------- Bài viết sẽ bị xóa nếu nội dung có quảng cáo đến website khác, hoặc post bài MUA BÁN sai CHUYÊN MỤC.---------------

To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts.


Nguyễn Văn Thùy
Mobile: 0988. 476.086
Mail:
To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts.
thuythienepu is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Được Thanks bởi:
Old 21-12-2011, 11:55   #7
danfoss_tri
Mới gia nhập
 
danfoss_tri's Avatar
 
Thành viên thứ: 46474
Tham gia ngày: 21-12-2011
Bài gởi: 1
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài
Default Ðề: SỬ DỤNG BIẾN TẦN ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - biến tần INVT

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ :
Công ty TNHH Một Thành Viên Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Ấn Tượng.
Địa chỉ:
2A Đường số 1,P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: (08.)7306.11.21
FAX: (08)7307.11.21
Website:http://www.antuongpro.com/
Phòng Kinh Doanh
Yahoo: atpro_kd1
Email:minhnt@atpro.com.vn
SĐT: 0909 726 803 (Mr Minh)thay đổi nội dung bởi: antuongpro, 02-04-2012 lúc 11:15
danfoss_tri is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 23-03-2012, 21:39   #8
richi
Mới gia nhập
 
richi's Avatar
 
Thành viên thứ: 40207
Tham gia ngày: 30-08-2011
Bài gởi: 27
Đã cảm ơn: 21
Được cảm ơn 3 lần trong 2 bài
Default Ðề: SỬ DỤNG BIẾN TẦN ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - biến tần INVT

Anh cho hỏi bên anh có model nào chạy cho motor >5HP, trong khi mình chỉ có điện 1 pha 220V không?


richi is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 30-03-2012, 14:56   #9
tuan_ptc
Mới gia nhập
 
tuan_ptc's Avatar
 
Thành viên thứ: 31916
Tham gia ngày: 01-03-2011
Bài gởi: 18
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 10 lần trong 5 bài
Default Ðề: SỬ DỤNG BIẾN TẦN ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - biến tần INVT

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ :
Công ty TNHH Một Thành Viên Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Ấn Tượng.
Địa chỉ:
2A Đường số 1,P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: (08.)7306.11.21
FAX: (08)7307.11.21
Website:http://www.antuongpro.com/
Phòng Kinh Doanh
Yahoo: atpro_kd1
Email:minhnt@atpro.com.vn
SĐT: 0909 726 803 (Mr Minh)thay đổi nội dung bởi: antuongpro, 02-04-2012 lúc 11:15
tuan_ptc is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-08-2012, 08:55   #10
doover
Thành viên
 
doover's Avatar
 
Thành viên thứ: 11036
Tham gia ngày: 18-10-2009
Bài gởi: 37
Đã cảm ơn: 90
Được cảm ơn 9 lần trong 6 bài
Default Ðề: SỬ DỤNG BIẾN TẦN ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - biến tần INVT

Bên mình đang có mấy con biến tần Powtran, hãng này dùng đc lắm. ACE có nhu cầu liên hệ mình để lại giá hữu nghị. 0902 69 1288!


--------------- Bài viết sẽ bị xóa nếu nội dung có quảng cáo đến website khác, hoặc post bài MUA BÁN sai CHUYÊN MỤC.---------------
Hỏi chỉ ngu trong chốc lát
không hỏi sẽ dốt nát suốt đời
doover is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Thiết bị điện Mạnh Phương - MPE

Vật liệu điện VNK

Mua bán máy biến áp, xây dựng trạm biến thế


Phòng thí nghiệm điện 3H


Nhà sản xuất tủ bảng điện


Hàn Hóa Nhiệt - KT Việt Nam


HoneyWell


Tự Động Hóa Việt Long


Công ty TNHH Thiết Bị Điện ANH TRƯỜNG


Vengy.vn - Nang luong Viet


IIS - Hợp tác triển khai dự án Điện Nhẹ


Thế giới cáp điện

Thiết bị đóng cắt

Liên hệ quảng cáo

Thie Nghi

thegioichieusang


Google
Powered by vBulletin. Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd
WebDien.Com là diễn đàn phi lợi nhuận, phi tôn giáo, phi chính trị & được lập ra với mục đích thảo luận mọi vấn đề liên quan đến kỹ thuật điện.
WebDien.Com được xây dựng và phát triển bởi thành viên. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do người dùng đưa lên.
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT.

17867
Lượt xem