• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 13
  1. #1
   Tham gia
   22-04-2011
   Bài viết
   8
   Cảm ơn
   5
   Được cảm ơn 3 lần, trong 3 bài

   Mặc định Xin hướng dẫn sử dụng phần mềm PLC Step7 - 300

   Bạn nào có tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm PLC Step7 - 300 cho mình xin
   Đang chuyên hệ thống chuyển qua tý tự động hoá nên hơi mù mờ. Bác nào có thì post lên nha.
   Cảm ơn

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. Những thành viên đã cảm ơn coiatula vì bài viết hữu ích:


  3. #2
   Tham gia
   23-03-2011
   Bài viết
   13
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 7 lần, trong 4 bài

   Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn sử dụng phần mềm PLC Step7 - 300

   bạn vào search trên mang tài liệu PLC s7300 của siemen nhiều lắm và bạn đọc nhiều tài liệu và làm các bài tập từ đơn giản đến khó hơn,quan trong nhất học PLC là giải thuật!giải thuật tốt thì học PLC sướng lắm!hi

  4. Những thành viên đã cảm ơn trongtruongcntn vì bài viết hữu ích:


  5. #3
   Tham gia
   15-10-2010
   Bài viết
   215
   Cảm ơn
   46
   Được cảm ơn 66 lần, trong 44 bài

   Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn sử dụng phần mềm PLC Step7 - 300

   Mình cũng đang học cái này !!
   THấy cuốn tự động hóa với simatic S7-300 của Nguyễn Doãn Phước hay lắm! Ai cần thì mua về ngâm cứu !!!
   +++---o0o---+++
   Đây là tài liệu tiếng ang!
   Hay lắm đó:
   http://www.4shared.com/document/VBl-...n_7_Steps.html
   Mời dùng thử ứng dụng webdien trên thiết bị Android/iOS
   http://webdien.com/d/showthread.php?t=143706

  6. Những thành viên đã cảm ơn loc.plsoft vì bài viết hữu ích:


  7. #4
   Tham gia
   07-10-2011
   Bài viết
   3
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 7 lần, trong 3 bài

   Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn sử dụng phần mềm PLC Step7 - 300

   Oh, có mấy tài liệu trên site mình, hi vọng hữu ích với các bạn: http://thang-ae.99k.org/download.html

  8. The Following 2 Users Say Thank You to thangnv For This Useful Post:


  9. #5
   Tham gia
   06-09-2011
   Bài viết
   13
   Cảm ơn
   2
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn sử dụng phần mềm PLC Step7 - 300

   cho mình hỏi là học xong S7-200 rồi giờ tự học S7-300 có khó lắm ko.thank

  10. #6
   Tham gia
   03-10-2011
   Địa chỉ
   Lớp học HMI Intouch 10.1
   Bài viết
   515
   Cảm ơn
   46
   Được cảm ơn 271 lần, trong 182 bài

   Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn sử dụng phần mềm PLC Step7 - 300

   Trích dẫn Gửi bởi letrongha0506 Xem bài viết
   cho mình hỏi là học xong S7-200 rồi giờ tự học S7-300 có khó lắm ko.thank
   Theo mình thấy thì khá đơn giản!Cũng như khi bạn đã sử dụng được Cad2004 thì dùng các phiên bản sau dễ dàng hơn nhiều.Hơn nữa các phần mềm phiên bản về sau thường được thiết kế theo hướng dễ dàng cho người sử dụng hơn.Bạn mạnh dạn lên nhá.Nếu bạn cần link thì mình sẽ gửi cho!
   +++---o0o---+++
   Trích dẫn Gửi bởi sodua Xem bài viết
   cảm ơn bác nhé
   e đang tìm hiểu về s7 300
   Đầu tiên mình nghĩ bạn nên có hiểu biết cơ bản về PLC.Sau đây là những ý kiến của mình về PLC,một cách chung nhất.Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn:
   Tổng quát về PLC

   PLC viết tắt của Programmable Logic Controller , là thiết bị điều khiển lập trình được (khả trình) cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển logic thông qua một ngôn ngữ lập trình. Người sử dụng có thể lập trình để thực hiện một loạt trình tự các sự kiện. Các sự kiện này được kích hoạt bởi tác nhân kích thích (ngõ vào) tác động vào PLC hoặc qua các hoạt động có trễ như thời gian định thì hay các sự kiện được đếm.

   Một khi sự kiện được kích hoạt thật sự, nó bật ON hay OFF thiết bị điều khiển bên ngoài được gọi là thiết bị vật lý. Một bộ điều khiển lập trình sẽ liên tục “lặp” trong chương trình do “người sử dụng lập ra” chờ tín hiệu ở ngõ vào và xuất tín hiệu ở ngõ ra tại các thời điểm đã lập trình.

   Để khắc phục những nhược điểm của bộ điều khiển dùng dây nối ( bộ điều khiển bằng Relay) người ta đã chế tạo ra bộ PLC nhằm thỏa mãn các yêu cầu sau :

   + Lập trình dể dàng , ngôn ngữ lập trình dể học .
   + Gọn nhẹ, dể dàng bảo quản , sửa chữa.
   + Dung lượng bộ nhớ lớn để có thể chứa được những chương trình phức tạp .
   + Hoàn toàn tin cậy trong môi trường công nghiệp .
   + Giao tiếp được với các thiết bị thông minh khác như : máy tính , nối mạng , các môi Modul mở rộng.
   + Giá cả cá thể cạnh tranh được.

   Các thiết kế đầu tiên là nhằm thay thế cho các phần cứng Relay dây nối và các Logic thời gian .Tuy nhiên ,bên cạnh đó việc đòi hỏi tăng cường dung lượng nhớ và tính dể dàng cho PLC mà vẫn bảo đảm tốc độ xử lý cũng như giá cả … Chính điều này đã gây ra sự quan tâm sâu sắc đến việc sử dụng PLC trong công nghiệp . Các tập lệnh nhanh chóng đi từ các lệnh logic đơn giản đến các lệnh đếm , định thời , thanh ghi dịch … sau đó là các chức năng làm toán trên các máy lớùn … Sự phát triển các máy tính dẫn đến các bộ PLC có dung lượng lớn , số lượng I / O nhiều hơn.

   Trong PLC, phần cứng CPU và chương trình là đơn vị cơ bản cho quá trình điều khiển hoặc xử lý hệ thống. Chức năng mà bộ điều khiển cần thực hiện sẽ được xác định bởi một chương trình . Chương trình này được nạp sẵn vào bộ nhớ của PLC, PLC sẽ thực hiện viêïc điều khiểûn dựa vào chương trình này. Như vậy nếu muốn thay đổi hay mở rộng chức năng của qui trình công nghệ , ta chỉ cần thay đổi chương trình bên trong bộ nhớ của PLC . Việc thay đổi hay mở rộng chức năng sẽ được thực hiện một cách dể dàng mà không cần một sự can thiệp vật lý nào so với các bộ dây nối hay Relay .

   Cấu trúc , nguyên lý hoạt động
   Cấu trúc
   Tất cả các PLC đều có thành phần chính là : Một bộ nhớ chương trình RAM bên trong ( có thể mở rộng thêm một số bộ nhớ ngoài EPROM ). Một bộ vi xử lý có cổng giao tiếp dùng cho việc ghép nối với PLC . Các Modul vào /ra.

   Bên cạnh đó, một bộ PLC hoàn chỉnh còn đi kèm thêm một đơn vị lập trình bằng tay hay bằng máy tính. Hầu hết các đơn vị lập trình đơn giản đều có đủ RAM để chứa đựng chương trình dưới dạng hoàn thiện hay bổ sung . Nếu đơn vị lập trình là đơn vị xách tay , RAM thường là loại CMOS có pin dự phòng, chỉ khi nào chương trình đã được kiểm tra và sẳn sàng sử dụng thì nó mới truyền sang bộ nhớ PLC . Đối với các PLC lớn thường lập trình trên máy tính nhằm hổ trợ cho việc viết, đọc và kiểm tra chương trình . Các đơn vị lập trình nối với PLC qua cổng RS232, RS422, RS458, …

   Nguyên lý hoạt động của PLC

   CPU điều khiển các hoạt động bên trong PLC. Bộ xử lý sẽ đọc và kiểm tra chương trình được chứa trong bộ nhớ, sau đó sẽ thực hiện thứ tự từng lệnh trong chương trình , sẽ đóng hay ngắt các đầu ra. Các trạng thái ngõ ra ấy được phát tới các thiết bị liên kết để thực thi. Và toàn bộ các hoạt động thực thi đó đều phụ thuộc vào chương trình điều khiển được giữ trong bộ nhớ.

   Hệ thống Bus là tuyến dùng để truyền tín hiệu, hệ thống gồm nhiều đường tín hiệu song song :
   + Address Bus : Bus địa chỉ dùng để truyền địa chỉ đến các Modul khác nhau.
   + Data Bus : Bus dùng để truyền dữ liệu.
   + Control Bus : Bus điều khiển dùng để truyền các tín hiệu định thì và điểu khiển đồng bộ các hoạt động trong PLC .

   Trong PLC các số liệu được trao đổi giữa bộ vi xử lý và các modul vào ra thông qua Data Bus. Address Bus và Data Bus gồm 8 đường, ở cùng thời điểm cho phép truyền 8 bit của 1 byte một cách đồng thời hay song song.

   Nếu một modul đầu vào nhận được địa chỉ của nó trên Address Bus , nó sẽ chuyển tất cả trạnh thái đầu vào của nó vào Data Bus. Nếu một địa chỉ byte của 8 đầu ra xuất hiện trên Address Bus, modul đầu ra tương ứng sẽ nhận được dữ liệu từ Data bus. Control Bus sẽ chuyển các tín hiệu điều khiển vào theo dõi chu trình hoạt động của PLC . Các địa chỉ và số liệu được chuyển lên các Bus tương ứng trong một thời gian hạn chế.

   Hệ thống Bus sẽ làm nhiệm vụ trao đổi thông tin giữa CPU, bộ nhớ và I/O . Bên cạch đó, CPU được cung cấp một xung Clock có tần số từ 1¸8 MHZ. Xung này quyết định tốc độ hoạt động của PLC và cung cấp các yếu tố về định thời, đồng hồ của hệ thống.

   Bộ nhớ

   PLC thường yêu cầu bộ nhớ trong các trường hợp : Làm bộ định thời cho các kênh trạng thái I/O. Làm bộ đệm trạng thái các chức năng trong PLC như định thời, đếm, ghi các Relay.

   Mỗi lệnh của chương trình có một vị trí riêng trong bộ nhớ, tất cả mọi vị trí trong bộ nhớ đều được đánh số, những số này chính là địa chỉ trong bộ nhớ . Địa chỉ của từng ô nhớ sẽ được trỏ đến bởi một bộ đếm địa chỉ ở bên trong bộ vi xử lý. Bộ vi xử lý sẽ giá trị trong bộ đếm này lên một trước khi xử lý lệnh tiếp theo . Với một địa chỉ mới , nội dung của ô nhớ tương ứng sẽ xuất hiện ở đấu ra, quá trình này được gọi là quá trình đọc .

   Bộ nhớ bên trong PLC được tạo bỡi các vi mạch bán dẫn, mỗi vi mạch này có khả năng chứa 2000 - 16000 dòng lệnh , tùy theo loại vi mạch. Trong PLC các bộ nhớ như RAM, EPROM đều được sử dụng .
   + RAM (Random Access Memory ) có thể nạp chương trình, thay đổi hay xóa bỏ nội dung bất kỳ lúc nào. Nội dung của RAM sẽ bị mất nếu nguồn điện nuôi bị mất . Để tránh tình trạng này các PLC đều được trang bị một pin khô, có khả năng cung cấp năng lượng dự trữ cho RAM từ vài tháng đến vài năm. Trong thực tế RAM được dùng để khởi tạo và kiểm tra chương trình. Khuynh hướng hiện nay dùng CMOSRAM nhờ khả năng tiêu thụ thấp và tuổi thọ lớn .

   + EPROM (Electrically Programmable Read Only Memory) là bộ nhớ mà người sử dụng bình thường chỉ có thể đọc chứ không ghi nội dung vào được . Nội dung của EPROM không bị mất khi mất nguồn , nó được gắn sẵn trong máy , đã được nhà sản xuất nạp và chứa hệ điều hành sẵn. Nếu người sử dụng không muốn mở rộng bộ nhớ thì chỉ dùng thêm EPROM gắn bên trong PLC . Trên PG (Programer) có sẵn chổ ghi và xóa EPROM.

   + EEPROM (Electrically Erasable Programmable Read Only Memory) liên kết với những truy xuất linh động của RAM và có tính ổn định. Nội dung của nó có thể được xóa và lập trình bằng điện, tuy nhiên số lần là có giới hạn.

   Môi trường ghi dữ liệu thứ tư là đĩa cứng hoặc đĩa mềm, được sử dụng trong máy lập trình . Đĩa cứng hoăïc đĩa mềm có dung lượng lớn nên thường được dùng để lưu những chương trình lớn trong một thời gian dài .

   Kích thước bộ nhớ :
   + Các PLC loại nhỏ có thể chứa từ 300 -1000 dòng lệnh tùy vào công nghệ chế tạo .
   + Các PLC loại lớn có kích thước từ 1K - 16K, có khả năng chứa từ 2000 -16000 dòng lệnh.

   Ngoài ra còn cho phép gắn thêm bộ nhớ mở rộng như RAM , EPROM.

   Các ngõ vào ra I / O

   Các đường tín hiệu từ bộ cảm biến được nối vào các modul ( các đầu vào của PLC ) , các cơ cấu chấp hành được nối với các modul ra ( các đầu ra của PLC ). Hầu hết các PLC có điện áp hoạt động bên trong là 5V , tín hiêïu xử lý là 12/24VDC hoặc 100/240VAC. Mỗi đơn vị I / O có duy nhất một địa chỉ, các hiển thị trạng thái của các kênh I / O được cung cấp bỡi các đèn LED trên PLC , điều này làm cho việc kiểm tra hoạt động nhập xuất trở nên dể dàng và đơn giản .

   Bộ xử lý đọc và xác định các trạng thái đầu vào (ON,OFF) để thực hiện việc đóng hay ngắt mạch ở đầu ra .


   Nếu bạn nào muốn tìm hiểu sâu,xin ghé ua site của mình:
   PLC s7-300

  11. Những thành viên đã cảm ơn binhcdt43 vì bài viết hữu ích:


  12. #7
   Tham gia
   18-10-2011
   Bài viết
   11
   Cảm ơn
   2
   Thanked 7 Times in 1 Post

   Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn sử dụng phần mềm PLC Step7 - 300

   Bạn đang làm về PLC S7-300 và SCADA WinCC có thể vào đây tham khảo: Đào tạo PLC S7-300

  13. #8
   Tham gia
   31-08-2011
   Bài viết
   85
   Cảm ơn
   150
   Được cảm ơn 81 lần, trong 47 bài

   Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn sử dụng phần mềm PLC Step7 - 300

   Ở Hà Nội có trường HVKTQS có trung tâm đào tạo PLC khá uy tín, các bạn có thể tham khảo tại: vpt.edu.vn.
   Đào tạo Thiết kế M&E, PLC
   Home: vpt.edu.vn. ĐT:0987.239.228

  14. #9
   Tham gia
   15-07-2011
   Bài viết
   88
   Cảm ơn
   7
   Được cảm ơn 35 lần, trong 26 bài

   Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn sử dụng phần mềm PLC Step7 - 300

   Kho phần mềm tự động hóa: phần mềm tự động hóa

  15. #10
   Tham gia
   07-01-2012
   Bài viết
   3
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn sử dụng phần mềm PLC Step7 - 300

   MÌNH ĐANG LÀM ĐỒ ÁN VỀ PLC S7-300 DIEU KHIỂN THANG MÁY VÀ GIÁM SÁT BẰNG WINCC. CÓ AI CHUYÊN VỀ LĨNH VỰC NÀY MONG ĐƯỢC GIÚP ĐỠ( thời gian khá gấp nên mình mong thuê làm đồ án này) sđt 0979344415

  Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Trợ giúp - lỗi khởi động step7 200
   Bởi vubaoqnu trong diễn đàn PLC
   Trả lời: 4
   Bài cuối: 09-03-2022, 01:19
  2. Thảo luận - phần mềm step7 v5.5 có dùng được cho s7 200 không vậy
   Bởi i'myour trong diễn đàn PLC
   Trả lời: 12
   Bài cuối: 05-03-2022, 11:30
  3. Trợ giúp - CẦn phần mềm lập trình PLC step7 200 vs step7 300 danh cho win7 32 bit
   Bởi bks199x trong diễn đàn PLC
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 20-11-2012, 21:23
  4. Làm việc với STEP7 (mở đầu)
   Bởi viethuong trong diễn đàn PLC
   Trả lời: 42
   Bài cuối: 05-08-2011, 11:41
  5. PID mềm của step7-300
   Bởi ditimthanhcong trong diễn đàn PLC
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 06-03-2011, 20:55
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016