Xem kết quả Bình chọn: 12VDC ắc quy qua MBA tăng áp nào để sử dụng được 10 bóng đèn tuýt
- Người bình chọn
- 4. Bạn không thể bình chọn trong Bình chọn này
Bình chọn có nhiều lựa chọn
Kết quả 1 đến 9 của 9
-
05-07-2011, 19:37 #1
chỉ em công thức tính máy biến áp và cách chọn dây quấn máy biến áp
cho em hỏi: từ 1 bình ắc quy 12VDC (1 chiều) của xe máy qua 1 máy biến áp tăng áp lên 220VAC (soay chiều),để sử dụng cho 10 cái bóng đèn tuýt 800W , vậy em phải sử dụng máy biến áp loại nào,cỡ dây quấn là bao nhiêu để có công xuất là 800W... cám ơn mấy anh nhiều
và cho em công thức tính số vòng dây cách chọn dây để quấn máy biến áp tăng áp và tăng dòng ạ.....
bổ xung: khi quấn dây máy biến áp tăng áp cuộn sơ cấp bao nhiêu vòng và cuộn thứ cấp bao nhiêu vòng ạ. cho em xin mấy cái công thức liên quan về máy biến áp và giải thích giùm cho em cặn kẽ nhahuhuuhuuu.. "học thì ngu suốt đời làm thuê"
-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Cách làm máy biến áp 1 pha cỡ nhỏ.
- Tại sao MBA phải dấu sao/tam giác?
- Điều kiện nào để vận hành máy biến áp song song?
- Xin Thông số kỷ thuật của Máy biến áp.
- hiện tượng bão hòa lõi thép trong MBA
- em giải thích cách vẽ tổ nối dây này với ạ!
- tại sao phải đóng điện không tải MBA trước khi đưa tải vào?
- Hỏi về Máy Biến Áp 1 pha với Dòng Điện 1 Chiều ??? (tập 2)
- Tổng hợp các câu hỏi xoay quanh nội dung name plate của máy biến áp
- Cho em hỏi cách tính từ KVA ra KW
- Vấn đề về nguyên lý chuyển tải công suất trong máy biến áp.
- tổn thất trong máy biến áp gồm những thành phần nào và phụ thuộc những yếu tố nào?
- Cách xác định (chọn) tổ đấu dây cho máy biến áp
- Uv =220v, Ur = 12v. sạc bình 100A
- MBA 1000kVA thì sử dụng đc dòng tải bao nhiêu? Hiện đang sử dụng 400A thì tổn hao là bao...
-
-
05-07-2011, 20:08 #2
Ðề: chỉ em công thức tính máy biến áp và cách chọn dây quấn máy biến áp
Đầu tiên pác cần xác định công suất cần thiết. Bóng đèn tube chỉ 40W thôi, nhưng nếu sử dụng ballast điện tử thì chỉ còn 30 đến 36W. nếu bóng T5 với ballast điện tử đúng với nó sẽ thấp hơn nữa.
Vậy công suất của pác cần khoảng 350W. Pác cần một bộ inverter 400W đến 450W tùy theo thiết kế của pác có tốt hay không.
Vì đèn tube sử dụng ballast điện tử có thể sử dụng điện AC lẫn DC, nên pác có thể làm bộ converter DC ra DC, để có thể sử dụng tần số cao, tiết kiệm được lõi sắt, gọn nhẹ máy. Nhưng nếu cần phải chạy các thiết bị AC khác như quạt, tủ lạnh ... thì nhất thiết phải dùng AC converter 50 Hz.
Còn thông số để quấn biến áp 50 Hz thì trên diễn đàn có nhiều bài viết chỉ cách tính rồi. Pác tìm giúp đi nhé.
-
The Following 2 Users Say Thank You to quocthai For This Useful Post:
-
06-07-2011, 08:58 #3
Ðề: chỉ em công thức tính máy biến áp và cách chọn dây quấn máy biến áp
bác Thái ơi, bác cho em hỏi cái này với.
Cũng giống như ở trên, mà em định dùng cái acqui lớn 250A, rồi qua inverter để sử dụng khi nhà bị cúp điện.
bác cho em ý kiến của giải pháp này với, so với dùng máy máy phát điện thì sao bác?
-
26-07-2011, 21:42 #4
Ðề: chỉ em công thức tính máy biến áp và cách chọn dây quấn máy biến áp
Bạn Trumvosan ah . nếu sử dụng bình acquy và bộ kích điện thì chỉ sủ dụng được cho những thiết bị có công suất nhỏ thôi. như quạt , tivi,dàn âmly ,và chiếu sáng....nếu dùng điều hòa và máy lạnh thì nên dùng máy phát có công suất lơn hơn .nếu dùng acquy thì bình acquy nào có Ah càng lớn và sử dụng inverter có công suất phù hợp thì thơi gian sủ dụng được lâu hơn
-
27-01-2014, 13:41 #5
chi em cach tinh so vong may bien qp voi may anh
em co bo pe ngang 5 day 5.5 thi em quan so cap bao nhieu vong con thu cap bao nhieu vong la dung vi du em quan he so cao thi may chay tot hon la he so thap hay sao may anh
-
27-01-2014, 21:29 #6
Ðề: chỉ em công thức tính máy biến áp và cách chọn dây quấn máy biến áp
bac nao cho em hoi em co bo fe 27cm2 em tinh quan sac 12v vay em quan so cap la 540v con thu cap la 29v cho sac cham va 33v cho sac nhanh co dung ko ah
-
27-01-2014, 23:07 #7
Ðề: chỉ em công thức tính máy biến áp và cách chọn dây quấn máy biến áp
nếu là fe chử E thì diện tích fe được tính ở loãi giửa chử E=ngang nhân với độ dày fe sắt.có thể có ct đơn giản để bạn làm máy sạc.,
n=h/s .n=số vòng cho 1vol.,h =hệ số {nếu fe tốt chọn 35 -40 .,fe tb chọn 45-50 ,fe xấu chọn h từ 55-65}
-nếu dt fe từ của bạn là 27cm2 fe tb có thể số vòng cho 1vol là
46/27=1,703vong/vol ,.,cuộn sơ cấp là 220.1,703=375 vòng ,ĐK=0,8LY, sạc cho bình 12vol chọn áp sạc khoản 13v2.1,703=23vòng ĐK=1LY8.,sạc nhanh hay chậm cho phù hợp,.thì cần vài thông số nữa,bính có bao nhiêu ampe /h. để chọn dòng sạc .
-
27-03-2015, 20:54 #8
-
26-09-2017, 08:53 #9
Re: chỉ em công thức tính máy biến áp và cách chọn dây quấn máy biến áp
Mấy anh ơi giúp em với, em có Fe a=2,8; b=4,6. Em cần quấn biến áp 220V ra nguồn đôi 12V đối xứng thì cần thông số nào vậy ạ. Cuộn sơ cấp và thứ cấp cần tiết diện bao nhiêu và quấn bao nhiêu vòng vậy ạ. Mong mọi người giúp đở em, em cám ơn ạ.
Sửa lần cuối bởi NguyễnSinh; 27-09-2017 lúc 14:16.