Dưới đây là petition kêu gọi đổi tên thành Biển Đông Nam Á vì nếu mình cố giữ tên Biển Đông thì không được công nhận về mặt quốc tế. Nếu đổi tên từ South China Sea thành SouthEast Asia Sea thì sẽ phủ nhận biển này là của Trung Quốc và cũng quốc tế hóa và lôi kéo được các nước thuộc khối ASEAN đồng lòng chống lại tham vọng bá quyền của Trung Quốc ở vùng biển này.
Hãy cùng nhau ký tên kiến nghị đổi tên quốc tế của Biển Đông thành "Southeast Asia Sea". Với chúng ta, 4 chữ “Biển Đông Nam Á” có một nửa là lịch sử cha ông để lại, nửa kia là hiện tại hội nhập cùng bạn bè quốc tế. Hãy cùng các bạn ấy nhập thành một bó đũa. Ký vào bản tiếng Anh tại đây:

HTML Code:
http://www.change.org/petitions/change-the-name-south-china-sea-to-southeast-asia-sea


P.S.: Mình ký là một việc, nhưng quan trọng hơn là chuyển thư cho thật nhiều bạn bè khắp nơi ký, vì hiện nay số lượng mới có 50,239 mà cần có đủ 500,000 thì mới được chấp nhận. Hãy mau chóng vận động gia đình, bạn bè, những ai yêu Việt Nam (kể cả người Trung Quốc), ký để nhanh chóng đạt được ý nguyện chính đáng và đương nhiên này! Hiện tại mình không vào facebook được, nên mọi người có facebook acc thì hay kêu gọi mọi người tham gia nhé

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: