• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Kết quả 1 đến 10 của 10
  1. #1
   Tham gia
   28-07-2011
   Địa chỉ
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Bài viết
   257
   Cảm ơn
   131
   Được cảm ơn 128 lần, trong 78 bài

   Mặc định Những khó khăn, trở ngại trong việc phát điện bằng năng lượng sóng biển

   Những khó khăn, trở ngại trong việc phát điện bằng năng lượng sóng biển

   Than đá, dầu mỏ, khí đốt,... ngày càng cạn kiệt dần nên việc nghiên cứu và xây dựng các nhà máy phát điện chạy bằng năng lượng tái tạo ngày càng được đẩy mạnh. Việc sử dụng năng lượng sóng biển để chạy máy phát điện đã được nhiều nhà khoa học ở một số nước trên thế giới nghiên cứu từ lâu. Trong các bản tin thời sự ta thường được nghe các nước đang tích cực đẩy nhanh tỷ lệ phát điện bằng năng lượng tái tạo lên cao. Nhưng năng lượng tái tạo ở đây mới chỉ thấy nói đến năng lượng mặt trời và năng lượng gió.
   Ở nước ta, trong Quyết định số 1208/QĐ-TTg ngày 21 tháng 7 năm 2011 về việc Phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 – 2020 có xét đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ đã xác định:
   “+ Ưu tiên phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối,...), phát triển nhanh, từng bước gia tăng tỷ trọng của điện năng sản xuất từ nguồn năng lượng tái tạo:
   . Đưa tổng công suất nguồn điện gió từ mức không đáng kể hiện nay lên khoảng 1.000 MW vào năm 2020, khoảng 6.200 MW vào năm 2030; điện năng sản xuất từ nguồn điện gió chiếm tỷ trọng từ 0,7% năm 2020 lên 2,4% vào năm 2030.
   . Phát triển điện sinh khối, đồng phát điện tại các nhà máy đường, đến năm 2020, nguồn điện này có tổng công suất khoảng 500 MW, nâng lên 2.000 MW vào năm 2030; tỷ trọng điện sản xuất tăng từ 0,6% năm 2020 lên 1,1% năm 2030.”
   Bài: “Phát triển điện gió: Đã mở hướng đi” của Hồng Quân đăng trên báo Lao động ngày 9/7/2011 cho biết: “Theo tính toán của Bộ Công Thương tại thời điểm năm 2009 khi làm tờ trình Chính phủ nghị định khuyến khích phát triển NLTT, bình quân giá điện gió tại VN vào khoảng 12,5UScent/kWh, nhưng giá điện bình quân tại thời điểm đó mới chỉ khoảng 5,3UScent/kWh. Nếu tính cả lần điều chỉnh giá điện gần đây nhất (1.3.2011) thì giá điện bình quân mới bằng 1.242đ/kWh (tương đương 5,9UScent).”
   Qua đó ta thấy tuy điện gió còn rất đắt so với điện chạy bằng các loại năng lượng đã có, nhưng nước ta và các nước trên thế giới vẫn tích cực phát triển. Vấn đề đặt ra là tại sao điện chạy bằng năng lượng sóng biển vẫn chưa được đưa vào? Phải chăng việc nghiên cứu sử dụng năng lượng sóng biển để chạy máy phát điện của các nhà khoa học thế giới còn nhiều vấn đề và giá thành phát điện còn rất cao so với các dạng năng lượng khác?
   Nước ta có tới trên 3.200 km bờ biển và có nhiều hải đảo. Nguồn năng lượng sóng biển ở nước ta là vô tận. Nhiều nước trên thế giới không có được thuận lợi như thế. Đó chính là thế mạnh của ta. Nếu ta nghiên cứu thành công việc sử dụng năng lượng sóng biển để chạy máy phát điện với giá thành phát điện tương đối rẻ sẽ đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn cho đất nước và sẽ phát huy được thế mạnh ít nước có được.
   Năng lượng sóng biển tuy có rất nhiều tiềm năng nhưng việc nghiên cứu nó cũng gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại. Muốn nghiên cứu việc sử dụng năng lượng sóng biển để chạy máy phát điện, trước hết ta phải nghĩ đến những khó khăn, trở ngại là gì và có thể khắc phục được những khó khăn trở ngại đó hay không? Theo tôi có những khó khăn, trở ngại và những vấn đề liên quan sau:
   1. Sóng biển chỉ lên xuống nhấp nhô nhưng máy phát điện lại cần chuyển động quay theo một chiều nhất định. Có rất nhiều cách để chuyển năng lượng sóng biển thành chuyển động quay theo một chiều nhất định và các kết quả thu được cũng rất khác nhau. Giá thành phát điện phụ thuộc phần lớn vào cách chuyển năng lượng này. Dùng những công nghệ rất hiện đại và phải đầu tư lớn, nhưng kết quả thu được lại không nhiều thì giá thành phát điện cao là điều rất dễ hiểu.
   2. Tính không ổn định của sóng biển và mực nước biển. Điện sản xuất ra cần đều đặn và ổn định, nhưng:
   - Sóng biển lúc cao, lúc thấp, lúc mạnh, lúc yếu.
   - Chu kỳ và khoảng cách giữa 2 làn sóng biển cũng khó xác định.
   - Mực nước biển lên cao, xuống thấp theo thủy triều.
   - Khi có bão hoặc áp thấp nhiệt đới, sóng biển thường liên tục mạnh trong nhiều ngày, lớn hơn những ngày bình thường rất nhiều.
   3. Nước biển có độ ăn mòn rất cao.
   4. Các thiên tai như động đất, sóng thần,...
   5. Có thể xây dựng được nhà máy phát điện với công suất lớn hay không? Nếu chỉ phát điện được với công suất nhỏ thì rất khó hòa được vào lưới điện quốc gia.
   6. Những nơi nào có thể xây dựng được nhà máy điện chạy bằng năng lượng sóng biển?
   7. Tác động lên môi trường biển như thế nào?
   8. Công nghệ có sẵn ở trong nước hay không? Các nhà máy ở trong nước có thể sản xuất được hay không? Nếu phụ thuộc nhiều vào công nghệ của nước ngoài và phải nhập khẩu nhiều thì ta khó chủ động và giá thành phát điện có thể sẽ cao.
   Ngoài ra còn có thể có những khó khăn, trở ngại và những vấn đề liên quan khác, xin mọi người bổ sung thêm giúp cho.
   Bài: “Nhà máy điện chạy bằng năng lượng sóng biển” do tôi đưa lên diễn đàn ngày 28/07/2011 đã được nhiều thành viên và khách quan tâm, đã thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp. Nay xin phép thử đối chiếu với những khó khăn, trở ngại và những vấn đề liên quan khác vừa nêu xem sao? Để cho gọn, xin phép gọi bài đó là bài trước.
   1. Việc chuyển năng lượng sóng biển thành chuyển động quay theo một chiều nhất định:Rất may cho tôi là từ cuối năm 1956, khi đó tôi mới 16 tuổi, tôi đã quan sát và suy nghĩ rất nhiều về chiếc líp xe đạp. Đồng thời tôi lại nghĩ đến chuyện tàu thuyền đi lại trên biển phải dùng rất nhiều nhiên liệu, nhưng lại hay gặp phải những cơn sóng dữ rất nguy hiểm. Tại sao tàu thuyền không chạy bằng cách dùng 2 chiếc líp lớn đặt ngược chiều nhau và các bánh răng nhận lực, truyền lực để biến chuyển động quay đi, quay lại thành chuyển động quay theo một chiều nhất định? Sau đó tôi cũng quên luôn những ý nghĩ đó đi. Trong các năm vừa qua các phương tiện thông tin đại chúng thỉnh thoảng lại đưa tin nhiều tàu thuyền đánh cá bị chìm khi gặp bão, nhiều ngư dân bị chết giữa biển khơi. Những ý nghĩ từ hồi còn nhỏ hiện trở lại trong óc tôi. Vì thế tôi đã viết bài: “Nên nghĩ đến việc nghiên cứu chế tạo những tàu đánh cá chạy bằng năng lượng sóng biển và không sợ gì giông bão”. Sau khi viết xong bài này tôi lại nghĩ đến chuyện dùng năng lượng sóng biển để chạy máy phát điện. Sau khi bổ sung, sửa đổi rất nhiều lần trong mấy tháng trời, ngày 28/07/2011 tôi đã đưa bài này lên diễn đàn.
   Phần chuyển lực của tôi rất đơn giản, chỉ cần 3 trục quay. Trục nhận lực có gắn 2 chiếc líp lớn đặt ngược chiều nhau. Trên mỗi trục còn lại gắn 2 bánh răng để nhận lực và truyền lực. Dù trục nhận lực có quay đi, quay lại theo chiều nào, thì các trục còn lại cũng chỉ quay theo một chiều nhất định. Cách truyền lực như thế nào, tôi đã trình bày cụ thể trong bài trước rồi. Trong đó có sơ đồ truyền lực trong phần chuyển lực mà aladanh2000 đã giúp tôi đính kèm. Sơ đồ này tôi đã bôi màu để người xem có thể dễ dàng xem hơn.
   Với cách chuyển lực rất đơn giản như vậy, lực ma sát là không đáng kể và hiệu suất gần như đạt 100%.
   2. Tính không ổn định của sóng biển và mực nước biển:Sóng biển lúc cao, lúc thấp, lúc mạnh, lúc yếu sẽ làm cho chuyển động quay theo một chiều nhất định lúc nhanh, lúc chậm, lúc mạnh, lúc yếu. Khi chạy bộ phận nén khí sẽ cho khí nén lúc nhiều, lúc ít. Nhưng toàn bộ khí nén phát sinh sẽ theo các đường ống dẫn khí nén về các thùng chứa khí nén lớn để dùng dần.
   Việc cho 2 phao và khung thép chạy lên, chạy xuống theo phương thẳng đứng và chuyển động này được biến thành chuyển động quay theo một chiều nhất định để chạy 2 máy nén khí ở 2 bên không hề phụ thuộc gì vào chu kỳ, khoảng cách giữa 2 làn sóng và mực nước biển lên cao, xuống thấp theo thủy triều. Không những thế việc mực nước biển lên cao, xuống thấp theo thủy triều cũng góp một phần nhỏ làm tăng thêm khối lượng khí nén.
   Lực nâng lên, hạ xuống của các phao rất lớn. Ta hãy tính cho phao hình hộp dài 30 m, rộng 4 m và cao 4 m chẳng hạn. Thể tích của phao là: 30 m x 4 m x 4 m = 480 m3. Tỷ trọng của nước biển lớn hơn 1. Sau khi bơm thêm nước vào để phao nửa nổi, nửa chìm thì trọng lượng của mỗi phao sẽ là trên 240 tấn. Nếu dìm toàn bộ phao trong nước thì lực đẩy lên của mỗi phao cũng là trên 240 tấn. Đó là những lực nâng lên, hạ xuống tối đa. Nếu không gặp gì trở ngại, lực nâng lên, hạ xuống sẽ nhỏ hơn nhiều. Nhưng khi chạy bộ phận nén khí thì chuyển động nâng lên, hạ xuống của phao bị cản trở lớn nên lực nâng lên, hạ xuống của mỗi phao cũng có thể lên đến hàng trăm tấn.
   Với việc sử dụng 3 phần chuyển lực và 3 bộ phận nén khí, toàn bộ năng lượng chuyển động của sóng do 2 phao lớn thu được đã được tận dụng triệt để.
   Khi có bão hoặc áp thấp nhiệt đới, sóng biển thường liên tục mạnh trong nhiều ngày sẽ cho lượng khí nén rất lớn. Các bình chứa khí nén lớn ở trên bờ sẽ tiếp nhận hết số khí nén đó để sử dụng dần. Như vậy khí nén sẽ được cung cấp đều đặn quanh năm cho các tổ máy phát điện. Dòng điện sẽ được sản xuất liên tục và đều đặn quanh năm. Dùng bình chứa khí nén càng lớn thì suất đầu tư cho chứa 1 m3 khí nén càng thấp hơn.
   3. Nước biển có độ ăn mòn rất cao:Phần thường xuyên ngâm trong nước biển chỉ có các phao, các trụ bê tông và các đường ống dẫn khí nén. Dù sao ta cũng cần xem lại từng phần ngâm trong nước biển đó và làm rõ hơn từng vấn đề cụ thể này:
   - 2 phao lớn ở 2 bên: Nửa dưới của các phao thường xuyên ngâm trong nước biển. Việc này cũng tương tự như phía dưới của các tàu biển. Phao cần phải đủ nặng để có lực nâng lên, hạ xuống lớn vì vậy cần cho thêm nhiều vật liệu hoặc bơm thêm nước vào. Nếu phao được làm bằng bê tông thì có thể lấy ngay nước biển bơm vào. Nhưng nếu phao làm bằng thép thì nước được bơm thêm vào phải là nước ngọt.
   - Trụ bê tông: Toàn bộ trụ bằng bê tông, chỉ có 2 thanh thép đường ray trong 2 khe thẳng đứng mà thôi. Vì vậy ta chỉ cần chú ý đến 2 thanh thép này. Nửa trên của các phao thường xuyên nằm trên mực nước biển. Khung thép nằm trên các phao. Để khung thép có thể vững vàng chống lại lực nâng lên của 2 phao và của sóng thần thì khi nhìn nghiêng, khung thép nên là hình thang cân. Trục thép tròn gắn vào khung thép phải gắn vào phía trên. Như vậy bình thường trục thép tròn đã cao hơn rất nhiều so với mực nước biển. 2 đầu của trục thép tròn có 2 bánh xe thép nhỏ di chuyển trên 2 thanh thép đường ray theo phương thẳng đứng. Chiều cao của hình thang cân cần đủ để cho khi nước thủy triều lên đến mức cao nhất thì chỗ thấp nhất của 2 thanh thép đường ray vẫn còn cao hơn mực nước biển một đoạn và khi nước thủy triều xuống đến mức thấp nhất thì 2 bánh xe thép vẫn chưa xuống đến chỗ thấp nhất của 2 thanh thép đường ray. Việc đó tuy có làm cho 2 trụ bê tông hình hộp phải xây cao hơn, nhưng khi có sóng thần nhỏ xảy ra, các phần chuyển lực và các bộ phận nén khí nằm ở phần trên và ở trên đỉnh của 2 trụ bê tông này không bị ngâm trong nước biển.
   - Các đường ống dẫn khí nén: Hiện nay ở nước ta đã xây dựng nhiều đường ống dẫn khí dưới biển để đưa khí khai thác được từ các giàn khoan về nhà máy để phát điện. Nên cách sử lý cũng tương tự.
   Sóng thần lớn rất ít khi xảy ra nhưng ta cũng cần đề phòng. Vì thế phần trên bờ cần có thêm bể nước ngọt đặt cao hơn thùng khí vào. Sau khi đã hết sóng thần và đã mở vòi nước để phần nước biển còn lại trong thùng khí vào chảy hết ra ngoài, ta sẽ cho nước ngọt vào để tráng lại cho sạch hết nước mặn. Sau khi hết sóng thần, phần nước mặn bám vào phía trong của bộ phận nén khí và phía trong của các ống dẫn khí nén bị khô thành các hạt muối nhỏ, sẽ bị thổi đến thùng khí vào và sẽ đọng lại ở đây. Nên sau khi sóng thần xảy ra, ta cũng cần vài lần phải cho nước ngọt vào để tráng lại thùng khí vào.
   4. Các thiên tai như động đất, sóng thần,...:Nếu được xây dựng ở vùng ven biển có đồi núi ở ngay gần biển và phần trên bờ được đặt ở nơi cao hơn mực nước biển khoảng 40 m chẳng hạn thì dù sóng thần có cao như sóng thần ở Indonesia trước đây hoặc sóng thần ở Nhật Bản mới xảy ra ngày 11/3/2011, nhà máy điện cũng vẫn an toàn. Động đất hoặc mưa to cũng có khả năng gây ra sạt lở đất đá. Vì vậy phần trên bờ cũng cần tránh những nơi đất đá có khả năng rơi xuống và những nơi có khả năng bị xói lở ở phía dưới.
   5. Có thể xây dựng được nhà máy phát điện với công suất lớn hay không?Như trong bài trước đã trình bày chỉ cần hơn 3 km ven biển ta đã có thể xây dựng được hàng trăm thiết bị để chuyển năng lượng sóng biển thành khí nén. Chúng sẽ tạo ra được lượng khí nén rất lớn để chạy các máy phát điện và lượng điện sản xuất được cũng sẽ rất lớn. Nếu ta làm 10 km ven biển hoặc dài hơn nữa thì lượng điện sản xuất ra lại càng lớn hơn.
   6. Những nơi có thể xây dựng được nhà máy điện chạy bằng năng lượng sóng biển:Bất cứ nơi nào ở ven biển nước ta cũng đều có thể xây dựng được nhà máy điện chạy bằng năng lượng sóng biển. Nhưng nên xây dựng ở những nơi thường xuyên có sóng biển tương đối lớn. Vùng có nhiều đảo hoặc bán đảo che ở phía ngoài, sóng sẽ không lớn nên nếu xây dựng ở đây hiệu quả kinh tế sẽ kém. Tốt nhất nên tìm nơi có đồi núi ở ngay gần biển và không có đảo hoặc bán đảo che ở phía ngoài. Tại đây ta có thể xây dựng phần trên bờ của nhà máy ở trên cao. Những nơi như thế có rất nhiều suốt dọc ven biển từ phía nam tỉnh Thanh Hóa đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngay tỉnh Kiên Giang cũng có ở một vài nơi.
   7. Tác động lên môi trường biển như thế nào?Phía sau những hàng phao, sóng biển sẽ giảm đi rất nhiều vì vậy ta có thể hy vọng rằng nó có khả năng:
   - Làm giảm được tác động của sóng biển trong việc làm xói lở bờ biển ở phía trong.
   - Dùng làm nơi tránh bão cho các tàu thuyền đánh cá và các tàu thuyền nhỏ khác.
   8. Công nghệ có sẵn ở trong nước hay không? Các nhà máy ở trong nước có thể sản xuất được hay không?Như đã trình bày trong bài trước, ta thấy việc dùng năng lượng của sóng biển để chạy máy phát điện không đòi hỏi gì đến kỹ thuật phức tạp và các xí nghiệp bình thường của ta cũng có thể tự làm một cách dễ dàng. Nếu việc này được triển khai sẽ tạo việc làm cho rất nhiều lao động và sẽ thúc đẩy nhiều ngành sản xuất trong nước phát triển theo. Bằng những công nghệ rất bình thường, nhiều nơi trong nước có thể làm được mà thu được những lực tác động rất lớn, tạo ra lượng khí nén rất lớn để chạy các máy phát điện, lượng điện sản xuất được sẽ rất lớn. Năng lượng sóng biển là vô tận và không mất tiền mua nên giá thành phát điện có nhiều khả năng sẽ khá rẻ.
   Trên đây là một số suy nghĩ của riêng cá nhân tôi. Rất mong mọi người nêu các câu hỏi và đóng góp ý kiến để tôi tiếp tục sửa đổi, bổ sung bài đã viết cho hoàn chỉnh hơn. Xin chân thành cám ơn.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   Sửa lần cuối bởi canlevinh; 30-08-2011 lúc 14:24.

  2. #2
   Tham gia
   29-08-2011
   Bài viết
   1
   Cảm ơn
   0
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: Những khó khăn, trở ngại trong việc phát điện bằng năng lượng sóng biển

   đề tài của anh thi rất ok rồi! vấn đề ở đây là đội ngũ kỹ thuật vận hành, bảo trì và khả năng hoàn vốn của đề tài mà thôi. Em hoàn toàn ủng hộ.
   Nhân đây em củng có ý tưởng này nhờ anh xem giúp có khả thi hay không.
   Em tính làm đề tài về công trình nhà máy phát điện trên sông Hậu
   Tức là làm quay tuabin máy phát nhờ vào tốc độ và lưu lượng của dòng chảy chứ không ngăn đập như các nhà máy thuỷ điện khác.
   Đặc điểm của sông Hậu:
   là một nhánh của sông cửu long, tốc độ chảy và lưu lượng nước khá lớn, dòng chảy theo một hướng duy nhất là đổ ra biển đông.
   Mình sẽ lắp những cánh quạt nước to lớn dưới lồng sông rồi qua hệ thống truyền động làm tăng tốc độ quay trước khi đưa vào tuabin máy phát điện đặt trên bờ sông.
   Cám ơn các bạn đã quan tâm chia sẽ.
   Sửa lần cuối bởi nguyenduyninh; 29-08-2011 lúc 09:33.

  3. Những thành viên đã cảm ơn nguyenduyninh vì bài viết hữu ích:


  4. #3
   Tham gia
   28-07-2011
   Địa chỉ
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Bài viết
   257
   Cảm ơn
   131
   Được cảm ơn 128 lần, trong 78 bài

   Mặc định Ðề: Những khó khăn, trở ngại trong việc phát điện bằng năng lượng sóng biển

   Cám ơn bạn nguyenduyninh. Đọc 2 bài viết của tôi chắc là bạn thấy toàn thiết bị đơn giản cả. Vì vậy đội ngũ kỹ thuật vận hành, bảo trì sẽ không khó lắm. Khả năng hoàn vốn có lẽ cũng tương tự như thủy điện.
   Về ý tưởng của bạn tôi thấy bạn nên hỏi trong diễn đàn Tài nguyên nước tainguyennuoc.vn thì hơn. Ở đó họ chuyên về thủy lợi và thủy điện, họ sẽ trả lời chính xác hơn. Riêng cá nhân tôi, tôi thấy có 2 vấn đề: Khả năng phát điện không lớn và biến đổi dòng chảy rất phức tạp.

  5. #4
   Tham gia
   28-07-2011
   Địa chỉ
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Bài viết
   257
   Cảm ơn
   131
   Được cảm ơn 128 lần, trong 78 bài

   Mặc định Ðề: Những khó khăn, trở ngại trong việc phát điện bằng năng lượng sóng biển

   Cám ơn bạn Hayate. Bạn nói rất đúng. Nhưng vì sao họ làm lại bị thất bại? Ngay từ khâu đầu tiên là khâu tạo nguồn lực của họ đã thấy rất phức tạp và phải đầu tư về vốn và chất sám đã rất lớn rồi. Đầu tư lớn như vậy mà nguồn lực thu được lại không nhiều thì điều tất yếu sẽ xảy ra là giá thành rất cao, không thể cạnh tranh được với các loại điện khác.
   Rất may cho tôi là từ hồi nhỏ tôi đã nghĩ đến chuyện dùng 2 chiếc líp đặt ngược chiều nhau để chuyển chuyển động quay đi, quay lại thành chuyển động quay theo một chiều nhất định. Bạn xem giúp phần chuyển lực trong các bài viết của tôi sẽ thấy vấn đề này. Do kết cấu rất đơn giản, lực ma sát không đáng kể nên hiệu suất chuyển đổi gần như đạt 100%. Vừa qua trong bài: "Chiều rộng của phao trong điện sóng biển nên là bao nhiêu?", tôi đã chứng minh được chiều rộng của phao có thể rộng khoảng gần nửa bước sóng. Đi tắm biển chắc bạn thấy sóng biển dài hàng mấy chục mét. Như vậy ta có thể làm phao khá rộng và lực nâng lên, hạ xuống của phao lên đến hàng mấy trăm tấn. Chỉ cần vài km ven biển cũng có thể xây dựng được hàng trăm phao như thế và ta có thể có nhà máy điện lớn để hòa vào mạng điện quốc gia. Rất hay là điện sóng biển lại lệch với thủy điện vài tháng, nên nó sẽ hỗ trợ tốt cho thủy điện. Với những công nghệ rất bình thường, rất nhiều nơi trong nước có thể làm được, giá thành phát điện sẽ khá rẻ và tôi hy vọng rằng nó có thể rẻ hơn điện chạy bằng than phải mua của nước ngoài. Còn về mặt môi trường nó có thể hạn chế được việc xói lở đất do sóng biển và có thể làm nơi tránh bão cho các tàu đánh cá và các tàu thuyền nhỏ khác. Về sự ăn mòn của nước biển, tôi đã nói rõ trong bài 2 và bài 3 rồi, bạn xem giúp hộ.
   Lê Vĩnh Cẩn

   Địa chỉ liên hệ:
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Điện thoại: (04)39716038
   Thường hay ở nhà con, điện thoại: (04)35527218

  6. #5
   Tham gia
   14-06-2009
   Địa chỉ
   Hanoi University of Science and Technology
   Bài viết
   969
   Cảm ơn
   500
   Được cảm ơn 1,482 lần, trong 551 bài

   Mặc định Ðề: Những khó khăn, trở ngại trong việc phát điện bằng năng lượng sóng biển

   Chào bác canlevinh,

   Như lời đã hứa, cháu gửi bác bài báo của một tác giả ở Viện Nghiên cứu Cơ khí báo cáo tại Hội nghị VCCA 2011 vừa rồi. Trong đó, tác giả có giới thiệu hệ thống phát điện từ năng lượng sóng biển.

   Cháu thấy bác quan tâm vấn đề này và cháu đọc được bài báo này nên gửi cho bác. Cháu không biết tác giả, cũng không biết về lĩnh vực này, nếu bác cần thông tin thì bác liên hệ trực tiếp với tác giả.

   Bai 67 Ran bien


  7. Những thành viên đã cảm ơn baohuy_pla vì bài viết hữu ích:


  8. #6
   Tham gia
   28-07-2011
   Địa chỉ
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Bài viết
   257
   Cảm ơn
   131
   Được cảm ơn 128 lần, trong 78 bài

   Mặc định Ðề: Những khó khăn, trở ngại trong việc phát điện bằng năng lượng sóng biển

   Rất cám ơn bạn baohuy_pla. Tôi sẽ nghiên cứu kỹ bài đó.
   Lê Vĩnh Cẩn

   Địa chỉ liên hệ:
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Điện thoại: (04)39716038
   Thường hay ở nhà con, điện thoại: (04)35527218

  9. #7
   Tham gia
   18-02-2014
   Bài viết
   4
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 3 lần, trong 3 bài

   Mặc định Ðề: Những khó khăn, trở ngại trong việc phát điện bằng năng lượng sóng biển

   Chào Bác Cẩn,
   em có lướt qua topic của bác, có nhiều vấn đề hơi mang tính chủ quan dựa trên kinh nghiệm của Bác và các thành viên !
   - không cần cứ phải cơ chế quay mới phát ra điện.
   - thủy triều có khó thật nhưng hoàn toàn có thể khắc phục được
   - giá thành có thể rẻ hơn các loại điện khác nếu kết hợp nhiều tính năng của công trình
   - tuổi thọ và rủi ro thiên tai có thể khắc phục được = tính toán engineering
   Trân trọng chào bác !

  10. Những thành viên đã cảm ơn Dao Duc Hong vì bài viết hữu ích:


  11. #8
   Tham gia
   18-02-2014
   Bài viết
   1
   Cảm ơn
   0
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: Những khó khăn, trở ngại trong việc phát điện bằng năng lượng sóng biển

   thanks thớt

  12. Những thành viên đã cảm ơn duhochoasen.com vì bài viết hữu ích:


  13. #9
   Tham gia
   18-02-2014
   Bài viết
   4
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 3 lần, trong 3 bài

   Mặc định Ðề: Những khó khăn, trở ngại trong việc phát điện bằng năng lượng sóng biển

   Dear tất cả nhà mình !
   Hồng đang phát triển concept phát điện năng lượng sóng dựa trên kinh nghiệm nhiều năm thiết kế chế tạo lắp đặt các giàn khoan dầu khí .
   Hồng k có thời gian nên rất cần sự hợp tác của các bạn để hoàn thiện thiết kế sơ bộ- tổng dự toán - để có thể submit cho các hội thi công nghệ thu hút sự quan tâm của xã hội !
   Trân trọng cảm ơn !
   hdd

  14. Những thành viên đã cảm ơn Dao Duc Hong vì bài viết hữu ích:


  15. #10
   Tham gia
   28-07-2011
   Địa chỉ
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Bài viết
   257
   Cảm ơn
   131
   Được cảm ơn 128 lần, trong 78 bài

   Mặc định Ðề: Những khó khăn, trở ngại trong việc phát điện bằng năng lượng sóng biển

   Rất cám ơn bạn Dao Duc Hong. Có thể có rất nhiều cách để phát điện bằng năng lượng sóng biển. Rất mong rằng nghiên cứu của bạn sớm trở thành hiện thực. 2 bài mà bạn vừa có ý kiến, tôi đã viết từ lâu rồi. Mời bạn bớt chút thời gian xem bài tôi đã bổ sung, sửa đổi và hệ thống lại lần thứ 4 về điện sóng biển dùng khí nén là bài:"Nguồn điện vô cùng to lớn và khá rẻ?". Nhưng hiện nay tôi đang quan tâm đến Thủy điện chạy bằng năng lượng sóng biển hơn. Mời bạn xem giúp các bài này
   Sửa lần cuối bởi canlevinh; 19-02-2014 lúc 15:30.
   Lê Vĩnh Cẩn

   Địa chỉ liên hệ:
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Điện thoại: (04)39716038
   Thường hay ở nhà con, điện thoại: (04)35527218

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Thảo luận - Các bạn nào quan tâm hay gặp khó khăn trong việc bảo trì, bảo vệ động cơ thì vào đây nhé.
   Bởi eocr trong diễn đàn Thiết bị đóng cắt và đo lường
   Trả lời: 5
   Bài cuối: 15-09-2010, 01:55
  2. Quyết định khó khăn: Học Cao Học hay đi làm???
   Bởi duclam trong diễn đàn CHIA SẺ HỌC TẬP, NGHỀ NGHIỆP
   Trả lời: 30
   Bài cuối: 23-08-2010, 17:05
  3. Trợ giúp - giúp em cái: Cách mắc dụng cụ đo điện năng tác dụng,điện năng phản kháng trong mạch điện xc 1 pha, 3pha?
   Bởi nguyenduonghy86 trong diễn đàn Thiết bị đóng cắt và đo lường
   Trả lời: 2
   Bài cuối: 20-08-2010, 19:34
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016