• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp

   ntech.com.vn

 • Trang 1 của 7 1234 ... CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 64
  1. #1
   Tham gia
   05-09-2011
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 14 lần, trong 2 bài

   Mặc định Tìm hiểu về UPS – Bộ lưu điện

   Có lẽ tất cả chúng ta đều biết rằng những chiếc máy tính của chúng ta đều phải có điện mới chạy được . Và tuyệt đại đa số chúng ta đều cho rằng điện hoặc là có hoặc là không chứ không mấy ai đặt câu hỏi về chất lượng nguồn điện. Đúng vậy , ta có thể so sánh điện với máy tính như thức ăn với con người vậy thôi. Thức ăn có lúc ngon, lúc dở, có lúc nhiều lúc ít. Thức ăn không chất lượng là nguồn gốc của đủ thứ bệnh tật, rồi người ta còn có thể bị ngộ độc vì thức ăn nữa. Ta sẽ dùng UPS để tăng chất lượng nguồn năng lượng cần thiết cho các thiết bị vi tính của mình.

   UPS -một trong những giải pháp.

   UPS- Uninterruptable Power Supply. Thiết bị sử dụng ắc qui dùng để cung cấp nguồn điện liên tục trong trường hợp nguồn chính bị ngắt đột ngột. Ngoài chức năng chính là đảm bảo dòng điện liên tục, UPS còn có thêm các chức năng như sau:

   - Làm tăng chất lượng nguồn điện thông qua việc lọc và nắn lại các thay đổi đột ngột của điện áp.

   - Chống lại hiện tượng quá tải cũng như ngắn mạch .

   - Tự động tắt máy trong trường hợp nguồn điện dự trữ sắp hết

   - Theo dõi trạng thái của nguồn điện, ghi lại các thông tin về các thay đổi của việc cung cấp điện

   - Hiển thị các tham số của nguồn điện như điện áp, tần số, cũng như công suất tiêu thụ của thiết bị điện

   - Đặt thời gian bật tắt cho thiết bị điện.

   Với các chức năng như trên các UPS mang lại những lợi ích sau cho người sử dụng:

   - Thứ nhất, bạn sẽ không còn phải "hai tay ôm đầu" mỗi khi nguồn điện bị tắt đột ngột , thương tiếc bao công sức gõ văn bản.

   - Thứ hai, máy tính của bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn, đặc biệt khi bạn đang sử dụng máy tính tự lắp, vốn có chất lượng linh kiện không được tốt cho lắm.

   - Thứ ba, hiệu quả làm việc của bạn và nhân viên của bạn sẽ cao hơn khi công việc không bị ngắt giữa chừng dù chỉ để khởi động lại máy, ngoài ra máy tính của bạn cũng ít phải bảo dưỡng hơn. Không phải máy tính nào cũng có thể chịu đựng được thử thách bị ngắt điện đột ngột.

   Nếu các yếu tố trên đối với bạn có ý nghĩa thì chúng ta hãy xem xét qua về nguyên tắc hoạt động cũng như các thông số cơ bản của UPS để có một sự lựa chọn phù hợp .
   Nguyên lý hoạt động của UPS.
   Như đã được định nghĩa ở trên, UPS sử dụng ắc quy để cung cấp nguồn nuôi trong trường hợp dòng điện chính bị ngắt. Điểm mấu chốt ở đây là làm sao để chuyển kịp thời từ nguồn điện thông thường sang dùng ắc qui với thời gian ngắn nhất mà máy tính có thể tạm coi là liên tục (theo các tiêu chuẩn hiện nay thì không quá 8 ms)
   Thời gian chuyển này là một trong những thông số chính để đánh giá chất lượng của UPS. Trên thực tế, chưa có một thiết bị UPS nào có thời gian chuyển bằng không, ít nhất để ổn định điện áp sau khi nguồn điện chính bị ngắt, các UPS tốt nhất cũng cần có một thời gian nào đó.

   UPS thường có các phần sau: ắc qui, bộ chuyển DC-AC (một chiều- xoay chiều, dùng để biến đổi điện ắc qui thành dòng xoay chiều cho thiết bị được kết nối), chuyển mạch - có chức năng đảo các nguồn từ nguồn chính sang nguồn dự trữ, các bộ lọc, nắn. Tuỳ theo độ phức tạp, số lượng cũng như sơ đồ liên kết của các thành phần nói trên mà ta có các loại UPS khác nhau. Từ mô hình đơn giản nhất là Stand-by chỉ đơn thuần có chức năng đảo nguồn mỗi khi mất hoặc có điện cho đến loại phức tạp nhất Delta Conversion Online , có đầy đủ các chức năng từ ổn áp đến giao tiếp thông minh với máy vi tính.
   Trong các bộ phận đã nêu, ắc qui cùng với chuyển mạch nói lên những thông số cơ bản hơn cả của UPS, đó là công suất (đo bằng VA) và thời gian chuyển mạch. Công suất của UPS càng lớn, bạn càng có thể kết nối qua UPS các thiết bị có mức tiêu thụ điện năng lớn hơn . Công suất của UPS cũng thường liên quan đến một câu hỏi phổ biến, đó là UPS có thể cung cấp điện năng trong khoảng thoài gian bao lâu. Nếu bạn sử dụng UPS với 70-80% tải trọng thì thời gian làm việc sẽ vào khoảng 10 - 15 phút.
   Một phần nữa cũng không kém phần quan trọng của UPS là giao tiếp với các thiết bị vi tính. Bạn tưởng tượng nếu máy tính của bạn bị ngắt điện vào lúc không có ai theo dõi. UPS có tiếp tục cung cấp điện được vài phút cho đến vài tiếng đi nữa thì đến lúc ắc qui cũng hết điện. Nếu bạn vẫn không có mặt lúc đó thì máy tính của bạn vẫn bị ngắt điện đột ngột... Một phần mềm đi kèm theo UPS sẽ có nhiệm vụ nhận biết các thông tin trạng thái thông qua cổng nối tiếp hoặc USB và khi cần thiết sẽ tự động tắt máy an toàn cho bạn.

   PHÂN LOẠI UPS

   UPS loại phổ thông nhất được phân thành các dòng sản phẩm chính về công nghệ như sau: UPS Offline (đơn thuần), UPS Offline với công nghệ Line-interactive, UPS Online. (còn hai loại khác nữa là: UPS tĩnh, UPS quay thì có lẽ rằng chúng không sử dụng các nguyên lý như loại UPS phổ thông dùng trong dân dụng nên ít được nhắc tới)

   UPS offline

   Được sử dụng nhiều nhất hiện nay có lẽ là các loại UPS offline bởi giá thành của chúng rẻ hơn nhiều so với các loại UPS cùng loại. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc UPS thì nhiều khả năng thuộc loại này, có phải rằng tôi đã chủ quan khi nói điều đó? bởi vì tôi biết rằng người đọc blog ở Việt Nam (thông qua sự thống kê của geovisit mà tôi đang dùng trên blog) thường chưa hiểu rõ về các UPS và các loại của chúng nên lựa chọn theo cảm tính và giá rẻ là phần nhiều.

   Ta nhận thấy rằng phương pháp làm việc của nó như sau:

   * Nguồn điện lưới đầu vào thông qua một công tắc ngắt mạch (được ghi chữ "bypass" trong sơ đồ) đến với đường đầu ra.
   * Nguồn điện từ pin được chuyển đổi thành điện áp xoay chiều theo tham số phù hợp với nguồn điện địa phương.
   * Khi mất điện lưới, hệ thống ắc quy cung cấp cho mạch điện giao động để chuyển thành dòng điện xoay chiều tiếp tục cung cấp cho thiết bị tiêu thụ.

   Chúng ta dễ nhận ra nhược điểm của loại UPS offline: Thời gian chuyển mạch từ khi sự cố điện lưới cho đến khi nguồn pin cung cấp cho thiết bị tiêu thụ.
   Hai trạng thái làm việc của một UPS offline thông thường (không có công nghệ Line interactive):

   Ta thấy rằng UPS offline không có công dụng ổn áp khi chúng sử dụng điện lưới bình thường - bởi đơn giản khi không có sự cố về lưới điện thì các thiết bị phía sau UPS đơn thuần được nối trực tiếp với lưới điện thông qua rơ le (phần bypass trong sơ đồ trên). Có vẻ như nhiều người cho rằng UPS luôn tích hợp sẵn công dụng ổn áp phải không? Đúng là nó có tính năng ổn áp, nhưng không phải loại UPS offline này - mà là loại UPS online mà bạn sẽ xem ở phần dưới.

   UPS offline với công nghệ Line interactive

   Khắc phục nhược điểm của loại UPS offline thông thường là loại UPS offline công nghệ Line interactive. Do sự tích cực hơn trong nguyên lý hoạt động nên chúng lại có giá thành cao hơn so với loại UPS offline thông thường.

   Phần nhánh ắc quy và inverter không thay đổi, chỉ có phía bên nhánh cung cấp điện cho thiết bị tiêu thụ điện lẽ ra được nối trực tiếp thì lại được nối loằng ngoằng qua những ký hiệu gì đó khó hiểu.   * Trong trường hợp điện áp cấp vào UPS bình thường, biến áp tự ngẫu lúc này có số vòng dây sơ cấp bằng thứ cấp, do đó không có sự can thiệp nào vào điện áp đầu ra - và UPS hoạt động giống như loại UPS offline thông thường.
   * Trong trường hợp điện áp của lưới thấp hơn so với điện áp chuẩn, biến áp tự ngẫu sẽ chuyển mạch sang một nấc khác, làm cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng thông số yêu cầu. Trong trường hợp điện áp của lưới điện cao hơn so với thông số chuẩn thì trường hợp này cũng vậy.
   * Trong trường hợp mất điện lưới UPS offline công nghệ Line interactive sẽ chuyển các mạch giống như loại UPS thông thường: tức là chúng ngắt nhánh đi qua biến áp tự ngẫu và chuyển sang sử dụng nhánh ắc quy với inverter.

   Bạn thấy chúng có ổn định được điện áp hay không? Rõ ràng rằng loại UPS offline theo công nghệ line interactive này tiến bộ hơn loại UPS offline truyền thống: Chúng có thể ổn định điện áp so với việc không có một chút chức năng ổn áp nào của loại offline truyền thống như đã nói ở trên.

   UPS online

   Khắc phục hoàn toàn các nhược điểm trên là loại UPS online, chính vì vậy mà loại UPS này thường có giá bán cao nhất so với các loại trên.

   Ở đây, chúng ta thấy rằng viếc cấp điện cho thiết bị tiêu thụ là hoàn toàn liên tục khi có sự cố về lưới điện.

   Nguồn điện lưới lúc này không cung cấp điện trực tiếp cho các thiết bị, mà chúng được biến đổi thành dòng điện một chiều tương ứng với điện áp của ắc quy. Ở đây trong mạch đã thể hiện sự cung cấp điện từ ắc quy và chính từ lưới điện đến bộ inverter để biến đổi thành điện áp đầu ra phù hợp với thiết bị sử dụng.

   Như vậy, có thể thấy rằng trong bất kỳ sự cố nào về lưới điện thì UPS online cũng có thể cung cấp điện cho thiết bị sử dụng mà không có một thời gian trễ nào. Điều này làm cho thiết bị sử dụng rất an toàn, và ổn định.

   UPS online sẽ luôn luôn ổn định điện áp đầu ra bởi cũng theo mạch thì điện áp đầu vào lúc này được biến đổi xuống mức điện áp ắc quy và chúng có công dụng như một ắc quy có dung lượng lớn vô cùng (nếu không bị sự cố lưới điện), mạch inverter[3] sẽ đóng vai trò một bộ ổn định điện áp. Vì vậy chỉ với các loại UPS online mới có công dụng ổn áp một cách triệt để.

   Những gì cần để ý khi chọn UPS.
   Điểm đầu tiên cần để ý khi lựa chọn UPS đó là cần xác định công suất cho phù hợp với yêu cầu. Bạn có thể mua UPS với công suất lớn hơn chứ đừng bao giờ mua với công suất nhỏ hơn. Một UPS có công suất nhỏ hơn yêu cầu của tải trọng không những không cung cấp được điện năng trong thời gian cần thiết mà còn có thể bị hỏng khi không chịu nổi dòng quá tải.

   Một yêu cầu không kém phần quan trọng khi chọn UPS đó là cần biết hệ thống điện của nơi bạn làm việc hoạt động có tốt không. Nếu mạng điện hoạt động tốt, ổn định, bạn có thể chỉ cần UPS loại đơn giản nhất theo kiểu Stand-By. Trong trường hợp bạn dùng chung mạng điện với các nhà máy, xí nghiệp, hoặc lưới điện thường xuyên bị quá tải thì hãy cẩn thận. Một UPS như trên sẽ không cứu nổi bạn khỏi các đột biến. Tốt nhất hãy dùng UPS cao cấp hơn như Line-Interactive hoặc Delta-Conversion và có công suất lớn hơn.

   Điểm cần chú ý nữa là không phải bất cứ thiết bị nào cũng có thể dùng UPS, đa số các UPS hiện có trên thị trường được thiết kế cho máy tính. Các thiết bị khác có thể không làm việc hoặc làm hỏng UPS . Hãy đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với UPS.

   Nếu bạn cần UPS cho cả một văn phòng hoặc cả một trung tâm lớn thì sao? có giải pháp nào cho bạn không. Tất nhiên là có, trong trường hợp này các nhà sản xuất sẵn sàng cung cấp cho bạn các UPS 3 pha với công suất đến vài trăm KVA cùng đầy đủ các chức năng hiện đại nhất.

   Chỉ cần bạn biết là bạn cần, bạn sẽ tìm được UPS mà bạn tìm!

   Thông tin về nhà sản xuất UPS - MARUSON TECHNOLOGY CORP – Mỹ

   Một trong những nhà cung cấp UPS nổi tiếng thế giới, tại đây bạn có thể tìm thấy đủ loại thông tin về UPS cũng như chọn lựa UPS phù hợp với yêu cầu qua các phần mềm tiện ích.
   Hãy truy cập them thông tin tại www.MarusonUSA.com để biết thêm chi tiết.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. The Following 12 Users Say Thank You to upsmarusonhcm For This Useful Post:


  3. #2
   Tham gia
   04-05-2011
   Địa chỉ
   ...from haven
   Bài viết
   75
   Cảm ơn
   5
   Được cảm ơn 21 lần, trong 14 bài

   Mặc định Ðề: Tìm hiểu về UPS – Bộ lưu điện

   Chà, tên cái loại UPS này nghe lạ quá ta, từ trước đến giờ mềnh chỉ quen dùng mỗi UPS của SANTAK, bảo hành nhanh và chăm sóc tốt.

   Công nghệ sản phẩm bây giờ đều tương tự nhau, chỉ mong sao lúc máy trục trặc người ta bảo hành tận tình là OK rồi. Tôi là tôi vẫn thích SANTAK !!!
   Đừng đợi phải nhìn thấy một nụ cười rồi mới mỉm cười lại

  4. The Following 2 Users Say Thank You to htak For This Useful Post:


  5. #3
   Tham gia
   31-08-2011
   Bài viết
   43
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 7 lần, trong 5 bài

   Mặc định Ðề: Tìm hiểu về UPS – Bộ lưu điện

   Trích dẫn Gửi bởi upsmarusonhcm Xem bài viết
   Có lẽ tất cả chúng ta đều biết rằng những chiếc máy tính của chúng ta đều phải có điện mới chạy được . Và tuyệt đại đa số chúng ta đều cho rằng điện hoặc là có hoặc là không chứ không mấy ai đặt câu hỏi về chất lượng nguồn điện. Đúng vậy , ta có thể so sánh điện với máy tính như thức ăn với con người vậy thôi. Thức ăn có lúc ngon, lúc dở, có lúc nhiều lúc ít. Thức ăn không chất lượng là nguồn gốc của đủ thứ bệnh tật, rồi người ta còn có thể bị ngộ độc vì thức ăn nữa. Ta sẽ dùng UPS để tăng chất lượng nguồn năng lượng cần thiết cho các thiết bị vi tính của mình.

   UPS -một trong những giải pháp.

   UPS- Uninterruptable Power Supply. Thiết bị sử dụng ắc qui dùng để cung cấp nguồn điện liên tục trong trường hợp nguồn chính bị ngắt đột ngột. Ngoài chức năng chính là đảm bảo dòng điện liên tục, UPS còn có thêm các chức năng như sau:

   - Làm tăng chất lượng nguồn điện thông qua việc lọc và nắn lại các thay đổi đột ngột của điện áp.

   - Chống lại hiện tượng quá tải cũng như ngắn mạch .

   - Tự động tắt máy trong trường hợp nguồn điện dự trữ sắp hết

   - Theo dõi trạng thái của nguồn điện, ghi lại các thông tin về các thay đổi của việc cung cấp điện

   - Hiển thị các tham số của nguồn điện như điện áp, tần số, cũng như công suất tiêu thụ của thiết bị điện

   - Đặt thời gian bật tắt cho thiết bị điện.

   Với các chức năng như trên các UPS mang lại những lợi ích sau cho người sử dụng:

   - Thứ nhất, bạn sẽ không còn phải "hai tay ôm đầu" mỗi khi nguồn điện bị tắt đột ngột , thương tiếc bao công sức gõ văn bản.

   - Thứ hai, máy tính của bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn, đặc biệt khi bạn đang sử dụng máy tính tự lắp, vốn có chất lượng linh kiện không được tốt cho lắm.

   - Thứ ba, hiệu quả làm việc của bạn và nhân viên của bạn sẽ cao hơn khi công việc không bị ngắt giữa chừng dù chỉ để khởi động lại máy, ngoài ra máy tính của bạn cũng ít phải bảo dưỡng hơn. Không phải máy tính nào cũng có thể chịu đựng được thử thách bị ngắt điện đột ngột.

   Nếu các yếu tố trên đối với bạn có ý nghĩa thì chúng ta hãy xem xét qua về nguyên tắc hoạt động cũng như các thông số cơ bản của UPS để có một sự lựa chọn phù hợp .
   Nguyên lý hoạt động của UPS.
   Như đã được định nghĩa ở trên, UPS sử dụng ắc quy để cung cấp nguồn nuôi trong trường hợp dòng điện chính bị ngắt. Điểm mấu chốt ở đây là làm sao để chuyển kịp thời từ nguồn điện thông thường sang dùng ắc qui với thời gian ngắn nhất mà máy tính có thể tạm coi là liên tục (theo các tiêu chuẩn hiện nay thì không quá 8 ms)
   Thời gian chuyển này là một trong những thông số chính để đánh giá chất lượng của UPS. Trên thực tế, chưa có một thiết bị UPS nào có thời gian chuyển bằng không, ít nhất để ổn định điện áp sau khi nguồn điện chính bị ngắt, các UPS tốt nhất cũng cần có một thời gian nào đó.

   UPS thường có các phần sau: ắc qui, bộ chuyển DC-AC (một chiều- xoay chiều, dùng để biến đổi điện ắc qui thành dòng xoay chiều cho thiết bị được kết nối), chuyển mạch - có chức năng đảo các nguồn từ nguồn chính sang nguồn dự trữ, các bộ lọc, nắn. Tuỳ theo độ phức tạp, số lượng cũng như sơ đồ liên kết của các thành phần nói trên mà ta có các loại UPS khác nhau. Từ mô hình đơn giản nhất là Stand-by chỉ đơn thuần có chức năng đảo nguồn mỗi khi mất hoặc có điện cho đến loại phức tạp nhất Delta Conversion Online , có đầy đủ các chức năng từ ổn áp đến giao tiếp thông minh với máy vi tính.
   Trong các bộ phận đã nêu, ắc qui cùng với chuyển mạch nói lên những thông số cơ bản hơn cả của UPS, đó là công suất (đo bằng VA) và thời gian chuyển mạch. Công suất của UPS càng lớn, bạn càng có thể kết nối qua UPS các thiết bị có mức tiêu thụ điện năng lớn hơn . Công suất của UPS cũng thường liên quan đến một câu hỏi phổ biến, đó là UPS có thể cung cấp điện năng trong khoảng thoài gian bao lâu. Nếu bạn sử dụng UPS với 70-80% tải trọng thì thời gian làm việc sẽ vào khoảng 10 - 15 phút.
   Một phần nữa cũng không kém phần quan trọng của UPS là giao tiếp với các thiết bị vi tính. Bạn tưởng tượng nếu máy tính của bạn bị ngắt điện vào lúc không có ai theo dõi. UPS có tiếp tục cung cấp điện được vài phút cho đến vài tiếng đi nữa thì đến lúc ắc qui cũng hết điện. Nếu bạn vẫn không có mặt lúc đó thì máy tính của bạn vẫn bị ngắt điện đột ngột... Một phần mềm đi kèm theo UPS sẽ có nhiệm vụ nhận biết các thông tin trạng thái thông qua cổng nối tiếp hoặc USB và khi cần thiết sẽ tự động tắt máy an toàn cho bạn.

   PHÂN LOẠI UPS

   UPS loại phổ thông nhất được phân thành các dòng sản phẩm chính về công nghệ như sau: UPS Offline (đơn thuần), UPS Offline với công nghệ Line-interactive, UPS Online. (còn hai loại khác nữa là: UPS tĩnh, UPS quay thì có lẽ rằng chúng không sử dụng các nguyên lý như loại UPS phổ thông dùng trong dân dụng nên ít được nhắc tới)

   UPS offline

   Được sử dụng nhiều nhất hiện nay có lẽ là các loại UPS offline bởi giá thành của chúng rẻ hơn nhiều so với các loại UPS cùng loại. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc UPS thì nhiều khả năng thuộc loại này, có phải rằng tôi đã chủ quan khi nói điều đó? bởi vì tôi biết rằng người đọc blog ở Việt Nam (thông qua sự thống kê của geovisit mà tôi đang dùng trên blog) thường chưa hiểu rõ về các UPS và các loại của chúng nên lựa chọn theo cảm tính và giá rẻ là phần nhiều.

   Ta nhận thấy rằng phương pháp làm việc của nó như sau:

   * Nguồn điện lưới đầu vào thông qua một công tắc ngắt mạch (được ghi chữ "bypass" trong sơ đồ) đến với đường đầu ra.
   * Nguồn điện từ pin được chuyển đổi thành điện áp xoay chiều theo tham số phù hợp với nguồn điện địa phương.
   * Khi mất điện lưới, hệ thống ắc quy cung cấp cho mạch điện giao động để chuyển thành dòng điện xoay chiều tiếp tục cung cấp cho thiết bị tiêu thụ.

   Chúng ta dễ nhận ra nhược điểm của loại UPS offline: Thời gian chuyển mạch từ khi sự cố điện lưới cho đến khi nguồn pin cung cấp cho thiết bị tiêu thụ.
   Hai trạng thái làm việc của một UPS offline thông thường (không có công nghệ Line interactive):

   Ta thấy rằng UPS offline không có công dụng ổn áp khi chúng sử dụng điện lưới bình thường - bởi đơn giản khi không có sự cố về lưới điện thì các thiết bị phía sau UPS đơn thuần được nối trực tiếp với lưới điện thông qua rơ le (phần bypass trong sơ đồ trên). Có vẻ như nhiều người cho rằng UPS luôn tích hợp sẵn công dụng ổn áp phải không? Đúng là nó có tính năng ổn áp, nhưng không phải loại UPS offline này - mà là loại UPS online mà bạn sẽ xem ở phần dưới.

   UPS offline với công nghệ Line interactive

   Khắc phục nhược điểm của loại UPS offline thông thường là loại UPS offline công nghệ Line interactive. Do sự tích cực hơn trong nguyên lý hoạt động nên chúng lại có giá thành cao hơn so với loại UPS offline thông thường.

   Phần nhánh ắc quy và inverter không thay đổi, chỉ có phía bên nhánh cung cấp điện cho thiết bị tiêu thụ điện lẽ ra được nối trực tiếp thì lại được nối loằng ngoằng qua những ký hiệu gì đó khó hiểu.   * Trong trường hợp điện áp cấp vào UPS bình thường, biến áp tự ngẫu lúc này có số vòng dây sơ cấp bằng thứ cấp, do đó không có sự can thiệp nào vào điện áp đầu ra - và UPS hoạt động giống như loại UPS offline thông thường.
   * Trong trường hợp điện áp của lưới thấp hơn so với điện áp chuẩn, biến áp tự ngẫu sẽ chuyển mạch sang một nấc khác, làm cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng thông số yêu cầu. Trong trường hợp điện áp của lưới điện cao hơn so với thông số chuẩn thì trường hợp này cũng vậy.
   * Trong trường hợp mất điện lưới UPS offline công nghệ Line interactive sẽ chuyển các mạch giống như loại UPS thông thường: tức là chúng ngắt nhánh đi qua biến áp tự ngẫu và chuyển sang sử dụng nhánh ắc quy với inverter.

   Bạn thấy chúng có ổn định được điện áp hay không? Rõ ràng rằng loại UPS offline theo công nghệ line interactive này tiến bộ hơn loại UPS offline truyền thống: Chúng có thể ổn định điện áp so với việc không có một chút chức năng ổn áp nào của loại offline truyền thống như đã nói ở trên.

   UPS online

   Khắc phục hoàn toàn các nhược điểm trên là loại UPS online, chính vì vậy mà loại UPS này thường có giá bán cao nhất so với các loại trên.

   Ở đây, chúng ta thấy rằng viếc cấp điện cho thiết bị tiêu thụ là hoàn toàn liên tục khi có sự cố về lưới điện.

   Nguồn điện lưới lúc này không cung cấp điện trực tiếp cho các thiết bị, mà chúng được biến đổi thành dòng điện một chiều tương ứng với điện áp của ắc quy. Ở đây trong mạch đã thể hiện sự cung cấp điện từ ắc quy và chính từ lưới điện đến bộ inverter để biến đổi thành điện áp đầu ra phù hợp với thiết bị sử dụng.

   Như vậy, có thể thấy rằng trong bất kỳ sự cố nào về lưới điện thì UPS online cũng có thể cung cấp điện cho thiết bị sử dụng mà không có một thời gian trễ nào. Điều này làm cho thiết bị sử dụng rất an toàn, và ổn định.

   UPS online sẽ luôn luôn ổn định điện áp đầu ra bởi cũng theo mạch thì điện áp đầu vào lúc này được biến đổi xuống mức điện áp ắc quy và chúng có công dụng như một ắc quy có dung lượng lớn vô cùng (nếu không bị sự cố lưới điện), mạch inverter[3] sẽ đóng vai trò một bộ ổn định điện áp. Vì vậy chỉ với các loại UPS online mới có công dụng ổn áp một cách triệt để.

   Những gì cần để ý khi chọn UPS.
   Điểm đầu tiên cần để ý khi lựa chọn UPS đó là cần xác định công suất cho phù hợp với yêu cầu. Bạn có thể mua UPS với công suất lớn hơn chứ đừng bao giờ mua với công suất nhỏ hơn. Một UPS có công suất nhỏ hơn yêu cầu của tải trọng không những không cung cấp được điện năng trong thời gian cần thiết mà còn có thể bị hỏng khi không chịu nổi dòng quá tải.

   Một yêu cầu không kém phần quan trọng khi chọn UPS đó là cần biết hệ thống điện của nơi bạn làm việc hoạt động có tốt không. Nếu mạng điện hoạt động tốt, ổn định, bạn có thể chỉ cần UPS loại đơn giản nhất theo kiểu Stand-By. Trong trường hợp bạn dùng chung mạng điện với các nhà máy, xí nghiệp, hoặc lưới điện thường xuyên bị quá tải thì hãy cẩn thận. Một UPS như trên sẽ không cứu nổi bạn khỏi các đột biến. Tốt nhất hãy dùng UPS cao cấp hơn như Line-Interactive hoặc Delta-Conversion và có công suất lớn hơn.

   Điểm cần chú ý nữa là không phải bất cứ thiết bị nào cũng có thể dùng UPS, đa số các UPS hiện có trên thị trường được thiết kế cho máy tính. Các thiết bị khác có thể không làm việc hoặc làm hỏng UPS . Hãy đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với UPS.

   Nếu bạn cần UPS cho cả một văn phòng hoặc cả một trung tâm lớn thì sao? có giải pháp nào cho bạn không. Tất nhiên là có, trong trường hợp này các nhà sản xuất sẵn sàng cung cấp cho bạn các UPS 3 pha với công suất đến vài trăm KVA cùng đầy đủ các chức năng hiện đại nhất.

   Chỉ cần bạn biết là bạn cần, bạn sẽ tìm được UPS mà bạn tìm!

   Thông tin về nhà sản xuất UPS - MARUSON TECHNOLOGY CORP – Mỹ

   Một trong những nhà cung cấp UPS nổi tiếng thế giới, tại đây bạn có thể tìm thấy đủ loại thông tin về UPS cũng như chọn lựa UPS phù hợp với yêu cầu qua các phần mềm tiện ích.
   Hãy truy cập them thông tin tại www.MarusonUSA.com để biết thêm chi tiết.


   Ây dà đọc mỏi cả mắt mà cũng chưa hiểu hết về UPS, đã thế lại còn sai chính tả nữa chứ.
   - Trên diễn đàn này thỉnh thoảng lại có Pác quảng cáo UPS cho thương hiệu của mình ác quá, nhưng mỗi người viết một kiểu, khi gộp lại thì cái UPS của các Pác nó to bằng cái nhà mất.
   - Mà Maruson là cài gì thế sao chưa nghe bao giờ, thương hiệu UPS mới ah. Kiểu này thương trường lại cạnh tranh khốc liệt đây. Các ông UPS lớn như Santak, APC.... lại đau đầu vì hàng xe thồ đây

  6. The Following 2 Users Say Thank You to red river For This Useful Post:


  7. #4
   Tham gia
   09-08-2011
   Bài viết
   5
   Cảm ơn
   1
   Thanked 2 Times in 1 Post

   Mặc định Ðề: Tìm hiểu về UPS – Bộ lưu điện

   Trích dẫn Gửi bởi upsmarusonhcm Xem bài viết
   Có lẽ tất cả chúng ta đều biết rằng những chiếc máy tính của chúng ta đều phải có điện mới chạy được . Và tuyệt đại đa số chúng ta đều cho rằng điện hoặc là có hoặc là không chứ không mấy ai đặt câu hỏi về chất lượng nguồn điện. Đúng vậy , ta có thể so sánh điện với máy tính như thức ăn với con người vậy thôi. Thức ăn có lúc ngon, lúc dở, có lúc nhiều lúc ít. Thức ăn không chất lượng là nguồn gốc của đủ thứ bệnh tật, rồi người ta còn có thể bị ngộ độc vì thức ăn nữa. Ta sẽ dùng UPS để tăng chất lượng nguồn năng lượng cần thiết cho các thiết bị vi tính của mình.

   UPS -một trong những giải pháp.

   UPS- Uninterruptable Power Supply. Thiết bị sử dụng ắc qui dùng để cung cấp nguồn điện liên tục trong trường hợp nguồn chính bị ngắt đột ngột. Ngoài chức năng chính là đảm bảo dòng điện liên tục, UPS còn có thêm các chức năng như sau:

   - Làm tăng chất lượng nguồn điện thông qua việc lọc và nắn lại các thay đổi đột ngột của điện áp.

   - Chống lại hiện tượng quá tải cũng như ngắn mạch .

   - Tự động tắt máy trong trường hợp nguồn điện dự trữ sắp hết

   - Theo dõi trạng thái của nguồn điện, ghi lại các thông tin về các thay đổi của việc cung cấp điện

   - Hiển thị các tham số của nguồn điện như điện áp, tần số, cũng như công suất tiêu thụ của thiết bị điện

   - Đặt thời gian bật tắt cho thiết bị điện.

   Với các chức năng như trên các UPS mang lại những lợi ích sau cho người sử dụng:

   - Thứ nhất, bạn sẽ không còn phải "hai tay ôm đầu" mỗi khi nguồn điện bị tắt đột ngột , thương tiếc bao công sức gõ văn bản.

   - Thứ hai, máy tính của bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn, đặc biệt khi bạn đang sử dụng máy tính tự lắp, vốn có chất lượng linh kiện không được tốt cho lắm.

   - Thứ ba, hiệu quả làm việc của bạn và nhân viên của bạn sẽ cao hơn khi công việc không bị ngắt giữa chừng dù chỉ để khởi động lại máy, ngoài ra máy tính của bạn cũng ít phải bảo dưỡng hơn. Không phải máy tính nào cũng có thể chịu đựng được thử thách bị ngắt điện đột ngột.

   Nếu các yếu tố trên đối với bạn có ý nghĩa thì chúng ta hãy xem xét qua về nguyên tắc hoạt động cũng như các thông số cơ bản của UPS để có một sự lựa chọn phù hợp .
   Nguyên lý hoạt động của UPS.
   Như đã được định nghĩa ở trên, UPS sử dụng ắc quy để cung cấp nguồn nuôi trong trường hợp dòng điện chính bị ngắt. Điểm mấu chốt ở đây là làm sao để chuyển kịp thời từ nguồn điện thông thường sang dùng ắc qui với thời gian ngắn nhất mà máy tính có thể tạm coi là liên tục (theo các tiêu chuẩn hiện nay thì không quá 8 ms)
   Thời gian chuyển này là một trong những thông số chính để đánh giá chất lượng của UPS. Trên thực tế, chưa có một thiết bị UPS nào có thời gian chuyển bằng không, ít nhất để ổn định điện áp sau khi nguồn điện chính bị ngắt, các UPS tốt nhất cũng cần có một thời gian nào đó.

   UPS thường có các phần sau: ắc qui, bộ chuyển DC-AC (một chiều- xoay chiều, dùng để biến đổi điện ắc qui thành dòng xoay chiều cho thiết bị được kết nối), chuyển mạch - có chức năng đảo các nguồn từ nguồn chính sang nguồn dự trữ, các bộ lọc, nắn. Tuỳ theo độ phức tạp, số lượng cũng như sơ đồ liên kết của các thành phần nói trên mà ta có các loại UPS khác nhau. Từ mô hình đơn giản nhất là Stand-by chỉ đơn thuần có chức năng đảo nguồn mỗi khi mất hoặc có điện cho đến loại phức tạp nhất Delta Conversion Online , có đầy đủ các chức năng từ ổn áp đến giao tiếp thông minh với máy vi tính.
   Trong các bộ phận đã nêu, ắc qui cùng với chuyển mạch nói lên những thông số cơ bản hơn cả của UPS, đó là công suất (đo bằng VA) và thời gian chuyển mạch. Công suất của UPS càng lớn, bạn càng có thể kết nối qua UPS các thiết bị có mức tiêu thụ điện năng lớn hơn . Công suất của UPS cũng thường liên quan đến một câu hỏi phổ biến, đó là UPS có thể cung cấp điện năng trong khoảng thoài gian bao lâu. Nếu bạn sử dụng UPS với 70-80% tải trọng thì thời gian làm việc sẽ vào khoảng 10 - 15 phút.
   Một phần nữa cũng không kém phần quan trọng của UPS là giao tiếp với các thiết bị vi tính. Bạn tưởng tượng nếu máy tính của bạn bị ngắt điện vào lúc không có ai theo dõi. UPS có tiếp tục cung cấp điện được vài phút cho đến vài tiếng đi nữa thì đến lúc ắc qui cũng hết điện. Nếu bạn vẫn không có mặt lúc đó thì máy tính của bạn vẫn bị ngắt điện đột ngột... Một phần mềm đi kèm theo UPS sẽ có nhiệm vụ nhận biết các thông tin trạng thái thông qua cổng nối tiếp hoặc USB và khi cần thiết sẽ tự động tắt máy an toàn cho bạn.

   PHÂN LOẠI UPS

   UPS loại phổ thông nhất được phân thành các dòng sản phẩm chính về công nghệ như sau: UPS Offline (đơn thuần), UPS Offline với công nghệ Line-interactive, UPS Online. (còn hai loại khác nữa là: UPS tĩnh, UPS quay thì có lẽ rằng chúng không sử dụng các nguyên lý như loại UPS phổ thông dùng trong dân dụng nên ít được nhắc tới)

   UPS offline

   Được sử dụng nhiều nhất hiện nay có lẽ là các loại UPS offline bởi giá thành của chúng rẻ hơn nhiều so với các loại UPS cùng loại. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc UPS thì nhiều khả năng thuộc loại này, có phải rằng tôi đã chủ quan khi nói điều đó? bởi vì tôi biết rằng người đọc blog ở Việt Nam (thông qua sự thống kê của geovisit mà tôi đang dùng trên blog) thường chưa hiểu rõ về các UPS và các loại của chúng nên lựa chọn theo cảm tính và giá rẻ là phần nhiều.

   Ta nhận thấy rằng phương pháp làm việc của nó như sau:

   * Nguồn điện lưới đầu vào thông qua một công tắc ngắt mạch (được ghi chữ "bypass" trong sơ đồ) đến với đường đầu ra.
   * Nguồn điện từ pin được chuyển đổi thành điện áp xoay chiều theo tham số phù hợp với nguồn điện địa phương.
   * Khi mất điện lưới, hệ thống ắc quy cung cấp cho mạch điện giao động để chuyển thành dòng điện xoay chiều tiếp tục cung cấp cho thiết bị tiêu thụ.

   Chúng ta dễ nhận ra nhược điểm của loại UPS offline: Thời gian chuyển mạch từ khi sự cố điện lưới cho đến khi nguồn pin cung cấp cho thiết bị tiêu thụ.
   Hai trạng thái làm việc của một UPS offline thông thường (không có công nghệ Line interactive):

   Ta thấy rằng UPS offline không có công dụng ổn áp khi chúng sử dụng điện lưới bình thường - bởi đơn giản khi không có sự cố về lưới điện thì các thiết bị phía sau UPS đơn thuần được nối trực tiếp với lưới điện thông qua rơ le (phần bypass trong sơ đồ trên). Có vẻ như nhiều người cho rằng UPS luôn tích hợp sẵn công dụng ổn áp phải không? Đúng là nó có tính năng ổn áp, nhưng không phải loại UPS offline này - mà là loại UPS online mà bạn sẽ xem ở phần dưới.

   UPS offline với công nghệ Line interactive

   Khắc phục nhược điểm của loại UPS offline thông thường là loại UPS offline công nghệ Line interactive. Do sự tích cực hơn trong nguyên lý hoạt động nên chúng lại có giá thành cao hơn so với loại UPS offline thông thường.

   Phần nhánh ắc quy và inverter không thay đổi, chỉ có phía bên nhánh cung cấp điện cho thiết bị tiêu thụ điện lẽ ra được nối trực tiếp thì lại được nối loằng ngoằng qua những ký hiệu gì đó khó hiểu.   * Trong trường hợp điện áp cấp vào UPS bình thường, biến áp tự ngẫu lúc này có số vòng dây sơ cấp bằng thứ cấp, do đó không có sự can thiệp nào vào điện áp đầu ra - và UPS hoạt động giống như loại UPS offline thông thường.
   * Trong trường hợp điện áp của lưới thấp hơn so với điện áp chuẩn, biến áp tự ngẫu sẽ chuyển mạch sang một nấc khác, làm cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng thông số yêu cầu. Trong trường hợp điện áp của lưới điện cao hơn so với thông số chuẩn thì trường hợp này cũng vậy.
   * Trong trường hợp mất điện lưới UPS offline công nghệ Line interactive sẽ chuyển các mạch giống như loại UPS thông thường: tức là chúng ngắt nhánh đi qua biến áp tự ngẫu và chuyển sang sử dụng nhánh ắc quy với inverter.

   Bạn thấy chúng có ổn định được điện áp hay không? Rõ ràng rằng loại UPS offline theo công nghệ line interactive này tiến bộ hơn loại UPS offline truyền thống: Chúng có thể ổn định điện áp so với việc không có một chút chức năng ổn áp nào của loại offline truyền thống như đã nói ở trên.

   UPS online

   Khắc phục hoàn toàn các nhược điểm trên là loại UPS online, chính vì vậy mà loại UPS này thường có giá bán cao nhất so với các loại trên.

   Ở đây, chúng ta thấy rằng viếc cấp điện cho thiết bị tiêu thụ là hoàn toàn liên tục khi có sự cố về lưới điện.

   Nguồn điện lưới lúc này không cung cấp điện trực tiếp cho các thiết bị, mà chúng được biến đổi thành dòng điện một chiều tương ứng với điện áp của ắc quy. Ở đây trong mạch đã thể hiện sự cung cấp điện từ ắc quy và chính từ lưới điện đến bộ inverter để biến đổi thành điện áp đầu ra phù hợp với thiết bị sử dụng.

   Như vậy, có thể thấy rằng trong bất kỳ sự cố nào về lưới điện thì UPS online cũng có thể cung cấp điện cho thiết bị sử dụng mà không có một thời gian trễ nào. Điều này làm cho thiết bị sử dụng rất an toàn, và ổn định.

   UPS online sẽ luôn luôn ổn định điện áp đầu ra bởi cũng theo mạch thì điện áp đầu vào lúc này được biến đổi xuống mức điện áp ắc quy và chúng có công dụng như một ắc quy có dung lượng lớn vô cùng (nếu không bị sự cố lưới điện), mạch inverter[3] sẽ đóng vai trò một bộ ổn định điện áp. Vì vậy chỉ với các loại UPS online mới có công dụng ổn áp một cách triệt để.

   Những gì cần để ý khi chọn UPS.
   Điểm đầu tiên cần để ý khi lựa chọn UPS đó là cần xác định công suất cho phù hợp với yêu cầu. Bạn có thể mua UPS với công suất lớn hơn chứ đừng bao giờ mua với công suất nhỏ hơn. Một UPS có công suất nhỏ hơn yêu cầu của tải trọng không những không cung cấp được điện năng trong thời gian cần thiết mà còn có thể bị hỏng khi không chịu nổi dòng quá tải.

   Một yêu cầu không kém phần quan trọng khi chọn UPS đó là cần biết hệ thống điện của nơi bạn làm việc hoạt động có tốt không. Nếu mạng điện hoạt động tốt, ổn định, bạn có thể chỉ cần UPS loại đơn giản nhất theo kiểu Stand-By. Trong trường hợp bạn dùng chung mạng điện với các nhà máy, xí nghiệp, hoặc lưới điện thường xuyên bị quá tải thì hãy cẩn thận. Một UPS như trên sẽ không cứu nổi bạn khỏi các đột biến. Tốt nhất hãy dùng UPS cao cấp hơn như Line-Interactive hoặc Delta-Conversion và có công suất lớn hơn.

   Điểm cần chú ý nữa là không phải bất cứ thiết bị nào cũng có thể dùng UPS, đa số các UPS hiện có trên thị trường được thiết kế cho máy tính. Các thiết bị khác có thể không làm việc hoặc làm hỏng UPS . Hãy đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với UPS.

   Nếu bạn cần UPS cho cả một văn phòng hoặc cả một trung tâm lớn thì sao? có giải pháp nào cho bạn không. Tất nhiên là có, trong trường hợp này các nhà sản xuất sẵn sàng cung cấp cho bạn các UPS 3 pha với công suất đến vài trăm KVA cùng đầy đủ các chức năng hiện đại nhất.

   Chỉ cần bạn biết là bạn cần, bạn sẽ tìm được UPS mà bạn tìm!

   Thông tin về nhà sản xuất UPS - MARUSON TECHNOLOGY CORP – Mỹ

   Một trong những nhà cung cấp UPS nổi tiếng thế giới, tại đây bạn có thể tìm thấy đủ loại thông tin về UPS cũng như chọn lựa UPS phù hợp với yêu cầu qua các phần mềm tiện ích.
   Hãy truy cập them thông tin tại www.MarusonUSA.com để biết thêm chi tiết.

   "Trên thực tế, chưa có một thiết bị UPS nào có thời gian chuyển bằng không, ít nhất để ổn định điện áp sau khi nguồn điện chính bị ngắt, các UPS tốt nhất cũng cần có một thời gian nào đó."
   "Như vậy, có thể thấy rằng trong bất kỳ sự cố nào về lưới điện thì UPS online cũng có thể cung cấp điện cho thiết bị sử dụng mà không có một thời gian trễ nào. "


   Bài viết thấy mâu thuẫn quá,lúc thì khẳng định có thời gian chuyển mạch,lúc thì lại không có là sao?
   Trên thực tế,nói đơn giản thì ngoài những công dụng như đã nêu trên UPS của SANTAK còn có khả năng ổn định điện áp và tần số (riêng dòng offline chức năng này chỉ có ở chế độ Battery),chống xung,lọc nhiễu và sét lan truyền trên đường dây cung cấp điện,đảm bảo an toàn cho thiết bị tải của UPS.
   Ngoài ra dòng TRUE ONLINE của SANTAK còn đáp ứng được các yêu cầu rất cao về nguồn điện như thời gian chuyển mạch = 0ms. Mà thực tế đang được ứng dụng không chỉ cho các máy tính mà còn nhiều ứng dụng nguồn quan trong khác trong cuộc sống.

  8. The Following 2 Users Say Thank You to cuongsantak For This Useful Post:


  9. #5
   Tham gia
   13-08-2011
   Bài viết
   13
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 5 lần, trong 4 bài

   Mặc định Ðề: Tìm hiểu về UPS – Bộ lưu điện

   Chỉ cần bạn biết mục đích sử dụng UPS, bạn sẽ được tư vấn về loại UPS phù hợp nhất.

  10. The Following 2 Users Say Thank You to ManU For This Useful Post:


  11. #6
   Tham gia
   14-03-2011
   Bài viết
   148
   Cảm ơn
   23
   Được cảm ơn 66 lần, trong 41 bài

   Mặc định Ðề: Tìm hiểu về UPS – Bộ lưu điện

   Bác nói qua một chú về UPS maruson đi cho các bác ở đây được biết nhé. Cũng hi vọng tìm hiểu thêm công nghệ mới.
   Lợn Ngố Nhiều Điều Thắc Mắc -> Học Hỏi -> Biết Rồi Nhé ->

  12. Những thành viên đã cảm ơn mai.huong2111 vì bài viết hữu ích:


  13. #7
   Tham gia
   19-08-2011
   Bài viết
   3
   Cảm ơn
   2
   Được cảm ơn 2 lần, trong 2 bài

   Mặc định Ðề: Tìm hiểu về UPS – Bộ lưu điện

   Nếu mình muốn mua UPS Maruson thì mua ở đâu thế,mà lưu điện maruson sản xuất ở Mỹ à ? sao mà trang web toàn tiếng Anh thế chẳng hiểu gì cả,không có tiếng Việt.các thông tin sản phẩm bằng tiếng Anh thì nhiều người sao hiểu được,thế thì làm sao mà lựa chọn được sản phẩm khi không biết tiếng Anh chứ.Bạn có thể giới thiệu các dòng sản phẩm bằng tiếng Việt được không?

  14. Những thành viên đã cảm ơn vnonline vì bài viết hữu ích:


  15. #8
   Tham gia
   09-10-2011
   Bài viết
   25
   Cảm ơn
   13
   Được cảm ơn 4 lần, trong 4 bài

   Mặc định Ðề: Tìm hiểu về UPS – Bộ lưu điện

   Trích dẫn Gửi bởi vnonline Xem bài viết
   Nếu mình muốn mua UPS Maruson thì mua ở đâu thế,mà lưu điện maruson sản xuất ở Mỹ à ? sao mà trang web toàn tiếng Anh thế chẳng hiểu gì cả,không có tiếng Việt.các thông tin sản phẩm bằng tiếng Anh thì nhiều người sao hiểu được,thế thì làm sao mà lựa chọn được sản phẩm khi không biết tiếng Anh chứ.Bạn có thể giới thiệu các dòng sản phẩm bằng tiếng Việt được không?
   Sao Phải đau đầu tìm hiểu tiếng anh làm gì cho mệt hả bạn ! Ông Lớn Santak hay ABC trang web và các thông tin về sản phẩm toàn bằng tiếng việt dễ tìm hiểu không mất thời gian mà chất lượng lại tốt có tiếng rồi miến bàn.Mà theo mình thì các ông lớn này có chế độ bảo hành tốt lắm đặc biệt là ông lớn Santak mình thấy họ phục vụ khách hàng tốt lắm.

  16. Những thành viên đã cảm ơn Tieulong.tnut vì bài viết hữu ích:


  17. #9
   Tham gia
   05-09-2011
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 14 lần, trong 2 bài

   Mặc định Ðề: Tìm hiểu về UPS – Bộ lưu điện

   Các bác có thể vào đây để biết thêm chi tiết nhé:
   http://khaiquoc.vn/P/VI.49/Line-Interactive-UPS.bic

   Bên mình hiện có các loại:
   - Công nghệ Line Interrective: Có các loại công suất từ 500VA đến 2000VA

   - Công nghệ Online: Có các loại công xuất từ 700VA đến 80KVA

   - Bộ kích điện (chuyển đổi dòng điện): Có các loại phù hợp với cuộc sống tại Việt nam

   - Cấu hình sản phẩm làm dự án cực tốt - Giải pháp tài chính xuyên suốt dự án

   - Giá thành hợp lý, chế độ sau bán hàng nhiều ưu đãi ...

   - Sản phẩm Mỹ (G7)

  18. The Following 2 Users Say Thank You to upsmarusonhcm For This Useful Post:


  19. #10
   Tham gia
   10-03-2011
   Bài viết
   21
   Cảm ơn
   4
   Được cảm ơn 3 lần, trong 2 bài

   Mặc định Ðề: Tìm hiểu về UPS – Bộ lưu điện

   hi các bro
   mình đọc thấy dài quá nên cóp cái định nghĩa từ www.boluudien.vn cho anh em hiểu khái niệm nhé.
   "Công dụng của bộ lưu điện và ứng dụng
   Bộ lưu điện có chức năng lưu trự điện dự, ổn áp, ổn tần tự động chống xung lọc nhiễu, xét lan truyền.
   Bộ lưu điện ngoài có chức năng lưu trữ điện dự phòng còn là một thiệt bị bảo vệ các vật dụng điện tử.
   Những ứng dụng chủ yếu của bộ lưu điện.
   1. Ứng dụng trong đời sống :
   Gồm các thiết bị như máy tính, các server các thiết bị trong ngành CNTT
   Được sử dụng rộng rãi trong ngành y khoa, được trang bị cho các máy xét nghiệm, phân tích siêu âm
   2. Ứng dụng trong ngành an ninh
   Ngày nay bộ lưu điện sử dụng khá phổ biến trong các hệ thống báo cháy, báo trộm, camera quan sát. Một khi sự cố mất điện sảy ra thì tính năng UPS sẽ phát huy tính năng tuyệt vời vốn có của bộ lưu điện mà không một thiết bị nào có thể thay thế được trong những khoảng khắc quan trọng.
   Trên các nước tiên tiến khi hệ thống ups được trang bị đi kèm với Camera được lặp đặc trên các đường phố và các trục giao thông, điểm báo đường xanh đường đỏ.
   3. Ứng dụng trong ngành công nghiệp
   4. Ứng dụng trong ngành công nghiệp quốc phòng
   5. Ứng dụng trong ngành vũ trụ"
   Theo boluudien.com

  20. Những thành viên đã cảm ơn datnguyen84 vì bài viết hữu ích:


  Trang 1 của 7 1234 ... CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016