• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1
   Tham gia
   23-03-2010
   Địa chỉ
   nơi tình yêu bắt đầu ♥
   Bài viết
   211
   Cảm ơn
   112
   Được cảm ơn 159 lần, trong 88 bài

   Mặc định Tuyển tập những Chuyện tình " mẫu giáo "

   Em sẽ quên...

  2. #2
   Tham gia
   23-03-2010
   Địa chỉ
   nơi tình yêu bắt đầu ♥
   Bài viết
   211
   Cảm ơn
   112
   Được cảm ơn 159 lần, trong 88 bài

   Mặc định Chuyện tình Romeo và Juliet phiên bản… 10x

   Tối nào cũng vậy, cứ tầm 21h30 là bé Bảo và bé Bông lại hẹn nhau ra ban công nói chuyện, tâm sự y như người lớn.

   Chuyện tình Romeo và Juliet phiên bản… 10x


   “Em Bông ơi, anh ra rồi, em ra đi!”. “Dạ, em ra đây”.

   Nửa tháng nay, cứ đúng tầm 9 rưỡi, 10 giờ tối, mọi người trong xóm lại được chứng kiến câu chuyện tình yêu đúng kiểu Romeo và Juliet giữa… hai nhóc 10x. Chuyện là hai nhà hàng xóm có ban công tầng hai liền kề nhau, một nhà có cậu cháu trai, một nhà có cô con gái rất xinh xắn. Cả hai nhóc đều chưa đầy ba tuổi. Đều đặn và đúng giờ, mỗi tối, hai bé lại rủ nhau ra ban công tâm sự y như người lớn. Những câu nói bi bô, rất ngây ngô và hồn nhiên khiến người lớn nghe mà không nhịn nổi cười.

   “Hôm nay em Bông đi lớp vui không?”. “Em được hai phiếu bé ngoan cơ, đẹp cực”. “Ơ, má em bị sao kia?”. “Bạn Tùng bảo thơm má em, thế mà lại cấu em một cái”. “Nó lớn không, mai anh chạy sang đấm nó một cái?”. “Em mách cô giáo cho bạn ấy úp xó rồi, anh Bảo đừng sang, cô giáo cho anh úp xó đấy”.

   Câu chuyện của hai nhóc thường bắt đầu bằng những câu hỏi han quan tâm tình hình đi học trong ngày. Mỗi lần bé Bông kể có người bắt nạt là bé Bảo lại dọa sang cho bạn đó một trận, rất ra dáng che chở, bảo vệ.

   Có lần, đến giờ hẹn mà bé Bông vẫn chưa ra vì bận… đi vệ sinh. Thế là bé Bảo cứ đứng ở ngoài gọi với vào: “Bông ơi, em không ra à?”. Vừa ngồi bô, bé Bông vừa trả lời vọng ra: “Em đang ị”. Chưa được một phút, bé Bảo cứ giục cuống cả lên: “Em ị lâu thế Bông, nhanh lên”. Mẹ bé Bông phải ra nói bé Bảo đi vào để em Bông yên tâm… giải quyết. Mãi một lúc sau, bé Bông mới ra. Thế là bé Bảo giận, nói không chơi với bé Bông nữa. Bông khóc toáng lên làm Bảo cuống quýt xin lỗi: “Anh lại chơi với bé Bông rồi, nín đi mà”. Được dỗ dành, Bông nín khóc ngay. Bằng một vẻ rất người lớn, bé Bảo nói: “Lần sau em Bông phải ra ngay nhé”. “Anh Bảo cũng phải ra ngay nữa nhé”, bé Bông nhí nhảnh đáp lời.

   Cuộc “tâm tình” của hai nhóc Bông – Bảo thường xuyên bị gián đoạn do bị bố mẹ gọi vào. Nhưng cứ vừa vào được một lúc, hai nhóc lại chạy tót ra ban công gọi nhau. Chị Loan, mẹ bé Bông, kể: “Có lần bị mẹ bắt đi vào kẻo ra ban công bị ngã, bé Bông còn láu cá véo má, cấu tay em bé cho em khóc nhè để mẹ phải dỗ em. Tranh thủ lúc đó, bé Bông lại lẻn ra ban công gọi bé Bảo”.

   “Chuyện tình ban công” của hai nhóc sớm kết thúc sau hơn nửa tháng hẹn hò. Lý do là một lần bé Bảo liều lĩnh định trèo qua lan can sang nhà bé Bông, khiến người lớn tá hỏa. Sau lần đó, nhà bé Bông không mở cửa ra ban công buổi tối nữa. Mấy tối trốn mẹ ra gọi bé Bông không được, bé Bảo chán dần và yên tâm đi ngủ sớm.

   "Tình yêu" mẫu giáo là vô hại


   Không riêng gì bé Bông và bé Bảo, hiện tượng trẻ nhỏ “yêu nhau” như vậy rất phổ biến ở các trường mẫu giáo và các khu tập thể.

   Gia đình chị Ngọc vẫn còn cười nghiêng ngả khi nhớ lại lần cu Mía kể về chuyện chia tay bạn gái học cùng lớp mẫu giáo. Chuyện là cu Mía “yêu” một bạn gái học cùng lớp vì lý do “bạn ý cũng thích ăn bimbim Oishi giống con, lại hay mặc áo màu xanh giống màu con thích nữa”. Mọi chuyện đang tốt đẹp thì cách đây mấy hôm, Mía bất ngờ tuyên bố với cả nhà là đã… chia tay. Hỏi lý do thì cu cậu kể: “Nó làm hỏng bức tranh con đang vẽ, nhưng lại bảo là tại con”. Trận cãi nhau sau đó đã khiến cho đôi bạn tuyên bố ngừng “yêu”. Tức giận vì bị “cắt đứt”, cô bạn gái chộp lấy tay Mía cắn một miếng rõ đau, khiến cổ tay cu cậu sưng lên.

   Theo nhiều chuyên gia tâm lý, hiện tượng trẻ mầm non “yêu” như vậy thì thế hệ nào cũng có. Nhưng với các thế hệ hiện nay, hiện tượng này rõ rệt hơn do trẻ thường xuyên tiếp xúc với những hình ảnh, bài hát về tình yêu phát hằng ngày trên tivi, thậm chí là do bắt chước cách người lớn thể hiện tình cảm với nhau một cách công khai hơn trước.

   Nhiều bố mẹ khi thấy trẻ có những lời nói và hành động thể hiện tình cảm với bạn khác giới thường tỏ ra lo lắng vì cho rằng con mình yêu quá sớm. Làm cho mọi việc trở nên nghiêm trọng là không cần thiết. Tiến sĩ Đỗ Thu Hằng, chuyên gia nghiên cứu về đề tài trẻ em trên báo chí, cho biết hiện tượng trẻ mẫu giáo đã biết yêu thực chất chỉ là tình bạn của trẻ con, trẻ đặc biệt thích một bạn khác giới vì bạn ấy có điểm đáng yêu nào đó, và gọi là tình yêu do tâm lý thích bắt chước người lớn. Các phụ huynh không nên lo lắng khi trẻ nói con yêu bạn nào đó ở lớp. Những “mối tình” này vô hại và thường không kéo dài. Thậm chí, có thể nhân chuyện “yêu đương” này để dạy con về vấn đề giới tính, tâm lý.

   Chị Loan, mẹ bé Bông ở câu chuyện phía trên, giải thích: “Thực ra việc không để bé Bông và bé Bảo nói chuyện nữa là vì sợ hai bé ra ban công đứng chơi sẽ không an toàn. Vì biết đây chỉ là tình cảm ngây thơ của con trẻ nên bố mẹ không lo lắng gì về vấn đề hai bé có yêu quá sớm hay không”.
   Tuy nhiên, với những đứa trẻ bắt chước “quá đà” chuyện yêu đương của người lớn, dẫn tới có những hành vi không hợp với lứa tuổi thì phụ huynh cần kịp thời uốn nắn. Nếu biết trẻ hôn vào môi, hay sờ vào người bạn, nên cho con biết điều đó là không được làm. Các bậc cha mẹ cũng đừng quên dặn con không để người khách có hành vi như vậy với mình.

   Theo Đất Việt
   http://docbao.vn/News.aspx?cid=29&id=113544&d=14092011
   Em sẽ quên...

  3. #3
   Tham gia
   23-03-2010
   Địa chỉ
   nơi tình yêu bắt đầu ♥
   Bài viết
   211
   Cảm ơn
   112
   Được cảm ơn 159 lần, trong 88 bài

   Mặc định Ngộ nghĩnh chuyện 'tình yêu' của trẻ mẫu giáo

   Ngộ nghĩnh chuyện 'tình yêu' của trẻ mẫu giáo
   Cập nhật lúc :11:25 AM, 21/04/2009
   “Con buồn lắm, con và bạn Bin yêu nhau thế mà vẫn phải xa nhau. Buổi trưa hôm nay hai đứa đút cho nhau ăn để chia tay”, bé Su Su kể với bà.

   Với giọng bà cụ non, bé Su Su (5 tuổi, sống ở Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội), nói với cả nhà rằng việc phải chuyển sang trường mẫu giáo khác là một “cú sốc nhỏ”, nhưng vì mẹ đã đổi chỗ làm, không đưa đón ở chỗ cũ được nên bé cũng đành thông cảm cho mẹ thôi. “Nhưng con phải hy sinh tình yêu đẹp của con với bạn Bin. Chắc là con sẽ không yêu ai khác được mất”, Su Su tuyên bố.
   Sau buổi học cuối cùng của Su Su ở trường cũ, cả nhà ai cũng quan tâm chuyện bé từ giã “người yêu” ra sao. Nàng công chúa nhỏ không chịu kể ngay, mà ra bộ buồn rầu, im lặng một lúc. Nhưng sau đó, Su Su ríu rít kể với giọng cực kỳ hào hứng: “Bạn Bin giận con, bảo con phản bội bạn ấy, con giải thích mãi, bạn mới không giận nữa”. Hai đứa chia tay bằng cách… đút cho nhau ăn trong bữa trưa, sau đó dắt tay nhau đi mấy vòng quanh lớp.

   Ảnh: Corbis.
   “Chuyện tình” của cu Kem (5 tuổi, Khâm Thiên, Hà Nội) thì đến nay vẫn đang tốt đẹp, ngoại trừ một sự cố nho nhỏ: Một cậu bé khác trong lớp cũng muốn “yêu” Trang, cô bạn gái của Kem. Vì lo lắng nên mặc dù muốn giấu kín chuyện tình cảm của mình, Kem cũng đành tâm sự với mẹ. Mẹ chưa kịp tư vấn gì, hôm sau cu cậu về đã tươi roi rói khoe: “Mẹ ơi, bạn Trang từ chối bạn Phúc rồi”. Lý do “tình địch” của Kem bị “nốc ao” rất đơn giản: Trang không thích những cậu bé cắt đầu đinh và sún răng. Thật may cho Kem, vì cu cậu có mái tóc chải mái lật rất điệu, còn răng thì trắng tinh. Giải thích tại sao lại “yêu” bạn Phương cùng lớp năng khiếu vẽ ở trường mầm non, bé Khoai ở Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nói: “Vì bạn ấy thích tô nền màu vàng giống con, lại còn hay mặc váy vàng nữa”. Thế nhưng cách đây ít ngày, cậu bé buồn rầu thông báo đã… chia tay. Giận cô bạn, Khoai thay đổi cách xưng hô: “Nó làm hỏng bức tranh con đang vẽ, nhưng lại bảo là tại con”. Trận cãi nhau sau đó đã khiến cho đôi bạn vàng tuyên bố ngừng “yêu”. Tức giận vì bị “cắt đứt”, cô bạn gái chộp lấy tay Khoai cắn một miếng rõ đau, khiến cổ tay cu cậu sưng lên.
   Còn cô bé Nấm, nhà ở tập thể Quỳnh Mai, Hà Nội, lại vì “tình yêu” mà giận cả cô giáo. Chị Hoa, mẹ bé, kể: “Có hôm đi đón con, thấy mẹ cu Phong cùng lớp hỏi chị định chuyển trường cho cháu à, mình ngớ ra. Hai mẹ nói chuyện một lúc, mới biết tất cả là kế hoạch của Nấm”.
   Nấm và Phong chính thức nhận nhau là người yêu, nhưng Phong thì về tâm sự hết với mẹ, còn Nấm tuyệt đối không, dù tối nào cũng ríu rít kể các chuyện trên lớp. Hôm nọ, vì đánh nhau, Phong bị cô giáo phạt, bắt úp mặt vào tường. Nấm bênh Nam, mách với cô là bạn trai kia có lỗi nhiều hơn, nhưng cô vẫn không giảm hình phạt. Vừa tức vừa thương bạn, nhân lúc cô giáo đi chỗ khác, Nấm bảo: “Nam yên tâm đi, nếu cô giáo cứ thế này, Thu (tên thật của Nấm) sẽ chuyển cho Nam sang trường H., cô giáo ở đó hiền lắm, không bao giờ phạt học sinh cả”.
   Cương quyết bảo vệ “người yêu” như vậy, nhưng “tình yêu” của Nấm chỉ kéo dài một tháng. Mới đây, mẹ Phong kể cho mẹ Nấm: “Cu Phong mấy hôm liền rầu rĩ, hỏi thì bảo bạn Thu chia tay với con rồi. Bây giờ bạn ấy yêu bạn Hưng mới đến, vì Hưng biết gấp máy bay”.
   Chuyện trẻ “yêu nhau” như vậy rất phổ biến ở các nhà mẫu giáo hay các khu tập thể. Theo chuyên gia tâm lý Linh Nga, Trung tâm nghiên cứu, đào tạo và phát triển cộng đồng, đây thực chất cũng chỉ là tình bạn của trẻ con, trẻ đặc biệt thích một bạn khác giới vì bạn ấy có điểm đáng yêu nào đó, và gọi là tình yêu do tâm lý thích bắt chước người lớn. Thực ra trẻ tuổi mầm non ở thế hệ nào cũng có hiện tượng “yêu” như vậy, nhưng với thế hệ hiện nay, xu hướng này rõ rệt hơn do tiếp xúc nhiều hơn với các phim về đề tài tình yêu trên TV, sự thể hiện tình yêu của người lớn cũng “công khai” hơn trước.
   Theo chuyên gia Linh Nga, các phụ huynh không nên lo lắng khi trẻ nói con yêu bạn X hay Y nào đó. Những “mối tình” này không có hại và thường không kéo dài. Thậm chí, có thể nhân chuyện “yêu đương” này để dạy con, chẳng hạn hỏi tại sao con thích bạn ấy. Khi bé liệt kê ra một loạt ưu điểm của bạn, người mẹ khen phụ họa và khuyến khích con học những điểm tốt đó.
   Tuy nhiên, có những đứa trẻ bắt chước “quá đà” chuyện yêu đương của người lớn nên có những hành vi không hợp với lứa tuổi. Phụ huynh nên tìm hiểu xem con mình có nằm trong trường hợp này không để kịp thời uốn nắn. Nếu biết trẻ hôn vào môi, hay sờ vào người bạn, nên cho con biết điều đó là không được làm. Và bạn cũng đừng quên dặn con không để người khách có hành vi như vậy với mình.   http://www.baomoi.com/Home/TinhYeu/w...ao/2656839.epi
   Em sẽ quên...

  4. #4
   Tham gia
   23-03-2010
   Địa chỉ
   nơi tình yêu bắt đầu ♥
   Bài viết
   211
   Cảm ơn
   112
   Được cảm ơn 159 lần, trong 88 bài

   Mặc định Những “chuyện tình mầm non”

   Những “chuyện tình mầm non”

   Thứ ba 19/04/2011 10:23
   Trong giờ ngủ trưa, mặc dù lúc đầu đã xếp hai cháu Hà và Tuấn ở chỗ khác nhau nhưng không hiểu vì sao lúc đi kiểm tra, tôi giật mình khi nhìn thấy hai cháu đang cầm tay, thỉnh thoảng còn hôn vào má nhau. Ngay sau đó, tôi cho tách hai cháu ra hai chỗ khác nhau nằm ngủ. Hôm sau, cứ đến giờ ngủ Tuấn và Hà lại chạy đến nằm cạnh nhau - một cô giáo trường mầm non tâm sự.
   Chuyện "lá đơn xin ly dị" của cậu bé lớp 1 (6 tuổi) ở một trường tiểu học tại Hà Nội khiến nhiều người bị sốc. Lá thư được viết với lời lẽ vừa trẻ con vừa người lớn, khiến nhiều bậc phụ huynh bật cười và cũng không tránh khỏi lo lắng.

   Đơn xin ly dị được cậu bé 6 tuổi trình bày trên có dòng chữ “Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam/Độc lập tự do hạnh phúc”, dưới là tiêu đề: "ĐƠN XIN LY DỊ”. Trong “đơn” cậu học sinh Đ.H, viết: "Hôm nay ngày... tháng... năm... Do tôi không còn tình cảm gì với bạn G là bạn gái của tôi trong lớp, tôi chuyển sang thích bạn M. Vì thế, tôi làm đơn xin ly dị với bạn G chính thức từ ngày hôm nay. Bạn G không được phép nắm tay tôi nữa.

   Ký tên Đ.H...

   Con thích ngủ với bạn Hà cơ!

   Chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh (Kim Liên - Đống Đa - Hà Nội) tâm sự: "Lúc ấy con gái tôi mới 5 tuổi, tôi dẫn cháu đến chơi nhà bác họ ở khu tập thể Ngân hàng. Khi nó lên tầng 2 chơi thì nhìn thấy một cậu bé hơn nó khoảng 1 tuổi đang cầm cái súng nước giơ lên để bắn trêu đùa. Con gái tôi không những không sợ còn liên tục vuốt tóc làm duyên trước cậu bé ấy. Theo tôi, những bé gái thể hiện nữ tính sớm nên rất điệu đà. Biểu hiện rất rõ của một cô bé thích người khác giới là làm điệu trước mặt khác giới".

   Chị Quỳnh Anh cũng chia sẻ thêm: "Những đứa trẻ chơi thân với nhau nhiều khi cũng có biểu hiện ghen tuông như người lớn. Đôi khi các cô bé, cậu bé này chơi với bạn khác giới rất thích gọi nhau là "vợ chồng" và không cho "vợ" hoặc "chồng" của mình chơi với người khác.

   Trò chơi mà chúng nó thích nhất là cô dâu chú rể. Cô dâu đeo một cái vương miện và chú rể cài hoa vào áo. Đây là trò chơi thăng hoa nhất của tình yêu trẻ con. Có lần đi đường, tôi cũng được nghe một câu chuyện rất buồn cười của hai đứa trẻ khoảng 5 - 6 tuổi. Bé trai hỏi bé gái: "Anh không hiểu tại sao em cứ nghĩ đến thằng Cường lớp 2C". Điều này chứng tỏ cậu bé đã "ghen" với việc cô bé này hay chơi với cậu bé tên Cường".

   Còn trường hợp của chị Nguyễn Thu Vĩnh (Thanh Xuân - Hà Nội) khá bất ngờ về con gái của mình. Trong một lần thu dọn đống sách vở của cô con gái học lớp hai, chị đã phát hiện quyển sổ nhật ký bằng bàn tay ở trong cặp sách. Tò mò lật từng trang giấy bé xinh ra đọc, chị mới tá hoả và sốc vì cô con gái viết: "Lúc học mẫu giáo tôi đã yêu hai bạn tên T và A. Khi hai bạn này chuyển trường tôi rất buồn.

   Còn năm lớp 1, tôi yêu bạn Q cùng lớp". Sau khi đọc xong, chị Vĩnh định gọi ngay con gái về để tra hỏi. Nhưng ngồi thừ một lúc chị bình tĩnh lại rồi gọi điện đến chuyên gia tâm lý xin tư vấn về tâm lý trẻ em để hiểu rõ những suy nghĩ của cháu.

   Chị Vĩnh cho biết: "Vị chuyên gia tâm lý này khẳng định với tôi đó là sự phát triển bình thường của trẻ em. Chúng nó lầm tưởng giữa tình yêu và tình bạn. Trong lớp, trẻ quý một bạn nào hơn các bạn kia là tưởng mình yêu. Có khi thấy bạn mà mình “yêu” chơi với bạn khác cũng thấy ghen, tức. Nhưng tình cảm đó chỉ là nhất thời, nhanh "yêu" nhanh quên". Khi chị Vĩnh giấu quyển nhật ký đi thì cũng chẳng thấy cô con gái đi tìm hay hỏi mẹ về cuốn nhật ký đó.

   Cô Trần Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường mầm non tư thục Ánh Hồng (Hoàn Kiếm) kể, Tôi còn nhớ, cháu Tuấn và Hà chơi với nhau khá thân, suốt ngày quấn quýt với nhau. Một hôm, trong giờ ngủ trưa, mặc dù lúc đầu đã xếp hai cháu ở chỗ khác nhau nhưng không hiểu vì sao lúc đi kiểm tra, tôi giật mình khi nhìn thấy hai cháu đang cầm tay, thỉnh thoảng còn hôn vào má nhau.

   Ngay sau đó, tôi cho tách hai cháu ra hai chỗ khác nhau nằm ngủ. Hôm sau, cứ đến giờ ngủ Tuấn và Hà lại chạy đến nằm cạnh nhau. Sau này, chúng tôi đành phải xếp các bé trai nằm ở khu vực riêng và các bé gái nằm ở khu vực riêng.

   Cô Huyền kể tiếp, thậm chí, có một chàng trai 4 tuổi vì thích một cô bạn cùng lớp mẫu giáo mà đã trộm đồ trang sức, nước hoa của mẹ để đi tặng “người yêu”. Đến khi thấy mẹ kêu mất và suốt ngày đi tìm thì mới nhận lỗi và kể rõ ngọn ngành với mẹ.   Cần giúp trẻ phân biệt tình yêu - tình bạn

   Được biết, cậu học sinh lớp 1, chủ nhân của “lá đơn ly dị” cũng thừa nhận là đã học từ phim ảnh. "Khi cháu thích bạn ấy, cháu nói với bạn. Vậy khi không còn thích nữa, cháu phải viết đơn ly dị rõ ràng chứ, trên phim người ta làm như thế mà. Nếu cháu không làm như vậy, bạn ấy cứ bám theo cháu, cháu không thể chơi với bạn gái khác được ạ".

   Trao đổi với PV về vấn đề này, thạc sĩ Bùi Ngọc Diệp, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho biết: "Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ em hiện nay yêu sớm, trong đó một nguyên nhân chính là việc phát triển tâm sinh lý của trẻ con thời nay sớm hơn ngày trước. Về thể chất, việc đáp ứng dinh dưỡng để trẻ phát triển cơ thể cũng tốt hơn. Về mặt tâm lý, trẻ con ảnh hưởng từ rất nhiều các phương tiện như ti vi, internet, truyện tranh... những vấn đề về tình yêu nam nữ được đề cập đến nhiều.

   Thạc sĩ Ngọc Diệp cho rằng, việc trẻ con hiện nay có tâm sinh lý phát triển sớm một phần cũng do phim ảnh liên quan đến tình cảm. "Trước kia, thế hệ chúng tôi, mặc dù đã học cấp Trung học hay Phổ thông nhưng khi nhìn thấy cảnh phim hôn nhau cũng đều ngại và quay mặt đi.

   Thế nhưng, trẻ em hiện nay xem phim ảnh nhiều và người lớn cho là chuyện bình thường. Nhiều bậc cha mẹ tham công tiếc việc, mải mê lao vào làm lụng kiếm sống, ít thời gian để tâm sự, quan tâm đến trẻ con hơn. Thậm chí có người cả tháng không được gặp mặt con cái.

   Không có được sự giao tiếp của bố mẹ đến con cái, nên ít có định hướng hành động cho con. Vì thế những học sinh cấp tiểu học, thì việc yêu đương chỉ là tập nhiễm từ phim ảnh hoặc người khác chứ chưa có ý thức về cái đó. Thấy người ta làm gì thì mình cũng bắt chước làm theo. Đây cũng là một vấn đề mà người lớn cần xem xét lại để dạy dỗ trẻ".

   “Cùng với phát triển thể chất thì việc các em phát triển sinh lí, tâm lý cũng là việc bình thường. Nói đúng về mặt khoa học thì tình yêu là cảm xúc tự nhiên, không thể kiểm soát được. Tuy nhiên, trẻ con còn chưa phân biệt được đâu là sự quý mến nhau đơn thuần của tình bạn vì thế dễ nhầm tưởng là tình yêu. Chúng ta cũng không nên chụp mũ cho rằng chúng nó yêu sớm.

   Để trẻ được phát triển đúng hướng cần phải có sự kết hợp giữa gia đình và nhà trường. Tuy nhiên, các bậc con trẻ ngày càng hiện đại thì phụ huynh cũng cần phải trang bị kiến thức về tâm lý và giới tính đầy đủ để có thể chia sẻ tâm sự với con mình. Không nên cấm đoán tuyệt đối con cái mà cần là những người cha mẹ thông thái, am hiểu và chia sẻ với con, coi con là một người bạn để chúng chia sẻ và giãi bày. Từ đó định hướng, dẫn dắt con đi những bước đi đúng hướng".

   http://giaoduc.net.vn/SOS-hoc-duong/...mam-non/553.gd
   Em sẽ quên...

  5. #5
   Tham gia
   30-05-2008
   Địa chỉ
   Cung trăng
   Bài viết
   2,497
   Cảm ơn
   1,187
   Được cảm ơn 3,854 lần, trong 1,466 bài

   Mặc định Ðề: Những “chuyện tình mầm non”

   Chuyện nhỏ. Khi QT mới sinh ra, lúc nằm trong bảo sinh viện đã ngó sang giường kế bên, yêu đắm đuối một cô bé cũng mới sinh như mình.

  Trả lời với tài khoản Facebook