Hi-FOG vượt qua cuộc thử nghiệm địa chấn, chứng minh hệ thống chữa cháy phun sương có thể chịu được động đất với cường độ lên đến 1G lực (1G of force).

HI-FOG là tên thương mại của hệ thống chữa cháy phun sương áp lực cao, do Marioff Corporation Oy, Phần Lan, một công ty thuộc tập đoàn UTC Fire & Security phát triển và sản xuất. Hệ thống chữa cháy phun sương HI-FOG® có thể kiểm soát, ngăn chặn và dập tắt đám cháy hiệu quả bằng cách phun các hạt sương với kích thước cực nhỏ (từ 50 – 120µm) bao trùm vào đám cháy cũng như làm mát khu vực xung quanh. HI-FOG® sử dụng ba cơ chế để dập tắt đám cháy là làm mát, ngăn chặn bức xạ nhiệt và cách ly oxygen cục bộ.


Tại SHLAND, MA, USA, 14 tháng 6, công ty Marioff khu vực Bắc Mỹ thông báo hệ thống HI-FOG sử dụng bơm điện SPU-6 đã vượt qua cuộc thử nghiệm về tiêu chuẩn động đất. Cuộc thử nghiệm đã chứng minh rằng một hệ thống 3.5 tấn có thể chịu được các chấn động của cơn động đất cường độ 1G lực (tương đương phản lực 35 tấn) mà vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Cuộc thử nghiệm hệ thống HI-FOG được thực hiện tại phòng thí nghiệm độc lập ở Pittsburgh, nơi giả lập địa chấn. Hệ thống bao gồm đầu phun hở, hệ thống ống, van, bơm và tất cả phụ kiện được lắp đặt trên một sàng lắc tạo ra rung động duy trì với độ lớn 1G lực.

“Cuộc thử nghiệm độc lập đã chứng minh và xác nhận rằng hệ thống HI-FOG đủ vững chắc để chịu được các cơn địa chấn mà vẫn hoạt động với đầy đủ các chức năng. Cuộc thử nghiệm thành công này giúp các chuyên viên an toàn có thể tự tin rằng HI-FOG vẫn sẽ khống chế và dập tắt đám cháy ngay cả trong trường hợp có động đất” David L. Sibiga, Giám đốc kĩ thuật dự án của Marioff ở khu vực Bắc Mỹ nói. Với kết quả cuộc thử nghiệm này, HI-FOG đã vượt qua được các yêu cầu ban đầu và dự kiến sẽ được lắp đặt trong 4 dự án nhà máy năng lượng hạt nhân ở Canada.

Dữ liệu và tài liệu cuộc thử nghiệm cũng có thể được sử dụng để chứng minh HI-FOG đủ khả năng vận hành ở vùng Đông Bắc và miền Tây nước Mỹ cũng như một số khu vực của Canada, những nơi có khả năng chịu những cơn động đất đến 1G lực. Máy phát điện, bệnh viện, nhà tù ở các vùng này đang bắt đầu yêu cầu phải sử dụng các thiết bị an toàn có thể chịu được các cơn địa chấn theo tiêu chuẩn.

“Họ bắt đầu thực hiện đầy đủ một chương trình tương tự như đã dùng trong ngành công nghiệp hạt nhân và trong tương lai sẽ yêu cầu các thiết bị phải đạt được tiêu chuẩn chống chịu địa chấn” Sibiga nói.


Ống thép không gỉ HI-FOG nhỏ, uốn được nên dễ lắp đặt và có thể được che khuất khỏi tầm nhìn. Hệ thống có thể dùng nước từ nguồn nước công cộng cũng như bể nước trong công trình. Vì HI-FOG sử dụng nước sạch nên hệ thống có thể được kích hoạt ngay cả khi con người đang sơ tán khỏi khu vực cháy.

“Chúng ta có thể kích hoạt hệ thống ngay lập tức khi có báo động. Điều đó làm giảm tối thiểu tổn thất và đảm bảo an toàn cho mọi người trong khu vực xảy ra cháy” Sibiga nói.

HI-FOG® có tính ứng dụng cao, có thể thay thế hệ thống sprinkler thông thường, hệ thống khí, hệ thống foam, hệ thống hóa chất khô và các hệ thống truyền thống khác. Bên cạnh các ứng dụng truyền thống của sprinkler, hệ thống HI-FOG® có thể được sử dụng để bảo vệ các phòng máy tính, phòng máy biến thế, phòng thiết bị viễn thông và các loại phòng chứa thiết bị điện khác. HI-FOG® có thể được sử dụng để dập tắt các đám cháy do chất rắn và chất lỏng.<div style="text-align: right;"><b>d...u.vn</b></div>


Các chủ đề khác:

> GIẢI PHÁP CHỮA CHÁY CHO PHÒNG THIẾT BỊ MÁY TÍNH VÀ VIỄN THÔNG

> SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG HI-FOG và HỆ THỐNG KHÍ CHỮA CHÁY

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: