Sử dụng công nghệ sol khí để chữa cháy.

http://data.webdien.com/photo/up/c61...4fa1fe3427.jpg
http://data.webdien.com/photo/up/b42...ac2a0ca329.jpg

Bình chữa cháy sol khí là loại bình sử dụng công nghệ mới, không làm lạnh, không làm mất oxi, không cách ly nhưng vẫn có thể chữa cháy hiệu quả . Ở trạng thái bình thường chúng không có áp suất . Khi được kích bởi một dòng điện , nó sẻ đốt hổn hợp bên trong tạo ra áp suất và phun khí để dập tắt lửa. Bình này dập tắt lửa dựa trên nguyên lý tách phản ứng cháy , cách ly ngọn lửa và vật liệu cháy mà không làm mất oxi trong không khí . Không độc hại đối với môi trường xung quanh và con người, khi chữa cháy xong không để lại bụi dơ và đặc biệt là không làm hư hại bất kỳ một thiết bị hay vật dụng nào , không gây phản ứng phụ về sau , hoặc tác dụng với chất hóa học khác gây ẩm móc..v.v.

Như chúng ta biết cơ cấu ngọn lửa hình thành bởi các phản ứng chuỗi thông qua "các chất mang chuỗi" O, H và OH. Ban đầu đây là một hóa chất ở thể rắn, chứa trong hộp không có áp suất. Khi được kích hoạt bằng nhiệt hoặc điện sẽ tạo ra một sol khí có đặc tính dập lửa cao nhất. Sol khí này có chứa các hạt có kích thước miro ở dạng lơ lửng, trong một hỗn hợp gồm các khí tự nhiên với thành phần chủ yếu là Sr. Các gốc Sr xâm nhập vào phản ứng chuỗi của ngọn lửa. Các gốc Sr tấn công vào chuỗi O, H và OH, loại bỏ chúng ra khỏi phản ứng chuỗi ngọn lửa trong khi hoàn toàn không làm cạn kiệt oxy. Do đó ngọn lửa sẽ được dập tắt theo phương pháp hóa học.
Ở đây có 2 loại hợp chất chính đó là loại bình sử dụng Sr(N03)2 và loại bình sử dụng KNO3 tùy theo chữa cháy cho đám cháy nào mà sử dụng nó cho hợp lý . KNO3 thì tốt tương đối vì K có thể gây phản ứng phụ sau khi chữa cháy, làm cho tuổi thọ sử dụng các thiết bị của chúng ta không lâu.Còn Sr thì rất ok.
Hóa chất trong bình sử dụng được trong vòng 10 năm nên không phải nạp gas và thay định kỳ như bình cứu hỏa trước đây. Đây là sản phẩm chữa cháy rất ưu việt sử dụng trong ngành viễn thông và ngành điện .
Sau đây là vclip :http://www.mediafire.com/?sap0siokbc215m7
Nếu bạn nào có thắc mắc gì liên hệ mình cho thêm một ít thông tin nhé.
Email:dht.1402@gmail.com

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: