Kết quả 1 đến 4 của 4
Chủ đề: biến tần nguồn áp ,nguồn dòng
-
16-11-2009, 21:44 #1
biến tần nguồn áp ,nguồn dòng
các bác cho em hỏi tý , em nghe nhiều về Biến tần nguồn áp, Biến tần nguồn dòng nhưng chưa biết phân biệt chúng như thế nào
Bác nào biết chỉ dùm em với nếu có tài liệu về chúng thì up cho em nha cám ơn các Pro-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Tài liệu hướng dẫn sử dụng Biến tần của các Hãng.
- Thảo luận về điều khiển động cơ servo và step
- mạch on/off bằng 1 nut nhấn
- Biến tần điều khiển cầu trục
- thảo luận về biến tần 4Q
- cách cài đặt biến tần
- Sự ứng dụng của Biến tần.
- Giải thích sơ đồ đấu dây biến tần
- Vì sao hệ số công suất cospi " Âm "
- Kết nối 1 biến tần điều khiển nhiều motor
- Biến tần điều khiển động cơ servo.
- Biến Tần là gì?
- sơ đồ chân rơ le
- Cách đấu dây khi sử dụng biến tần
- Nhờ hướng dẫn đấu dây biến tần
-
-
07-04-2010, 12:52 #2
biến tần nguồn áp dùng cho các động cơ công suất nhỏ và vừa
nguồn áp dùng cho đợng cơ cs lớn
sách điện tử công suất và điều khiển truyền động điện
-
07-04-2010, 17:05 #3
Theo mình nghĩ thì biến tần nguồn áp : Nguồn một chiều trước khi đưa vào bộ nghịch lưu sẽ qua một tụ có điện dung lớn mắc song song với nguồn, nên xem nguồn cấp cho bộ ngịch lưu là một nguồn áp---->Biến tần nguồn áp.
Còn biến tần nguồn dòng : Nguồn một chiều trước khi đưa vào bộ nghịch lưu sẽ qua một cuộn dây mắc nối tiếp với nguồn.
Có gì sai các anh chị chỉ bảo thêm cho em
-
07-04-2010, 22:06 #4
Theo mình là như thế này
Nguồn áp là nguồn có giá trị điện áp o phụ thuộc tải
Nguồn dòng là nguồn có dòng o phụ thuộc tải
Cấu trúc chung nhất của 1 biến tần là
CL--LỌC--NL
Biến tần nguồn dòng là loại biến tần mà dòng sau khi chỉnh lưu không đổi chiều,do điện đầu ra của CL ở biến tần nguồn dòng có thể thay đổi được dấu lên nó dễ dàng làm việc ở chế độ hãm tái sinh,trứơc đầu vào bộ nghịch lưu có gắn cuộn cảm
biến tần nguồn áp là điện áp 1 chiều sau chỉnh lưu giữ dấu o đổi vì thế muốn trả năng lượng về lưới phải đảo chiều dòng điện.Nếu chỉnh lưu là điot thì o thể đổi chiều dòng điện đựoc lên người ta sử dụng một điện trở hãm và 1 tranito đóng cắt theo tần số nhất định để biến đông năng dư thừa thành nhiệt năng ở trên điện trở.Nếu là mạch CL tirísto thì người ta dung 2 bộ CL dấu song song ngược nhau khi xảy ra hãm tái sinh thì người ta khóa chắc chắn bộ CL theo chiều truyền năng lượng từ lưới đến tải và mở bộ CL có chiều truyền năng lượng từ tải về lưới (để đổi chiều dòng điện),thật là khó khăn.!!!!!ở trên ta thấy biến tần nguồn áp sd tirísto hay diot o thể trả năng lương về lưới .Mặt khác dòng điện đầu vào biến tần chứa nhiều sóng hài bậc cao làm méo điện áp lưới đồng thời gây hệ số cos(phi) thấp .Ngày nay người ta đã nghiên cứu các loại biến tần nguồn áp có dòng đầu vào hình sin hệ số cos(phi) =1 làm việc được ở bốn góc 1/4(túc là trả được năng lượng về lưới)
+Loại thứ nhất biến tần bốn góc 1/4 sử dụng CL PWM đã được chế tạo và có trên thi trường
+Loại thứ 2 là kiểu biến tần ma trận matrix converter đang trong giai đoạn chế thử
+
-
The Following 2 Users Say Thank You to MA SAT KY NHAN For This Useful Post:
Trả lời với tài khoản Facebook
Các Chủ đề tương tự
-
Hiện tại em cần hệ thống tự động đóng ngát nguồn tựa như khởi động từ điều khiển bằng nguồn DC 1,5V.
Bởi samacdn trong diễn đàn Vi xử lý - Vi điều khiểnTrả lời: 2Bài cuối: 01-10-2011, 10:50